น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดีการทำความสะอาดบ้านเป็นกิจวัตรประจำวันของทุกคน โดยเฉพาะ คุณแม่บ้าน ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นการกวาดบ้าน การล้างห้องน้ำ หรือการถูบ้าน เพื่อให้บ้านสะอาดอยู่เสมอ การเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน ที่ดีจะสามารถช่วยลดความเหนื่อยล้าในการทำงานบ้านลงไปได้มาก โดยเฉพาะการเลือกน้ำยาถูพื้น ซึ่งดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน เพราะการใช้น้ำเปล่าถูพื้น เพียงอย่างเดียว อาจไม่สามารถจะกำจัดคราบสกปรก คราบไขมันและคราบฝุ่น ต่างๆ ได้อย่างหมดจด และยังทำให้พื้นเกิดกลิ่นคาวอีกด้วย

น้ำยาถูพื้น ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยกำจัดคราบสิ่งสกปรกบนพื้นผิวต่างๆ ได้หลากหลาย ช่วยดักจับฝุ่นและกำจัดคราบสกปรกฝังลึก กำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ดี และยังมีกลิ่นหอมสดชื่น ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านของคุณได้อีกด้วย

10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Magiclean ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น สีชมพู กลิ่นลิลลี่ บูเก้ 800มล.
 2. เดทตอล น้ำยาทำความสะอาดพื้นผิว
 3. Mr Muscle Floor Cleaner Floral Perfection 800 ml.
 4. Scotch-Brite® น้ำยาถูพื้นทำความสะอาด
 5. Magiclean Sweet Rose Garden 750ml
 6. ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น TOMI
 7. โพลี-ไบรท์ น้ำยาถูพื้น 1 ลิตร
 8. น้ำยาถูพื้น WHIZ
 9. สปาคลีน น้ำยาถูพื้น ขนาด 1200 มล.
 10. King’s Stella น้ำยาถูพื้นขจัดกลิ่นอับ

1. Magiclean ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น สีชมพู กลิ่นลิลลี่ บูเก้

พื้นสะอาดอย่างมีอนามัย แห้งเร็วกว่า พื้นไม่เหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอม ลิลลี่ บูเก้

ยี่ห้อMagiclean ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น สีชมพู กลิ่นลิลลี่ บูเก้
ปริมาณ800 ml
กลิ่นลิลลี่ บูเก้

Magiclean น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อยอดนิยม มีเทคโนโลยี Magnet Tech ช่วยดักจับคราบฝุ่น เพิ่มสารดักจับฝุ่น 20% พื้นสะอาดปราศจากคราบสกปรกและคราบมัน และยังแห้งเร็วกว่า ช่วยประหยัดเวลาถูพื้น พื้นไม่เหนียวเหนอะหนะหลังถู ไม่ทิ้งรอยเท้า สะอาดหมดจด สัมผัสสบายเท้า พร้อมกลิ่นหอมลิลลี่ บูเก้ แบบถุงเติมขนาดใหญ่ 800 ml คุ้มค่า

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กลิ่นหอม แห้งเร็ว พื้นไม่เหนียวเหนอะหนะ สัมผัสสบายเท้า ดักจับฝุ่น 20%

2. DETTOL น้ำยาทำความสะอาดพื้นผิว

น้ำยาถูพื้น เดทตอล ทำความสะอาดพื้นผิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา 99.99 %กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์

ยี่ห้อเดทตอล น้ำยาทำความสะอาดพื้นผิว
ปริมาณ250 ml
กลิ่นกลิ่นเฉพาะของเดทตอล

DETTOL เดทตอล น้ำยาทำความสะอาดพื้นผิว ไฮยีน มัลติยูส น้ำยาทำความสะอาดที่มั่นได้ในเรื่องประสิทธิภาพในการกำจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้มากถึง99.99% เป็นน้ำยาทำความสะอาดแบบเอนกประสงค์ที่สามารถใช้ทำความสะอาดได้หลากหลาย สำหรับเช็ดฆ่าเชื้อแบคทีเรียพื้นและพื้นผิวทั่วไป ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราห้องน้ำ (ที่ไม่ใช่วัสดุอะคิลิค) และ ใช้สำหรับการซักผ้า โดยใช้ตามปริมาณที่ระบุไว้ เช่น สำหรับเช็ดฆ่าเชื้อแบคทีเรียพื้นและพื้นผิวทั่วไป ผสมผลิตภัณฑ์ 4.5 ฝา ต่อน้ำ 2 ลิตร สำหรับฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราห้องน้ำ เทผลิตภัณฑ์ลงบนพื้นผิว ไม่ต้องผสมน้ำ ทิ้งไว้นาน 10 นาทีแล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง สำหรับการซักผ้า ผสม 2 ฝา ต่อน้ำ 2 ลิตร แช่ผ้าทิ้งไว้อย่างน้อย 10 นาที เพื่อการฆ่าเชื้อโรค จากนั้นซักผ้าตามปกติด้วยมือหรือเครื่องซักผ้า

