แนะนำ 10 กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

กระทะไฟฟ้า-ยี่ห้อไหนดีการทำอาหารในช่วงเวลาปัจจุบันนี้ถือเป็นสิ่ง ที่มีความสะดวกสบายเพิ่มขึ้นมาเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับในช่วงอดีตที่ผ่านมา เนื่องจากในขณะนี้มีอุปกรณ์รูปแบบต่าง ๆ มากมาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เราสามารถทำอาหารรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหารคาวหวานต่าง ๆ หรือแม้แต่อุปกรณ์ที่จะทำให้การรักษาคุณภาพอาหารยาวนานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหากกล่าวถึงประเภทสินค้ารูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในด้านของการประกอบอาหารโดยเฉพาะ ก็เรียกได้ว่ามีอยู่เป็นจำนวนมากในทุกรูปแบบการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เตาอบไฟฟ้า , หม้อแรงดัน , เครื่องซีลสุญญากาศ หรือแม้แต่อุปกรณ์ทั่วไปอย่างไมโครเวฟ และเครื่องล้างจาน เป็นต้น แต่นอกจากสิ่งต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปแล้ว หากพูดถึงอุปกรณ์สำหรับการประกอบอาหาร ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย และได้รับความนิยม ในการเลือกซื้อไว้ติดบ้านมากที่สุด ในชีวิตประจำวัน หลายคนก็คงจะต้องนึกถึง กระทะไฟฟ้า ซึ่งถือเป็นอุปกรณ์ระดับพื้นฐานในการประกอบอาหารอย่างแน่นอน

โดยที่ในปัจจุบันนั้น ตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ จัดว่ามีความหลากหลายกว่าในช่วงที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก ทั้งในด้านของคุณภาพสินค้า , รูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ, ฟังก์ชันการใช้งาน ไปจนถึงเรื่องของระดับราคาและแบรนด์สินค้า ที่ออกวางจำหน่ายตัวอุปกรณ์มาให้เราเลือกซื้อกันได้ และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหาสินค้าประเภทนี้ มาไว้ในการใช้งาน หรือกำลังต้องการเปลี่ยนรุ่นใหม่มาไว้สำหรับการใช้งานภายในบ้านของคุณ

ในวันนี้ทางเราก็ได้ทำการรวบรวมและคัดสรร 10 รุ่นน่าสนใจในราคาสุดคุ้มค่า ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานระดับสูงในทุกรูปแบบ และ ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีในทุกสถานการณ์การใช้งานมาไว้ให้กับคุณ พร้อมกันกับแนะนำรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีการกล่าวถึงรายละเอียดของสินค้ารุ่นต่าง ๆ ในเบื้องต้น เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นมาให้ในช่วงต่อไปของบทความนี้อีกด้วย

10 อันดับ กระทะไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. SHIMONO EMC-7700
 2. HOMEMATE HOM-112302
 3. กระทะไฟฟ้า Compro CP-B15
 4. HOUSE WORTH HW-EP04
 5. ZAGIO ZG-1752
 6. Arachi SF-A21
 7. NEWWAVE REP-1001
 8. Kashiwa KW-354
 9. Kimochi SSD-18/26
 10. SMARTHOME SFP601

1. SHIMONO EMC-7700

กระทะไฟฟ้า ดีไซน์การออกแบบสุดล้ำสมัย ที่สามารถรองรับการใช้งานในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อSHIMONO EMC-7700
ขนาดสินค้า415 x 234 x 253 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.5 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
กำลังไฟฟ้า1,200 ถึง 1,400 วัตต์
ความยาวสายไฟ0.95 เมตร

รุ่นแรกเป็น กระทะไฟฟ้า แบบ 3 ฟังก์ชัน การใช้งาน ที่สามารถคอยโจทย์การประกอบอาหารรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย จากรูปแบบหน้ากระทะ ที่ถูกแถมมาให้พร้อมกันกับตัวสินค้า ซึ่งสามารถครอบคลุมการใช้งานทุกรูปแบบได้เป้นอย่างดี โดยที่ในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานนั้น จะเรียกได้ว่าถูกจัดอยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นจึงสามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า เมื่อเทียบกันกับระดับ ราคาที่ทางแบรนด์วางจำหน่ายสินค้า ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบโดยรวม ก็จัดได้ว่ามีความสวยงามล้ำสมัย และยังดูหรูหรามีราคาเป็นอย่างมากในเวลาเดียวกันด้วย

2. HOMEMATE HOM-112302

กระทะ ระบบไฟฟ้า รุ่นรูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัย ที่สามารถใช้ประกอบอาหารได้ทั้ง 2 ด้านในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อHOMEMATE HOM-112302
ขนาดสินค้า300 x 200 x 450 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
กำลังไฟฟ้า1,800 วัตต์
ความยาวสายไฟ

HOMEMATE HOM-112302 เป็น เครื่องทอด ระบบไฟฟ้า ที่ค่อนข้างรองรับการใช้งานหลากหลายรูปแบบได้อย่างยืดหยุ่น ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของการทอดหรือย่างแบบทั่วไป ไปจนถึงการใช้งานเฉพาะทางอย่างการอบพิซซ่า จากการออกแบบตัวสินค้าให้มาพร้อมหน้ากระทะแบบ 2 ส่วน ที่สามารถทำความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ในระหว่างการเปิดทำงาน ดังนั้น หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่กำลังมองหากระทะ ที่ตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

3. กระทะไฟฟ้า Compro CP-B15

กระทะระบบไฟฟ้าจากแบรนด์ Compro ที่สามารถใช้ประกอบอาหารทอดและผัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อกระทะไฟฟ้า Compro CP-B15
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ
กำลังไฟฟ้า1,350 วัตต์
ความยาวสายไฟ

ต่อมาเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมา สำหรับ การใช้ประกอบอาหารประเภทการผัด , การทอด และการอุ่นอาหาร ระดับทั่วไป จากลักษณะของตัวสินค้า ที่มีความใกล้เคียงกันกับ กระทะ ที่เราใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของการใช้งานตัวอุปกรณ์นั้น ก็จัดได้ว่ามีความง่ายดายไม่ซับซ้อน ส่งผลให้ผู้ใช้งานทุกคนจะสามารถ ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายแน่นอน

4. HOUSE WORTH HW-EP04

กระทะไฟฟ้า ขนาดความจุ 2.5 ลิตร ที่สามารถรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้แบบอเนกประสงค์

ยี่ห้อHOUSE WORTH HW-EP04
ขนาดสินค้า295 x 181 x 255 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
ขนาดความจุ2.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า800 วัตต์
ความยาวสายไฟ0.9 เมตร

HOUSE WORTH HW-EP04 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสินค้า ที่สามารถรองรับการใช้งานในทุกรูปแบบของการประกอบอาหารได้อย่างยืดหยุ่น จากการออกแบบตัวสินค้ามาให้เป็นในรูปแบบของหม้อ ซึ่งช่วยให้นอกจากการทอดและการผัดทั่วไป ตัวอุปกรณ์ยังสามารถใช้งานในรูปแบบของการต้มและรูปแบบอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป และรองรับการใช้งานในทุกด้านได้อย่างมีคุณภาพ รุ่นนี้ จะเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. ZAGIO ZG-1752

กระทะ ระบบไฟฟ้า จากแบรนด์ ZAGIO ที่สามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อZAGIO ZG-1752
ขนาดสินค้า340 x 210 x 300 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ2.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,200 วัตต์
ความยาวสายไฟ

สำหรับรุ่นนี้ยังคงนับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจทั้งในส่วนของ ฟังก์ชัน การใช้งาน, รายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ไปจนถึงเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ที่ทางแบรนด์ได้วางจำหน่ายมาให้เราใช้งานกัน ซึ่งจะมีความสวยงามทันสมัยและความแข็งแรงทนทานระดับสูง จากวัสดุในการผลิตที่ทางแบรนด์ใช้ในตัวสินค้า ที่สำคัญยังมีฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่จะช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ในระหว่างวันได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

6. Arachi SF-A21

กระทะ อเนกประสงค์ รูปทรงการออกแบบสุดคลาสสิก ที่มาพร้อมขนาดกระทะที่สูงถึง 12 นิ้ว

ยี่ห้อArachi SF-A21
ขนาดสินค้า325 x 160 x 325 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ2.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า
ความยาวสายไฟ

รุ่นนี้เป็น กระทะไฟฟ้า ขนาด 12 นิ้ว ที่จะช่วยให้คุณสามารถประกอบอาหารในชีวิตประจำวันได้ในปริมาณมากสำหรับครั้งเดียว ซึ่งจะตอบโจทย์การเลือกซื้อและใช้งานได้ดีเป็นอย่างมาก สำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ที่จำนวนสมาชิกมากกว่าปกติ โดยที่ในส่วนของรูปแบบการใช้งานนั้น จะทำได้ทั้ง การทอด , ต้ม , ผัด , นึ่ง และการประกอบอาหารรูปแบบต่าง ๆ อย่างหลากหลายภายในอุปกรณ์ตัวเดียวเพียงเท่านั้น

7. NEWWAVE REP-1001

กระทะไฟฟ้า รูปลักษณ์การออกแบบสุดสวยงามน่ารัก ที่สามารถจัดเก็บและจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อNEWWAVE REP-1001
ขนาดสินค้า260 x 320 x 130 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.5 กิโลกรัม
ขนาดความจุ3 ลิตร
กำลังไฟฟ้า
ความยาวสายไฟ

NEWWAVE REP-1001 จัดเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมา พร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ สุดสวยงามน่ารัก และสามารถจัดวางหรือจัดเก็บในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว จากขนาดโดยรวมที่มีความเล็กกะทัดรัดมากเป็นพิเศษ ด้วยขนาดความจุในการประกอบอาหาร ที่อยู่ใน ระดับมาตรฐาน 3 ลิตร ส่วนในด้านของรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ นั้น ก็จัดได้ว่ามีทั้งคุณภาพระดับสูง และความปลอดภัยในการใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นสามารถรองรับการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมเป็นอย่างมากด้วย

8. Kashiwa KW-354

กระทะ ขนาด 25 นิ้วที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีคุณภาพ จากการรับรองมาตรฐานการผลิตขอ มอก.

ยี่ห้อKashiwa KW-354
ขนาดสินค้า300 x 250 x 180 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ3 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์
ความยาวสายไฟ

หากคุณกำลังมองหา กระทะไฟฟ้า ที่สามารถ ตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไป ของชีวิตประจำวันได้อย่างมีคุณภาพอย่างยาวนานและต่อเนื่อง รุ่นนี้จะถือเป็นหนึ่งในรุ่นที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อเลยแม้แต่น้อย จากขนาดความจุในการประกอบอาหารระดับ 3 ลิตร ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 1,000 วัตต์ และ รายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์

9. Kimochi SSD-18/26

กระทะไฟฟ้า รูปลักษณ์ การออกแบบสุดสวยงาม ที่ถูกตกแต่งออกมาอย่างน่ารักและดูทันสมัย

ยี่ห้อKimochi SSD-18/26
ขนาดสินค้า290 x 290 x 178 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.34 กิโลกรัม
ขนาดความจุ3.2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
ความยาวสายไฟ

Kimochi SSD-18/26 เป็นรุ่น ที่มีความน่าสนใจ ทั้งในส่วนของการใช้งาน และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่สวยงามน่ารัก ซึ่งน่าจะถูกใจกลุ่มของผู้ใช้งานที่เป็นผู้หญิงเป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของการจัดเก็บนั้นเรียกได้ว่าค่อนข้างสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานในห้องคอนโดและหอพักได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ก็ยังเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการรับประกันสินค้า ที่ถูกแถมมาให้อย่างยาวนานตลอด 3 ปี เลยทีเดียว

10. SMARTHOME SFP601

กระทะไฟฟ้า พร้อมดีไซน์ การออกแบบและวัสดุสุดแข็งแรงทนทาน ที่รองรับการใช้งานในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่าและมีคุณภาพ

ยี่ห้อSMARTHOME SFP601
ขนาดสินค้า200 x 200 x 230 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2 กิโลกรัม
ขนาดความจุ2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
ความยาวสายไฟ1 เมตร

สุดท้าย เป็นรุ่นขนาดเล็กที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุ ในการประกอบอาหาร 2 ลิตร ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของคน 1 ถึง 2 คนได้อย่างลงตัว ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าใน ระดับ 600 วัตต์ โดยที่ในด้านของดีไซน์การออกแบบ และ รูปลักษณ์ของตัวสินค้า ก็จัดว่าดูมีความสวยงามทันสมัย และแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นเช่นเดียวกันกับในรุ่นที่ผ่านมา รุ่นนี้ก็ยังมีการแถมการรับประกันสินค้ามาให้ยาวนานสูงสุดถึง 3 ปีด้วยเช่นกัน

กระทะไฟฟ้า เหมาะสำหรับใคร

กระทะไฟฟ้า เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้เป็น เครื่องครัวระบบไฟฟ้า เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ที่อาจมีขนาดเล็ก ซึ่งอาจไม่สามารถติดตั้งครัว แบบเต็มรูปแบบได้ โดยจะมีลักษณะการใช้งานใกล้เคียงกันกับหม้อสำหรับประกอบอาหารทั่วไป แต่จะยังสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ในการผัด, ต้ม, อุ่น หรือ ทอด ได้อย่างหลากหลาย จากลักษณะโดยรวมของตัวสินค้า ที่รองรับการใช้งานด้านการประกอบอาหารได้หลากหลายมากกว่า

แต่เมื่อเทียบกันกับ หม้อ ประกอบอาหารแล้วในหลาย ๆ รุ่น ก็อาจไม่ได้มีการใส่ฟังก์ชันการใช้งานแบบสำเร็จรูปมาให้มากเท่าไหร่นัก เพราะฉะนั้นจึงมักจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับคนที่สามารถประกอบอาหาร ได้บ้างแล้วนั่นเอง ส่วนในด้านของความนิยม ในการเลือกใช้งานของตัวสินค้า มักจะเป็นในพื้นที่ที่มีส่วนจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ อย่างจำกัด เช่น ห้องคอนโด , หอพัก หรือบ้านและอาคารสำนักงาน ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ ประกอบอาหารไปในพื้นที่ต่าง ๆ

วิธีการเลือกซื้อ กระทะไฟฟ้า อย่างไรดี?

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดความจุในการประกอบอาหารที่เหมาะสม

สิ่งแรก ที่คุณจะต้องตรวจสอบในการเลือก ซื้อกระทะไฟฟ้า ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน จะเป็นเรื่องของขนาดความจุในการประกอบอาหารที่เหมาะสม ซึ่งจะต้องมีความเพียงพอต่อการประกอบอาหารให้กับจำนวนชิก ที่อาศัยอยู่ร่วมกันภายในบ้านของคุณ เนื่องจากจะทำให้ในการประกอบอาหารสำหรับแต่ละวัน คุณจะสามารถประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น จากขนาดความจุที่เพียงพอต่อการใช้งานของจำนวนคนนั่นเอง

เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กมากจนเกินไป หรือมีขนาดความจุในการประกอบอาหารที่ไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้ในการประกอบอาหาร คุณอาจจำเป็นจะต้องทำมากกว่าหนึ่งครั้ง ทำให้ทั้งเรื่องของระยะเวลาและค่าไฟฟ้า ที่คุณจะต้องจ่ายไปในการใช้งานอยุ่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น แต่ในทางตรงกันข้ามหากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่ สำหรับการประกอบอาหารในชีวิตประจำวันให้กับครอบครัว ที่มีจำนวนสมาชิกไม่สูงมากนัก ก็อาจทำให้ ตัวอุปกรณ์อาจใช้กำลังไฟฟ้าเกินความจำเป็นมากจนเกินไป และส่งผลให้คุณจำเป็นจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมากยิ่งขึ้น

โดยการพิจารณา ถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจำเป็นจะต้องตัดสินใจร่วมกันกับรายละเอียดในด้านอื่น ๆ ที่มีผลโดยตรงต่อเรื่องของการใช้งาน ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของขนาดสินค้าโดยรวม ที่มีผลต่อการจัดวาง และ พื้นที่ที่ใช้ในการจัดเก็บตัวเครื่อง หรือแม้แต่การใช้งานกำลังงานไฟฟ้า ที่ตัวอุปกรณ์จะต้องใช้ในระหว่างการเปิดทำงานแต่ละครั้ง

ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่แปรผันโดยตรงกับ เรื่องของขนาดความจุ ที่ตัวสินค้าสามารถรองรับได้ในการประกอบอาหารด้วยกันทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้นการพิจารณาถึงความเหมาะสมของการใช้งานในส่วนนี้ ก็จะเป็นหนึ่งในเรื่องที่ทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกรุ่น ที่ตรงกันกับความต้องการของคุณได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น จากการที่คุณจะสามารถให้ความสนใจในการเลือกซื้อได้เพียงรุ่น ที่มีขนาดความจุในการประกอบอาหารตรงกันกับความต้องการของคุณนั่นเอง

2. พิจารณาขนาดของสินค้าที่มีผลต่อการจัดวางและการจัดเก็บ

เรื่องของขนาดโดยรวมในตัวสินค้าจะเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งานตัวสินค้าในชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในกรณีที่คุณพักอาศัยอยู่ภายในหอพักหรือห้องคอนโด ที่มีพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ อยู่อย่างจำกัด และเป็นลักษณะของพื้นที่ที่อุปกรณ์ประเภทนี้ถูกออกแบบมา เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในด้านนี้อย่างแท้จริง ซึ่งในการเลือกซื้อนั้นคุณควรพิจารณา ถึงความเหมาะสมของพื้นที่ ที่คุณมีอยู่ในการจัดเก็บอุปกรณ์ตัวนี้

เพราะหากคุณไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานตัวสินค้าอย่างต่อเนื่องในทุกวัน การจัดเก็บสินค้ารุ่นที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป จะทำให้คุณมีพื้นที่ในการจัดเก็บอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในบ้านที่ลดลง โดยเฉพาะภายในห้องครัวทิ่อาจไม่ใช่สถานที่ ที่สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านได้มากเท่าไหร่นัก

รวมไปถึงในกรณี ที่คุณต้องการจัดวางตัวสินค้า อย่างต่อเนื่อง รุ่นที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป ก็อาจทำให้ บนโต๊ะทำอาหาร อาจมีพื้นที่ลดลงไปได้เป็นอย่างมาก และทำให้คุณอาจไม่สามารถจัดวางสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากนักนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นหากกล่าวถึงในด้านของการเคลื่อนย้ายการจัดวางไปยังสถานที่ต่าง ๆ

ซึ่งก็ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญ ของสินค้า ในลักษณะนี้ การเลือกรุ่นที่มีทั้งขนาดและน้ำหนักมากจนเกินไป ก็อาจเป็นผลให้การใช้งานในลักษณะดังกล่าวทำได้ค่อนข้างลำบากตามไปด้วยเช่นกัน เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่มีขนาดเล็กลงมามากกว่า และสำหรับการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณควรทำควบคู่ไปกับเรื่องของ ขนาดความจุ ในการประกอบอาหาร ที่เราได้กล่าวถึงไปในหัวข้อที่ผ่านมา

เนื่องจากทั้งสองส่วนนี้จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่แปรผันกันโดยตรงดังที่เราได้พูดไปนั่นเอง แต่หากคุณไม่ได้มีปัญหาในด้านของพื้นที่ในการจัดเก็บตัวสินค้า หรือไม่ได้รู้สึกว่ารายละเอียดในส่วนนี้ไม่ได้มีผลต่อการใช้งานของคุณมากเท่าไหร่นัก ก็อาจให้ความสำคัญกับรายละเอียดในส่วนอื่น ๆ สำหรับขั้นตอนของการพิจารณา เพื่อให้เลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการของคุณได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบการใช้กำลังไฟฟ้าของตัวอุปกรณ์

รายละเอียดในส่วนของการใช้งานกำลังไฟฟ้าใน กระทะไฟฟ้า แต่ละรุ่น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดที่มีผลต่อเรื่องของการใช้งาน และความคุ้มค่าของตัวอุปกรณ์เป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อ คุณจึงไม่ควรมองข้ามรายละเอียดส่วนนี้ไปในการตัดสินใจเลยแม้แต่น้อย

เนื่องจากสินค้าประเภทนี้จะมีรูปแบบการทำงาน ที่จะเปลี่ยนระบบไฟฟ้า ไปเป็นระบบความร้อน ซึ่งจะเป็นกระบวนการที่ใช้กำลังไฟฟ้า อยู่ในระดับที่สูงเป็นอย่างมาก ส่งผลให้ค่าใช้จ่ายที่อาจเกิดขึ้นก็อาจอยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น หากคุณเลือกรุ่นที่ใช้งานกำลังไฟฟ้าอยู่ในระดับ ที่สูงมากเกินความเหมาะสมและความจำเป็นในการทำงาน

ส่วนในด้านของการพิจารณาจากรายละเอียด ในส่วนนี้ คุณควรทำจากการเลือกรุ่นที่มีการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อให้คุณสามารถประหยัดค่าไฟฟ้า ให้ได้มากที่สุด

โดยที่ตัวสินค้าจะต้องยังคงมีประสิทธิภาพการทำงาน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมและมีคุณภาพ รวมไปถึงในการพิจารณาคุณยังควรให้ความสนใจกับคุณภาพของ ระบบไฟฟ้า ที่ถือเป็นส่วนหลัก ในการทำงานของอุปกรณ์ และ แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยในการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

ซึ่งในส่วนนี้จะทำให้คุณเลือกรุ่นที่ตรงกันกับความต้องการ และสามารถใช้งานได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยในระยะยาวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากคุณมีรุ่นที่ชื่นชอบในการเลือกซื้ออยู่หลายรุ่น แต่ยังไม่สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่ต้องการได้ในทันที

จากการที่แต่ละรุ่นมีฟังก์ชัน และ รายละเอียดการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน รายละเอียดในส่วนนี้ก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบความคุ้มค่า และ ตัดสินใจเลือกรุ่นที่ดีที่สุดได้อีกด้วย

4. คำนึงถึงฟังก์ชันการใช้งานพิเศษและจุดเด่นของตัวสินค้า

สินค้าหลาย ๆ รุ่นที่มีการออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในขณะนี้ มักจะมีการออกแบบจุดเด่นต่าง ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างกับสินค้าจากแบรนด์อื่น ๆ ให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหลาย ๆ รุ่นที่เราสามารถพบเห็นกันได้นั้น ก็ล้วนแล้วแต่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งาน ที่มีความแปลกใหม่ และ ตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายด้วยกันทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการออกแบบมาพร้อมพื้นที่ ในการประกอบอาหารที่มากขึ้น

เพื่อให้คุณสามารถประกอบอาหารเป็นจำนวนมาก ให้รวดเร็วได้มากที่สุด , การมาพร้อมอุปกรณ์เสริมหลากหลายรูปแบบ ที่จะทำให้คุณประกอบอาหารในลักษณะต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น หรือ แม้แต่การติดตั้งโหมดประกอบอาหารสำเร็จรูปแบบต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณใช้งานในการประกอบอาหารบางประเภทได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

โดยรายละเอียดที่คุณสามารถพิจารณาได้ในส่วนนี้ จะทำให้คุณเลือกรุ่นที่รองรับการใช้งานของคุณได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น และยังเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการเลือกซื้อและใช้งานตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดี จากฟังก์ชันการใช้งานเสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่คุณอาจจะสามารถใช้งานได้ในอนาคตด้วยนั่นเอง

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

กระทะไฟฟ้า จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ประกอบอาหาร ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากสำหรับคนที่จะต้องประกอบอาหารอย่างต่อเนื่อง ในชีวิตประจำวัน แต่ไม่ได้มีพื้นที่ภายในที่อยู่อาศัยมากเพียงพอ สำหรับการติดตั้งครัวแบบเต็มรูปแบบ หรือ ต้องการอุปกรณ์ ที่สามารถนำออกไปใช้งานยังนอกสถานที่ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น โดยหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่มองหาสินค้าในรูปแบบนี้

ทางเราเชื่อว่ารายละเอียดต่าง ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาเบื้องต้น จะประกอบไปด้วยส่วนต่าง ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำ ไปให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของ บทความ เพราะทั้งหมดนั้น จัดได้ว่ามีผลต่อการใช้งานในระยะยาวเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น

ดังนั้น หากคุณกำลังต้องการเลือกซื้อซักหนึ่งรุ่น ก็อาจลองทำความเข้าใจดูจากรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไป และ ทำการลองเลือกซื้อดูจาก ทั้งหมด 10 รุ่น ซึ่งเราได้แนะนำไปให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ และ กดสั่งซื้อรุ่น ที่คุณชื่นชอบผ่านทางลิงก์สินค้าบนช่องทางออนไลน์ ที่เราได้แนบไว้ให้กับคุณในแต่ละอันดับได้เลย

บทความล่าสุด