แนะนำ 10 กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

กระติกน้ำแข็งกระติกน้ำแข็ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์พื้นฐาน ที่เรามักจะใช้งานสถานการณ์ที่มีงานสังสรรค์ หรือรกรณีที่จะต้องเดินทางไปทำกิจกรรมยังนอกสถานที่ สำหรับ การรักษาความสดของอาหาร และรักษาะความเย็น ให้กับเครื่องดื่มที่คุณต้องพกพาไปด้วย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์อรรถประโยชน์ ที่ทุกบ้านสมควรมีติดเอาไว้เป็นอย่างมาก เนื่องจากการใช้ในสถานการณ์ของ งานสังสรรค์แล้ว ก็ยังจะรองรับการใช้งานได้อีกหลากหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานทั่วไปในช่วงเวลาต่าง ๆ หรือ การใช้ในสถานการณ์ที่มีความเฉพาะขึ้นมาก็ตาม ดังนั้น หากคุณยังไม่มี กระติกน้ำแข็ง ติดบ้านไว้ในการใช้งาน การลองมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจและเลือกซื้อไว้ซักหนึ่งรุ่น จากสินค้าที่เราจะแนะนำไว้ให้กับคุณในบทความนี้ ก็ถือเป็นสิ่งที่สมควรทำอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ถึงแม้สินค้าที่เราได้ทำการแนะนำให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ จะเป็นเพียงอุปกรณ์ที่คนส่วนใหญ่มองว่าไม่ได้มีความหลากหลายในการใช้งานมากเท่าไหร่นัก แต่ปัจจุบัน ก็ยังมีสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ที่ได้ออกวางจำหน่าย และ ผลิตตัวเลือกที่น่าสนใจ ให้เราสามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานกันได้อย่างมากมายยิ่งขึ้น ซึ่งจะไม่ได้เป็นไปตามระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายเพียงเท่านั้น

แต่ก็จะเป็นไปตาม การผลิตของสินค้า ที่แตกต่างกันออกไปได้ ด้วยเช่นกัน โดยตัวเลือกของ 10 รุ่นสินค้าที่เราได้คัดสรรมาให้กับคุณนั้น จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ จากแบรนด์ต่าง ๆ ในช่วงราคาออกวางจำหน่าย ที่หลากหลาย เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อตามความเหมาะสม ของงบประมาณ และลั กษณะการใช้งานได้ดี มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น เรายังจะกล่าวถึงสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจในขั้นตอนของการเลือกซื้อ และสิ่งพื้นฐานที่คุณควรรู้เกี่ยวกับตัวสินค้าในบทความนี้อีกด้วย

แนะนำ 10 กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. กระติกน้ำแข็ง Naturehike NH21SNX05
 2. กระติกน้ำแข็ง FEELFREE COOLER
 3. กระติกน้ำแข็ง MOBI GARDEN รุ่น NX22671041
 4. กระติกน้ำแข็ง GOME รุ่น NEVA-01
 5. กระติกน้ำแข็ง EVEREST AG750
 6. กระติกน้ำแข็ง ESKIMO COOLER
 7. กระติกน้ำแข็ง EVEREST รุ่น AG2515
 8. กระติกน้ำแข็ง Grand Adventure GA 311222
 9. กระติกน้ำแข็ง HAPPYWARE PB-275
 10. กระติกน้ำแข็ง DKW HH-9403

1. กระติกน้ำแข็ง Naturehike รุ่น NH21SNX05

กระติกน้ำแข็ง จากแบรนด์ Naturehike ที่มาพร้อมการออกแบบสวยงามและดูทันสมัยในทุกมุม

ยี่ห้อ / รุ่นNaturehike NH21SNX05
ขนาดสินค้า530 x 300 x 330 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
ขนาดความจุ22 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น
วัสดุPP

