ชั้นวางเครื่องปรุง

แนะนำ 10 ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อการจัดระเบียบห้องครัวเป็นในช่วงเวลานี้ นับเป็นสิ่งที่มีความสนุกสนานและทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จากเครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ มากมาย ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถพบเห็นได้ ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าราคาย่อมเยา ที่ให้เราสามารถใช้จัดระเบียบอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่าง ๆ ให้มีความสวยงามและใช้งานและสะดวกได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์ได้ดีทั้งในด้านของการทำภาพรวมพื้นที่ให้สวยงาม และการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำสิ่งต่าง ๆ ในห้องครัวหสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยจากสิ่งต่าง ๆ มากมายที่มีให้เราเลือกซื้อกันได้นั้น อุปกรณ์ที่ถือเป็นตัวช่วยพื้นฐาน ที่มีผลต่อการใช้งานภายในบ้านเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ ชั้นวางเครื่องปรุงนั่นเอง

การวางเครื่องปรุง ประเภทต่าง ๆ ผ่านทางชั้นวาง ที่ถูกออกแบบมาอย่างเฉพาะ จะทำให้คุณสามารถใช้งานสิ่งที่ต้องการได้สะดวก และลดขนาดพื้นที่ให้กับการวางสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในลักษณะของการวางซ้อนกันได้ ไปจนถึงการออกแบบช่องสำหรับการใช้เครื่องปรุงประเภทต่าง ๆ มาอย่างเฉพาะ ซึ่งในปัจจุบันมีสินค้ารุ่นต่าง ๆ เป็นจำนวนไม่น้อย ที่เราจะสามารถเลือกใช้งานกับภายในบ้านได้หลากหลาย

โดยเฉพาะสินค้าที่เน้นความคุ้มค่าในราคาออกวางจำหน่ายโดยรวม ทำให้เราสามารถจับต้องและเลือกซื้อมาใช้งานกับภายในบ้านทุกรูปแบบได้ง่าย ซึ่งในวันนี้เราจะแนะนำและคัดสรรให้คุณได้รู้จักกับตัวเลือกของสินค้าเหล่านั้น พร้อมกับการแนะนำรายละเอียดพื้นฐานที่เกี่ยวข้องสำหรับการเปรียบเทียบ เพื่อให้คุณสามารถทำการเปรียบเทียบความคุ้มค่าของการใช้งานในด้านต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น และในบทความนี้ก็จะมีให้คุณสามารถพบเห็นได้ทั้งหมดถึง 10 รุ่นเลยทีเดียว

10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ชั้นวางเครื่องปรุง FOFO living AY53042C
 2. ชั้นวางเครื่องปรุง KECH condiment shelf
 3. ชั้นวางเครื่องปรุง EVE 2TS-WS
 4. ชั้นวางเครื่องปรุง Smart WTB-045
 5. ชั้นวางเครื่องปรุง NexTool condiment shelf
 6. ชั้นวางเครื่องปรุง NIKANO Double Layer Rack
 7. ชั้นวางเครื่องปรุง The Wood’s Tale Wooden Bottle Rack
 8. ชั้นวางเครื่องปรุง MJY Stainless Steel Spice Seasoning Rack
 9. ชั้นวางเครื่องปรุง ERORO condiment shelf
 10. ชั้นวางเครื่องปรุง HOMEC condiment shelf

1. ชั้นวางเครื่องปรุง FOFO living AY53042C

ชั้นวางเครื่องปรุง แบบติดผนังความแข็งแรงทนทานสูง ที่มาพร้อมวัสดุในการผลิตสินค้าแบบสเตนเลสสุดหรูหรา

ยี่ห้อ / รุ่น FOFO living AY53042C
ขนาด300 x 170 x 380 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,470 กรัม
วัสดุสเตนเลส
จำนวนชั้นในการวางของ2 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการติดผนัง

รุ่นแรกเป็น ชั้นสำหรับวางเครื่องปรุง แบบ 2 ชั้น ที่ถูกออกแบบมาพร้อมวัสดุประเภทสเตนเลส ซึ่งทำให้มีจุดเด่นสำคัญที่สุดในเรื่องของความแข็งแรงทนทาน และการรองรับน้ำหนักของสิ่งต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ โดยหลังจากการติดตั้งภายในพื้นที่ของห้องครัว รุ่นนี้จะเพิ่มความหรูหราและสวยงามให้ได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถทำการติดตั้งและใช้งานได้อย่างสวยงามกับห้องครัวทุกสไตล์

ส่วนเรื่องของวิธีการติดตั้งอุปกรณ์ตัวนี้ ก็นับว่าสามารถทำได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ด้วยการใช้งานกาวที่มีลักษณะเฉพาะในการติดตั้ง หลังจากที่ทำความสะอาดบริเวณพื้นที่นั้น ๆ และทิ้งไว้ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 72 ชั่วโมงหลังการติดตั้งเพียงเท่านั้น ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของรุ่นนี้ อย่างการติดตั้งโดยที่ไม่จำเป็นจะต้องทำการเจาะผนังด้วยนั่นเอง

2. ชั้นวางเครื่องปรุง KECH condiment shelf

ชั้นสำหรับวางเครื่องปรุง แบบ 3 ชั้นจากแบรนด์ KECH ที่ให้คุณสามารถใช้สำหรับการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ภายในห้องครัวได้เป็นจำนวนมาก

ยี่ห้อ / รุ่น KECH condiment shelf
ขนาด
น้ำหนัก
วัสดุโลหะ
จำนวนชั้นในการวางของ3 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการจัดวางบนโต๊ะ

KECH condiment shelf จัดเป็นหนึ่งในสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีอย่างมาก หากคุณกำลังมองหาชั้นวางความแข็งแรงทนทานสูง ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมและสามารถใช้งาน เพื่อวางสิ่งต่าง ๆ ภายในห้องครัวเป็นจำนวนมากได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุงประเภทต่าง ๆ , ภาชนะสำหรับการใช้งานภายในห้องครัว

หรือแม้แต่การติดตั้งที่จะสามารถทำได้ง่าย ด้วยการจัดวางและใช้งานภายในพื้นที่ต่าง ๆ โดยจะใช้งานพื้นที่ในการจัดวางในระดับที่ไม่สูงมากนัก ส่งผลให้นอกจากจะสามารถทำการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ในจำนวนมากได้อย่างเป็นระเบียบแล้ว คุณก็ยังจะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับพื้นที่ภายในห้องครัวได้ดีอีกด้วย ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามรุ่นนี้ก็ถือว่ามีความน่าสนใจในทุกด้านอย่างแน่นอน

3. ชั้นวางเครื่องปรุง EVE 2TS-WS

ชั้นวางติดผนังแบบ 2 ชั้น พร้อมความยาวของชั้ยที่แตกต่างกัน ซึ่งให้คุณสามารถติดตังและใช้งานได้ดีกับทุกมุมของห้องครัว

ยี่ห้อ / รุ่น EVE 2TS-WS
ขนาด
น้ำหนัก
วัสดุโลหะผสม EG
จำนวนชั้นในการวางของ2 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการแขวน

รุ่นนี้ถูกออกแบบมาเป็น ชั้นวางเครื่องปรุง จากแบรนด์ EVE ที่ให้คุณสามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างง่ายดาย ด้วยลักษณะของการแขวนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือพื้นที่ต่าง ๆ ในห้องครัว ซึ่งหลังจากที่ทำการติดตั้งเพื่อใช้งาน จะทำให้คุณสามารถแยกการจัดวางอุปกรณ์หรือเครื่องปรุ่งต่าง ๆ ได้ ในจำนวนชั้นที่ถูกออกแบบและติตดั้งมาทั้งหมด 2 ส่วน ที่จะมีความยาวของแต่ละส่วนแตกต่างกันออกไป ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้ในการจัดวางสิ่งที่ต้องการได้หลากหลาย

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุงในภาชนะขนาดเล็ก หรือแม้แต่ภาชนะที่มีความสูงมากเป็นพิเศษก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นในสส่วนของวัสดุตัวสินค้า ก็เรียกได้ว่าถูกออกแบบมาอย่างน่าสนใจและยอดเยี่ยม จากวัสดุประเภทโลหะผสม EG ที่มีการเคลือบทับอย่างสวยงามด้วยสีแบบฝุ่น ดังนั้น จึงทำให้หลังการติดตั้งก็ช่วยเพิ่มความหรูหรา ให้กับพื้นที่ที่ทำการติดตั้งขึ้นมาได้ดีอีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

4. ชั้นวางเครื่องปรุง Smart WTB-045

ชั้นวางอุปกรณ์ แบบอเนกประสงค์จากแบรนด์ Smart ที่มีการแบ่งแยกส่วนต่าง ๆ มาให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่น Smart WTB-045
ขนาด215 x 450 x 205 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
วัสดุสเตนเลส
จำนวนชั้นในการวางของ2 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการจัดวางบนโต๊ะ

สำหรับรุ่นนี้เป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Smart ซึ่งเป็นลักษณะของชั้นสำหรับการจัดวางเครื่องปรุง ที่ให้คุณสามารถใช้ในการจัดเรียงและวางสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้สามารถหยิบจับมาใช้งานได้สะดวกแบบอเนกประสงค์ โดยในส่วนของการใช้งานภาพรวมนั้น จะประกอบไปด้วยพื้นที่สำหรับการวางเครื่องปรุง ที่มีคุณลักษณะในรูปแบบภาชนะทรงสูง

ไปจนถึงพื้นที่สำหรับการวางภาชนะประเภทต่าง ๆ ที่เป็นแบบขนาดเล็กและเป็นมาตรฐานทั่วไป ส่วนเรื่องของวัสดุที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตสินค้า จะถูกออกแบบมาเป็นสเตนเลสที่มีความแข็งแรงทนทานยอดเยี่ยม ทำให้คุณจะสามารถใช้งานต่อเนื่องในระยะยาวได้อย่างคุ้มค่า เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาตัวช่วย ที่ทำให้การวางสิ่งต่าง ๆ ในห้องครัวสามารถทำได้อย่างเป็นระเบียบและสวยงาม รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้อย่างแน่นอน

5. ชั้นวางเครื่องปรุง NexTool condiment shelf

ชั้นวางเครื่องปรุง พร้อมการออกแบบภาพรวมสุดทันสมัย ที่มีการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ มาให้สามารถใช้งานได้หลากหลายและครบครัน

ยี่ห้อ / รุ่น NexTool condiment shelf
ขนาด445 x 190 x 205 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
วัสดุ
จำนวนชั้นในการวางของ1 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการจัดวางบนโต๊ะ

NexTool condiment shelf เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่มีความน่าสนใจ ทั้งในด้านของดีไซน์การออกแบบไปจนถึงองค์ประกอบต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานในภาพรวมของตัวสินค้า โดยนอกจากส่วนพื้นฐานที่ถูกออกแบบมา ให้คุณสามารถจัดวางเครื่องปรุงได้อย่างหลากหลายที่บริเวณด้านบนแล้ว ก็ยังส่วนอื่น ๆ ที่น่าสนใจให้คุณสามารถใช้งานได้อีกมากมาย

ซึ่งเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจอย่างมากของรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นช่องสำหรับการเก็บเครื่องปรุงพร้อมลิ้นชัก ที่ให้คุณสามารถแยกจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ทั้งหมดถึง 6 ช่อง, ช่องสำหรับเสียบมีดที่ให้คุณสามารถหยิบใช้งานได้ในทันที หรือแม้แต่ช่องสำหรับการจัดเก็บช้อนและ ตะเกียบ ที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณที่ใกล้เคียงกัน โดยที่ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ นั้นคุณจะสามารถทำได้อย่างสะดวก ด้วยความกะทัดรัดของสินค้าที่มากเป็นพิเศษนั่นเอง

6. ชั้นวางเครื่องปรุง NIKANO Double Layer Rack

ชั้นสำหรับวางเครื่องปรุง จากแบรนด์ NIKANO พร้อมการออกแบบที่เรียบง่าย ที่ให้คุณสามารจัดวางและใช้งานได้สะดวกอย่างประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่น NIKANO Double Layer Rack
ขนาด100 x 260 x 185 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
วัสดุโลหะ และคาร์บอน
จำนวนชั้นในการวางของ2 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการจัดวางบนโต๊ะ

NIKANO Double Layer Rack นับเป็นตัวเลือกของสินค้าอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ NIKANO ที่มีการเลือกใช้งานวัสดุในการผลิตแบบโลหะและคาร์บอน ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานสูงและน้ำหนักที่เบามากเป็นพิเศษ รวมไปถึงจากการออกแบบภาพรวมมาอย่างกะทัดรัด จึงทำให้สามารถประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้มากยิ่งขึ้น

ในขณะที่ยังคงให้คุณสามารถทำ การจัดวางเครื่องปรุ่ง หรือสิ่งต่าง ๆ ที่จำเป็นได้เป็นจำนวนมาก ผ่านชั้นวางแบบ 2 ระดับ ที่สามารถรองรับภาชนะทั้งทรงสูงและทรงต่ำได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นสำคัญที่น่าสนใจในด้านอื่น ๆ ออย่างการพ่นสีสำหรับป้องกันการเกิดสนิม เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าสำหรับการใช้งานระยะยาวให้ได้มากที่สุด และการติดตั้งแผ่นสำหรับกันลื้นถูกติดตั้งมาให้ภายในด้วยเช่นกัน

7. ชั้นวางเครื่องปรุง The Wood’s Tale Wooden Bottle Rack

ชั้นวางขวดเครื่องปรุง จากวัสดุแบบไม้ ที่ช่วยเพิ่มความรู้สึกสบายตา และดูเป็นธรรมชาติให้กับห้องครัวของคุณได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่น The Wood’s Tale Wooden Bottle Rack
ขนาด310 x 105 x 100 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
วัสดุไม้
จำนวนชั้นในการวางของ1 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการจัดวางบนโต๊ะ

ต่อมาเป็น ชั้นวางเครื่องปรุง ที่ถูกออกแบบมาอย่างแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ด้วยการเป็นสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุแบบไม้ ซึ่งให้ความรู้สึกในการจัดวางที่ดูแตกต่าง และช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ภายในห้องครัวได้มากยิ่งขึ้น โดยในด้านของการจัดวางเครื่องปรุงต่าง ๆ นั้น จะสามารถทำได้จากช่องเก็บภาชนะ “”ที่ถูกออกแบบมาให้ทั้งหมด 3 ช่อง ซึ่งจะให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการจัดวางกับพื้นที่ต่าง ๆ บนโต๊ะภายในห้องครัวเพียงเท่านั้น ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้ารุ่นระดับพื้นฐาน ที่สามารถใช้งานได้อย่างสวยงาม ในระดับราคาออกวางจำหน่ายที่สามารถจับต้องได้ง่าย รุ่นนี้ก็ถือเป็นรุ่นที่น่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

8. ชั้นวางเครื่องปรุง MJY Stainless Steel Spice Seasoning Rack

ชั้นวางขนาดใหญ่ จากแบรนด์ MJY พร้อมการแบ่งแยกพื้นที่จัดเก็บอุปกรณ์ 3 ชั้น ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักในการใช้งานได้สูงสุดถึง 50 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่น MJY Stainless Steel Spice Seasoning Rack
ขนาด620 x 21.5 x 500 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
วัสดุสเตนเลส
จำนวนชั้นในการวางของ3 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการจัดวางบนโต๊ะ

MJY Stainless Steel Spice Seasoning Rack เป็น ชั้นวางรุ่นขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานภายในบ้าน ที่จะต้องจัดเก็บอุปกรณ์ต่าง ๆ เป็นจำนวนมากภายในห้องครัวโดยเฉพาะ ด้วยการแย่งแยกช่องเก็บของออกมาเป็น 3 ชั้น ที่ให้คุณสามารถใช้สำหรับการจัดวาง, การแขวน, การเสียบ หรือการจัดเรียงสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย

ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปรุง, มีด, อุปกรณ์ครัว, เขียง หรือแม้แต่ภาชนะประเภทใด ๆ ก็ตาม ส่งผลให้ในด้านของการใช้งานในภาพรวม จึงมีความครบครันและครอบคลุมในระดับที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงอีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญของรุ่นนี้ ก็ยังรวมไปถึง การเลือกใช้งานวัสดุ แบบสเตนเลสสตีล ที่ทำให้ตัวสินค้ามีความทนทานสูง และป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้การรองรับน้ำหนักของรุ่นนี้ ทำได้ในระดับที่สูงสุดถึง 50 กิโลกรัม ในเวลาเดียวกัน

9. ชั้นวางเครื่องปรุง ERORO condiment shelf

ที่วางเครื่องปรุง แบบทรงกลมจากแบรนด์ ERORO แบบ 2 ชั้น ที่มาพร้อมคุณสมบัติในการกันน้ำ และป้องกันสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่น ERORO condiment shelf
ขนาด
น้ำหนัก
วัสดุพลาสติก
จำนวนชั้นในการวางของ2 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการจัดวางบนโต๊ะ

ERORO condiment shelf เป็นชั้นวางแบบพลาสติกที่มีการถูกออกแบบมาอย่างแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ ด้วยการเป็นชั้นวางแบบทรงกลม 2 ชั้น ที่ให้คุณสามารถทำการใช้งานได้ง่าย และจัดวางกับพื้นที่ต่าง ๆ ในการใช้งานได้อย่างสะดวก ซึ่งจากการใช้งานวัสุในการผลิตประเภทนี้ จึงทำให้คุณสมบัติหลักของตัวสินค้า จึงเป็นการกันน้ำที่สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ

และการป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือ สิ่งสกปรก ที่สามารถทำได้ดีมากกว่าเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ โดยภาพรวมของการใช้งานสินค้ารุ่นนี้ จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่เรียบง่าย ภายในพื้นที่ที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มากนัก แต่ต้องการอุปกรณ์สำหรับจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ให้มีความเป็นระเบียบ ที่สำคัญด้วยระดับราคาออกวางจำหน่ายที่ย่อมเยา ก็น่าจะทำให้หลายคนถูกใจสินค้าตัวนี้อยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน

10. ชั้นวางเครื่องปรุง HOMEC condiment shelf

ชั้นวางเครื่องปรุง จาก แบรนด์ HOMEC พร้อมความแข็งแรงทนทานสูง และการติดตั้งที่สามารถทำได้ง่ายดายเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่น HOMEC condiment shelf
ขนาด
น้ำหนัก
วัสดุโลหะ
จำนวนชั้นในการวางของ1 ชั้น
ลักษณะการติดตั้งการติดผนัง

สุดท้ายเป็นสินค้า ที่ให้คุณสามารถติดตั้งและใช้งานได้อย่างประหยัดพื้นที่ จากลักษณะของการติดตั้งบนผนัง ที่จะสามารถทำได้อย่างง่ายดายและไม่ซับซ้อน และช่วยทำให้ตัวสินค้า สามารถทนทานต่อภาพแวดล้อม รวมถึงป้องกันความเสียหาย ที่อาจเกิดขึ้นกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยในส่วนของภาพรวมในดีไซน์ การออกแบบตัวสินค้า จะช่วยเพิ่มความทันสมัยให้กับหลังการติดตั้งได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังมีการออกแบบ รูระบายอากาศ เพื่อป้องกัน การเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ดีได้มากยิ่งขึ้น ด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญในส่วนของการติดตั้งก็ยังจะสามารถทำได้ง่ายดาย ด้วยขั้นตอนที่รวดเร็วและไม่ซับซ้อนอีกด้วย

ประโยชน์ของการใช้งาน ชั้นวางเครื่องปรุง

ชั้นวางเครื่องปรุง เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ในด้านต่าง ๆ มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของการจัดระเบียบเครื่องปรุงภายในภาชนะประเภทต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อเพิ่มความเป็นระเบียบให้กับการใช้งานได้แล้ว สินค้าประเภทนี้ก็ยังจะมีจุดเด่นอยู่ในด้านของการเพิ่มความสวยงาม ให้กับการจัดวางภายในพื้นที่ของห้องครัวนั้น ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

เพราะฉะนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการใช้งานของบ้าน ที่มีจำนวนอุปกรณ์หรือสิ่งต่าง ๆ ที่จะต้องจัดเก็บเป็นจำนวนมาก โดยสำหรับตัวเลือกของสินค้าในปัจจุบัน จะถูกออกแบบและพัฒนามาให้มีจุดเด่นในด้านต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น อย่างการติดตั้งช่องสำหรับการแยกเก็บเครื่องปรุงหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้ภายในตัว ส่งผลให้สามารถอำนวยความสะดวกสบายในด้านต่าง ๆ ขึ้นมาได้อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีเลือก ซื้อชั้นวางเครื่องปรุง

3 วิธีการเลือก มีดังนี้

1.เลือกจากจำนวนของเครื่องปรุงที่จะต้องทำการแบ่งแยกและจัดวาง

สิ่งแรกที่คุณควรจะต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อชั้นวางเครื่องปรุง จะเริ่มต้นจากจำนวนเครื่องปรุงที่คุณมักจะใช้งานอยู่แล้วภายในบ้าน ซึ่งสิ่งนี้จะมีความแตกต่างกันออกไป ตามความพร้อมในการประกอบอาหารจากวัตถุดิบหรือเครื่องปรุงที่คุณมีอยู่ ที่จะทำให้แต่ละบ้านมีจำนวนเครื่องปรุง

หรือภาชนะในการจัดเก็บที่แตกต่างกันออกไป ส่งผลให้นอกจากเรื่องของจำนวนแล้ว คุณก็ยังจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดภาชนะ ที่จะเป็นตัวกำหนดขนาดของช่องในการเก็บเครื่องปรุง เพื่อให้คุณสามารถจัดวางร่วมกันได้อย่างเป็นระเบียบมากที่สุดด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามนอกจากเรื่องของจำนวนหรือขนาดในแต่ละช่องเก็บเครื่องปรุงแล้ว คุณก็ยังจะต้องคำนึงถึงเรื่องของการแบ่งแยกช่องในการใช้งาน ที่จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถในการจัดระเบียบ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจัดเรียงตามความต้องการในการใช้งานของห้องครัวได้อย่างดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

2. คำนึงถึงรูปแบบในการจัดวางหรือติดตั้ง

ในปัจจุบันชั้นสำหรับการจัดวางเครื่องปรุง จะมีการแบ่งแยกออกมาได้เป็น 3 ลักษณะ ซึ่งจะมีจุดเด่นของการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ประกอบด้วย ชั้นวางแบบตั้งใช้งานบนโต๊ะ, ชั้นวางแบบติดผนัง และ ชั้นวางแบบแขวน ที่รูปแบบแรกจะเหมาะสำหรับการใช้งานกับห้องครัวทุกประเภทที่มีโต๊ะ หรือพื้นที่ที่ให้คุณสามารถทำการจัดวางสิ่งต่าง ๆ ในการใช้งานได้อย่างหลากหลาย

โดยที่สินค้าประเภทนี้ มักจะถูกออกแบบฟังก์ชัน และ ส่วนประกอบของการใช้งาน มาให้มีความหลากหลาย โดยรวมในระดับสูงสุด, ชั้นวางแบบติดผนัง จะเหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดพื้นที่ในการจัดวาง หรือการใช้งานในห้องครัวที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก

ซึ่งคุณจะต้องติดตั้ง และใช้งานค่อนข้างยาวนาน จากรูปแบบการติดตั้ง ที่ค่อนข้างวุ่นวายและเฉพาะขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ แต่สำหรับประเภทสุดท้าย จะถูกออกแบบมาให้ติดตั้งได้ง่าย ด้วยการแขวนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์หรือสิ่งต่าง ๆ ภายในพื้นที่ โดยที่ยังคงเน้นจุดเด่นไปในเรื่องของการประหยัดพื้นที่ และ มีข้อจำกัดอยู่ในด้านของการติดตั้ง ที่จะเป็นจะต้องมีพื้นที่ที่สามารถแขวนได้เสียก่อนนั่นเอง

3. พิจารณาขนาดพื้นที่ในการจัดวางหรือติดตั้ง

ขนาดพื้นที่ ในการจัดวางหรือติดตั้งชั้นวางเครื่องปรุงแต่ละรุ่น จะมีความแตกต่างกันออกไปอย่างชัดเจนด้วยเช่นกัน โดยรายละเอียดในส่วนนี้ก็ถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก เพราะภายในห้องครัวของทุกบ้านจะมีขนาดพื้นที่บนโต๊ะ หรือ ผนังในการติดตั้ง อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร ซึ่งสำหรับรุ่นที่ ถูกออกแบบมาสำหรับการจัดวางบนโต๊ะ รุ่นที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป ถึงแม้ว่าจะทำให้คุณสามารถเรียงสิ่งต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

แต่ก็จะทำให้พื้นที่ ในการทำสิ่งต่าง ๆ ลดลง จนส่งผลให้อาจรู้สึกเกะกะ ในการประกอบอาหารได้มากยิ่งขึ้น ในขณะที่รุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับ การติดตั้งบนผนัง หากคุณเลือกอย่างไม่เหมาะสมต่อการใช้งาน ก็จะส่งผลให้ไม่เหมาะสมกับการติดตั้งภายในพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ ที่มีขนาดเล็กหรือใหญ่ก็ตาม เพราะฉะนั้น คุณจึงจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมในทุกด้าน ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสมมาไว้ในการใช้งานด้วยเช่นกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณต้องการ จัดระเบียบสิ่งต่าง ๆ ภายในห้องครัว ให้สามารถหยิบจับเพื่อใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ชั้นวางเครื่องปรุง จะเป็นหนึ่งในอุปกรณ์พื้นฐาน ที่คุณควรมีเอาไว้ในการใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเป็นลักษณะของการเป็น ชั้นวาง แบบแบ่งแยกชั้น ที่ทำให้คุณสามารถใช้วางสิ่งต่าง ๆ ได้มากมาย

ไม่ว่าจะเป็น เครื่องปรุง อุปกรณ์ในการประกอบอาหาร หรือแม้แต่ภาชนะประเภทต่าง ๆ ที่ในปัจจุบันก็มีสิ่งต่าง ๆ มากมายที่เราจะต้องใช้งานกันในห้องครัว อย่างไรก็ตามจากตัวเลือกที่มีอยู่มากมายบนช่องทางออนไลน์ในปัจจุบัน เราก็เชื่อว่าทั้งหมด 10 รุ่นของสินค้า ที่เราได้ทำการรวบรวมและคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ ก็น่าจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง