แนะนำ 10 น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

น้ำยาล้างห้องน้ำ-ยี่ห้อไหนดีห้องน้ำ เป็นห้องที่เราควรต้องใส่ใจในเรื่องของการทำความสะอาดมากที่สุด เนื่องจากเป็นห้องที่มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสิ่งสกปรกและสามารถเกิดการสะสมของเชื้อราและแบคทีเรียได้มาก โดยเฉพาะหากเป็นห้องน้ำ ส่วนรวมที่ใช้ร่วมกันหลายคนยิ่งต้องทำความสะอาดมากเป็นพิเศษ เนื่องจากสิ่งสกปรกจากสิ่งปฏิกูลเหล่านี้จะทำให้เกิดโรคติดต่อได้ง่าย การทำความสะอาดห้องน้ำด้วย น้ำยาล้างห้องน้ำ เป็นประจำสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% และยังทำให้ห้องน้ำสะอาด ปราศจากสิ่งสกปรก และกลิ่นไม่พึงประสงค์

การใช้น้ำยาล้างห้องน้ำควรเลือกให้เหมาะสม โดยเฉพาะหากคุณเป็นผู้ที่มีผิวบอบบาง เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำยาล้างห้องน้ำมาแนะนำ รวมถึงรีวิวน้ำยาล้างห้อง ยี่ห้อไหนดี ที่ได้รับความนิยมให้คุณพ่อบ้าน แม่บ้านได้เลือกซื้อกันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน

10 อันดับ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2023

 1. 3เอ็ม ผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำฆ่าเชื้อโรค 3เอ็ม กลิ่นพฤกษา ขนาด 3.8 ลิตร
 2. ECOTOPIA H&D Pipper Bathroom Cleaner Antibact Tea Tree Oil 400 ml.
 3. มาจิคลีน น้ำยาล้างโถสุขภัณฑ์ 650มล
 4. เป็ดโปร น้ำยาล้างห้องน้ำ 900 มล
 5. น้ำยาล้างห้องน้ำDshow
 6. น้ำยาล้างห้องน้ำ ขจัดคราบสนิม ขนาด 3800 มล.
 7. VEGAN WC CLEANER SUGAR PINE
 8. น้ำยาล้างห้องน้ำTOMI
 9. มาจิคลีน น้ำยาล้างห้องน้ำ สเปรย์ แคทลียาบูเก้
 10. VIXOL วิกซอล สมาร์ท น้ำยาล้างห้องน้ำและสุขภัณฑ์ (สีทอง)900 มล.

1. 3 เอ็ม ผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำ ฆ่าเชื้อโรค 3 เอ็ม กลิ่นพฤกษา

ขจัดคราบฝังแน่น พร้อมทั้งฆ่าเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรีย ได้ถึง 99.9% กลิ่นหอม สดชื่น

ยี่ห้อ3 เอ็ม ผลิตภัณฑ์ล้างห้องน้ำฆ่าเชื้อโรค 3 เอ็ม กลิ่นพฤกษา
ปริมาณ3800 มิลลิลิตร
กลิ่นพฤกษา
สารทำความสะอาดที่สำคัญไฮโดรเจนคลอไรด์

น้ำยาล้างห้องน้ำ แกลอนใหญ่ ปริมาณมากถึง 3800 ml ราคาไม่แพง กลิ่นดอกไม้ หอมสดชื่น ไม่ฉุนแสบจมูกขจัดคราบฝังแน่น ได้อย่างหมดจดแม้ซอกมุมเล็กๆ ช่วยฆ่าเชื้อโรคและเชื้อแบคทีเรียได้ถึง 99.9% ไม่มีส่วนผสมของกรด ไม่ทำลายพื้นผิว ห้องน้ำสะอาดปราศจากเชื้อโรค ใช้ได้กับบริเวณ ฝาผนัง และเครื่องสุขภัณฑ์ ให้ผสมน้ำยาล้างห้องน้ำ3M 1 ส่วน ต่อน้ำ 1 ส่วน เทราดให้ทั่วบริเวณที่ต้องการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ ทิ้งไว้ 10 นาที ใช้แปรงขัดถู แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2. ECOTOPIA H&D Pipper Bathroom Cleaner Antibact Tea Tree Oil

ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย 99.9% กลิ่นทีทรีออยล์หอมสะอาด สารสกัดจากธรรมชาติไม่ทำลายพื้นผิว

