เครื่องอบผลไม้แห้ง

แนะนำ 10 เครื่องอบผลไม้แห้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องอบผลไม้แห้งขนมหรืออาหารทานเล่นที่เราสามารถเลือกรับประทานได้ในปัจจุบัน นับว่ามีออกมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นขนมประเภทเบเกอรี่, ของทอด รูปแบบต่าง ๆ หรือ แม้แต่ของทานเล่นที่ทำมาจากผลไม้ ซึ่งหลาย ๆ สิ่งนั้นถึงแม้เราจะสามารถเลือกซื้อเพื่อรับประทานได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ยังมีหลายคนที่ ต้องการทำเองจากที่บ้าน เพื่อให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น

หรือทำสิ่งเหล่านั้น ออกมาให้ตรงกันกับความต้องการของตนเองมากที่สุด และด้วยสาเหตุที่เราได้กล่าวไปนี้ จึงทำให้อุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการทำขนมประเภทต่าง ๆ เริ่มได้รับความนิยม และ มีตัวเลือกให้เราใช้งานกันได้มากยิ่งขึ้น ไม่เว้นแม้กระทั่ง เครื่องอบผลไม้แห้ง ซึ่งเป็นสินค้าที่เราจะแนะนำให้คุณได้ลองเลือกซื้อกัน ในวันนี้ด้วยเช่นกัน

เครื่องสำหรับอบผลไม้แห้ง นั้นเป็นอุปกรณ์ ที่จะช่วยให้คุณสามารถนำผลไม้ที่ชื่นชอบ มาทำเป็นอาหารทานเล่นเพื่อรับประทานได้ในทุกช่วงเวลาที่ต้องการ โดยในปัจจุบันนอกจากจะมีสินค้า ที่เป็นในลักษณะของอุปกรณ์ทำอาหารภายในบ้านตัวไปแล้ว ก็ยังมีตัวเลือกของสินค้า รูปแบบอุสาหกรรม สำหรับคนที่ต้องการเลือกทำเป็นอาชีพเสริมได้ ด้วยเช่นกัน

ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับตัวเลือกทั้ง 2 ประเภท เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานตามความต้องการได้อย่างเหมาะสม และทำการอธิบายเกี่ยวกับสินค้ารุ่นต่าง ๆ อย่างละเอียด เพื่อให้คุณสามารถทำการเปรียบเทียบความคุ้มค่า และความเหมาะสมกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายได้มากยิ่งขึ้น และสินค้าที่เราได้คัดสรรมาไว้ให้กับคุณ จะมีความน่าสนใจอยู่ในด้านไหนและเหมาะสำหรับใครบ้าง มาหาคำตอบไปพร้อมกันกับเราในวันนี้ได้เลย

10 อันดับ เครื่องอบผลไม้แห้ง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. เครื่องอบผลไม้แห้ง SGE GE120
 2. เครื่องอบผลไม้แห้ง KitchenMall Food Dehydrator
 3. เครื่องอบผลไม้แห้ง Lecon EP28
 4. เครื่องอบผลไม้แห้ง HOMEMATE HOM-2433H3
 5. เครื่องอบผลไม้แห้ง Takion Food Dehydrator
 6. เครื่องอบผลไม้แห้ง Mondial Food Dehydrator
 7. เครื่องอบผลไม้แห้ง Biolomix BFD0108
 8. เครื่องอบผลไม้แห้ง KONKA 13L
 9. เครื่องอบผลไม้แห้ง LAHOME R2-W
 10. เครื่องอบผลไม้แห้ง OXYGEN KYS-327A

1. เครื่องอบผลไม้แห้ง SGE GE120

เครื่องอบผลไม้แห้ง รุ่นขนาดใหญ่จากแบรนด์ SGE ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นSGE GE120
ประเภทสินค้าเครื่องอบเชิงพาณิชย์
ขนาดสินค้า730 x 610 x 1,450 มิลลิเมตร
น้ำหนัก30 กิโลกรัม
จำนวนชั้นในการอบ10 ชั้น
กำลังไฟฟ้า3,000 วัตต์

รุ่นแรกเป็น เครื่องอบผลไม้ สำหรับการใช้งานในเชิงอุตสาหกรรม ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพจากแบรนด์ SGE ทำให้สิ่งที่ถือเป็นจุดเด่นสำคัญภายในรุ่นนี้ จึงจะเป็นเรื่องของการมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ส่งผลให้สามารถรองรับการทำผลไม้อบแห้งพร้อมกัน ในจำนวนมากได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายภายในครั้งเดียว

สำหรับจำนวนที่สามารถทำการอบได้นั้น จะมีการแบ่งแยกออกมาเป็นจำนวน 10 ชั้น และสามารถให้ความร้อนได้อย่างทั่วไป จากการทำงานด้วยกำลังไฟฟ้าในระดับ 3,000 วัตต์ของตัวเครื่อง และเซ็นเซอร์ในการคอยตรวจวัดและปรับแต่งระดับอุณหภูมิแบบอัตโนมัติ นอกจากนี้ตัวเครื่องก็ยังได้มีการแถมระยะเวลาการรับประกันสินค้า มาให้ในระยะเวลาต่อเนื่องตลอด 1 ปีอีกด้วย

2. เครื่องอบผลไม้แห้ง KitchenMall Food Dehydrator

เครื่องอบผลไม้แห้ง พร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง ที่สามารถรองรับการอบผลไม้พร้อมกันได้เป็นจำนวนมาก

ยี่ห้อ / รุ่นKitchenMall Food Dehydrator
ประเภทสินค้าเครื่องอบเชิงพาณิชย์
ขนาดสินค้า430 x 530 x 810 มิลลิเมตร
น้ำหนัก24.5 กิโลกรัม
จำนวนชั้นในการอบ22 ชั้น
กำลังไฟฟ้า1,500 วัตต์

KitchenMall Food Dehydrator เป็นสินค้ารุ่นขนาดใหญ่อีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความสามารถในการใช้งานระดับยอดเยี่ยม ส่งผลให้เหมาะสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์โดยเฉพาะ จากการที่สามารถรองรับการอบผลไม้แห้งพร้อมกันได้ในปริมาณมาก ด้วยจำนวนชั้นของสินค้าที่รองรับการอบพร้อมกันได้ 22 ชั้น

จากการทำงานของกำลังไฟฟ้าในระดับ 1,500 วัตต์ โดยในส่วนของดีไซน์การออกแบบภายนอกตัวสินค้า จะให้ความรู้สึกที่ดูแข็งแรงทนทาน และมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กเมื่อเทียบกันกับประสิทธิภาพการทำงาน ทำให้การจัดวางจะใช้พื้นที่โดยรวมที่ไม่มากเท่าไหร่นัก ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับการใช้เพื่อเริ่มต้นในการทำธุรกิจใหม่ รุ่นนี้ก็จะเป็นสินค้าที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

3. เครื่องอบผลไม้แห้ง Lecon EP28

เครื่องอบผลไม้แห้ง รุ่นขนาดเล็กจากแบรนด์ Lecon ที่ถูกออกแบบมาพร้อมจำนวนชั้นในการอบขนมสูงถึง 32 ชั้น

ยี่ห้อ / รุ่นLecon EP28
ประเภทสินค้าเครื่องอบเชิงพาณิชย์
ขนาดสินค้า800 x 465 x 620 มิลลิเมตร
น้ำหนัก35.1 กิโลกรัม
จำนวนชั้นในการอบ32 ชั้น
กำลังไฟฟ้า2,000 วัตต์

รุ่นนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของรุ่นที่ค่อนข้างเหมาะสม สำหรับการใช้งานเพื่อเริ่มต้นธุรกิจอยู่พอสมควร จากการถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก ในด้านของระดับความสูงในตัวสินค้า แต่จะทำให้ความยาวของตัวเครื่องอยู่ในระดับที่มากขึ้น ซึ่งการออกแบบในลักษณะนี้จะทำให้คุณสามารถทำการอบผลไม้ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

