แนะนำ 10 ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ตู้แช่เครื่องดื่มหากกล่าวถึงอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการให้ความเย็น เพื่อจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันนั้น หลายคนจะต้องนึกถึงตู้เย็นได้เป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าตัวนี้ เป็นสิ่งที่เราใช้งานกันมาอย่างต่อเนื่องและยาวนานในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่สำหรับ การพักอาศัย อาคารสำนักงาน หรือแม้แต่สถานที่อื่น ๆ ซึ่งหากต้องการแบ่งแยกประเภทของสินค้าประเภทนี้ ก็จะสามารถทำได้อย่างหลากหลาย และถึงแม้แต่ละรูปแบบของสินค้าก็จะมีความเหมาะสม สำหรับการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไปอยู่พอสมควร แต่ก็ยังเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ถูกผลิตขึ้นมา เพื่อการใช้งานภายในพื้นที่ พักอาศัย หรือ อาคารสำนักงานเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม ตัวเลือกของสินค้า ที่เราจะทำการแนะนำ ให้กับคุณในวันนี้ แม้ว่าจะเป็นในลักษณะของ ตู้แช่เย็น เช่นเดียวกัน แต่ก็จะถือว่า มีความแตกต่าง และความเฉพาะทางในการใช้งานอยู่ไม่น้อย เลยทีเดียว

สินค้าที่เราจะแนะนำ ให้กับคุณในวันนี้ คือ ตู้แช่เครื่องดื่ม ซึ่งเป็นประเภทของตู้แช่เย็นขนาดใหญ่ ที่ค่อนข้างมีความเฉพาะทางในการใช้งาน โดยจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าหรือ ตู้สำหรับ การแช่เย็น ที่เหมาะสำหรับการใช้งาน ในเชิงพาณิชย์ มากกว่าการใช้งานทั่วไป ในชีวิตประจำวัน จากการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้ภายในของตัวเครื่อง

โดยเราจะมาทำการกล่าวถึงเรื่องของความแตกต่าง และส่วนอื่น ๆ ของ ตู้แช่เครื่องดื่ม ให้คุณได้รู้จักกันอย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้คนที่กำลังมองหา ตู้แช่เครื่องดื่ม สามารถเลือกซื้อสินค้าที่เหมาะสม และตอบโจทย์การใช้งานตามความต้องการได้อย่างหลากหลาย เราจึงจะทำการแนะนำ 10 สินค้า ที่มีความน่าสนใจ พร้อมกล่าวถึงรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ไว้อย่างครบถ้วน เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

10 อันดับ ตู้แช่เครื่องดื่ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FR-3DBV2
 2. ตู้แช่เครื่องดื่ม Biaowang 1260L
 3. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FR-2FWV2
 4. ตู้แช่เครื่องดื่ม Singer SPA-10
 5. ตู้แช่ Singer SH-07
 6. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FS-95GX
 7. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FS-56GX
 8. ตู้แช่เครื่องดื่ม SONAR RS-A90N(G)
 9. ตู้แช่เครื่องดื่ม SANDE 165L
 10. ตู้แช่เครื่องดื่ม Mondial 90L

1. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FR-3DBV2

ตู้แช่เครื่องดื่ม แบบ 3 ประตู ที่สามารถรองรับการจัดเก็บเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้ในจำนวนมาก

ยี่ห้อ / รุ่นFresher FR-3DBV2
ขนาดสินค้า1,645 x 650 x 2,000 มิลลิเมตร
น้ำหนัก145 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1,151 ลิตร
จำนวนประตู3 ประตู
จำนวนชั้นวาง15 ชั้น