ยี่ห้อECOTOPIA H&D Pipper Bathroom Cleaner Antibact Tea Tree Oil
ปริมาณ400 มิลลิลิตร
กลิ่นกลิ่นทีทรีออยล์
สารทำความสะอาดที่สำคัญน้ำหมักสับปะรด น้ำ โซเดียมลอริลซัลเฟต โซเดียมซิเตรต กรดซิตริก ไฮโดรจีเนท แคสเตอร์ออยล์ น้ำมันทีทรี

ECOTOPIA H&D Pipper Bathroom Cleaner Antibact Tea Tree Oil น้ำยาล้างห้องน้ำ ที่ปลอดภัย ต่อร่างกายและ ปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อม ไม่มีส่วนผสมของสารเคมีที่เป็นอันตราย ปราศจากกรดไฮโดรคลอริก ทำความสะอาดห้องน้ำอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำลายพื้นผิวและยาแนวเดิม ใช้ได้อย่างปลอดภัยผ่านทดสอบการระคายเคือง ผ่านการทดสอบจาก FDA สหรัฐอเมริกา โดยการควบคุมจากแพทย์ผิวหนัง กลิ่นหอมสะอาดจากสารสกัดทีทรีออยล์ หอมสดชื่นไม่แสบจมูก สูตรฆ่าเชื้อแบคทีเรียจากสารสกัดจากธรรมชาติ โดยใช้เอนไซม์ โบรมีเลนจากสับปะรดซึ่งมีคุณสมบัติในการขจัดคราบสกปรก คราบสบู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้ส่วนประกอบหลักจากน้ำหมักสับปะรด

3. มาจิคลีน น้ำยาล้างโถสุขภัณฑ์

Polymer Guard เคลือบพื้นผิว ให้ผิวเงางาม สะอาดหมดจด กลิ่นหอมไม่ฉุนแสบจมูก

ยี่ห้อมาจิคลีน น้ำยาล้างโถสุขภัณฑ์
ปริมาณ650 มิลลิลิตร
กลิ่นกลิ่นฟอเรสท์ เฟรส
สารทำความสะอาดที่สำคัญPolymer Guard

Magiclean Toilet clean Plus น้ำยาล้างห้องน้ำยี่ห้อดัง รุ่นนี้ขายดีหมดเร็วมาก เป็นน้ำยาล้างห้องน้ำที่มีกลิ่นหอมไม่ฉุนแสบจมูกช่วยให้คุณสามารถล้างห้องน้ำได้แบบไม่ต้องทนทรมาน คุณสมบัติพิเศษจาก Polymer Guard ช่วยเคลือบพื้นผิวให้เงางาม ออกแบบคอขวดแบบโค้ง ช่วยซอกซอนได้ลึกถึงขอบ และซอกมุมที่เล็กๆ ขจัดคราบสกปรกได้ง่าย

4. เป็ดโปร น้ำยาล้างห้องน้ำ

ขจัดคราบสกปรก 9 คราบ ได้อย่างหมดจด ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย 99.9% ทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย

ยี่ห้อเป็ดโปร น้ำยาล้างห้องน้ำ
ปริมาณ900 มิลลิลิตร
กลิ่นไม่ระบุ
สารทำความสะอาดที่สำคัญไม่ระบุ

น้ำยาล้างห้องน้ำเป็ดโปร น้ำยาล้างห้องน้ำยี่ห้อยอดนิยม ขวดสีม่วง ไม่ว่าใครก็คงจะเคยใช้กันมาก่อน ประสิทธิภาพการกำจัดคราบได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะ 9 คราบสกปรกฝังแน่น 9 คราบ คราบสนิม คราบหินปูน คราบตะกรันคราบสบู่ คราบสิ่งปฏิกูล คราบดำตามร่องกระเบื้อง คราบผงซักฟอก คราบเลือด และคราบแชมพู ผสมเป็ด โปร ห้องน้ำ 1 กับน้ำในอัตราส่วน 1:1 แล้วเทลงบนพื้นที่ต้องการทำความสะอาด ข้อเสียคือมีกลิ่นฉุน และอาจทำให้ระคายเคืองผิว

5. น้ำยาล้างห้องน้ำ Dshow

ทำความสะอาดพื้นผิว และสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ ได้หมดจด กำจัดเชื้อแบคทีเรีย ห้องน้ำสะอาดมั่นใจ

ยี่ห้อน้ำยาล้างห้องน้ำ Dshow
ปริมาณ3800 มิลลิลิตร
กลิ่นกลิ่นดอกไม้นานาพรรณ
สารทำความสะอาดที่สำคัญไม่ระบุ

น้ำยาล้างห้องน้ำ Dshow แกลอนใหญ่ 3800 ml ราคาไม่แพงคุ้มค่า เหมาะกับผู้ที่ต้องใช้งานทุกวันอย่างร้านอาหาร สำนักงาน กลิ่นหอม กลิ่นไม่ฉุน ทำความสะอาดได้ทั้งพื้น ผนังและสุขภัณฑ์ในห้องน้ำ ขจัดคราบสบู่ คราบสกปรกฝังแน่นที่ติดอยู่ ไม่ผสมสารกัดกร่อน ไม่ทำลายพื้นผิว ให้ผสม 1 ฝาต่อน้ำ 5 ลิตร

6. สปาคลีน น้ำยาล้างห้องน้ำ ขจัดคราบสนิม

ล้างห้องน้ำ ขจัดคราบฝังแน่น คราบสนิม ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่มีควัน กลิ่นไม่ฉุนแสบจมูก

ยี่ห้อสปาคลีน น้ำยาล้างห้องน้ำ ขจัดคราบสนิม
ปริมาณ3800 มิลลิลิตร
กลิ่นกลิ่นการบูร
สารทำความสะอาดที่สำคัญHydrochloric acid ,Ethoxylated nonyl phenol

ผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างห้องน้ำ สปาคลีน ขวดสีม่วงช่วยกำจัดคราบฝังแน่นได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะคราบสนิม คราบเชื้อราบริเวณร่องกระเบื้อง และพื้น ที่ฝังแน่นกำจัดได้ยาก คราบไคลสบู่ตามกระจกและก๊อกน้ำ คราบสกปรกตามสุขภัณฑ์ต่างๆ กลิ่นไม่ฉุน ไม่แสบจมูก ไม่มีควัน ได้กลิ่นหอมจากการบูรช่วยไล่แมลงสาบ วิธีใช้ให้ผสมน้ำยาในอัตราส่วน 1 ส่วน ต่อน้ำ 5 ส่วน เทราดทิ้งไว้ 5 นาที จึงขัดด้วยอุปกรณ์ทำความสะอาด

7. VEGAN WC CLEANER SUGAR PINE

กำจัดคราบสกปรกฝั่งแน่น แวววาวสะอาด ปลอดภัยไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม กลิ่นหอมสดชื่น

ยี่ห้อVEGAN WC CLEANER SUGAR PINE
ปริมาณ750 ml
กลิ่นกลิ่นชูก้าร์ ไพน์
สารทำความสะอาดที่สำคัญส่วนผสมจากธรรมชาติ

VEGAN WC CLEANER SUGAR PINE น้ำยาทำความสะอาดห้องน้ำที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย มีความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางไม่มีส่วนผสมของฟอสเฟต, คลอรีน, แอมโมเนีย, ฟอร์มาลดีไฮด์ และวัตถุดิบจากสัตว์ ผ่านการรับรองจากสถาบันVegan (V-LABEL.EU) ช่วยกำจัดคราบฝังลึก ไม่ว่าจะเป็น คราบตะกรันน้ำ คราบหินปูน คราบสบู่สุขภัณฑ์ อ่างล้างหน้า อ่างอาบน้ำ ให้ความแวววาวสวยงามสะอาดตา ทำความสะอาดได้โดยไม่เป็นเคมีที่รุนแรง ให้กลิ่นหอมของชูก้าร์ ไพน์ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถย่อยสลายได้ทางชีวภาพ

8. น้ำยาล้างห้องน้ำTOMI

ขจัด 15 คราบสกปรกที่กำจัดยาก เพิ่มความเงางามให้พื้นผิว แห้งไว ไม่เหนียวเท้า

ยี่ห้อน้ำยาล้างห้องน้ำTOMI
ปริมาณ850 ml
กลิ่นไม่ระบุ
สารทำความสะอาดที่สำคัญไม่ระบุ

น้ำยาล้างห้องน้ำ โทมิ ขวดสีม่วง น้ำยาล้างห้องน้ำที่ช่วยล้างห้องน้ำได้อย่างหมดจด โดยมีความสามารถในการกำจัดคราบสกปรกที่ฝังแน่นกำจัดยาก ถึง 15 คราบสกปรก เช่น คราบสนิม คราบหินปูน/คราบตะกรัน คราบดำในร่องกระเบื้อง คราบไขมัน คราบตะไคร่น้ำตามซอกมุมเล็กๆ คราบไคลสบู่ คราบไคลแชมพู คราบสิ่งปฏิกูล คราบแป้งฝุ่นทาตัว คราบเลือด คราบผงซักฟอก/ผลิตภัณฑ์ซักผ้า คราบเจลใส่ผม คราบครีมกันแดด/ครีมนวดผม/ยาสีฟัน คราบโลชั่น คราบเขม่าควัน มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคได้ถึง99.9% ผ่านการทดสอบในห้องปฏิบัติการด้วยเชื้อ Staphylococcus aureus, Salmonella Choleraesuis และ Trichophyton mentagrophytes. สัมผัสได้ถึงความสะอาดแห้งไว ไม่เหนียวเท้า

9. มาจิคลีน น้ำยาล้างห้องน้ำ สเปรย์ แคทลียาบูเก้

ทำความสะอาดห้องน้ำหมดจด กลิ่นหอมสะอาด สุขภัณฑ์สะอาดแวววาง ไม่มีกรดไฮโดรคลอริก

ยี่ห้อมาจิคลีน น้ำยาล้างห้องน้ำ สเปรย์ แคทลียาบูเก้
ปริมาณ400 ml แบบถุงเติม
กลิ่นแคทลียาบูเก้
สารทำความสะอาดที่สำคัญDiethylene glycol n-butyl ether ,Lauramidopropyl betaine ,Benzyl alcohol ,Alkyl polyglycoside

มาจิคลีน น้ำยาล้างห้องน้ำ ในรูปแบบถุงเติมปริมาณ 400 ml ใช้สำหรับเติมใส่ขวดแบบสเปรย์ เพื่อเน้นการกำจัดคราบที่ยากจะเข้าถึงในจุดเล็กๆ หัวฉีดระบบพิเศษ ปรับได้ถึง 3 แบบ กำจัดคราบสบู่ คราบเหลือง คราบดำ สามารถใช้ได้กับพื้น ผนัง อ่างล้างหน้า โถสุขภัณฑ์ ให้ความแวววาว ไม่มีส่วนผสมของกรดไฮโดรคลอริก กลิ่นไม่ฉุน ไม่แสบจมูก กลิ่นหอมสะอาดจากดอกแคทลียาบูเก้

10. VIXOL วิกซอล สมาร์ท น้ำยาล้างห้องน้ำและสุขภัณฑ์ (สีทอง)

ขจัดคราบฝังแน่น พร้อมเคลือบเงา ห้องน้ำสะอาดหมดจด เปล่งประกายแวววาว ปราศจากเชื้อโรค

ยี่ห้อVIXOL วิกซอล สมาร์ท น้ำยาล้างห้องน้ำและสุขภัณฑ์ (สีทอง)
ปริมาณ900 ml
กลิ่นกลิ่นเฟรช ซิทัช
สารทำความสะอาดที่สำคัญไม่ระบุ

VIXOL วิกซอล สมาร์ท น้ำยาล้างห้องน้ำและสุขภัณฑ์ ขวดสีทอง น้ำยาล้างห้องน้ำปรับสูตรใหม่ 3D Action ทำความสะอาดและช่วยเคลือบเงา สามารถกำจัดเชื้อราและ เชื้อแบคทีเรีย 99.9%* กลิ่นเฟรช ซิทัช หอมสะอาดสดชื่น ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ทำความสะอาดพื้นห้องน้ำ โถส้วม และโถปัสสาวะ ขจัดคราบทั่วไปถึง 11 คราบ และคราบสกปรกที่ฝังแน่นลึกให้อ่อนตัวลง และขัดออกง่าย ไม่เปลืองแรงขัด ไม่ทำลายยาแนว และพื้นผิวของกระเบื้อง ขจัดคราบได้หลากหลายชนิด เช่นคราบสนิม คราบหินปูน/คราบตะกรัน คราบดำในร่องกระเบื้อง คราบเขียวของตะไคร่ คราบสิ่งปฏิกูล คราบสบู่ คราบแชมพูสระผม คราบครีมนวดผม คราบครีมกันแดด คราบโลชั่น คราบผงซักฟอก

ข้อควรระวัง

 • ห้ามรับประทาน
 • ระวังอย่าให้เข้าตา ถูกผิวหนัง หรือสูดดม
 • ขณะใช้ต้องสวมถุงมือยาง รองเท้ายาง และภายหลังการใช้หรือหยิบจับ ต้องล้างถุงมือยาง รองเท้ายางและมือด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้ง
 • ห้ามทิ้งภาชนะบรรจุ ลงในแม่น้ำคูครอง แหล่งน้ำสาธารณะ
 • หากถูกผิวหนังให้ล้างออกด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้ง
 • หากเข้าตา ให้รีบล้างด้วยน้ำสะอาดจนอาการระคายเคืองทุเลา หากไม่ทุเลาให้ไปพบแพทย์
 • หากกลืนกิน น้ำยาล้างห้องน้ำลงไป ห้ามทำให้อาเจียนให้ดื่มน้ำหรือนมปริมาณมากๆ แล้วรีบนำส่งแพทย์ทันที พร้อมภาชนะบรรจุ ฉลากหรือใบแทรกของ

วิธีเก็บรักษา

เก็บในที่มิดชิด ห่างจากเด็ก อาหารและสัตว์เลี้ยง ข้อแนะนำขณะใช้ ควรปิดท่อน้ำทิ้งเพื่อป้องกันสารเคมีไหลออก สวมถุงมือยางขณะใช้

วิธีการเลือกซื้อ น้ำยาล้างห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี

1. เลือกบรรจุภัณฑ์ที่สะดวกต่อการใช้งาน

น้ำยาล้างห้องน้ำที่ช่วยขจัดคราบฝังแน่นมักมีส่วนผสมของกรดไฮโดรคลอลิกมากกว่า 15% ซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการกำจัดคราบสกปรกฝังแน่น อย่างคราบสบู่ คราบหินปูน คราบเชื้อราดำต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งน้ำยาล้างห้องน้ำที่ได้รับความนิยมจะแบ่งบรรจุภัณฑ์ออกเป็น

 • แบบขวด : เป็นรูปแบบที่เราพบได้ทั่วไปและได้รับความนิยมมากที่สุด ใช้งานง่าย ปริมาณพอเหมาะ
 • แบบสเปรย์ : เหมาะกับการใช้งานบริเวณจุดเล็กที่การทำความสะอาดยากจะเข้าถึง เช่นซอกเล็กๆ ก๊อกน้ำ ฝักบัว ตามร่องสุขภัณฑ์ต่างๆ
 • แบบถุงเติม : เหมาะกับการใช้เติมโดยไม่ต้องซื้อแบบขวด ประหยัด
 • แบบผง : เหมาะกับการทำความสะอาดในบริเวณที่ยังไม่มีคราบสกปรกมาก ใช้ผสมกับน้ำเพื่อขัดตามพื้นผิวต่างๆ

2. ผิวบอบบางเลือกสูตรที่อ่อนโยน

สำหรับผู้ที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย ระคายเคืองง่าย ควรเลือกน้ำยาล้างห้องน้ำที่เป็นสูตรอ่อนโยน ใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อป้องกันการระคายเคือง แม้ประสิทธิภาพการทำความสะอาดจะไม่ดีเท่าแบบสารเคมี แต่หากไม่ปล่อยให้มีคราบสะสมฝังลึกก็เหมาะสม

3. เลือกน้ำยาล้างห้องน้ำที่ไม่มีกลิ่นฉุน

น้ำยาล้างห้องน้ำที่ดี ควรมีกลิ่นที่หอมสดชื่น ช่วยกำจัดสิ่งไม่พึงประสงค์ ไม่มีส่วนผสมของกรดเข้มข้นเพื่อป้องกันกลิ่นฉุน เพื่อไม่ให้เกิดความทุกข์ทรมานระหว่างการล้างห้องน้ำ

บทสรุป

การล้างห้องน้ำ เป็นประจำสม่ำเสมอจะสามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้มากที่สุด โดยเฉพาะหากบ้านของคุณไม่ได้ใช้ห้องน้ำส่วนตัว การล้างห้องน้ำ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ การใช้น้ำยาล้างห้องน้ำก็ควรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษเนื่องจาก น้ำยาล้างห้องน้ำ บางยี่ห้อมีส่วนผสมของสารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวหนังและดวงตาได้

บทความที่เกี่ยวข้อง