ก้านไม้หอม

แนะนำ 10 ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ก้านไม้หอม-ยี่ห้อไหนดีกลิ่นหอมๆ ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดี ให้กับห้องของเรา ช่วยให้เรามีอารมณ์ที่ผ่อนคลายจากความเครียด โดยเฉพาะกลิ่นหอมที่ได้จากธรรมชาติอย่างกลิ่นหอมของสมุนไพร และ ดอกไม้ ในปัจจุบันมีน้ำหอมหลากหลายรูปแบบ ที่ช่วยเพิ่มความหอมให้กับบ้านของคุณ และที่เราอยากนำเสนอในวันนี้ก็คือ ก้านไม้หอม ที่จุ่มอยู่ในขวดน้ำหอม ที่มีดีไซน์ที่สวยเรียบหรู เข้ากับบ้านสวยๆของคุณ ก้านไม้หอม ให้ความหอมที่ยาวนาน ให้ความหอมแบบอ่อนๆ ไม่ฉุนมากจนทำให้รู้สึกเวียนศีรษะ นับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมของตกแต่งบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว หากท่านใดยังไม่เคยใช้ ก้านไม้หอม มาก่อน ในบทความนี้เราได้นำเสนอ ข้อมูลดีๆเกี่ยวกับก้านไม้หอม ทั้งวิธีการเลือกซื้อ ข้อดี ข้อห้าม พร้อมแนะนำก้านไม้หอม ยี่ห้อต่างๆให้เลือกซื้อ

10 อันดับ ก้านไม้หอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. PANPURI ก้านไม้หอม กลิ่น Fresh
 2. ก้านไม้หอม KARMAKAMET Original Room Perfume Diffuser
 3. ก้านไม้หอม DONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser
 4. ก้านไม้หอม Erb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser 100 ml.
 5. Reunrom ก้านหอมปรับอากาศ ก้านไม้หอม 150ml.
 6. Glade ก้านไม้ กระจายกลิ่นหอม ตะไคร้หอม80 มล.
 7. Shaldan ไม้หอมปรับอากาศสำหรับห้อง กลิ่นเกรช โบเต้ 50 มล.
 8. ก้านไม้หอม Malissa Kiss กลิ่น Warm Hug
 9. Freshtime X Chupa Chups ก้านไม้หอมปรับอากาศ
 10. ก้านไม้หอม MINISO

1. PANPURI ก้านไม้หอม กลิ่น Fresh

ก้านไม้หอม กลิ่นหอมน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อร่างกาย ขวดแก้วสวยหรูเนื้อละเอียด

ยี่ห้อPANPURI ปัญญ์ปุริ ก้านไม้หอม กลิ่น Fresh
กลิ่นมะกรูด ชาเขียว อบเชย ไม้จันทร์หอม
ปริมาณ100 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 30 วัน

PANPURI ก้านไม้หอม ที่มีกลิ่นหอมอโรมา จากกลิ่นหอมที่ได้จากน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นหอมมะกรูด ชาเขียว อบเชย และไม้จันทร์หอม ออกแบบเครื่องแก้วสวยหรูสไตล์คลาสสิกเนื้อแก้วละเอียด สามารถซื้อเป็นของขวัญของที่ระลึก ปริมาณน้ำหอม 100 มล. กลิ่นหอมได้อารมณ์แบบชายทะเล น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 100 % ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ก้านไม้เป็นก้านหวาย ช่วยกระจายกลิ่นได้ดี

2. ก้านไม้หอม KARMAKAMET Original Room Perfume Diffuser

ก้านไม้หอมกระจายกลิ่น น้ำหอมเข้มข้นจากดอกไม้และพืชพรรณ กลิ่นหอมนุ่มนวล เบาสบาย

ยี่ห้อก้านไม้หอม KARMAKAMET Original Room Perfume Diffuser
กลิ่นมีให้เลือก 20 กลิ่น
ปริมาณ200 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 2 – 3 เดือน

