แนะนำ 10 ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ตู้เย็น เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความหลากหลาย และมีความจำเป็นสำหรับการใช้งานภายในบ้าน หรืออาคารสำนักงานต่าง ๆ เป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถทำให้เครื่องดื่มมีความเย็ดสดชื่นพร้อมรับประทาน และช่วยให้อาหารสด หรือ อาหารแช่แข็ง ไปจนถึงสิ่งที่ใช้สำหรับการรับประทานรูปแบบต่าง ๆ สามารถเก็บรักษาได้ในระยะเวลาที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยแม้แต่น้อย ที่เราจะสามารพบเห็นเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้ ถูกจัดวางไว้สำหรับการใช้งานได้ในทุกพื้นที่ ซึ่งก็ทำให้สินค้าประเภทนี้จัดว่ามีความหลากหลาย ให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในเวลาเดียวกัน เริ่มตั้งแต่เรื่องของความเหมาะสมในการใช้งาน ดีไซน์การออกแบบโดยรวมในตัวสินค้า ฟังก์ชันการใช้งานเด่นรูปแบบต่าง ๆ ไปจนถึงระดับราคา ที่ตู้เย็นนั้น จัดว่ามีความหลากหลายกับการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อย เมื่อเทียบกันกับสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้ารูปแบบอื่น ๆ

สำหรับตัวเลือกสินค้า ที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ จะเป็น ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่ถึงแม้จะเป็นช่วงราคา โดยรวมที่ไม่สูงมากนัก แต่ก็จัดว่ามีสินค้าออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้มากมาย ส่งผลให้นอกจากการใช้งาน ในพื้นที่พักอาศัยแล้ว ก็ยังได้รับความนิยม สำหรับการใช้งานในอาคารสำนักงานบางแห่งด้วยเช่นกัน สำหรับพื้นที่ที่สินค้าประเภทนี้ สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นที่พักอาศัยที่มีขนาดเล็ก และ สามารถจัดวางอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ไม่มากเท่าไหร่นัก จากพื้นที่โดยรวมที่มีอยู่อย่างจำกัด เช่น หอพัก และห้องคอนโดมิเนียมขนาดเล็ก เป็นต้น โดยหากคุณเองก็เป็นหนึ่ง ในคนที่กำลังพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ลักษณะนี้ และกำลังมองหาตู้เย็นเครื่องใหม่มาไว้ในการใช้งาน ก็อาจลองเลือกซื้อสินค้า ดูจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เรากำลังจะกล่าวถึงให้กับคุณในวันนี้ได้ด้วยเช่นกัน

10 อันดับ ตู้เย็นราคาไม่เกิน 5000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Beko RS9220P
 2. Hisense RR195D4AR1
 3. Electrolux EUM0500AD
 4. Mondial 153L
 5. Haier HR-CEQ15X
 6. Candy RD15HTCREF1OL
 7. TCL F93SDS
 8. SMARTHOME BC-50
 9. ALCO AN-FR468
 10. CHiQ CSR46D

1. Beko RS9220P

ตู้เย็น ขนาด 3.3 คิว ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์สุดเรียบหรูและดูสวยงามทันสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นBeko RS9220P
ขนาดสินค้า480 x 445 x 850 มิลลิเมตร
น้ำหนัก20 กิโลกรัม
ขนาดความจุ3.3 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

รุ่นแรกเป็น ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ซึ่งให้ความรู้สึกโดยรวมสุดหรูหราทันสมัย และดูมีความเรียบหรูเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน ทั้งจากการใช้งานวัสดุในการผลิตคุณภาพสูง ไปจนถึงการเลือกใช้งานรูปแบบสีของตัวสินค้า ส่วนในด้านของการใช้งานโดยรวมนั้น ถึงแม้ว่าจะเป็นตู้เย็นที่มีขนาดโดยรวมไม่ใหญ่มากเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังคงสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียง สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน

2. Hisense RR195D4AR1

ตู้เย็น ขนาดมาตรฐาน พร้อมความจุ 5.9 คิวจากแบรนด์ Hisense ที่รองรับการใช้งานในทุกพื้นที่ได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นHisense RR195D4AR1
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ5.9 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

Hisense RR195D4AR1 เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจ อยู่ไม่น้อย จากตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมา ในช่วง ราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากการถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ 5.9 คิว หรือประมาณ 166 ลิตร และการแบ่งแยกส่วนประกอบ ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ มาอย่างหลากหลาย ซึ่งล้วนแล้วแต่ทำให้การจัดเรียงสิ่งต่าง ๆ ภายในตัวเครื่อง สามารถทำได้อย่างลงตัวและเป็นระเบียบ ซึ่งทำให้การจัดการสิ่งต่าง ๆ ภายในตู้ทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

3. Electrolux EUM0500AD

ตู้เย็น Electrolux รุ่น ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่เหมาะสำหรับการจัดเก็บเครื่องดื่มและสิ่งต่าง ๆ ในระดับทั่วไป

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux EUM0500AD
ขนาดสินค้า445 x 500 x 468 มิลลิเมตร
น้ำหนัก13.4 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.5 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

Electrolux EUM0500AD นับเป็น ตู้เย็น แบบมินิบาร์ ที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมและเพียงพอในระดับมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บเครื่องดื่ม อาหาร หรือแม้แต่เครื่องสำอาง ภายในขนาดความจุ โดยรวมระดับ 1.5 คิว สำหรับในด้านของดีไซน์การออกแบบในภาพรวมของสินค้า จะให้มีความรู้สึกโดยรวมที่มีความหรูหราทันสมัย และมีความคุ้มค่าเกินระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายเป็นอย่างมาก ที่สำคัญยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างคุ้มค่า จากความสามารถในการประหยัดพลังงานของตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน

4. Mondial 153L

ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาทแบบ 3 ประตู ที่ทำให้การแบ่งแยกหรือจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นMondial 153L
ขนาดสินค้า430 x 440 x 1,119 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ
ขนาดความจุช่องแช่เย็น811 ลิตร
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง36 ลิตร

สำหรับรุ่นนี้ จะเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นและน่าสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับสินค้าทั้งหมด ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ จากการถูกออกแบบมาให้เป็น ตู้เย็น แบบ 3 ประตู ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วง ราคา ไม่ถึง 5000 บาท ซึ่งทำให้ความโดดเด่นสำคัญ ในการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้ จึงเป็นเรื่อง ของการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่สามารถทำได้เป็นจำนวนมาในขนาดความจุ 153 ลิตร และ แบ่งแยกออกมาได้เป็น ช่องแช่แข็ง 36 ลิตร กับ ช่องแช่เย็น ขนาด 811 ลิตร ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้า ราคาย่อมเยา ที่สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นจำนวนมาก รุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน

5. Haier HR-CEQ15X

ตู้เย็น พร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบสุดคลาสสิก ที่มีรูปแบบสีให้เราสามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นHaier HR-CEQ15X
ขนาดสินค้า540 x 580 x 1,050 มิลลิเมตร
น้ำหนัก31 กิโลกรัม
ขนาดความจุ5.2 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

Haier HR-CEQ15X เรียกได้ว่าเป็น ตู้เย็น ขนาด 5.2 คิว ที่รองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอในระดับมาตรฐานทั่วไป และมีการถูกออกแบบมาด้วยรูปลักษณ์ โดยรวมสุดคลาสสิก ตามสไตล์การออกแบบของ ตู้เย็น แบบดั้งเดิม แต่ยังคงมีรูปแบบสีให้สามารถเลือกซื้อตามความเหมาะสม และ ความชื่นชอบในการตกแต่งบ้านได้ มากถึง 3 รูปแบบ ประกอบด้วย สีเงิน, สีน้ำเงิน และสีชมพู เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้ารุ่นระดับมาตรฐาน พร้อมระดับราคาที่จับต้องได้ง่าย รุ่นนี้จะเป็นสินค้าที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

