กระทะย่างเนย ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 กระทะย่างเนย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กระทะย่างเนย ยี่ห้อสำหรับอาหารใ นลักษณะของการปิ้งย่าง นั้น ในปัจจุบันเราไม่สามารถปฏิเสธได้เลยว่า การรับประทานอาหารแบบย่างเนย กำลังเป็นหนึ่งในรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สังเกตได้จากการที่มีร้านอาหารมากมายในปัจจุบัน เริ่มเกิดขึ้นมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้อย่างต่อเนื่อง และหลาย ๆ ร้านก็ได้รับความสนใจ อย่างมาก ซึ่งในส่วนนี้ก็ทำให้หลาย ๆ คนที่ชื่นชอบการทานย่างเนยนั้น เริ่มมีความสนใจ ในการมองหาอุปกรณ์บางตัวมาติดบ้านไว้ เพื่อให้สามารถรับประทานย่างเนยได้ อย่างทันทีในทุกเวลาที่ต้องการ ดังนั้น ในบทความนี้จึงจะเป็นการแนะนำให้คุณได้รู้จักกับประเภทสินค้า และตัวเลือกของรุ่นที่คุณน่าจะสนใจ ไว้อย่างครบครันให้กับคุณภายในบทความนี้

ตัวเลือกของสินค้าทั้งหมด ในวันนี้เรียกว่าเป็น กระทะย่างเนย ที่ในปัจจุบันเราเริ่มพบเห็นตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการขายตามหน้าร้าน หรือแม้แต่การเลือกวางจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์ก็ตาม รวมไปถึงตัวเลือกของสินค้าหลาย ๆ รุ่น ก็ยังได้ถูกออกวงาจำหน่ายมาจากแบรนด์ยอดนิยม ในประเทศไทย ที่มีการเปิดขายสินค้ามาอย่างยาวนาน

ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยสนับสนุนความน่าสนใจ ให้กับการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้ได้มากยิ่งขึ้น อีกด้วย อย่างไรก็ตามนอกจากตัวเลือกที่เราจะแนะนำ ให้คุณได้พบเห็นแล้ว ช่วงท้าย ๆ ของบทความเราก็ยังจะกล่าวถึงเกี่ยวกับรายละเอียด ในการเลือกซื้อสินค้า

เพื่อให้คุณสามารถทำความเข้าใจ และเปรียบเทียบส่วนที่สำคัญที่สุดได้ อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้คุณได้ อ่านอย่างละเอียด และทำการเปรียบเทียบไป ด้วยพร้อม ๆ กัน ก็จะช่วยให้คุณสามารถประหยัดเวลาไปได้ อีกมากมายอย่างแน่นอน

10 อันดับ กระทะย่างเนย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. กระทะย่างเนย Lodge L9OG3
 2. กระทะย่างเนย FUJIKA MN-130BT
 3. กระทะย่างเนย MEYER 47610-C
 4. กระทะย่างเนย Alechaung butter roasting pan
 5. กระทะย่างเนย MEYER cast iron pan
 6. กระทะย่างเนย BeChef 13 inch
 7. กระทะย่างเนย INSSA 24CM Fry pan
 8. กระทะย่างเนย กระทะปิ้งย่าง
 9. SMARTHOME SM-EG400
 10. กระทะย่างเนย BeChef

1. กระทะย่างเนย Lodge L9OG3

กระทะพร้อมวัสดุแบบเหล็กหล่อ จากแบรนด์ Lodge ที่มาพร้อมความแข็งแรงทนทานระดับสูง และเหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาว

ยี่ห้อ / รุ่นLodge L9OG3
ขนาดสินค้า403.4 x 270 x 38.1 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.04 กิโลกรัม
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุเหล็กหล่อ
กำลังไฟฟ้า

รุ่นแรกเป็น กระทะ ทั่วไปพร้อมการออกแบบลักษณะทรงกลมแบน ที่ถูกผลิตขึ้มาพร้อมวัสดุแบบเหล็กหล่อ ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานในระดับสูง และสามารถคงความร้อนให้ทั่วถึงในทุกพื้นที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ภายใต้มาตรฐานการผลิตสินค้าจากประเทศ USA ซึ่งนอกจากการใช้งานกับเตาถ่านทั่วไปแล้ว

