10 ที่ลับมีด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

ที่ลับมีด เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เสริมสำหรับห้องครัว ที่ทุกบ้านควรจะมีไว้สำหรับการลับมีด ทุกเล่มภายในบ้านของคุณให้มีความคม และพร้อมใช้งานในการประกอบอาหาร ทุกประเภทอยู่ตลอดเวลา โดยที่ตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ ในปัจจุบันนั้น นับว่าค่อนข้างมีความหลากหลายและน่าสนใจมากกว่าช่วงเวลาที่ผ่านมาอยู่พอสมควร

ทั้งจาก รูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบที่แปลกใหม่ และ ฟังก์ชันการใช้งาน ที่ทำได้มากกว่า แค่การลับมีด ซึ่งทำให้อุปกรณ์ประเภทนี้ เรียกได้ว่า มีความคุ้มค่ามากขึ้นกว่าที่ผ่านมาอยู่ไม่น้อย ดังนั้น หากจะเลือกซื้อ มาติดบ้านไว้ ก็นับว่าเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจมากขึ้น เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ส่วนในเรื่องของตัวเลือกจากแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีให้เลือกซื้อ และ ใช้งานได้ ก็เรียกว่ามีอยู่มากมายทั้งตามท้องตลาดทั่วไปและโลกออนไลน์ รวมไปถึง ยังมีระดับราคา ที่ทำให้คุณเข้าถึงได้อย่างหลากหลายมากอีกด้วย

หากคุณกำลังมองหา ที่ลับมีด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023 ที่มาพร้อมคุณสมบัติ ในการใช้งานที่ครบครันรอบด้าน , มีความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง และรองรับการใช้งานต่อเนื่องไปได้ยาวนานตลอดหลายปี ในบทความที่กำลังจะกล่าวถึงในช่วงต่อไปนี้ เราได้รวบรวม 10 รุ่นน่าสนใจ มาให้คุณได้ลองเลือกซื้อ ไปพร้อมกันกับเราเรียบร้อยแล้วครับ

แนะนำ 10 ที่ลับมีด ยี่ห้อไหนดี ในปี 2023

  1. ANOLON Forged cutlery
  2. Seki Magoroku AP0308
  3. WUSTHOF WUS-4347
  4. TV Direct SMART SHARP
  5. Professional JD119H
  6. ที่ลับมีด แบบ 3 ช่อง
  7. Huohou
  8. Monazone Knife Sharpener
  9. KitchenMarks
  10. Memdoo 4 IN 1
lazada promo 1-15 December 2023

1. ANOLON Forged Cutlery

ที่ลับมีด แบบคลาสสิกสไตล์ดั้งเดิมที่จะช่วยให้มีของคุณมี ความคม ได้มากยิ่งขึ้นในทุกช่วงเวลาที่ต้องการใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นANOLON Forged Cutlery
วัสดุในการผลิตเหล็กกล้า
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด
ขนาด
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์

รุ่นแรก เป็น ที่ลับมีดรู ปทรงการออกแบบสุดคลาสสิก ขนาดความยาว 10 นิ้ว ที่รองรับการใช้งานร่วมกันกับมีดทุกประเภท ได้แบบยอดเยี่ยม จากวัสดุในการผลิตสุดแข็งแรงทนทาน และ ลับคมของมีด ได้ด้วยความรวดเร็วในระดับสูงสุด ซึ่งถูกผลิตขึ้นจากเหล็กกล้าคุณภาพสูงจากประเทศเยอรมนี ที่สำคัญยังมีการเคลือบกากเพชรอีกหนึ่งชั้น

เพื่อให้ตัวอุปกรณ์สามารถลับมีดได้อย่างคมและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังมีด้ามจับที่ถูกผลิตขึ้นจากวัสดุที่มีความนุ่มไม่สากมือ และยังจับถือได้กระชับกับสรีสระของมือเป็นอย่างดี ส่งผลให้คุณจับถือได้อย่างยาวนานโดยไม่หลุดล่วงออกจากมืออีกด้วยครับ

ข้อดี
ดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก
ด้ามจับมีความนุ่มจับกระชับมือ
วัสดุในการผลิตแบบเหล็กกล้าคุณภาพสูงจากประเทศเยอรมัน

ข้อควรพิจารณา
ใช้ได้เพียงการลับมีดเท่านั้น

2. Seki Magoroku AP0308

Seki Magoroku AP0308

ยี่ห้อ / รุ่นSeki Magoroku AP0308
วัสดุในการผลิตหินเพชร, เซรามิกหยาบ และเซรามิกละเอียด
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด3 ช่อง
ขนาด141 x 51 x 55 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์96 กรัม

Seki Magoroku AP0308 เป็น ที่ลับมีด ขนาดเล็ก กะทัดรัดจากประเทศญี่ปุ่น ที่ถูกออกแบบรูปลักษณ์ มาด้วยดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวมีสไตล์ และสามารถลดพื้นที่ในการจัดเก็บได้ด้วยการถอดเข้า-ออกใส่ปลอกแบบใส ที่จะช่วยให้การพกพาออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ ทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

อีกทั้ง ยังมีน้ำหนักโดยรวมที่เบาเพียงแค่ 96 กรัม อีกด้วย โดยที่ในส่วนของบริเวณหินลับมีดจะเป็นส่วนที่ออกแบบมาให้คุณลับคมมีดได้ทั้งหมดถึง 2 ด้านในครั้งเดียว จากหินที่มีส่วนประกอบ 3 รูปแบบ ซึ่งประกอบด้วย หินเพชร, หินเซรามิกแบบหยาบ และหินเซรามิกแบบละเอียดครับ

ข้อดี
มีช่องลับคมทั้งหมด 3 ช่อง
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
สามารถจัดเก็บได้ในปลอกใส

ข้อควรพิจารณา
ด้ามจับมีขนาดค่อนข้างเล็ก

3. WUSTHOF WUS-4347

ที่ลับมีด ขนาดกำลังดี ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดแข็งแรงทนทาน และ ผลิตขึ้นจากวัสดุแบบ Stainless Steel คุณภาพสูง

ยี่ห้อ / รุ่นWUSTHOF WUS-4347
วัสดุในการผลิตStainless Steel
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด2 ช่อง
ขนาด30 x 205 x 95 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์

WUSTHOF WUS-4347 คือ หนึ่งใน อุปกรณ์ลับมีด แบบ 2 ระดับ ที่มาพร้อมรูปทรงการออกแบบตัวเครื่องสุดทันสมัย และ รองรับการลับคมมีดได้พร้อมกันถึง 2 เล่ม แบบมีประสิทธิภาพ ด้วยช่องลับคม 2 รูปแบบ ประกอบด้วย ช่อง Fine และ Coarse ซึ่งถูกผลิตขึ้นจากวัสดุในการผลิตแบบ Stainless Steel ที่ใช้เป็นส่วนหลัก ในการใช้งานของอุปกรณ์ตัวนี้

โดยในด้านของที่จะใช้ในการจับถือ ก็มีการเลือกผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ที่มีความแข็งแรงทนทาน ไม่แพ้กันกับส่วนที่ใช้ในการลับมีด ส่วนในเรื่องของการรับประกัน ก็ยังให้มายาวนานสูงสุดตลอด 1 ปี ในระหว่างการใช้งานเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ผลิตขึ้นจาก Stainless Steel คุณภาพสูง
ดีไซน์การออกแบบสุดแข็งแรงทนทาน
ด้ามจับที่จับถือได้อย่างแน่นหนา

ข้อควรพิจารณา
มีช่องลับมีดเพียง 2 ช่อง

shopee home expo promo 2023

4. TV Direct SMART SHARP

เครื่องลับคม ระบบไฟฟ้าอัตโนมัติแบบไร้สาย ที่ใช้งานได้ทั้งฟังก์ชันการทำงานแบบ Manual และ การใช้กำลังไฟฟ้า ผ่านทางแบตเตอรี่ จากถ่าน AA ภายในตัวเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นTV Direct SMART SHARP
วัสดุในการผลิตเซรามิก
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด1 ช่อง
ขนาด
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์

ต่อมาเป็นเครื่องลับคมอเนกประสงค์ ที่มีการติดตั้งระบบไฟฟ้าไร้ สายแบบอัตโนมัติ ซึ่งใช้งานได้ง่ายดาย ด้วยการกดปุ่มในการเปิดใช้งานเพียงแค่ปุ่มเดียว และลับคมสิ่งต่าง ๆ ได้แทบทุกประเภทไม่ว่าจะเป็น มีด กรรไกร เครื่องมือช่าง หรือ แม้แต่สิ่งอื่น ๆ ด้วย หินลับมีด แบบหมุนประสิทธิภาพสูง ที่จะทำให้คุณลับคมสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ

โดยที่ในส่วนของกำลังไฟฟ้า ที่ใช้ในการทำงานของตัวอุปกรณ์ ก็จะใช้งานเป็นถ่านไฟฉายแบบ AA จำนวน 4 ก้อน เพียงเท่านั้น นอกจากนี้ ในกรณีที่แบตเตอรี่เกิดหมด ในระหว่างการใช้งาน รุ่นนี้ก็ยังคง ลับมีดอย่างต่อเนื่อง ด้วยการใช้ระบบมือปกติ เช่นเดียวกันรุ่นอื่น ๆ ได้ด้วย เช่นกันครับ

ข้อดี
ใช้งานระบบอัตโนมัติแบบไร้สาย
ลับคมของสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว
ใช้งานได้ทั้งระบบ Manual และระบบไฟฟ้า

ข้อควรพิจารณา
จำเป็นต้องติดตั้งถ่านขนาด AA จำนวน 4 ก้อนในการใช้งานระบบไฟฟ้า

5. Professional JD119H

ที่ลับมีดระบบไฟฟ้า ขนาดเล็กที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่ เพิ่มเติมได้ ผ่านทางช่องเชื่อมต่อแบบ USB ที่ถูกติดตั้ง อยู่บริเวณด้านข้างของตัวอุปกรณ์

ยี่ห้อ / รุ่นProfessional JD119H
วัสดุในการผลิตStainless
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด2 ช่อง
ขนาด75 x 225 x 65 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์

สำหรับรุ่นนี้เป็น ที่ลับมีด แบบอัตโนมัติ ที่ใช้งานได้ทั้งการเชื่อมต่อ ในรูปแบบของสายไฟ และ การใช้งานแบบไร้สาย ด้วยการทำงานของแบตเตอรี่ ซึ่ง ชาร์จเพิ่มเติมได้อยู่ตลอดเวลา จากการใช้งานพอร์ตชาร์จแบบ USB ด้วยแบตเตอรี่ทั้งหมดที่ให้มา 1,800mAh ที่ทำให้คุณลับคมสิ่งต่าง ๆ ได้ด้วยระยะเวลาต่อเนื่องสูงสุด 2 ชั่วโมง โดยไม่จำเป็นต้องหยุดชาร์จ ยิ่งไปกว่านั้นจากการใช้งานวัสดุ ในการลับมีดเป็นแบบซิลิคอนคาร์ไบด์คุณภาพสูง ยังเป็นส่วนที่ส่งผลให้ลดโอกาสในการเกิดความเสียหาย ของมีดที่คุณต้องการลับได้ด้วยในเวลาเดียวกันครับ

ข้อดี
ชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้ผ่านช่องเชื่อมต่อแบบ USB
ใช้งานระบบไฟฟ้าในการลับมีด
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อควรพิจารณา
ด้ามจับค่อนข้างจับถือได้ลำบาก

6. ที่ลับมีด แบบ 3 ช่อง

ที่ลับมีดแบบ 3 ช่องที่ลับคมสิ่งต่าง ๆ ได้แบบมีประสิทธิภาพ ด้วยช่องแบบเซรามิก, หินเพชร และเหล็กทังสเตน

ยี่ห้อ / รุ่นที่ลับมีดแบบ 3 ช่อง
วัสดุในการผลิตเซรามิก, หินเพชร และเหล็กทังสเตน
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด3 ช่อง
ขนาด205 x 48 x 75 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์200 กรัม

เป็นที่ลับมีด ซึ่งมาพร้อมจุดเด่นสำคัญ อยู่ในเรื่องจำนวนช่องลับมีด ที่มีมาให้คุณใช้งานพร้อมกันได้มากสุดถึง 3 ช่อง โดยแบ่งแยกออกมาเป็นช่องที่ใช้หินลับมีดแบบเซรามิก หินเพชร และเหล็กทังเสตน

จึงทำให้คุณสามารถลับคมมีดได้อย่างรวดเร็วพร้อมกันสูงสุด 3 ชิ้น ภายในระยะเวลาต่ำสุดเพียง 5 วินาที เท่านั้น และหากกล่าวถึงน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ที่มีผลโดยตรงต่อการเคลื่อนย้ายและพกพาออกไปยังสถานที่ต่าง ๆ รุ่นนี้ก็ยังนับเป็นหนึ่งในรุ่นที่ทำได้ง่ายจากน้ำหนักที่มีอยู่เพียง 200 กรัมเท่านั้นครับ

ข้อดี
ลับมีดได้รวดเร็วภายในระยะเวลา 5 วินาที
หินลับมีดทั้งหมด 3 รูปแบบ
ช่องลับมีดจำนวน 3 ช่อง

ข้อควรพิจารณา
วัสดุด้ามจับดูไม่มีความแข็งแรงทนทานมากนัก

7. ที่ลับมีด Huohou

ที่ลับมีด ขนาดเล็กกะทัดรัด คุณภาพยอดเยี่ยม ที่ลับของมีคมทุกประเภทได้ด้วยช่องลับคมทั้งหมด 2 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นHuohou
วัสดุในการผลิต
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด
ขนาด39 x 138 x 72 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์

Huohou Sharpeners Knife Sharpening Tool เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน ที่ลับมีด แบบ 2 หัว ที่ใช้งานดีไซน์การออกแบบ สุดสวยงามล้ำสมัย และ มีรูปลักษณ์ของตัวอุปกรณ์ แตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นดีไซน์การออกแบบที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด

และ พกพาได้ง่ายดาย จากน้ำหนักที่ไม่มากจนเกินไป ส่วนในด้านของวัสดุในการผลิตที่ใช้ทำด้ามจับและส่วนที่ใช้สำหรับการลับคมมีด ก็เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพจัดอยู่ระดับสูงด้วยเช่นกัน ทำให้ในส่วนของประสิทธิภาพการใช้งานก็นับว่าทำได้ดีไม่แพ้กันกับรุ่นอื่น ๆ อย่างแน่นอนครับ

ข้อดี
มีการรับประกันสินค้า
ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก
ตัวอุปกรณ์มีความแข็งแรงทนทาน

ข้อควรพิจารณา
มีช่องลับมีดเพียง 2 ช่อง

8. Monazone

ที่ลับมีด สแตนเลสดีไซน์ การออกแบบสุดพรีเมี่ยม ที่มาพร้อมช่องลับคมในการใช้งานทั้งหมด 3 ช่องและ 3 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นMonazone Knife Sharpener
วัสดุในการผลิตStainless
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด3 ช่อง
ขนาด220 x 85 x 60 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์154 กรัม

Monazone Knife Sharpener นับเป็นอีกหนึ่งรุ่น ของ หินลับมีด ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดพรีเมี่ยม และ มีรูปลักษณ์ของตัวอุปกรณ์ ที่แตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยการออกแบบให้มีส่วนที่ลับมีดแบ่งแยกออกมาทั้งหมดเป็น 3 ส่วน ซึ่งประกอบด้วย ส่วนที่ใช้งานหินแบบบดล้อเพชร ทั้งสเตนเหล็ก และ เซรามิก

โดยที่ทั้ง 3 ส่วน สามารถถอดแยกออกมา เพื่อการทำความสะอาดพร้อมกันได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น หากรุ่นที่คุณกำลังมองหา เป็นรุ่นที่ใช้ลับมีดพร้อมกันได้ เป็นจำนวนมากในครั้งเดียว , มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาได้สะดวก และ มีการออกแบบ ที่ทำให้จับถือได้ง่ายดาย โดยไม่หลุดมือ ที่ลับมีดตัวนี้ น่าจะเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์ การใช้งานได้ดี อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ช่องลับมีดทั้งหมด 3 รูปแบบ
ดีไซน์การออกแบบสุดเล็กกะทัดรัด
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อควรพิจารณา
วัสดุในการผลิตด้ามจับค่อนข้างมีความแข็ง

9. ที่ลับมีด KitchenMarks

ที่ลับมีด แบบพกพาขนาด 2 ช่อง ที่สามารถพับเก็บอุปกรณ์ให้มีขนาดเล็กลง เพื่อการพกพา ที่ทำได้ดีแ ละง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นKitchenMarks Knife Sharpener with Lid HomeHuk
วัสดุในการผลิต
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด2 ช่อง
ขนาด200 x 45 x 40 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์95 กรัม

หากคุณต้องการรุ่น ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และเ น้นจุดเด่นสำคัญ ออกไปในด้านของการพกพาอุปกรณ์ ที่ทำได้ง่ายดาย และ ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บน้อยที่สุด รุ่นนี้ จะเป็นหนึ่งในรุ่น ที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

จากการถูกออกแบบ มาให้เป็นที่ลับมีดแบบ 2 หัว ที่พับเก็บได้ ในขนาดพื้นที่ ที่ลดลงมากว่าครึ่งหนึ่ง ทำให้พกพาง่าย ที่สำคัญใ นเรื่องของช่องที่ใช้ในการลับมีด ก็แบ่งแยกชัดเจน ออกมาเป็นช่องลับคม แบบบดหยาบ และ ช่องลับคมแบบละเอียด รวมไปถึง ยังมีการติดตั้งพื้นยางกันลื่นสำหรับป้องกันการลื่น ในระหว่างการใช้งานอีกด้วยครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
มีการติดตั้งพื้นยางสำหรับกันลื่น
ช่องลับมีดทั้งหมด 2 รูปแบบ

ข้อควรพิจารณา
วัสดุในการผลิตอาจไม่มีความแข็งแรงทนทานมากนัก

10. Memdoo 4 IN 1

อุปกรณ์ลับมีดแบบ 4 IN 1 ที่รองรับการใช้งานได้กับของมีคมทุกประเภท ตั้งแต่มีด กรรไกร ไปจนถึงของมีคมประเภทอื่น ๆ ที่จำเป็นจะต้องลับคม

ยี่ห้อ / รุ่นMemdoo 4 IN 1
วัสดุในการผลิตDiamond Abrasives, Carbide Blades และ Ceramic Rods
จำนวนช่องที่ใช้ในการลับมีด4 ช่อง
ขนาด90 x 230 x 58 มิลลิเมตร
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์

สุดท้ายเป็น ที่ลับมีด อเนกประสงค์แบบ 4 in 1 ที่สามารถใช้งานได้กับของมีคม ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น กรรไกร มีด หรือ อุปกรณ์ประเภทต่าง ๆ ที่ต้องการการลับคม

ด้วยการแบ่งแยก ช่องลับคมมีดออกมา เป็นทั้งหมด 4 ส่วน มาพร้อมด้ามจับขนาดใหญ่ ซึ่งจะช่วยให้คุณ ใช้งานตัวอุปกรณ์ ได้อย่างแน่นหนา โดยไม่หลุดมือ อีกทั้ง ในด้านของความแข็งแรง ทนทานของตัวอุปกรณ์ ก็นับว่าเป็น สิ่งที่ทำได้ยอดเยี่ยม และ มีประสิทธิภาพ จากวัสดุในการผลิต ที่ใช้งานเป็นแบบ ABS, TPR และ Stainless Steel ครับ

ข้อดี
ช่องลับมีด 4 รูปแบบ สำหรับรองรับของมีคมที่หลากหลาย
วัสดุในการผลิตมีความแข็งแรงทนทาน
ด้ามจับสามารถจับถือได้สะดวก

ข้อควรพิจารณา
ไม่เหมาะสำหรับการพกพามากนัก

ที่ลับมีด เลือกซื้ออย่างไรดี ?

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากจำนวนช่องลับคม ที่รองรับการใช้งาน

สิ่งแรกที่จะช่วยให้การตัดสินใจซื้อ ของคุณทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นนั้น จะเป็นในเรื่องของจำนวนช่องในการลับมีด ที่ตัวอุปกรณ์ รุ่นนั้น ๆ ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งาน ซึ่งหากคุณต้องการให้อุปกรณ์ ที่คุณใช้งานรองรับการลับคมของอุปกรณ์ได้หลากหลายประเภท

ด้วยรูปแบบของ หินลับมีด แต่ละชนิดที่มีความเหมาะสมในการใช้งานแตกต่างกัน ก็ควรมองหารุ่นที่มีจำนวนช่องลับมีดมากสุด เท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากโดยปกติแล้วที่ลับมีดทุกรุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของจำนวนช่อง ก็มักจะเป็นรุ่นที่มีความหลากหลายของหินแต่ละประเภท ที่ใช้ในการลับมีดตามไปด้วยเช่นกันครับ

2. พิจารณาน้ำหนักที่เหมาะสม กับ การพกพา และ การเคลื่อนย้าย

ถึงแม้ว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ จะไม่ใช่สิ่งที่มักจะถูกพกพาออกไปในการเดินทางบ่อยครั้งมากนัก แต่ในสถานการณ์ที่มีความจำ เป็นที่ทำให้คุณจำเป็นจะต้องนับอุปกรณ์ตัวดังกล่าว ใส่ลงไปในกระเป๋า เรื่องของน้ำหนัก ก็จะกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน

ซึ่งนอกจากจะเป็นส่วนที่มีความสำคัญ ในการพกพาไปในการเดินทางแล้ว การมองหารุ่นที่มีน้ำหนักไม่มากจนเกินไป และ รูปลักษณ์ตัวเครื่องกะทัดรัด มากกว่ารุ่นอื่น ๆ ก็จะเป็นสิ่งที่ส่งผลให้การจัดเก็บทำได้ง่ายดาย และลดพื้นที่การจัดวางภายในห้องครัว ไปได้อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

3. เลือกรุ่นที่มีการติดตั้งมอเตอร์ระบบไฟฟ้า เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งาน

ในปัจจุบันนี้มีที่ลับมีดอยู่มากมายตามท้องตลาด ที่จะช่วยให้คุณสามารถลับมีดให้คมได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการทำงานของระบบมอเตอร์ไฟฟ้า ที่ถูกติดตั้งมาด้านในของตัวอุปกรณ์ แต่ก็อาจจะจำเป็นต้องแลกมาด้วยการที่จะต้องชาร์จแบตเตอรี่ในระหว่างการใช้งาน

หรือ การใส่ถ่านขนาดเล็ก เพื่อให้ตัวเครื่องสามารถทำงานต่อไปได้ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากคุณต้องการความคล่องตัว ในการใช้งานที่มากขึ้น ก็อาจมองหารุ่นที่มีระบบการใช้งานแบบไร้สาย จากการที่มีช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่ ผ่านพอร์ตชาร์จรูปแบบต่าง ๆ ได้ด้วยเช่นกัน โดยที่สิ่งนี้จะทำให้การใช้งาน ที่ลับมีดของคุณมีความง่าย และ สะดวกสบายได้มากขึ้น รวมไปถึงยังเพิ่มความรวดเร็วในการลับได้

บทสรุป

เนื่องจาก ที่่ลับมีด เป็น ของใช้ภายในบ้าน ที่ไม่ได้มีความจำเป็นจะต้องเลือก ซื้อรุ่นใหม่ ๆ มาไว้สำหรับการใช้งานบ่อยครั้งมากนัก จากความเฉพาะทางของตัวอุปกรณ์ ที่ใช้ได้เพียงการ ลับคม ของสิ่งต่าง ๆ เช่น กรรไกร มีด หรือของมีคม อื่น ๆ และความแข็งแรงทนทานของตัวสินค้าที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างยาวนานต่อเนื่อง ตลอดหลายปี

ดังนั้น การลองเลือกดูรุ่น ที่มีความคุ้มค่ามากที่สุด ทั้งในเรื่องของฟังก์ชัน การใช้งาน ดีไซน์การออกแบบ ขนาดและน้ำหนัก รวมไปถึงในด้านของราคา ก็นับเป็นสิ่งที่สมควรทำเป็นอย่างมาก เพื่อให้คุณเลือกซื้อ รุ่นที่ ตรงกับความต้องการได้อย่างคุ้มค่า มากที่สุด

ซึ่งจากการที่ตัวเลือกของสินค้า ประเภทนี้ ในปัจจุบัน มีออกมาให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการหา ซื้อตามท้องตลาดทั่วไป ห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่ในช่องทางออนไลน์ รูปแบบต่าง ๆ ก็เป็นส่วนที่ทำให้เรา เลือกซื้อสินค้า ชนิดนี้ทำได้ยากมากขึ้นกว่าที่ผ่านมาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

โดยหากเรื่องทั้งหมด ที่เราได้กล่าวไปแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาถึงความจำเป็น ของการเลือกซื้อที่ลับมีดซักหนึ่งชิ้น เริ่มทำให้คุณสนใจในการเลือกหาอุปกรณ์ตัวนี้มาติดไว้ สำหรับการใช้งานภายในบ้าน กันบ้างแล้ว ต่อไปเราก็ขอลองแนะนำ ให้คุณกลับไปอ่านทวนซ้ำเกี่ยวกับ 10 อันดับสินค้าในด้านบน และตัดสินใจซื้อไปพร้อมกันกับเราอีกครั้งหนึ่งได้เลยครับ

บทความล่าสุด