ถังขยะ

แนะนำ 10 ถังขยะ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ถังขยะ-ยี่ห้อไหนดีการกำจัดขยะ เป็นสิ่งที่ทุกครัวเรือนจะต้องทำเป็นกิจวัตรประจำทุกวัน การเลือกถังขยะให้เข้ากับการใช้งานจึงเป็นสิ่งที่คุณแม่บ้านไม่ควรมองข้าม ถังขยะภายในบ้านไม่ได้มีเพียงแค่จุดเดียวเท่านั้น เช่น ในห้องครัว ในห้องรับแขก และในห้องน้ำ ทุกที่จำเป็นต้องมีถังขยะ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน การดีไซน์รูปแบบของถังขยะในปัจจุบันถูกปรับให้มีความสวยงามและทันสมัยมากยิ่งขึ้น ไม่ใช่เพียงแต่การวางไว้เพื่อถังขยะอย่างเดียวเท่านั้น แต่ควรที่จะมีความสวยงามและสามารถเข้ากันได้ดีกับสไตล์ของบ้าน เสมือนเป็นของตกแต่งบ้านอย่างหนึ่ง

ถังขยะในปัจจุบันมีหลายรูปทรง หลายสี หลายแบบ บางรุ่นมีฟังก์ชั่น การใช้งานที่ทันสมัย ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคใหม่ หากวันนี้คุณกำลังมองหาถังขยะดีไซน์สวย ให้เข้ากับสไตล์ของบ้านของคุณ บทความนี้ เรามีถังขยะ ยี่ห้อไหนดี ที่ดีไซน์สวยงามและหาซื้อได้ง่ายมานำเสนอให้ทุกท่านได้เลือกซื้อ เลือกชม กันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ ถังขยะ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. INDEX LIVING MALL ถังขยะขาเหยียบ รุ่นเออลีน ความจุ 12 ลิตร
 2. LocknLock ถังขยะ Square Steel Pedal Dust Bin ความจุ 6 L. รุ่น BYP122
 3. Golden cup ถังขยะขาเหยียบ30ลิตร พร้อมถังใส่ขยะ รุ่น AG328
 4. JCJ ถังขยะพลาสติก ฝาเหยียบ ขนาด 15 ลิตร รุ่น 2145
 5. DKW ถังขยะฝาสวิง 11 ลิตร HH-224SP
 6. Double ถังขยะพลาสติก แบบเหยียบ 10 ลิตร รุ่น 2143
 7. มิสเตอร์คลีน ถังขยะขาเหยียบ รุ่น TT542
 8. INDEX LIVING MALL ถังขยะแบบเหยียบ รุ่นฟิโอน่า ขนาด 5 ลิตร
 9. HOMEMART ถังขยะฝาสวิง 6 ลิตร สีน้ำตาล BR300-1
 10. MINISO ถังขยะพลาสติก ลายหมี We Bare Bears

1. INDEX LIVING MALL ถังขยะขาเหยียบ รุ่นเออลีน ความจุ 12 ลิตร

ถังขยะแบบขาเหยียบ วัสดุสวยงามโมเดิร์นทันสมัย ฝาปิดไม้ไผ่ มินิมอล ทนทาน คุณภาพสูง

ยี่ห้อINDEX LIVING MALL ถังขยะขาเหยียบ รุ่นเออลีน ความจุ 12 ลิตร
รูปแบบถังขยะแบบขาเหยียบ
ขนาด25 x 25 x 38 ซม.
ความจุ12 ลิตร
วัสดุที่ใช้ภายนอกสแตนเลส ภายในพลาสติกพีพีคุณภาพดี ฝาไม้ไผ่

ถังขยะขาเหยียบ รุ่นเออลีน จาก INDEX LIVING MALL ถังขยะคุณภาพสูงทำจากวัสดุเกรดพรีเมี่ยมด้านนอกสีดำทันสมัยทำจากสแตนเลส สตีล สวยงามคงทน กันน้ำ วางในห้องน้ำได้ ฝาปิดดีไซน์สวยเป็นธรรมชาติทำจากไม้ไผ่ ถังขยะด้านในทำจากพลาสติกพีพีคุณภาพดี เปิดใช้งานด้วยการใช้เท้าเหยียบด้านล่างปิดแบบนุ่มนวลไม่เกิดเสียงดัง ความจุ 12 ลิตร ใส่ขยะได้มาก ดีไซน์เรียบง่าย ทันสมัย วางตรงไหนก็เหมาะ

2. LocknLock ถังขยะ Square Steel Pedal Dust Bin ความจุ 6 L. รุ่น BYP122

วัสดุแข็งแรงทนทาน คุ้มค่ากับการใช้งาน ง่ายต่อการทำความสะอาด ดีไซน์สวยเรียบง่าย

ยี่ห้อLocknLock ถังขยะ Square Steel Pedal Dust Bin ความจุ 6 L. รุ่น BYP122
รูปแบบถังขยะแบบขาเหยียบ
ขนาด23 x 22.5 x 32 ซม.
ความจุ6 ลิตร
วัสดุที่ใช้ภายนอกทำจากเหล็ก ภายในพลาสติกพีพีคุณภาพดี

ถังขยะรูปทรงสี่เหลี่ยมโทนสีเรียบง่าย เป็นถังขยะจากยี่ห้อดังเน้นวัสดุที่แข็งแรงคุณภาพสูงที่ได้รับความนิยมอย่าง LocknLock มั่นใจได้ในเรื่องของความทนทาน สำหรับถังขยะ LocknLock Square Steel Pedal Dust Bin รุ่น BYP122 ความจุ 6 ลิตร วัสดุทำจากเหล็กทนทานต่อคราบสกปรก เช็ดออกง่าย มีให้เลือก2 สีคือสีขาว และสีเขียวพาสเทล ออกแบบเรียบง่าย เข้ากับบ้านสไตล์มินิมอล ใช้งานง่ายด้วยเท้าเหยียบไม่ต้องใช้มือเปิดฟังก์ชัน Soft Closing ฝาเปิดเงียบสนิท ถังด้านในทำจากวัสดุพลาสติกคุณภาพดี แยกส่วนจากด้านนอกยกออกมาเททิ้งและล้างทำความสะอาดง่าย

3. Golden cup ถังขยะขาเหยียบ 30 ลิตร พร้อมถังใส่ขยะ รุ่น AG328

ถังขยะแบบขาเหยียบ ถังใหญ่ความจุเยอะ ทำจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง

ยี่ห้อGolden cup ถังขยะขาเหยียบ 30 ลิตร พร้อมถังใส่ขยะ รุ่น AG328
รูปแบบถังขยะแบบขาเหยียบ
ขนาด41 x 33 x 43 ซม.
ความจุ30 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติกคุณภาพดี

ถังขยะขาเหยียบ Golden cup ความจุ 30 ลิตร ปริมาณใหญ่ใส่ขยะได้ในปริมาณเยอะมาก ใช้งานง่ายด้วยเท้าเหยียบ วัสดุทำจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ถังด้านในดึงออกได้เพื่อนำออกมาทำความสะอาด หากคุณชอบถังขยะใหญ่และมีจำนวนสมาชิกเยอะ ถังขยะรุ่นนี้เหมาะสมอย่างมากมีฝาให้เลือกหลายสีสันตามความชอบของคุณ

4. JCJ ถังขยะพลาสติก ฝาเหยียบ ขนาด 15 ลิตร รุ่น 2145

ถังขยะสีขาว ออกแบบเรียบง่าย พลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง ใช้งานง่าย ไม่เลอะมือ

ยี่ห้อJCJ ถังขยะพลาสติก ฝาเหยียบ ขนาด 15 ลิตร รุ่น 2145
รูปแบบถังขยะแบบขาเหยียบ
ขนาด24 x 33 x 41 ซม.
ความจุ15 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติก (PP) คุณภาพดี

ถังขยะคุณภาพดีราคาเบาๆ เป็นถังขยะแบบฝาเหยียบ ผลิตจากพลาสติก PP เกรดคุณภาพสูง ไม่เปราะแตกง่าย มีถังสองชั้น สะดวกต่อการใช้งานไม่ต้องใช้ถุงขยะก็ได้ ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ใช้งานง่ายแบบไม่เลอะมือ เพียงแค่เหยียบ ทนต่อความชื้น สามารถวางในห้องน้ำ หรือห้องอื่นๆของบ้านก็ได้ ความจุ 15 ลิตร สีขาวเรียบง่าย

5. DKW ถังขยะ ฝาสวิง 11 ลิตร HH-224SP

ถังขยะบานสวิง เปิดปิดสะดวก ทำจากพลาสติกอย่างดี แข็งแรง ทนทาน

ยี่ห้อDKW ถังขยะฝาสวิง 11 ลิตร HH-224SP
รูปแบบถังขยะแบบฝาสวิง
ขนาด37 x 23 x 23.5 ซม.
ความจุ11 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติก (PP) คุณภาพดี

ถังขยะแบบฝาสวิง ความจุ 11 ลิตร เหมาะสำหรับการใช้งานได้ทั่วไป สำหรับขยะที่ไม่ส่งกลิ่นรบกวน ฝาสวิงมีความง่ายต่อการเปิดปิด ไม่พังง่าย ถังขยะDKW ทำจากพลาสติก PP (Polypropylene) ซึ่งเป็นพลาสติกที่มีคุณภาพดี เนื้อหา แข็งแรงทนทาน ไม่แตกหักง่าย ทำความสะอาดง่าย ออกแบบทรงเหลี่ยม สีเทา สามารถวางได้ทุกมุมตามความต้องการ

6. Double ถังขยะ พลาสติก แบบเหยียบ 10 ลิตร รุ่น 2143

ถังขยะ ฝาเหยียบ ออกแบบเรียบง่าย ทำจากพลาสติกคุณภาพดี ถังด้านในยกออกง่าย ไม่ต้องใส่ถุงขยะ

ยี่ห้อDouble ถังขยะพลาสติก แบบเหยียบ 10 ลิตร รุ่น 2143
รูปแบบถังขยะแบบขาเหยียบ
ขนาด23.5 x 31.2 x 36 ซม.
ความจุ10 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติก (PP) คุณภาพดี

ถังขยะแบบฝาเหยียบ ออกแบบเรียบง่าย โทนสีสะอาดตา ฝาเหยียบแข็งแรง ตัวถังขยะทำจากพลาสติก grade A วัสดุ PP แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักง่าน มาพร้อมถังสองชั้น ทำให้คุณไม่จำเป็นต้องใช้ถุงขยะก็สามารถที่จะใช้งานได้ง่าย เพียงดึงถังด้านในออกไปเททิ้ง สามารถวางได้ทุกที่ภายในบ้าน พลาสติกกันน้ำได้ดี ฝาปิดมิดชิด ป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์

7. มิสเตอร์คลีน ถังขยะขาเหยียบ รุ่น TT542

ถังขยะขาเหยียบ รูปทรงกลม เปิดปิดง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายง่าย แข็งแรง กันน้ำ

ยี่ห้อมิสเตอร์คลีน ถังขยะขาเหยียบ รุ่น TT542
รูปแบบถังขยะแบบขาเหยียบ
ขนาด27.5 × 35.5 ซม.
ความจุ10 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติก (PP) คุณภาพดี

ถังขยะขาเหยียบ มิสเตอร์คลีน ถังขยะรูปทรงกลมยาว ขนาด27.5 × 35.5 ซม ขาเหยียบทำจากพลาสติก ABS แข็งแรง ฝาเปิดและปิด โดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส ตัวถังขยะทำจากพลาสติก PP คุณภาพดี ไม่กรอบหักง่าย น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก เหมาะสำหรับถุงขยะ ขนาดไม่เกิน 18 × 20 นิ้ว

8. INDEX LIVING MALL ถังขยะแบบเหยียบ รุ่น ฟิโอน่า ขนาด 5 ลิตร

ถังขยะดีไซน์หรูหรา วัสดุภายนอกทำจากเหล็ก เพิ่มความสวยงามให้บ้านของคุณ

ยี่ห้อINDEX LIVING MALL ถังขยะแบบเหยียบ รุ่นฟิโอน่า ขนาด 5 ลิตร
รูปแบบถังขยะแบบขาเหยียบ
ขนาด20.5 x 20.5 x 28 ซม.
ความจุ5 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติก (PP) คุณภาพดี

ถังขยะแบบเหยียบ รุ่นฟิโอน่า INDEX LIVING MALL ถังขยะที่นอกจากจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกภายในบ้านของคุณได้แล้วยังดีไซน์สวยงามทันสมัยออกแบบหรูหรา ช่วยเพิ่มความสวยงามให้บ้านของคุณเสมือนเป็นของตกแต่งบ้านชิ้นหนึ่ง วัสดุเกรดพรีเมี่ยมทำจากเหล็ก, พีพี, และพลาสติก สีน้ำเงินสวยหรู ฝาปิดแบบ soft-close ทำให้ไม่เกิดการกระแทกระหว่างฝาและตัวถัง ช่วยลดการเกิดเสียง มีถังด้านในแยกออกจากตัวถังขยะ ทำให้ง่ายเวลาเทขยะ หรือทำความสะอาดมี เคลื่อนย้ายสะดวก

9. HOMEMART ถังขยะ ฝาสวิง 6 ลิตร สีน้ำตาล BR300-1

ถังขยะฝาสวิง ขนาดกะทัดรัด ทำจากพลาสติก แข็งแรง กันน้ำ ใช้งานได้สะดวก

ยี่ห้อHOMEMART ถังขยะฝาสวิง 6 ลิตร สีน้ำตาล BR300-1
รูปแบบถังขยะถังขยะฝาสวิง
ขนาด17.5 x 26.5 x 36 ซม.
ความจุ6 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติก

ถังขยะฝาแบบสวิง ความจุ 6 ลิตร ขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย แข็งแรงทนทาน เหมาะกับการใช้งานในห้องน้ำ ถังขยะทำจากพลาสติก กันน้ำได้ดี ขนาดพอเหมาะ ไม่เปลืองพื้นที่ สีน้ำตาลไม่สกปรกง่าย

10. MINISO ถังขยะ พลาสติก ลายหมี We Bare Bears

ถังขยะฝาสวิง ลายหมีน่ารักน่าใช้ วางตรงไหนก็เหมาะสม ใช้งานง่าย ขนย้ายสะดวก

ยี่ห้อMINISO ถังขยะพลาสติก ลายหมี We Bare Bears
รูปแบบถังขยะถังขยะฝาปิด
ขนาด20.3 x 13.2 x 13.2 ซม.
ความจุ6 ลิตร
วัสดุที่ใช้พลาสติก (PP) คุณภาพดี

ถังขยะจาก MINISO ถังขยะพร้อมฝาปิด ลายหมีลิขสิทธิ์ตัวละครจากการ์ตูน We Bare Bears ชาวหมีห้ามพลาดมีทั้งหมด 3 ลาย กริซลี่ แพนด้า และ ไอซ์แบร์ ทำจากพลาสติกคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน น้ำหนักเบาวางตรงไหนก็น่ารัก

วิธีการเลือกซื้อ ถังขยะ

1. เลือกจากรูปแบบของถังขยะ

 • ถังขยะแบบมีฝาปิด
  ถังขยะ แบบมีฝาปิด เป็นถังขยะที่สามารถปกปิดสิ่งที่ไม่สวยงามภายในถังขยะ รวมถึงยังสามารถปกปิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ของสิ่งสกปรกด้านใน ป้องกันสัตว์และแมลงมารบกวนถังขยะ ทำให้ดูสะอาดและเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น การใช้งานของถังขยะแบบปิดจะต้องมีการเปิดฝาก่อนใช้ ซึ่งมีการออกแบบ ทั้งแบบที่ต้องใช้มือเปิดฝาเอง การใช้เท้าเหยียบด้านล่างเพื่อเปิดฝา และการใช้มือกดที่ฝาถังขยะ หรือเป็นเซนเซอร์อัจฉริยะที่เปิดฝาได้เอง ทำให้ไม่ต้องใช้มือสัมผัส
 • ถังขยะแบบไม่มีฝาปิด
  ถังขยะ แบบปิดเป็น ถังขยะ ที่เราสามารถพบเห็นได้ทั่วไป สามารถทิ้งขยะลงไปได้ทันที ไม่ต้องใช้มือเปิด แต่จะไม่เหมาะกับการใส่ขยะที่มีกลิ่น เหมาะกับการทิ้งเศษกระดาษทั่วไปที่ไม่มีกลิ่น เป็นขยะแห้ง ควรเก็บทิ้งทุกวันเพื่อสุขอนามัยที่ดีและเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย

2. เลือกจากวัสดุที่ใช้ทำ ถังขยะ

วัสดุที่ใช้ในการทำ ถังขยะ นั้น มีหลายแบบ แต่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มักทำมาจากพลาสติกสีสันต่างๆ เนื่องจากพลาสติกนั้นมีความทนทาน น้ำหนักเบา ราคาไม่แพง และสามารถที่จะกันน้ำได้ดี สามารถตั้งในที่ต่างๆได้หลากหลากหลาย ทั้งในห้องครัว ห้องรับแขกและห้องที่เปียกชื้นอย่างห้องน้ำ นอกจากพลาสติกก็ยังมีวัสดุอื่นๆ เช่น สแตนเลส ซึ่งแน่นอนว่ามีความทนทาน กันน้ำได้ มีความแวววาวดูทันสมัย ดีไซน์ดูโมเดิร์น ถึงแม้จะมีราคาสูง และหากคุณต้องการความมินิมอล และให้เหมาะกับการบ้านโทนสีขาวก็นิยมที่จะใช้ถังขยะที่ทำจากวัสดุไม้หรือถังขยะสานซึ่งเหมาะกับการใช้งานภายนอกและใส่เศษกระดาษ

3. ขนาดของถังขยะ

ขนาดของถังขยะ ที่เหมาะสม จะต้องดูจากการใช้งานในแต่ละพื้นที่และจำนวนสมาชิกในบ้าน เพื่อเทียบกับปริมาณขยะ หากเป็นถังขยะในครัวจะต้องเลือกขนาดกลางๆมีฝาปิดและควรทิ้งขยะทุกวันเพื่อความสะอาด ปราศจากแมลง ขยะในห้องรับแขกและห้องนอนอาจไม่ต้องมีขนาดใหญ่มากและไม่ต้องเก็บทุกวัน หรือหากเป็นถังขยะในห้องน้ำก็ควรเป็นถังขยะพลาสติกเล็กและควรทิ้งทุกวัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ถังขยะ นอกจากจะช่วยให้บ้านของคุณดูเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นแล้ว ดีไซน์รูปทรงของถังขยะยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลายคนไม่ควรมองข้ามเพราะจะช่วยให้บ้านของคุณสวยและน่าอยู่ได้อย่างง่ายดาย และหากคุณชอบถังขยะคุณภาพดี ออกแบบสวยงามน่าใช้ สามารถเลือกถังขยะ ยี่ห้อไหนดี จากรีวิวที่เราได้นำเสนอในบทความนี้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง