กระดาษชำระ

แนะนำ 10 กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

กระดาษทิชชู่ กระดาษชำระกระดาษชำระ หรือ กระดาษทิชชู่ ของใช้ภายในบ้านที่มีความจำเป็นสำหรับชีวิตประจำวัน ที่ทุกครัวเรือนควรมีติดบ้านไว้ สำหรับใช้ในการทำความสะอาดได้อย่างเอนกประสงค์ การเลือก กระดาษชำระ ที่มีคุณภาพเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะ กระดาษทิชชู่ ที่ดี จะช่วยให้คุณสามารถ ใช้งานได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องคอยมาหงุดหงิดหรือกังวล ว่าจะต้องเจอกับ กระดาษชำระ ที่บางมากจนแทบจะเช็ดอะไรไม่ได้ อีกทั้งยังมีผิวกระดาษ ที่หยาบกร้าน และยังอาจทำให้เกิดการระคายเคืองเมื่อนำมาใช้กับผิวอีกด้วย เพราะฉะนั้นใน บทความนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อ กระดาษชำระ สำหรับทุกครัวเรือน และแนะนำ กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

แนะนำ 10 กระดาษชำระ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. กระดาษชำระ Scott Clean Care
 2. กระดาษทิชชูม้วน Zilk Extra Soft
 3. กระดาษทิชชู่ Maxmo
 4. กระดาษทิชชู่ แบบม้วน BJC Hygienist
 5. กระดาษทิชชู่ Tendre
 6. กระดาษชำระ สก๊อตต์ ซีเล็ค
 7. กระดาษชำระม้วน KLEENEX
 8. กระดาษทิชชู่ Paseo
 9. กระดาษทิชชู่ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ซอฟต์
 10. Belle เบลล์ กระดาษทิชชู่ม้วน

1. กระดาษชำระ Scott Clean Care

สัมผัสนุ่ม สบายผิว ความหนา 3 ชั้น สารสกัดเนเชอรัลชาร์โคล ช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อกระดาษชำระ Scott Clean Care
ความหนา3 ชั้น
ความยาว18 เมตร/ม้วน

กระดาษชำระ Scott Clean Care เทคโนโลยี ผลิตจากเยื่อกระดาษคุณภาพดีเยี่ยมมีความหนานุ่ม ความหนาถึง 3 ชั้น ความยาว 18 เมตรต่อม้วนไม่ยุ่ย ไม่เป็นขุย แม้เปียกน้ำ ให้ความรู้สึกสะอาด แห้งสบายผิว มาพร้อมคุณสมบัติพิเศษ 3 อย่าง SEE เทคโนโลยีคลีนวีฟ (CleanWeave) เนื้อกระดาษแบบลอนคลื่นช่วยดูดซับสิ่งสกปรกจากผิวได้อย่างหมดจด FEEL เนื้อกระดาษผสานสารสกัดคอตตอนจากธรรมชาติ ผิวสัมผัสนุ่มสบายผิว เพิ่มการซึมซับได้ดี CHARCOAL FRESH สารสกัดเนเชอรัลชาร์โคลช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้ความรู้สึกสะอาดมั่นใจ

จุดเด่น

 • ความหนา 3 ชั้น ไม่ยุ่ย ไม่เป็นขุย แม้เปียกน้ำ สารสกัดเนเชอรัลชาร์โคลช่วยดูดซับกลิ่นไม่พึงประสงค์

2. กระดาษทิชชูม้วน Zilk Extra Soft

ความหนา 3 ชั้น หนา เหนียว นุ่ม ซึมซับได้ดีเยี่ยมมากกว่ากระดาษทั่วไป 3 เท่า

ยี่ห้อกระดาษทิชชูม้วน Zilk Extra Soft
ความหนา3 ชั้น
ความยาว19 เมตร/ม้วน

กระดาษทิชชู่ Zilk Extra Soft 1 ม้วนมีความยาวมากถึง 19 เมตร มาพร้อมความหนานุ่มพิเศษด้วยกระดาษเนื้อหนา 3 ชั้น ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์กระดาษสีขาวนวลตามธรรมชาติลายนูนใหม่ Super Ultra จากอิตาลี ช่วยทำให้กระดาษทิชชู หนา เหนียว สัมผัสได้ถึงความนุ่มนวล อ่อนโยนต่อผิว พร้อมเพิ่มการซึมซับได้มากกว่ากระดาษทั่วไปถึง 3 เท่า

