กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

กาต้มน้ำไฟฟ้า-ยี่ห้อไหนดีกาต้มน้ำไฟฟ้า นั้นจัดเป็นอีกหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าขั้นพื้นฐาน ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ ทั้งภายในพื้นที่พักอาศัยและอาคารสำนักงานต่าง ๆ เนื่องจากเป็นสิ่งที่เราสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการอุ่นอาหารบางประเภท หรือแม้แต่การใช้ชงเครื่องดื่มร้อนอย่างกาแฟหรือโกโก้ ซึ่งเป็นสิ่งที่เราสามารถดื่มกันได้อย่างเป็นประจำในทุกวัน โดยส่วนนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้สินค้าประเภทนี้ ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ต่าง ๆ มากมาย ให้เราสามารถเลือกซื้อได้ตามความต้องการ ทั้งสินค้ารุ่นราคาระดับสูงที่ถูกออกแบบมาอย่างหรูหรา ไปจนถึงสินค้ารุ่นราคาประหยัด ที่คุณสามารถเลือกซื้อได้เพียงหลักร้อยบาท และในวันนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับตัวเลือกสินค้าเหล่านั้น เพื่อให้คนที่ต้องการสินค้าไปไว้ในกากรใช้งาน สามารถเลือกรุ่นที่ดีที่สุดได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ปัจจุบันประเภทของ กาต้มน้ำไฟฟ้า ที่เราสามารถเลือกซื้อกันได้ ถูกแบ่งแยกออกมาในลักษณะที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งถึงแม้จะถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ในลักษณะเดียวกัน แต่จุดเด่นและภาพรวมของการใช้งาน ก็จัดได้ว่ามีความแตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร ส่งผลให้หากคุณต้องการเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุด ก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงส่วนต่าง ๆ มากมาย ในระหว่างขั้นตอนที่คุณกำลังทำการเลือกซื้อ โดยเพื่อให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

เราก็จะแนะนำส่วนต่าง ๆ เหล่านั้น ให้คุณได้เรียนรู้ไปพร้อมกัน กับบทความในวันนี้ รวมไปถึงยังจะมีการกล่าวเกี่ยวกับรายละเอียดในด้านอื่น ๆ เพื่อให้คุณได้รู้จักกับสินค้าประเภทนี้ และใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย เพราะฉะนั้น ทุกสิ่งที่อยู่ภายในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นสินค้าหรือแม้แต่คำแนะนำต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่จะต้องเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำหรับคุณแน่นอน

10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. กาต้มน้ำไฟฟ้า TIGER รุ่น PFY-A
 2. กาต้มน้ำไฟฟ้า Electrolux รุ่น E4EK1-50SS
 3. กาต้มน้ำไฟฟ้า Duchess รุ่น CK4088
 4. กาต้มน้ำไฟฟ้า Philips รุ่น HD9306
 5. กาต้มน้ำไฟฟ้า Alectric รุ่น KT3
 6. กาต้มน้ำไฟฟ้า Tefal รุ่น KO150166
 7. กาต้มน้ำไฟฟ้า BRONOS รุ่น K55
 8. กาต้มน้ำไฟฟ้า HAFELE รุ่น Glass Electric Kettle
 9. กาต้มน้ำไฟฟ้า TOSHIBA รุ่น KT-T17SH1
 10. กาต้มน้ำไฟฟ้า FINEXT รุ่น KT-F061.7

1. กาต้มน้ำไฟฟ้TIGER รุ่น PFY-A

กาต้มน้ำไฟฟ้า สไตล์มินิมอล จากแบรนด์ TIGER ที่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างคุ้มค่าและ น่าสนใจ

ยี่ห้อ / รุ่นTIGER PFY-A
ขนาดสินค้า148 x 230 x 232 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า1,300 วัตต์

รุ่นแรกเป็น กาต้มน้ำไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์โดยรวม ที่ให้ความรู้สึกสวยงามในสไตล์มินิมอล ทั้งในส่วนของการออกแบบส่วนต่าง ๆ ไปจนการเลือกใช้งานรูปแบบสี ในตัวเลือกสินค้า ที่จัดว่ามีความดูสวยงามและเข้ากันอย่างลงตัว โดยในส่วนของวัสดุที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตนั้น จะเป็นสเตนเลสคุณภาพสูง ที่ปราศจากสารตกค้าง และ ป้องกันความเสียหาย ในระหว่างการใช้งานได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้การใช้งานต่อเนื่องในระยะยาว

รุ่นนี้ จึงสามารถทำได้อย่างดีและยอดเยี่ยม ส่วนสิ่งที่น่าสนใจ ในการใช้งานของรุ่นนี้ จะมาจากการใช้งานเทคโนโลยี Super Clean ที่จะทำให้หลังการใช้งาน สามารถทำความสะอาดได้ ง่ายโดยปราศจากกลิ่นหรือคราบสกปรก และระบบการทำความร้อนที่รวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 70 วินาที หากทำการต้มน้ำ ที่ประมาณ 140 มิลลิลิตร

2. กาต้มน้ำไฟฟ้า Electrolux E4EK1-50SS

กาต้มน้ำ สเตนเลส จากแบรนด์ Electrolux ที่สามารถรองรับ การใช้งาน ในชีวิตประจำวันได้อย่างต่อเนื่องและปลอดภัย

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux E4EK1-50SS
ขนาดสินค้า156 x 233 x 241 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.95 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.7 ลิตร
ความยาวสายไฟ0.75 เมตร
กำลังไฟฟ้า2,000 วัตต์

Electrolux E4EK1-50SS เป็นสินค้าจากทาง Electrolux ที่มาพร้อมการใช้งานวัสดุในการผลิตภาพรวมเป็นแบบสเตนเลส ที่มีความแข็งแรงทนทานระดับสูง และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี โดยในด้านของการทำความร้อนให้กับน้ำภายในตัวอุปกรณ์ จะสามารถรองรับได้ที่ขนาดความจุ 1.7 ลิตร

ซึ่งจะสามารถการทำต้มน้ำได้ อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้งานระบบภายในที่มีการใช้งานกำลังไฟฟ้าต่ำสุดเพียง 2,000 วัตต์ รวมไปถึงยังมีระบบการตัดการทำงาน แบบอัตโนมัติ ถูกติดตั้งมาให้ภายในด้วยเช่นกัน อีกหนึ่งความน่าสนใจ ของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการใช้งานที่สามารถทำได้ สะดวกสบายด้วยมือเดียว จากการถูกออกแบบส่วน ฝามาให้สามารถเปิด-ปิดได้ง่าย ที่สำคัญยังมีที่เก็บสายถูกติดตั้งมาให้ ช่วยให้การจัดเก็บในสถานการณ์ต่าง ๆ ทำได้อย่างประหยัดพื้นที่ด้วยในเวลาเดียวกัน

3. กาต้มน้ำไฟฟ้า Duchess รุ่น CK4088

หม้อต้มน้ำ สไตล์คลาสสิก ที่ถูกผลิตขึ้นมาพร้อมวัสดุที่หรูหรา และ ดูสวยงามแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นDuchess CK4088
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ0.6 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า120 วัตต์

Duchess CK4088 นับเป็นตัวเลือกของสินค้า จากแบรนด์ Duchess ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นหม้อต้มน้ำสไตล์คลาสสิก ด้วยการถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นลักษณะของกาน้ำทั่วไป ที่เราใช้งานกันมาอย่างยาวนานในปัจจุบัน ส่งผลให้นอกจากจะเป็นกา สำหรับ การต้มน้ำร้อนได้แล้ว ก็ยังจะสามารถจัดวางเป็นอุปกรณ์สำหรับการตกแต่งห้องครัว ให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับ วัสดุที่ใช้ใน การผลิตของตัวสินค้า จะเป็นแบบสเตนเลส 304 ที่สามารถป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี ช่วยให้การใช้งานในระยะยาวจะสามารถทำได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของตัวเลือกสินค้า ที่คุณสามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานได้นั้น ก็ยังจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ ซึ่งจะเป็นในลักษณะของ สีขาว และ สีดำ ที่จัดได้ว่าเป็นสีพื้นฐานทั่วไปนั่นเอง

4. กาต้มน้ำไฟฟ้า Philips รุ่น HD9306

กาต้มน้ำไฟฟ้าสไตล์คลาสสิกรุ่นขนานดความจุ 1.5 ลิตร ที่เหมาะ สำหรับ การใช้งานในทุกพื้นที่อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นPhilips HD9306
ขนาดสินค้า220 x 160 x 215 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.8 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.5 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า1,800 วัตต์

รุ่นนี้เป็นกาต้มน้ำไฟฟ้าอีกหนึ่งรุ่นที่มีความคลาสสิกในทุกด้าน ทั้งในส่วนของรูปแบบการใช้งานในตัวสินค้า ที่เป็นในลักษณะของกาต้มน้าที่สามารถถอดแยกออกจากฐาน เพื่อทำการเทลงแก้วน้ำหรือภาชนะอื่น ๆ ได้ ไปจนถึงดีไซน์การออกแบบของ ตัวอุปกรณ์ ที่จะเลือกใช้งานสีในการผลิตเป็นสีเงินล้วน จากวัสดุ ในการผลิตแบบสเตนเลส โดยในส่วนของการใช้เพื่อ ต้มน้ำร้อน นั้น จะทำได้ที่ขนาดความจุโดยรวมประมาณ 1.5 ลิตร

และ ใช้ระยะเวลาในการ ทำความร้อน ที่ระดับ 6 ถึง 10 นาที เพียงเท่านั้น ทำให้คุณจะสามารถดื่มเครื่องดื่มหรือ ต้มน้ำ เพื่อประกอบอาหารสำเร็จรูปได้ อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดแสตนบายการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถใช้งาน ตัวอุปกรณ์ในทันทีอีกด้วย เพราะฉะนั้นในภาพรวมของการใช้งาน จึงเหมาะสำหรับการจัดวาง เพื่อใช้งานภายในบ้านหรือสถานที่ต่าง ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. กาต้มน้ำไฟฟ้า Alectric รุ่น KT3

กาต้มน้ำ สไตล์มินิมอล จากแบรนด์ Alectric ที่สามารถใช้งานได้ อย่างสะดวกในทุกพื้นที่และสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นAlectric KT3
ขนาดสินค้า210 x150 x 240 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1.7 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า1,850 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นกาต้มน้ำจากแบรนด์ Alectric ที่จะสามารถทำการต้มน้ำได้อย่างรวดเร็ว ภายในขนาดความจุโดยรวม 1.7 ลิตร ด้วยการใช้ระยะเวลาเพียง 5 นาที จากระบบการทำงานที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวสินค้า โดยจะเป็นรุ่นแรก ของตัวเลือก ราคาไม่เกิน 1,000 บาท ที่เราได้ทำการแนะนำให้คุณได้รู้จักและลองเลือกซื้อกันในวันนี้

ซึ่งจะยังคงเป็นหนึ่ง ในรุ่นที่ถูกออกแบบมา พร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบ ที่จะเป็นไปในสไตล์มินิมอล และ มีการเลือกใช้งานรูปแบบสีที่เรียบง่าย ทำให้ในภาพรวมน่าจะถูกใจหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก สำหรับเรื่องของการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้ก็จัดว่าจะสามารถทำได้ เป็นอย่างดี ด้วยระดับการใช้กำลังไฟฟ้า ที่ไม่สูงมากจนเกินไป และ การการันตีความสามารถ ในการประหยัดพลังงาน จากฉลากที่ถูกติดตั้งมาให้ กับตัวอุปกรณ์นั่นเอง

6. กาต้มน้ำไฟฟ้า Tefal รุ่น KO150166

หม้อต้มน้ำไฟฟ้า Tefal ที่มาพร้อม ความคุ้มค่าสำหรับการใช้งาน ด้วยระยะเวลา การรับประกันสินค้า ตลอด 2 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นTefal KO150166
ขนาดสินค้า189 x 219 x 216 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1.5 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า2,400 วัตต์

Tefal KO150166 เรียกได้ว่าเป็น หม้อต้มไฟฟ้า Tefal ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ในสไตล์เรียบง่าย แต่ยังคงเต็มไปด้วยรายละเอียด การใช้งานมากมายที่น่าสนใจ และคุ้มค่ากับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ไม่ว่าจะเป็นการมาพร้อมขนาดความจุในการต้มน้ำ ที่สามารถทำได้ในระดับมาตรฐาน 1.5 ลิตร

และ การรองรับการต้มน้ำ ที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วเพียง 45 วินาที สำหรับการใช้เพื่อต้มน้ำในขนาดความจุ 140 มิลลิตร ซึ่งเป็นขนาดที่เพียงพอในการใช้เพื่อ ต้มกาแฟ จำนวน 1 แก้ว หรือแม้แต่การมา พร้อมระบบฟิลเตอร์กรองน้ำในตัว

ที่จะทำให้คุณสามารถกรองน้ำก่อนดื่มได้ อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งตัวสินค้า ก็ยังเพิ่มความน่าสนใจ และ ความคุ้มค่า สำหรับ การใช้งานระยะยาวให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการถูกแถมการรับประกันสินค้า มาให้ภายในตลอด 2 ปี ด้วยในเวลาเดียวกัน

7. กาต้มน้ำไฟฟ้า BRONOS รุ่น K55

กาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่น ขนาด 1.2 ลิตร จากแบรนด์ BRONOS ที่มาพร้อมวัสดุคุณภาพยอดเยี่ยม ซึ่งสามารถคงระดับอุณหภูมิได้ เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นBRONOS K55
ขนาดสินค้า230 x 170 x 300 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.24 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.2 ลิตร
ความยาวสายไฟ0.75 เมตร
กำลังไฟฟ้า1,500 วัตต์

หากคุณกำลังมองหา สินค้า ที่สามารถใช้งาน เป็นอุปกรณ์ สำหรับการจัดวางเพื่อตกแต่งบ้านได้ด้วยในเวลาเดียวกัน รุ่นนี้ จะเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจ อยู่ไม่น้อย ด้วยการเลือกใช้สีของสินค้าที่มีความแปลกตา และการออกแบบตัวหม้อมาให้ แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ส่งผลให้ถึงแม้จะเป็นกาต้มน้ำในสไตล์คลาสสิก

แต่ก็ยังเพิ่มความหรูหรา ในภาพรวมขึ้นมาได้ดี อยู่ไม่น้อย โดยในการใช้เพื่อต้มน้ำนั้นคุณจะสามารถจับถือและจัดวางได้อย่างสะดวกสบาย จากส่วนด้านบนที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ และคุณจะสามารถทำการต้มน้ำได้ที่ ปริมาณสูงสุด 1.2 ลิตร ด้วยการใช้ กำลังไฟฟ้า โดยรวมเพียง 1,500 วัตต์ เท่านั้น ส่วนในด้านของระยะเ วลาการรับประกันสินค้า รุ่นนี้ก็ยังถูกแถมมาให้กับคุณด้วยเช่นกัน เป็น ระยะเวลาที่ยาวนานถึง 1 ปี หลังการใช้งาน ที่ถือว่าค่อนข้างเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานรุ่นนี้ ได้ดีอยู่ไม่น้อย

8. กาต้มน้ำไฟฟ้า HAFELE รุ่น Glass Electric Kettle

กาต้มน้ำ HAFELE แบบแก้ว ที่สามารถเลือกซื้อได้อย่างย่อมเยา ในช่วงราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 1,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นHAFELE Glass Electric Kettle
ขนาดสินค้า209 x 145 x 236 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1.5 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า1,850 วัตต์

HAFELE Glass Electric Kettle จัดเป็นตัวเลือกขอ งกาต้มน้ำไฟฟ้า รุ่นราคาไม่เกิน 1,000 บาท ที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ HAFELE ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในประเทศไทย สำหรับรุ่นนี้จะมาพร้อมแผงการทำงานแบบปรับหมุนได้ 360 องศา และระบบการทำงานอีกมากมาย

ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณ ในระหว่างการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นระบบการตัดหยุดการทำงานอัตโนมัติ หลังจากที่ตัวเครื่องได้ทำงานจนเสร็จสิ้น หรือ แม้แต่ระบบป้องกันการทำงานเดิน ในกรณีที่น้ำเกิดเดือด และ แห้งภายในตัวหม้อ รวมไปถึงด้วยการออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพ และเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตเป็นแบบสเตนเลสคุณภาพสูง ก็ทำให้การทำความสะอาดหลังการใช้งาน สามารถทำได้อย่างไม่ยากมากนักอีกด้วย

9. กาต้มน้ำไฟฟ้า TOSHIBA รุ่น KT-T17SH1

กาต้มน้ำสเตนเลส จากแบรนด์ TOSHIBA ที่มาพร้อมความทนทานโดยรวมที่มากขึ้นเป็นพิเศษจากรุ่นอื่น ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นTOSHIBA KT-T17SH1
ขนาดสินค้า210 x 190 x 238 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.7 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า1,800 วัตต์

TOSHIBA KT-T17SH1 เป็น กาต้มน้ำ พร้อมระบบไฟฟ้า ที่สามารถทำงานได้ด้วยกำลังไฟฟ้าระดับ 1,800 วัตต์ และถูกออกแบบมาพร้อมจุดเด่นในด้านของความแข็งแรงทนทาน ที่อยู่ในระดับสูงมากเป็นพิเศษจากรุ่นอื่น ๆ ถึง 2 เท่า ด้วยการเลือกใช้งานวัสดุเป็นแบบสเตนเลส ซึ่งในระหว่างการใช้งานคุณจะสามารถมองเห็นน้ำภายในได้อย่างชัดเจน

และทำการตรวจสอบระดับของน้ำได้ง่าย ด้วยการมองผ้าช่องโชว์ระดับน้ำ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ด้านหน้าของตัวสินค้า ส่วนในด้านของความปลอดภัยรุ่นนี้ ก็ยังจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในระยะยาวได้อย่างมั่นใจ จากระบบตัดไฟแบบอัตโนมัติ Thermostat ที่ถูกติดตั้งมาให้ด้วยเช่นกัน

10. กาต้มน้ำไฟฟ้า FINEXT รุ่น KT-F061.7

กาต้มน้ำ FINEXT รุ่น ขนาด 1.7 ลิตร ที่มาพร้อมความสามารถในการปรับระดับอุณหภูมิที่หลากหลายถึง 4 ระดับ

ยี่ห้อ / รุ่นFINEXT KT-F061.7
ขนาดสินค้า230 x 140 x 250 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.15 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.7 ลิตร
ความยาวสายไฟ
กำลังไฟฟ้า1,850 วัตต์

สุดท้ายเป็น กาต้มน้ำไฟฟ้า ที่มาพร้อมการออกแบบ ที่ให้ความรู้สึกพื้นฐานและดูหรูหรา ด้วยการเลือกใช้งานสีเป็นในลักษณะดำล้วน และการออกแบบภาพรวมของภายนอก ที่มีความแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ

สำหรับ ในด้านของการทำงานจุดเด่นที่เป็นความน่าสนใจของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการติดตั้งระบบปรับอุณหภูมิ ที่ปรับเปลี่ยนการทำงานได้อย่างหลากหลายมาให้ภายในของตัวสินค้า ซึ่งคุณจะสามารถทำได้ทั้งหมดถึง 4 ระดับ ภายใต้ การปรับอุณหภูมิ 40, 55, 70 ไปจนถึง 85 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ไม่ว่าคุณจะต้องการ ดื่มเครื่องดื่มร้อน ในลักษณะใด ก็จะทำได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุดแน่นอน

