บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียม / Free credit card fees

แนะนำ 5 บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียม 2024

บัตร-เครดิต-ฟรี-ค่าธรรมเนียม-ตลอด-ชีพบัตรเครดิต หลายคนอาจคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่เราอยากให้คุณลองเปิดใจให้กว้างมากยิ่งขึ้น เพราะแท้ที่จริงแล้วหากคุณรู้จักวางแผนการใช้อย่างถูกต้องคุณจะรู้ว่า บัตรเครดิตนั้นไม่ได้แย่อย่างที่คุณคิด แถมยังมีประโยชน์อีกมากมาย ด้วยสิทธิประโยชน์ที่คุณจะได้รับ ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนสินค้าแบบ0% การให้เครดิตเงินคืนเมื่อซื้อสินค้า การสะสมคะแนนจากการใช้จ่ายเพื่อลุ้นรับรางวัลหรือรับเป็นเงินคืนเข้าบัญชี หรือหากต้องการกดเงินสดเพื่อมาใช้จ่ายยามฉุกเฉินก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน 

เพราะฉะนั้นหากคุณสนใจ และมีความต้องการหาบัตรเครดิตดีๆสักใบ เราได้รวบรวมข้อมูลเรื่องราวที่เกี่ยวกับบัตรเครดิตมาให้คุณได้ศึกษาเพื่อประกอบการพิจารณา แน่นอนว่าเมื่อคุณได้อ่านเนื้อหาที่เรานำเสนอแล้วจะต้องตัดสินใจเลือกบัตรเครดิตที่คู่ควรกับคุณได้อย่างแน่นอน

บัตรเครดิต-ฟรีค่าธรรมเนียมความแตกต่างระหว่าง บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม แตกต่างจากบัตรเครดิตทั่วไป

หากคุณกำลังสงสัยว่า บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม แตกต่างจากบัตรเครดิตทั่วไปอย่างไร เราจะอธิบายอย่างเข้าใจง่ายๆ ว่าที่จริงแล้วบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมนั้นจะได้เปรียบในเรื่องของการฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ซึ่งแตกต่างกันออกไปของแต่ละบริษัท ส่วนความแตกต่างที่เราพอจะสังเกตได้ก็คือสิทธิประโยชน์ของบัตรเครดิตแบบฟรีค่าธรรมเนียมนั้นจะน้อยกว่า บัตรเครดิตทั่วไปซึ่งให้สิทธิประโยชน์ที่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นคะแนนสะสม ส่วนลดร้านค้าหรือบริการที่หลากหลายกว่า

บัตรเครดิตแบบฟรีค่าธรรมเนียมเหมาะกับใครบ้าง ?

บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมนั้น เหมาะสำหรับทุกคนที่มีคุณสมบัติตามที่บริษัทนั้นกำหนดไว้ และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบผ่อนสินค้า หรือซื้อสินค้าที่ต้องการผ่อนจ่าย เนื่องบัตรเครดิตแบบฟรีค่าธรรมเนียมมักจัดโปรโมชั่นผ่อน0% ซึ่งจุดนี้จะคุ้มค่ามาก และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบัตรเครดิตไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมบาง บริษัทจะมีสิทธิประโยชน์เรื่องฟรีค่าธรรมเนียนการกดเงินสด แต่ส่วนใหญ่แล้วมักมีค่าธรรมเนียมประมาณ 3% ซึ่งหากฉุกเฉินจริงๆก็สามารถกดใช้ได้ทันที และยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการท่องเที่ยวบ่อยๆ มักจะมีแต้มสะสมเพื่อสะสมไมล์สายการบิน 

บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม เลือกอย่างไร คุ้มสุด ?

การเลือกบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมแบบคุ้มสุดๆ จะต้องเป็นบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมแบบไม่มีเงื่อนไข เพราะคุณจะต้องดูให้ดี เพราะบางธนาคารนั้นจะมีเงื่อนไข เช่น ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี เมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตรเป็นจำนวน 10,000 บาทขึ้นไป หรือมากกว่านี้ก็มี ในบางครั้งเราก็ไม่ได้ใช้จ่ายด้วยจำนวนเงินมากขนาดนั้นเพราะเราต้องการใช้เมื่อยามฉุกเฉินเท่านั้น และเพื่อให้เกิดความคุ้มค่าแบบสุดๆ ควรดูสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับจากบัตรเครดิตที่คุณสามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำ เช่น หากคุณอยู่ต่างจังหวัดสิทธิประโยชน์ จากร้านอาหาร ร้านค้า หรือโรงแรมที่ไม่มีในจังหวัดคุณก็จะไม่เกิดประโยชน์อะไร เพราะฉะนั้นต้องพิจารณาให้ดีว่าสิทธิประโยชน์ที่ให้นั้นเหมาะกับเราหรือไม่ หากเลือกได้จริงๆเลือกแบบที่ดอกเบี้ยต่ำ ค่าธรรมเนียมการกดเงินสดต่ำๆ หรือฟรียิ่งดี ต้องมีแบบผ่อนสินค้าแบบ0% ทุกรายการ ทุกร้าน เพื่อจะได้ใช้บัตรได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

5 อันดับ สมัครบัตรเครดิต ที่ไหนดี ปี 2024

 1. KTC VISA PLATINUM
 2. Krungsri Firstchoice Visa Platinum
 3. Citibank Citi Simplicity Credit Card
 4. UOB YOLO PLATINUM
 5. KTC PLATINUM MASTERCARD
Poco F6 promotion Lazada

1. KTC VISA PLATINUM

KTC VISA PLATINUM

ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม คล่องตัวทุกการจับจ่ายไม่ต้องพกเงินสด

KTCVISA PLATINUM บัตรเครดิตที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการพกเงินสดหรือพกกระเป๋าสตางค์ เพื่อการจับจ่ายอย่างอิสระ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี “Contactless Payment”โดยการเชื่อมต่อข้อมูลบัตรเข้ากับ Smart Watch ผ่านระบบ Garmin Pay – Fitbit Pay และ KTCVISA PLATINUM ยังเป็นเจ้าแรกที่ใจดีแบบสุดๆด้วยการออกสิทธิพิเศษในการฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตั้งแต่บัตรจนถึงบัตรเสริมใบที่1-2  ระยะปลอดอัตราดอกเบี้ย 45 วัน รวมถึงสิทธิประโยชน์ที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น  การเปลี่ยนยอดเป็นยอดผ่อนในอัตราดอกเบี้ย 0.74% สูงสุด 10 เดือน การเบิกถอนเงินสดได้ 100% และบริการผู้ช่วยส่วนตัว ในการจองตั๋วเครื่องบิน โต๊ะอาหาร บริการจัดส่งของขวัญ การช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์ในส่วนของการสะสมคะแนนก็มีเช่นกัน 25 บาท ต่อ 1 คะแนน KTC FOREVER สามารถนำคะแนนโอนไปเป็นคะแนนสะสมไมล์ของสายการบินในเป็นสมาชิกในเครือได้ คะแนนไม่มีวันหมดอายุ
**ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี**

อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
การเบิกถอนเงินสดเบิกถอนเงินสดด้วยบัตรเครดิตได้เต็มวงเงินของยอดคงเหลือในขณะนั้น หรือสูงสุดไม่เกิน 200,000 บาท / วัน
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีไม่มีเงื่อนไข, บัตรเสริมใบที่ 3 มีค่าธรรมเนียม 500 บาท/ปี
สิทธิประโยชน์– เปลี่ยนยอดเป็นยอดผ่อนในอัตราดอกเบี้ย 0.74% สูงสุด 10 เดือน
– เบิกถอนเงินสดได้ 100%
– บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง

คุณสมบัติ

 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 • รายได้ 15,000 บาทขึ้นไป / เดือน
 • รายได้ 50,000 บาทขึ้นไป / เดือน (สำหรับชาวต่างชาติ)

ข้อดี
✓ ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า และค่าธรรมเนียมรายปีตั้งแต่บัตรจนถึงบัตรเสริมใบที่1-2
✓ อัตราดอกเบี้ย 0.74% สูงสุด 10 เดือน
✓ ประกันอุบัติเหตุความคุ้มครองอุบัติเหตุวงเงิน สูงสุด 300,000 บาท

ข้อเสีย

2. Krungsri Firstchoice Visa Platinum

บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียม Krungsri-Firstchoice-Visa-Platinum

สมัครบัตรเครดิต0% สั่งได้ทุกอย่าง คืนเงินสูงสุด ทั้งผ่อนชำระสินค้าและสินเชื่อเงินสด

KrungsriFirstchoice Visa Platinum บัตรเครดิตที่มีจุดเด่น 0% สั่งได้ทุกอย่าง ให้คุณสามารถบริหารการเงินของคุณได้อย่างคล่องตัว โดยคุณสามารถเปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายบัตรเครดิต เป็นยอดแบ่งจ่ายรายเดือน 0% นาน 3 เดือน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่จะต้องเป็นยอดตั้งแต่ 3000 บาทขึ้นไป ซึ่งบัตรนี้ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีแบบมีเงื่อนไข คือคุณจะต้องมียอดใช้จ่ายผ่านบัตร 18,000บาทขึ้นไป/ปี วงเงินสูงสุด 5 เท่าของรายได้แต่ไม่เกิน 5 แสนบาท มีระยะปลอดดอกเบี้ย 50 วัน ยอดชำระขั้นต่ำ 10% แต่ไม่ต่ำกว่า 500 บาท สามารถสมัครบัตรเสริมได้ 4 ใบ เบิกถอนเงินสดได้สูงสุด 100% ของวงเงิน เสียค่าธรรมเนียมการเบิกถอนเงินสด 3% ต่อครั้ง  และรับสิทธิประโยชน์มากมาย เช่น รับเครดิตเงินคืนคุ้ม 1.5% เมื่อมีการใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป การแลกคะแนนสะสมเป็นส่วนลด เครดิตเงินคืน ตั๋วชมภาพยนตร์ สินค้าหรือ บริการ คะแนนสะสมมีอายุ 5 ปี ชมภาพยนตร์ราคาพิเศษ 100 บาท ที่เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ชำระค่าบัตรชมภาพยนตร์ด้วยบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม

**ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16%**

อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
การเบิกถอนเงินสดเบิกได้ 100 % ของวงเงิน
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีแบบมีเงื่อนไข (ยกเว้นค่าธรรมเนียมรายปี เมื่อมียอดใช้จ่ายผ่านบัตร 18,000บาทขึ้นไป/ปี)
สิทธิประโยชน์– แผนผ่อนชำระ O% สั่งได้” อภิสิทธิ์เปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายบัตรเครดิต เป็นยอดแบ่งจ่ายรายเดือน 0% นาน 3 เดือน ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย 
– รับเครดิตเงินคืนคุ้ม 1.5% เมื่อมีการใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป 

คุณสมบัติ

 • อายุระหว่าง 20 – 55 ปี
 • รายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 บาทขึ้นไป สำหรับบัตรเครดิตกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า แพลทินัม
 • มีโทรศัพท์ที่ติดต่อได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน
 • มีที่อยู่อาศัยและที่ทำงานอยู่ในเขตพื้นที่ให้บริการ

ข้อดี
✓ แผนผ่อนชำระ O% สั่งได้” อภิสิทธิ์เปลี่ยนทุกยอดใช้จ่ายบัตรเครดิต เป็นยอดแบ่งจ่ายรายเดือน 0% นาน 3 เดือน
✓ รับเครดิตเงินคืนคุ้ม 1.5% เมื่อมีการใช้จ่ายสะสมผ่านบัตรตั้งแต่ 10,000 บาทขึ้นไป
✓ สามารถเบิกถอนเงินสดได้ 100% ของวงเงิน และสามารถถ่ายโอนยอดเงินผ่อนสินค้าและยอดวงเงินบัตรเครดิตได้

ข้อเสีย
ฟรีค่าธรรมเนียมแบบมีเงื่อนไข โดยจะต้องใช้จ่ายผ่านบัตร 18,000บาทขึ้นไป/ปี

3. Citibank Citi Simplicity Credit Card

บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียม Citibank-Citi-Simplicity-Credit-Card

ฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพแบบไม่มีเงื่อนไข ค่าธรรมเนียมกดเงินสดถูกที่สุดเพียง 1% พร้อมรับส่วนลดอีกมากมาย

Citibank Citi Simplicity Credit Card บัตรเครดิตที่ช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณง่ายมากยิ่งขึ้น ด้วยการมอบสิทธิประโยชน์มากมายให้กับผู้ใช้และที่สำคัญกว่าที่อื่นคือฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ ฟรีค่าธรรมเนียมการชำระบิล และใครที่ชอบทำบัตรหายยังมีบริการฟรีค่าธรรมเนียมสำหรับการออกบัตรใหม่ในกรณีที่บัตรเครดิตหายหรือบัตรเครดิตชำรุดได้ฟรีโดยไม่ติดเงื่อนไข หากคุณต้องการกดเงินสดก็สามารถที่จะกดได้เต็มวงเงิน โดยเสียค่าธรรมเนียมการกดเงินสดเพียง 1% ซึ่งหากปกติเจ้าอื่นจะเสียค่าธรรมเนียมประมาณ3% อัตราดอกเบี้ย 18%ต่อปี ระยะปลอดดอกเบี้ย 55 วัน พร้อมรับสิทธิประโยชน์อื่นๆ เช่น ซื้อบัตรชมภาพยนต์1แถม1ในเครือเอสเอฟ เครดิตเงินคืน 1% ที่ปั๊มน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ และรับส่วนลด ณ ร้านค้า ร้านอาหาร และแหล่งไลฟ์สไตล์ รวมกว่า 4,000 แห่งทั่วโลก
**ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี**

อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
การเบิกถอนเงินสดเบิกได้ 100 % ของวงเงิน
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีค่าธรรมเนียมตลอดชีพ
สิทธิประโยชน์– ส่วนลดร้านค้า ร้านอาหาร และ แหล่งไลฟ์สไตล์ รวมกว่า 4,000 แห่ง 
– เครดิตเงินคืน 1% ที่ปั๊มน้ำมันเชลล์

คุณสมบัติ

 • อายุ 20-65 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน

ข้อดี
✓ ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ ไม่มีค่าธรรมเนียมการออกบัตรใหม่
✓ ฟรีค่าธรรมเนียมการชำระบิล
✓ ค่าธรรมเนียมการกดเงินสด 1%

ข้อเสีย
ไม่มีคะแนนสะสม

4. UOB YOLO PLATINUM

บัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียม UOB YOLO PLATINUM

บัตรเครดิตที่ตอบโจทย์การท่องเที่ยวและการช้อปออนไลน์ ผ่อน0% 3 เดือน Cash Back 10%

UOB YOLO PLATINUM บัตรเครดิตรุ่นใหม่ล่าสุดจากธนาคารUOB ที่ตอบโจทย์สำหรับคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและการช๊อปปิ้งออนไลน์ เพื่อให้คุณได้ใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่าง Visa Quick Read เพิ่มความรวดเร็วและความสะดวกในการใช้งานโดยไม่ต้องคอยเซ็นชื่อหากยอดใช้จ่ายผ่านบัตรไม่เกิน 1,500 บาทต่อครั้ง สิทธิประโยชน์ที่โดดเด่นที่เราเห็นว่าน่าสนใจก็คือCash Back หรือการให้เครดิตเงินคืนจากการใช้จ่ายที่ร้านค่าต่างๆ อย่างเช่น Family mart ร้านวัตสัน ร้านบูทส์ นอกจากนี้ยังมีบริการอื่นๆ เช่นรถไฟฟ้าBTS หรือMRT และเบอร์เกอร์คิงบริการเหล่านี้จะได้รับ Cash Back 10% หรือหากคุณเป็นสายช๊อปปิ้งออนไลน์เมื่อใช้บริการบัตรเครดิต UOB YOLO PLATINUM ผ่านShopee หรือสั่งอาหารผ่านGrab ก็จะได้รับ Cash Back 10% เช่นเดียวกัน รับสิทธิ์ ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ SF ทุกสาขา นอกเหนือสิทธิประโยชน์เหล่านี้ในส่วนของการของประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทางด้วยวงเงินสูงสุดถึง 10 ล้านบาทเลยทีเดียว ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย  55 วัน ยอดชำระขั้นต่ำ10 %, ไม่น้อยกว่า 1,000 บาท วงเงินสูงสุด  5 เท่าของรายได้
**ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนเต็มจำนวนได้ตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี**

อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
การเบิกถอนเงินสด60%ของวงเงิน ขั้นต่ำ 1,000 บาท
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรี ค่าธรรมเนียมรายปีตอไปเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ 100,000 บาท/ปี
สิทธิประโยชน์– รับสิทธิ์ ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ SF ทุกสาขา
–  แบ่งชำระ 0% นาน 3 เดือนเมื่อมียอดใช้จ่าย ตั้งแต่ 10,000 บาท/เซลส์สลิป
– Cash Back10%สำหรับร้านค้าหรือบริการต่างๆ

คุณสมบัติ

 • อายุ 20 – 60 ปี
 • รายได้ขั้นต่ำ 15,000 บาท/เดือน

ข้อดี
✓ รับเครดิตเงินคืน Cash Back 10% จากร้านค้า หรือบริการต่างๆที่ร่วมรายการ
✓ ผ่อน 0 % นาน 3 เดือน ในหมวดการท่องเที่ยวและช๊อปออนไลน์
✓ รับสิทธิ์ ซื้อ 1 ฟรี 1 เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์ที่ SF ทุกสาขา

ข้อเสีย
ฟรีค่าธรรมเนียมแบบมีเงื่อนไข

5. KTC PLATINUM MASTERCARD

KTC-PLATINUM-MASTERCARD

มั่นใจทุกการใช้จ่าย ด้วยบริการที่หลากหลายทั้งหรือ ท่องเที่ยว ท่องเว็บ ช้อปออนไลน์ได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล

KTC PLATINUM  MASTERCARD บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ที่มอบความมั่นใจทุกการใช้จ่ายของคุณไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทั้งในประเทศต่างประเทศ หรือการช้อปปิ้งออนไลน์ ด้วยบริการที่เพิ่มความมั่นใจให้กับคุณแบบที่ไม่มีให้กล้าให้ ช้อปออนไลน์รับส่วนลดสูงสุด 600 บาท เมื่อช้อปผ่านพันธมิตรที่ร่วมรายการ และประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์กรณีไม่จัดส่งสินค้า และ / หรือการจัดส่งสินค้าไม่ถูกต้องและไม่ครบถ้วน ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 200 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือหากต้องการผ่อนสินค้าก็สามาถผ่อนได้ง่ายด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% สูงสุด 10 เดือนเปลี่ยนยอดชำระรายการซื้อสินค้า/บริการของเดือนถัดไปเป็นยอดผ่อนชำระได้ ด้วยอัตราดอกเบี้ย 0.74% สูงสุด 10 เดือน ง่ายๆ ผ่านแอป KTC Mobile
**ใช้เท่าที่จำเป็นและชำระคืนได้เต็มจำนวนตามกำหนด จะได้ไม่เสียดอกเบี้ย 16% ต่อปี**

อัตราดอกเบี้ย16% ต่อปี
การเบิกถอนเงินสด100%ของวงเงิน สูงสุดไม่เกิน200,000บาท/วัน
ค่าธรรมเนียมรายปีฟรีค่าธรรมเนียมรายปี
สิทธิประโยชน์– ช้อปออนไลน์รับส่วนลดสูงสุด 600 บาท เมื่อช้อปผ่านพันธมิตรที่ร่วมรายการ
– ประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์กรณีไม่จัดส่งสินค้า และ / หรือการจัดส่งสินค้าไม่ถูกต้องและไม่ครบถ้วน ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 200 ดอลล่าร์สหรัฐ
– บริการผู้ช่วยส่วนตัว จองตั๋วเครื่องบิน โต๊ะอาหาร บริการจัดส่งของขวัญการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์
– ประกันอุบัติเหตุการเดินทางทั้งในและต่างประเทศ ด้วยวงเงินประกันคุ้มครองสูงสุด 8 ล้านบาท
– ทุก 25 บาท ที่ใช้จ่ายผ่านบัตรฯ รับ 1 คะแนน KTC FOREVER
– ผ่อนชำระสินค้าอัตราดอกเบี้ยพิเศษ0% 10 เดือน

คุณสมบัติ

 • อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป
 • รายได้ 15,000 บาทขึ้นไป / เดือน
 • รายได้ 50,000 บาทขึ้นไป / เดือน (สำหรับชาวต่างชาติ)

ข้อดี
✓ ช้อปออนไลน์รับส่วนลดสูงสุด 600 บาท เมื่อช้อปผ่านพันธมิตรที่ร่วมรายการ
✓ ประกันภัยความคุ้มครองการซื้อสินค้าออนไลน์กรณีไม่จัดส่งสินค้า และ / หรือการจัดส่งสินค้าไม่ถูกต้องและไม่ครบถ้วน ด้วยวงเงินประกันสูงสุด 200 ดอลล่าร์สหรัฐ
✓ บริการผู้ช่วยส่วนตัว จองตั๋วเครื่องบิน โต๊ะอาหาร บริการจัดส่งของขวัญการช่วยเหลือฉุกเฉินทางการแพทย์

ข้อเสีย
ระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยน้อย

บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม มีวิธีการเลือกดังนี้

1. เลือกสิทธิประโยชน์ที่ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด

สิ่งแรกที่คุณควรนึกถึงเมื่อต้องการทำบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม ก็คือการเลือกบัตรที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณ เช่น หากคุณชอบช้อปปิ้ง ผ่อนสินค้า เลือกแบบที่มีการผ่อนสินค้า0% ทุกรายการ มีการสะสมคะแนนหรือเครดิตเงินคืนเมื่อมีการเติมน้ำมันที่ปั้มที่ร่วมรายการ หรือหากชอบเที่ยวก็เลือกแบบที่มีส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน โรงแรม หรือห้องพักรับรองพิเศษสนามบิน เป็นต้น

2. มีการประกันชีวิต

บัตรเครดิตแบบฟรีค่าธรรมเนียม จะให้สิทธิประโยชน์ในการทำประกันอุบัติเหตุระหว่างการเดินทาง แต่จะต้องดูด้วยว่าเค้าประกันในประเทศหรือต่างประเทศ หรือประกันทั้งหมด นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่เดินทางบ่อยควรดูแบบที่มีประกันการเดินทาง ซึ่งจะช่วยเรื่องการเกิดอุบัติเหตุ เที่ยวบินล่าช้า กระเป๋าเดินทางล่าช้าหรือสูญหาย รวมถึงกรณีสินค้าที่ซื้อผ่านบัตรสูญหาย ซึ่งนับว่าเป็นจุดดึงดูดลูกค้าได้ดีมากสำหรับบริการนี้ แต่อาจยังไม่ได้ครอบคลุมถึงการรักษาพยาบาล จะต้องดูให้ดี

3. สังเกตเงื่อนไข ฟรีค่าธรรมเนียมให้ดี

บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียม บางธนาคารจะได้ไม่ได้ฟรีทั้งหมด เพราะจะบอกเอาไว้ว่าเป็นการฟรีค่าธรรมเนียมแบบมีเงื่อนไข เช่น คุณจะต้องใช้บริการผ่านบัตรเครดิตด้วยวงเงินปีละ 20,000 บาทขึ้นไป จึงจะฟรีค่าธรรมเนียม แต่ถ้าใช้ไม่ถึงก็จะมีค่าธรรมเนียม ตามข้อกำหนดของธนาคาร เพราะฉะนั้นหากคุณไม่ได้ใช้บัตรเครดิตบ่อยๆ เน้นการเอาไว้ใช้ยามฉุกเฉินควรเลือกแบบที่ฟรีค่าธรรมเนียมรายปีแบบไม่มีเงื่อนไข

4. หากต้องการใช้บัตรเสริม จะต้องพิจารณาให้ดี

บัตรเสริม คือ บัตรเครดิตที่ออกให้สำหรับบุคคลอื่น เช่น บุคคลในครอบครัว หรือบุคคลอื่น ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะใช้วงเงินร่วมกับบัตรหลัก บางธนาคารจะฟรีค่าธรรมเนียมเฉพาะบัตรหลัก แต่บางธนาคารก็จะฟรีค่าธรรมเนียมให้ทั้งบัตรหลักและบัตรเสริม แต่อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ได้ใช้บัตรบ่อยๆ การทำบัตรเสริมก็อาจยังไม่มีความจำเป็นเท่าไหร่ เพราะอาจเป็นการเพิ่มภาระการจ่ายรายเดือนที่มากขึ้นได้

5. วางแผนการจ่ายให้ดี ใช้เท่าไหร่ จ่ายคืนเท่านั้น

วินัยทางด้านการเงิน คือ สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ที่ใช้บัตรเครดิต เราขอแนะนำให้คุณใช้บัตรเครดิตยามจำเป็นเท่านั้น เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง เช่น ดอกเบี้ยที่เพิ่มมากขึ้น การผ่อนจ่ายไม่ได้ตามกำหนด แนะนำว่าใช้เท่าไหร่จ่ายคืนเท่านั้น ดอกเบี้ยจะไม่บานปลาย หรือหากต้องการผ่อนสินค้าก็ให้ผ่อนในระยะที่ดอกเบี้ยอยู่ในช่วง 0% กี่เดือนก็ผ่อนไปตามนั้น คุณจึงจะได้รับประโยชน์จากบัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมอย่างเต็มที่และไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลังดังที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยๆ

บทสรุป

บัตรเครดิต จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น ด้วยสิทธิประโยชน์ต่างๆมากมายที่ทางผู้ใช้บริการต่างยื่นข้อเสนอเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจ และบัตรเครดิต ฟรีค่าธรรมเนียมทั้ง 10 ใบที่เราได้นำเสนอในบทความนี้ เป็นข้อมูลที่ละเอียดเพื่อให้ทุกท่านได้เลือกเพื่อประกอบการพิจารณาเลือกบัตรที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของคุณต่อไป

Author

 • Top10.in.th Team

  สวัสดีค่ะ /ครับ! เราคือทีมบรรณาธิการของเว็บไซต์ "Top10.in.th" ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการรีวิวและจัดอันดับสินค้าและบริการด้านข้อมูลต่างๆ โดยทีมของเราประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญหลายคนที่มีความรู้และประสบการณ์ ในการวิเคราะห์สินค้าและบริการในหลายๆ หมวดหมู่ เรามุ่งมั่นที่จะนำเสนอข้อมูลที่เป็นกลางและครอบคลุมเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคตัดสินใจได้ง่ายขึ้นเมื่อเลือกซื้อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์, บ้านและสวน, หรือแม้แต่อาหารและเครื่องดื่ม, ทีมของเราพร้อมที่จะนำเสนอข้อมูลและคำแนะนำที่มีคุณภาพสูงสุดค่ะ/ครับ!

บทความที่เกี่ยวข้อง