กระเป๋าเก็บความเย็น / cooler bag

10 กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

กระเป๋าเก็บความเย็น-2021เคยไหมที่เวลาต้องการเดินทางไกลๆ และหิวน้ำ อยากกินน้ำเย็นๆ แต่ไม่มีที่ซื้อ ตอนนี้คุณไม่ต้องกังวลอีกต่อไปเพราะ ปัจจุบันเรามีกระเป๋าที่ช่วยให้คุณสามารถเก็บรักษาความเย็นของอาหารและ น้ำดื่ม นม น้ำผลไม้ เพื่อเก็บไว้กินตอนเดินทาง กระเป๋าเก็บความเย็น ถูกออกแบบให้มีรูปทรงและขนาดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีคุณสมบัติในการเก็บรักษาความเย็นให้คงอยู่ได้นานมากขึ้น ซึ่งภายในกระเป๋าใช้วัสดุด้านใน คือ ฟรอยด์ หรือ โฟมหนาคุณภาพดี พร้อมผ้าซับในช่วยให้ กระเป๋าเก็บความเย็น สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิความเย็นไว้ด้านในกระเป๋าได้ประมาณ 8 ชั่วโมง

ในปัจจุบันมี กระเป๋าเก็บความเย็น หลาย ยี่ห้อ เพื่อให้ทุกท่านได้กระเป๋าเก็บความเย็น ที่ดีที่สุด เราแนะนำวิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเก็บความเย็น พร้อมทั้งแนะนำ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ จะมียี่ห้อไหน น่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ กระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ HYDRO FLASK INSULATED
 2. กระเป๋าเก็บความเย็น สำหรับเดินทาง Coleman Ultimate Ice Cooler 11
 3. กระเป๋าเก็บความเย็น Spectra Cooler Bag
 4. CHITIDA BAG
 5. Brusta มิราเคิล กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ 2 ชั้น
 6. Lalla Ice Bag – กระเป๋าเก็บความเย็น
 7. CHERISH กระเป๋าเก็บความร้อน ความเย็น
 8. กระเป๋าเก็บความเย็น The Cool
 9. Qfresh
 10. QUECHUA รุ่น COMPACT FRESH
Lazmall Top brand festival

1. กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ HYDRO FLASK INSULATED

กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ หุ้มฉนวนสองหน้า เก็บความเย็นนานถึง 4 ชั่วโมง คู่หูคู่ใจการเดินทาง

ยี่ห้อHYDRO FLASK INSULATED กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ
รูปทรงกระเป๋าหิ้ว (Tote Bag)
ขนาด14 x 17 x 7.25 เซนติเมตร ความจุ 20 ลิตร
วัสดุที่ใช้ผ้าเคลือบกันน้ำ ภายในหุ้มฉนวนสองหน้า

HYDRO FLASK INSULATED กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ ดีไซน์สวยเป็นแบบหูหิ้วที่สามารถพกพาได้สะดวกเพื่อให้การขนส่งอาหารง่ายกว่าที่เคยดีไซน์ทันสมัย ใช้ผ้าเคลือบกันน้ำ ทนทาน ภายในบุด้วยผ้าเย็บอย่างแน่นหนาพร้อมตะเข็บเชื่อมป้องกันการรั่วไหลและง่ายต่อการทำความสะอาด หุ้มฉนวนสองหน้าน้ำหนักเบาช่วยให้อาหารแช่เย็นได้ 4 ชั่วโมงขึ้นไป ออกแบบเพื่อความสะดวกในการพกพาสามารถพับได้ไม่เปลืองพื้นที่ เนื้อผ้าภายนอกอ่อนนุ่ม ฐานทนทานตั้งวางของหนักได้ ซิปกันน้ำกันความชื้น กระเป๋าด้านนอกแบบเพื่อให้สามารถหยิบของใช้ได้อย่างรวดเร็ว หากต้องการคงความเย็นที่ยาวนาน ให้ใช้ถุงน้ำแข็ง สามารถจุของใช้ได้ 20 ลิตร กระเป๋าเก็บความเย็นคู่หูที่คุณไว้วางใจในการเดินทาง สำหรับแช่เครื่องดื่มเย็นๆ และของว่าง หรือการใช้ในร้านขายของชำ

2. กระเป๋าเก็บความเย็น สำหรับเดินทาง Coleman Ultimate Ice Cooler 11

กระเป๋าเก็บความเย็นทรงสี่เหลี่ยม บรรจุของได้มาก เหมาะสำหรับการเดินทาง ตั้งแคมป์ เก็บความเย็นได้นาน 42 ชั่วโมง

