แนะนำ 10 กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าถึงแม้ว่า กระทะ จะเป็นอุปกรณ์ครัวทั่วไป สำหรับการใช้งานภายที่พักอาศัยทุกรูปแบบ แต่จากการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของสินค้าในปัจจุบัน จึงทำให้ตัวเลือกและประเภทของกระทะ สามารถแบ่งแยกได้หลากหลายเป็นอย่างมาก ซึ่งลักษณะการแบ่งแยกหลัก ๆ จะเป็นไปตามความเหมาะสม ในการใช้งานร่วมกันกับประเภทของเตาประกอบอาหาร ที่ก็ถือว่ามีอยู่หลากหลายไม่แพ้กัน และเมื่อเราได้กล่าวมาอย่างชัดเจนถึงสินค้าข้างต้นนี้ จึงทำให้แน่นอนว่าสิ่งที่เราอยากจะแนะนำ ให้คุณได้รู้จักและเลือกซื้อกันได้ในวันนี้ ก็จะต้องเป็นหนึ่งในประเภทของกระทะ ที่วางจำหน่ายอยู่ในช่วงเวลานี้แน่นอน และสินค้าประเภทดังกล่าวนั้น ก็คือ กระทะอินดักชั่น หรือ กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นั่นเอง

จากการที่ เตาอินดักชั่น หรือ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า เริ่มได้รับความนิยมในการใช้งานภายในที่พักอาศัยมากยิ่งขึ้น ด้วยความโดดเด่นในด้านของความปลอดภัยในการใช้งาน ซึ่งอยู่ในระดับสูงมากกว่าเมื่อเทียบกันกับเตาไฟฟ้าทั่วไป และการถูกออกแบบมาด้วยขนาดโดยรวมที่มีความกะทัดรัด ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานในห้องคอนโดมิเนียม และห้องครัวภายในบ้านทุกขนาดได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงในปัจจุบันก็ยังมีสินค้าเป็นจำนวนมาก ให้เราสามารถเลือกซื้อตามความคุ้มค่าในด้านต่าง ๆ กับระดับราคาที่ออกจำหน่ายอีกด้วย

ดังนั้น จากความน่สนใจ ของเตาประเภทนี้ จึงทำให้กระทะที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันโดยเฉพาะ ก็กลายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับความนิยม ในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก และมีตัวเลือกมากมายให้เราสามารถพบเห็นกันได้ สำหรับการเลือกซื้อที่มีความง่ายดายและสะดวกสบาย อย่างเช่นการใช้งานแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในปัจจุบัน

10 กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. CIRCULON SteelShield C-Series Skillet (30033-T)
 2. Korea King Diamond X Series
 3. Namiko Cate x Maker KCA1006
 4. Tefal G1348695
 5. MEYER MIDNIGHT 85084-TE12
 6. MEYER COOK ‘N LOOK INDUCTION 18892-C
 7. Tefal G1436495
 8. Seagull Induction Pan 28 cm.
 9. Namiko Cate Maker NonStick CM4
 10. Seagull Induction Pan 24 cm.

1. CIRCULON SteelShield C-Series Skillet (30033-T)

กระทะสเตนเลสสตีล ความแข็งแรงทนทานสูง ที่ถูกผลิตและออกแบบมาอย่างสวยงามล้ำสมัย

ยี่ห้อCIRCULON SteelShield C-Series Skillet (30033-T)
ขนาดสินค้า63 x 217 x 172 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.75 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ17.2 เซนติเมตร
ขนาดความกว้าง22 เซนติเมตร

รุ่นแรกเป็น กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จากแบรนด์ CIRCULON ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาให้มีความโดดเด่นสำคัญ อยู่ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่ทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนาน จากการใช้งานวัสดุแบบสเตนเลสสตีล ที่มีคุณสมบัติสำคัญอยู่ในด้านของความสามารถ ในการทำความร้อนของตัวสินค้า ในระหว่างการประกอบอาหารด้วยในเวลาเดียวกัน โดยอีกหนึ่งความโดดเด่นสำคัญกระทะใบนี้ ก็ยังจะมีอยู่ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบ ที่ทำมาอย่างหรูหราและดูเหมาะสมกับระดับราคาจำหน่ายเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้น นอกจากสินค้าตัวนี้จะเป็นเครื่องครัว ที่สามารถรองรับการใช้งานในการประกอบอาหารได้เป็นอย่างดีแล้ว ก็ยังจะสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์เพื่อการตกแต่ง และเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ครัวได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

2. Korea King Diamond X Series

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จากแบรนด์ Korea King ที่มาพร้อมขนาดหน้ากว้างค่อนข้างใหญ่ และสามารถรองรับการประกอบอาหารได้พร้อมกันในปริมาณมาก

ยี่ห้อKorea King Diamond X Series
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก1.4 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง28 เซนติเมตร

Korea King Diamond X Series จัดเป็นกระทะ จากแบรนด์ Korea King ที่ถูกผลิตและออกแบบมาสำหรับการใช้ร่วมกันกับ เตา ซึ่งเป็นลักษณะของ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า โดยเฉพาะ ซึ่งในส่วนของการออกแบบในภาพรวม ตัวสินค้าจะมีการใช้งานเป็นลวดลายแบบเพชร ที่ให้ความรู้สึกดูหรูหราเป็นอย่างมาก รวมไปถึงจากการออกแบบและตกแต่งส่วนต่าง ๆ ก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่น ในด้านนี้ ให้กับตัวสินค้าได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน โดยนอกจากจะมีรูปลักษณ์ดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ตัวกระทะก็ยังสามารถทนทานความเสียหาย ทั้งในการประกอบอาหาร และ การทำความสะอาดได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของการป้องกันรอยขีดข่วนจากสก็อตไบร์ท หรือแม้แต่การทนทานต่อการกัดกร่อนของสารประเภทต่าง ๆ อีกทั้งในด้านของความปลอดภัย ก็ยังสามารถยับยั้งการสะสมตัวของแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีในเวลาเดียวกันอีกด้วย

3. Namiko Cate x Maker KCA1006

กระทะ ดีไซน์การออกแบบสุดเรียบหรูจากแบรนด์ Namiko ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยและถูกหลักสุขภาพ

ยี่ห้อNamiko Cate x Maker KCA1006
ขนาดสินค้า280 x 470 x 85 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.93 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง28 เซนติเมตร

Namiko Cate x Maker KCA1006 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกของ กระทะ ที่ถูกออกแบบมาด้วยการเน้นความโดดเด่น สำหรับการเป็นอุปกรณ์เพื่อการใช้งานด้านสายสุขภาพโดยเฉพาะ จากการถูกออกแบบมาให้เป็นกระทะ ที่สามารถประกอบอาหารได้แบบไม่ติดก้น ส่งผลให้ช่วยลดโอกาสในการเกิดขึ้นของสารตกค้าง ที่อยู่ภายในอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นส่วนที่มีผลมาจากวัสดุในการผลิตแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ และสารเคลือบ ที่ก็เป็นส่วนสำคัญทำให้ตัวกระทะ สามารถนำความร้อนในการประกอบอาหารได้อย่างมีคุณภาพด้วยในขณะเดียวกัน ในด้านของดีไซน์การออกแบบสินค้า จะให้ความรู้สึกที่ดูเรียบง่ายแต่ยังคงดูมีความหรูหราด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นในด้านใดก็ตามรุ่นนี้ก็นับว่าตอบโจทย์ได้อย่างครบครันและคุ้มค่าอย่างแน่นอน

4. Tefal G1348695

กระทะ สำหรับ การใช้งานร่วมกันกับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการประกอบอาหารพร้อมกันได้เป็นจำนวนมาก

ยี่ห้อTefal G1348695
ขนาดสินค้า490 x 290 x 120 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.39 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง28 เซนติเมตร

รุ่นนี้ จัดเป็นหนึ่งในตัวเลือกของ กระทะ ที่มีขนาดใหญ่เป็นอย่างมากในบทความนี้ ส่งผลให้สามารถรองรับการประกอบอาหารได้พร้อมกัน ในปริมาณที่ค่อนข้างมากในครั้งเดียว จากขนาดหน้ากว้างของกระทะในระดับ 28 เซนติเมตร และการถูกออกแบบมาให้เป็นกระทะแบบทรงกลมลึก ที่ช่วยให้มีพื้นที่ในการประกอบอาหารมากกว่าประเภทอื่น ๆ สำหรับการใช้ประกอบอาหารนั้นนอกจากจะสามารถใช้งานได้ กับเตาประเภท แม่เหล็กไฟฟ้า แล้วตัวกระทะ ก็ยังตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีกับเตาประเภทอื่นด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเตาเซรามิก, เตาไฟฟ้า หรือแม้แต่เตาแก๊สแบบทั่วไป

5. MEYER MIDNIGHT 85084-TE12

กระทะ MEYER สำหรับการใช้งานกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมรูปลักษณ์สวยงามในสไตล์มินิมอล

ยี่ห้อMEYER MIDNIGHT 85084-TE12
ขนาดสินค้า240 x 448 x 79 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.73 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง24 เซนติเมตร

MEYER MIDNIGHT 85084-TE12 เป็น กระทะ อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้อ และการใช้งานในระยะยาวเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์ได้ติดตั้งมาให้ในตัวสินค้า โดยในส่วนของความโดดเด่นสำคัญในตัวสินค้า หลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของความแข็งแรงทนทานระดับสูง ที่ทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ทั้งจากการใช้งานวัสดุในการผลิตโดยรวมคุณภาพสูงแบบอะลูมิเนียม และ การเคลือบสารของตัวกระทะ ที่ทำให้คุณสามารถประกอบอาหารได้อย่างปลอดภัย มากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์และสไตล์ในรูปแบบมินิมอล ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวกระทะ สามารถจัดวางและใช้งานได้อย่างลงตัว กับทุกสไตล์การออกแบบและตกแต่งห้องครัวเลยทีเดียว

6. MEYER COOK ‘N LOOK INDUCTION 18892-C

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จากแบรนด์ MEYER ที่สามารถใช้ประกอบอาหารในทุกพื้นที่ได้อย่างสะดวกสบายและคล่องตัว

ยี่ห้อMEYER COOK ‘N LOOK INDUCTION 18892-C
ขนาดสินค้า483 x 288.8 x 97.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.08 กิโลกรัม
ขนาดความจุ3.44 ลิตร
ความยาวด้ามจับ194 เซนติเมตร
ขนาดความกว้าง28 เซนติเมตร

MEYER COOK ‘N LOOK INDUCTION 18892-C นับเป็น กระทะขนาด 28 เซนติเมตร อีกหนึ่งรุ่น ที่เราได้ทำการรวมรวมมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ ทำให้จุดเด่นหลักที่คุณสามารถพบเห็นได้ในขั้นแรกของการใช้งานตัวสินค้า จึงเป็นเรื่องของความสามารถในการรองรับการประกอบอาหาร ที่สามารถทำได้ในปริมาณมากกว่า เมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ ที่มีขนาดเล็กกว่า โดยในด้านของการออกแบบสินค้าตัวนี้ จะถูกออกแบบมาให้อยู่ในระดับมาตรฐาน และดูแข็งแรงทนทานในภาพรวมเป็นอย่างมาก ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งรุ่นนที่เหมาะสม สำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระยะยาวอยู่ไม่น้อย ส่วนอีกหนึ่งความโดดเด่ดนสำคัญของสินค้าตัวนี้ ก็ยังจะมีอยู่ในเรื่องของการถูกออกแบบด้ามจับ มาให้สามารถจับถือในการประกอบอาหารได้อย่างกระชับมือ เป็นผลให้คุณจะมีความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร ที่อยู่ในระดับสูงมากยิ่งขึ้นด้วยในขณะเดียวกัน

7. Tefal G1436495

กระทะ แบบทรงก้นลึกที่ถูกออกแบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับเตาอินดักชั่นหรือเตาแม่เหล็กไฟฟ้าโดยเฉพาะ

ยี่ห้อTefal G1436495
ขนาดสินค้า430 x 240 x 110 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.07 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง24 เซนติเมตร

สำหรับรุ่นนี้เป็น กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า จา แบรนด์ Tefal ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสมกับครอบครัวที่มีขนาดใหญ่ จากการถูกออกแบบมาให้ เป็นกระทะขนาด 24 เซนติเมตร ที่เป็นลักษณะของกระทะแบบทรงก้นลึก ซึ่งสามารถรองรับการประกอบอาหารได้ ในจำนวนที่มากขึ้น สำหรับวัสดุ โดยรวมที่ใช้ในการผลิตของตัวสินค้า จะเป็นวัสดุแบบเคลือบสารไทเทเนียม ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง และ ยาวนานสูงสุดในระดับ 4 ปี หรือจำนวนรอบการขัดในการทำความสะอาด กว่า 16,000 รอบ ทำให้รุ่นนี้ก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาวเป็นอย่างมาก รวมไปถึงจากการถูกแถมการรับประกันสินค้า มาให้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ตลอด 2 ปี ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับตัวสินค้าได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

8. Seagull Induction Pan 28 cm.

กระทะอินดักชั่น เคลือบสารคุณภาพสูง ที่มีความแข็งแรงทนทานในการใช้งาน และตอบโจทย์การประกอบอาหารได้อย่างยอดเยี่ยม

ยี่ห้อSeagull Induction Pan 28 cm.
ขนาดสินค้า290 x 468 x 87 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง28 เซนติเมตร

Seagull Induction Pan 28 cm. เป็น กระทะ อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีความแข็งแรงทนทาน และความสามารถในการป้องกันความเสียหายระดับสูง จากการถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่มีคุณภาพอย่างอะลูมิเนียม และ เคลือบสารที่ช่วยเพิ่มความทนทานให้ได้ตัวสินค้าได้มากสุดถึง 5 เท่า ในส่วนของการออกแบบในภาพรวมของตัวสินค้า จะเป็นลักษณะของกระทะสีน้ำตาล ที่ให้ความรู้สึกดูสวยงามคลาสสิก และรองรับการจัดวางในห้องครัวหลากหลายสไตล์ได้ อย่างสวยงาม ส่วนในด้านของการใช้งานนั้นนอกจากจะสามารถรองรับได้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าแล้ว ก็ยังจะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างมีคุณภาพกับเตาประเภทอื่น ๆ ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในปัจจุบันนี้ด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น ในภาพรวมของการใช้งานจึงทำให้สินค้าตัวนี้ จัดว่ามีความยืดหยุ่นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

9. Namiko Cate Maker NonStick CM4

เครื่องครัว สำหรับการ ประกอบอาหารจากแบรนด์ Namiko ที่สามารถรองรับการใช้งานได้กับการทำอาหารทุกประเภท

ยี่ห้อNamiko Cate Maker NonStick CM4
ขนาดสินค้า300 x 290 x 410 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.39 กิโลกรัม
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง30 เซนติเมตร

Namiko Cate Maker NonStick CM4 จัดเป็นอุปกรณ์ ในการประกอบอาหารแบบ ที่คุณสามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานในการประกอบอาหารทุกรูปแบบ ได้อย่างมีคุณภาพกับเตาประกอบอาหารทุกประเภท ไม่เว้นแม้แต่เตาแบบแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งเมื่อมองดูในส่วนแรกความโดดเด่นสำคัญ ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในตัวสินค้า จะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ โดยรวม ที่ให้ความรู้สึกดูทันสมัยมากกว่าเมื่อเทียบกันกับสินค้ารุ่นอื่น ๆ และมีความแข็งแรงทนทานระดับยอดเยี่ยม จากวัสดุในส่วนต่าง ๆ ที่มีคุณภาพระดับสูง รวมไปถึงยังเพิ่มความรวดเร็วในการประกอบอาหารได้มากยิ่งขึ้น จากการถูกแถมมาให้พร้อมกันกับตัวสินค้า ด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญในด้านของการใช้งานตัวอุปกรณ์ ก็ยังเพิ่มความโดดเด่นและแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ให้ได้มากยิ่งขึ้น จากการถูกออกแบบมาให้เป็นกระทะ ที่มีขนาดหน้ากว้างโดยรวมในการประกอบอาหารสูงสุดถึง 30 เซนติเมตร ซึ่งถือว่าแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมาก

10. Seagull Induction Pan 24 cm.

กระทะอินดักชั่น ขนาด 24 เซนติเมตร ที่ถูกออกแบบและวางจำหน่ายมาอย่างคุ้มค่ากับระดับราคาโดยรวมของสินค้า

ยี่ห้อSeagull Induction Pan 24 cm.
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ
ความยาวด้ามจับ
ขนาดความกว้าง24 เซนติเมตร

สุดท้ายเป็น กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า รุ่นขนาด 24 เซนติเมตร ที่สามารถตอบโจทย์การประกอบอาหารได้เป็นอย่างดีในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการผัดหรือแม้แต่การทอดอาหารในเมนูประเภทต่าง ๆ โดยในส่วนของวัสดุที่ทางแบรนด์เลือกใช้งานในการผลิต จะมีความแข็งแรงทนทานสำหรับการใช้งานระดับสูง และถูกเคลือบทับด้วยการ Quantum 2 ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตจากสหรัฐอเมริกาโดยตรง นอกจากนี้ก็ยังมีความปลอดภัยสำหรับการใช้เพื่อประกอบอาหาร และ ถูกหลักต่อสุขภาพเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้ารุ่นราคาย่อมเยา ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถเข้าถึงและจับต้องได้ง่าย รุ่นนี้จะถือเป็นสินค้าที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการพิจารณาและเลือกซื้อเลยแม้แต่น้อย

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า คือ

กระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า เรียกอีกอย่างว่าเป็น ( กระทะ induction ) ซึ่งเป็นกระทะที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานร่วมกันกับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่ถือเป็นเตาประกอบอาหารแบบเฉพาะทาง ทำให้มีข้อจำกัดมากกว่าเตาประเภทอื่น ๆ ด้วยการใช้การนำความร้อนผ่านระบบแม่เหล็กไฟฟ้า ทำให้เมื่อตัวกระทะสัมผัสกับตัวเตาจะสามารถทำความร้อนได้ ด้วยระดับความปลอดภัย โดยรวมที่สูงมากกว่า เมื่อเทียบกันกับ เตาไฟฟ้า แบบทั่วไป ที่ทำการส่งความร้อนออกมาบริเวณรอบโดยตรง

โดยในส่วนของตัว กระทะ นั้นมักจะถูกออกแบบมา ด้วยการใช้งานสารเคลือบผิวประเภทต่าง ๆ ที่มีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไป แต่ก็ล้วนแล้วแต่ช่วยเพิ่มความสามารถ ในการใช้งานให้กับตัว กระทะได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ถึงแม้จะเป็น กระทะแบบเฉพาะทาง แต่ในด้านของประเภท และ รูปลักษณ์สินค้า ที่มีออกมาให้เราสามารถ เลือกซื้อกันได้ ก็นับว่ามีความหลากหลายอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีเลือก ซื้อกระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดหน้ากว้างของกระทะแต่ละรุ่น

สิ่งแรกในการเลือกซื้อกระทะที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ซึ่งคุณควรทำการพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อให้เหมาะสม จะเป็นเรื่องของขนาดหน้ากว้างในสินค้าแต่ละรุ่น ที่ทางแบรนด์ได้ทำการผลิตและออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อ ซึ่งในการพิจารณาคุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องของความเหมาะสม ในด้านของปริมาณในการประกอบอาหาร หรือจำนวนสมาชิกที่มีอยู่ภายในครอบครัว

โดยแน่นอนว่าการใช้งานในการประกอบอาหารปริมาณมาก รุ่นที่มีขนาดหน้ากว้างใหญ่มากกว่า ก็จะสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างดีมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามการพิจารณาถึงรายละเอียดในด้านนี้ ก็จะขึ้นอยู่กับเรื่องของดีไซน์การออกแบบในภาพรวม และลักษณะของกระทะในส่วนล่างด้วนในเวลาเดียวกัน ซึ่ง กระทะ ที่เป็นทรงแบนก็จะทำให้มีความโดดเด่นในด้านของการจัดเก็บมากกว่า แต่ กระทะแบบท้องกลมนั้นก็จะสามารถตอบโจทย์ การประกอบอาหารในปริมาณมากได้ดีมากกว่านั่นเอง

2. พิจารณาวัสดุของสินค้าและสารที่ใช้ในการเคลือบผิวของกระทะ

กระทะ สำหรับการใช้งานร่วมกันกับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ที่เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในปัจจุบันนั้น จะถูกออกแบบมาให้มีความหลากหลายอยู่ไม่น้อย ในด้านของวัสดุที่ใช้ในการผลิตและวัสดุโดยรวม ที่ใช้ในการเคลือบบริเวณผิวของตัวกระท ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีความแตกต่างกันออกไป ตามระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่าย และ เทคโนโลยีที่มีอยู่ในแต่ละแบรนด์สินค้า

โดยแต่ละประเภทของสารที่ใช้ในการเคลือบนั้น จะให้ผลลัพธ์ ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป เช่น สารเคลือบบางประเภทก็จะมีความแข็งแรงทนทาน ที่ทำให้ตัวกระทะตอบโจทย์การใช้งานต่อเนื่องได้ดีมากกว่า, สารเคลือบที่ช่วยเพิ่มความลื่น ให้กับการประกอบอาหาร และเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับการทำความสะอาด หรือสารเคลือบที่มีผลป้องกัน การเกิดสารตกค้าง และ ช่วยให้ตัวสินค้าตอบโจทย์การใช้งาน ด้านสุขภาพได้ดีมากยิ่งขึ้น เป็นต้น

3. ตรวจสอบการรับประกันและมาตรฐานการผลิตของสินค้า

ในการประกอบอาหารโดยรวมเรื่องของความปลอดภัย จัดเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากกระทะนั้นเป็นสิ่งที่เราจะต้องใช้ประกอบอาหารในทุกวัน และการเลือกรุ่นที่ไม่ปลอดภัยมากเพียงพอ ก็อาจจะทำให้มีผลต่อสุขภาพและร่างกายได้มากยิ่งขึ้น โดยการตรวจสอบถึงรายละเอียดในด้านนี้ จะทำให้คุณสามารถมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น

ในเรื่องของสารตกค้างที่อาจเกิดขึ้น ในการประกอบอาหาร ซึ่งการตรวจสอบที่ง่ายดายได้มากที่สุด คุณก็จะสามารถทำได้ผ่านการตรวจสอบมาตรฐาน ที่ทางแบรนด์ได้รับในการผลิตตัวสินค้า ทั้งในส่วนของวัสดุที่ใช้ในการผลิตและ สารที่ใช้ในการเคลือบผิว ยิ่งไปกว่านั้นคุณก็ยังควรให้ความสำคัญ ถึงระยะเวลาในการรับประกันสินค้า ที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับ งบประมาณในการเลือกซื้อ และเพิ่มความสนใจให้กับการใช้งาน ในระยะยาวได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณเป็นคนที่เลือกใช้งาน เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ภายในบ้าน และกำลังมองหากระทะที่ใช้กับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า มาไว้เพื่อการใช้งาน ในวันนี้การเลือกซื้อจาก 10 รุ่นของสินค้า ที่มีความโดดเด่นอยู่บนช่องทางออนไลน์ดังที่เราได้กล่าวไป ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณสามารถประหยัดระยะเวลาในการพิจารณาได้มากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังจะทำให้คุณได้ใช้งานสินค้าที่คุ้มค่า ในระดับราคาโดยรวมที่มีความเหมาะสมอีกด้วย

บทความล่าสุด