คุณก็ยังจะสามารถทำการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานตัวอุปกรณ์ กับเตาแบบอินดักชั่นได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งหากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีคุณภาพ และเหมาะสำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระยะยาวนั้น รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจอย่างมาก จากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไป รวมไปถึงการใช้งานสินค้าในลักษณะนี้ ก็ยังจะทำให้คุณสามารถทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากการออกแบบมาให้ป้องกันการติดกระทะของอาหารได้ด้วยนั่นเอง

2. กระทะย่างเนย FUJIKA MN-130BT

กระทะย่างเนย แบบไฟฟ้า จากแบรนด์ FUJIKA ที่จะทำให้คุณสามารถทำย่างเนยกินได้ในทุกช่วงเวลาที่ต้องการ

ยี่ห้อ / รุ่นFUJIKA MN-130BT
ขนาดสินค้า230 x 230 x 85 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1 กิโลกรัม
ประเภทสินค้ากระทะไฟฟ้า
วัสดุทองเหลือง
กำลังไฟฟ้า450 วัตต์

FUJIKA MN-130BT เป็น กระทะย่างเนย แบบไฟฟ้า รุ่นแรก ที่เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับในวันนี้ ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจนั้นจะเป็นเรื่องของการออกแบบภายนอก มาให้มีความรู้สึกที่สวยงามและหรูหรา และมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณสามารถใช้งานอย่างมีคุณภาพ และปลอดภัยสำหรับทุกสถานการณ์

รวมไปถึง ในระหว่างที่ทำการใช้งาน คุณก็ยังจะสามารถรับประทานอาหารได้อย่างรวดเร็ว ด้วยหน้ากระทะแบบทองเหลืองขนาด 9 นิ้ว ที่ถ่ายเทและนำความร้อนได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย สำหรับเรื่องของการใช้กำลังไฟฟ้านั้น จะอยู่ที่ระดับ ประมาณ 450 วัตต์ ช่วยให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ อย่างคุ้มค่า

3. กระทะย่างเนย MEYER 47610-C

กระทะย่างเนย กระทะทรงแบน พร้อมขนาดหน้ากว้าง 28 เซนติเมตร ที่จะทำให้คุณสามารถย่างอาหารเป็นจำนวนมากได้พร้อม ๆ กัน

ยี่ห้อ / รุ่นMEYER 47610-C
ขนาดสินค้า280 x 490 x 4 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.5 กิโลกรัม
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุเหล็กหล่อ
กำลังไฟฟ้า

สำหรับสินค้าตัวนี้ เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียง อย่าง MEYER โดยจะมีจุดเด่นอยู่ที่การมีหน้ากว้างขนาด 28 เซนติเมตร ส่งผลให้คุณสามารถทำการย่างอาหารพร้อมกันกับกระทะย่างเนยรุ่นนี้ได้ในจำนวนมาก ส่วนเรื่องของการใช้งานวัสดุนั้น จะเป็นกระทะแบบเหล็กหล่อแบบไร้รอยต่อ

และเคลือบทับภายนอก ด้วยลักษณะ ของสารที่เป็นธรรมชาติ ช่วยให้คุณสามารถใช้ในการรับประทานได้ด้วยความปลอดภัยสูง และไม่มีสารที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายเลยแม้แต่น้อย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานวัสดุที่เราได้กล่าวไป จึงทำให้คุณสามารถย่างอาหารให้สุกได้ อย่างรวดเร็ว เพราะตัวสินค้าจะทนทานต่อความร้อนได้สูงสุดถึง 260 องศา รวมไปถึงยังสามารถใช้งานกับเตาประกอบอาการทุกประเภท ไม่เว้นแม้กระทั่งเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้ด้วยเช่นกัน

