น้ํายาปรับผ้านุ่ม / Fabric softener

แนะนำ 10 น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024 หอมติดทน ลดกลิ่นอับ

น้ํายาปรับผ้านุ่ม-ยี่ห้อไหนดีการทำความสะอาดเสื้อผ้า เป็นกิจวัตรประจำวันของเราทุกคน แต่หลายคนคงจะเคยประสบกับปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นอับของเสื้อผ้ากันใช่ไหม โดยเฉพาะในฤดูฝน หากเราตากเสื้อผ้าในบริเวณที่แสงแดดส่องไม่ถึง อาจทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นได้ ตัวช่วยสำหรับการซักผ้า ที่ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมี กลิ่นหอม ก็คือ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อตามความชอบ สำหรับบทความนี้เราก็มีมาให้เลือกซื้อใช้กันถึง 10 ยี่ห้อด้วย จะมียี่ห้อไหนบ้าง เชิญติดตามได้เลยค่ะ

แนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Comfort Ultra Fabric Softener
 2. Downy Concentrated Laundry Softener Garden Bloom Value Pack 590ml
 3. Essence ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเอสเซ้นซ์ยูวี กลิ่นฟลอรัล เอสเซ้นซ์ (600 มล.)
 4. HI CLASS ผลิตภัณฑ์ ปรับผ้านุ่ม ไฮคลาส สูตรมาตรฐาน กลิ่น Secret Romance 550 มล
 5. ไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม สูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นมิลค์กี้ ทัช 540 มล.
 6. Comfort Ultra Fabric Softener Active Fresh 540 ml.
 7. Fineline ไฟน์ไลน์ แอลลิแกนซ์ ซีรีส์ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นสวีท ชนิดเติม 500มล.
 8. Downy Concentrated Laundry Softener Indoor Dry Value Pack 530ml
 9. Fresh & Soft น้ำยาปรับผ้านุ่ม เฟรช แอนด์ ซอฟท์ กลิ่น Sparkling Kiss
 10. น้ำยา​ปรับ​ผ้า​นุ่ม​สูตร​เข้มข้น​พิเศษ​ ไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ไลฟ์เซ้นท์ ขนาด 1300 มล.
Poco F6 promotion Lazada

1. Comfort Ultra Fabric Softener

เพิ่มเกราะป้องกันสีผ้าจากแสงแดด ให้ผ้าสีสดใส ผ้านุ่มละมุน 2 เท่า ลดความหยาบกระด้าง

ยี่ห้อComfort Ultra Fabric Softener
ปริมาณ1300 ml x 6 ถุง
กลิ่นเดลิ เฟรช

Comfort Ultra Fabric Softener น้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรเข้มข้น ซองสีฟ้าดับเบิ้ล บูสต์ เทคโนโลยี กลิ่นเดลิ เฟรช มีแคปซูลหอมสดชื่น ช่วยให้กลิ่นหอมยาวนาน ตลอดวัน แม้เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าก็ยังมีความหอม พร้อมด้วยคุณสมบัติ 5 in 1 หอมติดผ้ายาวนาน ผ้านุ่มฟู รีดง่าย ถนอมสีผ้าและใยผ้า ผ้าไม่ลีบติดตัว นอกจากนี้ยังเป็นสูตรประหยัดมาตรฐาน 10 เท่า ใช้เพียง ½ ฝา ใช้เพียงครึ่งฝาทำให้ผ้าหอม สดชื่นยาวนานกว่าสูตรมาตรฐาน 8 เท่า” เสื้อผ้าสีสันสดใส ช่วยเพิ่มเกราะป้องกันสีผ้าจากแสงแดด ให้สัมผัสที่นุ่มละมุนถึง 2 เท่า ช่วยลดความหยาบกระด้างของผ้า มีเทคโนโลยีการลดกลิ่นอับ ให้กลิ่นหอมสดชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ช่วยถนอมสีผ้าจากแสงแดด มีเทคโนโลยีลดกลิ่นอับ กลิ่นติดทนนาน 24 ชั่วโมง