จุดเด่น

 • เนื้อกระดาษหนา 3 ชั้น ซึมซับได้มากกว่ากระดาษทั่วไปถึง 3 เท่า

3. กระดาษทิชชู่ Maxmo

กระดาษเอนกประสงค์ ซึมซับดีเยี่ยม เช็ดน้ำได้อย่างหมดจด ใช้ซับน้ำมันจากอาหารได้

ยี่ห้อกระดาษทิชชู่ Maxmo
ความหนาไม่ได้ระบุ
ความยาว13.66 เมตร/ม้วน

กระดาษทิชชู่ Maxmo แม๊กซ์โม่ พิค ยัวร์ ไซส์ เรียกว่าเป็นกระดาษทิชชู่เอนกประสงค์ก็ว่าได้ เพราะด้วยความหนาพิเศษของกระดาษ ที่สามารถซึมซับได้ดีเยี่ยม จึงสามารถใช้เช็ดทำความสะอาดคราบน้ำได้อย่างหมดจด และที่สำคัญยังสามารถใช้นำมาซับน้ำมันในการทอดอาหารได้ซึ่งไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะกระดาษทิชชู่ Maxmoผ่านมาตรฐาน FDA สหรัฐอเมริกาปลอดภัยกับการสัมผัสอาหาร แผ่นใหญ่ขนาด23.0 x 13.8 ซ.ม. มีความยาวหลายขนาดให้คุณเลือกใช้ตามความต้องการ ประหยัด สะดวกยิ่งขึ้น

จุดเด่น

 • สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งการซับน้ำมัน ปลอดภัยสัมผัสอาหารได้ ซึมซับน้ำได้ดี

4. กระดาษทิชชู่ แบบม้วน BJC Hygienist

กระดาษชำระชนิดม้วน เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เนื้อเหนียวนุ่ม ย่อยสลายได้เอง

ยี่ห้อกระดาษทิชชูแบบม้วน BJC Hygienist
ความหนาไม่ได้ระบุ
ความยาว17.6 เมตร/ม้วน

กระดาษทิชชู่ BJC Hygienist รุ่น Value กระดาษชำระชนิดม้วน ม้วนใหญ่สะใจ คุ้มค่ากับการใช้งานแถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมผ่านการรับรองฉลากเขียว (Green Label) ผลิตจากเยื่อกระดาษคุณภาพพิเศษ มีเนื้อสัมผัสที่เหนียวนุ่ม และสามารถย่อยสลายได้เองเมื่อเปียกน้ำ เช็ดทำความสะอาดได้สะอาดหมดจดไม่ว่าจะเป็นคราบน้ำ คราบซอส หรือสิ่งสกปรกต่างๆ ขนาดกระดาษ (กว้าง x ยาว) : 9 x 11.3 ซม. 1 ม้วนมีความยาว 17.6 เมตร ซื้อเป็นลังใหญ่ยิ่งประหยัดมาก

จุดเด่น

 • ผ่านการรับรองฉลากเขียว (Green Label) เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

5. กระดาษทิชชู่ Tendre

กระดาษทิชชู่ความหนา 2 ชั้น ราคาเบาๆ เหนียว นุ่ม ไม่เป็นขุย ไม่มีส่วนผสมของสารเรืองแสง

ยี่ห้อกระดาษทิชชู่ Tendre
ความหนา2 ชั้น
ความยาวความยาวสุทธิ 444 เมตร 24 ม้วน (18.5เมตร)

กระดาษทิชชู่เทนเดอร์ บรรจุแบบแพ็ค 24 ม้วน กระดาษทิชชู่คุณภาพในราคาเบาๆ ความยาวสุทธิ 444 เมตร มีความหนา 2 ชั้น ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากเยอรมัน เนื้อกระดาษคุณภาพ เหนียว นุ่ม ไม่เป็นขุย ซึมซับได้ดีกว่า เช็ดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเรืองแสง ไม่มีกลิ่นแปลกปลอม เช็ดทำความสะอาดได้อย่างมั่นใจ

จุดเด่น

 • ผลิตด้วยเทคโนโลยีจากเยอรมันเนื้อกระดาษคุณภาพ เหนียว นุ่ม ไม่เป็นขุย

6. กระดาษชำระ สก๊อตต์ ซีเล็ค

เยื่อกระดาษคุณภาพ เหนียว นุ่ม ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย ซึมซับน้ำได้ดี แห้งสะอาดหมดจด

ยี่ห้อกระดาษชำระ สก๊อตต์ ซีเล็ค สีชมพู
ความหนา2 ชั้น
ความยาว16 เมตร/ม้วน

กระดาษทิชชู่ สก๊อตต์ ซีเล็ค สีชมพู กระดาษทิชชู่ราคาเบาๆ ที่เรารู้จักกันดีกับยี่ห้อสก๊อตต์ ซีเล็ค มีความหนาพิเศษ 2 ชั้น ซึบซับน้ำได้ดีเยี่ยม เนื้อกระดาษขาวสะอาดหนานุ่มพิเศษ ความยาวพิเศษ 16 เมตร/ม้วน แบบแพค 24ม้วน คุ้มค่าใช้ได้นาน เนื้อกระดาษทิชชู่มีความเหนียว นุ่ม มั่นใจในความสะอาด ผลิตด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย มีคุณสมบัติในการซึมซับน้ำได้ดี เมื่อเปียกน้ำไม่ขาดยุ่ย ผลิตจากเยื่อไม้บริสุทธิ์ 100% ไม่มีส่วนผสมของสารเรืองแสง ไม่มีอันตรายต่อสุขภาพ

จุดเด่น

 • เนื้อกระดาษหนานุ่มพิเศษ เหนียวนุ่ม ซับน้ำได้ดี ไม่เปื่อยง่าย คุ้มค่า

7. กระดาษชำระ แบบม้วน KLEENEX

เนื้อเหนียว ไม่เปื่อยยุ่ย ความหนา 2 ชั้น ซึมซับดีเยี่ยม ใช้ซับน้ำมันจากอาหารประเภททอด

ยี่ห้อกระดาษชำระม้วน KLEENEX
ความหนา2 ชั้น
ความยาว22 เมตร

KLEENEX กระดาษเช็ด อเนกประสงค์ชนิดม้วน มีความหนา 2 ชั้น ออกแบบพิเศษเหมาะสำหรับการใช้งานในห้องน้ำ ผลิตจากเยื่อกระดาษที่ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน FSC (Forest Stewardship Council) ทิชชู่ที่แตกตัวได้ง่ายในน้ำ เป็น Washroom Solution ที่มีประสิทธิภาพ ความยาว 22.0 เมตร

จุดเด่น

 • กระดาษเช็ดอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับห้องน้ำ กระดาษย่อยสลายได้ไม่ทำให้ท่ออุดตัน

8. กระดาษทิชชู่ Paseo

กระดาษทิชชู่ ความหนา ชั้น ทำจาเยื่อกระดาษธรรมชาติบริสุทธิ์100% ปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อกระดาษทิชชู่ Paseo
ความหนา3 ชั้น
ความยาว19 เมตร/ม้วน

กระดาษทิชชู่ Paseo กระดาษทิชชู่คุณภาพดี ความยาวมากถึง 114 เมตร ความยาวต่อม้วน 19 เมตร คุ้มค่า กับการใช้งาน มีความหนาพิเศษ 3 ชั้น ผลิตจากเยื่อกระดาษธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ผิวสัมผัสเนียนนุ่ม อ่อนโยน ปลอดภัยกับผิวบอบบางหรือแพ้ง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความบอบบางเป็น ปราศจากสารเคมีต่างๆ ผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ระคายเคืองเหมาะกับเด็กและบุคคลทุกเพศวัย FDA ได้รบการับรองความปลอดภัยจากองค์การอาหารและยาจากสหรัฐอเมริกา(FDA) ปลอดภัยจากสารฟอกขาว ปราศจากสารพิษจากโลหะหนักตกค้าง ย่อยสลายง่าย ไม่อุดตันโถสุขภัณฑ์ขนาดบรรจุ จำนวน 6 ม้วน

จุดเด่น

 • ผลิตจากเยื่อกระดาษธรรมชาติบริสุทธิ์ 100% ปลอดภัยกับผิวบอบบาง

9. กระดาษทิชชู่ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ซอฟต์

เยื่อกระดาษบริสุทธิ์100% ความหนา 3 ชั้น เหนียว หนานุ่ม ซึมซับน้ำได้ดี ไม่เปื่อยง่าย

ยี่ห้อบิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ซอฟต์ กระดาษทิชชู่
ความหนา3 ชั้น
ความยาว19 เมตร/ม้วน

กระดาษทิชชู่ บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า ซอฟต์ กระดาษทิชชู่ม้วนคุณภาพ ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100% ความหนา 3 ชั้น ให้ผิวสัมผัสนุ่ม เหนียว หนา ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ ความยาวสุทธิ 114 เมตร บรรจุ จำนวน 6 ม้วน