4. กระทะย่างเนย Alechaung butter roasting pan

กระทะปิ้งย่างเนย รูปทรงลึก ที่กระจายความร้อนได้รวดเร็ว และจับถือเคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัย ด้วยการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์

ยี่ห้อ / รุ่นAlechaung butter roasting pan
ขนาดสินค้า327 x 50 x 294 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุเหล็กหล่อ
กำลังไฟฟ้า

Alechaung butter roasting pan จัดเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่น ในด้านของลักษณะการใช้งานโดยรวม เนื่องจากถึงแม้จะเป็นกระทะแบบย่างเนย แต่รุ่นนี้กลับได้มีการออกแบบดีไซน์มาให้เป็นกระทะทรงแบนลึก ซึ่งแตกต่างจากสินค้าทั่วไปที่ไม่ได้มีความลึกมากเทียบเท่ากับรุ่นนี้ ส่งผลให้นอกจากจะสามารถใช้ในการทำอาหารประเภทเนื้อย่างได้แล้ว ก็ยังจะสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้ยืดหยุ่นได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับเรื่องของวัสดุ การออกแบบนั้น จะเป็นแบบเหล็กหล่อ ที่ทนทานต่อความร้อนได้ 260 องศา และมีความกว้างของหนากระทะอยู่ที่ขนาด 26 เซนติเมตร ส่วนการเคลือบภายนอกนั้นจะไม่ใช้วัสดุที่เป็นอัตรายต่อร่างกาย แต่ยังสามารถป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังมีหูจับสำหรับเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับการจับถือและเคลื่อนย้ายให้สะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

5. กระทะย่างเนย MEYER cast iron pan

กระทะ MEYER พร้อมด้ามจับ รุ่นขนาด 22 เซนติเมตร ที่สามารถรองรับการใช้งานร่วมกันได้กับเตาทุกประเภท

ยี่ห้อ / รุ่นMEYER cast iron pan
ขนาดสินค้า287 x 20 x 254 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุเหล็กหล่อ
กำลังไฟฟ้า

รุ่นนี้เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งรุ่นจากทาง MEYER ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐาน ซึ่งทำให้การใช้งานสามารถทำได้อย่างคุ้มค่า ภายในราคาออกวางจำหน่ายที่จับต้องได้ง่าย ประกอบด้วย การมีเส้นผ่านศูนย์กลางของกระทะขนาด 22 เซนติเมตร ที่จัดว่ามีความเพียงพอต่อการใช้งาน และทำให้การทำความสะอาดจะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย

การกักเก็บความร้อน ที่สามารถทำได้อย่างทั่วถึงในทุกส่วน ด้วยวัสดุในการผลิตแบบเหล็กหล่อที่เหมาะสำหรับการปิ้งย่าง, ระดับการทนทานต่ออุณหภูมิที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 260 องศาเซลเซียส, วัสดุเคลือบที่มีความปลอดภัยต่อสุขภาพและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย และความจุโดยรวมในการประกอบอาหาร ที่ถูกออกแบบมาในระดับ 2.3 ลิตร เป็นต้น

6. กระทะย่างเนย BeChef 13 inch

กระทะย่างเนย พร้อมวัสดุแบบเคลือบหินอ่อน ที่มาพร้อมตัวเลือกสีให้ใช้งานได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นBeChef 13 inch
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุเหล็กคาร์บอน
กำลังไฟฟ้า

BeChef 13 inch butter roasting pan เรียกได้ว่าเป็นหนึ่ง ในรุ่นของสินค้าที่มีความแตกต่าง เมื่อเทียบกันกับกระทะย่างเนยรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้กล่าวถึงในบทความด้วยเช่นกัน เนื่องจากถึงแม้จะเป็นกระทะแบบทรงแบน แต่ก็ได้มีการออกแบบส่วนข้างของกระทะมาให้มีความโค้งขึ้น ส่งผลให้สามารถใช้งานในลักษณะของกระทะทั่วไปได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

ส่วนเรื่องของวัสดุ ในการผลิตนั้น จะใช้งานเป็นเหล็กคาร์บอน ที่เคลือบทับด้วยหินอ่อน ทำให้ภายนอกค่อนข้างดูมีความหรูหรา และเหมาะสำหรับการปิ้งย่างอาหารอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญวัสดุในลักษณะนี้ก็ยังทำให้สามารถใช้งานได้กับเจาทุกประเภท ไม่เว้นแม้กระทั่งเตาไฟฟ้าและเตาแม่เหล็กไฟฟ้าอีกด้วย ที่สำคัญรุ่นนี้ยังมีจุดเด่นที่น่าสนใจในส่วนของการออกแบบภายนอก ที่คุณจะสามารถเลือกซื้อได้ ทั้งสีดำและสีขาวเลยทีเดียว

7. กระทะย่างเนย INSSA 24CM Fry pan

กระทะแบบย่างเนย พร้อมด้ามจับ ที่จะทำให้คุณสามารถใช้ประกอบอาหารอื่น ๆ ในชีวิตประจำวันได้ด้วยภายในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นINSSA 24CM Fry pan
ขนาดสินค้า240 x 240 x 55 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.95 กิโลกรัม
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์
กำลังไฟฟ้า

หากคุณกำลังมองหาความยืดหยุ่นในการใช้งาน เพื่อให้ตัวสินค้าสามารถใช้งานในลักษณะอื่น ๆ นอกจากการเป็นกระทะเพื่อย่างเนยได้มากที่สุด กระทะใบนี้ก็เป็นหนึ่งในรุ่นที่คุณควรให้ความสนใจ ด้วยการถูกติดตั้งด้ามจับแบบยาวมาให้ด้านนึงของตัวสินค้า ทำให้คุณจะสามารถนำตัวสินค้าไปใช้งานในการผัด, ทอด หรือประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ร่วมกันกับเจาทุกรูปแบบได้เป็นอย่างดี

และตัวด้ามจับนั้นน ก็ยังมีการออกแบบมาให้โค้งและแปลกตา เพื่อให้เหมาะสำหรับการทำอาหารย่างเนยเฉพาะอีกด้วย โดยวัสดุในการผลิตที่ถูกใช้งานในรุ่นนี้ ก็ยังจะแตกต่างจากสินค้าทั้งหมดที่ผ่านมา ด้วยการใช้งานเป็นวัสดุแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์คุณภาพสูง ที่มีจุดเด่นอยู่ในส่วนของความแข็งแรงทนทาน และทำให้น้ำหนักต่ำลงมาได้มากกว่าสินค้าตัวอื่น ๆ เป็นผลให้ในด้านของความสะดวกสบายระหว่างการใช้งานและทำความสะอาด ก็จะเพิ่มขึ้นได้ด้วยในขณะเดียวกัน

8. กระทะย่างเนย กระทะปิ้งย่าง

กระทะปิ้งย่าง พร้อมวัสดุเหล็กหล่อ ที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาว ภายใต้การออกวางจำหน่ายในราคาที่ย่อมเยา

ยี่ห้อ / รุ่นกระทะย่างเนย กระทะปิ้งย่าง
ขนาดสินค้า300 x 360 x 25 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.3 กิโลกรัม
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุเหล็กหล่อ
กำลังไฟฟ้า

ต่อมาเป็นสินค้าที่มีราคาออกวางจำหน่ายย่อมเยาอย่างมาก ส่งผลให้คุณสามารถเข้าถึงได้อย่างหลากหลาย โดยจะเป็นตัวเลือกที่มีรายละเอียดการทำงานพื้นฐาน ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานตามความต้องการ ในลักษณะของกระทะย่างเนยได้เป็นอย่างดี สำหรับในด้านของการใช้งานนั้นด้วยวัสดุแบบเหล็กหล่อ