KARMAKAMET ก้านไม้หอม ทำจากก้านไม้หวาย ธรรมชาติคัดพิเศษ ช่วยกระจายกลิ่นได้ดี ปริมาณน้ำหอมค่อนข้างมากถึง 200 มล. ให้กลิ่นหอมนาน 2 – 3เดือน ส่วนผสมจากน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์จากธรรมชาติ หอมเข้มข้นจากดอกไม้และพืชพรรณ ให้กลิ่นที่หอมนุ่มนวล เบาสบาย ก้านไม้กระจายกลิ่นได้ทั่วถึง บรรจุในขวดสีชาสวยเรียบหรู มีให้เลือกหลายกลิ่นมากๆ กลิ่นที่ได้รับความนิยมและขายดีมี 5 กลิ่น คือกลิ่น RED TEA CHINESE ,VANILLA JAVANESE, MIMOSA ,SILVER NEEDLE WHITE TEA,NIGHT LOTUS FLOWER

3. ก้านไม้หอม DONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser

ก้านไม้หอม กระจายกลิ่น ขวดสีน้ำเงินเรียบหรู กลิ่นหอมติดทนนาน นุ่มนวล สร้างความโรแมนติก

ยี่ห้อDONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser
กลิ่นAlmond Vanilla Reed
ปริมาณ100 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 30 วัน

ก้านไม้หอม DONNA CHANG Almond Vanilla Reed Diffuser ยี่ห้อดัง โดดเด่นตั้งแต่การออกแบบขวดแก้วสีน้ำเงินสวยหรูขวดแบบปากแคบเข้ากันได้พอดีเมื่อใส่ก้านไม้หอมลงไป เหมาะสำหรับการวางตกแต่งห้องในสไตล์คลาสสิก วินเทจ ก้านไม้หอมจากหวายธรรมชาติ กลิ่น Almond Vanilla Reed ให้กลิ่นหอมที่ติดทนนาน กลิ่นหอมหวานนุ่มนวล ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อบอุ่นและหรูหรา ให้อารมณ์ที่ โรแมนติกมากๆ

4. Erb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser

กลิ่นลาเวนเดอร์ และแนคทารีน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย หลับสบาย คลายความตึงเครียด

ยี่ห้อErb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser 100 ml.
กลิ่นกลิ่นลาเวนเดอร์
ปริมาณ100 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 30 วัน

Erb Luscious Lavender Fleurfume Reed Diffuser ก้านไม้หอม กลิ่นหอมผ่อนคลาย เป็นกลิ่นหอมจากธรรมชาติที่ช่วยให้นอนหลับได้ดี กลิ่นหอมลาเวนเดอร์และแนคทารีน ก้านไม้ทำจากก้านหวาย ช่วยให้กระจายกลิ่นได้ดี และยาวนานมากๆ ขวดสีดำเรียบหรู 1 ขวดใช้ได้นาน 2 – 3 เดือน ก้านหวายมีให้ถึง 7 ก้าน

5. Reunrom ก้านไม้หอม 150ml.

ก้านไม้หอมปรับอากาศ กลิ่นหอมสดชื่น กลิ่นฟุ้งกระจายทั่วห้อง สัมผัสกลิ่นธรรมชาติ

ยี่ห้อReunrom ก้านหอมปรับอากาศ ก้านไม้หอม 150ml.
กลิ่นกลิ่นซัมเมอร์เฮฟเว่น
ปริมาณ150 ml
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 30 วัน

Reunrom ก้านหอมปรับอากาศ ที่ได้รับแรงบันดาลใจเพื่อเชื่อมโยงคนกับธรรมชาติ ดีไซน์ขวดน้ำหอมสีดำสวยหรู ดูโมเดิร์น เมื่อครั้งแรกสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมหวานของผลไม้เมืองร้อน อย่างมะม่วง มะนาว พีช เกรปฟรุ๊ต วานิลลา ตามด้วยกลิ่นหอมของดอกไม้อย่างดอกกุหลาบและดอกไม้ป่า ปิดท้ายด้วยกลิ่นวานิลลา อัลมอนด์ คาราเมล ก้านหอมปรับอากาศของ Reunrom มาพร้อมนวัตกรรมไฟทอนไซด์ที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ ช่วยในการฆ่าเชื้อโรคในอากาศ ปลอดภัยต่อร่างกายของมนุษย์ กลิ่นหอมช่วยผ่อนคลายความเครียด ผ่อนคลายสมอง

6. Glade ก้านไม้ กระจายกลิ่นหอม

ก้านไม้หอม จากหวายธรรมชาติ กลิ่นตะไคร้หอมและมะกรูด กลิ่นหอมยาวนาน 45 วัน

ยี่ห้อGlade ก้านไม้ กระจายกลิ่นหอม ตะไคร้หอม80 มล.
กลิ่นตะไคร้หอม มะกรูด
ปริมาณ80 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 45 วัน

Glade แบรนด์ผลิตภัณฑ์ น้ำหอมปรับอากาศ ที่ได้รับความนิยม มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศหลากหลายรูปแบบ รวมถึงผลิตภัณฑ์ก้านไม้หอมที่ทำจากหวายธรรมชาติ กระจายกลิ่นได้ยาวนานสูงสุดถึง 45 วัน สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมจากน้ำมันสารสกัดจากธรรมชาติอย่างตะไคร้หอมจากกัวเตมาลาและมะกรูดจากอิตาลี ให้กลิ่นหอมสดชื่น ช่วยกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี ปราศจากสารพาราเบน สารพาทาเลต สารไนไตร

7. Shaldan ไม้หอมปรับอากาศสำหรับห้อง กลิ่นเกรช โบเต้

ก้านไม้หอมปรับอากาศ น้ำหอมเข้มข้นพิเศษ 5 เท่า ขวดแก้วดีไซน์เรียบหรู

ยี่ห้อShaldan ไม้หอมปรับอากาศสำหรับห้อง กลิ่นเกรช โบเต้
กลิ่นกลิ่นเกรซ
ปริมาณ50 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 20 วัน

Shaldan ไม้หอมปรับอากาศ จากประเทศญี่ปุ่น น้ำหอมเกรดพรีเมี่ยม ให้ความหอมเป็นพิเศษ 5 เท่า ก้านไม้มีความพิเศษแต่ละกลิ่นจะมีสีเฉพาะ และสามารถปรับความแรงของกลิ่นได้โดยการปรับเพิ่มหรือลดจำนวนก้านไม้ ขวดแก้วออกแบบเรียบหรู เหมาะกับการตกแต่งบ้านให้ดูน่าอยู่ วางห้องไหนก็เหมาะ กลิ่นแรกได้กลิ่นหอมเลมอน กลิ่นกลางกลิ่น PEONY MUGUET ปิดท้ายด้วยกลิ่น AMBER WOODY น้ำหอมไม่มีสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย กระจายกลิ่นได้อย่างทั่วถึง

8. ก้านไม้หอม Malissa Kiss กลิ่น Warm Hug

ก้านไม้หอม ไฟเบอร์ กลิ่นหอมหวานนุ่มนวล กลิ่นน้ำหอมระดับพรีเมี่ยม

ยี่ห้อก้านไม้หอม Malissa Kiss กลิ่น Warm Hug
กลิ่นกลิ่นWarm Hug
ปริมาณ100 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 1 – 2 เดือน

ก้านไม้หอม Malissa Kiss กลิ่น Warm Hug กลิ่นหอม เป็นเอกลักษณ์ที่ชวนหลงใหล ก้านไม้หอมกระจายกลิ่นได้ทั่วถึง กลิ่น Warm Hug สัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมหวานแบบสดชื่นจากลูกแพร์ ผสานกับส้มแมนดาริน ตามด้วยกลิ่นหอมตราตรึงใจจากดอกฟรีเซียและกุหลาบ ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมนุ่มนวลตามแบบฉบับของมัสก์ พัตชูลี และแอมเบอร์ น้ำหอมเกรดพรีเมี่ยม ก้านไม้หอมไฟเบอร์คุณภาพสูง เป็นก้านไม้หอมราคาเบาๆที่มีกลิ่นหอมเทียบเท่าน้ำหอมจากแบรนด์ดัง

9. Freshtime X Chupa Chups ก้านไม้หอมปรับอากาศ

ก้านไม้หอม กลิ่นหอมหวาน แบบลูกอม Chupa Chups มาพร้อม 3 กลิ่นหอมหวานที่ย้อนนึกถึงวัยเด็ก

ยี่ห้อFreshtime X Chupa Chups ก้านไม้หอมปรับอากาศ
กลิ่นCreamy Strawberry , Happy Melon ,Sweet Vanilla
ปริมาณ30 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 7 วัน

Freshtime X Chupa Chups ก้านไม้หอมปรับอากาศ ที่จะทำให้คุณได้นึกย้อนไปถึงวัยเด็ก ด้วยกลิ่นหอมหวานของลูกอม Chupa Chups สีสันสดใส มีให้เลือก 3 กลิ่น คือ Creamy Strawberry สีชมพูกลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ฟรุ๊ตตี้ Happy Melon กลิ่นเปรี้ยวอมหวานจากแบล็กเคอเรนท์ ลูกพีช สตรอเบอร์รี่ เมลอน Sweet Vanilla กลิ่นหอมวานิลลาหอมหวานด้วยกลิ่นดอกลิลลี่ผสมนมมะพร้าว หอมนุ่มละมุน ปริมาณไม่เยอะมาก 30 มล. เหมาะสำหรับห้องขนาด 16 ตารางเมตร

10. ก้านไม้หอม MINISO

ก้านไม้หอมอโรมา ขวดน้ำหอมสวยเรียบง่าย สไตล์มินิมอล มีให้เลือก 4 กลิ่น

ยี่ห้อก้านไม้หอม MINISO
กลิ่นBlackberry & Rose & Agarwood , Vanilla & Lily of the Valley,Tuberose,Lily & Jasmine
ปริมาณ25 มล.
ระยะเวลาการใช้งานประมาณ 7 วัน

ก้านไม้หอม MINISO ก้านไม้หอมปรับอากาศ ดีไซน์เรียบง่าย เหมาะมากสำหรับการตกแต่งบ้าน หรือคาเฟ่ในสไตล์มินิมอล มีให้เลือก 4 กลิ่นที่มาในซีรีย์ของกลิ่นหอมของดอกไม้ สีของขวดออกแนวสีพาสเทลน่ารักๆ แตกต่างกันออกไปตามกลิ่น มีทั้งหมด 4 กลิ่น Blackberry & Rose & Agarwood , Vanilla & Lily of the Valley และ Tuberose,Lily & Jasmine

การใช้งาน ก้านไม้หอม

การใช้งานก้านไม้หอม นั้นไม่ได้มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก เมื่อคุณเปิดกล่องมาภายในจะบรรจุขวดน้ำหอมและก้านน้ำหอมเอาไว้ ให้นำก้านน้ำหอมจุ่มลงไปในขวดน้ำหอม เพื่อให้ก้านไม้ดูดซับน้ำหอมเข้าไปภายในไม้ พลิกก้านน้ำหอมกลับด้านเพื่อให้น้ำหอมซึมเข้าไปได้อย่างทั่วถึง ปล่อยทิ้งไว้กลิ่นหอมของน้ำหอมที่ก้านไม้จะกระจายไปทั่วทั้งห้อง เมื่อปลายก้านเริ่มแห้งให้กลับอีกด้านขึ้นมาแทนไปเรื่อยๆ จนน้ำหอมหมดขวดจึงเปลี่ยนขวดใหม่ หรือ อาจกลับด้านบ่อยๆ เพื่อให้กลิ่นหอมอยู่เสมอ ตำแหน่งที่วางควรอยู่ในที่สูงเล็กน้อย อากาศถ่ายเทได้ดี เพื่อให้กลิ่นหอมกระจายได้ทั่วถึง เพื่อความสวยงามมากขึ้นอาจเพิ่มการตกแต่งด้วยผ้ารองแก้วหรือผ้าปูโต๊ะเล็กๆ เพื่อความสวยงามและยังป้องกันน้ำหอมหกเลอะเปื้อนโต๊ะเวลาเรากลับด้านก้านน้ำหอม

ก้านไม้หอม เป็นอันตรายต่อร่างกายหรือไม่

น้ำหอมที่ใช้ร่วมกับ ก้านไม้หอม นั้น มีส่วนผสมที่เป็นตัวทำละลายที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เช่น Acetone , Benzyl Alcohol, Acetone, Benzaldehyde, Camphor เป็นต้น อย่างไรก็ตามสารเคมีเหล่านี้อาจมีผลต่อผู้ที่มีอาการแพ้สารเคมี หากสัมผัสโดยตรงจากการสูดผมหรือ สัมผัส ซึ่งอาจทำให้มีอาการเวียนศีรษะ คลื่นไส้ ระคายเคือง เพื่อความปลอดภัยควรใช้ก้านไม้หอมอย่างถูกวิธี โดยไม่สัมผัสกับน้ำหอมโดยตรง ระวังไม่ให้สัมผัสโดยตา จมูก หรือปาก และบริเวณที่เป็นแผล และใช้ในพื้นที่ปิด

วิธีการเลือกซื้อ ก้านไม้หอม

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกก้านไม้หอมที่ช่วยกระจายกลิ่นได้ดี

ก้านไม้หอม ที่ทำจากไม้หวาย หรือ Rattan Reed เป็นก้านไม้ ที่เหมาะสมกับการนำมาทำเป็นก้านไม้หอมมากที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติในการดูดซับน้ำหอมได้อย่างรวดเร็ว และกระจายกลิ่นอย่างช้าๆ ทำให้ได้กลิ่นที่หอมอ่อนๆ แบบพอดี ไม่ฉุนเกินไป หากเป็นก้านไม้ไผ่ กลิ่นหอมจะกระจายได้น้อยกว่า นอกจากนี้ ก้านน้ำหอม ยังแบ่งออกเป็นแบบที่ใช้น้ำเป็นเบส ซึ่งมีราคาไม่แพง ระเหยเร็ว เหมาะกับการ ใช้เปลี่ยนบรรยากาศ และแบบใช้น้ำมันเป็นเบส จะมีราคาสูงกว่า ระเหยช้า เหมาะกับการใช้ระยะยาว น้ำมันที่ได้จะเป็นน้ำมันจากธรรมชาติซึ่งมีความปลอดภัยต่อร่างกาย

2. เลือก ก้านไม้หอม กลิ่นที่คุณชื่นชอบ

น้ำหอม ที่ใช้ร่วมกับก้านไม้หอมนั้น โดยทั่วไปมักเป็น กลิ่นจากธรรมชาติ กลิ่นอโรมา กลิ่นหอมสมุนไพร เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกสบาย ช่วยให้ผ่อนคลาย ช่วยปรับอากาศภายในห้อง ซึ่งการเลือกกลิ่นนั้น ให้คุณเลือกกลิ่นที่คุณชื่นชอบ เมื่อได้กลิ่นแล้วรู้สึกผ่อนคลายมีความสุข หรืออาจปรับเปลี่ยนไปตามช่วงเวลาและสถานที่ที่เหมาะสม

3. ลักษณะของขวดน้ำหอม

ขวดน้ำหอม จะมีทั้งแบบที่เป็นคอแคบ และแบบคอกว้าง การเลือกควรเลือกขวดน้ำหอมที่เป็นคอแคบเป็นควบคุมการกระจายของกลิ่นน้ำหอม ไม่ให้กลิ่นกระจายออกมาเกินไป ทำให้น้ำหอมหมดเร็ว นอกจากนี้ปริมาณน้ำหอมที่มากกว่าจะเพิ่มระยะเวลาการปล่อยกลิ่นได้นานกว่า ควรเลือกปริมาณให้เหมาะสมกับขนาดของห้องอีกดด้วย

4. ความสวยงามของขวดน้ำหอม

การดีไซน์ขวดน้ำหอม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยดึงดูดความสนใจของผู้ซื้อ เพราะจะช่วยส่งเสริมห้องของคุณให้ดูสวยงาม หรูหรามากยิ่งขึ้น ขวดมีหลายดีไซน์ให้เลือกทั้งสไตล์มินิมอล เรียบหรู หรือจะเป็นสไตล์วินเทจ แบบคลาสสิก

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

กลิ่นหอมๆจากก้านไม้หอม ช่วยเพิ่มความหอมสดชื่น ผ่อนคลายให้กับบ้านของคุณ ลดความตึงเครียด ลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้อง นอกจากนี้ยังสามารถที่จะใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้านให้สวยงาม เรียบหรู ให้กลิ่นหอมแบบต่อเนื่องยาวนาน กลิ่นหอมจากธรรมชาติไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และยังเหมาะกับการให้เป็นของขวัญของที่ระลึกเพื่อสร้างความประทับใจให้กับผู้รับ

บทความล่าสุด