น้ำยาฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี

10 น้ำยาฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ตัวช่วยบ้านสะอาด

น้ำยาฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดีด้วยสภาวะในปัจจุบัน ที่ ทำให้เราต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นการสวมหน้ากากอนามัยเวลาเข้าชุมชน การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ และการทำความสะอาดบ้านเรือน หรือทำความสะอาดร้านค้า โรงแรมที่พัก ร้านเสริมสวย การทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาดเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ จะต้องใช้ น้ำยาฆ่าเชื้อ เพื่อกำจัดเชื้อโรค ได้อย่างหมดจด นอกจากการใช้ น้ำยาฆ่าเชื้อ จะช่วยทำความสะอาดบ้านได้แล้ว บางยี่ห้อ ยังมีกลิ่นที่หอมสดชื่น ช่วยทำให้เราเกิดความผ่อนคลายได้อีกด้วย ซึ่ง น้ำยาฆ่าเชื้อ มีหลายยี่ห้อ มากเลยค่ะ ซึ่งบทความนี้เราก็มีน้ำยาฆ่าเชื้อมาให้เลือกซื้อกัน แต่ละยี่ห้อก็ดีๆทั้งนั้นเลยค่ะ

10 อันดับ น้ำยาฆ่าเชื้อ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Zoflora โซฟลอรา น้ำยาฆ่าเชื้อเข้มข้น กลิ่นบูเก้ ขนาด120 มล.
 2. Dettol Hygiene Multi-use Disinfectant 250 ml
 3. SUPERCAT ผลิตภัณฑ์ ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ Hygiene Multi-Use Disinfectant น้ำยาฆ่าเชื้อโรค 99.9% ขนาด 750 มล.
 4. ไดวา น้ำยาฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ 750 มล.
 5. KEEEN Germ Killer Bio Disinfectant Spray 250 ml สเปรย์น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ 99.99% จากสารสกัดธรรมชาติ
 6. GRIP กริ๊พ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออเนกประสงค์ 480ml.
 7. LOOK สเปรย์ ฆ่าเชื้อโรค ลุค สำหรับ พื้นผิว อเนกประสงค์ 475 มล.
 8. WHIZ วิช สเปรย์ฆ่าเชื้อ พื้นผิวอเนกประสงค์ กลิ่นเฟรชมิ้นต์ 500 มล.
 9. King’s Stella Hygiene Care Surface Disinfectant 600 ml.
 10. SpaClean น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและดับกลิ่น ขนาด 500 มล.

1. Zoflora โซฟลอรา น้ำยาฆ่าเชื้อ เข้มข้น

น้ำยาฆ่าเชื้อสูตรเข้มข้นกำจัดเชื้อไวรัส พร้อมกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ขวดเล็กจิ๋วแต่แจ๋ว

ยี่ห้อZoflora
ปริมาณ120 ml

น้ำยาฆ่าเชื้อ สูตรเข้มข้น โซฟลอรา เป็นยี่ห้อดัง ในอังกฤษเลยค่ะ ยี่ห้อนี้ ไม่ได้มีดีเพียงแค่การฆ่าเชื้อเท่านั้น ยังมี กลิ่นที่หอม ผ่อนคลายอย่างกลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นบูแก้ กลิ่นหอมจากดอกไม้ สดชื่นผ่อนคลาย ขวดเล็กแต่เป็นสูตรเข้มข้นนะคะ เวลาใช้งานจะต้อง 1 ฝา ต่อน้ำ 400 มิลลิลิตร สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ใ นส่วนก็ได้ที่ต้องการให้เกิดความสะอาด ไม่กัดกร่อนพื้นผิวให้เสียหาย ปลอดภัยทั้งคนและสัตว์เลี้ยง กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดีมาก มีส่วนผสมของ Benzalkonium Chloride 1.83% ซึ่งมีคุณสมบัติในการฆ่าเชื้อไวรัสได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนผสมเข้มข้นสาวๆผิวบอบบางควรสวมถุงมือระหว่างการใช้งานนะคะ ขวดเล็กกะทัดรัด ไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บ ดีงามมาก

2. Dettol Hygiene Multi-use Disinfectant

ฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย ไวรัส 99.99% ปลอดภัยไม่ระคายเคืองผิว ใช้งานได้อเนกประสงค์

ยี่ห้อDettol Hygiene Multi-use Disinfectant
ปริมาณ250 ml

หากพูดถึง น้ำยาฆ่าเชื้อ ใครๆก็จะต้องนึกถึงน้ำยาฆ่าเชื้อยี่ห้อเดทตอลอย่างแน่นอน เรียกว่าขายดีมากที่สุดในช่วงที่ผ่านมา Dettol Hygiene Multi-use Disinfectant มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ กลิ่นสะอาด แต่บางคนอาจไม่ชอบ แต่ไม่ได้ติดทนขนาดนั้นค่ะแปปเดียวก็หายเหลือไว้คือความสะอาด เพราะน้ำยาฆ่าเชื้อเดทตอลนั้นสามารถกำจัดเชื้อโรคต่างๆ ทั้งเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัสได้99.99% เลยทีเดียว มีส่วนผสมของ Chloroxylenol ถึง 4.8 % สามารถใช้ทำความสะอาดได้หลายอย่างมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดพื้นผิวต่างๆ การทำความสะอาดเสื้อผ้า ทำความสะอาดร่างกาย ควรมีไว้ติดบ้านมากๆ เค้ามีอัตราส่วนที่เหมาะสมกับการใช้งานแต่ละอย่างอยู่นะคะ ผสมตามอัตราส่วนที่แนะนำได้เลย ถ้าเช็ดพื้นทั่วไป 6 ฝาต่อน้ำ 5 ลิตร

3. SUPERCAT ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ Hygiene Multi-Use Disinfectant

น้ำฆ่าเชื้อโรคเอนกประสงค์ กำจัดเชื้อ 99.9% พื้นผิวสะอาดหมดจด ปราศจากเชื้อ

ยี่ห้อSUPERCAT
ปริมาณ750 ml

น้ำยาฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ SUPERCAT เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ใช้ทำความสะอาดพื้นผิวต่างๆ อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ชักโครก ท่อน้ำทิ้ง ยกเว้นพื้นผิวที่เป็นอะคริลิค สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ 99.9 % สามารถผสมในกระบอกฉีดกับน้ำเพื่อฉีดพ่นตามจุดต่างๆที่เราสัมผัสบ่อยๆ เช่นมือจับประตู และใช้ผสมเพื่อทำความสะอาดพื้นบ้านได้เลยค่ะ เค้าจะไม่มีกลิ่นหอมนะคะ แต่ก็ไม่ได้เป็นกลิ่นที่ฉุนเป็นกลิ่นสะอาดปกติ การใช้งานที่แนะนำบอกว่าฆ่าเชื้อแบคทีเรียพื้นและพื้นผิวผสมผลิตภัณฑ์ 4.5 ฝาต่อน้ำ 2 ลิตรทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำให้สะอาด สำหรับการฆ่าเชื้อแบคทีเรียในขณะซักผ้าผสมผลิตภัณฑ์ 2 ฝา ต่อน้ำ 2 ลิตร แช่ผ้าทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที จากนั้นซักผ้าตามปกติ ด้วยมือหรือเครื่องซักผ้า

4. ไดวา น้ำยาฆ่าเชื้อโรค อเนกประสงค์

น้ำยาฆ่าเชื้อ กำจัดเชื้อโรค ได้อย่างอเนกประสงค์ พื้นผิวสะอาดมั่นใจ ปลอดภัยจากเชื้อไวรัส

ยี่ห้อไดวา
ปริมาณ750 ml

น้ำยาฆ่าเชื้อ ไดวา ปริมาณ 750 ml น้ำยาฆ่าเชื้อ ยี่ห้อ นี้เค้าสามารถทำความสะอาดพื้นผิว ได้อเนกประสงค์ ส่วนผสมสำคัญ เดียวกับ น้ำยาฆ่าเชื้อ ยี่ห้อดัง ด้วยส่วนผสมจาก Chloroxylenol 4.8 % ฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวเรียบ ฝาผนัง และเครื่องสุขภัณฑ์ ตามอัตราส่วนที่แนะนำค่ะ ฆ่าเชื้อโรคทั่วไปฆ่าเชื้อโรคอเนกประสงค์ 1 ส่วน ต่อน้ำ 30 ส่วน เช็ดหรือแช่อุปกรณ์ที่ทำความสะอาดแล้วทิ้งไว้ 10 นาที แล้วจึงเช็ดออกด้วยผ้าชุบน้ำให้สะอาด แต่ยี่ห้อนี้เค้าห้ามใช้กับพื้นผิวอะคริลิกนะคะ

5. KEEEN Germ Killer Bio Disinfectant Spray

สเปรย์น้ำยาทำความสะอาดฆ่าเชื้อ 99.99% จากสารสกัดธรรมชาติ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ยี่ห้อKEEEN Germ Killer Bio Disinfectant Spray
ปริมาณ250 ml

น้ำยาฆ่าเชื้อ ในรูปแบบสเปรย์ KEEEN Germ Killer Bio Disinfectant Spray สามารถ ฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย เชื้อรา ได้ถึง 99.99% เป็นมิตร กับสิ่งแวดล้อม ผลิตจากสารสกัดจากธรรมชาติ ย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ เรียกว่าเป็นน้ำยาฆ่าเชื้อที่ดีมากๆ และใช้งานง่าย ด้วยส่วนประกอบจากสารไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ 3% ที่สกัดจากธรรมชาติ และ กรดไขมัน จากน้ำมันมะพร้าว ไม่ระคายเคืองผิวหนัง ใช้งานได้อย่างปลอดภัย กำจัดคราบต่างๆได้อย่างง่ายดายเพียงฉีดทิ้งไว้เพียง 10 นาที และ ยังสามารถ ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ได้ไปในเวลาเดียวกัน ใช้ฉีดทำความสะอาดได้หลายพื้นผิว เช่น มือจับประตู โถส้วม ถุงหรือพัสดุ ห้องโดยสารในรถยนต์ เหรียญ ธนบัตร หน้าจอมือถือ แป้นพิมพ์ หรือใช้ผสมน้ำสำหรับทำความสะอาดพื้น และกรงสัตว์เลี้ยง ผลิตภัณฑ์ผ่านการรับรอง NSF จากสหรัฐอเมริกา และ Ecocert จากยุโรป

6. GRIP ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ฆ่าเชื้ออเนกประสงค์

น้ำยาฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดพื้นผิว กลิ่นยูคาลิปตัส อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ปลอดภัยต่อเด็กและสัตว์เลี้ยง

ยี่ห้อGRIP
ปริมาณ480 ml

GRIP น้ำยาทำความสะอาด ฆ่าเชื้ออเนกประสงค์ เป็นสูตรอ่อนโยนค่ะ ลดการระคายเคือง ผลิตภัณฑ์ จะใช้ส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติแทน การใช้สารเคมี โดยใช้ สารขจัดคราบ สกัดจากข้าวโพดและ ปาล์ม แทนการใช้สารเคมี และ เพิ่มกลิ่นหอม และ เพิ่มกลิ่นหอมด้วยการใช้น้ำมันหอมระเหยกลิ่นยูคาลิปตัส สามารถใช้ทำความสะอาดได้อย่างปลอดภัย ทำความสะอาดพื้น โต๊ะอาหาร ห้องครัว ห้องน้ำ ที่สำคัญเป็นผลิตภัณฑ์ของคนไทยผ่านการทดสอบจากมหาวิทยาลัยมหิดล มั่นใจได้ในเรื่องของการกำจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา 5 ชนิด เช่น S.aureus S.choleraesuis E.Coli L. monocytogenes และ เชื้อรา Trichophyton mentagrophytes กลิ่นยูคาลิปตัสจะคล้ายๆกลิ่นของเดทตอลและกลิ่นสะอาดเหมือนกลิ่นโรงพยาบาล สามารถใช้ได้โดยไม่ต้องผสมกับน้ำยาถูพื้น

7. LOOK สเปรย์ ฆ่าเชื้อโรค สำหรับ พื้นผิว อเนกประสงค์

สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิว พร้อมดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ใช้งานง่าย เพียงฉีดแล้วเช็ด สะอาดปราศจากเชื้อ

ยี่ห้อLOOK
ปริมาณ475 ml

LOOK ผลิตภัณฑ์ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ในรูปแบบสเปรย์ ซึ่งการใช้งานนั้นง่ายมากเพียงแค่ฉีดทิ้งไว้บนพื้นผิวประมาณ 10 นาทีแล้วใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดออก ก็สามารถที่จะฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ไวรัสได้อย่างหมดจด สามารถใช้ได้บนพื้นผิวต่างๆ เพื่อทำความสะอาด พื้น สุขภัณฑ์ในห้องน้ำ โต๊ะทำงาน กรงสัตว์เลี้ยง กลิ่นเฟรช ฟลอรัล หอมสะอาด สดชื่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างเข้มข้นกำจัดเชื้อได้ดี แต่ต้องใช้ความระวังในการใช้งานระวังอย่าให้เข้าตา ถูกผิวหนัง หรือสูดดมควรสวมถุงมือยางและล้างมือด้วยน้ำและครั้งการใช้ทุกครั้ง มีส่วนผสมจากเอทิลแอลกอฮอล์ และอัลคิลไดเมทิลเบนซิลแอมโมเนียมคลอไรด์

8. WHIZ วิช สเปรย์ฆ่าเชื้อ พื้นผิวอเนกประสงค์ กลิ่นเฟรชมิ้นต์

สเปรย์กำจัดเชื้อ กลิ่นเฟรชมิ้นต์ สดชื่น ผ่อนคลาย ฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิว เพื่อสุขอนามัยที่ดี

ยี่ห้อWHIZ
ปริมาณ500 ml

WHIZ สเปรย์ฆ่าเชื้อบนพื้นผิว อเนกประสงค์ ฆ่าเชื้อโรคและทำความสะอาดพื้นผิวสามารถใช้ได้กับหลายพื้นผิว เช่น โต๊ะทำงาน เก้าอี้ ลูกบิดประตู กุญแจ โต๊ะอาหาร ราวบันได ฝาผนัง โถสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ เป็นสเปรย์ที่คุ้มค่ามากๆ หนึ่งขวดสามารถใช้ได้กว่า 800 ครั้ง กลิ่นหอมสดชื่นไม่ฉุน เพื่อการทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยต่อร่างกาย ควรทำความสะอาดพื้นผิวก่อน จากนั้น สเปรย์ ผลิตภัณฑ์ลงบนพื้นผิว ที่ต้อง การฆ่าเชื้อ ทิ้งไว้ให้ 10นาที แล้วเช็ดออกหรือปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง สเปรย์มีส่วนผสมของสารเคมี เพราะฉะนั้น ระวังอย่าให้เข้าตา  ถูกผิวหนัง หรือสูดดม ควรสวมถุงมือยางและล้างมือให้สะอาดด้วยสบู่ และห้ามใช้ บนพื้นผิวไม้ที่เป็นไม้เคลือบเงา อะคลิลิก หรือพลาสติก 

9. King’s Stella Hygiene Care Surface Disinfectant

สเปรย์ฆ่าเชื้อ ใช้งานง่ายแค่ฉีด ก็สะอาด ปราศจากเชื้อแบคทีเรีย ไวรัส ใช้ได้หลากหลายพื้นผิว

ยี่ห้อKing’s Stella Hygiene Care Surface Disinfectant
ปริมาณ600 ml

King’s Stella Hygiene Care Surface Disinfectant สเปรย์กำจัดเชื้อ ที่สามารถใช้งานได้กับพื้นที่ผิวที่หลากหลายมากๆ ข้อนี้ดีจริงค่ะเพราะบางยี่ห้อจะไม่สามารถฉีดบนพื้นผิวที่เป็นเซรามิคหรือหินอ่อนได้ แต่สเปรย์นี้สามารถใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น แกรนิต ไวนิล โลหะ กระจก กระเบื้อง เซรามิค การใช้งานง่ายสะดวก เพียงทำความสะอาดบนพื้นผิวให้สะอาด สเปรย์ผลิตภัณฑ์ลงบนพื้นผิวที่ต้องการฆ่าเชื้อ เช็ดให้ทั่วบริเวณแล้วทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที หรือปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง

10. SpaClean น้ำยาฆ่าเชื้อแบคทีเรียและดับกลิ่น

น้ำยาฆ่าเชื้อและกำจัดกลิ่น พื้นผิวสะอาด บ้านหอมสดชื่น หมดปัญหากลิ่นอับชื้น

ยี่ห้อSpaClean
ปริมาณ500 ml

น้ำยาทำความสะอาดพื้นผิว กลิ่นหอมสดชื่น พื้นผิวสะอาดมั่นใจ ไร้กลิ่นอับและกลิ่นไม่พึงประสงค์ สามารถใช้งานได้บนพื้นผิวที่ปนเปื้อนเชื้อโรคได้ง่าย เช่น ห้องน้ำ อ่างล้างหน้า และ อ่างอาบน้ำ เช็ดโต๊ะอาหารเพื่อดับกลิ่นคาวและคือดีมากแมลงวันไม่มารบกวนเลย ใช้ในห้องน้ำก็สะอาดแถมดับกลิ่นได้ดี ขวดเดียวคุ้มค่ามากๆ

เลือกซื้อ น้ำยาฆ่าเชื้อ อย่างไร ให้บ้านหอมสะอาด สดชื่น

น้ำยาฆ่าเชื้อ ที่เราจะแนะนำนี้เป็น น้ำยาฆ่าเชื้อ แบบที่ใช้กันทั่วๆไปค่ะ ซึ่งหากเราต้องการ ซื้อน้ำยาฆ่าเชื้อ สักขวด ควรเลือกจาก อะไรบ้าง ซึ่งเราพอจะสรุป ตัวเลือกได้ดังนี้ค่ะ

1. ประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อ รวมถึงส่วนผสมต่างๆ 

ประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อเ ป็นตัวเลือกอย่างแรกที่เราควรพิจารณาเป็นอย่างแรก แน่นอนว่าเราต้องการซื้อน้ำยามาฆ่าเชื้อโรค เพราะฉะนั้นน้ำยาฆ่าเชื้อก็จะต้องสามารถฆ่าเชื้อได้จริงๆ สามารถฆ่าเชื้อไวรัสที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้หลากหลายโดยไม่ส่งผล ต่อการระคายเคืองผิว ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีข้อกำหนด อยู่แล้วว่าจะต้องมีส่วนผสมอะไรบ้าง และ มีความเข้มข้ นที่เท่าไหร่ ส่วนผสมที่ได้รับความนิยมก็เช่น แอลกอฮอล์ เบนซาลโคเนียมคลอไรด์, เมธานอล การใช้งานส่วนมากจะต้องผสมกับน้ำเปล่า ในอัตราส่วนที่กำหนดไว้บนฉลากค่ะ

2. ปริมาณ 

น้ำยาฆ่าเชื้อ แต่ละยี่ห้ อจะมีส่วนผสมที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้า ซึ่งเราก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสม ขวดขนาดเล็กสามารถเทใช้งานได้สะดวก จัดเก็บได้ง่าย ไม่เปลืองพื้นที่ ราคาไม่แพง ขวดใหญ่ปริมาณเยอะหรือแบบแกลอนก็เหมาะสำหรับบ้านหลังใหญ่ ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน เป็นต้น ซึ่งซื้อขนาดใหญ่ๆก็จะคุ้มค่ามากกว่า 

3. กลิ่น

ถึงแม้จะเป็น น้ำยาฆ่าเชื้อ เราก็ต้องการให้บ้านของเรามีกลิ่นที่หอม สดชื่นใช่ไหมคะ ไม่ใช่ว่าจะกลิ่นฉุนจัด นั้น ก็จะรู้สึกไม่ค่อยสดชื่น เท่าไหร่ การเลือกกลิ่น ก็สามารถเลือกได้ตามความชอบ เลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่นผลไม้  กลิ่นดอกไม้ กลิ่นเฟรชชี่ กลิ่น ที่แตกต่างกันก็จะช่วยสร้างบรรยากาศที่แตกต่างกันออกไปค่ะ สะอาดอย่างเดียว ไม่ได้นะต้องหอมด้วย

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

น้ำยาฆ่าเชื้อ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ทุกครัวเรือน ควรมีติดบ้าน เพื่อทำความสะอาดพื้นผิว ต่างๆ ซึ่งน้ำยาฆ่าเชื้อนั้นคุณสามารถเลือกได้ทั้ง แบบสเปรย์ และ แบบน้ำยาฆ่าเชื้อ ขึ้นอยู่กับความสะดวก และควรสวมถุงมือ และ ล้างมือ ให้สะอาด รวมถึงเก็บไว้ในที่มิดชิด เพื่อให้บ้านสะอาดปราศจากเชื้อโรค

บทความที่เกี่ยวข้อง