จากการที่ไม่จำเป็นจะต้องยกถาดขึ้นไปในระดับที่สูงมากจนเกินไป โดยในด้านของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม รุ่นนี้จะมีความโดดเด่นอยู่ในส่วนของจำนวนการอบผลไม้ ที่สามารถทำได้พร้อมกันในจำนวนสูงสุดถึง 32 ถาด ซึ่งเป็นจำนวนที่สูงมากกว่ารุ่นที่ผ่าน ๆ มาเป็นอย่างมาก อีกทั้งในด้านของความสามารถในการควบคุมอุณหภูมิ หรือปรับเปลี่ยนการทำงานส่วนต่าง ๆ ภายใน รุ่นนี้ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

4. เครื่องอบผลไม้แห้ง HOMEMATE HOM-2433H3

เครื่องอบผลไม้แห้ง จากแบรนด์ HOMEMATE ที่เหมาะสำหรับการเริ่มต้นใช้งานของธุรกิจขนาดเล็ก

ยี่ห้อ / รุ่นHOMEMATE HOM-2433H3
ประเภทสินค้าเครื่องอบเชิงพาณิชย์
ขนาดสินค้า315 x 480 x 450 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.4 กิโลกรัม
จำนวนชั้นในการอบ9 ชั้น
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์

HOMEMATE HOM-2433H3 จัดเป็นสินค้าที่ค่อนข้างเหมาะสำหรับการใช้งานของผู้ ที่ต้องการเริ่มต้นการทำธุรกิจเพื่อจำหน่ายผลไม้อบแห้งอยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบมาให้มีขนาดที่กำลังเหมาะสม และมีความสามารถในการอบผลไม้ ที่เพียงพอต่อการใช้งานในระดับมาตรฐานของการเริ่มต้นธุรกิจ

ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมจำนวนชั้นในการอบทั้งหมด 9 ชั้น ซึ่งจะทำให้คุณสามารถทำการอบขนมพร้อมกันได้ในจำนวนมาก สำหรับในด้านของการออกแบบภายนอกของสินค้า จะเน้นความสวยงามและค่อนข้างกะทัดรัด ทำให้การจัดวางสามารถทำได้ในพื้นที่ ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไป ที่สำคัญหลังจากการใช้งานเสร็จสิ้น ก็ยังจะสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย จากการใช้งานวัสดุแบบพลาสติกที่มีคุณภาพระดับสูงอีกด้วย

5. เครื่องอบผลไม้แห้ง Takion Food Dehydrator

เครื่องอบผลไม้แห้ง พร้อมการรองรับจำนวน 16 ถาด ที่มาพร้อมระบบลมร้อนแบบ 360 องศาภายในตัวเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นTakion Food Dehydrator
ประเภทสินค้าเครื่องอบเชิงพาณิชย์
ขนาดสินค้า400 x 425 x 525 มิลลิเมตร
น้ำหนัก15 กิโลกรัม
จำนวนชั้นในการอบ16 ชั้น
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์

Takion Food Dehydrator ยังคงเป็นสินค้าที่มีความสามารถในการทำงานโดยรวมค่อนข้างสูง และสามารถตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี จากการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาอย่างมีคุณภาพ ซึ่งจะทำให้คุณสามารถอบผลไม้แห้งพร้อมกันได้สูงสุดถึง 16 ชั้น สำหรับเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต จะสามารถคงอุณหภูมิทั่วทั้งตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี จากการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบสเตนเลส

ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยสนับสนุนระบบลมร้อนแบบ 360 องศา ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ถึงแม้ว่าจะมาพร้อมการทำงานระดับสูง และการที่สามารถอบผลไม้พร้อมกันได้เป็นจำนวนมาก แต่กำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการทำงานโดยรวมนั้น กลับอยู่ในระดับที่ต่ำเพียง 1,000 วัตต์เท่านั้น ทำให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย ในการเปิดทำงานของตัวเครื่องแต่ละครั้งได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

6. เครื่องอบผลไม้แห้ง Mondial Food Dehydrator

เครื่องอบผลไม้แห้ง จากแบรนด์ Modial ที่มาพร้อมการออกแบบภายนอกสุดสวยงามและดูทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นMondial Food Dehydrator
ประเภทสินค้าเครื่องอบเชิงพาณิชย์
ขนาดสินค้า472 x 362 x 410 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชั้นในการอบ10 ชั้น
กำลังไฟฟ้า800 วัตต์

Mondial Food Dehydrator เรียกได้ว่าเป็น เครื่องอบผลไม้แห้ง ที่มีความน่าสนใจและแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ในด้านของดีไซน์การออกแบบ ซึ่งจะให้ความรู้สึกโดยรวมที่มีความสวยงามทันสมัย และค่อนข้างดูหรูหรามากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ และระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย สำหรับในด้านของการสั่งการตัวสินค้า

จะสามารถทำได้ง่ายดายผ่านการใช้งานส่วนควบคุม บริเวณด้านหน้าแถบจอของตัวเครื่อง ส่วนในด้านของการใช้เพื่ออบผลไม้ จะรองรับการทำได้พร้อมกันในจำนวน 10 ชั้น ด้วยการทำงานของระบบที่ใช้กำลังไฟฟ้าในระดับ 800 วัตต์ ยิ่งไปกว่านั้นอีกหนึ่งสิ่งที่ถือเป็นความน่าสนใจของรุ่นนี้ ก็ยังจะมีในเรื่องของการทำงานโดยรวม ที่จะมีการส่งออกระดับเสียงมาในช่วงค่อนข้างต่ำ โดยจะอยู่ในระดับเพียง 48 เดซิเบลเพียงเท่านั้นด้วยนั่นเอง

7. เครื่องอบผลไม้แห้ง Biolomix BFD0108

เครื่องอบ สำหรับใช้ในครัวเรือนจากแบรนด์ Biolomix ที่มาพร้อมความสวยงามและดูทันสมัยในการออกแบบภายนอก

ยี่ห้อ / รุ่นBiolomix BFD0108
ประเภทสินค้าเครื่องอบสำหรับใช้ในครัวเรือน
ขนาดสินค้า290 x 265 x 220 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.2 กิโลกรัม
จำนวนชั้นในการอบ5 ชั้น
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้ เป็นอุปกรณ์รุ่นแรกที่ถูกออกวางจำหน่ายมา เพื่อการเลือกใช้ทำผลไม้ภายในครัวเรือน ซึ่งเราได้ทำการแนะนำให้คุณได้รู้จักกันในบทความนี้ โดยในด้านของการออกแบบภาพรวมของสินค้า นอกจากจะมีความเล็กะทัดรัดและดูสวยงามแล้ว ก็ยังมีการออกแบบลักษณะสีมาให้มีความทันสมัย

และเหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องครัวของบ้านด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น จึงน่าจะเป็นตัวเลือกที่ถูกใจใครหลายคนอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะกลุ่มของคนที่ชื่นชอบการรับประทานผลไม้อบแห้ง และต้องการทำขึ้นเพื่อรับประทานเองจากที่บ้าน สำหรับเรื่องของสเปกการทำงานในตัวสินค้า จะทำให้คุณสามารถอบผลไม้พร้อมกันได้ในจำนวน 5 ชั้น ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 300 วัตต์เพียงเท่านั้น ส่วนในด้านของการปรับแต่งการทำงาน ก็ยังจะทำได้อย่างไม่ซับซ้อนด้วยการใช้งานปุ่มปรับหมุน ที่อยู่บริเวณด้านบนของตัวเครื่องด้วยเช่นกัน

8. เครื่องอบผลไม้แห้ง KONKA 13L

เครื่องอบผลไม้แห้ง จากแบรนด์ KONKA ที่ถูกตกแต่งมาอย่างสวยงามน่ารัก ด้วยการใช้งานสีหลักในการออกแบบเป็นสีชมพูสดใส

ยี่ห้อ / รุ่นKONKA 13L
ประเภทสินค้าเครื่องอบสำหรับใช้ในครัวเรือน
ขนาดสินค้า365 x 220 x 240 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชั้นในการอบ2 ชั้น
กำลังไฟฟ้า1,050 วัตต์

ต่อมาเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาในลักษณะของเตาอบ ที่เราใช้งานกันอยู่แล้วในพื้นที่พักอาศัยต่าง ๆ แต่จะมีความแตกต่างในด้านของการออกแบบสี ที่จะทำให้รุ่นนี้ดูมีความสวยงามน่ารักได้มากยิ่งขึ้น จากการเลือกใช้งานสีของภายนอกเป็นแบบชมพูล้วนสุดสดใส ส่วนในเรื่องของขนาดความจุในการอบ

รุ่นนี้จะมาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่ยอดเยี่ยม ภายใต้ขนาดความจุในระดับ 13 ลิตร และการแบ่งแยกชั้นสำหรับการอบมาให้ 2 ชั้นภายใน โดยในภาพรวมของการใช้งานจะค่อนข้างมีความเหมาะสม สำหรับคนที่ต้องการทำผลไม้อบแห้งอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน ในจำนวนโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป อีกทั้งด้วยการถูกออกแบบมาในลักษณะนี้ ก็น่าจะทำให้รุ่นนี้ถูกใจสาว ๆ หลายกลุ่ม ที่ชื่นชอบการทำอาหารอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

9. เครื่องอบผลไม้แห้ง LAHOME R2-W

เครื่องทำผลไม้อบแห้ง รุ่นราคาประหยัดที่จะช่วยให้คุณสามารถทำผลไม้ที่ชื่นชอบแบบอบแห้งได้อย่างรวดเร็ว

ยี่ห้อ / รุ่นLAHOME R2-W
ประเภทสินค้าเครื่องอบสำหรับใช้ในครัวเรือน
ขนาดสินค้า207 x 265 x 200 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.16 กิโลกรัม
จำนวนชั้นในการอบ5 ชั้น
กำลังไฟฟ้า160 วัตต์

LAHOME R2-W เป็นเครื่องทำผลไม้อบแห้งรุ่นขนาดเล็กกะทัดรัด ที่นอกจากจะสามารถทำการจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่แล้ว ก็ยังจะสามารถจัดเก็บได้อย่างในพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน ในสถานการณ์ที่คุณไม่ต้องการใช้งานได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไปด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับเรื่องของความปลอดภัยในการทำงานนั้น

ถึงแม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์ในการอบอาหาร ที่มีการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตเป็นแบบพลาสติก แต่ด้วยการเลือกใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยป้องกันสารตกค้าง หรือการละลายที่อาจเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้นตัวสินค้าก็ยังมีความน่าสนใจอยู่อีกหนึ่งส่วน อย่างเรื่องของการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมที่ค่อนข้างต่ำ ถึงแม้ว่าจะสามารถทำการอบผลไม้พร้อมกันได้ถึง 5 ชั้น ด้วยการเปิดทำงานเพียงหนึ่งครั้งเท่านั้น

10. เครื่องอบผลไม้แห้ง OXYGEN KYS-327A

เครื่องอบผลไม้แบบแห้ง ราคาย่อมเยาจากแบรนด์ OXYGEN ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้ในราคาไม่เกิน 1,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นOXYGEN KYS-327A
ประเภทสินค้าเครื่องอบสำหรับใช้ในครัวเรือน
ขนาดสินค้า260 x 260 x 270 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
จำนวนชั้นในการอบ5 ชั้น
กำลังไฟฟ้า200 ถึง 240 วัตต์

สุดท้ายนับเป็นตัวเลือกของสินค้ารุ่นราคาย่อมเยาที่สุด ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ โดยในด้านของการใช้งานในภาพรวม รุ่นนี้จะถูกออกแบบมาให้คุณสามารถทำผลไม้อบแห้งพร้อมกันได้ทั้งหมด 5 ชั้น จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 200 ไปจนถึง 240 วัตต์ ด้วยการปรับระดับอุณหภูมิอยู่ในช่วง 70 องศา

ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทำของทานเล่นเพื่อสุขภาพ หรือชื่นชอบการทานผลไม้อบแห้ง รุ่นนี้จะถือได้ว่ามีความน่าสนใจในการใช้งานอยู่ไม่น้อย ส่วนในเรื่องของการทำความสะอาดหลังใช้งานเสร็จ จะสามารถทำได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ จากการที่ตัวสินค้ามีการถูกผลิตมาด้วยการใช้งานวัสดุแบบพลาสติก ที่จะไม่ก่อให้เกิดการปนเปื้อนในระหว่างการทำความร้อน ที่สำคัญหลังการใช้งานเสร็จคุณก็ยังจะสามารถทำการถอดเก็บได้อย่างง่ายดาย จากน้ำหนักของแต่ละชั้นที่ไม่มากจนเกินไปด้วยในขณะเดียวกัน

ประเภทของ เครื่องอบผลไม้แห้ง

 • เครื่องอบเชิงพาณิชย์
  ประเภทแรกเป็น เครื่องอบผลไม้แห้ง ที่ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูง เพื่อให้สามารถรองรับการทำผลไม้อบแห้งพร้อมกันได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะตอบโจทย์ได้ทั้งการใช้งานกับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ ไปจนถึงการใช้งานกับร้านค้าขนาดเล็ก ส่งผลให้ในภาพรวมของสินค้าโดยปกติ จึงจะมีขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างใหญ่ และมีน้ำหนักโดยรวมค่อนข้างมาก ทำให้ระดับราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง รวมไปถึงการจัดวางก็จะต้องใช้พื้นที่ที่ค่อนข้างมากตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน
 • เครื่องอบสำหรับใช้ในครัวเรือน
  สำหรับประเภทนี้จะเป็นเครื่องอบรุ่นขนาดมาตรฐาน ที่จะทำให้คุณสามารถทำการอบผลไม้ออกมาได้อย่างเพียงพอในระดับหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่น่าสนใจของสินค้าประเภทนี้ จะเน้นการออกแบบที่ค่อนข้างมีความกะทัดรัด พร้อมดีไซน์การออกแบบที่ค่อนข้างสวยงามทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการเลือกใช้งานโทนสี

  หรือการออกแบบส่วนประกอบให้เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ก็จะมีทั้งตัวเลือกของรุ่นระดับสูงไปจนถึงสินค้าราคาย่อมเยา โดยสินค้าประเภทนี้จะค่อนข้างได้รับความนิยม สำหรับคนที่ชื่นชอบการรับประทานของทานเล่นสายสุขภาพ หรือคนที่รักการรับประทานอาหารประเภทผลไม้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีเลือก ซื้อเครื่องอบผลไม้แห้ง

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทสินค้าที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

รายละเอียดส่วนนี้ เป็นสิ่งแรกที่คุณจะต้องทำการตัดสินใจ ก่อนการเลือก ซื้อเครื่องอบผลไม้แห้ง มาไว้ในการใช้งาน เนื่องจากตัวเลือกของสินค้าในปัจจุบัน จะมีการแบ่งแยกประเภทให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ทั้งหมดรูปแบบ ประกอบด้วย สินค้าสำหรับการใช้งานในเชิงพาณิชย์ และสินค้าสำหรับการใช้งานครัวเรือน

ซึ่งแต่ะละประเภทนั้นจะมีรายละเอียดการใช้งาน และความเหมาะสมสำหรับการตอบโจทย์ในแต่ละพื้นที่ที่และสถานการณ์การใช้งานที่แตกต่างกันออกไป โดยเมื่อคุณทำการเลือกซื้อสินค้าได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ก็นอกจากจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นแล้ว ก็ยังจะทำให้คุณประหยัดระยะเวลาในขั้นตอนของการพิจารณาไปได้อีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับสินค้าประเภทแรกอย่างอุปกรณ์เพื่อการใช้งานในเชิงพาณิชย์ จะเหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อทำธุรกิจ โดยตัวเลือกที่มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้นั้น จะมีทั้งสินค้าสำหรับการใช้งานในอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ และการใช้งานในธุรกิจส่วนตัวขนาดเล็ก ทำให้เราสามารถเลือกซื้อสินค้าตามความต้องการ

และความเหมาะสมกับการใช้งานได้ อย่างยืดหยุ่นตามขนาดของธุรกิจ แต่ในภาพรวมของการใช้งานนั้น ก็ล้วนแล้วแต่จะทำให้คุณสามารถอบผลไม้ในจำนวนมากพร้อมกันได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น แต่สำหรับสินค้าที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานในครัวเรือนนั้น จะมีความสามารถที่ทำให้คุณสามารถอบผลไม้ได้อย่างเพียงพอ

สำหรับการใช้เพื่อรับประทานในครอบครัวขนาดทั่วไป ส่วนในด้านของฟังก์ชันการใช้งานด้านอื่น ๆ ก็ยังจะถูกออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้คนในกลุ่มนี้ได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

2. ตรวจสอบขนาดโดยรวมของตัวสินค้า

ไม่ว่าจะเป็นคนที่เลือกใช้งานเครื่องทำผลไม้อบแห้งอย่างเป็นครั้งคราว หรือการใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน เรื่องของขนาดโดยรวมในตัวสินค้าก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ ที่ไม่ควรมองข้ามไปด้วยกันทั้งสิ้น

เพราะหากคุณจะต้องใช้งานอย่างเป็นครั้งคราว การเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป ก็จะทำให้การจัดเก็บค่อนข้างใช้พื้นที่ที่มากกว่า จนส่งผลให้คุณไม่สามารถทำการจัดเก็บอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างเพียงพอ ส่วนคนที่ใช้งานตัวสินค้าอย่างต่อเนื่อง

การเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ก็จะทำให้คุณจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ และมีพื้นที่เหลือสำหรับการจัดวางสิ่งอื่น ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้น รุ่นที่น่าสนใจจึงเป็นตัวเลือกที่มีขนาดเหมาะสม เมื่อเทียบกันกับประสิทธิภาพการทำงานโดยรวม แต่หากคุณจะต้องเลือกซื้อสินค้าในเชิงอุตสาหกรรม เรื่องของขนาดก็อาจเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถจำกัดได้อย่างชัดเจนมากนักนั่นเอง

3. ให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยในการเปิดทำงาน

สำหรับการเลือกซื้ออุปกรณ์ ในการประกอบอาหารทุกรูปแบบ ที่จะต้องมีความเกี่ยวข้องกันกับความร้อนในการทำงาน เรื่องของมาตรฐานความปลอดอภัยทั้งในการผลิตและการใช้งาน จะเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ไม่เว้นแม้กระทั่ง เครื่องอบผลไม้แห้ง ที่เป็นตัวเลือกสินค้า

ที่เรากำลังแนะนำให้กับคุณในวันนี้ด้วยเช่นกัน โดยแน่นอนว่าการเลือกซื้อสินค้าให้มีความง่ายดายได้มากที่สุด ก็จะทำได้อย่างง่ายดาย ด้วยการเลือกซื้อสินค้าที่มีการผลิตมาอย่างได้มาตรฐาน ผ่านการรับรองความปลอดภัยในระดับทั่วไปก็เพียงพอแล้ว

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ถึงแม้ เครื่องอบผลไม้แห้ง จะเป็นสิ่งที่ไม่ได้เหมาะสม สำหรับการใช้งานของทุกคน แต่ก็มีผู้คนเป็นจำนวนไม่น้อยที่ให้ความสนใจ และเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้มาไว้ในการใช้งาน ส่งผลให้ในปัจจุบันตัวเลือกของสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายมา จึงค่อนข้างมีหลากหลายเป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของแบรนด์สินค้า

และระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ส่งผลให้การค้นพบตัวเลือกที่มีความคุ้มค่า และดีมากที่สุดสำหรับการใช้งานของคุณ ก็อาจเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างลำบากอยู่พอสมควร ดังนั้น สิ่งที่เราจะแนะนำให้คุณเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ก็คือการลองพิจารณาจากตัวเลือก 10 รุ่นของสินค้า และรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในวันนี้นั่นเอง

บทความที่เกี่ยวข้อง