จุดเด่น

 • ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์ 100%  ความหนา 3 ชั้น ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์

10. Belle เบลล์ กระดาษทิชชูม้วน

กระดาษทิชชู่ แพคใหญ่ คุ้มค่า ราคาไม่แพง ย่อยสลายง่าย ไม่ทำให้ท่ออุดตัน

ยี่ห้อBelle เบลล์ กระดาษทิชชูม้วน
ความหนา2 ชั้น
ความยาว14 เมตร/ม้วน

Belle เบลล์ กระดาษทิชชูม้วน ราคาเบาๆที่ขายดีและเป็นที่นิยม เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือนโดยเฉพาะการใช้งานในห้องน้ำ ผลิตจากเยื่อกระดาษหมุนเวียน 100% ซึ่งเป็นการลดการใช้สารเคมีในกระบวนการผลิต รักษาสิ่งแวดล้อม ย่อยสลายง่าย ไม่ทำให้ชักโครกอุดตัน บรรจุ จำนวน 24 ม้วน และเพิ่มมาให้อีก 6 ม้วน คุ้มค่าคุ้มราคา กระดาษมีความหนา 2 ชั้น ซึมซับน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่เปื่อยยุ่ยง่าย สามารถทิ้งลงชักโครกได้สะดวก สะอาด ปลอดภัย

จุดเด่น

 • ผลิตจากเยื่อกระดาษหมุนเวียน 100% ย่อยสลายง่าย ไม่ทำให้ชักโครกอุดตัน

วิธีการเลือกซื้อ กระดาษชำระ

1. เลือกความหนาของกระดาษ ตามการใช้งานที่เหมาะสม

กระดาษชำระ ที่วางขายทั่วไป จะมีความหนาอยู่ 2 แบบ คือ ความหนาแบบ 1 ชั้น และ ความหนาแบบ 2 ชั้น และ แบบความหนา 3 ชั้น กระดาษชำระ แบบชั้นเดียวจะมีความยาวมากกว่าแบบ 2 ชั้น ทั้งประหยัดและคุ้มค่า กระดาษชำระแบบ 2 ชั้นจะมีความหนานุ่ม เหนียวเช็ดแล้วรู้สึกว่าสบายผิวมากกว่าแบบชั้นเดียว และยิ่งหากเป็นกระดาษทิชชู่หนา 3 ชั้นก็เพิ่มความหนานุ่มและเพิ่มการซึมซับที่มากยิ่งขึ้น

2. กระดาษทิชชู่ ให้สัมผัสที่นุ่มสบายผิว

กระดาษชำระ สัมผัส กับผิวโดยตรง ควรเลือกแบบที่มีสัมผัสนุ่มสบายผิว ผลิตจากเยื่อกระดาษบริสุทธิ์100% ที่ทำจากเยื่อไม้ซึ่งจะให้ความนุ่มมากกว่ากระดาษชำระที่ผลิตจาก กระดาษรีไซเคิล ซึ่งทำจากกระดาษสำนักงานใช้แล้วหรือหนังสือพิมพ์ซึ่งจะมีความหยาบกระด้างกว่า

3. กระดาษชำระลายนูน สวยงาม ซึมซับได้ดี

กระดาษชำระแบบลายนูน นอกจากจะมีลวดลายที่สวยงาม มีกลิ่นหอมแล้ว ยังให้การซึมซับได้ดี ช่วยดูดซับน้ำและจับสิ่งสกปรกได้ดีมากแต่มักมีราคาที่สูงกว่าแบบไม่มีลาย

4. เลือกกระดาษชำระสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือผิวของทารก ควรเลือก กระดาษชำระ ที่ผ่านการฆ่าเชื้อ ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่ผสมสี หรือสารฟอกขาว สารเรืองแสง และมีความนุ่มชุ่มชื่น เพื่อลดการเกิดอาการระคายเคืองผิว

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

กระดาษชำระ ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตประจำวันอย่างมาก โดยเฉพาะในห้องน้ำ เพราะฉะนั้นการเลือก กระดาษทิชชู่ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความ สำคัญ นอกจากจะต้องคุ้มค่าประหยัดแล้ว ในเรื่องของคุณภาพของกระดาษก็มีความสำคัญเช่นเดียวกัน ซึ่งทุกท่านสามารถดูจากรีวิวที่เราได้นำเสนอเพื่อประกอบการพิจารณาการซื้อกระดาษชำระยี่ห้อไหนดีที่คุณต้องการ

บทความที่เกี่ยวข้อง