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เช็ดฆ่าเชื้อแบคทีเรียพื้น และ พื้นผิวทั่วไป

3. Mr Muscle Floor Cleaner Floral Perfection

ทำความสะอาดคราบสกปรกฝังลึก กำจัดแบคทีเรีย กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หอมกลิ่นฟลอรัลเพอเฟ็คชั่น

ยี่ห้อMr Muscle Floor Cleaner Floral Perfection
ปริมาณ800 ml
กลิ่นกลิ่นฟลอรัลเพอเฟ็คชั่น

Mr Muscle Floor Cleaner Floral Perfection น้ำยาทำความสะอาดพื้นที่ได้รับความนิยมอีกยี่ห้อหนึ่ง มีความโดดเด่นในเรื่องการกำจัดคราบสกปรกตามร่องได้อย่างมีประสิทธิภาพ กำจัดคราบแบคทีเรียสะสม เพื่อพื้นสะอาดหมดจด รวมถึงจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ดี สามารถใช้ได้กับพื้นผิวที่หลากหลาย เช่น สามารถใช้ได้กับพื้นปาร์เก้ หินอ่อน หินขัด กระเบื้องโมเสก แกรนิต เซรามิค กระเบื้องยาง รวมถึงห้องครัวและสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กำจัดคราบสกปรกฝังแน่น เชื้อแบคทีเรีย และกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นหอม

4. Scotch-Brite® น้ำยาถูพื้นทำความสะอาด

น้ำยาถูพื้น กำจัดคราบสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ กลิ่นโรแมนติกโรสหอมสะอาด

ยี่ห้อScotch-Brite® น้ำยาถูพื้นทำความสะอาด
ปริมาณ1000 ml
กลิ่นโรแมนติกโรส

Scotch-Brite น้ำยาถูพื้น ปริมาณเยอะมากถึง 1000 ml ขจัดคราบสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีกลิ่นหอมแบบโรแมนติกด้วยกลิ่นกุหลาบ ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายสร้างบรรยากาศดีให้บ้านของคุณ สามาถใช้ได้บ่อยตามต้องการใช้ได้กับพื้นผิวทั่วไป สามารถขจัดคราบสกปรก ดักจับฝุ่นได้ดีปริมาณที่เหมาะสม ให้ผสมผลิตภัณท์ 1 ส่วน ต่อน้ำ 60 ส่วน จุ่มผ้าม็อบลงในน้ำยาที่ผสมแล้ว และนำมาเช็ดทำความสะอาดพื้นห้อง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ขจัดคราบสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดักจับฝุ่นได้ดี

5. Magiclean Sweet Rose Garden

ทำความสะอาดพื้นอย่างหมดจด ขจัดคราบฝุ่นได้ดี แห้งไว สบายเท้า กลิ่นสวีท โรส การ์เด้น

ยี่ห้อMagiclean Sweet Rose Garden
ปริมาณ750 ml
กลิ่นสวีท โรส การ์เด้น

Magiclean Sweet Rose Garden น้ำยาถูพื้นกลิ่นสวีท โรส การ์เด้น กลิ่นละมุนโรแมนติกเหมือนเดินอยู่ในทุ่งดอกกุหลาบ มีเทคโนโลยีดักจับฝุ่นทำให้พื้นสะอาดปราศจากคราบฝุ่น ถูแล้วแห้งเร็วไม่ต้องรอนาน ไม่เหนียวเหนอะหนะเท้า ไม่ทำให้พื้นเป็นคราบ เดินแล้วสบายเท้า สามารถใช้ได้กับพื้นผิวทุกประเภท

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เทคโนโลยีดักจับฝุ่น ถูแห้งไว ไม่เหนียวเท้า กำจัดแบคทีเรีย

6. ผลิตภัณฑ์ ทำความสะอาดพื้น TOMI

เทคโนโลยี Deep Clean พื้นแห้งเร็ว ไม่ต้องรอนาน ขจัดฝุ่นและคราบเหนียว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น TOMI
ปริมาณ750 ml
กลิ่นบัลแกเรีย โรส

น้ำยาถูพื้น โทมิ เป็นน้ำยาทำความสะอาดพื้นที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกลิ่นหอมของดอกไม้ ด้วยกลิ่นบัลแกเรีย โรส ให้กลิ่นหอมที่ยาวนานและยังมีเทคโนโลยี Deep Clean พื้นแห้งไว ใน 25 วินาที นวัตกรรม ล็อคซิสเต็ม ขจัดฝุ่น 3 ขั้นตอน1. จับฝุ่นไว้กับม็อบ2. ปล่อยฝุ่นลงน้ำ ช่วยให้ฝุ่นไม่กลับมาติดม็อบ 3. แห้งไว ไม่ทิ้งคราบเหนียว ฆ่าเชื้อโรคได้สูงถึง 99.9% ช่วยดักจับฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพขจัดฝุ่น คราบเหนียว และรอยเปื้อนได้สะอาดหมดจด เหมาะสำหรับกระเบื้องเซรามิค หินแกรนิต ปาร์เก้ หินอ่อน กระเบื้องโมเสค กระเบื้องยาง ไม่ทิ้งรอยเท้าบนพื้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • พื้นแห้งเร็วใน 25 วินาทีด้วย เทคโนโลยี Deep Clean กลิ่นหอมนานสารสกัดธรรมชาติจากบัลแกเรีย โรส

7. โพลี-ไบรท์ น้ำยาถูพื้น

น้ำยาถูพื้น กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ทำความสะอาดพื้น ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ ได้อย่างหมดจด

ยี่ห้อโพลี-ไบรท์ น้ำยาถูพื้น
ปริมาณ1000 ml
กลิ่นกลิ่นเพอร์ฟูม

น้ำยาถูพื้น โพลี-ไบรท์ ทำความสะอาดพื้น และ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียในขั้นตอนเดียว ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำความสะอาดพื้น ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์ พื้นผิวสกปรกมาก ก่อนใช้ผสมน้ำยาถูพื้น 1 ส่วน กับน้ำ 2 ส่วน แล้วเทราดหรือใช้ผ้าชุบ นำมาเช็ดให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาทีแล้วเช็ด หรือล้างด้วยน้ำสะอาด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • น้ำยาทำความสะอาดพื้น สูตรฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ทำความสะอาดพื้นผิวได้อย่างหมดจด

8. น้ำยาถูพื้น WHIZ

น้ำยาถูพื้น ขจัดกลิ่นอับ กลิ่นหอมดอกไม้นานาพันธุ์ ขจัดคราบได้ 10 คราบ มาพร้อมเทคโนโลยีดักจับฝุ่น

ยี่ห้อน้ำยาถูพื้น WHIZ
ปริมาณ2100 ml
กลิ่นกลิ่นเลิฟลี่ บลูม

WHIZ น้ำยาทำความสะอาดพื้น กลิ่นเลิฟลี่ บลูม กลิ่นหอมเหมือนน้ำยาปรับผ้านุ่มของไฮยีน ใช้ส่วนผสมของดอกไม้นานาพันธุ์และกลิ่นหอมหวานของบลูเบอร์รีและราสเบอร์รี เพิ่มชีวิตชีวาให้บ้านของคุณช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เทคโนโลยี Perfume Booster ช่วยกระจายความหอมฟุ้งกระจายทั่วทั้งห้องได้ยาวนาน ประสิทธิภาพการทำความสะอาดด้วย 3D Activ ขจัดคราบสกปรกได้ถึง 10 คราบ พื้นแห้งเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สัมผัสสบายเท้า ดักจับฝุ่นได้ดี ไม่ทิ้งคราบขาวหลังการถู

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และคราบสกปรกได้อย่างหมดจด แห้งเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ

9. สปาคลีน น้ำยาถูพื้น

ทำความสะอาดได้ทุกพื้นผิว สัมผัสสบายเท้า กลิ่นหอมยาวนาน แห้งไวไม่ทิ้งคราบขาว สัมผัสสบายเท้า

ยี่ห้อสปาคลีน น้ำยาถูพื้น
ปริมาณ1200 ml
กลิ่นโรแมนติก โรส , ลิลลี่ซีเคร็ท

น้ำยาถูพื้น Spaclean มีกลิ่นหอมสดชื่น มีหลายกลิ่นให้เลือก เช่น กลิ่นโรแมนติก โรส ขวดสีชมพู หรอืกลิ่นลิลลี่ซีเคร็ท ขวดสีแดง ให้กลิ่นหอมสดชื่นยาว สร้างบรรยากาศหอมสดชื่นให้บ้านของคุณ เป็นสูตรแห้งเร็ว ทำให้ไม่เหนียวเท้า ไม่ต้องรอให้พื้นแห้งนานๆ หมดปัญหาเรื่องกลิ่นคาวหลังการถูพื้นไปได้เลย ช่วยดักจับฝุ่นได้ดี พื้นสะอาดไม่ทิ้งคราบขาวหลังการถู สามารถใช้ทำความสะอาดพื้นผิวได้หลากหลาย เซรามิก แกรนิต กระเบื้องทั่วไปหรือกระเบื้องยาง และยังสามารถใช้ทำความสะอาดห้องน้ำได้

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • แห้งไว ไม่เหนียวเท้า จัดคราบสกปรกได้ดี ไม่ทิ้งคราบขาว

10. King’s Stella น้ำยาถูพื้นขจัดกลิ่นอับ

ผสมหัวน้ำหอมจากฝรั่งเศล กลิ่นหอมนาน แห้งไว ไม่เหนียวเท้า กำจัดคราบสกปรกได้ยอดเยี่ยม

ยี่ห้อKing’s Stella น้ำยาถูพื้นขจัดกลิ่นอับ
ปริมาณ910 ml
กลิ่นBubble Gum, Clean Home, Perfume Fragrance, Pink Sakura, Relaxing Spa

King’s Stella น้ำยาถูพื้น ขจัดกลิ่นอับ ที่ใช้หัวน้ำหอมชั้นดี จากฝรั่งเศล มีให้เลือกถึง 5 กลิ่น เช่น Bubble Gum, Clean Home, Perfume Fragrance, Pink Sakura, Relaxing Spa กลิ่นหอมยาวนาน ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมดปัญหาเรื่องกลิ่นคาวไปได้ นอกจากกลิ่นหอมยาวนานแล้วยังสามารถกำจัดคราบสกปรกได้อย่างหมดจด แห้งไว ไม่ต้องรอนาน ไม่เหนียวเท้า ไม่ทำให้เกิดรอยเท้าหลังการ ถูพื้น ช่วยให้พื้นเงางามสะอาดหมดจด และยังสามารถกำจัดขจัดคราบฝังแน่น คราบปัสสาวะอุจจาระของสัตว์เลี้ยงได้สะอาดสามารถใช้ได้กับพื้นปาร์เก้ หินอ่อน หินแกรนิต เซรามิค และหินขัด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ใช้หัวน้ำหอมจากฝรั่งเศล กลิ่นหอมติดทนยาวนาน กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และคราบมัน คราวสกปรกฝังแน่นได้ดี ไม่ทำให้เกิดรอยเท้า

วิธีการเลือกซื้อน้ำยาถูพื้น

1. เลือกตามประเภทของพื้นห้อง

เพื่อเป็นการถนอมพื้นผิวห้อง ควรเลือกน้ำยาถูพื้นที่เหมาะสมกับสภาพพื้นผิวซึ่งแต่ละบ้านอาจมีพื้นที่แตกต่างกันออกไป ส่วนใหญ่แล้วเราสามารถแบ่งพื้นเป็นลักษณะดังนี้

 • พื้นไม้
  พื้นไม้เป็นพื้นที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากไม้จะเกิดความชื้นได้ง่าย หากเลือกน้ำยาถูพื้นที่ไม่เหมาะสมจะทำลายพื้นผิวของไม้และทำให้เกิดการผุพัง น้ำยาถูพื้นที่เป็นกรดรุนแรงจะทำให้พื้นผิวเสียได้เกิดเป็นรอยด่างดูไม่สวยงาม ควรเลือกน้ำยาถูพื้นที่เป็นแบบน้ำยาดันฝุ่น
 • พื้นกระเบื้องทั่วไป
  น้ำยาถูพื้นส่วนมากออกแบบมาเพื่อพื้นกระเบื้องอยู่แล้ว หาซื้อได้ง่าย มีคุณสมบัติในการดักจับคราบฝุ่น กำจัดสิ่งสกปรกได้ดี ควรเป็นแบบแห้งเร็วไม่ทิ้งคราบ
 • พื้นหินอ่อน
  น้ำยาถูพื้นสำหรับพื้นหินอ่อนนั้น ไม่ควรเป็นน้ำยาถูพื้นที่มีความเป็นกรดหรือด่างสูงจนเกินไป เนื่องจากอาจทำให้พื้นผิวของหินอ่อนถูกกัดกร่อน เลือกน้ำยาถูพื้นที่ระบุว่าสามารถใช้กับหินอ่อนได้เพื่อคงความสวยงามของเนื้อหินเอาไว้

2. กลิ่น

เรื่องกลิ่นนับว่าเป็นข้อสำคัญที่หลายคนเลือกประกอบการพิจารณา ไม่ว่าใครก็ต้องการให้พื้นบ้านของเราสะอาดหมดจด และให้กลิ่นที่หอมสดชื่นยาวนาน ซึ่งกลิ่นที่ได้รับความนิยมก็มีอยู่หลายกลิ่นด้วยกัน เช่น กลิ่นหอมจากดอกไม้ อย่าง กุหลาบ ลิลลี่ ลาเวนเดอร์ หรือจะเป็นกลิ่นหอมผลไม้อย่าง กลิ่นเลมอน กลิ่นส้ม กลิ่นหอมของน้ำยาถูพื้นยังช่วยจัดการกับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ได้อีกด้วย กลิ่นที่หอมจะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้านและทำให้เจ้าของบ้านอารมณ์ดีตามไปด้วย

3. ประสิทธิภาพในการทำความสะอาด

น้ำยาถูพื้นควรมีคุณสมบัติในการกำจัดคราบได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่นฝังแน่น น้ำยาถูพื้นจะช่วยดักจับฝุ่นทำให้บ้านสะอาด และยังจะต้องช่วยกำจัดเชื้อรา หรือเชื้อแบคทีเรียตามพื้นผิวต่างๆเพื่อลดการเกิดเชื้อโรคที่จะแพร่กระจาย นอกจากนี้คุณสมบัติอีกหนึ่งอย่างที่มักเกิดจากน้ำยาถูพื้นก็คือคราบเหนียวเหนอะหนะติดเท้าหลังการถู ควรเลือกน้ำยาถูพื้นที่แห้งเร็ว ไม่ต้องรอนาน ไม่ทำให้เกิดรอยเท้าหรือเกิดเป็นคราบขาวหลังการถูพื้น

4. ปริมาณ

ปริมาณบรรจุให้ทุกท่านเลือกซื้อตามความเหมาะสม หากใช้บ่อยๆ ก็สามารถเลือกแบบแกลอนใหญ่ขนาด1000 – 2000 ml หรือหากกลัวว่าจะเทยาก ก็สามารถเลือกแบบขนาดพอเหมาะประมาณ 700 ml เมื่อหมดแล้วก็ซื้อแบบรีฟิลมาเติมใส่ก็ได้เช่นเดียวกัน

ข้อควรระวัง ในการใช้น้ำยาถูพื้น

การใช้ น้ำยาถูพื้น นอกจากจะทำให้บ้านสะอาดหอมสดชื่นแล้ว ก็ยังต้องใช้อย่างถูกวิธีเพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อตัวคุณเองและทุกคนในครอบครัว ซึ่งมีคำเตือนซึ่งเป็นข้อควรระวัง รวมถึงวิธีการแก้พิษเบื้องต้นเมื่อเกิดข้อผิดพลาด ดังนี้

 1. ห้ามรับประทาน
 2. ระวังอย่าให้เข้าตา ถูกผิวหนัง หรือสูดดม
 3. ห้ามทิ้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้นลงในแม่น้ำ คู คลอง แหล่งน้ำสาธารณะ
 4. เก็บไว้ให้พ้นมือเด็ก ไม่เก็บไว้ใกล้บริเวณเปลวไฟ
 5. ขณะใช้ควรสวมถูกมือยาง และมือด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้ง

วิธีการแก้พิษเบื้องต้น

 1. เมื่อถูกผิวหนัง ให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจำนวนมากๆ
 2. หากเข้าตา รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดจนอาการระคายเคืองทุเลา หากอาการไม่ดีขึ้นให้รีบไปพบแพทย์
 3. หากเผลอกลืนกินให้ดื่มน้ำหรือนมปริมาณมากๆ แล้วรีบนำส่งแพทย์ทันที ให้นำขวดบรรจุไปด้วย และที่สำคัญห้ามทำให้อาเจียนเด็ดขาด

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

การทำความสะอาดพื้นด้วย น้ำยาถูพื้น จะช่วยให้คุณแม่บ้าน ทำความสะอาดพื้นได้อย่างสะอาดหมดจด และยังสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียสะสมตามพื้น เพื่อป้องกันแพร่เชื้อโรคได้ดี นอกจากนี้กลิ่นหอมของน้ำยาถูพื้นยังช่วยเพิ่มความสดชื่น กำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณต้องการสร้างบรรยากาศที่สดชื่นให้บ้านของคุณเพียงแค่ใช้น้ำยาถูพื้นยี่ห้อที่คุณชื่นชอบก็สามารถสร้างบรรยากาศหอมสดชื่นทำให้บ้านน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

บทความล่าสุด