ที่นอนพับได้ / foldable mattress

แนะนำ 10 ที่นอนพับได้ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ที่นอนพับได้ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2021การนอนเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เวลาที่เรานอนก็ต้องความสบายมากที่สุด เพื่อเป็นการผ่อนคลายความเครียด ความเมื่อยล้าจากการทำงาน ที่นอนที่ดีจะช่วยให้คุณนอนหลับได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้นการนอนหลับพักผ่อนที่เพียงพอจะทำให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า ซึ่งส่งผลโดยตรงกับสุขภาพ
ในบทความนี้ เราจะมาให้ข้อมูล ในการเลือกซื้อที่นอน แต่เป็นที่นอนแบบเคลื่อนได้ย้ายได้สะดวก อย่าง ที่นอนพับได้ หรือ ที่นอนปิคนิค จะมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย สำหรับการปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน ที่นอนพับได้ มีความโดดเด่นในเรื่องน้ำหนักและความหนาของเบาะ ง่ายต่อการเคลื่อนย้ายและการจัดเก็บ ที่นอนพับมีขนาดเล็ก บุด้วยใยสังเคราะห์ โฟม หรือ ยางพารา สามารถกางออกมารองนอนและพับเก็บได้ ไม่เปลืองพื้นที่ ขนาดเล็กและไม่จำเป็นต้องมีเตียงนอน เหมาะแก่การนำไปใช้นอกสถานที่ได้อย่างสะดวกสบาย

แนะนำ 10 ที่นอนพับได้ ยี่ห้อไหนดี 2024

 1. ที่นอนปิคนิค Emmas
 2. ที่นอนพับได้ Naturehike Automatic Sponge Sleeping Pad
 3. ที่นอนยางพาราพับได้ LatexMonster
 4. Springmate ที่นอนปิกนิกยางพาราธรรมชาติ ขนาด 3 ฟุต
 5. SiamLatex ที่นอนปิคนิค ที่นอนพับได้ 3 ทบ
 6. Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100%
 7. SWANA ที่นอนปิคนิคยางพารา 3.5 ฟุต หนา 1 นิ้ว รุ่น FAIRY
 8. INDEX LIVING MALL ที่นอนรองระบายอากาศ รุ่น ไพร์ม
 9. INDEX LIVING MALL ที่นอนปิคนิค+หมอน รุ่น จัมโบ้ ขนาด 5 ฟุต
 10. DECO ที่นอนปิคนิค
LAZMALL BRAND DAY FEBRUARY

1. ที่นอนปิคนิค Emmas

ที่นอนพับได้ ทำจากยางพาราธรรมชาติ ความยืดหยุ่นสูง การกระจายน้ำหนัก รองรับสรีระร่างกาย

ยี่ห้อที่นอนปิคนิค Emmas
ขนาดมี 4 ขนาดให้เลือก (3ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต)
วัสดุยางพาราธรรมชาติ
ความหนา4 นิ้ว

Emmas รุ่น Chicago Grand Luxe หนา 4 นิ้ว ที่นอนยางพารา ท็อปเปอร์ ที่ทำจากยางพาราธรรมชาติ มี 4 ขนาดให้เลือก (3ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต) ผ้าหุ้มทำมาจาก White Waved Fabric ผ้าโพลีเอสเตอร์ ให้สัมผัสที่นุ่มฟูสบายตัว ปักลายพิเศษเป็นลายคลื่น ใช้แผ่นยางพาราธรรมชาติ US Balance Latex ผ่านกระบวนการอบไอน้ำเพื่อให้ขึ้นรูป สัมผัสแน่นกระชับ แต่ยังคงความยืดหยุ่นสูง เส้นใย Soft Fiber เกรดพรีเมี่ยม กระจายน้ำหนัก ช่วยรองรับสรีระร่างกายลดการปวดเมื่อย สามารถใช้เป็นนอนพับได้หรือวางบนเตียงเป็นท็อปเปอร์ ได้รับการรับรองมาตรฐานสากลจากสหรัฐอเมริกา คุณสมบัติที่นอนยางพารา Emmas ลดแรงกดทับ กระจายน้ำหนัก กระตุ้นให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้น นอนแล้วไม่ทำให้ปวดหลัง ใช้เป็นที่นอนหลักสำหรับคนไม่ชอบที่นอนสูง แก้ปัญหาที่นอนนุ่มยวบ เป็นหลุม ช่วยยืดอายุการใช้งานที่นอน มียางรัดขอบ 4 ด้าน รัดได้สูงสุดถึง 10 นิ้ว ป้องกันการเลื่อนหลุดขณะนอนหลับ สามารถจัดเก็บง่าย ไม่หักงอ ม้วนโค้งได้ คืนตัวได้ดี

2. ที่นอนพับได้ Naturehike Automatic Sponge Sleeping Pad

ที่นอนพับได้แบบพกพา แบบพองลม เหมาะสำหรับการ Camping นอนสบายตัวไม่ปวดเมื่อย

ยี่ห้อที่นอนพกพา Naturehike Automatic Sponge Sleeping Pad
ขนาดSingle Person: Size: Open: 200x76x10cm
Double Person: Size: Open: 200x132x10cm
วัสดุผ้ายืดหยุ่น 30D และโพลีเอสเตอร์
ความหนา10 ซม.

หากคุณกำลังมองหาที่นอนสำหรับการพกพาไป Camping เราขอแนะนำ Naturehike Automatic Sponge Sleeping Pad ที่นอนพองลมขนาดพกพา ที่ตอบโจทย์สาย Camping มี 2 ขนาดให้เลือกคือแบบ Single Person ขนาด 200x76x10 ซม. น้ำหนัก: 3.1 กก. และแบบ Double Person ขนาด 200x132x10 ซม. น้ำหนัก: 5.3กก. วัสดุทำจากผ้ายืดหยุ่น 30D และโพลีเอสเตอร์ แกนด้านในเป็นฟองน้ำ มีกระเป๋าเก็บของทำจากผ้า Oxford สายรัดโพลีเอสเตอร์ มาพร้อมอุปกรณ์เสริม ถุงเก็บของ แถบรัด เพื่อความสะดวกในการจัดเก็บ ให้การนอนที่สบายตัวไม่ปวดเมื่อย เนื่องจากเป็นแบบเป่าลมจึงเก็บได้ไม่สะดวกมากนัก

3. ที่นอนยางพาราพับได้ LatexMonster

ที่นอนพับได้ ทำจากยาพารา พับได้ 4 พับสะดวกต่อการจัดเก็บ ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อที่นอนยางพาราพับได้ LatexMonster
ขนาดมี 4 ขนาดให้เลือก (3ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต)
วัสดุยางพาราธรรมชาติ
ความหนา2 นิ้ว และ3 นิ้ว

LatexMonster ที่นอนยางพารา พับได้ สามารถกางออกเป็น 4พับ มีปลอก 2 ชั้น มีซิปถอดซักได้ พกสะดวก เก็บง่าย ประหยัดเนื้อที่ในการจัดเก็บ ผลิตจากน้ำยางพาราไทยแท้ฉีดขึ้นรูปทั้งชิ้น ไม่ใช่ยางอัด ไม่ผสมฟองน้ำ ไม่ผสมสารเคมีอันตราย ไม่ใส่CarbonBlack ไม่มีRadon มีให้เลือก 4 ขนาด คือ ขนาด 3ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต แต่ละขนาดจะมี ความหนา 2 แบบ คือ 2 นิ้วและ 3 นิ้ว ราคาจะแตกต่างกันออกไปตามขนาดและความหนา มีให้ 2 สีSan Blue และ สีSan Red

Shopee electronics promo february 2024

4. Springmate ที่นอนปิกนิกยางพาราธรรมชาติ ขนาด 3 ฟุต

ที่นอนปิกนิกยางพาราธรรมชาติ นุ่มสบาย ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

ยี่ห้อSpringmate ที่นอนปิกนิกยางพาราธรรมชาติ ขนาด 3 ฟุต
ขนาด3 ฟุต
วัสดุยางพาราธรรมชาติ
ความหนา4 ซม.

Springmate ที่นอนปิกนิกขนาด 3 ฟุต ตัวที่นอนผลิตจากยางพาราธรรมชาติ 100% ปลอกหุ้มทำด้วยผ้าฝ้ายเกรดพรีเมี่ยมผสมบุใยสังเคราะห์เดินลายเพื่อความคงทนแข็งแรง สามารถถอดซักน้ำทำความสะอาดได้ง่ายให้สัมผัสที่นุ่มสบาย เหมาะสำหรับใช้นอนเล่นบนพื้นโดยตรง หรือใช้เป็นที่นอนเสริมสำหรับรับแขก ขนาด 3 ฟุต ขนาด 91 x 198 x 2.5 ซม. กะทัดรัด สะดวกต่อการพกพาและการจัดเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ นอนปิกนิกยางพาราธรรมชาติ Springmate กว่าสี่สิบปีแล้ว ที่การเลือกสรรวัสดุอย่างพิถีพิถัน ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิต และการเลือกใช้เทคโนโลยีอันทันสมัย จากยุโรปและสหรัฐอเมริกา ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามาอย่างยาวนาน

5. SiamLatex ที่นอนปิคนิค ที่นอนพับได้ 3 ทบ

ที่นอนปิคนิค ที่นอนพับได้ 3 ทบ ผลิตจากยางพารา พับเก็บง่าย สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย

ยี่ห้อSiamLatex ที่นอนปิคนิค ที่นอนพับได้ 3 ทบ
ขนาด3.5 ฟุต
วัสดุยางพาราธรรมชาติ
ความหนา2.3 นิ้วและ 3 นิ้ว

SiamLatex รุ่น Picnicที่นอนปิคนิค ขนาด 3.5 ฟุต เป็นที่นอนที่สามารถพับได้ 3 ทบ วัสดุผลิตจากยางพารา รุ่น Picnic ขนาด 3.5 ฟุต มีความหนา 2 แบบ คือ2.3 นิ้วและ 3 นิ้ว และมี 3 สี ให้เลือก น้ำตาลอูฐ / เขียว เนเจอร์ / ม่วงลาเวนเดอร์ เป็นที่นอนที่ผลิตจากยางพาราแท้ทั้งผืน ผ่านกรรมวิธีการผลิตแบบฉีดขึ้นโมลด์ทั้งแผ่นเก็บง่าย มีความนุ่มสบาย ยืดหยุ่นสูง ทำจากยางพาราธรรมชาติจึงไม่อับชื้นปราศจากไรฝุ่น และแบคทีเรีย ที่นอนรองรับน้ำหนักได้ดี ช่วยกระจายแรงกดทับเมื่อกดทับตัวบนที่นอนสามารถคืนสภาพได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบรรเทาอาการปวดหลัง รองรับสรีระร่างกายโดยเฉพาะบริเวณกระดูกสันหลังได้เป็นอย่างดีมีอายุการใช้งาน ยาวนานถึง 5-10 ปี

6. Midas ที่นอนยางพาราแท้ 100%

ที่นอนยางพาราแท้ พับได้ง่าย โดยไม่หักงอ ป้องกันไรฝุ่น นอนสบายลดอาการปวดหลัง

ยี่ห้อMidas ที่นอนยางพาราแท้ 100%
ขนาดมี 4 ขนาดให้เลือก (3ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต, 6 ฟุต)
วัสดุยางพาราธรรมชาติ
ความหนา3 นิ้ว

Midas แบรนด์ในเครือ Dunlopillo Lotus Omazz Midas รุ่น Refresh – Micro Latex ความหนา 3 นิ้ว วัสดุทำจากยางพาราธรรมชาติ 100% นำเข้าจากประเทศเบลเยี่ยม ผ่านกรรมวิธีเฉพาะเพื่อให้เกิดความสามารถเปลี่ยนรูปเพื่อรองรับสรีระร่างกายได้ตามลักษณะการนอนของผู้นอนได้ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของโลหิตในร่างกาย ลดแรงกดทับระหว่างการนอนได้ดี ผ้าหุ้ม Cotton-blend fabric สามารถระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่ร้อนไม่สะสมเหงื่อ สามารถวางนอนกับพื้น หรือ ใช้เสริมบนที่นอน ม้วนเก็บได้โดย พับได้ง่าย โดยไม่หักงอ Allergy Protection สารป้องกันภูมิแพ้ Dustmite protection coating สารป้องกันไรฝุ่น Non Toxic &Dust Mate Resistant ปราศจากไรฝุ่น,สารพิษ Hypo – Allergenic ป้องกันการก่อให้เกิดภูมิแพ้ มี 4 ขนาดให้เลือก 3ฟุต, 3.5 ฟุต, 5 ฟุต และ6 ฟุต

7. SWANA ที่นอนปิคนิคยางพารา 3.5 ฟุต หนา 1 นิ้ว รุ่น FAIRY

ที่นอนยางพารา ผลิตจากยาง PE รองชั้นด้วยใยสังเคราะห์ นอนนุ่มสบาย ม้วนเก็บได้ไม่เกิดรอยหัก

ยี่ห้อSWANA ที่นอนปิคนิคยางพารา 3.5 ฟุต หนา 1 นิ้ว รุ่น FAIRY
ขนาด3.5 ฟุต
วัสดุยางพาราธรรมชาติ
ความหนา1 นิ้ว

SWANA รุ่น FAIRY ที่นอนปิคนิค ยางพารา ขนาด 3.5 ฟุต ความหนา 1 นิ้ว น้ำหนักสินค้า 8.8กก. ชั้นวัสดุผลิตจากยางพารา Nano Latex หุ้มด้วยผ้า Knitting ผ้านอกเกาหลีเป็นผ้าใยสังเคราะห์ ทำให้ที่นอนสามารถรองรับสะรีระได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง ผิวสัมผัสที่นอน นุ่มสบายเป็นพิเศษ ลดอาการปวดหลังจากการนอน เหมาะสำหรับ ปูรองนอนบนพื้นห้อง เพื่อเสริมความนุ่มสบายขณะนอนหลับ สามารถม้วนเก็บได้สะดวก โดยไม่ก่อให้เกิดรอยหัก

8. INDEX LIVING MALL ที่นอนรองระบายอากาศ รุ่น ไพร์ม

ที่รองนอน ช่วยระบายความร้อน ทำจากใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ระบายความร้อนให้ที่นอน

ยี่ห้อINDEX LIVING MALL ที่นอนรองระบายอากาศ รุ่น ไพร์ม
ขนาด107 x 198 x 2.5 ซม.
วัสดุด้านข้างประกบผ้า 3D ที่นอนใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์
ความหนา2.5 ซม.

INDEX LIVING MALL ที่นอน รองระบายอากาศ รุ่น ไพร์ม 107 x 198 x 2.5 ซม. สีขาว เหมาะสำหรับใช้เป็น ที่รองนอน ช่วยระบายความร้อนให้ที่นอน ช่วยให้นอนได้สบายมากขึ้น วัสดุที่ใช้ 100% ใยสังเคราะห์โพลีเอสเตอร์ ด้านข้างประกบผ้า 3D ช่วยให้อากาศไหลผ่านได้ดี ไส้ที่นอนเป็นเส้นใย Hollow ที่ให้ความคืนตัวดี ที่รองนอนแบบรัดมุม 4 ด้าน สามารถรัดที่นอนหนา 15 นิ้วได้

9. INDEX LIVING MALL ที่นอนปิคนิค

นอนปิกนิก ขนาดใหญ่ สัมผัสนุ่ม สบาย ไม่ปวดหลังเวลานอน พกพาได้สะดวก

ยี่ห้อINDEX LIVING MALL ที่นอนปิคนิค+หมอน รุ่น จัมโบ้ ขนาด 5 ฟุต
ขนาด5 ฟุต
วัสดุด้านในหุ้มด้วยผ้าสปันบอนด์ และวัสดุภายนอกหุ้มด้วยผ้าซุปเปอร์ซอฟ
ความหนา4 นิ้ว

INDEX LIVING MALL รุ่น จัมโบ้ ขนาด 5 ฟุต (152 x 198 x 10 ซม.) เหมาะสำหรับเป็นที่นอนปิคนิคมาพร้อมหมอน 2 ใบ วัสดุภายในผลิตจากใยแผ่น 1,000 กรัม/ตารางเมตร ความหนา 4 นิ้ว หุ้มด้วยผ้า สปันบอนด์ และวัสดุภายนอกหุ้มด้วยผ้าซุปเปอร์ซอฟ ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย ไม่ปวดหลังเวลานอน มีซิปสำหรับการถอดออกมาทำความสะอาดได้ง่าย พับเก็บได้สะดวก สามารถใส่รถไปเที่ยวได้หรือไว้ปูนอนรับแขก

10. DECO ที่นอนปิกนิก

ที่นอนปิกนิก ผลิตจากฟองน้ำอัดเกรด A ดีไซน์พิเศษระบายอากาศได้ดี นอนสบายไม่ร้อน

ยี่ห้อDECO ที่นอนปิกนิก
ขนาด80 x180 ซม.
วัสดุฟองน้ำอัดเกรด A หุ้มPVC
ความหนาไม่ได้ระบุ

DECO ที่นอนปิกนิก แบบพับได้ สะดวกต่อการจัดเก็บ ผลิตจากฟองน้ำอัดเกรด A คุณภาพดีหุ้มอีกชั้นด้วยผ้าพิมพ์ดีไซน์พิเศษระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่ร้อน ไม่สะสมเหงื่อ ไม่อับชื้น ที่นอนสามารถรองรับได้ทุกสรีระเวลานอน สามารถรองรับน้ำหนักได้ดี สามารถนำไปปูพื้นวางเป็นที่นอนเสริม หรือวางทับบนที่นอนเดิม ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของกล้ามเนื้อกระจายแรงกดทับได้ดี สามารถพับเก็บได้ง่าย ประหยัดพื้นที่ เคลื่อนย้ายได้สะดวก

การดูแลทำความสะอาดที่นอนพับได้

หากคุณต้องการให้ที่นอนของคุณ นอนได้อย่างสบายปราศจากเชื้อรา ไรฝุ่น และกลิ่นไม่พึงประสงค์การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่สำคัญ ซึ่งคุณสามารถดูแลทำความสะอาดที่นอนง่ายด้วยตนเองได้ ดังนี้

 1. ดูดฝุ่น
  ให้คุณถอดผ้าปูที่นอนออกให้เรียบร้อย แล้วทำการใช้ เครื่องดูดไรฝุ่น เพื่อดูดฝุ่น หรือไรฝุ่น ออกจากที่นอนของคุณ ก็สามารถที่จะทำความสะอาดได้ระดับหนึ่ง เพื่อลดการฟุ้งกระจายเวลาที่เรานำผึ่งแดด
 2. กำจัดคราบสกปรกเฉพาะจุด
  ที่นอนที่เปื้อนคราบเฉพาะจุด เช่น คราบเลือด คราบอาหาร ให้คุณใช้น้ำสบู่และใช้แปรงสีฟันขัดออก หากไม่ได้ผลให้ใช้น้ำยาซักผ้าไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ขจัดคราบเฉพาะจุด และคุณสามารถกำจัดคราบเลือดออกได้ง่ายๆ ด้วยการใช้ผสมน้ำอุ่นกับเกลือผสมเข้าด้วยกัน แล้สนำมาฉีดพ่นคราบเลือดให้ชุ่ม หรือกำจัดคราบเลือดโดยการผสมเบกกิ้งโซดา 2 ส่วน กับน้ำ 1 ส่วน คนให้เข้ากัน แล้วนำไปป้ายคราบเลือดทิ้งไว้ 30 นาที แล้วใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดเช็ดทำความสะอาด
 3. ยกออกไปตากแดดเพื่อลดกลิ่นอับ
  ให้นำที่นอนออกไปตากแดดในวันที่แดดจัด ก่อนจะยกออกไปตากแดดควรกำจัดเชื้อรา โดยการฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อให้ทั่วฟูกนอน และดูดฝุ่นออกก่อนนำมาตากแดด ยกเว้นที่นอนที่ทำจากยางพารา ห้ามนำออกมาตากแดดเด็ดขาด
 4. ทำความสะอาดผ้าปูที่นอน
  ควรนำผ้าปูที่นอนออกมาซักทำความสะอาดอยู่เสมอ เพื่อป้องกันไรฝุ่น และเชื้อราบนที่นอน

วิธีการเลือกซื้อที่นอนพับได้

1. ขนาดของที่นอนพับได้ ที่เหมาะสม

ที่นอนพับได้ ก็มีหลายขนาดเหมือนที่บ้านทั่วไป สามารถใช้วางบนแบบเดี่ยว ๆ หรือวางเสริมบนที่นอนปกติ เพื่อเสริมความสบายขณะหลับนอนก็ได้ ขนาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ ขนาด3.5ฟุตสำหรับการนอนคนเดียว แต่อย่างไรก็ตามคุณสามารถเลือกที่นอนในขนาดที่คุณต้องการใช้งานได้ ซึ่งแบ่งออกได้เป็นหลายขนาด ดังนี้

 • ขนาด 3.5 ฟุตSingle size : มีขนาด 106 x 198 ซม. เหมาะสำหรับการนอนคนเดียว ขนย้ายออกไปนอกพื้นที่ ไปนอนเต็นท์ สถานที่ที่มีพื้นที่ขนาดเล็ก
 • ขนาด 5 ฟุต Queen size : มีขนาด 152 x 198 ซม. เหมาะสำหรับการนอนได้สองคนหรือผู้ที่ชอบนอนดิ้น สามารถใช้กับบริเวณที่มีพื้นที่กว้างมากขึ้นมาหน่อย
 • ขนาด 6 ฟุต King size : มีขนาด 182 x 198 ซม. เหมาะสำหรับการนอนสองคนในบริเวณห้องกว้างๆ ได้อย่างสบาย

2. วัสดุที่ใช้ในการผลิต

ที่นอนพับได้ ที่วางขายในปัจจุบันผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดนั้นก็จะมีข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป

 • ที่นอนยางพารา : เรียกว่าเป็นที่นอนสำหรับคนรักสุขภาพ เนื่องจากทำจากยางพารา ที่มีความนุ่มแบบกำลังดี กระจายน้ำหนักได้ดี รองรับน้ำหนักได้มาก ไม่ยุบตัวง่าย ไม่ทำให้ปวดเมื่อยตัว ไม่เก็บความชื้น ไม่ทำให้เกิดไรฝุ่น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ และมีอาการปวดหลัง ข้อเสียเล็กน้อยคือการเคลื่อนย้ายไม่สะดวกและค่อนข้างมีน้ำหนักมาก
 • ใยสังเคราะห์ : มีความนุ่มสบาย คืนรูปทรงได้ง่าย รองรับน้ำหนักได้ดี น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก พับจัดเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่เหมาะสำหรับการพกพาออกไปข้างนอก หรือการนอนแบบชั่วคราว แต่อายุการใช้งานไม่นาน และความนิ่มที่มากเกินไปจะทำให้ปวดหลัง นอกจากนี้ยังมีโพลีเอสเตอร์ มีน้ำหนักเบาจัดเก็บได้ง่าย โฟมหรือเมมโมรีโฟมมีความแข็งแรง

3. น้ำหนักของพับได้ ก็สำคัญ

น้ำหนักเป็นสิ่งที่สำคัญ เช่นกัน เพราะเมื่อเรา ซื้อที่นอนพับได้ ก็เพื่อความสะดวกในการเคลื่อนย้าย ยิ่งที่นอนมีความหนามากขึ้น น้ำหนักก็จะเพิ่มขึ้นการเคลื่อนย้ายก็ไม่สะดวก ความหนาของที่นอนพับได้ที่เหมาะสมควรอยู่ที่ 2-4นิ้ว โดยประมาณ

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ที่นอนพับได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการพักผ่อนให้กับทุกครัวเรือน ควรมีติดบ้านเอาไว้เพื่อเอาไว้ใช้นอนเล่น หรือให้แขกที่มานอนที่บ้านได้นอนพักผ่อน ควรเลือกแบบที่พับเก็บได้สะดวกไม่เปลืองพื้นที่ ขนาดที่เหมาะสมที่เราจะใช้บ่อยๆ เน้นการนอนที่สบายไม่ปวดหลัง ส่วนราคาก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของแต่ละคน อยากได้ยี่ห้อไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ซึ่งเราได้แนะนำไว้ให้ถึง10 ยี่ห้อด้วยกัน

บทความที่เกี่ยวข้อง