จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดีที่สุด/ Sewing machine

แนะนำ 10 จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 ขนาเล็ก ใช้งานง่าย

จักรเย็บผ้า-ยี่ห้อไหนดี

สำหรับสาวๆที่รักการทำงานฝีมืออย่างเช่นการเย็บปักถักร้อย จักรเย็บผ้าขนาดเล็ก คงจะเป็นสิ่งที่สาวๆหลาย โปรดปรานอย่างแน่นอน และ จักรเย็บผ้า ในสมัยนี้สามารถใช้งานได้ไม่ยาก มีฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ มากมาย สามารถเลือกลายการเย็บได้หลากหลาย สามารถเป็นเครื่องทุ่นแรงในการเย็บผ้าได้อย่างรวดเร็ว

ทำให้งานเย็บของคุณสะดวกและสวยงามมากยิ่งขึ้น เมื่อคุณมีจักรเย็บผ้าอยู่ที่บ้านก็สามารถที่จะแก้ไขเสื้อผ้า หรือ เย็บเสื้อผ้า ใช้เอง เย็บแมส เย็บโบว์ และอื่นๆ ได้ตามต้องการ จักรเย็บผ้า มีหลายยี่ห้อ หลายราคาตั้งแต่ราคาหลักพันจนถึงหลักหมื่น หากคุณเป็นมือใหม่อาจลองซื้อจักรเย็บผ้าที่ราคาไม่แพงมากมาใช้งานก่อนก็ได้ค่ะ

ประเภทของ จักรเย็บผ้าไฟฟ้า

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า นั้นมีหลายประเภทด้วยกัน ซึ่งสามารถแบ่งออกตามการใช้งานได้ ดังต่อไปนี้

จักรเย็บใช้ในการเย็บประกอบตัวเสื้อ
จักรโพ้งใช้ในการโพ้งริมผ้า
จักรลาใช้ในการลาชายเสื้อ
จักรปักใช้ในการปักโลโก้หรือลวดลายตามที่ต้องการ
จักรติดกระดุมใช้ในการเย็บติดกระดุม บางรุ่นสามารถเย็บได้ทั้งแบบ 2 รู และ 4 รู
จักรเจาะกระดุม ใช้ในการเจาะรังดุม

10 อันดับ จักรเย็บผ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. จักรเย็บผ้า JUKI HZL 29Z
 2. จักรเย็บผ้า Brother JA 1450 NT
 3. Charming รุ่น M121B -23
 4. ELVIRA รุ่น Cherry
 5. จักรเย็บผ้า Singer รุ่น 8280
 6. Matrix รุ่น TR-1603
 7. UNITBOMB
 8. XPX รุ่น JD186
 9. KOME LIFE
 10. จักรเย็บผ้า HAKONE
Marshall Brand day Lazada

1. จักรเย็บผ้า JUKI – รุ่น HZL-29Z

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า คุณภาพดี ทนทาน ฟันจักร 7 แถว เย็บได้ไม่มีติดขัด

ยี่ห้อ/รุ่นJUKI – รุ่น HZL-29Z – White
ขนาด38.8 x 28 x 19.8 เซนติเมตร
น้ำหนัก5.9 กิโลกรัม
การรับประกันไม่มีการรับประกัน

สำหรับแม่บ้านมือใหม่ ที่อยากเริ่มฝึกหัดการเย็บปักถักร้อย เพื่อใช้ในครัวเรือนเล็กๆน้อยๆ เราขอแนะนำจักรเย็บผ้าคุณภาพดี จักรเย็บผ้าราคาไม่แพง เหมาะกับการเริ่มต้น นั่นคือ JUKI เครื่องเย็บผ้า – รุ่น HZL-29Z

จักรเย็บผ้า รุ่นนี้เป็นสีขาวชมพูน่ารักๆ มีฟังก์ชั่นการใช้งาน ที่อยากแนะนำคือ มี 23 ลายตะเข็ม (รวมลายถักรังดุม), มีที่สนเข็มอัตโนมัติ, ไฟส่องสว่างเป็น LED, มีปุ่มปรับความถี่-ห่างของตะเข็บ,พิเศษด้วยฟันจักร 7 แถว, มีปุ่มย้ำตะเข็บใหญ่ง่ายต่อการใช้งาน

สามารเย็บหนาได้และมีแรงจักรในการส่งผ้าได้ดี มือใหม่หัดใช้งานได้ง่ายไม่ต้องกังวลแถมรุ่นนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆให้ เช่น คู่มือการใช้งาน ใบรับประกันสินค้า

พลาสติกคลุม จักรสายไฟเท้าเหยียบตีนผีเย็บ ทั่วไปตีนผีถักรังดุมกระสวยเข็มที่กั้นหลอดด้ายเสาตั้งด้ายสักหลาดรองหลอดด้ายที่เลาะผ้า แปรงปัดฝุ่นไขควง และ แถมกระเป๋าใส่จักรลวดลายสวยงามอีกด้วย

จุดเด่น
มี23 ลายตะเข็ม ฟันจักร 7 แถว ฝีเข็มแน่น สามารถใช้เข็มจักรยี่ห้ออื่นได้

2. จักรเย็บผ้า Brother JA 1450 NT

จักรเย็บผ้า มือใหม่ขนาดเล็ก มี14 ลายในตัว ใช้งานง่าย รวดเร็ว หน้าจอ LED ส่องสว่าง ถนอมสายตา

ยี่ห้อ/รุ่นBrother JA 1450 NT
ขนาด38 x 28 x 19 เซนติเมตร
น้ำหนัก5 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

Brother JA 1450 NT เป็น จักรเย็บผ้า ระบบ Mechanic กระสวยแนวนอนเครื่องโครงสร้างเป็นอะลูมิเนียมอัลลอยด์ จึงแข็งแรงไม่เป็นสนิมได้ง่าย

ตีนผีระบบ Clip-on ไม่ต้องขันสกรู มีไฟ LED แสงขาว ส่องสว่างขณะเย็บ เครื่องทำงานสียงเงียบไม่ต้องหยอดน้ำมัน มีปุ่มหมุนพร้อมโชว์สัญลักษณ์สำหรับเลือกรูปแบบลายตะเข็บชัดเจน

การร้อยด้ายบน และด้ายล่าง มีลูกศรกำกับทิศทางชัดเจน ทำให้ใช้งานได้ไม่ยากนัก ความกว้างตะเข็บสูงสุด 4 มม. มีระบบการกรอด้ายใส่ไส้กระสวยอัตโนมัติ แบบ F.A.S.T การเย็บผ้าทั่วไปมีลวดลายเย็บ 14 ลาย

ประกอบด้วย ตะเข็บทำรังดุมอัตโนมัติ 4 ขั้นตอน ตะเข็บซิกแซก กว้างสุด 5 มม. ตะเข็บซิกแซกซาติน ตะเข็บเส้นตรง ตะเข็บสอยผ้า ตะเข็บเย็บยางยืด ตะเข็บแซกริมผ้า ระบบฟันจักรเย็บผ้า 6 แถว

มีที่ตัดหางด้ายอยู่ด้านข้าง มีปุ่มสำหรับการเย็บถอยหลังเพื่อย้ำตะเข็บให้แข็งแรง ฟรีอาร์มสำหรับเย็บผ้าทรงกระบอก

จุดเด่น
มีลวดลายเย็บ 14 ลายระบบการกรอด้ายใส่ไส้กระสวยอัตโนมัติ

Shopee Pets Club

3. Charming รุ่น M121B -23

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า เย็บได้มากถึง 32 ตะเข็บ มีฟังก์ชั่นสนเข็มอัตโนมัติ มีไฟLED ส่องสว่าง

ยี่ห้อ/รุ่นCharming รุ่น M121B -23 (White)
ขนาดไม่มีระบุ
น้ำหนักไม่มีระบุ
การรับประกันรับประกัน 2 ปี อะไหล่ 1 ปี

Charming รุ่น M121B -23 (White) จักรเย็บผ้า ราคาเบาๆ สำหรับมือใหม่ เหมาะสำหรับ การใช้งานในครัวเรือนหรือ การรับจ้างเย็บเล็กๆน้อยๆ จักรเย็บผ้าใช้งานง่าย สะดวกด้วยฟังก์ชั่น การใช้งานที่มีมาให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นมีตะเข็บตกแต่งมากถึง 32 ลาย

สามารถเลือกลาย ที่ชอบได้ตามต้องการ สามารถเย็บผ้า และตกแต่งผ้าในเครื่องเดียว ใช้งานสะดวกรวดเร็วด้วยระบบสนเข็มอัตโนมัติ เปลี่ยนตำแหน่งเข็มตรงได้ 3 ตำแหน่ง

มองเห็นชัดเจนด้วยไฟ LEDส่องสว่าง ไม่ระคายเคืองตา คุณสามารถปรับความห่างความถี่ ของเข็มได้ตามความต้องการ ภายในเป็นแบบอลูมิเนียมทนทานไม่เป็นสนิม และนอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ภายในเครื่องอย่างครบครัน

คู่มือการใช้งานใบรับประกันสินค้าสายไฟเท้าเหยียบตีนผีเย็บเส้นตรงตีนผีติดซิปตีนผีถักรังดุมตีนผีสอยผ้า

จุดเด่น
มีตะเข็บมากถึง 32 ลาย สนเข็มอัตโนมัติ มีไฟส่องสว่าง ปรับความถี่ตามต้องการ

4. ELVIRA รุ่น Cherry

จักรเย็บผ้ารุ่นสุดฮิต สำหรับมือใหม่ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา จัดเก็บง่าย สีสันสวยงาม น่าใช้

ยี่ห้อ/รุ่นELVIRA รุ่น Cherry (สีขาว/ชมพู)
ขนาด29.2 x 16.2 x 36.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกัน 2 ปี

จักรเย็บผ้า สำหรับคนรุ่นใหม่ ELVIRA Cherry ดูเหมือนว่าจะออกมาถูกช่วงเวลา สำหรับสาวๆที่อยากเย็บหน้ากากน่ารักๆใส่เอง ELVIRA Cherry

จักรเย็บผ้าสีสวยแสนหวาน รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา มีสีสันสวยงาม คุณภาพดี ที่ใช้งานง่าย ไม่มีปัญหาจุกจิกเหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นตัดเย็บ มีลวดลายมากถึง 10 ลาย

ซึ่งถือว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานประจำวัน และการเย็บตกแต่งเพื่อความเพลิดเพลิน ลาย 10 ลาย เย็บผ้าบาง ผ้าหนา แซกกันริมผ้า เย็บแถบอิลาสติก รังดุม ลายก้นหอย คัทเวิร์ค สามารถหมุนเลือกลายได้สะดวก เพราะโชว์สัญลักษณ์ชัดเจน ระบบกรอด้ายอัตโนมัติ โดยไม่ต้องคลายวงล้อ

ร้อยด้ายง่าย มีลูกศรกำกับบอกทิศทาง ปุ่มปรับน้ำหนักตีนทับผ้า เพื่อให้เหมาะสมกับการเย็บผ้าหนาและผ้าบางและงาน Quilting ซึ่งจะมีสัญลักษณ์บอกตำแหน่งเข็มสูงสุดที่วงล้อจักร ทำให้สะดวกในการหยิบผ้าออก และป้องกันด้ายติด มีที่ตัดหางด้าย

เพื่อความสะดวกในการหยิบผ้าออกเมื่อเย็บเสร็จ สำหรับปุ่มเย็บถอยหลัง กดง่ายถนัดมือ มีกล่องใส่อุปกรณ์อยู่ที่ฐานจักร เมื่อถอดออกฐานจักรปรับเป็น Free Arm สำหรับเย็บวัสดุทรงกระบอก

จุดเด่น
มีลายให้เลือก 10 ลาย ใช้งานง่ายมีสัญลักษณ์บอกชัดเจนระบบกรอด้ายอัตโนมัติ โดยไม่ต้องคลายวงล้อ

5. จักรเย็บผ้า Singer รุ่น 8280

จักรเย็บผ้า สำหรับมือใหม่ ช่วยให้งานเย็บเป็นเรื่องง่าย เย็บสวยงาม ลื่นไหล ไม่มีสะดุด

ยี่ห้อ/รุ่นSinger รุ่น 8280
ขนาด38.1 x 19.05 x 30.48 เซนติเมตร
น้ำหนัก6 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

หากคุณกำลังอยากลองหัดเย็บผ้าด้วย จักรเย็บผ้าไฟฟ้า เราขอแนะนำ Singer รุ่น 8280 ช่วยให้งานเย็บมีระเบียบ สวยงาม ไร้ที่ติ ลื่นไหล ไม่มีสะดุด มือใหม่สามารถหัดใช้งานได้ง่าย

ไม่ต้องกังวลว่าจะออกมาไม่สวยงาม ลวดลายประดิษฐ์ 8 ลวดลาย ลวดลายเห็นชัดเลือกใช้งานง่ายมีสัญลักษณ์แสดงตรงที่หมุน สามารถเย็บรังดุมอัตโนมัติ 4 ขั้นตอน ฐานจักรแบบฟรีอาร์ม ทำให้สะดวกใน การเย็บผ้าทรงกระบอก

ทั้งแขนเสื้อและขากางเกง สามารถปรับความถี่ห่างของฝีเข็มได้ มีระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ ระบบตีนกดผ้าแบบงับติดใส่เข็มทางเดียวเพื่อป้องกันการใส่เข็มผิดทางมีที่ตัดด้ายในตัว

หากคุณมองไม่ค่อยเห็นสามารถเปิดไฟที่เครื่องได้เรามีไฟส่องสว่างและมอเตอร์ในตัวมีที่เก็บอุปกรณ์ในตัวที่ฐานจักรเท้าเหยียบควบคุมความเร็วระบบอิเล็คโทรนิคส์

จุดเด่น
มีลวดลายให้เลือก 8 ลาย เครื่องทนทาน ใช้งานได้ง่าย เย็บง่าย ลื่นไหลไม่สะดุด

6. Matrix รุ่น TR-1603

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า เย็บไม่เป็น เราสอนได้ เย็บง่าย เย็บได้ทุกคน น้ำหนัก ขนาดกะทัดรัด ประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อ/รุ่นMatrix รุ่น TR-1603
ขนาด30.3 x 19.2 x 27.3 เซนติเมตร
น้ำหนัก1.9 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 6 เดือน

สำหรับมือใหม่ที่ต้องการใช้งาน จักรเย็บผ้าไฟฟ้า แต่ไม่มีเวลาไปลงเรียนคอร์สเย็บผ้าที่แพงแถมใช้เวลาในการเรียนนานมาก วันนี้ส่งดีๆมาถึงมือคุณแล้ว Matrix รุ่น TR-1603

จักรรุ่นนี้มีความพิเศษด้วยราคาเครื่องที่ไม่แพงจะของแถมและฟังก์ชั่นการใช้งานจัดเต็ม มีลวดลายเย็บ 16 ลาย ระบบกรอกระสวยอัตโนมัติ มีปุ่มปรับความตึงด้าย การเย็บรังดุม 4 ขั้นตอน

สามารถเย็บเดินหน้าและถอยหลังเพื่อย้ำตะเข็บได้ ปรับความกว้างตะเข็บได้ ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ มีที่ตัดหางด้าย มีฟรีอาร์ม เย็บผ้าทรงกระบอกได้

เช่น ข้อมือเสื้อ ขากางเกง อุปกรณ์ในกล่องประกอบด้วย ปลั๊กไฟ 6V 1000mA 1 ชิ้น เท้าเหยียบ 1 ชิ้น ที่สนเข็ม 1 ชิ้น เข็มเย็บผ้า 4 ชิ้น ไส้กระสวย 5 ชิ้น ก้านกรอกระสวย 1 ชิ้น

จุดเด่น
แถมคอร์สสอนการใช้งานเครื่องสามารถเรียนออนไลน์ได้ มีลวดลายเย็บ 16 ลาย น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง

7. จักรเย็บผ้าไฟฟ้า UNITBOMB

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า ราคาเบาๆ รูปแบบการใช้งานง่าย จักรเย็บผ้า 12 ตะเข็บ ปรับลายได้ ใส่ถ่านได้

ยี่ห้อ/รุ่นUNITBOMB
ขนาด12 x 28 x 27 เซนติเมตร
น้ำหนัก3.1 กิโลกรัม
การรับประกันไม่มีการรับประกันสินค้า

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า UNITBOMB พกพาไปได้ทุกที่ น้ำหนักเบาไร้สาย สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบบไร้สายด้วยการใส่ถ่านปรับความเร็วได้ 2 ระดับ

ช่วยฝึกใช้งานได้สะดวกสำหรับมือใหม่ กรอเส้นด้ายม้วนด้ายภายในเครื่องอัตโนมัติ โดยไม่ทำให้เส้นด้ายพันกัน ตีนผี (เท้า Presser)

ถอดเปลี่ยนได้ตามลักษณะการเย็บ ผ้าหนา ผ้ายีนส์ กระดุม ซ่อมแซ่ม ผ้าต่างการเย็บลวดลาย งานปักได้ถึง 12 ลาย เป็นไอเดีย DIY ปุ่มเย็บกลับด้านสะดวก แข็งแรงไม่หลวมง่าย อุปกรณ์ในกล่อง

จุดเด่น
จักรเย็บผ้า12ตะเข็บ ปรับลายได้ มีระบบด้ายคู่ สามารถใช้ได้ทั้งไฟบ้านและแบบไร้สายด้วยการใส่ถ่าน

8. XPX รุ่น sewing machine JD186

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า ราคาเบาๆ รูปแบบการใช้งานง่าย จักรเย็บผ้า 12 ตะเข็บ ปรับลายได้ ใส่ถ่านได้

ยี่ห้อ/รุ่นXPX รุ่น sewing machine JD186
ขนาด28x12x24 เซนติเมตร
น้ำหนัก3 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 สัปดาห์

จักรเย็บผ้าไซต์มินิขนาดเล็ก XPX รุ่น sewing machine JD186 สำหรับเย็บในครัวเรือน หรือสำหรับใครที่กำลังเริ่มหัดเย็บผ้าเล็กๆน้อยๆ

จักรเย็บผ้ารุ่นนี้ราคาไม่แพง มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใช้งานได้ง่าย ใช้กำลังไฟฟ้าน้อยเพียง 7.2 W เครื่องสามารถปรับความเร็วได้ 2 ระดับ มีระบบม้วนด้ายอัตโนมัติ 12 หัวตะเข็บ ผ้าหนา 5 ชิ้น

จุดเด่น
ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ ม้วนด้ายอัตโนมัติ 12 หัวตะเข็บ

9. KOME LIFE

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า แบบไร้สาย ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ ใช้งานง่ายลวดลายชัดเจน มีไฟส่องสว่าง

ยี่ห้อ/รุ่นKOME LIFE
ขนาด12 x 28 x 27 เซนติเมตร
น้ำหนัก2.36 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 สัปดาห์

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า KOME LIFE เป็นจักรเย็บผ้าที่สามารถใช้ได้ทั้งแบบมีสายและไร้สาย ใช้ไฟบ้าน หรือ ถ่านขนาด AA 4 ก้อนสามารถเลือกลายตะเข็บได้12ลาย

สามารถกรอด้ายเข้ากระสวยเองได้โดยอัตโนมัติ เย็บด้วยระบบด้ายคู่ – เย็บรังดุมได้ สามารถเย็บเดินหน้า – ถอยหลัง เย็บด้วยระบบด้ายคู่ – เย็บรังดุมได้ สามารถเย็บเดินหน้า – ถอยหลัง

มีลิ้นชักสำหรับเก็บของในตัวจักร มีไฟส่องสว่างในการเย็บ มีใบมีดติดตัวตัวจักรเพื่อง่ายต่อการตัดด้าย มีอุปกรณ์เสริมเป็นตัวเหยียบ ทำให้ใช้งานได้

สะดวกยิ่งขึ้นมีพลาสติกกันลื่น 4 มุมใต้ฐานจักร มีตัวเหยียบด้วยเท้า สลับได้กับการใช้มือ

จุดเด่น
จักรเย็บผ้าใส่ถ่านได้ ตะเข็บ 12 ลาย มีลิ้นชักเก็บของในตัวจักร

10. จักรเย็บผ้า HAKONE

จักรเย็บผ้า ไฟฟ้าแบบไร้สาย ปรับความเร็วได้ 2 ระดับ ใช้งานง่ายลวดลายชัดเจน มีไฟส่องสว่าง

ยี่ห้อ/รุ่นHAKONE
ขนาด12 x 28 x 27 เซนติเมตร
น้ำหนัก1 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 สัปดาห์

HAKONE จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไซส์มินิ พกพาสะดวกด้วยน้ำหนักเพียง 1 กิโลกรัมใช้งานได้ทุกที่สามารถเลือกต่อไฟบ้านด้วย Adaptor หรือใส่ถ่านขนาด AA จำนวน 4 ก้อน ก็ใช้งานได้ เหมาะสำหรับมือใหม่หัดเย็บผ้า

ด้วยฟังก์ชันการปรับระดับความเร็ว-ช้า งานเย็บมีระเบียบ สวยงาม ไร้ที่ติ ด้วยจักรเย็บผ้าระบบด้ายคู่ มีช่องวางแขนเสื้อทำให้เย็บแขนเสื้อได้ง่าย มีอุปกรณ์เสริมเป็นตัวเหยียบ ทำให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น เย็บด้วยระบบด้ายคู่ เย็บรังดุมได้ ปรับระดับความเร็วในการเย็บได้ 2 ระดับ

สามารถเย็บเดินหน้า-ถอยหลัง สามารถกรอด้ายเข้ากระสวยเอง มีลิ้นชักเก็บของในตัวจักร สามารถเลือกลายในการเดินด้ายเย็บผ้าได้ถึง 12 ลาย มีไฟส่องสว่างในการเย็บ มีใบมีดติดตัวตัวจักรเพื่อง่ายต่อการตัดด้าย

มีการออกแบบให้มีที่จับ เพื่อง่ายต่อการเคลื่อนย้าย มีพลาสติกกันลื่น 4 มุมใต้ฐานจักรเพื่อ ยึดพื้นผิวไม่ให้จักรเคลื่อนในขณะเย็บ มีตัวเหยียบด้วยเท้า สลับได้กับการใช้มือ

จุดเด่น
จักรเย็บผ้าไฟฟ้าไซส์มินิ ใช้ได้ทั้งใส่ถ่านและเสียบปลั๊ก

วิธีเลือก จักรเย็บผ้า

จักรเย็บผ้า เลือกอย่างไร มาดูกัน

เลือกตามจุดประสงค์ของการใช้งาน

ก่อนอื่นคุณต้องทราบก่อนว่าอยากได้จักรเย็บผ้ามาใช้งานด้านไหน เย็บบ่อยมากน้อยเพียงใด ต้องการเย็บผ้าใช้เองในบ้าน หรือเพื่อทำการค้าขาย หรือเพื่อใช้ในการทำธุรกิจ เพื่อจะได้กำหนดรูปแบบจักรเย็บผ้าที่ต้องการ

 • ใช้สำหรับซ่อมแซม เสื้อผ้าในบ้าน หากคุณต้องการแค่นำมาใช้ซ่อมแซมตกแต่งเสื้อผ้าเพื่อใช้งานในบ้าน เย็บกระเป๋าของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ เลือกเป็นจักรที่มีฟังก์ชันการเย็บเส้นตรงอย่างเดียวก็สามารถใช้งานได้
 • ทำงานฝีมือ หากคุณต้องการทำงานฝีมือที่ประณีตมากยิ่งขึ้น ให้เลือกจักรที่เพิ่มฟังก์ชันการเย็บตะเข็บรูปแบบอื่น ๆ อย่างการเย็บงานควิ้นล์ หรือ เส้นซิกแซก เพิ่มการปักเพื่อความสวยงาม เพราะการปักลวดลายน่ารักๆลงบนชิ้นงานเป็นการเพิ่มความสวยงาม และยังเป็นการเพิ่มมูลค่าให้ชิ้นงานได้อีกด้วยค่ะ
 • เน้นงานปัก หากคุณเน้นงานปักขอแนะนำให้ เลือกจักรปัก โดยเฉพาะ เพราะจะมีลูกเล่นรวมทั้งรูปแบบลายและตัวอักษรให้เลือกหลากหลาย โดยจะมีให้เลือกตั้งแต่ไซต์เล็กที่เน้นการทำงานฝีมือน่ารัก ๆ หรือใช้เสริมสำหรับผู้ที่มี จักรเย็บ ปกติอยู่แล้ว ไปจนถึงขนาดใหญ่สำหรับงานปักที่ใช้ผ้าแบบหนาหรือมีขนาดกว้างขึ้น ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ
 • จักรอุตสาหกรรม จักรอุตสาหกรรมเน้นการใช้งานแบบเฉพาะเจาะจง เช่น จักรโพ้ง สำหรับพันริมผ้า หรือจักรลาที่สามารถเย็บผ้ายืดได้ ฯลฯ ซึ่งจักรอุตสาหกรรมเหล่านี้ จะเหมาะกับการเย็บเสื้อผ้า หรือชิ้นงาน ในปริมาณมากและต่อเนื่องยาวนาน ซึ่งจักรอุตสาหกรรมนั้นจะมีราคาสูงและไม่ค่อยเหมาะกับการใช้งานในครัวเรือน

เลือกตามงบประมาณ

 • ราคาจักรเย็บผ้า นั้นก็สำคัญ จักรเย็บผ้าไฟฟ้า นั้นมีหลายราคาด้วยกันตั้งแต่หลักพัน จนถึงหลักหมื่นบาท ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ ความทนทาน วัสดุตัวเครื่อง รวมถึงฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

จักรเย็บผ้าไฟฟ้า เป็นเครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับแม่บ้านมือใหม่ เพื่อความสะดวกในการใช้งานไม่ต้องออกไปเย็บผ้านอกบ้านให้เสียเวลา หากต้องการออกแบบเสื้อผ้าสวยๆ หรือสมัยนี้ก็คงจะต้องเป็นการเย็บแมสลายน่ารักๆ ก็สามารถทำได้ที่บ้าน นาทีซื้อติดไว้ที่บ้านสักเครื่องรับรองว่าคุ้มค่ากับการใช้งานอย่างแน่นอนค่ะ

บทความล่าสุด