จึงทำให้สามารถรองรับการทำความร้อนได้กับเตาทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของเตาทั่วไปหรือแม้แต่เตาไฟฟ้าก็ตาม ในขณะที่ความสามารถในการทำความร้อนนั้น จะทำได้อย่างทั่วถึงในทุกส่วนด้วยวัสดุแบบเหล็กหล่อ แต่ในการจับถือนั้นคุณจะสามารถทำได้มั่นคงและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ด้วยการออกแบบส่วนหูมาให้ทั้ง 2 ข้างของตัวกระทะ และในส่วนนี้ก็ยังทำให้การจัดเก็บ คุณจะสามารถทำการแขวนให้เป็นระเบียบได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

9. SMARTHOME SM-EG400

กระทะไฟฟ้า พร้อมการออกแบบสไตล์มินิมอลจากแบรนด์ SMARTHOME ที่ควรซื้อติดบ้านไว้สำหรับการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นSMARTHOME SM-EG400
ขนาดสินค้า221 x 70 x 222 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระทะไฟฟ้า
วัสดุ
กำลังไฟฟ้า400 วัตต์

SMARTHOME SM-EG400 เป็นอีกหนึ่งรุ่นของกระทะย่างเนยไฟฟ้าที่น่าสนใจ และถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคาที่จับต้องได้ง่าย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาสินค้ามาเพื่อไว้ใช้งานภายในบ้าน โดยภายนอกของการออกแบบสินค้า จะเป็นในสไตล์มินิมอลทั้งจากการออกแบบส่วนต่าง ๆ

และการเลือกใช้งานโทนสีในแต่ละส่วน แต่สำหรับเรื่องของขนาดโดยรวมนั้น จะมีความเล็กกะทัดรัดมากเป็นพิเศษ เป็นผลให้นอกจากจะสามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่แล้ว ก็ยังจะจัดเก็บได้อย่างสะดวกอีกด้วย ส่วนเรื่องของการใช้เพื่อย่างอาหารนั้น จะทำได้อย่างไม่ติดกระทะและทำความสะอาดได้ง่าย ด้วยการเคลือบสารแบบ Non-Stick มาให้บริเวณหน้าเตา ช่วยให้คุณสามารถสามารถรับประทานได้อย่างรวดเร็วมากขึ้นไปด้วยพร้อมกัน

10. กระทะย่างเนย BeChef

กระทะย่างเนย รุ่นขนาดเล็ก ที่เหมาะสำหรับการย่างอาหาร เพื่อรับประทานของผู้ใช้งาน 1 ถึง 2 คน

ยี่ห้อ / รุ่นBeChef butter roasting pan
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้ากระทะทั่วไป
วัสดุเหล็กหล่อ
กำลังไฟฟ้า

สุดท้ายเป็นกระทะเหล็กหล่อรุ่นขนาดเล็กสุด จากตัวเลือกทั้งหมดของเราในบทความนี้ ซึ่งจะเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับการรับประทานอาหารของผู้ใช้งาน 1 ถึง 2 คน ด้วยหน้ากว้างของกระทะในระดับ 8 นิ้ว ที่ส่วนประกอบหลัก ๆ ในการผลิตนั้น จะเป็นลักษณะของวัสดุเหล็กหล่อ ที่เน้นจุดเด่นไปในด้านของการนำความร้อน

และการกระจายในส่วนต่าง ๆ อย่างทั่วถึง รวมไปถึงยังมีความแข็งแรงทนทานระดับยอดเยี่ยม ทำให้คุณสามารถใช้งานระยะยาวได้ด้วยพร้อม ๆ กัน ซึ่งหากคุณกำลังมองหาสินค้าราคาประหยัด สำหรับการทำย่างเนยรับประทานเองจากที่บ้าน รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณอย่างมาก ที่สำคัญด้วยการไม่เคลือบทับด้วยวัสดุใดเลยบริเวณภายนอก ก็ช่วยให้คุณมั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัยต่อสุขภาพได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ประเภทของ กระทะย่างเนย

 • กระทะทั่วไป
  ประเภทแรกของ กระทะย่างเนย ในปัจจุบันนั้น จะเป็นลักษณะของกระทะแบบดั้งเดิม ที่เราใช้งานกันอยู่แล้วภายในบ้าน แต่สำหรับการใช้งานเพื่อรับประทานอาหารแบบย่างเนยนั้น จึงทำให้ลักษณะของการใช้งานกระทะประเภทนี้ จึงจะเป็นในรูปแบบของการปิ้งหรือย่างอาหาร มากกว่าการใช้เพื่อทอดหรือผัดอาหารสำเร็จรูปแบบทั่วไป

  ส่วนเรื่องของลักษณะ การออกแบบบริเวณกระทะนั้น จะเป็นรูปแบบของกระทะแบบท้องแบน ที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับเตาประเภทต่าง ๆ ช่วยให้คุณสามารถจัดวางตำแหน่งของเนื้อหรือผักในการย่างได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงในบางรุ่น ก็ยังอาจมีการเพิ่มส่วนประกอบอื่น ๆ ที่น่าสนใจ อย่างชั้นที่เพิ่มขึ้นสำหรับการเพิ่มความเร็วในการสุกให้กับเนื้อ หรือการเลือกใช้วัสดุที่นำความร้อนได้อย่างดีมากที่สุดอีกด้วย
 • กระทะไฟฟ้า
  สำหรับกระทะประเภทนี้จะเป็นรูปแบบ ที่สามารถใช้งานได้สะดวก ด้วยการติดตตั้งระบบทำความร้อนจากการใช้งานไฟฟ้ามาให้ภายใน ซึ่งสินค้าประเภทนี้เป็นรูปแบบที่ค่อนข้างได้รับความนิยมที่สุด เนื่องจากสามารถใช้งานได้ง่าย และไม่จำเป็นจะต้องทำการเตรียมหรือจุดเตาให้วุ่นวาย ที่สำคัญสินค้าหลาย ๆ รุ่นก็ยังมีการออกแบบองค์ประกอบมาให้มากมาย

  เพื่ออำนวยความสะดวก ให้กับคุณได้มากที่สุดอีกด้วย นอกจากนี้ด้วยการถูกออกแบบมาให้เป็นกระทะสำหรับการย่าง จึงทำให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน ให้เป็นการย่างอาหารประเภทอื่น ๆ ได้อย่างหลากหลาย ส่วนเรื่องของดีไซน์การออกแบบของสินค้าประเภทนี้ ก็ยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความยืดหยุ่น ให้เราสามารถทำการเลือกซื้อกันได้ด้วยเช่นกัน

วิธีเลือก ซื้อกระทะย่างเนย

1. เลือกจากประเภทของสินค้า

การแบ่งแยกของสินค้า ประเภทกระทะย่างเนยนั้น เราจะสามารถทำได้ทั้งหมด 2 รูปแบบ ประกอบด้วย กระทะทั่วไป และกระทะไฟฟ้า ที่จะมีจุดเด่นและลักษณะ การใช้งานแตกต่างกันออกไป ทำให้ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า ตัวใหม่ คุณจะต้องทำความรู้จักกับแต่ละ รูปแบบสินค้า และจุดเด่น หรือ รายละเอียดในส่วนต่าง ๆ เสียก่อน

เนื่องจากจะทำให้คุณเลือก ใช้งานอุปกรณ์ ที่เหมาะสมสำหรับคุณได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยการกล่าวถึงรายละเอียด, การออกแบบ และการใช้งานของสินค้าแต่ละประเภทอย่างละเอียดนั้น เราจะทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงต่อไปของบทความ แต่สำหรับในหัวข้อนี้ เราจะทำการกล่าวถึงในเบื้องต้น และแนะนำให้กับคุณว่าลักษณะการใช้งานแบบไหน ที่เหมาะสำหรับการเลือกซื้อตามประเภทของคุณมากที่สุด

ความแตกต่าง ด้านการใช้งานนั้น ถึงแม้จะเป็นกระทะสำหรับการทำอาหารประเภทย่างเนยเช่นเดียวกัน แต่ในด้านของลักษณะการทำงานกลับแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะเป็นไปตามในส่วนของขั้นตอนการเตรียมใช้งาน และลักษณะ ในการทำความร้อนเป็นหลัก โดยหากคุณต้องการเน้นความสะดวกสบาย และการใช้งานที่จะทำให้คุณสามารถรับ ประทานย่างเนยได้ อย่างรวดเร็วนั้น กระทะไฟฟ้าจะสามารถตอบโจทย์ การใช้งานของคุณได้ดีมากกว่า

เนื่องจากเพียงทำการ เสียบปลั๊ก คุณก็จะสามารถใช้งานได้ในทันที ในขณะที่ข้อจำกัดนั้นก็คือการสิ้นเปลืองไฟฟ้า ที่ถือเป็นส่วนสำคัญอย่างมากของอุปกรณ์ที่มีการเปลี่ยนไฟฟ้าเป็นความร้อน แต่หากคุณกำลังมองหาการใช้งานในระยะยาว หรือต้องการทำอาหารย่างเนยกับพื้นที่กลางแจ้ง การเลือกรุ่นที่เป็นกระทะทั่วไปจากวัสดุต่าง ๆ ก็จะรองรับ การใช้งานของคุณได้ดี มากกว่า แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่เรื่องของความวุ่นวาย ในการเตรียมเตาเพื่อใช้งานร่วมกันด้วยนั่นเอง

2. ตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการผลิต

ถึงแม้ กระทะย่างเนย ในปัจจุบันนั้นจะเน้นการออกแบบ เพื่อเพิ่มคุณภาพให้กับการย่างอาหารได้มากยิ่งขึ้น แต่รูปแบบของวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้น กลับค่อนข้างมีความหลากหลาย ให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้อย่างยืดหยุ่น ซึ่งประเภทของวัสดุที่ได้รับความนิยมนั้น สำหรับกระทะแบบทั่วไปจะเป็นเหล็กหล่อ ที่มีคุณสมบัติเด่นอยู่ในเรื่องของการกระจายความร้อนที่ทั่วถึง

และความแข็งแรงทนทาน ที่ทำให้เหมาะกับการใช้งานระยะยาว โดยสินค้าในประเภทนี้คุณอาจจะต้องพิจารณาเรื่องของวัสดุเคลือบ ที่มีผลต่อการใช้เพื่อย่างอาหาร และความปลอดภัยในชีวิตประจำวันด้วยเช่นกัน ส่วนอีกหนึ่งประเภทวัสดุ นั้นจะเป็นแบบอะลูมิเนียม ที่เน้นจุดเด่นไปในเรื่องของน้ำหนักเบา และการทำความสะอาด ที่สามารถทำได้ง่าย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่น่าสนใจ สำหรับ การใช้งานทั่วไป ภายในบ้านด้วยเช่นกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

กระทะย่างเนย ก็เป็นตัวเลือกของสินค้าที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการเลือกซื้อติดบ้านไว้เพื่อใช้งาน ในกรณีที่คุณเกิดเบื่ออาหารป้องย่างในลักษณะเดิม และต้องการทำอาหารรูปแบบใหม่ ๆ เพื่อรับประทานด้วยตัวเองจากที่บ้าน เนื่องจากการทำอาหารประเภทนี้ มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน และคุณไม่จำเป็นจะต้องใช้ระยะ เวลามากเท่าไหร่นัก ก็จะสามารถเตรียมรับประทานได้อย่างรวดเร็ว

รวมไปถึงตัวเลือกก็ยังมีให้เลือกซื้อได้ หลากหลายตามช่วงราคา และพื้นที่ หรือ ลักษณะการใช้งานอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบบใช้งานกลางแจ้งอย่างกระทะทั่วไป หรือ แม้แต่สินค้าที่เน้นความสะดวกสบายอย่าง กระทะไฟฟ้า ก็ตาม ดังนั้น หากคุณเห็นด้วยกับสิ่งที่เราได้กล่าวไป เราก็เชื่อว่าการเรียนรู้และเลือกซื้อไป พร้อมกันในวันนี้ ก็น่าจะเป็นหนึ่งในสิ่งที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง