บัตรเครดิตธนาคารไหนดี

บัตรเครดิตธนาคารไหนดี ประจำปี 2024

ทําบัตรเครดิตเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในปัจจุบันเลยทีเดียวสำหรับ “ บัตรเครดิต ” ที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ผู้คนได้อย่างทั่วถึงในทุกระดับ สามารถที่จะนำมาใช้จ่ายสิ่งต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและอำนวยความสะดวกได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ในปัจจุบันนี้ผู้คนสนใจทำบัตรเครดิตกันจำนวนมาก แต่ก็มีหลายคนที่กำลังสงสัยว่า บัตรเครดิตคืออะไรแล้วควรทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี

สำหรับใครที่กำลังสงสัยหรือเตรียมตัวสำหรับการ ทําบัตรเครดิตธนาคารไหนดี เราได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ เพื่อให้คุณได้อ่านและพิจารณา นำไปเป็นแนวทาง สำหรับ การสมัครบัตรเครดิต ไม่ว่าจะเป็น ความหมาย ประโยชน์ของบัตรเครดิต ขั้นตอนการทำบัตรเครดิต และ แนะนำ 5 บัตรเครดิต ที่กำลังมาแรง ในปี 2024 ที่จะช่วยให้คุณได้เห็นถึงสิทธิประโยชน์และสามารถเลือกสรรบัตรเครดิตที่เหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์ตนเอง ใช้ได้อย่างคุ้มค่าแน่นอน

บัตรเครดิต คือ ?

บัตรเครดิต คือ บัตรที่ธนาคาร สถาบันการเงินและผู้ประกอบธุรกิจบัตรเครดิตที่ไม่ธนาคารพาณิชย์หรือสถาบันการเงิน ( Non – Bank ) ได้ออกให้ผู้ถือบัตรที่มีรายรับต่อเดือนเข้าเกณฑ์ที่กำหนด เพื่อสำหรับการใช้จ่ายล่วงหน้าหรือการเครดิต โดยได้กำหนดวงเงินบัตรเครดิตเอาไว้ ทั้งวันที่ตัดรอบบิลและวันที่ต้องชำระเงินคืน โดยสามารถที่จะนำไปใช้จ่ายสิ่งต่างๆ ทั้งการชำระค่าบริการ รับบริการต่างๆ ชำระค่าสาธารณูปโภค การซื้อสินค้าอุปโภคบริโภค การซื้อของออนไลน์ รวมถึงสินค้าที่มีราคาสูง ก็สามารถที่จะใช้ บัตรเครดิต เพื่อการซื้อและนำมาผ่อนจ่ายทีหลัง สามารถเลือกได้ทั้งแบบผ่อนชำระหรือจะจ่ายเต็มจำนวน

4 บัตรเครดิตธนาคาร ไหนดี ประจำปี 2024

หลังจากศึกษาข้อมูลด้านต่างๆ ในการทำบัตรเครดิตแล้ว ใครที่ยังสงสัยหรืออยากรู้ว่าควรเลือกทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี เรามีคำแนะนำจาก 4 ธนาคาร มาฝากกัน

 1. Citibank บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก
 2. UOB Preferred Platinum
 3. KTC VISA PLATINUM
 4. Credit Card TMB So Smart
Lazada electronic sales May 2024

1. Citibank บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

Citibank บัตรเครดิตซิตี้ แคชแบ็ก

★★★★★

บัตรเครดิตซีตี้แบงก์ แคชแบ็ก กำลังมาแรงและได้รับความนิยมสูงมาก เต็มไปด้วยความคุ้มค่าแบบสุดๆ รับเครดิตเงินคืน 1% ทุกครั้งที่มีค่าใช้จ่ายผ่านทางบัตร ไม่ว่าจะเป็นการใช้ภายในร้านอาหาร เดินทาง ท่องเที่ยว ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือของออนไลน์ และอื่นๆ ก็สามารถรับเครดิตเงินคืนเข้าสู่บัญชีแบบง่ายๆ 1% ฟรีค่าธรรมเนียมปีแรกและบริการเลขาส่วนตัวแบบฟรีๆ 24 ชั่วโมง
***ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี***

2. บัตรเครดิต UOB Preferred Platinum

uob-preferred-platinum

★★★★★

UOB Preferred Platinum  เป็นอีกหนึ่งบัตรเครดิตสะสมแต้มที่ห้ามพลาด คุณสามารถเก็บคะแนนสะสมในยอดการใช้จ่ายทุกๆ 15 บาท รับ 1 คะแนนสมยูโอบี อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนคะแนนสะสมให้เป็นสิทธิพิเศษและส่วนลดกับร้านค้าที่ร่วมรายการ และเปลี่ยนคะแนนสะสมให้เป็นไมล์สะสมเพื่อบินฟรีอีกด้วย นอกจากนี้ยังรับเครดิตเงินคืน 15% เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรแอปพลิเคชั่น Grab รวมถึงร้าน Cafe Amazon, Dean & Deluca, และ True Coffee ในสาขาที่ร่วมรายการ

**ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี**

Vivo Shopee Mall promotion

3. KTC VISA PLATINUM

KTC-VISA-PLATINUM

★★★★★

KTC VISA PLATINUM อีกหนึ่งบัตรเครดิตที่มีผู้สมัครเป็นอันดับต้นๆ คุณจะได้พบกับ KTC PERSONAL ASSISTANT ผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมงในการบริหารจัดต่างๆ ที่ง่ายและสะดวก ผ่อนชำระสินค้าและบริการด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือน อีกทั้งยังเปลี่ยนยอดชำรำแบบเต็มให้เป็นแบบผ่อนชำระได้ ปลอดภัยและอุ่นใจกับประกันอุบัติเหตุวงเงินสูงสุด 300,000 บาทและยังมีประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงินประกันคุ้มครองสูงสุด 8,000,000 บาท สามารถที่จะเบิกถอนเงินสดได้เต็มที่ 100%  ในส่วนของค่าธรรมเนียมนั้นไม่มีทั้งแบบแรกเข้าและฟรีรายปีตลอดชีพ
**ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี**

4. บัตร ทีทีบี โซ สมาร์ท ttb so smart Credit Card

Credit Card TMB So Smart

★★★★★

ปิดท้ายกันที่อีกหนึ่งบัตรยอดนิยม บัตร ทีเอ็มบี โซ สมาร์ท Credit Card TTB So Smart คุ้มค่าและน่าสนใจ จุดเด่นของบัตรนี้ คือไม่มีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปี และรับเงินคืน 1% เข้าสู่บัญชีเงินฝาก TTB No Fixed Account ได้สูงสุด 2,000 บาทต่อบัตรและรอบบัญชี ชำระเงินได้อย่างสะดวกด้วยระบบ Contactless แค่เพียงแตะบัตร ไม่ต้องเซ็นและรูดบัตร ก็สามารถจัดการได้แบบง่ายๆ รวมถึงการเบิกเงินสดล่วงหน้าได้สูงสุด 100%  ของวงเงินบัตรเครดิตอีกด้วย
*** ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี เงื่อนไขตามที่ธนาคารกำหนด***

บัตรเครดิต มีประโยชน์อย่างไร

บัตรเครดิต สามารถที่จะพกติดตัวได้อย่างง่ายดาย สะดวกในการใช้งาน ขั้นตอน ที่ไม่ยุ่งยาก ลดการพกพาเงินจำนวนมากที่มีความเสี่ยงต่อการถูกโจรกรรมหรือสูญหายได้ ในการทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ถ้าหากต้องการสินค้าใดก็สามารถใช้บัตรเครดิตซื้อได้ทันที อีกทั้งยังสามารถนำเงินในวงเงินไปเก็งกำไรหรือลงทุนได้อีกด้วย บัตรเครดิตใช้แทนเงินสดสำหรับการชำระค่าสินค้าและบริการ อีกทั้งยังสามารถใช้หักค่าใช้จ่ายตามรอบบิล เช่น ค่าไฟ ค่าอินเตอร์เน็ต หรือค่าโทรศัพท์ เป็นต้น ช่วยประหยัดเวลาในการไปชำระบิลต่างๆ อีกทั้งยังได้รับส่วนลดจากบัตรเครดิตเพื่อนำไปแลกของหรือลุ้นรับโปรโมชั่นพิเศษอีกด้วย

บัตรเครดิตใช้เบิกถอนเงินสดได้หรือไม่


นอกจากบัตรเครดิตจะใช้ซื้อสินค้าและรับบริการต่างๆ ได้อย่างสะดวกแล้ว ยังสามารถใช้เบิกถอนเงินสดได้เช่นกัน คุณสามารถที่จะใช้ในการนำมาเบิกถอนเงินสดที่ต้องการเหมือนกับบัตร ATM ผ่านทางตู้ ATM ซึ่งวงเงินก็จะขึ้นอยู่ว่าทางบัตรเครดิตได้อนุมัติมาอยู่ที่เท่าไหร่นั่นเอง

ใครที่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้บ้าง?

อีกหนึ่งข้อสงสัยนอกเหนือจากการเปรียบเทียบบัตรเครดิตแล้ว ใครที่สามารถสมัครบัตรเครดิตได้บ้าง เป็นอีกหนึ่งคำถามที่พบได้บ่อย โดยผู้ที่มีสิทธิ์ในการทำบัตรเครดิต มีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 1. ผู้ที่มีรายได้ประจำ
  การสมัครบัตรเครดิตหรือสินเชื่อ ล้วนคำนึงถึงความแน่นอนในด้านรายได้ ที่ทางสถาบันการเงินและธนาคารจะมีการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครในด้านรายได้และการเงินว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ ตรงตามกำหนดหรือเปล่า เพื่อให้มั่นใจได้ว่าจะไม่กลายเป็นหนี้สูญ ดังนั้น ผู้ที่มีรายได้ประจำและมั่นคง เช่น พนักงานรัฐวิสาหกิจ พนักงานออฟฟิศ และพนักงานข้าราชการ เป็นต้น ก็จะมีโอกาสสูงในการอนุบัติบัตรเครดิต เนื่องจากสามารถตรวจสอบได้อย่างแน่นอนถึงรายได้ที่ได้รับ
 2. ผู้สมัครที่มีความน่าเชื่อถือ
  ผู้สมัครที่มีความน่าเชื่อถือ มีโอกาสการอนุมัติที่ง่าย โดยจะพิจารณาจากประวัติการชำระเงินคืน ประวัติในการใช้บริการบัตรเครดิตหรือสินเชื่อต่าง การมีที่อยู่ที่แน่นอน บุคคลอ้างอิงและอาชีพ เป็นต้น
 3. เจ้าของธุรกิจ
  เจ้าของกิจกรรม ผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว สามารถที่จะสมัครบัตรเครดิตได้ง่ายเช่นเดียวกัน โดยจะมีให้ใช้ทั้งในรูปแบบของการใช้จ่ายส่วนตัว ใช้จ่ายทั่วไปและแบบสำหรับธุรกิจ โดยมีการพิจารณาในส่วนของเอกสารด้านรายได้และทางธนาคารหรือสถาบันการเงินจะกำหนดวงเงินที่เหมาะสมให้
 4. ผู้ที่มีความสามารถในการชำระหนี้
  ผู้ที่มีความสามารถในการชำระหนี้ ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ แบงก์ชาติ ได้กำหนดหลักเกณฑ์ขึ้น คือ:
  • มีรายได้ประจำไม่ต่ำกว่า 15,000 ต่อเดือน
  • มีเงินฝากประจำกับธนาคารไม่น้อยกว่า 6 เดือนหรือไม่น้อยกว่า 500,000 บาท
  • มีเงินฝากเต็มวงเงินเป็นหลักประกัน
  • ลงทุนในตราสารหนี้ ลงทุนในกองทุนหรือเงินฝากออมทรัพย์ ไม่น้อยกว่า 1,000,000 บาท เป็นระระยะเวลาไม่น้อยกว่า 6 เดือน
 5. ชาวต่างประเทศ
  ชาวต่างประเทศก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้เช่นเดียวกับคนไทย ซึ่งทางสถาบันการเงินและธนาคารมีรูปแบบในการทำบัตรเครดิตที่สะดวกให้แก่ชาวต่างชาติที่มาทำงาน ทำธุรกิจหรืออยู่ประจำภายในประเทศ โดยการอนุมัติจะขึ้นอยู่กับรูปแบบและเงื่อนไขที่กำหนด

บัตรเครดิตมีข้อดี ข้อเสีย อย่างไร


การศึกษาถึงข้อดีและข้อเสียของบัตรเครดิตเป็นสิ่งที่สำคัญ ที่จะต้องเรียนรู้และพิจารณาให้ดี เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์และมีค่ามากที่สุด มีการระวังและเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาต่างๆ ให้ดี

ข้อดีของบัตรเครดิต

 1. การทำบัตรเครดิตพกพาได้ง่าย สะดวก
  การทำบัตรเครดิตสามารถที่พกติดตัวได้ง่ายและสะดวก ไม่ต้องพกเงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งเสี่ยงต่อการถูกโดนโจรกรรมหรือสูญหาย ถ้าหากเวลาไปซื้อสินค้าแต่มีเงินไม่พอ ก็สามารถนำบัตรเครดิตไปเบิกถอนเงินสดจากตู้ ATM ได้อย่างรวดเร็ว
 2. ซื้อสินค้าที่ต้องได้ก่อน ค่อยผ่อนชำระภายหลัง
  ถ้าหากต้องการซื้อสินค้าที่ต้องการ ก็สามารถใช้บัตรเครดิตรูดซื้อได้อย่างสะดวกภายในวงเงินที่สถาบันการเงินหรือธนาคารกำหนดมาก ทำให้คุณมีเงินที่จะสามารถไปลงทุนต่างๆ ได้เพิ่มอีกด้วย
 3. การผ่อนชำระเป็นรายเดือน
  การซื้อสินค้าและใช้บริการจากการรูดผ่านบัตรเครดิต สามารถที่จะแบ่งชำระเป็นรายเดือนด้วยดอกเบี้ยที่พิเศษและมีจำนวนการผ่อนระยะยาว ทำให้ช่วยลดภาระด้านการใช้จ่ายได้ดี ซึ่งการผ่อนจ่ายโดยบัตรเครดิตจะมีให้คุณเลือกทั้งแบบที่ผ่อน 0% คือไม่เสียดอกเบี้ยหรือที่เสียดอกเบี้ย ตามเงื่อนไขของสินค้าและบัตรเครดิตนั้นๆ
 4. บัตรเครดิตสามารถชำระค่าสาธารณูปโภค
  อีกหนึ่งข้อดีของการทำบัตรเครดิต ก็คือการสามารถหักค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภคต่างๆ เช่น ค่าไฟฟ้า ค่าอินเตอร์เน็ต ค่าน้ำ เป็นต้น ทำให้คุณประหยัดเวลา สะดวกและไม่เสี่ยงในการจ่ายล่าช้า ป้องกันไม่ให้ลืมจ่ายได้ดีเลยทีเดียว
 5. คะแนนสะสม สิทธิพิเศษและโปรโมชั่นจากบัตรเครดิต
  บัตรเครดิตมักจะมีคะแนนสะสม สิทธิพิเศษและโปรโมชั่นต่างๆ ที่ร่วมกับร้านค้า ร้านอาหารและห้างสรรพสินค้า รวมถึงเว็บไซต์ออนไลน์บางแห่ง ที่สามารถเลือกจ่ายผ่านทางบัตรเครดิตพร้อมทั้งรับส่วนลด โปรโมชั่นต่างๆ ไปจนถึงคะแนนสะสมที่สามารถนำไปแลกเป็นเงินสดหรือของกำนัล

ข้อเสียของบัตรเครดิต

 1. ถ้าหากใช้จ่ายไม่ระวังอาจทำให้เกิดหนี้บานปลาย
  การทำบัตรเครดิตที่ไหนดี มีความสะดวกและรวดเร็วในการใช้งาน ถ้าหากไม่ระวัง อาจจะก่อให้เกิดหนี้ที่บานปลาย กลายเป็นหนี้เพิ่มขึ้นได้ รวมถึงทำให้ประวัติการเงินเสียหาย ติดแบล็คลิสต์
 2. ค่าธรรมเนียมบัตรเครดิต
  บัตรเครดิตมีทั้งรูปแบบที่ไม่เสียค่าธรรมเนียม ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพและเสียแบบรายปี ซึ่งการสมัครควรจะพิจารณาและดูเงื่อนไขให้ละเอียด

ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิต


หลังจากได้ศึกษาเปรียบเทียบบัตรเครดิตในด้านดีและไม่ดีแล้ว ขั้นตอนการสมัครบัตรเครดิตก็สำคัญเช่นเดียวกัน โดยมีรายละเอียด ดังต่อไปนี้

 1. ศึกษาข้อมูลบัตรเครดิตให้ละเอียด
  เริ่มต้นด้วยการศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับบัตรเครดิตให้ละเอียด เปรียบเทียบบัตรเครดิตแต่ละธนาคารหรือพิจารณาว่าทำบัตรเครดิตธนาคารไหนดี จุดเด่นของแต่ละธนาคาร วิธีสมัครบัตรอิออน ให้ผ่าน เป็นต้น
 2. เลือกรูปแบบบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์
  เลือกรูปแบบบัตรเครดิตที่ตอบโจทย์และคุ้มค่าต่อการใช้งาน ตรงกับความต้องการมากที่สุด เช่น เน้นการท่องเที่ยว เน้นการเดินทาง การช้อปปิ้ง หรือเน้นสะสมแต้ม เป็นต้น
 3. ตรวจสอบคุณสมบัติผู้สมัครและเตรียมเอกสาร
  เตรียมพร้อมในเรื่องของคุณสมบัติผู้สมัคร พิจารณาว่าตัวคุณเองตรงกับคุณสมบัติของธนาคารหรือไม่ มีเงินเดือนประจำเท่าไหร่ อาชีพอะไร เส้นทางทางการเงินต่างๆ เป็นต้น หลังจากนั้นเตรียมเอกสารสำหรับการสมัครที่สำคัญให้พร้อม
 4. สมัครบัตรเครดิตและรอการอนุมัติ
  หลังจากเตรียมเอกสารและเช็คให้เรียบร้อยแล้ว ยื่นสมัครได้หลายช่องทาง ทั้งการยื่นด้วยตนเอง การยื่นผ่านทางออนไลน์หรือแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ของธนาคาร หลังจากนั้นรอฟังผลการอนุมัติ 7 – 14 วันทำการ

Author

 • Top10.in.th Team

  สวัสดีค่ะ /ครับ! เราคือทีมบรรณาธิการของเว็บไซต์ "Top10.in.th" ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการรีวิวและจัดอันดับสินค้าและบริการด้านข้อมูลต่างๆ โดยทีมของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่มีความรู้และประสบการณ์ ในการวิเคราะห์สินค้าและบริการในหลายๆ หมวดหมู่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลางและครอบคลุมเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเมื่อเลือกซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, บ้านและสวน, หรือแม้แต่อาหารและเครื่องดื่ม, ทีมของเราพร้อมที่จะนำเสนอข้อมูลและคำแนะนำที่มีคุณภาพสูงสุดค่ะ/ครับ!

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับคำแนะนำในการทำบัตรเครดิต สมัครบัตรเครดิตธนาคารไหนดี ที่จะช่วยให้คุณมีข้อมูลในการเลือก สมัครและพิจารณาธนาคารต่างๆ ที่คุ้มค่าและตอบโจทย์มากที่สุด

บทความที่เกี่ยวข้อง