รุ่นแรก เป็นสินค้า รุ่นระดับสูงที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถรองรับการจัดเก็บเครื่องดื่มจำนวนมากได้ในหลากหลายรูปแบบ จากการมีขนาดความจุโดยรวมอยู่ที่ 1,151 ลิตร หรือประมาณ 40.7 คิว ส่งผลให้เหมาะสำหรับ การใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ ที่ต้องการจำหน่ายเครื่องดื่ม เป็นำจนวนมาก โดยตัวสินค้าจะสามารถเปิดเพื่อนำเครื่องดื่มเข้า-ออกได้ ด้วยการใช้งานประตูจำนวน 3 บาท ส่วนในด้านของการออกแบบก็ยังมีความสวยงาม ด้วยการใช้งานสีทั่วทั้งตัวเครื่องเป็นสีดำล้วนอีกด้วย

2. ตู้แช่เครื่องดื่ม Biaowang 1260L

ตู้สำหรับแช่เครื่องดื่มรุ่นขนาดใหญ่ ที่ตอบโจทย์การจัดเก็บเครื่องดื่มจำนานมากได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นBiaowang 1260L
ขนาดสินค้า1,100 x 600 x 1,980 มิลลิเมตร
น้ำหนัก150 กิโลกรัม
ขนาดความจุ800 ลิตร
จำนวนประตู3 ประตู
จำนวนชั้นวาง18 ชั้น

Biaowang 1260L เป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบมาให้ มีขนาดใหญ่ และ มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องได้ อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เริ่มตั้งแต่การใช้งานระบบหมุนเวียนอากาศที่มีคุณภาพ ช่วยให้สามารถจัดการและประหยัดพลังงานได้ มากยิ่งขึ้น ไปจนถึงการส่งออกเสียงรบกวนในการทำงานที่ค่อนข้างเบา นอกจากนี้ก็ยังมีรูปแบบของสีภายใน ที่สามารถเลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย ตามความเหมาะสมของแต่ละสภาพแวดล้อมด้วยเช่นกัน

3. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FR-2FWV2

ตู้เย็นแช่เครื่องดื่ม แบบ 2 ประตู จากแบรนด์ Fresher ที่รองรับการจัดเก็บเครื่องดื่ม และ จัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นFresher FR-2FWV2
ขนาดสินค้า1,100 x 635 x 2,000 มิลลิเมตร
น้ำหนัก125 กิโลกรัม
ขนาดความจุ762 ลิตร
จำนวนประตู2 ประตู
จำนวนชั้นวาง10 ชั้น

Fresher FR-2FWV2 นับเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่น่าสนใจจาก แบรนด์ Fresher ซึ่งถูกออกแบบมาพร้อมประตู 2 บาน และ ชั้นวาง ในการจัดเก็บเครื่องดื่ม ทั้งหมด 10 ชั้น ทำให้ในภาพรวมของขนาดความจุ จึงอยู่ในระดับโดยรวมประมาณ 762 ลิตร สำหรับ ในด้านของการควบคุมการทำงาน จะทำได้อย่างมีคุณภาพจากส่วนประกอบที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน รวมไปถึงในด้านของความคุ้มค่าในระยะยาว ก็ยังมาพร้อมการรับประกันคอมเพรสเซอร์สูงสุด 7 ปี และการรับประกันตัวเครื่องที่ยาวนานตลอด 3 ปีเลยทีเดียว

4. ตู้แช่เครื่องดื่ม Singer SPA-10

ตู้สำหรับแช่ เครื่องดื่ม จากแบรนด์ Singer ที่สามารถจัดวางในทุกมุมของพื้นที่ได้อย่างลงตัว

ยี่ห้อ / รุ่นSinger SPA-10
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ55 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
จำนวนชั้นวาง6 ชั้น
Singer SPA-10