6. Candy RD15HTCREF1OL

ตู้เย็น ขนาดมาตรฐาน 5.2 คิว พร้อมรูปลักษณ์การออกแบบทั่วไป ที่สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวในทุกมุมบ้าน

ยี่ห้อ / รุ่นCandy RD15HTCREF1OL
ขนาดสินค้า540 x 580 x 1,050 มิลลิเมตร
น้ำหนัก29 กิโลกรัม
ขนาดความจุ5.2 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

Candy RD15HTCREF1OL จัดเป็นสินค้า ที่สามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสม และลงตัวในทุกมุมบ้าน จากการถูกออกแบบสินค้ามาให้มีรูปลักษณ์สุดพื้นฐาน และการใช้งานสีในการออกแบบตกแต่ง ที่ค่อนข้างมีความสวยงามในระดับทั่วไป โดยในด้านของการใช้งานนั้นตัวเครื่อง จะสามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ ด้วยขนาดความจุโดยรวมของตัวสินค้าในระดับ 5.2 คิว ซึ่วถือเป็นขนาดโดยรวมที่มีความเหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านระดับทั่วไป

7. TCL F93SDS

ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากแบรนด์ TCL ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ และจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นTCL F93SDS
ขนาดสินค้า480 x 450 x 850 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

หากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่มีรูปลักษณ์การออกแบบสุดพื้นฐาน และจัดวางกับทุกสไตล์การออกแบบตกแต่งบ้านได้อย่างสวยงาม รุ่นนี้ จะถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อเลยแม้แต่น้อย ด้วยการใช้งานสีในการออกแบบที่มีความพื้นฐาน แต่ยังคงให้ความรู้สึกที่ดูหรูหราและทันสมัยเป็นอย่างมากด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับ ส่วนประกอบที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ก็ทำให้การจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างเป็นระเบียบ ที่สำคัญในด้านของการทำความเย็น ตัวสินค้าก็ยังตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ในระดับมาตรฐาน อีกด้วย

8. SMARTHOME BC-50

ตู้เย็น จากแบรนด์ SMARTHOME รุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่สามารถตอบโจทย์การใช้จัดเก็บสิ่งพื้นฐานได้อย่างเพียงพอ

ยี่ห้อ / รุ่นSMARTHOME BC-50
ขนาดสินค้า465 x 475 x 550 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1.7 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

SMARTHOME BC-50 เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของ ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5000 บาท แบบมินิบาร์ ที่เหมาะสำหรับ การใช้งานในพื้นที่ พักอาศัยขนาดเล็กเป็นอย่างมาก จากขนาดความจุ โดยรวมระดับ 1.7 คิว ที่สามารถรองรับ การจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ในระดับพื้นฐานได้ อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม อาหาร หรือแม้แต่เครื่องสำอาง ดังนั้น ตัวสินค้าจึงจัดได้ว่า มีความน่าสนใจ สำหรับการเลือกซื้อ สำหรับผู้ที่อยู่ในห้องคอนโด หรือหอพักในพื้นที่ต่าง ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

9. ALCO AN-FR468

ตู้เย็นมินิบาร์ ที่สามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่อง ได้อย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นALCO AN-FR468
ขนาดสินค้า474 x 496 x 447 มิลลิเมตร
น้ำหนัก15 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.7 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

ถัดมาเป็น ตู้เย็น ขนาด 1.7 คิว ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจาก แบรนด์ ALCO ซึ่งสามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ใน ขนาดความจุ 46.8 ลิตรและสามารถจัดวางได้อย่างเหมาะสมกับทุกพื้นที่ จากขนาดโดยรวมของสินค้าที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป โดยในด้านของการทำงาน ในตัวสินค้า จะสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 50 วัตต์ ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ตัวเครื่องก็ยังทำได้อย่างคุ้มค่า จากระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 1 ปีด้วยในเวลาเดียวกัน

10. CHiQ CSR46D

ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท รุ่นขนาดเล็กแบบประตูเดียว ที่คุ้มค่ากับระดับราคาที่วางจำหน่ายเป็นอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นCHiQ CSR46D
ขนาดสินค้า470 x 447 x 496 มิลลิเมตร
น้ำหนัก14 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.6 คิว
ขนาดความจุช่องแช่เย็น
ขนาดความจุช่องแช่แข็ง

สุดท้ายเป็นสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่าย มาอย่างคุ้มค่า และ สามารถรองรับการใช้งานในระดับทั่วไปได้ดีเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ซึ่งอยู่ใน ระดับที่ต่ำกว่า 3,000 บาท ส่งผลให้น่าจะถูกใจคนที่กำลังมองหา ตู้เย็น ที่มีระดับราคาย่อมเยา เป็นอย่างมาก สำหรับในส่วนของการใช้งานโดยรวม ตัวเครื่อง จะมาพร้อม ขนาดความจุ 1.6 คิว ที่ทำความเย็นได้ด้วย การใช้กำลังไฟฟ้า ระดับ 50 วัตต์ รวมไปถึงในระหว่างการเปิดทำงาน จะมีการส่งเสียงรบกวนออกมาเพียง 35 เดซิเบล เพียงเท่านั้น

ตัวเลือกของ ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ในปัจจุบัน

เมื่อกล่าวถึง ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แล้ว หลายคนอาจนึกถึงตู้เย็นมินิบาร์หรือตู้เย็นคุณภาพต่ำ ที่อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้งานในระยะยาวมากนัก แต่ในปัจจุบันแบรนด์สินค้าต่าง ๆ มากมาย ก็เริ่มมีการออกวางจำหน่ายสินค้ามากมาย ที่มีความน่าสนใจในช่วงราคานี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งก็ถือเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

สำหรับคนที่กำลังมองหา ตู้เย็น รุ่นราคาประหยัด ที่สามารถทำงานได้ อย่างเต็มประสิทธิภาพมาไว้ในการใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้นในด้าน ของประเภทสินค้า ก็ยังมีออกมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย และหลากหลายในการใช้งานอีกด้วย เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นตู้เย็นแบบทั่วไป ตู้เย็นมินิบาร์ หรือแม้แต่ตู้เย็นแบบหลายประตู สินค้าในช่วงราคานี้ก็ล้วนแล้วแต่มีออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้ด้วยกันทั้งสิ้น

วิธีเลือกซื้อ ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทของสินค้าที่รองรับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม

ถึงแม้จะเป็น ตู้เย็น ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วง ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แต่ในด้านของตัวเลือกสินค้าที่ออกวางจำหน่ายมานั้น ก็ถือว่ามีให้เราสามารถพบเห็นกันได้มากมาย ซึ่งจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการในสถานการณ์ และสถานที่ต่าง ๆ ได้แตกต่างกันออกไป ทำให้ก่อนการเลือกซื้อสินค้าคุณจะต้องทำความเสียใจเสียก่อนว่า หากคุณต้องการเลือก ซื้อตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท


คุณจะสามารถเลือก ซื้อตู้เย็น ประเภทไหนในการใช้งานได้บ้าง เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อตัวเลือกที่เหมาะสมได้อย่างดีมากกยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังจะทำให้คุณสามารถจำกัดตัวเลือก ที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างมีรวดเร็ว จากตัวเลือกของสินค้าที่ลดลงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังจะทำให้คุณได้ใช้งานสินค้า ที่ตรงกันกับความต้องการได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

การแบ่งแยกประเภทของสินค้า ที่เราพบเห็นกันได้นั้น จะแตกต่างออกมาจากการเลือกซื้อตู้เย็นแบบปกติ เพราะส่วนใหญ่แล้วตู้เย็นในช่วงราคานี้ จะเป็น ตู้เย็น ขนาดเล็กที่ถูกติดตั้ง ประตูในการใช้งานมาให้เพียงบานเดียว ซึ่งหากแบ่งแยกออกมาในลักษณะนี้ ก็จะทำให้เราสามารถแยกประเภทออกมาได้เป็นตู้เย็นแบบทั่วไป ที่สามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ได้ในระดับมาตรฐาน และ ตู้เย็น แบบมินิบาร์ ที่มีขนาดโดยรวมและความสามารถในการทำงานต่ำกว่า โดยแต่ละรูปแบบของสินค้านั้น จะตอบโจทย์กากรใช้งาน ในแต่ละพื้นที่ได้ ในระดับความเหมาะสมที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร

อย่างไรก็ตามจากการที่แบรนด์สินค้า มากมายในปัจจุบัน เริ่มมีการออกวางจำหน่ายสินค้าในระดับราคา ที่มีความย่อมเยามากยิ่งขึ้น จึงทำให้ในปัจจุบันเราสามารถพบเห็นสินค้า ที่มีความน่าสนใจและคุ้มค่ามากกว่าได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของการมีความโดดเด่นในด้านของฟังก์ชันการใช้งานมากกว่า แม้จะเป็นรุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ย่อมเยา หรือ แม้แต่การออกแบบมาให้เป็นตู้เย็นแบบหลายประตู ที่ทำให้สามารถแบ่งแยกการใช้งานส่วนต่าง ๆ ได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น เป็นผลให้การพิจารณาเลือกซื้อสินค้า จากรายละเอียดในด้านนี้ คุณก็จำเป็นจะต้องทำการพิจารณาให้ถี่ถ้วน ไม่แพ้กันกับการเลือกซื้อตู้เย็นแบบปกติเลยแม้แต่น้อย

2. พิจารณาขนาดความจุในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ของตัวสินค้า

สิ่งที่ถือได้ว่ามีความสำคัญในด้านของการใช้งานเป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของขนาดความจุโดยรวมในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่แต่ละรุ่นจะสามารถทำได้แตกต่างกันออกไป ตามการผลิตสินค้าโดยรวมของทางแบรนด์ และระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายสินค้า

ซึ่งรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดความจุโดยรวมสูงมากกว่า จะทำให้ในภาพรวมของการใช้งานมีความยื่นหยึ่นที่สูงกว่า เนื่องจากสามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้มากกว่าตามไปด้วยนั่นเอง และถึงแม้สินค้าที่เราได้แนะนำให้กับคุณในวันนี้ จะเป็น ตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่ส่วนใหญ่มีขนาดโดยรวมค่อนข้างเล็ก และมีพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ไม่มากเท่าไหร่นัก คุณก็สามารถเลือกรุ่นที่มีการแบ่งแยกช่องแช่มาให้มากกว่า เพื่อให้สามารถจัดระเบียบพื้นที่ต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

เมื่อกล่าวถึงรายละเอียดที่ลึกลงมาในด้านนี้ สิ่งที่จะต้องให้ความสนใจจึงเป็นเรื่องของขนาดความจุ ที่ใช้ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ภายใน ซึ่งตู้เย็นโดยปกติแล้วส่วนใหญ่ จะมีการแบ่งแยกช่องแช่ออกมาเป็น ช่องแช่เย็น และ ช่องแช่แข็ง ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้ว ช่องแช่เย็น จะเป็นพื้นที่ ที่มีขนาดโดยรวมค่อนข้างใหญ่ และใช้สำหรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ในระดับพื้นฐาน โดยมักจะทำได้ในปริมาณโดยรวมที่มากกว่า

เพราะจะต้องรองรับการจัดเก็บทั้งเครื่องดื่ม ผัก ผลไม้ หรือแม้แต่สิ่งที่จะต้องแช่เย็นอื่น ๆ ในขณะที่ช่องแช่แข็งนั้นจะใช้สำหรับการแช่อาหารสดหรืออาหารแช่แข็งเป็นหลัก ส่วนการเลือกซื้อสินค้าในด้านนี้ให้เหมาะสม คุณจะต้องทำความเข้าใจถึงลักษณะ การใช้งาน และสิ่งต่าง ๆ ที่คุณจะต้องทำการจัดเก็บในตัวเครื่องเป็นหลัก

การพิจารณา ถึงรายละเอียดในด้านนี้ คุณจำเป็นจะต้องพิจารณาควบคู่ไปกับเรื่องของขนาดสินค้า ที่มีผมโดยตรงต่อพื้นที่ที่ใช้ในการจัดวาง เนื่องจากสินค้าประเภทนี้มักจะได้รับความนิยม สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดไม่ใหญ่ และมีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนัก

รวมไปถึงจากการถูกจัดวางในพื้นที่ใด พื้นที่หนึ่งอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้การเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากจนเกินไป อาจไม่มีความเหมาะสมมากเพียงพอสำหรับการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ เนื่องจากการเลือกรุ่นที่มีพื้นที่ในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ก็มักจะทำให้ขนาดโดยรวมของสินค้า มีขนาดที่เพิ่มขึ้นมาอีกพอสมควรได้ ด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้น หากต้องการให้ภายในพื้นที่ของคุณ มีความสะดวกสบายได้มากที่สุด การพิจารณาถึงรายละเอียดในขั้นตอนนี้ ก็ถือเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญอย่างมาก

3. ตรวจสอบการใช้พลังงานโดยรวมของตัวเครื่อง

ตู้เย็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ถูกออกแบบมา สำหรับการเปิดทำงานอย่างต่อเนื่องในทุกวัน ส่งผลให้รายละเอียดที่มีความสำคัญมากที่สุด เนื่องจากแสดงให้เป็นได้อย่างชัดเจนถึงค่าใช้จ่าย ที่คุณจะต้องเสียไป สำหรับการเปิดทำงานในแต่ละเดือน จึงเป็นเรื่องของการใช้กำลังไฟฟ้าภายในตัวเครื่อง ซึ่งรุ่นที่ใช้งานกำลังไฟฟ้า โดยรวมต่ำมากกว่า ภายใต้ขนาดความจุโดยรวมในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ที่ใกล้เคียงกัน ก็จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจ และคุ้มค่าสำหรับการใช้งานในระยะยาวมากกว่า

แต่ก็ไม่ควรมองข้ามถึงเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน ในระบบการทำความเย็นและการทำงานส่วนต่าง ๆ ของสินค้าด้วยเช่นกัน เพราะหากคุณเลือกรุ่นที่สามารถประหยัดพลังงานได้ดี แต่มาพร้อมระบบการทำงานที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจทำให้ตัวเครื่องเกิดความเสียหาย จนทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมที่มากขึ้นได้ด้วยนั่นเอง

ขั้นตอนง่าย ๆ ที่คุณจะสามารถทำได้ในการเลือกซื้อจากรายละเอียดส่วนนี้ คือ การเลือกซื้อจากรุ่นที่ได้รับการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะมาตรฐาน การประหยัดพลังงานระดับสูง ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยการันตีการใช้งานในด้านนี้ได้ เป็นอย่างดี และ เมื่อทำการตรวจสอบถึงรายละเอียดในส่วนนี้แล้ว ก็ควรตรวจสอบถึง การรับรองความปลอดภัย สำหรับ การผลิตและใช้งานในระยะยาวด้วยในขณะเดียวกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ในการเลือก ซื้อตู้เย็น ราคาไม่เกิน 5000 บาท นั้น คุณสามารถทำให้ง่ายดายได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเลือกซื้อจาก 10 สินค้า ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมา และคำแนะนำด้านการเลือกซื้อหัวข้อต่าง ๆ ที่ล้วนแล้วแต่มีผลต่อการใช้งาน เป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น ซึ่งหากคุณได้ทำการพิจารณาเลือกซื้อ ย่างละเอียด และอ่านรายละเอียด ด้านการใช้งาน ของสินค้า อย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อและได้ใช้งานสินค้า ที่มีความคุ้มค่าในระยะยาว อย่างแน่นอน

บทความล่าสุด