น้ำยาซักผ้าออร์แกนิค

แนะนำ 7 น้ำยาซักผ้าออร์แกนิค ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิกการทำความสะอาดเสื้อผ้าให้สะอาดหมดจด มีความสำคัญเป็นอย่างมากเพราะหากเสื้อผ้าที่สวมใส่สกปรก ก็จะทำให้เกิดผดผื่นคัน เป็นเชื้อราและสร้างบุคลิกภาพที่ไม่ดีให้กับผู้ที่สวมใส่ การซักทำความสะอาดเสื้อผ้าให้สะอาดหมดจดเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม การใช้ผลิตภัณฑ์ซักทำความสะอาดเสื้อผ้า อย่างผกซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้าควรเลือกให้เหมาะสม โดยเฉพาะสำหรับเด็กเล็กที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ควรเลือกน้ำยาซักผ้าออร์แกนิก ที่มีความอ่อนโยน ใช้สารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่อันตรายต่อผิวของเด็ก และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก คือ

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก คือ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบน้ำ ที่ใช้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ได้จากพืช หรือ เอนไซม์จากผักและผลไม้ ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยกำจัดคราบไขมัน คราบสกปรกและโปรตีน ที่เกาะติดบนเสื้อผ้าได้ โดยน้ำซักผ้าออร์แกนิกนี้ จะไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวทุกชนิด ทั้งสารฟอกขาว สารลดแรงตึงผิว สารที่ทำให้เกิดฟอง สี และพาราเบน จึงมีความอ่อนโยนต่อผิวแพ้ง่าย และผิวของเด็กเล็กที่มีความบอบบางมากเป็นพิเศษ อีกทั้งน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

แนะนำ 7 น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Pipper Standard Value Pack ผลิตภัณฑ์ซักผ้ากลิ่นยูคาลิปตัส
 2. SOGANICS Laundry Liquid น้ำยาซักผ้า โซแกนิคส์
 3. แอ็บซอร์บา น้ำยาซักผ้าเด็ก ออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน
 4. เพียวรีน น้ำยาซักผ้าออร์แกนิค
 5. Fineline ไฟน์ไลน์ซักผ้า สูตรเข้มข้น ออร์แกนิค อโลเวร่า
 6. น้ำยาซักผ้าออแกนิค ARAU LAUNDRY SOAP REFIL
 7. Fineline ไฟน์ไลน์ซักผ้า ออร์แกนิค คาโมมายล์

1. Pipper Standard Value Pack ผลิตภัณฑ์ซักผ้า กลิ่นยูคาลิปตัส

น้ำยาซักผ้าสูตรธรรมชาติ กลิ่นหอมสดชื่นจากยูคาลิปตัส ลดกลิ่นอับ ถนอมใยผ้า

ยี่ห้อPipper Standard Value Pack ผลิตภัณฑ์ซักผ้ากลิ่นยูคาลิปตัส
ปริมาณ750 มล.
ส่วนผสมสำคัญน้ำสัปปะรดหมัก
กลิ่นยูคาลิปตัส

Pipper Standard Value Pack ผลิตภัณฑ์ซักผ้าออร์แกนิก กลิ่นยูคาลิปตัส ที่ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ โดยใช้เอนไซม์จากเทคโนโลยีการหมักผลไม้ที่มีเอนไซม์Biosurfactant โดยไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตราย รวมถึงน้ำหอม ฟองน้อยแต่มีประสิทธิ ภาพการทำความสะอาดสูง ล้างออกง่าย ช่วยถนอมใยผ้า และยังเหมาะสำหรับฤดูฝนเป็นอย่างมาก เพราะช่วยลดกลิ่นอับแม้จากในที่ร่มหรือตากผ้าในเวลากลางคืน มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติ อย่างกลิ่นยูคาลิปตัส ให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่น

2. SOGANICS Laundry Liquid น้ำยาซักผ้า โซแกนิคส์ 1L

ผลิตภัณฑ์ซักผ้า เทคโนโลยีเอนไซม์จากธรรมชาติ ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง

ยี่ห้อSOGANICS Laundry Liquid น้ำยาซักผ้า โซแกนิคส์ 1L
ปริมาณ1000 มล.
ส่วนผสมสำคัญเอนไซม์จากธรรมชาติ
กลิ่นไม่ได้ระบุ

SOGANICS Laundry Liquid น้ำยาซักผ้า ออร์แกนิก จากประเทศออสเตรเลีย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและอ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง ด้วยเทคโนโลยีที่ใช้เอนไซม์จากธรรมขาติ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกไม่มีส่วนผสมของสารย้อมสี ให้เสื้อผ้าสะอาดหมด โดยไม่ใช้สารเคมีอันตราย ไม่มีส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ ปลอดภัยต่อผิวและยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ปลอดภัยต่อระบบบำบัดและระบบน้ำหมุนเวียน ส่วนผสมย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

3. ABSORBA น้ำยาซักผ้าเด็ก ออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน

น้ำยาซักผ้าเด็กออร์แกนิก อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ กลิ่นหอมละมุนติดผ้า

ยี่ห้อABSORBA น้ำยาซักผ้าเด็ก ออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน
ปริมาณ600 มล.
ส่วนผสมสำคัญOrganic Aloe Vera Leaf Juice , Organic Chamomile Extract
กลิ่นกลิ่นแป้งเด็ก

Absorba ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า ออร์แกนิก สูตรอ่อนโยน จากประเทศฝรั่งเศส เป็นน้ำยาซักผ้าเด็กที่ขายดีอย่างมาก ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ จาก Organic Aloe Vera Leaf Juice , Organic Chamomile Extract ปราศจากส่วนผสมที่เป็นสารเคมีอันตรายทั้งสารฟอกขาว สีสังเคราะห์ พาราเบน SLS/SLES ซิลิโคน ทำความสะอาดคราบสกปรกได้หมดจด โดยไม่ต้องขยี้ผ้าแรงๆ กลิ่นหอมละมุนติดผ้าเป็นกลิ่นหอมเหมือนแป้งเด็ก ช่วยลดกลิ่นอับ แม้ตากในที่ร่ม มีเทคโนโลยีป้องกันสิ่งสกปรกย้อนกลับ ผ่านการทดสอบการระคายเคืองจากสถาบันแพทย์ผิวหนัง

4. เพียวรีน น้ำยาซักผ้าออร์แกนิค

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก สารสกัดคาโมมายด์ และทีทรีออยล์

ยี่ห้อเพียวรีน น้ำยาซักผ้าออร์แกนิค
ปริมาณ150 มล.
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดคาโมมายด์ และทีทรีออยล์
กลิ่นทีทรีออยล์

Pureen เพียวรีน ผลิตภัณฑ์น้ำยาซักผ้า ออร์แกนิก นำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา ส่วนผสมอ่อนโยนผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง (Dermatologically Tested) ส่วนผสมออร์แกนิกรับรองโดยECOCERT ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติจากสารสกัดคาโมมายด์ และทีทรีออยล์ กลิ่นหอมอ่อนๆจากธรรมชาติ ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี SLS พาราเบน ฟอสเฟต สารฟอกขาวและสี สารทำความสะอาดสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ

5. Fineline ไฟน์ไลน์ซักผ้า สูตรเข้มข้น ออร์แกนิค อโลเวร่า

น้ำยาซักผ้า ออร์แกนิก อโลเวร่า

ยี่ห้อFineline ไฟน์ไลน์ซักผ้า สูตรเข้มข้น ออร์แกนิค อโลเวร่า
ปริมาณ1400 มล.
ส่วนผสมสำคัญออร์แกนิค อโลเวร่า
กลิ่น

น้ำยาซักผ้า ออร์แกนิก Fineline สูตรเข้มข้น อ่อนโยนด้วยส่วนผสมจากออร์แกนิค อโลเวร่า ทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึกได้อย่างง่ายดาย เทคโนโลยี Active clean technology สูตรเข้มข้นใช้เพียง1/2ฝา กำจัดได้ทั้งคราบชา กาแฟ อาหาร คราบโคลน ล้างออกง่าย ลดกลิ่นอับชื้น ถนอมใยผ้า มีกลิ่นหอมสะอาดติดผ้า ช่วยลดกลิ่นอับชื้น เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สารลดแรงตึงผิวสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ สูตรอ่อนโยนต่อผิว ผ่านการทดสอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

6. น้ำยาซักผ้าออแกนิค ARAU LAUNDRY SOAP REFIL

น้ำยาซักผ้า ออร์แกนิก สารสกัดจากธรรมชาติ จากประเทศญี่ปุ่น ผ้าสะอาด ลดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า

ยี่ห้อน้ำยาซักผ้าออแกนิค ARAU LAUNDRY SOAP REFIL
ปริมาณ1000 มล.
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันสกัดจากลาเวนเดอร์ สเปียร์มินท์ ใบชิโซะ ไลม์ โรสแมรี่
กลิ่นกลิ่นหอมจากธรรมชาติ

ARAU LAUNDRY SOAP ผลิตภัณฑ์จากประเทศญี่ปุ่น เป็นสบู่เหลวสำหรับทำความสะอาดเสื้อผ้า สูตรออร์แกนิก เหมาะสำหรับเสื้อผ้าเด็กอ่อนและผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย มีส่วนผสมที่ปราศจากสารเคมี ใช้ส่วนผสมของน้ำมันสกัด จากธรรมชาติหลากหลายชนิด เช่น น้ำมันสกัดจากลาเวนเดอร์ สเปียร์มินท์ ใบชิโซะ ไลม์ โรสแมรี่ กลิ่นหอมอ่อนๆ จากธรรมชาติ กำจัดคราบมัน และคราบสกปรกได้ อย่างหมดจด ผ้าหอมนุ่ม อ่อนโยน ไม่ผสมสี น้ำหอม หรือ สารกันเสีย

7. Fineline ไฟน์ไลน์ซักผ้า ออร์แกนิค คาโมมายล์

น้ำยาซักผ้า ออร์แกนิก คาโมมายด์ อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ผ้าสะอาด ถนอมใยผ้า

ยี่ห้อFineline ไฟน์ไลน์ซักผ้า ออร์แกนิค คาโมมายล์
ปริมาณ400 มล.
ส่วนผสมสำคัญออร์แกนิก คาโมมายด์
กลิ่นคาโมมายด์

ผลิตภัณฑ์ น้ำยาซักผ้า ไฟน์ไลน์ สูตรออร์แกนิค คาโมมายล์ ส่วนผสมจากธรรมชาติ อ่อนโยนต่อผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว มีpHที่เป็นกลาง สามารถใช้ได้กับผ้าทุกชนิด ถนอมใยผ้า ทั้งผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าชีฟอง หรือผ้าขนสัตว์ และผ้าสำหรับเด็กทารกก็สามารถใช้ได้ ฟองไม่เยอะมาก ล้างออกง่าย ไม่ทิ้งคราบขาว กลิ่นหอมติดผ้า ลดกลิ่นอับชื้น มีส่วนผสมของสารสกัด ออร์แกนิกคาโมมายด์

ข้อดีของน้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

 1. ซักผ้าสะอาดหมดจดโดยไม่ต้องใช้ปริมาณน้ำยาจำนวนมาก
  เนื่องจากน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้จากพืชธรรมชาติ จึงสามารถซักทำความสะอาดเสื้อผ้าได้สะอาด โดยที่เราไม่ต้องใช้น้ำยาซักผ้าในปริมาณมากผ้าก็สะอาด แถมยังไม่ทิ้งคราบเหนียวเหนอะหนะไว้บนเสื้อผ้าเหมือนน้ำยาซักผ้าทั่วไป
 2. อ่อนโยนต่อผิว ไม่มีสารเคมีตกค้าง
  น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก เป็น น้ำยาซักผ้า ที่อ่อนโยนต่อผิวไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น ฟอสเฟต สารเรืองแสง สารฟอกขาว หรือคลอรีน
 3. ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม
  น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก มีส่วนผสมของสารที่เป็นพืชพรรณ จากธรรมชาติเป็นหลัก จึงไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อม และยังสามารถช่วยเป็นปุ๋ยได้อีกด้วย
 4. กลิ่นหอมจากธรรมชาติ
  หากคุณคิดว่า น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก จะไม่มีกลิ่นหอม คุณคิดผิดแล้ว เพราะน้ำยาซักผ้าออร์แกนิกนั้นมีส่วนผสมจากธรรมชาติ กลิ่นหอมที่ได้เป็นกลิ่นหอมจากดอกไม้ ผลไม้ พืชพรรณต่างๆ กลิ่นที่ได้จากเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆไม่ฉุน

วิธีการเลือกซื้อ น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. ตรวจสอบส่วนผสม

น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก จะต้องมีส่วนผสมที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลัก เป็นส่วนผสมที่ได้จากพืชพรรณธรรมชาติ โดยการตรวจสอบส่วนผสมที่ระบุที่ผลิตภัณฑ์จะต้องไม่มีส่วนผสมที่เป็นสารเคมี ที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว

2. ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

ส่วนผสมของน้ำหอม อาจทำให้ผิวของเด็กเล็กระคายเคืองได้ หากต้องการให้เสื้อผ้ามีกลิ่นที่หอม ควรเลือกกลิ่นที่ได้จากธรรมชาติ โดยทางแบรนด์จะระบุไว้ว่ากลิ่นหอมที่ได้นั้นเป็นกลิ่นหอมจากอะไร

3. บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์ ที่ใช้จะมีทั้งแบบเป็นขวด และแบบซอง สำหรับเติม หากเราซื้อผลิตภัณฑ์ในครั้งแรกอาจซื้อแบบขวดก่อน เมื่อใช้หมดแล้วก็สามารถซื้อแบบซองมาเติมได้ เพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณ อีกด้วย

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

การใช้ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเสื้อผ้า สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ ที่มีความอ่อนโยนอย่าง น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก ซึ่งมีส่วนผสมของสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า และ ในปัจจุบันก็มีให้เลือกหลายยี่ห้อ สามารถดูได้จากรีวิว น้ำยาซักผ้าออร์แกนิก ยี่ห้อไหนดี ที่เราได้นำเสนอไว้ให้ในบทความนี้

บทความล่าสุด