รุ่นนี้เป็นสินค้า จากแบรนด์ Singer ที่ถูกออกแบบมาให้เป็น ตู้แช่เครื่องดื่ม แบบ 1 ประตู ซึ่งมาพร้อมจำนวนชั้นวาง ในการจัดเก็บเครื่องดื่ม 6 ชั้น โดยความจุโดยรวมของการจัดเก็บเครื่องดื่มภายใน จะอยู่ในระดับโดยรวม ที่ประมาณ 55 ลิตร ส่งผลให้ตอบโจทย์ การใช้งานระดับทั่ว สำหรับการใช้งานในธุรกิจขนาดทั่วไปได้ อย่างเหมาะสม ยิ่งไปกว่านั้น ยังตอบโจทย์การใช้งาน ในระยะยาวได้อย่างยอดเยี่ยม จากความแข็งแรงทนทานในส่วนของวัสดุ ที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน

5. ตู้แช่ Singer SH-07

อุปกรณ์ จัดเก็บเครื่องดื่มแบบฝาทึบ ที่มาพร้อมพื้นที่จัดเก็บเครื่องดื่มขนาดใหญ่ 215 ลิตร

ยี่ห้อ / รุ่นSinger SH-07
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ215 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
จำนวนชั้นวาง

สำหรับรุ่นนี้ เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า จากแบรนด์ Singer ที่มาพร้อมขนาดความจุในการจัดเก็บเครื่องดื่ม 215 ลิตร หรือ สามารถรองรับความจุในการจัดเก็บอาหารได้ประมาณ 298 กิโลกรัม สำหรับในด้านของการทำงานในภาพรวม จะสามารถทำได้อย่างมีคุณภาพ ทั้งในส่วนของการควบคุมอุณหภูมิ ไปจนถึงการกระจายความเย็นในพื้นที่ ตัวเครื่อง และจากการถูกออกแบบมาให้เป็นตู้แช่เครื่องดื่มแบบฝาทึบ ก็ทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการจัดเก็บเครื่องดื่ม ได้ในปริมาณที่มากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

6. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FS-95GX

ตู้ สำหรับแช่เครื่องดื่ม รุ่นขนาดเล็กจากแบรนด์ Fresher ที่สามารถใช้งานได้ในเชิงพาณิชย์ และการใช้งานทั่วไปภายในพื้นที่พักอาศัย

ยี่ห้อ / รุ่นFresher FS-95GX
ขนาดสินค้า495 x 450 x 825 มิลลิเมตร
น้ำหนัก31 กิโลกรัม
ขนาดความจุ100 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
จำนวนชั้นวาง3 ชั้น

Fresher FS-95GX เรียกได้ว่าเป็นสินค้า ที่เหมาะทั้งสำหรับ การใช้งานในธุรกิจขนาดเล็ก และการใช้งานในพื้นที่สำหรับการพักอาศัย จากการถูกออกแบบมาให้มีขนาดความจุระดับมาตรฐาน 100 ลิตร และ การแบ่งแยกจำนวนนั้นทั้งหมด 3 ชั้น ซึ่งช่วยให้การแบ่งแยกและจัดเรียงสิ่งต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างเป็นระเบียบและมีคุณภาพ นอกจากนี้เพื่อเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าจึงยังมีการได้แถมการรับประกันสินค้ามาให้อย่างคุ้มค่าอีกด้วย

7. ตู้แช่เครื่องดื่ม Fresher FS-56GX

ตู้แช่เครื่องดื่ม รุ่น ขนาดเล็กความจุ 50 ลิตร ที่มาพร้อมเงื่อนไขและระยะเวลาการรับประกันโดยรวมที่น่าสนใจ

ยี่ห้อ / รุ่นFresher FS-56GX
ขนาดสินค้า495 x 450 x 495 มิลลิเมตร
น้ำหนัก22 กิโลกรัม
ขนาดความจุ48 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
จำนวนชั้นวาง2 ชั้น