วิธีการดูแลรักษา กาต้มน้ำไฟฟ้า

ถึงแม้ว่า กาต้มน้ำไฟฟ้า จะเป็นอุปกรณ์ ที่ไม่ได้มีราคาสูงมากเท่าไหร่นัก โดยส่วนใหญ่ แต่การดูแลรักษาให้ถูกวิธีอยู่เสมอ หลังการใช้งาน ก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างต่อเนื่องและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โดยวิธีการง่ายที่คุณสมควร ทำในเบื้องต้นนั้น คือ การป้องกันไม่ให้ส่วนที่เป็นฐานของการต้มน้ำ ที่จะต้องมีการส่งออกกระแสไฟฟ้า ในการทำความร้อน ได้สัมผัสกับความชื่นโดยตรงมากจนเกินไป ซึ่งหากเกิดกรณีที่เป็น เหตุสุดวิสัยขึ้น ให้ใช้ผ้าแห้งเช็ด ทำความสะอาดให้ละเอียด จากนั้นทิ้งไว้ซักพักหนึ่งก่อนเริ่มทำการใช้งานอีกครั้งได้ ส่วนบริเวณของตัวที่เป็น หม้อต้มน้ำ ควรทำการเทน้ำทิ้งเสมอหลังใช้งานเสร็จ

และไม่ควรต้มน้ำ ในปริมาณที่น้อยมากจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้น้ำมีโอกาสแห้งติดภายในของตัวกาได้ ที่สำคัญในระหว่างการทำความสะอาด ก็ไม่ควรให้ความชื้นสัมผัส กับ บริเวณด้านล่าง ที่จะต้องสัมผัสกับฐานในการทำความร้อน ด้วยเช่นกัน

วิธีรเลือก ซื้อกาต้มน้ำไฟฟ้า

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดความจุในการใช้งานของสินค้า

กาต้มน้ำไฟฟ้า แต่ละรุ่นจะถูกผลิตขึ้นมา ให้สามารถรองรับการต้มน้ำได้แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะขึ้นอยู่กับขนาดของสินค้า และพื้นที่ในการใส่น้ำลงไปในตัวอุปกรณ์ โดยรุ่นที่มีขนาดโดยรวมใหญ่มากกว่า ก็มักจะสามารถทำการต้มน้ำพร้อมกันได้ในปริมาณมากกว่า ส่งผลให้สามารถใช้งานได้ยืดหยุ่นในจำนวนแก้วของการชงเครื่องดื่ม

หรือการใช้เพื่อเตรียมประกอบอาหารได้ดีมากกว่า แต่ก็จะมีข้อจำกัดอยู่ในเรื่องของขนาดสินค้า ที่จะต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางมากยิ่งขึ้น จากขนาดโดยรวมที่สูงขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง ดังนั้น ตัวเลือกที่ดีที่สุดจึงจะเป็นสินค้าที่มีขนาดมาตรฐานและไม่ใหญ่มากจนเกินไป

แต่มีความสามารถ ในการต้มน้ำ ที่เพียงพอต่อการใช้งานในชีวิต ประจำวันของคุณมากที่สุด ซึ่งการเลือกซื้อให้เหมาะสม และ เพียงพอนั้น คุณจะต้องพิจารณา ในส่วนของจำนวนผู้ใช้งานภายในบ้าน และความถี่ในการชงเครื่องดื่ม หรือ ใช้งานน้ำร้อน ในชีวิตประจำวันของคุณเป็นหลักเสียก่อน แล้วจึงคำนึงถึงขนาดความจุ ในการทำความร้อนที่ เพียงพอที่สุด

2. ตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งาน

อุปกรณ์ตัวนี้เป็นหนึ่งในสินค้าและ เครื่องใช้ไฟฟ้า ทั่วไปภายในบ้าน ที่ทำให้ผู้ใช้งานเกิดอันตรายในระหว่างการใช้งานได้ อยู่บ่อยครั้ง จากการเลือกใช้งานสินค้า ที่ไม่มีคุณภาพ และถูกผลิตออกมาอย่างไม่ได้มาตรฐานมากเพียงพอ

เพราะฉะนั้น เพื่อให้สามารถป้องกันปัญหานี้ได้อย่างดีที่สุด คุณจะต้องตรวจสอบให้ชัดเจนว่ารุ่นที่กำลังจะเลือกซื้อนั้น ได้ผ่านการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ในขั้นตอนของการผลิตหรือไม่ เพื่อให้คุณสามารถมั่นใจในเบื้องต้น ว่าระบบการทำงานโดยรวมจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

และลดโอกาสในการเกิดความผิดพลาด จนเกิดอันตรายได้ มากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นคุณก็ยังควรเลือกรุ่นที่ใช้วัสดุในการผลิตที่ไม่มาตรฐาน เพราะมีผู้ใช้งาน อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ที่เกิดอันตรายจากการสัมผัส โดยตรงกับวัสดุอื่น ๆ นอกจากด้ามจับ ที่มีความสามารถในการนำความร้อนมากจนเกินไป ทำให้เกิดโอกาสในการโดนลวกและเป็นอันตรายต่อร่างกายได้มากกว่าตามไปด้วยนั่นเอง

3. คำนึงถึงระดับการใช้กำลังไฟฟ้าและการประหยัดพลังงาน

เนื่องจาก กาต้มน้ำไฟฟ้า ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกของอุปกรณ์ทั่วไปภายในบ้าน ที่เรามักจะต้องใช้งานกันอยู่บ่อยครั้ง ส่งผลให้ผู้ใช้งานโดยส่วนใหญ่ มักจะสูญเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการใช้งานได้จนเกินความจำเป็น จากการมองข้ามเรื่องของระดับการใช้กำลังไฟฟ้า ถึงแม้ว่าขั้นตอนนี้จะเป็นเรื่องที่สามารถตรวจสอบได้ง่าย เพราะสินค้าส่วนใหญ่จะมีการระบุในส่วนนี้ไว้ในรายละเอียดสินค้าอยู่แล้วก็ตาม

โดยในขั้นตอนของ การเปรียบเทียบนั้น หากต้องการใช้งานในด้านนี้ให้คุ้มค่าได้มากที่สุด คุณควรเลือกรุ่นที่มีการใช้ระดับกำลังไฟฟ้าต่ำสุด แต่มีความสามารถในการทำงานที่ตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณได้อย่างเพียงพอ

ไม่ว่าจะเป็นในด้านของขนาดความจุใน การต้มน้ำ หรือ แม้แต่รายละเอียดการทำงานส่วนต่าง ๆ ก็ตาม นอกจากนี้ ก็ยังควรมองหาตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่ผ่านการรับรองจากฉลาก ประหยัดพลังงาน ซึ่งการันตีได้จากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือในประเทศไทยอีกด้วย

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ในปัจจุบันมี กาต้มน้ำไฟฟ้า มากมาย ที่คุณจะสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ โดยเฉพาะบนช่องทางออนไลน์ที่แบรนด์สินค้าต่าง ๆ ได้มีการเปิดขายสินค้า ของตนเองมาอย่างหลากหลาย ทำให้การเปรียบเทียบตัวเลือกที่ดีที่สุด กลายเป็นสิ่งที่คนเราจะต้องทำกัน อย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบัน หากต้องการให้ได้ใช้งานสินค้าที่ดี และ ตรงกันกับความต้องการที่สุด ซึ่งสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจในเบื้องต้น

สำหรับการเลือกซื้อ และ ใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ จะประกอบไปด้วย ขนาดความจุในการต้มน้ำของตัวอุปกรณ์, มาตรฐานความปลอดภัยที่ตัวสินค้าได้รับรองในการผลิต และระดับการใช้กำลังไฟฟ้าที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ที่ก็ล้วนแล้วแต่เป็นรายละเอียดที่มีความสำคัญ ต่อการใช้งานด้วยกันทั้งสิ้น แต่นอกจากที่เราได้กล่าวไปแล้ว ก็ยังมีรายละเอียดเล็กน้อย อีกพอสมควร ที่เราจะต้องพิจารณาตามความเหมาะสม ของการใช้งานแตกต่างกัน ออกไป แต่อย่างไรก็ตาม ตัวเลือกที่ดีที่สุด ก็จะต้องยังคงเป็นสินค้าที่มีความคุ้มค่า และ ตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างเหมาะสมเช่นเดียวกัน

บทความล่าสุด