รุ่นแรกเป็น กระติกสำหรับ ใส่น้ำแข็งจ ากแบรนด์ Naturehike ซึ่งถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดสวยงาม และให้ความรู้สึกที่ดูหรูหราทัสมัยด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต หลัก ๆ จะมีการเลือกใช้งานเป็น PP ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และควบคุมอุณหภูมิภายในได้เป็นอย่างดี ส่วนในด้านของการพกพา จากการมีขนาดและน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป แต่ยังคงสามารถรองรับการจัดเก็บน้ำแข็งได้ถึง 22 ลิตร จึงทำให้ได้นับความสนใจจากใครหลายคน ในการพกพาออกไปใช้งานยังนอกสถานที่อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

2. กระติกน้ำแข็ง FEELFREE COOLER

ถังน้ำแข็ง รุ่น ขนาด 25 ลิตร ที่ถูกออกแบบตัวเลือกสี มาให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 7 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นFEELFREE COOLER
ขนาดสินค้า365 x 480 x 355 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.39 กิโลกรัม
ขนาดความจุ25 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น72 ถึง 120 ชั่วโมง
วัสดุ

รุ่นนี้เป็นสินค้า รุ่นขนาด 25 ลิตร ที่มีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ในเรื่องของตัวเลือกสินค้า ซึ่งคุณจะสามารถเลือกซื้อตามความชื่นชอบได้มากถึง 7 รูปแบบสี ส่วนในด้านของการใช้งานนั้น ด้วยความสามารถในการเก็บความเย็น ที่ทำได้ในระยะเวลายาวนาน สูงสุดถึง 5 วันหรือ 120 ชั่วโมง ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน นอกจากนี้อีกหนึ่งส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่า ให้กับการเลือกซื้อรุ่นนี้ได้เป็นอย่างมาก ก็คือการแถมระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 5 ปี มาให้พร้อมกันกับสินค้า รุ่นนี้นั่นเอง

3. กระติกน้ำแข็ง MOBI GARDEN รุ่น NX22671041

กระติก สำหรับ ใส่น้ำแข็ง พร้อมการกักเก็บความเย็นที่ยาวนาน และรูปลักษณ์ที่สวยงามและดูคลาสสิก

ยี่ห้อ / รุ่นMOBI GARDEN NX22671041
ขนาดสินค้า530 x 330 x 380 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.9 กิโลกรัม
ขนาดความจุ25 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น72 ถึง 84 ชั่วโมง
วัสดุPP

MOBI GARDEN NX22671041 เป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถ กักเก็บความเย็น ของน้ำแข็ง และเครื่องดื่มภายในไว้ได้ตลอด 72 ถึง 84 ชั่วโมง ซึ่งเป็นระยะเวลาที่เพียงพอสำหรับการเดินทาง และทำกิจกรรมต่าง ๆ ยังนอกสถานที่ โดยจากการมีขนาดความจุในระดับ 25 ลิตร ก็ทำให้สามารถพกพาสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลาย และเหมาะสำหรับการใช้งานของคน ที่ชื่นชอบการเดินทางหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งด้วยเช่นกัน สำหรับในส่วนของฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ รุ่นนี้ก็ยังจะมีทั้งการติดตั้งระบบล็อก เพื่อป้องกันการเปิดออกของฝามาให้บริเวณด้านนอก และยังมีรูสำหรับการวางแก้ว ถูกออกแบบมาให้บริเวณฝาของกระติกอีกด้วย

4. กระติกน้ำแข็ง GOME NEVA-01

ถังเก็บน้ำแข็ง จากแบรนด์ GOME ที่สามารถพกพาได้ง่าย ด้วยการถูกออกแบบและติดตั้งล้อลากมาให้กับตัวอุปกรณ์

ยี่ห้อ / รุ่นGOME NEVA-01
ขนาดสินค้า490 x 350 x 350 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ38 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น
วัสดุ

สำหรับรุ่นนี้ เป็น กระติกน้ำ ที่ค่อนข้างมีขนาดใหญ่อยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไปในที่ผ่านมา ด้วยการรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ภายใต้ขนาดความจุสูงถึง 38 ลิตร แต่ก็ยังคงมีความเหมาะสมสำหรับการพกพา

เพื่อใช้งานยังนอกสถานที่ อย่างมาก จากการถูกติดตั้งล้อลากมาให้พร้อมกันกับตัวกระติกน้ำแข็ง ทำให้ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มีขนาดและน้ำหนักมาก ก็ยังตอบโจทย์การนำไปใช้งานยังนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการเดินทาง เพราะทำกิจกรรมในระยะเวลาที่ยาวนานด้วยในเวลาเดียวกัน

5. กระติกน้ำแข็ง EVEREST รุ่น AG750

กระติกน้ำแข็ง แบบยาว จากประเทศฐี่ปุ่น ที่รองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้เยอะมากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นEVEREST AG750
ขนาดสินค้า415 x 875 x 390 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ75 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น10 ถึง 15 ชั่วโมง
วัสดุ

หากคุณกำลังมองหา กระติก สำหรับ การใช้งานนอกสถานที่ จากการเคลื่อนย้ายการจัดวางในการใช้งาน ที่ทำได้อย่างไม่ลำบากมากนัก รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการพิจารณาเลยแ ม้แต่น้อย ด้วยการถูกติดตั้งล้อมาให้บริเวณด้านล่าง ซึ่งจะทำให้ความสะดวกสบายในระหว่างการใช้งานในพื้นที่หนึ่งสามารถทำได้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับสิ่งที่เป็นจุดเด่นสำคัญในรุ่นนี้จะมาจากการมีขนาดความจุในการน้ำแข็ง ที่ถูกติดตั้งมาให้มากถึง 75 ลิตร ที่จัดว่าสูงขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ ที่ผ่านมาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

6. กระติกน้ำแข็ง ESKIMO COOLER

ถังน้ำปิคนิค รุ่นอเนกประสงค์ จากแบรนด์ ESKIMO ที่สามารถใช้งานเป็นโต๊ะ สำหรับการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้ภายในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นESKIMO COOLER
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ15 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น24 ชั่วโมง
วัสดุPP

ESKIMO COOLER เรียกได้ว่า เป็นสินค้าที่เน้นจุดเด่น ไปในด้านของฟังก์ชันการใช้งานอย่างแท้จริง ด้วยการที่ตัวสินค้าเป็นกระติกสำหรับใส่น้ำแข็ง ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถพับบริเวณด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง เพื่อให้สามารถใช้งานเป็นโต๊ะ สำหรับการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้ ทำให้เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างได้รับความนิยม สำหรับการใช้งานในกิจกรรมแคมป์ปิ้งอยู่พอสมควร เพราะคุณจะสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน และเพิ่มความคุ้มค่าให้กับตัวสินค้าได้มากที่สุด ด้วยการพกพาสินค้าเพียงชิ้นเดียวนั่นเอง

7. กระติกน้ำแข็ง EVEREST รุ่น AG2515

กระติกใส่น้ำแข็ง จากแบรนด์ EVEREST ที่รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเพียงพอ ในราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 500 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นEVEREST AG2515
ขนาดสินค้า285 x 470 x 290 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ15 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น8 ถึง 10 ชั่วโมง
วัสดุ

กระติกใส่น้ำแข็ง รุ่นนี้ เป็นสินค้าจากแบรนด์ EVEREST ที่ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน ทั้งจากขนาดความจุในการจัดเก็บน้ำแข็ง ที่รองรับได้ในระดับ 15 ลิตร ไปจนถึงระยะเวลาการจัดเก็บความเย็น ที่ครอบคลุมได้ภายในระยะเวลาสูงสุด 10 ชั่วโมง ซึ่งจะเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงาน ของเทคโนโลยี ANTI-BACTERIA ที่จะช่วยให้คุณจัดเก็บของสดได้อย่างยาวนาน โดยจากรายละเอียดการใช้งานทั้งหมดนั้น คุณจะสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ในช่วงราคาไม่เกิน 500 บาทเพียงเท่านั้น

8. กระติกน้ำแข็ง Grand Adventure GA 311222

กระติกแช่เครื่องดื่ม และ ของสดจากแบรนด์ Grand Adventure ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความเรียบง่ายและดูคลาสสิก

ยี่ห้อ / รุ่นGrand Adventure GA 311222
ขนาดสินค้า280 x 350 x 315 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.15 กิโลกรัม
ขนาดความจุ15 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น5 ถึง 8 ชั่วโมง
วัสดุPP

Grand Adventure GA 311222 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสินค้า รุ่นราคาย่อมเยา ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้านทั่วไป ด้วยขนาดความจุระดับ 15 ลิตรมาตรฐาน และการคงความเย็นต่อเนื่องตลอด 5 ถึง 8 ชั่วโมง โดยในระหว่างที่ทำการจัดเก็บน้ำแข็งในตัวถัง จะสามารถคงระดับอุณหภูมิไว้ได้ที่ประมาณ -20 ไปจนถึง 80 องศาเซลเซียส ด้วยคุณสมบัติของวัสดุแบบ Polypropylene และแผ่นเจลสำหรับการเก็บความเย็น ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในจำวน 1 ชิ้น

9. กระติกน้ำแข็ง HAPPYWARE PB-275

กระติก ทรงสี่เหลี่ยม จากแบรนด์ HAPPYWARE ที่มาพร้อมความคุ้มค่าในราคาออกวางจำหน่ายที่ย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นHAPPYWARE PB-275
ขนาดสินค้า375 x 245 x 395 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ16 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น6 ถึง 8 ชั่วโมง
วัสดุ

HAPPYWARE PB-275 จัดเป็น กระติกน้ำแข็ง รุ่นขนาด 16 ลิตร ที่ถูกผลิตขึ้นมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด และ สามารถจัดวางและใช้งานได้อย่างประหยัดพื้นที่ ด้วยการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ซึ่งทำให้ไม่ว่าจะเป็นการพกพา หรื อการใช้งานภายในบ้าน ก็จะสามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น สำหรับวัสดุที่ใช้ในการผลิตโดยรวม จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างแข็งแรงทนทาน เกินระดับราคาออกวางจำหน่านที่ย่อมเยา ในขณะที่ความสามารถในการคงความเย็น ก็จะทำได้ตลอด 6 ถึง 8 ชั่วโมงจากการใช้งานฉนวนโพลียูรีเทน ที่ถูกติดตั้งมาให้ด้วยเช่นกัน

10. กระติกน้ำแข็ง DKW HH-9403

กระติกใส่น้ำแข็ง รุ่นราคาย่อมเยา ที่มาพร้อมการออกแบบสุดเรียบง่าย และตัวเลือกสีของสินค้าทั้งหมด 5 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นDKW HH-9403
ขนาดสินค้า305 x 200 x 225 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ5 ลิตร
ระยะเวลาการเก็บความเย็น6 ถึง 8 ชั่วโมง
วัสดุPP

สุดท้ายเป็นสินค้า ที่มีความน่าสนใจ ในทุกด้าน ทั้งในส่วนของราคา ออกวางจำหน่าย ที่จัดว่ามีความย่อมเยามากที่สุด จากตัวเลือกของสินค้า ทั้งหมดในวันนี้ ไปจนถึงขนาดความจุ ในการจัดเก็บน้ำแข็งและ เครื่องดื่ม ที่สามารถทำได้ ในขนาด 5 ลิตร แต่ยังคงการเก็บรักษาความเย็น ไว้ได้ ภายในระยะเวลาที่ยาวนาน ตลอด 6 ถึง 8 ชั่วโม งในการใช้งาน แต่นอกจากการใช้งานที่น่าสนใจในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายแล้ว รุ่นนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือก ที่มีจำนวนสีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 5 รูปแบบอีกด้วย

ลักษณะ การใช้งานของ กระติกน้ำแข็ง ในปัจจุบัน

หากกล่าวถึงลักษณะการใช้งานหรือกิจกรรม ที่ผู้คนมักจะต้องใช้งานกระติกน้ำแข็งกันในปัจจุบันนั้น จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ลักษณะ คือ การใช้เพื่อสร้างความเย็น ให้กับเครื่องดื่ม เพื่อให้มีความพร้อมและสดชื่นที่สุดสำหรับการดื่มในทุกช่วงเวลา โดยสินค้าในลักษณะจะค่อนข้างมีความเป็นพื้นฐาน และไม่ได้แตกต่างกันมากนักสำหรับสินค้าโดยส่วนใหญ่

ซึ่งความแตกต่างที่เราสามารถพบเห็นและเลือกซื้อได้นั้น ก็มักจะเป็นในลักษณะของขนาดความจุ หรือรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบภายนอกของแต่ละรุ่น เป็นต้น แต่สำหรับอีกลักษณะการใช้งานนั้น จะเป็นการนำไปใช้ใน กิจกรรมแคมป์ปิ้ง ที่ในสถานการณ์นั้น ๆ ผู้คนส่วนใหญ่ จะมีวัตถุดิบอาหาร หรือ อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะต้องแช่เย็นมากมาย และกระติกใส่น้ำแข็งก็เป็นตัวช่วยที่ดีอย่างมาก ในการทำให้สามารถพกพาสิ่งเหล่านั้น ติดตัวไปใช้งานได้ ทำให้สินค้าโดย ส่วนใหญ่ในหมวดหมู่นี้ จะมีการแข่งขันกันเ รื่องของฟังก์ชันการใช้งาน และการใช้ตัวอุปกรณ์ให้เกิดประโยชน์กับสถานการณ์ต่าง ๆ มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

วิธีเลือก ซื้อกระติกน้ำแข็ง

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากลักษณะการใช้งานที่เหมาะสม

สิ่งแรกที่คุณควรนำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการกำหนดตัวเลือก ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด จะเป็นเรื่องของรูปแบบการใช้งานในตัวสินค้า ที่จะแตกต่างกันออกไปในแต่ละคน ซึ่งสิ่งนี้จะมีความสำคัญอย่างมากหากคุณมีความจำเป็น ที่จะต้องใช้งานกระติกน้ำในสถานการณ์ต่าง ๆ ของชีวิตประจำวันอยู่บ่อยครั้ง

เพราะการเลือกรุ่นที่เหมาะสม กับ ไลฟ์สไตล์การใช้งานของคุณมากที่สุด จะทำให้ตัวสินค้ามีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้ในบางครั้งก็ยังจะทำให้คุณสามารถลดตัวเลือกของสินค้าในขั้นตอนการพิจารณา ให้ต่ำลงมาได้อีกพอสมควรด้วยในเวลาเดียวกัน

ลักษณะการใช้งานสินค้าประเภทนี้ในปัจจุบัน เราจะสามารถพบเห็นกันได้ทั้งหมด 2 ลักษณะการใช้งานเป็นกระติกทั่วไปสำหรับการใส่น้ำแข็ง หรือแช่เย็นเครื่องดื่มทั่วไปภายในบ้าน หรือพกพาออกไปใช้งานยังนอกสถานที่แบบเป็นครั้งคราว

ซึ่งสินค้าในลักษณะนี้จะไม่ได้มีความหลากหลายหรือแปลกใหม่ในการใช้งานมากนัก แต่จะเน้นการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาอย่างเป็นมาตรฐาน และระดับราคาในการออกวางจำหน่าย ก็จะไม่ได้อยู่ในระดับที่สูงมากเท่าไหร่นัก แต่ก็จะยังคงมีตัวเลือกของสินค้าที่หลากหลาย ให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างยืดหยุ่น ทั้งในด้านของราคาออกวางจำหน่ายและรายละเอียดส่วนอื่น ๆ อยู่พอสมควร แต่อย่างไรก็ตามหากต้องการเลือกซื้อให้ดีได้มากที่สุด ก็จะต้องพิจารณาทุกส่วนควบคู่กับไปให้มีความเหมาะสม และเหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันของคุณด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งรูปแบบการใช้งานที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานสินค้าประเภทนี้ในปัจจุบัน คือ การนำออกไปใช้งานยังกิจกรรมแคมป์ปิ้ง ซึ่งในปัจจุบันมีตัวเลือกมากมายที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานในลักษณะนี้ได้โดยเฉพาะ และยังเป็นรูปแบบของสินค้าที่ได้รับความสนใจ

จากผู้ใช้งานเป็นจำนวนไม่น้อยในปัจจุบันอีกด้วย เนื่องจากีการติดตั้งฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้คุณสามารถเลือกใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น และในระหว่างการไปใช้ในกิจกรรมแคมป์ปิ้ง ก็ยังจะเพิ่มความสะดวกสบายให้ได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมยังนอกสถานที่ ตัวเลือกของสินค้าในลักษณะนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งรูปแบบ ที่สามารถตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณได้ดีอย่างแน่นอน

2. พิจารณาจุดเด่นของสินค้าแต่ละรุ่น

กระติกน้ำแข็ง หลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน จะมีการออกแบบสินค้า ให้มีความโดดเด่นและน่าสนใจในแต่ละด้าน ซึ่งจะแตกต่างจากสินค้าในอดีต ที่เป็นเพียงถังสำหรับการใช้จัดเก็บน้ำแข็ง พร้อมความสามารถในการกักเก็บความเย็นระดับมาตรฐาน และไม่ได้มึความแตกต่างและน่าสนใจอยู่ในด้านใดด้านหนึ่งเป็นพิเศษ

โดยรูปแบบของจุดเด่นที่น่าสนใจของสินค้าในปัจจุบันนั้น จะมีออกมาให้เราพบเห็นได้อย่างหลากหลาย ทำให้เราสามารถเลือกซื้อตามความต้องการในการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น เนื่องจากสินค้าแต่ละประเภทจะสามารถตอบโจทย์การใช้งาน ได้อย่างมีประสิทธิภาพในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้หากคุณนำส่วนนี้มาเป็นหนึ่งในขั้นตอนของการตัดสินใจเลือกซื้อ ตัวอุปกรณ์ก็จะสามารถอำนวยความสะดวกสบาย ให้กับการใช้งานของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

รูปแบบของลักษณะเด่นที่เราสามารถพบเห็นได้ ในสินค้าส่วนใหญ่นั้น หากเป็นในลักษณะพื้นฐานนั้นก็จะเป็นในรูปแบบของการออกแบบตัวกระติกมาให้มีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้สามารถรองรับการจัดเก็บน้ำแข็งได้ในปริมาณที่มากกว่า เมื่อเทียบกันกับขนาดของสินค้า ที่เราสามารถมองเห็นได้จากภายนอก

หรือการออกแบบตัวอุปกรณ์มาให้มีการแบ่งแยกส่วนต่าง ๆ ภายในอย่างชัดเจน ทำให้การแช่เย็นส่วนต่าง ๆ ภายในสามารถทำได้อย่างเป็นระเบียบ และพกพาหรือหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยที่ส่วนนี้ถึงแม้จะเป็นสินค้าที่ไม่ได้มีช่วงราคาออกวางจำหน่ายสูงมากนัก เราก็ยังคงสามารถพบเห็นกันได้มากมายจากตัวเลือกมากมาย ที่มีออกวางจำหน่ายมาในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

นอกจากที่เราได้กล่าวไปแล้วลักษณะเด่นของสินค้า ที่ค่อนข้างมีความแปลกใหม่และน่าสนใจในช่วงเวลานี้ รวมไปถึงยังเป็นรูปแบบที่เราสามารถพบเห็นกันได้ค่อนข้างมาก จะเป็นในรูปแบบของการถูกออกแบบส่วนวางแก้วมาให้ด้านบนของตัวอุปกรณ์ ช่วยให้การนำออกไปใช้งานยังนอกสถานที่

คุณจะมีพื้นที่สำหรับการจัดวางสิ่งต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น ด้วยการพกพาโต๊ะวางของในจำนวนที่ลดลอง, หรือการออกแบบตัวสินค้ามาพร้อมล้อเลื่อน ที่จะทำให้การเคลื่อนย้ายหรือพกพาไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และการถูกออกแบบบริเวณส่วนข้างมา ให้เราสามารถจัดวางเป็นโต๊ะ เพื่อเพิ่มขนาดให้กับพื้นที่ในการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น เป็นต้น

3. คำนึงถึงรายละเอียดการใช้งานโดยรวมของอุปกรณ์

หลายคนที่ใช้งานกระติกน้ำแข็งในชีวิตประจำวันนั้น อาจไม่ได้ให้ความสนใจถึงรายละเอียดพื้นฐาน ในขั้นตอนของการเลือกซื้อสินค้ามากเท่าไหร่นัก ซึ่งสิ่งนี้อาจทำให้ในภาพรวมของการใช้งาน เราอาจไม่ได้ใช้งานสินค้าที่มีประสิทธิภาพมากเท่าที่ควร หรือในบางครั้งตัวกระติกก็อาจไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในบางสถานการณ์ ได้อย่างเหมาะสมและเพียงพอมากเท่าไหร่นัก ซึ่งสิ่งที่ควรตรวจสอบในส่วนนี้ จะมีตั้งแต่เรื่องของรายละเอียดขั้นพื้นฐานต่าง ๆ อย่างขนาดความจุในการเก็บน้ำแข็งของสินค้า, ระยะเวลาการคงอุณหภูมิที่สามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หรือแม้แต่วัสดุในการผลิตที่จะต้องมีความแข็งแรงทนทาน และรักษาะระดับอุณหภูมิภายในจากสภาพแวดล้อมภายนอกได้เป็นอย่างดี ส่วนนอกจากเรื่องพื้นฐานดังกล่าวแล้ว ก็ยังจะมีรายละเอียดที่เฉพาะทางขึ้นมา เช่น การออกแบบของสินค้า ที่ทำให้การพกพามีความสะดวกสบาย และฟังก์ชันที่น่าสนใจที่ถูกออกแบบมาแตกต่างกันไป ในแต่ละรุ่น เป็นต้น

โดยทั้งหมดนั้นจะต้องตอบโจทย์ ตามการใช้งานพื้นฐานของไลฟ์สไตล์ และลักษณะการใช้งานสินค้าของคุณได้อย่างเพียงพอ รวมไปถึงยังจะต้องมีความเหมาะสม กับ ระดับราคา ที่ทางแบรนด์ได้ออกวางจำหน่ายสินค้ามาด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

กระติกน้ำแข็ง หลาย ๆ รุ่นในปัจจุบัน ไม่ได้เป็นเพียงอุปกรณ์ ที่เราจะใช้สำหรับ การจัดเก็บน้ำแข็งและเครื่องดื่ม หรืออุปกรณ์ทั่วไปสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวันเสมอไป จากการที่สินค้าหลายรุ่นจากแบรนด์ต่าง ๆ เริ่มมีการพัฒนาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในด้านของฟังก์ชันการทำงานโดยรวม

เพื่อให้เหมาะสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ที่มีความเฉพาะ อย่างการเดินทางไปทำกิจกรรมนอกสถานที่มากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งนี้เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ความน่าซื้อของตัวสินค้า และตัวเลือกที่มีออกวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น หากคุณเองก็ต้องการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งตัวไว้ สำหรับการใช้งานในสถานการณ์ที่จำเป็น ตัวเลือกของ 10 รุ่นในบทความนี้ก็จะเป็นสินค้า ที่ดีที่สุดสำหรับคุณในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน

บทความล่าสุด