Fresher FS-56GX นับเป็นสินค้า รุ่นขนาดเล็ก อีกหนึ่งรุ่น ที่คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานได้จากแบรนด์ Fresher และน่าจะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับการใช้งานภายในพื้นที่พักอาศัย ที่ต้องการจัดเก็บเครื่องดื่มในปริมาณไม่มากนัก ภายในขนาดความจุโดยรวมประมาณ 48 ลิตร และแบ่งแยกชั้นวางในการจัดเรียงเครื่องดื่มออกมาเป็น 2 ชั้น ส่วนในด้านของการใช้งานในระยะยาว รุ่นนี้ก็ยังถือว่ามีความน่าสนใจ จากการรับประกันสินค้าที่ครอบคลุมได้อย่างคุ้มค่าในทุกด้านด้วยในเวลาเดียวกัน

8. ตู้แช่เครื่องดื่ม SONAR RS-A90N

ตู้แช่เย็นเครื่องดื่ม รุ่นขนาด 90 ลิตร ที่สามารถรองรับการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นSONAR RS-A90N
ขนาดสินค้า388 x 445 x 790 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ90 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
จำนวนชั้นวาง2 ชั้น

SONAR RS-A90N(G) เป็น ตู้แช่เครื่องดื่ม ขนาดเล็ก ที่สามารถจัดวางในทุกพื้นที่ได้อย่างเหมาะสม และรองรับการจัดเก็ฐเครื่องดื่มได้ทั้งหมด 90 ลิตร โดยส่วนประกอบภายในของตัวเครื่อง จะทำให้การใช้งานในทุกช่วงเวลา สามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งจากการทำงานของคอมเพรสเซอร์คุณภาพสูง ที่ควบคุมพลังงานได้อย่างยอดเยี่ยม ไปจนถึงการสร้างระดับอุณหภูมิ ที่สามารถทำได้อย่างคงที่และเหมาะสม ดังนั้น ในด้านของการใช้งานรุ่นนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้ เพื่อจัดเก็บทั้งเครื่องดื่มและสิ่งอื่น ๆ อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

9. ตู้แช่เครื่องดื่ม SANDE 165L

ตู้แช่เย็น แบบหนึ่งประตู ที่รองรับการจัดเก็บเครื่องดื่ม ลิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมภายในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นSANDE 165L
ขนาดสินค้า445 x 500 x 943 มิลลิเมตร
น้ำหนัก27 กิโลกรัม
ขนาดความจุ165 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
จำนวนชั้นวาง5 ชั้น

หากคุณกำลังมองหา ตู้แช่เย็น ที่มีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย จากการออกแบบส่วนต่าง ๆ ในภาพรวมของสินค้า ซึ่งให้ความรู้สึกที่ดูมีความสวยงามล้ำสมัย และสามารถรองรับการจัดวางในทุกมุมของบ้าน หรือการใช้งานในธุรกิจต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ส่วนในด้านของการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ จะทำได้ในพื้นที่ขนาด 165 ลิตร จากจำนวนชั้นของตัวสินค้าในระดับ 5 ชั้น ซึ่งสามารถรองรับการจัดเก็บได้ทั้งเครื่องดื่มทั่วไป ไปจนถึงผลไม้และผักรูปแบบต่าง ๆ อีกทั้งเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับการใช้งานของตัวสินค้า ให้เหมาะสมในด้านต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น ตัวเครื่องจึงยังได้มีการออกแบบมา ให้สามารถปรับเปลี่ยนระดับการใช้พลังงาน ได้ทั้งหมดถึง 2 ระดับด้วยในเวลาเดียวกัน

10. ตู้แช่เครื่องดื่ม Mondial 90L

ตู้แช่เครื่องดื่มขนาด 90 ลิตรจากแบรนด์ Mondial ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไปได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นMondial 90L
ขนาดสินค้า400 x 425 x 678 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ90 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
จำนวนชั้นวาง4 ชั้น

สุดท้ายเป็นสินค้า หนึ่งในรุ่น ที่มีระดับราคาย่อมเยามากที่สุด จากตัวเลือกของสินค้าทั้งหมด ที่เราได้ทำการคัดสรรและรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ แต่ยังคงมีความน่าสนใจ ทั้งในส่วนของการใช้งานโดยรวม ในเรื่องของการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ไปจนถึงการออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์โดยรวม ที่ให้ความรู้สึกสุดสวยงามและดูล้ำสมัย

ซึ่งทำให้มีความน่าสนใจอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาโดยรวม ที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่ายสินค้ามาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ สำหรับส่วนประกอบของการใช้งานภายในตัวเครื่อง ก็ถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของระบบการทำความเย็น หรือแม้แต่ระบบกำจัดกลิ่น รวมไปถึงตัวสินค้าก็ยังมีความน่าสนใจ อยู่ในเรื่องของความแข็งแรงทนทานในการใช้งานระดับสูงด้วยในขณะเดียวกัน

ตู้แช่เครื่องดื่ม คือ

ตู้แช่เครื่องดื่ม จะเป็นลักษณะ ของตู้เย็นขนาดใหญ่ ที่มีความแตกต่างออกมาจากตู้เย็นปกติ เพราะจะมีเฉพาะส่วนของช่องแช่เย็นธรรมดา เพียงเท่านั้น และไม่ได้มีการแบ่งแยกรูปแบบของชั้นวาง ที่ใช้ในการจัดวางสิ่งต่าง ๆ มาอย่างหลากหลายมากเท่าไหร่นัก รวมไปถึงบริเวณประตูของตัวตู้ ก็ยังมักจะเป็นกระจกแบบใส ที่แสดงให้เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ภายในได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

โดยจากการที่ตัวสินค้าถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสม สำหรับการใช้เพื่อจัดเก็บเครื่องดื่มเพียงเท่านั้น ส่งผลให้เราสามารถพบเห็นอุปกรณ์ตัวนี้ ในพื้นที่ที่ทำการค้าขายเครื่องดื่ม มากกว่าการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน เพราะไม่มีพื้นที่ สำหรับการจัดเรียงส่วนอื่น ๆ ที่จะต้องทำการแช่เพื่อใช้งาน หรือรับประทานในชีวิตประจำวัน มากเท่าไหร่นัก รวมไปถึง ในด้านของการจัดวาง ก็จะค่อนข้างทำได้อย่างเปลืองพื้นที่ ใช้สอยภายในบ้าน อีกทั้งการใช้พลังงาน ก็ยังอยู่ในระดับที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย

วิธีเลือก ซื้อตู้แช่เครื่องดื่ม

4 วิธีเลือกซื้อ ดังนี้

1. เลือกจากความสามารถในการจัดเก็บเครื่องดื่ม

สิ่งแรกที่เราจะสามารถพบเห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจนในสินค้าแต่ละรุ่น จะเป็นเรื่องของความสามารถในการจัดเก็บเครื่องดื่ม ที่จะทำได้แตกต่างกันออกไปตามการผลิตของทางแบรนด์ โดยแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมา ให้มีขนาดโดยรวมที่ค่อนข้างใหญ่มากกว่า ก็จะทำให้ตัวสินค้ามีความโดดเด่นในด้านนี้ ที่อยู่ในระดับสูงมากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน ซึ่งส่วนต่าง ๆ ที่มีผลต่อความสามารถในการจัดเก็บเครื่องดื่มของตัวเครื่อง ก็จะประกอบไปด้วยรายละเอียดส่วนต่าง ๆ มากมาย ที่ประกอบไปด้วยเรื่องดังต่อไปนี้

ส่วนแรก คือ ขนาดความจุพื้นฐานของตัวเครื่อง ซึ่งจะมีความแตกต่างกันออกไปตามขนาดของเครื่อง โดยในการเลือกซื้อจากด้านนี้ เราจะสามารถเปรียบเทียบได้ง่ายดาย ด้วยการตรวจสอบจากรายละเอียด ที่ทางแบรนด์ได้ใส่ไว้ในการแนะนำสินค้า ทำให้หากคุณต้องการสินค้าที่สามารถรองรับการจัดเก็บเครื่องได้ในปริมาณ รุ่นที่มีขนาดความจุสูงมากกว่า ก็จะเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์ และรองรับการใช้งานของคุณได้ดีมากกว่า แต่ก็จะมีผลถึงส่วนอื่น ๆ เป็นเรื่องตามมา ทั้งในส่วนของขนาดพื้นที่ในการจัดวาง และการใช้กำลังไฟฟ้าโดยรวม ที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามขนาดความจุด้วยนั่นเอง

อีกหนึ่งส่วนที่ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มีขนาดความจุใกล้เคียงกัน แต่ก็ทำให้ความสามารถในการจัดเก็บเครื่องดื่มของแต่ละรุ่น ทำได้ในระดับที่ไม่เหมือนกัน จะเป็นในส่วนของการติดตั้งชั้นวางมาให้ในตัวสินค้า โดยรุ่นที่ถูกแบ่งแยกชั้นวางมาให้ในจำนวนที่มากกว่า ก็นอกจากจะทำให้สามารถจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ ได้ในจำนวนที่มากขึ้นแล้ว ก็ยังจะทำให้การจัดเรียงสิ่งต่าง ๆ ภายใน สามารถทำได้อย่างเป็นระเบียบและลงตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้การเลือกรุ่นที่มีความหลากหลายในด้านของจำนวนประตู ก็ยังจะช่วยสนับสนุนความสะดวกสบาย ทั้งในด้านของการจัดเรียงและใช้งานสินค้าจากรายละเอียดส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

2. ตรวจสอบการใช้กำลังงไฟฟ้าของตัวเครื่อง

เนื่องจากสินค้าประเภทนี้เป็นหนึ่งในรูปแบบของตู้เย็น ที่จะต้องถูกเปิดการทำงานอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้หนึ่งในสิ่งที่เรียกได้ว่ามีความสำคัญอย่างมาก จึงเป็นเรื่องของการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวม ที่จะแสดงให้เห็นโดยตรงถึงเรื่องของค่าไฟฟ้า ที่คุณจะต้องจ่ายไปในการทำงานของตัวเครื่อง และถึงแม้รายละเอียดในส่วนนี้ จะมีความแตกต่างกันออกไปตามประสิทธิภาพการทำงาน และขนาดความจุโดยรวมของตัวเครื่อง

แต่ก็ยังถือว่ามีความสำคัญในการเลือกซื้อรุ่น ที่มีขนาดความจุและความสามารถในการใช้งานโดยรวมใกล้เคียงกันด้วยเช่นกัน ซึ่งแน่นอนว่าคุณควรเลือกรุ่นที่ใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับต่ำสุด เพราะจะทำให้คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย ในการเปิดทำงานตัวอุปกรณ์อย่างต่อเนื่อง ให้ได้ในระดับสูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้นั่นเอง

หนึ่งในเรื่องที่ถือว่ามีผลโดยตรงต่อส่วนนี้ของตู้แช่เครื่องดื่ม คือ การทำงานของระบบไฟฟ้า โดยคุณจะต้องตรวจสอบให้ชัดเจน ว่าตัวเครื่องผ่านการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ และสามารถใช้งานได้ดีในระยะยาวหรือไม่

โดยหากคุณได้ทำการเลือกรุ่นที่น่าสนใจและเหมาะสมแล้ว ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องได้อย่างปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งก็ยังมีความเป็นไปได้มากกว่า ที่จะสามารถจัดการกับพลังงานได้ดี และทำให้ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับระบบไฟฟ้า ลดลงมาได้อีกพอสมควรด้วยในเวลาเดียวกัน

3. พิจารณาขนาดโดยรวมของตัวเครื่อง

ถึงแม้ว่าจะเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับการใช้งานด้านธุรกิจหรือเชิงพาณิชย์ แต่จากขนาดโดยรวมของสินค้าที่ค่อนข้างใหญ่ จึงทำให้ในการใช้งานจริงของพื้นที่ต่าง ๆ จึงมีโอกาสที่จะทำให้พื้นที่ใช้สอยโดยรวมลดลงมาได้เป็นอย่างมาก หากคุณเลือกรุ่นที่มีขนาดโดยรวมใหญ่มากจนเกินไป และไม่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า

โดยในการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในด้านนี้ คุณควรมองหาสินค้าที่สามารถรองรับการจัดเก็บเครื่องดื่ม ตามความต้องการในการใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสม และมีขนาดโดยรวมของตัวเครื่องที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป เพื่อให้คุณมีพื้นที่ในการจัดวางอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จะต้องใช้งานร่วมกันในธุรกิจได้อย่างเพียงพอ

อย่างไรก็ตามคุณอาจไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ที่จะต้องเลือกซื้อสินค้าที่มีตัวเครื่องขนาดใหญ่มาไว้ในการใช้งาน จากความจำเป็นของเครื่องดื่มที่จะต้องแช่พร้อมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งในกรณีนั้นการเลือกรุ่นที่มีขนาดใหญ่ ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากกว่า เพราะนอกจากจะสามารถรองรับการแช่เย็นของทุกสิ่งได้อย่างเพียงพอแล้ว ก็จะทำให้ตัวเครื่องสามารถใช้พลังงานได้อย่างคุ้มค่า และทำให้การใช้งานโดยรวมมีความเหมาะสมมากกว่า เมื่อเทียบกันกับความสามารถโดยรวมของตัวสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน

4. ให้ความสำคัญกับระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกันสินค้า

จากการที่ตู้แช่เครื่องดื่มเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่จะต้องถูกใช้งานอย่างต่อเนื่อง และมักจะถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ค่อนข้างสูง ทำให้การเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานได้มากที่สุด จากรายละเอียดโดยรวมส่วนต่าง ๆ หรือสิ่งที่ถูกแถมมาให้ จึงจัดได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก

โดยหนึ่งในส่วนที่มีผลโดยตรงในส่วนนี้ ก็คือเรื่องของการรับประกันสินค้านั่นเอง ซึ่งจากการที่ตัวเครื่องมีการทำงานหนักในหลายส่วน จึงทำให้การรับประกันของสินค้าประเภทนี้ มักจะมีออกมาให้เราสามารถพบเห็นได้หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะการรับประกันในส่วนของคอมเพรสเซอร์ที่ใช้ในการทำงานเย็น และการรับประกันความเสียหายโดยรวมของตัวสินค้า อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อให้คุ้มค่าได้มากที่สุด ก็แค่เลือกจากรุ่นที่มีการรับประกันความเสียหายอย่างครอบคลุม และสินค้าที่มีระยะเวลาการรับประกันส่วนต่าง ๆ ยาวนานมากที่สุดก็เพียงพอแล้ว

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

สำหรับคนที่ต้องการเลือก ซื้อตู้แช่เครื่องดื่ม ไปไว้ เพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์หรือการทำธุรกิจของตนเอง ในวันนี้คุณจะสามารถลองเลือกซื้อสินค้าที่น่าสนใจ ซึ่งเราได้ทำการรวบรวมและคัดสรรมาให้กับคุณทั้งหมด 10 รุ่น ในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ได้เลย โดยแต่ละรุ่นนั้นจะเป็นสินค้าที่มีความคุ้มค่าจากแบรนด์ต่าง ๆ และสามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่อง ในระยะยาวได้เป็นอย่างดี ด้วยสเปกการใช้งานโดยรวมที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ยังคงสามารถเข้าถึงได้อย่างเหมาะสม จากระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไปด้วยเช่นกัน

บทความล่าสุด