2. Downy Concentrated Laundry Softener Garden Bloom Value Pack

น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น กลิ่นหอมดอกไม้ผลิ หอมยาวนานตลอดวัน แม้มีเหงื่อ

ยี่ห้อDowny Concentrated Laundry Softener Garden Bloom Value Pack
ปริมาณ590 ml
กลิ่นGarden Bloom

Downy Concentrated Laundry Softener Garden Bloom Value Pack น้ำยาปรับผ้านุ่มจากดาวน์นี่ ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นยี่ห้อแรกๆที่ผลิตน้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น ที่มีความหอมแบบสุดๆ ใช้เพียงนิดเดียวก็หอมได้ทั่วถึง แถมยังหอมแบบติดทนนานอีกด้วย สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรกลิ่นหอมของดอกไม้นานาชนิด สำหรับสูตรนี้จะเป็นสูตรที่มีความเข้มข้นกว่าสูตรธรรมดาถึง 4 เท่า ให้ความหอมสดชื่นยาวนานน้ำยาปรับผ้านุ่มถนอมใยผ้า ช่วยยืดอายุผ้าลินิน ช่วยให้รีดผ้าได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ผ้านุ่มขึ้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กลิ่นหอมสดชื่น ยาวนาน แม้มีเหงื่อ

3. Essence ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม กลิ่นฟลอรัล

น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมจากดอกไม้ ลดกลิ่นอับชื้น แม้ตากในที่ร่ม

ยี่ห้อEssence ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม
ปริมาณ600 ml x 3 ถุง
กลิ่นกลิ่นฟลอรัล เอสเซ้นซ์

ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเอสเซ้นซ์ยูวี กลิ่นฟลอรัล เอสเซ้นซ์ กลิ่นดอกไม้หอมนานตลอดวันที่สวมใส่ ด้วยเทคโนโลยี Encapsulate Perfume ยิ่งเคลื่อนไหวยิ่งหอม ช่วยลดกลิ่นอับชื้น แม้ตากคุณจะตากผ้าในที่ร่ม เหมาะมากสำหรับหน้าฝนนี้ UV Protectionปกป้องเส้นใยผ้าจากรังสีอัลตร้าไวโอเลตให้เสื้อผ้าสีสันสดใสอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยให้ผ้านุ่มฟู สวมใส่สบาย ช่วยให้การรีดผ้าง่ายมากยิ่งขึ้น ปริมาณที่เหมาะสมให้ เทผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มเอสเซ้นซ์ 120 มล. ต่อน้ำ 20 ลิตร

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กลิ่นหอมจากดอกไม้ ช่วยให้รีดผ้าเรียบ ลดกลิ่นอับชื้น ปกป้องสีผ้าซีดจางจากแสงแดด

4. ผลิตภัณฑ์ ปรับผ้านุ่ม HI CLASS

น้ำยาปรับผ้านุ่ม กลิ่นหอมยาวนาน Natural Essentials Oil ลดกลิ่นอับ แม้ตากในที่ร่ม

ยี่ห้อHI CLASS ผลิตภัณฑ์ ปรับผ้านุ่ม
ปริมาณ550 ml
กลิ่นSecret Romance

น้ำยาปรับผ้านุ่มจาก HI CLASS กลิ่น Secret Romance หอมแบบหรูหรามีระดับ ช่วยเพิ่มเสน่ห์ความหอมในตัวคุณ อัพเดทความหอมมากยิ่งขึ้นด้วยด้วยกลิ่นหอมจากธรรมชาติ Natural Essentials Oil กลิ่นหอมละมุนสดชื่น ช่วยลดกลิ่นอับชื้น แม้ตากผ้าในที่ร่ม ช่วยให้เสื้อผ้าของคุณนุ่มสวมใส่สบาย และช่วยให้การรีดผ้าง่ายประหยัดเวลามากยิ่งขึ้นผสม ไฮ คลาส 120 มล. ต่อผ้า 10-15 ชิ้น (น้ำ 20 ลิตร) แช่ผ้าอย่างน้อย 10 นาที เพื่อให้ได้ความหอมตามต้องการควร ปรับปริมาณการใช้ให้เหมาะสมกับปริมาณผ้า

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กลิ่นหอมยาวนาน ลดกลิ่นอับ ถนอมสีผ้า รีดเรียบรวดเร็ว

5. ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม Hygiene

น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นหอมยาวนาน ถนอมใยผ้า

ยี่ห้อผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม Hygiene
ปริมาณ540 ml
กลิ่นมิลค์กี้ ทัช

ไฮยีน เอ็กเพิร์ทแคร์ ผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นกว่า 5 เท่า เทคโนโลยีความหอมทริปเปิ้ล เฟรช กลิ่นหอมสดชื่นพร้อมการปกป้องที่เหนือกว่า ช่วยถนอมใยผ้า ผ้านุ่มฟู พลิ้วไหว สวมใส่สบาย กลิ่นหอมยาวนาน ยิ่งขยับยิ่งหอม ผสมไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ครึ่งฝา ในน้ำสุดท้าย (ต่อน้ำ 20 ลิตร) นำผ้า 15-20 ชิ้น แช่ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้นกว่า 5 เท่า กลิ่นหอมยาวนาน

6. Comfort Ultra Fabric Softener Active Fresh

เสริมเกราะป้องกันให้เสื้อผ้า ปกป้องผ้าจากแสงแดด ผ้านุ่มละมุน 2 เท่า หอมสดชื่นยาวนาน 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อComfort Ultra Fabric Softener Active Fresh
ปริมาณ540 ml
กลิ่นแอคทีฟ เฟรช

Comfort Ultra Fabric Softener Active Fresh น้ำยาปรับผ้านุ่มยอดนิยมอีกยี่ห้อหนึ่ง สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรสามารถลดกลิ่นอับ จัดการกลิ่นเหงื่อได้อยู่หมัด มอบความหอมแบบสดชื่น SOFTER 2X ช่วยลดความหยาบกระด้างของผ้าให้ผ้านุ่มสบายทุกการสวมใส่ทุกสัมผัสถึงมากขึ้น 2 เท่า เมื่อเทียบกับคอมฟอร์ทผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มสูตรมาตรฐาน BRIGHTER เพิ่มเกราะป้องกันให้สีผ้าจากแสงแดดให้ผ้าสีสันสดใส โดดเด่น แม้ตากกลางแดดแรงสีก็ไม่ซีดง่ายๆ FRESHER 24 ชั่วโมง เทคโนโลยีจัดการกลิ่นอับต่อเวลาความหอมสดชื่นยาวนาน 24 ชม. ของการสวมใส่

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เพิ่มเกราะป้องกันสีผ้าจากแสงแดด ผ้านุ่ม 2 เท่า

7. น้ำยาปรับ Fineline

หอมนุ่มติดทนนาน ด้วยสูตรเข้มข้นพิเศษ หอมยาวนานตลอดวัน กลิ่นหอมหวานละมุน

ยี่ห้อน้ำยาปรับ Fineline
ปริมาณ500 ml
กลิ่นกลิ่นสวีท

ไฟน์ไลน์ แอลลิแกนซ์ ซีรีส์ น้ำยาปรับผ้านุ่มชนิดเติม กลิ่นสวีทหอมละมุน สำหรับสูตรนี้เป็นสูตรเข้มข้นพิเศษ เพิ่มความหอมยาวนานมากยิ่งขึ้น หากใครชอบกลิ่นแบบหวานๆ น่าจะถูกใจเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการลดกลิ่นอับชื้น จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบตากผ้าในร่ม

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สูตรเข้มข้นพิเศษ หอมนุ่มติดทนนานมากยิ่งขึ้น

8. Downy Concentrated Laundry Softener Indoor Dry Value Pack

น้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรเข้มข้นพิเศษ สำหรับการตากผ้าในที่ร่ม ต่อต้านกลิ่นอับชื้น หอมเหมือนตากแดด

ยี่ห้อDowny Concentrated Laundry Softener Indoor Dry Value Pack
ปริมาณ530 ml
กลิ่นกลิ่นมะลิ

Downy Concentrated Laundry Softener Indoor Dry Value Pack น้ำยาปรับผ้านุ่มจากดาวน์นี่ เป็นสูตรสำหรับการตากผ้าในที่ร่ม ที่ให้ความหอมสดชื่นไร้ความชื้น และต่อต้านการเกิดกลิ่นอับได้อย่างมีประสิทธิภาพ น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น 1 ฝาเทียบเท่ากับน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วไป 4 ฝา สามารถใช้ได้กับเครื่องซักผ้าทุกรูปแบบ รวมถึงการซักมือ การซักด้วยมือ: ใช้ดาวน์นี่ 1/2 ฝา สำหรับผ้า 15-20 ชิ้น การซักด้วยเครื่องซักผ้า: 1 ฝา สำหรับการซักเต็มถัง (ปริมาณน้ำสูงสุด 52 ลิตร)

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สำหรับการตากผ้าในที่ร่ม ต่อต้านกลิ่นอับชื้น กลิ่นหอมเหมือนตากแดด

9. Fresh & Soft น้ำยาปรับผ้านุ่ม เฟรช แอนด์ ซอฟท์ กลิ่น Sparkling Kiss

น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพิ่มความหอมมากขึ้น ลดกลิ่นอับ ผ้านุ่มลื่น รีดง่าย ไม่ลีบติดตัว

ยี่ห้อFresh & Soft น้ำยาปรับผ้านุ่ม เฟรช แอนด์ ซอฟท์ กลิ่น Sparkling Kiss
ปริมาณ200 ml
กลิ่นSparkling Kiss

น้ำยาปรับผ้านุ่ม Fresh & Soft กลิ่น Sparkling Kiss ให้กลิ่นหอม สดชื่นยาวนานตลอดวัน นับว่าเป็นน้ำยาปรับผ้านุ่มถูกและดี ที่เพิ่มความหอมมากยิ่งขึ้น ป้องกันการเกิดกลิ่นอับได้ดี เทคโนโลยี Active Soft Freshช่วยปรับสภาพเส้นใยผ้า ช่วยทำให้ผ้านุ่มฟู สวมใส่สบาย และช่วยถนอมใยผ้า ผ้านุ่มลื่น รีดง่าย ไม่ลีบติดตัว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เพิ่มความหอม ป้องกันการเกิดกลิ่นอับ นุ่มลื่น รีดง่าย

10. น้ำยาปรับผ้านุ่ม ไฮยีน

น้ำยาปรับผ้านุ่มสูตรเข้มข้น กลิ่นหอมจากดอกไม้ กลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน

ยี่ห้อ ไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ไลฟ์เซ้นท์
ปริมาณ1300 ml
กลิ่นกลิ่น วันเดอร์ บลอสซั่ม / กลิ่น เลิฟลี่ บลูม

ไฮยีน เอ็กซ์เพิร์ท แคร์ ไลฟ์เซ้นท์ น้ำยาปรับผ้านุ่ม สูตรเข้มข้นพิเศษ กลิ่นหอมจากดอกไม้ กลิ่น วันเดอร์ บลอสซั่ม และ กลิ่น เลิฟลี่ บลูม หอมยาวนานตลอดการสวมใส่ สกัดความหอมด้วยเทคโนโลยี Life Scent Serum (ไลฟ์เซ้นท์เซรั่ม) ด้วยสกัดกลิ่นหอมเข้มข้นบริสุทธิ์จากดอกไม้ ผสานกับกลิ่นหอมหวานของมิกซ์เบอร์รีหลากสี มี2 กลิ่นหอม กลิ่นวันเดอร์ บลอสซั่ม หอมดอกฟรีเซีย กับเอกลักษณ์พิเศษกลิ่น3ระดับ สัมผัสแรกอบอุ่นนุ่มนวล กลิ่นกลางความหอมที่เย้ายวน ส่งท้ายด้วยกลิ่นหอมหวานสดใส มีความพิเศษเฉพาะตัว ด้วยกลิ่นหอมละมุนคล้ายดอกกุหลาบ และเบอร์รี่ กลิ่นเลิฟลี่ บลูม หอมดอกจูเลียตโรส ผสมผสานกับมิกซ์เบอร์รีป่า ให้กลิ่นหอมหวาน เบิกบานมีชีวิตชีวา

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กลิ่นหอมจากผลไม้และดอกไม้ ติดทนยาวนานตลอดวัน

วิธีการเลือกซื้อ น้ำยาปรับผ้านุ่ม

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. ความเข้มข้น

น้ำยาปรับผ้านุ่ม แต่ละยี่ห้อจะมีความเข้มข้นที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อสามารถ ใช้ในปริมาณเพียงเล็กน้อยก็จะช่วยให้ผ้าหอมได้อย่างทั่วถึง ทำให้คุณไม่ต้องซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มบ่อยๆ แต่สำหรับน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีราคาถูกกว่ามักจะมีความเข้มข้นน้อยกว่า ทำให้จะต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มในปริมาณมากกว่าถึงจะหอมได้อย่างทั่วถึง

2. ลดกลิ่นอับ

เรื่องกลิ่นอับ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้บ่อยมาก โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนนี้ ที่ทำให้เราไม่สามารถที่จะตากผ้าในช่วงที่มีแดดออกได้ ทำให้เสื้อผ้าแห้งไม่เต็มที่ น้ำยาปรับผ้านุ่มที่ช่วยลดกลิ่นอับจะช่วยให้เสื้อผ้าระบายอากาศได้ดี กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนเสื้อผ้า และยังสามารถช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้อีกด้วย

3. มีกลิ่นหอมติดทนนาน

น้ำยาปรับผ้านุ่ม มีความโดดเด่นในเรื่องของการทำให้ เสื้อผ้ามีกลิ่นหอม แต่บางยี่ห้อนั้นจะให้ความหอมเพียงแค่ตอนแช่น้ำยาหรือ ตอนซักเสร็จใหม่ๆแต่ไม่นานก็จะหายไป เพราะฉะนั้น เหมือนกับว่าเราไม่ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเลย เพราะฉะนั้นควรเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มที่มีกลิ่นหอมติดทนนานตลอดวัน ส่วนใครจะชื่นชอบกลิ่นแบบไหน กลิ่นสบู่ กลิ่นดอกไม้ หรือกลิ่นอะไรก็แล้วแต่ความชอบส่วนตัว

4. มีความอ่อนโยน

สำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เป็นสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารฟอร์มาลดีไฮด์ น้ำหอม และสีสังเคราะห์ ซึ่งสารเหล่านี้อาจทำให้ระคายเคืองผิวหนัง ทำให้เกิดผดผื่นรวมถึงมีอาการคันผิวหนังได้

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

น้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้ผ้าหอมยาวนานตลอดวันแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันการเกิด กลิ่นอับชื้น กำจัดแบคทีเรีย และยังช่วยให้เสื้อผ้านุ่มฟู สวมใส่สบาย ลดความกระด้างของเสื้อผ้า ช่วยลดเวลาการรีดผ้าของคุณได้อีกด้วย หากคุณชอบกลิ่นแบบไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามความชอบได้เลยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง