ถุงขยะ

แนะนำ 10 ถุงขยะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ถุงขยะการทำความสะอาด ที่อยู่อาศัย รวมถึงสถานที่ทำงานให้สะอาดเป็นระเบียบอยู่เสมอ จะช่วยให้เราสามารถอยู่อาศัยได้อย่างสบายกาย สบายใจ อุปกรณ์ทำความสะอาดที่ดูเหมือนจะไม่สำคัญแต่ก็ขาดไม่ได้อย่างหนึ่งก็คือถุงขยะ ถุงขยะช่วยเก็บเศษขยะให้อยู่ภายในถุงสร้างความเป็นระเบียบสะดวกต่อการนำไปทำลาย ช่วยป้องกันขยะเปื้อนสิ่งสกปรก ปกป้องถังขยะจากสิ่งสกปรกช่วยลดการเกิดขยะที่ไม่พึงประสงค์

สร้างความสะดวกเมื่อคุณจะนำขยะ ไปทิ้งด้านนอก ป้องกันอันตรายจากขยะมาสู่มือของเราโดยตรง สร้างความเป็นระเบียบให้กับที่อยู่อาศัย อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องง่ายที่จะเลือก ถุงขยะ มาใช้ แต่จริงๆแล้วหากคุณเลือกใช้ถุงขยะที่ไม่ได้คุณภาพบาง ขาดง่ายเกินไปก็จะทำให้ขยะด้านในหลุดออก สิ่งสกปรกกลิ่นไม่พึงประสงค์ก็จะออกมาและทำให้การเก็บขยะวุ่นวายมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นในบทความนี้นอกจากเราจะมาแนะนำในเรื่องของ ถุงขยะ ยี่ห้อไหนดีแ ล้วเราก็ยังมีวิธีการเลือกซื้อ ถุงขยะอย่างถูกวิธีมาแนะนำอีกด้วย

10 อันดับ ถุงขยะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ถุงขยะแชมเปี้ยน แบบม้วน
 2. ถุงขยะ Hero
 3. ถุงขยะม้วน SUNBIN
 4. ถุงขยะ LOTUS’S
 5. ถุงขยะขยายข้างแบบหนา TOPVALU
 6. ถุงขยะก้นจีบ แบรนด์ ACCO
 7. ถุงขยะ CUSHY
 8. ถุงขยะแบบม้วน บิ๊กซี
 9. ถุงขยะ SUNVO
 10. ถุงขยะ ควีน

1. ถุงขยะแชมเปี้ยน แบบม้วน

ถุงขยะ แบบม้วน กลิ่นหอมนาน สีสันสดใส มาพร้อมเชือกมัดปากถุง สะดวกต่อการใช้งาน

ยี่ห้อถุงขยะแชมเปี้ยน แบบม้วน
ปริมาณบรรจุ30 ใบ
ขนาดถุง18 x 20 นิ้ว
กลิ่นกลิ่นดอกไม้ และ ผลไม้

ถุงขยะ แชมเปี้ยน ชนิดม้วน ถุงขยะคุณภาพดีไม่บางหรือหนาจนเกินไป เนื้อสัมผัสของถุงขยะมีความเหนียวนุ่ม สีสันสดใสน่าใช้มีจุดเด่นที่เป็นถุงขยะที่มีกลิ่นหอมจากดอกไม้และผลไม้ โดยใช้น้ำหอมคุณภาพนำเข้าจากอเมริกามีกลิ่นหอม เป็นถุงขยะแบบม้วนที่สะดวกต่อการใช้งานดึงออกใช้ทีละใบ ก้นถุงออกแบบเป็นทรงกลมสามารถรองรับน้ำหนักได้มากกว่า มาพร้อมเชือกมัดปากถุงเพื่อความสะดวกในการใช้งาน มีให้เลือกทั้งแบบขนาด18 x 20 นิ้ว บรรจุ30ใบ และขนาด24×28นิ้ว บรรจุ15ใบ มีให้เลือกหลายกลิ่น กลิ่นดอกไม้ กลิ่นมะลิ กลิ่นลาเวนเดอร์ และกลิ่นกุหลาบ กลิ่นผลไม้ อย่างกลิ่นแอปเปิ้ล กลิ่นสตรอว์เบอร์รี่ และกลิ่นส้ม

2. ถุงขยะ Hero

ถุงขยะ ม้วนดำ แบบหนา ทน เหนียว คุ้ม รับน้ำหนักได้ดี สำหรับบรรจุขยะเปียก

ยี่ห้อถุงขยะ Hero
ปริมาณบรรจุ30 ใบ
ขนาดถุง18 x 20 นิ้ว
กลิ่นไม่มีกลิ่น

ถุงขยะ Hero ถุงขยะสีดำ มีความหนากำลังดี มีให้เลือก 3 ขนาด 18 x 20 นิ้ว บรรจุ 30 ม้วน ขนาด24×28นิ้ว บรรจุ20ใบ และขนาด 30×40นิ้ว บรรจุ12 ใบ ถุงขยะHero เป็นสีดำมาตรฐานผลิตจากเม็ดพลาสติกHDPE เนื้อถุงขยะเหนียว ทนทาน ไม่ขาดง่าย สามารถรับน้ำหนักได้เยอะ สามารถนำมาใช้ในการบรรจุขยะเปียกได้ ถุงขยะแบบม้วนสะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บ เหมาะสำหรับการใช้งานในครัวเรือนทั่วไป ร้านอาหาร เป็นต้น

3. ถุงขยะม้วน SUNBIN

ถุงขยะดำ ขนาดมาตรฐาน เนื้อถุงเหนียว กลิ่นไม่ฉุน ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ราคาประหยัด

ยี่ห้อถุงขยะม้วน SUNBIN
ปริมาณบรรจุ15 ใบ
ขนาดถุง24 x 28 นิ้ว
กลิ่นไม่มีกลิ่น

ถุงขยะ SUNBIN ถุงขยะสีดำแบบพับ ขนาด24 x 28 นิ้ว บรรจุ 15 ใบต่อแพค เป็นถุงขยะที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล ราคาประหยัด เป็นถุงขยะที่ไม่มีกลิ่นฉุนเม็ดพลาสติก ใส่งานได้ดี เนื้อถุงเหนียว ทนทาน คุ้มค่า

4. ถุงขยะ LOTUS’S

ถุงขยะเกรดคุณภาพ แบบม้วนพร้อมเชือกรัด เหนียว ทนทาน ไม่ขาดง่าย

ยี่ห้อถุงขยะ LOTUS’S
ปริมาณบรรจุ13 ใบ
ขนาดถุง30×40นิ้ว
กลิ่นไม่มีกลิ่น

ถุงขยะ LOTUS’S ถุงขยะมาตรฐานผลิตจากพลาสติกเกรดA ที่สามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ ทนทาน ไม่ขาดง่าย ขนาดใหญ่ 30×40นิ้ว ใส่ขยะได้เยอะ สามารถใส่ขยะเปียกอย่างเศษอาหารได้ ถุงขยะแบบม้วนสะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็ย มาพร้อมเชือกมัดปากถุงป้องกันขยะหลุดออกนอกถุง ราคาไม่แพงหาซื้อง่าย

5. ถุงขยะขยายข้างแบบหนา TOPVALU

ถุงขยะขยายข้าง แบบหนา ผลิตจากพลาสติกรีไซเคิล ไม่มีกลิ่นเหม็นพลาสติก เหนียว ทนทาน

ยี่ห้อถุงขยะขยายข้างแบบหนา TOPVALU
ปริมาณบรรจุ10 ใบ
ขนาดถุง30×40นิ้ว
กลิ่นไม่มีกลิ่น

ถุงขยะ ขยายข้าง แบบหนา TOPVALU Garbage Bag Heavy Duty ถุงขยะ คุณภาพรักษ์สิ่งแวดล้อม ผลิตจาก พลาสติกรีไซเคิล Vigin HDPE + LLDPE เพื่อเป็นการลด การผลิตเม็ดพลาสติก และ ยังช่วยลดกลิ่นเหม็นของพลาสติกอีกด้วย ถุงขยะ TOPVALUมีให้เลือกหลายขนาด ขนาด24×28นิ้ว สำหรับการบรรจุขนาดปริมาณ 30-35 ลิตร 1ม้วนมี 20ใบ และขนาด 30×40นิ้ว สำหรับการบรรจุขนาดปริมาณ 80-85 ลิตร

6. ถุงขยะก้นจีบ แบรนด์ ACCO

ถุงขยะก้นจีบแบบม้วนสีดำ มาพร้อมหูผูกมัดปากถุง เหนียว ทนทานต่อการใช้งาน

ยี่ห้อถุงขยะก้นจีบ แบรนด์ ACCO
ปริมาณบรรจุ30 ใบ
ขนาดถุง24 x 28 นิ้ว
กลิ่นไม่มีกลิ่น

ถุงขยะก้นจีบ แบรนด์ ACCO ถุงขยะขนาด24 x 28 นิ้ว 1 ม้วนบรรจุ 30 ใบ เป็นถุงดำแบบม้วนสะดวกต่อการใช้งานและการจัดเก็บ ผลิตจากเม็ดพลาสติกเกรดA ไม่มีกลิ่นฉุนพลาสติก ให้ความเหนียว ทนทานต่อการใช้งาน สะดวกใช้งานง่ายใส่ได้ทั้งขยะเปียกและขยะแห้ง มาพร้อมหูผูกรัดปากถุง ไม่แนะนำให้นำไปใส่กับขยะที่มีความแหลมคม

7. ถุงขยะ CUSHY

ถุงขยะย่อยสลายได้ มาพร้อมกลิ่นหอมลาเวนเดอร์ ช่วยกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อถุงขยะ CUSHY
ปริมาณบรรจุ25 ใบ
ขนาดถุง24 x 28 นิ้ว
กลิ่นกลิ่นลาเวนเดอร์

ถุงขยะ CUSHY ถุงขยะสีม่วง มาพร้อมหูผูกปากถุง ถุงขยะผลิตจากพลาสติกHDPE เนื้อเหนียว ทนทาน มีส่วนผสมของเม็ดพลาสติกที่แตกสลายได้ 20% สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ ออกแบบก้นถุงเป็นทรงกลม สามารถรองรับน้ำหนักได้มากขึ้น สามารถใช้ใยการบรรจุขยะที่เป็นเศษอาหารได้ มาพร้อมกลิ่นหอมลาเวนเดอร์ที่จะช่วยกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ของขยะ มีให้เลือก 2 ขนาด คือขนาด 18 x 20 นิ้ว บรรจุ 50 ใบ และขนาด24×28นิ้ว บรรจุ 25 ใบ

8. ถุงขยะแบบม้วน บิ๊กซี

ถุงขยะดำแบบม้วน สะดวกต่อการใช้งาน ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ใช้งานง่าย มีกลิ่นหอม

ยี่ห้อถุงขยะแบบม้วน บิ๊กซี
ปริมาณบรรจุ40 ใบ
ขนาดถุง18 x 20 นิ้ว
กลิ่นกลิ่นกุหลาบ

ถุงขยะ แบบม้วน บิ๊กซี ถุงขยะ แบบม้วนสีดำ ใช้งานง่ายสะดวก ผลิตจากพลาสติกเกรดคุณภาพHDPE เนื้อเหนียว แข็งแรงทนทาน รองรับน้ำหนักได้มาก สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายด้วยเชือกที่แถมมาให้ สามารถนำไปใช้ในการบรรจุขยะเปียกอย่างเศษอาหารได้ และยังมีกลิ่นกุหลาบ กลิ่นหอมอ่อนๆ ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ของขยะได้

9. ถุงขยะ SUNVO

ถุงขยะสีดำ ไม่มีกลิ่นฉุน เหนียว ทนทาน ใช้งานง่าย สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ

ยี่ห้อถุงขยะ SUNVO
ปริมาณบรรจุ10 ใบ
ขนาดถุง30 x 40 นิ้ว
กลิ่นไม่มีกลิ่น

ถุงขยะ SUNVO ถุงขยะดำ สำหรับการใช้ในการในการบรรจุขยะที่เป็นเศษอาหาร ขยะทั่วไป มีความหนาผลิตจากพลาสติกHUPE ที่มีส่วนผสมของเม็ดพลาสติก20% จึงสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติในเวลาไม่นาน ขนาดค่อนข้างใหญ่ 30×40นิ้ว ความจุของขยะประมาณ 90 ลิตร 1 ม้วนมี 10 ใบ มาพร้อมเชือกมัดปากถุงเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

10. ถุงขยะ ควีน

ถุงขยะ ชนิดเหนียวพิเศษ ไม่มีกลิ่น เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหนียว ยืดหยุ่น ใช้งานได้ดี

ยี่ห้อถุงขยะ ควีน
ปริมาณบรรจุ7 ใบ
ขนาดถุง30 x 40 นิ้ว
กลิ่นไม่มีกลิ่น

ถุงขยะ ควีน ถุงขยะ ที่มีสีพาสเทล สวยหวานน่ารักเข้ากับบ้านมากๆ มีให้เลือกถึง 6 สี ขนาดมาตรฐาน 30 x 40 นิ้ว บรรจุ 7 ใบต่อ 1 แพ็ค สำหรับถังขยะขนาด 60-100 ลิตร ก้นถุงขยะเย็บแบบก้นกลมปากตัดตรง ผลิตจากวัสดุเกรด A เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่มีสารเคมีตกค้าง ไม่มีกลิ่นสารเคมี เนื้อบางเหนียว ยืดหยุ่น รับน้ำหนักได้ดี แต่หากต้องการรุ่นหนาพิเศษแนะนำให้ซื้อแบบแพค1 กิโลกรัม

วิธีเลือกซื้อ ถุงขยะ

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกถุงขยะที่มีขนาดที่เหมาะสมกับการใช้งาน

ขนาดของถุงขยะ มีให้เลือกหลายขนาดมากๆ การเลือกซื้อขนาดถุงขยะที่เหมาะสมก็คือวัดจากขนาดของถังขยะของเราก่อนโดยเลือกขนาดที่สามารถใส่ลงไปในถังขยะได้พอดีไม่ใหญ่หรือเล็กจนเกินไป คำนวนจากความจุของถังขยะและปริมาณขยะที่เราใช้ในแต่ละวัน ขนาดของถุงขยะขนาดมาตรฐาน มีดังนี้ ถุงขยะขนาด18×20นิ้ว สำหรับถังขยะขนาด 10 ลิตร ถุงขยะขนาด24×28นิ้ว สำหรับถังขยะขนาด40ลิตร ถุงขยะขนาด28×36นิ้ว สำหรับถังขยะขนาด 50 ลิตร ถุงขยะขนาด30×40นิ้ว สำหรับถังขยะขนาด 60 ลิตร และถุงขยะขนาด36×45นิ้ว สำหรับถังขยะขนาด 120 ลิตร

2. เลือกถุงขยะที่มีความหนา เหนียว

ถุงขยะ จะต้องรองรับขยะ ซึ่งบางครั้งจะมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก การเลือกซื้อถุงขยะราคาถูกจะมีความบางมากๆทำให้ถุงขยะฉีกขาดได้ง่าย ควรเลือกถุงขยะที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับขยะนั้นๆ นอกจากเลือกขนาดที่เหมาะสมแล้ว ความหนาของถุงขยะก็มีความสำคัญเช่นกัน ความหนาของถุงขยะจะมีให้เลือกทั้งแบบความหนา0.7 มิลลิเมตรและความหนา 0.9 มิลลิเมตร การเลือกใช้ก็ดูตามความเหมาะตามลักษณะของขยะหากขยะประเภทนั้นไม่ได้มีน้ำหนักมากขนาด 0.7 มิลลิเมตร ก็เพียงพอต่อการใช้งาน และหากขยะที่จะใส่หนักมากและเป็นของมีคมควรเลือกความหนา 0.9 มิลลิเมตร บางยี่ห้ออาจมีความหนามากกว่านี้ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับประเภทของขยะเป็นสำคัญ

3. เลือกถุงขยะที่มีเชือกสำหรับผูกหรือแบบมีหูหิ้ว เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บถุงขยะก่อนนำไปทิ้งขยะด้านนอก ควรมีปิดมัดปากถุงให้เรียบร้อย ถุงขยะที่มีเชือกมัดถุงหรือถุงขยะแบบมีหูหิ้วจะสะดวกต่อการจัดเก็บ และสะดวกต่อการนำถุงขยะออกไปทิ้งด้านนอก ป้องกันขยะตกหล่นระหว่างทาง บางยี่ห้อถุงขยะจะมีกลิ่นหอมๆที่ช่วยกลบกลิ่นไม่พึงประสงค์ของขยะได้อีกด้วย

4. ถุงขยะที่สามารถย่อยสลายได้ง่าย หรือถุงขยะรีไซเคิล

ถึงแม้ถุงขยะ หลายยี่ห้อจะทำมาจากพลาสติกเป็นส่วนมาก แต่บางยี่ห้อจะเป็นถุงขยะที่ทำมาจากพลาสติกรีไซเคิลหรือ พลาสติกที่ทำจากพืชที่สามารถย่อยได้ง่ายตามธรรมชาติ จะเป็นการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมได้

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

การเลือก ถุงขยะ ที่เหมาะสมกับการใช้งาน จะช่วยให้การจัดการขยะนั้นสะดวกมากยิ่งขึ้น แถมยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย เช่นถุงขยะแบบบางเหมาะ สำหรับ ขยะที่มีน้ำหนักเบาเช่นกระดาษ กระดาษทิชชู่ สำลี และ ถุงขยะ ที่มีความหนาเหมาะ สำหรับ ขยะที่มีน้ำหนักมาก อย่างเศษอาหาร นอกจากนี้ คุณอาจเลือก ซื้อถุงขยะ ที่มีเชือกสำหรับมัดปากถุง หรือ ถุงขยะที่มีหูหิ้ว เพื่อความสะดวกในการทิ้งขยะ ลงถัง หรือบางยี่ห้อ อาจเป็น ถุงขยะหลากสี และ มีกลิ่นหอมๆที่ช่วยกลบกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อีกด้วย

บทความล่าสุด