ยี่ห้อกระเป๋าเก็บความเย็น สำหรับเดินทาง Coleman Ultimate Ice Cooler 11
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ขนาด42x32x33 เซนติเมตร ความจุ 25 ลิตร
วัสดุที่ใช้ผ้าเคลือบกันน้ำภายในหุ้มฉนวน

Coleman Ultimate Ice Cooler 11 กระเป๋าเก็บความเย็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับการเดินทาง ออกแบบให้สามารถพับได้เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บเมื่อยังไม่ได้ใช้งาน ขนาดกำลังพอเหมาะ เก็บล้างทำความสะอาดได้ง่าย มีฝาปิดเปิดได้ง่าย เพื่อหยิบของจากด้านนอกไม่เปิดกระเป๋า เพื่อง่ายต่อการหยิบของ ผ้าหุ้มด้านนอกกันน้ำ ด้านในหุ้มฉนวนอย่างดี สามารถเก็บความเย็นได้นาน 42 ชั่วโมง

3. กระเป๋าเก็บความเย็น Spectra Cooler Bag

กระเป๋าเก็บความเย็นรูปทรงสี่เหลี่ยม ขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับการเก็บน้ำนมหรืออาหารลูกน้อย

ยี่ห้อSpectra Cooler Bag กระเป๋าเก็บความเย็น
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ขนาด20 x 29 x 22 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ผ้าเคลือบกันน้ำภายในหุ้มฉนวน

Spectra Cooler Bag กระเป๋าเก็บความเย็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับคุณแม่ที่มีลูกน้อย ดีไซน์กระเป๋าเน้นการเก็บน้ำนมหรืออาหารของลูกโดยเฉพาะ เหมาะกับคุณพ่อคุณแม่ที่เดินทางบ่อยๆ สามารถเก็บน้ำนมได้นาน 6-10 ชั่วโมง กระเป๋ากว้างสามารถใส่ถุงนม ขวดนมหรืออาหารของลูกได้มาก ช่วยรักษาน้ำนมแม่ให้ปราศจากแบคทีเรียและถนอมอาหารให้ลูกน้อย กระเป๋ากว้างสามารถเก็บเครื่องปั๊มนมได้ 1 เครื่อง และขวดนมขนาด 5 ออนซ์ได้ จำนวน 4 ใบ มีช่องเก็บขวดนมและยางยืดรัดขวดนมกันหกด้านข้าง 2 ช่อง แถมฟรี ICE PACK จำนวน 1 ชิ้น มีหูหิ้วและสายสะพายความยาว 130 ซม.สามารถปรับความยาวได้

Shopee electronics promo

4. CHITIDA BAG

กระเป๋าเก็บความเย็นสีสันสดใส แบบสายสะพาย ลายน่ารักน่าใช้ สามารถเก็บอุณหภูมิร้อนและเย็น

ยี่ห้อCHITIDA BAG
รูปทรงกระเป๋าเก็บความเย็นแบบมีสายสะพาย
ขนาด17 x 26 x 34 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ด้านนอกทำจากไมโครไฟเบอร์

CHITIDA กระเป๋าเก็บความเย็น ดีไซน์สวย สีสันสดใส แบบมีสายสะพายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เหมาะสำหรับคุณแม่นักเดินทาง ออกแบบกระเป๋าแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ใส่ได้ทั้งเครื่องปั๊มนมและเก็บความเย็น และความร้อน ได้ในใบเดียว คุ้มค่ากับการลงทุน สามารถเก็บความเย็น/ร้อนได้ยาวนาน 6 – 8 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศภายนอกและ ICE PACK กระเป๋าขนาดใหญ่ ด้านนอกทำจากไมโครไฟเบอร์ เมื่อโดนน้ำจะแห้งได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้เกิดกลิ่นอับชื้น ไม่ก่อให้เกิดการสะสมของแบคทีเรียและยับยั้งการก่อเกิดเชื้อรา ด้านในทำจากวัสดุคุณภาพสูง เก็บอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี (High Quality Material) เก็บขวดนมขนาดใดก็ได้ สูงสุดถึง 12 ขวด กระเป๋ารูปทรงแข็งแรง ไม่เสียทรง

5. Brusta มิราเคิล กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ 2 ชั้น

กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ ขนาดใหญ่เก็บของได้เยอะ เก็บได้ทั้งร้อนและเย็น ได้นาน 4-6 ชั่วโมง

ยี่ห้อBrusta มิราเคิล กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ 2 ชั้น
รูปทรงกระเป๋าเก็บความเย็นแบบมีสายสะพาย
ขนาด20 x 24 x 16.5 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ผ้าไนลอนกันน้ำเคลือบพีวีซีบุฉนวนกันความร้อน

Brusta มิราเคิล กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ 2 ชั้น ผลิตจากผ้าไนลอนกันน้ำซึมด้วยพีวีซีเคลือบเงินและฉนวนกันความร้อน กระเป๋าขนาดใหญ่บรรจุได้มากช่องเก็บของแบ่งเป็น 2 ชั้นเพื่อความสะดวกในการใช้งานสามารถแยกประเภทของได้ เช่น ช่องบนใส่เครื่องปั้มนม ช่องล่างใส่นมและขวดนม น้ำหนักเบา ทนทาน สะดวกในการพกพา สามารถเก็บได้ทั้ความเย็น หรือ ความร้อนได้นานขึ้น 4-6 ชั่วโมงกรณีเก็บความเย็นควรใช้คู่กับ ไอซ์บอกซ์ เมจิค ที่แช่ตู้เย็นจนแข็งอย่างน้อย 6 ชั่วโมง

6. Lalla Ice Bag กระเป๋าเก็บความเย็น

กระเป๋าเก็บความเย็นดีไซน์เก๋จากฝรั่งเศส รักษาน้ำนมแม่ ช่วยเก็บความเย็นได้ถึง 5 ชั่วโมง

ยี่ห้อLalla Ice Bag กระเป๋าเก็บความเย็น
รูปทรงกระเป๋าเก็บความเย็นแบบมีสายสะพาย
ขนาดไม่ได้ระบุ
วัสดุที่ใช้ไม่ได้ระบุ

Lalla Ice Bag จาก Genally กระเป๋าเก็บความเย็น ดีไซน์เรียบเก๋จากฝรั่งเศสเป็นกระเป๋าที่เหมาะสำหรับการเก็บรักษาน้ำนมแม่ ดีไซน์ ทันสมัย มี 2 ช่องอเนกประสงค์ด้านข้าง กระเป๋าพกพาสะดวกด้วยสายสะพายหลัง ออกแบบช่องล่าง สำหรับการเก็บนมได้ทุกแบบ ทั้งขวด ถุง และกล่องนม สามารถรักษาอุณหภูมิได้นาน ถึงประมาณ 5 ชั่วโมง ช่องบน ใส่เครื่องปั๊มนม และอุปกรณ์อื่น สามารถรักษาอุณหภูมิได้ประมาณ 3 ชั่วโมง สายสะพายกระเป๋าปรับได้ 2 แบบทั้งสะพายบ่า และสะพายหลัง

7. CHERISH กระเป๋าเก็บความร้อน ความเย็น

กระเป๋าเก็บความร้อน ความเย็น กระเป๋าเก็บอุณหภูมิ แบบ 2 ชั้น ดีไซน์สวยเก็บของได้เยอะ

ยี่ห้อCHERISH กระเป๋าเก็บความร้อน ความเย็น
รูปทรงกระเป๋าหิ้ว (Tote Bag)
ขนาด26x16x26 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ผ้าโพลีเอสเตอร์ 600D+PEVA Lining

CHERISH กระเป๋าเก็บความร้อน และความเย็น ในกระเป๋าเพื่อความสะดวกในการใช้งานที่หลากหลาย ดีไซน์สวยงาม สีสันสดใส กระเป๋าทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ 600D+PEVA Lining มาพร้อมสายสำหรับสะพายหรือถือ ด้านในบุแผ่นฟิล์มเก็บอุณหภูมิอย่างหนา เพื่อให้เก็บอุณหภูมิให้ได้ดีมากยิ่งขึ้น เนื้อผ้าง่ายต่อการทำความสะอาด สามารถเก็บความเย็นได้ นานถึง 4 ชั่วโมง และเก็บความร้อนได้นาน 2 ชั่วโมง สามารถเก็บอาหาร และเครื่องดื่ม หรือใช้สำหรับเก็บน้ำนมสำหรับคุณแม่

8. กระเป๋าเก็บความเย็น The Cool

กระเป๋าเก็บความเย็น COOL BAG ขนาดกว้างจุของได้เยอะ เก็บรักษาเครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นทุกครั้งที่ดื่ม

ยี่ห้อThe Cool
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ขนาด33x21x33 เซนติเมตร ความจุ14 ลิตร
วัสดุที่ใช้ภายในเป็นโฟม กรุด้วยผ้า Pu สีเทา ภายนอกเป็นผ้า 600 D

กระเป๋าเก็บความเย็น COOL BAG ใช้เก็บเครื่องดื่มรักษาอุณหภูมิ เก็บความเย็นได้นานมากยิ่งขึ้น ควรซื้อคู่กับ ยูแพ็ค แผ่นทำความเย็น(แทนน้ำแข็งแห้ง) เพื่อให้เก็บความเย็นได้ยาวนานยิ่งขึ้น ความจุ14 ลิตร ภายในเป็นโฟม กรุด้วยผ้า Pu สีเทา ภายนอกเป็นผ้า 600 D สายสะพายและหูหิ้ว แข็งแรง รับน้ำหนักได้เยอะ ใต้ฝากระเป๋ามีช่องสามารถเก็บของได้ ฐานกระเป๋าแน่นหนาเป็นแผ่น PVC รองพื้นน้ำหนักเบา พับเก็บง่ายเก็บความเย็นได้นานถึง 8 ชั่วโมง

9. Qfresh กระเป๋าเก็บความเย็น

กระเป๋าเก็บความเย็นพับได้ คิวเฟรช

ยี่ห้อQfresh กระเป๋าเก็บความเย็น
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ขนาด24×33.5×20.5 เซนติเมตร
วัสดุที่ใช้ผ้า Polyester ภาพในบุด้วยอลูมิเนียมฟอยล์

กระเป๋าเก็บความเย็น คิวเฟรช กระเป๋าเก็บความเย็นขนาดใหญ่ จุของใส่ได้เยอะมากสีชมพูสดใส ออกแบบให้สามารถพับเก็บโดยตัวล็อคก้ามปู ทำให้สามารถเก็บกระเป๋าได้เรียบร้อย เมื่อไม่ได้ใช้งานเพื่อสะดวกในการจัดเก็บไม่เปลืองพื้นที่ วัสดุภาพนอกตัดเย็บด้วยผ้า Polyester อย่างดี แข็งแรงทนทาน ไม่ขาดง่าย ภาพในบุด้วยอลูมิเนียมฟอยล์คุณภาพสูง สามารถเก็บความเย็นได้ดีมาก มาพร้อมแผ่น PVC Sheet อย่างดี สำหรับเป็นรองฐานกระเป๋าทุกใบ เพื่อให้กระเป๋าไม่เสียรูปทรงเมื่อใช้งานหนัก วัสดุผ้าภายนอกไม่กั้นน้ำเพราะฉะนั้น ไม่ควรทำให้กระเป๋าเปียกชื้น หากกระเป๋าเปียกชื้นให้ควรตากให้แห้งสนิท

10. QUECHUA รุ่น COMPACT FRESH

กระเป๋าเก็บความเย็นกันน้ำ ขนาดใหญ่จุใจ ใส่ของได้เยอะ เหมาะสำหรับการตั้งแคมป์ หรือเดินทาง

ยี่ห้อQUECHUA รุ่น COMPACT FRESH
รูปทรงสี่เหลี่ยม
ขนาด25 ลิตร
วัสดุที่ใช้โพลีเอสเตอร์ และผ้าเคลือบ TPU

กระเป๋าเก็บความเย็น QUECHUA รุ่น COMPACT FRESH รูปทรงสี่เหลี่ยม เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตั้งแคมป์ เนื้อผ้าผ้าเคลือบ TPU พร้อมตะเข็บปิดผนึกด้วยเทปเพื่อการกันน้ำอย่างเต็มประสิทธิภาพ และเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์น้ำหนักเบา แบ่งส่วนด้านในของกระเป๋า ขนาด 25 ลิตร แข็งแรงทนทาน ตะขอ 4 อันปรับเข้ากันได้กับผนังด้านในของกระเป๋า เนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์น้ำหนักเบา

ข้อดีของกระเป๋าเก็บความเย็น

 1. ช่วยเก็บรักษาความเย็นของอาหารและเครื่องดื่ม
  กระเป๋าเก็บความเย็นเรียกว่าเป็นเพื่อนคู่ใจของนักเดินทางหรือสายแคมป์ปิ้งเลยก็ว่าได้ เพราะเมื่อคุณต้องเดินทางไกลๆ และไม่มีไฟฟ้าการเก็บรักษาเครื่องดื่มให้เย็นตลอดเวลาจำเป็นมาก กระเป๋าเก็บความเย็นมีหลายขนาดให้เลือกได้ตามความต้องการ
 2. ช่วยเก็บรักษานมแม่
  กระเป๋าเก็บความเย็นยังเหมาะสำหรับคุณแม่ที่ปั้มนมให้ลูกน้อยอยู่เป็นประจำเมื่อต้องเดินทางไปนอกบ้าน กระเป๋าเก็บความเย็นจะช่วยให้น้ำนมของคุณแม่ไม่เสียไม่ปนเปื้อนเชื้อโรค เก็บน้ำนมไว้ได้นานมากขึ้นและเมื่อพาลูกเดินทางไปข้างนอกยังสามารถที่จะเก็บนมแม่ใส่กระเป๋าไว้กินนอกบ้านได้อีกด้วย
 3. ใส่เป็นกระเป๋าจ่ายตลาด
  กระเป๋าเก็บความเย็นนอกจากจะใส่เครื่องดื่มแล้วยังสามารถที่จะใส่ของใช้อื่นๆได้เวลาที่คุณออกไปเดินจ่ายตลาดหรือเดินช็อปปิ้งนอกบ้าน
 4. มีหลายขนาด หลายแบบให้เลือกใช้
  กระเป๋าเก็บความเย็นมีหลายรูปทรงให้เลือกไม่ว่าจะเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เหมาะสำหรับการปิคนิก แคมป์ปิ้ง รูปทรงสะพายหลังเหมาะสำหรับการเดินทางสำหรับคุณแม่ที่ต้องเดินทางไปนอกบ้านบ่อยๆ
 5. ใช้งานได้หลากหลาย
  การดีไซน์กระเป๋าเก็บความเย็นมักออกแบบให้สามารถใช้เก็บรักษาอุณหภูมิได้ทั้งความร้อนและความเย็น เพื่อปรับการใช้งานที่เหมาะสม

วิธีการเลือกซื้อกระเป๋าเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี?

เลือกกระเป๋าเก็บความเย็น รูปทรงที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 • กระเป๋าเก็บความเย็นรูปทรงสี่เหลี่ยม
  หากคุณต้องการใช้งานเพื่อ แคมปิ้ง กลางแจ้ง กระเป๋าเก็บความเย็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เหมาะสมมากที่สุดเนื่องจากเป็นรูปทรงที่สามารถพกพาได้สะดวก จุของได้มาก มีปากและก้นประเป๋าที่กว้าง สามารถใส่กล่องอาหารหรือเครื่องดื่ม สามารถหยิบได้อย่างสะดวก มีน้ำหนักเบา มีหูหิ้วกระเป๋าที่แข็งแรง เคลื่อนย้ายได้อย่างปลอดภัย และกำลังได้รับความนิยม
 • กระเป๋าเก็บความเย็นแบบมีสายสะพาย
  กระเป๋าเก็บความเย็นแบบมีสายสะพาย เหมาะกับคุณแม่ที่ต้องการเก็บน้ำนม มีขนาดกำลังพอเหมาะไม่ใหญ่มากจนเกินไป เพราะคุณแม่ไม่ต้องการยกของหนัก มีช่องแช่ของหลายช่อง มีช่องสำหรับใส่เครื่องปั๊มนมดีไซน์น่ารัก น่าใช้ สะดวกด้วยการสะพายหลังคล้ายกระเป๋าเป้ สามารถปรับใช้ได้หลายสถานการณ์ ใส่ชานมและยังใช่ของกินอื่นๆได้ ในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไป
 • รูปทรงกระเป๋าหิ้ว (Tote Bag)
  กระเป๋าทรงกระเป๋าหิ้ว (Tote Bag) เป็นรูปทรงกระเป๋าที่สวยงามน่าใช้ ดูไม่เหมือนกระเป๋าเก็บความเย็น สามารถพกพาไปเดินช๊อปปิ้งได้สบายๆ เก๋ๆ สามารถใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน นอกจากจะสวยแล้วยังมีประโยชน์ในการใส่ของได้เยอะๆอีกด้วย หรือสามารถเลือกใช้กระเป๋าเก็บความเย็นที่มีขนาดเท่ากับตะกร้าของรถเข็นเพื่อจะได้ขนย้ายได้สะดวก

เลือกขนาดที่เหมาะสม

กระเป๋าเก็บความเย็น เรื่องของขนาดเป็นเรื่องที่สำคัญ ควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งาน จำนวนของสิ่งของ สามารถถือได้สะดวก ความจุของกระเป๋าดูได้จากจำนวนอาหารที่จะบรรจุลงไป และขนาดของเจลทำความ กระเป๋าเก็บความเย็นขนาดเล็กจะสามารถบรรจุเครื่องดื่มได้ 6-8 กระป๋อง หากต้องการบรรจุได้มากกว่านี้จะต้องเลือกใช้ขนาดที่ใหญ่กว่า กระเป๋าขนาดประมาณ 5 ลิตรเหมาะสำหรับใส่กล่องอาหารหรือเครื่องดื่มสำหรับ 1-2 คน กระเป๋าขนาดกลาง 15 ลิตรสามารใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น หากต้องการตั้งแคมป์ ให้เลือกขนาดใหญ่สุด 30 ลิตร สามารถเก็บความเย็นได้นาน

การเปิด-ปิดได้สะดวก

เวลาที่เราเดินทางก็ต้องการความรวดเร็วและสะดวกต่อการใช้งานเพราะฉะนั้นการเปิด-ปิดก็ควรสะดวก ควรใช้ระบบเปิดแบบซิปเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน ตรวจสอบซิปให้เรียบร้อยว่ารูดได้ลื่นไหลดีหรือไม่

ทำความสะอาดได้ง่าย

กระเป๋าเก็บความเย็นนิยมใช้งาน นอกบ้านเป็นหลักเพราะฉะนั้นจะเปื้อนได้ง่าย การทำความสะอาดจึงเป็นเรื่องสำคัญ ควรเลือกกระเป๋าที่ง่ายต่อการทำความสะอาดถอดชิ้นส่วนออกมาซักได้ง่าย

วัสดุที่ใช้ในการผลิตกระเป๋าทำความเย็น

 • ด้านในฉนวนอลูมิเนียม
  ฉนวนอลูมิเนียม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความร้อน เนื่องจากฉนวนอลูมิเนียม มีคุณสมบัติช่วยสะท้อนความร้อนจากดวงอาทิตย์ เมื่อใช้ทำกระเป๋าเก็บความเย็นก็จะสามารถกักเก็บความเย็นได้นานมากยิ่งขึ้น
 • ผ้า PVC กันน้ำได้
  ผ้าใบกันน้ำ PVC แปรรูปผ้าด้วยพอลิไวนิลคลอไรด์ (Polyvinyl Chloride)ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อน นิยมมาใช้ทำกระเป๋าเก็บความเย็น เนื่องจากสามารถกันน้ำได้ดี ทำความสะอาดได้ง่าย เก็บความเย็นได้ดีเมื่อเทียบกับวัสดุแบบอื่น ๆ
 • วัสดุ PE
  วัสดุ PE เป็นเส้นใยโพลีเอสเตอร์หรือโฟม ซึ่งเป็นฉนวนกันความร้อนอีกอย่างหนึ่งที่ช่วยในการกักเก็บความเย็นโดยใช้พลังจากอากาศ ยิ่งมีความหนามากจะยิ่งสามารถกักเก็บความเย็นได้ดี แต่มีราคาค่อนข้างสูง
 • โพลีเอทิลีน (Polyethylene, PE)
  สามารถกันน้ำได้ดีมาก ราคาไม่แพง สามารถใส่น้ำหรือน้ำแข็งลงไปเพื่อแช่เครื่องดื่มได้ แต่จะไม่สามารถกักเก็บความเย็นได้ดีเท่าไร เหมาะกับผู้ที่ต้องการกระเป๋าเก็บความเย็นที่ทำความสะอาดและใช้ง่าย

กระเป๋าเก็บความเย็นที่มีช่องสำหรับใส่เจลเก็บความเย็น

เจลเก็บความเย็น จะช่วยให้ กระเป๋าเก็บความเย็น ได้นานมากขึ้น ซึ่งจะมีช่องสำหรับใส่เจลเก็บความเย็น ที่สำคัญหากกระเป๋าของคุณสามารถที่จะเก็บได้ทั้งความร้อนและความเย็นได้ด้วยก็ใช้งานได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณต้องการความสดชื่นตลอดการเดินทาง กระเป๋าเก็บความเย็น สามารถช่วยเพิ่มความสะดวกสบายโดยเฉพาะผู้ที่ต้องการตั้งแคมป์ห้ามพลาด และคุณแม่ที่ต้องการเก็บนม ส่วนต้องการรูปทรงแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามการใช้งานที่เหมาะสมได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง