ผ้านวม

แนะนำ 8 ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

ผ้านวม ยี่ห้อไหนดีการนอนหลับพักผ่อนในห้องที่สบายภายใต้ที่นอนและผ้าห่มที่หนานุ่มเป็นความสุขอย่างที่สุดของทุกคน โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่ใกล้จะมาถึงนี้ ผ้านวม คือสิ่งที่ขาดไม่ได้ ที่เราจะต้องเตรียมเอาไว้ เพื่อใช้ในการห่มนอนเพื่อให้ร่างกายอบอุ่น การเลือกผ้านวมดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ง่ายๆ แต่ก็มีรายละเอียดเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้าม ไม่ว่าจะเป็นขนาด เนื้อผ้า ลวดลาย ต่างๆ เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาเพื่อให้คุณได้ผ้านวม ที่ตรงกับความต้องการของคุณมากที่สุด

ผ้านวม มีหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อต่างก็คุณสมบัติที่หลากหลาย ที่เป็นจุดเด่นของตนเอง เช่น การเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น ระบายอากาศได้ดี ผ้านุ่ม โดยเฉพาะโทนสีจะต้องเข้าได้กับสไตล์ของห้อง ซึ่งหากคุณกำลังมองหาผ้านวม สำหรับฤดูหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้ เรามี ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี มาแนะนำให้ทุกท่านได้ เลือกซื้อค่ะ

แนะนำ 8 ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. INDEX LIVING MALL ผ้าห่มนวม Twin รุ่นอันการ่า
 2. Lunio ผ้านวม ผ้าห่ม รุ่น Down Classic Series
 3. AKEMI ไส้ผ้านวม Hypoallergenic Quilt
 4. PASAYA ไส้ผ้านวม DOWN LIKE GEL 6 ฟุต
 5. Ai by Akemi ชุดผ้าปู+ผ้านวม (6 ชิ้น)
 6. CUSHY ไส้ผ้านวม Microfiber 100% กันไร้ฝุ่นหนาสัมผัสนุ่ม นอนหลับสบาย รุ่น LIGHT-TECH
 7. Frolina Microtex ผ้านวม 6 ฟุต
 8. Satin Plus Solid ผ้านวมขนาด 60×80 นิ้ว

1. ผ้าห่มนวม INDEX LIVING MALL Twin รุ่นอันการ่า

ผ้าไมโครไฟเบอร์เส้นใยคาร์บอน ยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย ผ้าหนานุ่ม น้ำหนักเบา นอนสบาย

ยี่ห้อผ้าห่มนวม INDEX LIVING MALL Twin รุ่นอันการ่า
วัสดุโพลีเอสเตอร์, เส้นใยคาร์บอน
ขนาด70*90 นิ้ว , 178×229 ซม.

ผ้านวม INDEX LIVING MALL Twin รุ่น อันการ่า สีขาวสะอาดตาได้รับความนิยมมากที่สุด การออกแบบคำนึงถึงการใช้งานได้อย่างสบายใจทั้งรูปลักษณ์ การใช้งาน และการดูแลสุขภาพร่างกายของผู้ใช้ เป็นผ้านวมคุณภาพที่ถักทออย่างดี ทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์เส้นใยคาร์บอน น้ำหนัก 200 gsm. ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรีย และการกำจัดกลิ่นสะสมได้ดี นอกจากนี้ยัง ผ้าห่มนวมน้ำหนักเบา มีความหนานุ่ม ไส้นวมทำจากโพลีเอสเตอร์ ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายได้ดี ช่วยให้หลับสบาย การดูแลรักษา ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม สามารถซักเครื่องได้ด้วยโหมดทะนุถนอม

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผ้านวม ทำจากผ้าไมโครไฟเบอร์เส้นใยคาร์บอน ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อราและกำจัดกลิ่น ไส้นวมโพลีเอสเตอร์ เพิ่มความอบอุ่นแก่ร่างกาย

2. ผ้านวม ผ้าห่ม Lunio รุ่น Down Classic Series

ผ้าฝ้าย ออร์แกนิค อ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการนอน

ยี่ห้อผ้านวม ผ้าห่ม Lunio รุ่น Down Classic Series
วัสดุผ้าฝ้ายออร์แกนิค
ขนาด– Twin ขนาด 3, 3.5ฟุต ,ขนาด 177cm x 229cm
– Queen-King ขนาด 5, 6ฟุต, ขนาด 254cm x 229cm

ผ้านวม Lunio รุ่น Down Classic Series ผ้านวมคุณภาพดีที่ใช้วัสดุเกรดพรีเมี่ยม เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องภูมิแพ้หรือผิวบอบบางแพ้ง่าย ผ่านการทดสอบว่าอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ผ้าห่มใช้ขนบริเวณอกของเป็ดนุ่มสบาย ใช้เทคโนโลยี Thermogulator ปรับอุณหภูมิให้เหมาะสมกับการนอน ให้ความอบอุ่นในหน้าหนาว เย็นสบายในหน้าร้อน ผ้าชั้นนอกทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิค ปราศจากสารเคมี เส้นใยแข็งแรง หนานุ่ม สบายผิว ระบายอากาศได้ดี เย็บแบบ Quilting ลายตารางเพื่อป้องกันไส้ด้านไม่กระจุกเป็นกอง ไม่เกิดการรั่วไหล มีให้เลือก 2 ขนาด ห้ามซักแห้ง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผ้านวม ที่เหมาะสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย อ่อนโยนต่อผิว ทำจากผ้าฝ้ายออร์แกนิค ปราศจากสารเคมี สัมผัสนุ่มสบายผิว ไส้ผ้าห่มทำจากขนเป็ดส่วน Feather and Down

3. AKEMI ไส้ผ้านวม Hypoallergenic Quilt

สัมผัสนุ่มสบาย สบายผิว ไม่อับชื้น ป้องกันเชื้อรา เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ หลับสบายตลอดคืน

ยี่ห้อAKEMI ไส้ผ้านวม Hypoallergenic Quilt
วัสดุไมโครไฟเบอร์
ขนาด– 3.5 ฟุต ขนาด 70×90 นิ้ว, 177×229 ซม.
– 6 ฟุต ขนาด 90×100 นิ้ว , 254×229 ซม.

ไส้ผ้านวม AKEMI สูตร Hypoallergenic Quilt ผ้านวมที่มีความอ่อนโยน ต่อผิวไม่ระคายเคือง ปกป้องผิวอย่างสูงสุดต่อสารก่อภูมิแพ้ สัมผัสนุ่มสบายผิว ด้านในใช้เส้นใยโพลีเอสเตอร์ ด้านนอกหุ้มด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์ สัมผัสนุ่ม ไม่มีกลิ่นอับชิ้น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ผ้าสีพีชสวยหวาน มี 2 ขนาด ขนาอ 3.5 ฟุต 70×90 นิ้ว หรือ 177×229 ซม. และขนาด 6 ฟุต 90×100 นิ้ว หรือ 254×229 ซม.

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ไส้ผ้านวมด้านนอกหุ้มไมโครไฟเบอร์ ด้านในบรรจุใยโพลีเอสเตอร์ สัมผัสนุ่ม ไม่มีกลิ่นอับชิ้น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้

4. PASAYA ไส้ผ้านวม DOWN LIKE GEL 6 ฟุต

ผ้านวม ผ้าคอตตอนซาทีน เลือกได้ทั้งแบบอบอุ่น และแบบน้ำหนักเบา สำหรับคนร้อนง่าย

ยี่ห้อPASAYA ไส้ผ้านวม DOWN LIKE GEL 6 ฟุต
วัสดุCOTTON SATEEN
ขนาด6 ฟุต ( 90 x100 นิ้ว หรือ 254×229 ซม.)

ไส้ผ้านวม PASAYA DOWN LIKE GEL ขนาด 6 ฟุต ไส้ผ้านวมรุ่นนี้จะมี 2 แบบคือแบบนุ่มและแบบแน่น คุณสมบัติของผ้านวมก็จะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน ตอบโจทย์ได้ทุกฤดูกาล เช่น แบบนุ่ม เหมาะกับคนขี้ร้อน น้ำหนักเบา ไม่แนบตัวมาก เส้นใยอ่อนนุ่ม เบาสบาย ผ้าหุ้มจาก ผ้า COTTON SATEE ระบายอากาศได้ดี ไม่มีกลิ่นอับ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ไส้ผ้านวมด้านใน มีเชือก 8 มุม เพื่อรัดไม่ให้ไส้ปลอกนวมเคลื่อนที่ แบบแน่น สำหรับผู้ที่ชอบผ้าห่มอุ่นๆ แนบตัว

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผ้าคอตตอนซาทีน ระบายอากาศได้ดี ทำความสะอาดง่าย ไม่มีกลิ่นอับ ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

5. Ai by Akemi ชุดผ้าปู+ผ้านวม (6 ชิ้น)

ผ้านุ่มลื่นนอนสบาย เนื้อผ้า MicroXT 100% เทคโนโลยีไมโครไฟเบอร์ สุดยอดแห่งความนุ่มสบาย

ยี่ห้อAi by Akemi ชุดผ้าปู+ผ้านวม (6 ชิ้น)
วัสดุเนื้อผ้า MicroXT 100%
ขนาดขนาด 100 x 90 นิ้ว

ชุดผ้าปู และ ผ้านวม Ai by Akemi (6 ชิ้น) ผลิตจากเนื้อผ้าไมโครเทค ทอ 900 เส้นด้าย 6 ชิ้น ประกอบด้วยผ้าปูที่นอนขนาด 6 ฟต 1 ผืน ปลอกหมอนหนุน 2 ใบ ปลอกหมอนข้าง 2 ใบ ผ้าห่มขนาด 100″ x 90″ 1 ผืน ผ้าปูที่นอนเหมาะสำหรับเตียงที่สูงไม่เกิน 14 นิ้ว ผลิตจากเทคโนโลยีไมโครไฟเบอร์ น้ำหนักเบาเส้นใยความละเอียดสูง แห้งเร็วและดูดซับความชื้นได้ดี เหมาะสมกับการนอน สัมผัสนุ่มราวกับแพรไหม หลับสบายทนทานต่อการชักล้าง รีวิวจากผู้ใช้งานต่างบอกว่าผ้าไม่บางไม่หนาจนเกินไปเหมาะสำหรับนอนในห้องแอร์

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • เนื้อผ้า MicroXT 100% เทคโนโลยีไมโครไฟเบอร์ น้ำหนักเบา ความละเอียดสูง แห้งเร็ว ดูดซับความชื้นได้ดี สัมผัสที่นุ่ม

6. CUSHY ไส้ผ้านวม Microfiber 100% รุ่น LIGHT-TECH

ไส้ผ้านวม Microfiber 100% กันไรฝุ่น ลดภูมิแพ้ หนานุ่ม หลับสบาย ได้ทุกสภาพอากาศ

ยี่ห้อCUSHY ไส้ผ้านวม Microfiber 100% รุ่น LIGHT-TECH
วัสดุผ้า Microfiber 100%
ขนาดขนาด 100 x 90 นิ้ว และ ขนาด 60 x 90 นิ้ว

ไส้ผ้านวม CUSHY รุ่น LIGHT-TECH ไส้ผ้านวมที่จะช่วยให้คุณนอนหลับสบายได้ทุกสภาพอากาศ และปกป้องคุณจากไรฝุ่น เป็นอีกไอเทมที่เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ ด้วยวัสดุที่มีคุณภาพ ไส้ผ้านวม ทำจากเส้นใย Microfiber 100% น้ำหนักเบา สัมผัสแนบตัวคล้ายผ้านวมไหม นอนห่มเย็นสบายหน้าร้อน และอุ่นพอดีในหน้าหนาว ผ้าหุ้มด้านนอกผลิตจากเส้นใย Micifine 100% ป้องกันไรฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรีย ลดภูมิแพ้ที่ต้นเหตุ ระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ไส้ผ้านวมMicrofiber 100% ลดภูมิแพ้ป้องกันไรฝุ่น เชื้อรา แบคทีเรียห่มเย็นสบายหน้าร้อน และอุ่นพอดีในหน้าหนาว

7. ผ้านวม Frolina Microtex ขนาด 6 ฟุต

ผ้านวมลวดลายสวยคลาสสิก สีสันสดใส นุ่มลื่นเย็นสบาย ไม่อึดอัด ระบายอากาศได้ดี

ยี่ห้อผ้านวม Frolina Microtex ขนาด 6 ฟุต
วัสดุเส้นใย Fine Microfiber
ขนาดขนาด 90×100 นิ้ว

ผ้านวม Frolina รุ่น Microtex 330 Thread Count ขนาด 6 ฟุต 90×100 นิ้ว ใครที่ชอบผ้านวมลวดลายดอกไม้ดูแบบคลาสสิกแบบร่วมสมัย สวยงามต้องโดนใจผ้านวมยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน เค้าให้สีที่คมชัด มีมากกว่า 16 ลวดลาย ทำจากเส้นใย Fine Microfiber จำนวน 330 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตร ระบายอากาศได้ดี สัมผัสนุ่มลื่น เย็น สบายตัว หลับสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด ตอบโจทย์ทุกการนอน ดีไซน์ลวดลาย เข้ากันได้กับทุกรูปแบบของห้องนอน ทันสมัย มีระดับ ใช้งานได้ยาวนาน และสามารถซักล้างทำความสะอาด และบำรุงรักษาได้อย่างง่ายดาย

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ลวดลายสวยงามแบบคลาสสิก เส้นใย Fine Microfiberจำนวน 330 เส้นต่อ 10 ตารางเซนติเมตรนุ่มลื่น เย็น สบาย ระบายอากาศได้ดี

8. ผ้านวม Satin Plus Solid

ผ้าไมโครฟิลล์ 100% ผ้านวมลายสวย สัมผัสเรียบลื่น นุ่มสบาย สัมผัสเรียบ ไม่มีรอยต่อ

ยี่ห้อผ้านวม Satin Plus Solid
วัสดุผ้าไมโครฟิลล์ 100%
ขนาดขนาด 60×80 นิ้ว

ผ้านวมซาติน ผ้านวมยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน เป็นยี่ห้อผ้านวมรุ่นแรกๆ เลยก็ว่าได้ เป็นผ้านวมที่เหมาะมาก สำหรับการห่มนอนในฤดูหนาว ผ้าค่อนข้างมีน้ำหนัก ให้ความอบอุ่นได้ดีทีเดียว ลวดลายสวยงาม มีหลายสีเลือก ผ้านวมรุ่น Satin Plus Multi Purpose ผ้านวม ขนาด 60×80 นิ้ว สัมผัสเรียบลื่น นุ่มนอนสบาย ผลิตด้วยผ้าไมโครฟิลล์ 100% 290 เส้นด้าย /10 ตร.ซม. สัมผัสเรียบ ไม่มีรอยต่อ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ผ้าไมโครฟิลล์ 100% สัมผัสเรียบลื่น ผ้านุ่มนอนสบาย

เลือกซื้อผ้านวมอย่างไร ในฤดูหนาวที่ใกล้มาถึงนี้

ในช่วงฤดูหนาวจะมีอากาศที่หนาวเย็น มากเป็นพิเศษ เพราะฉะนั้น ผ้าห่ม ธรรมดา อาจไม่เพียงพอ ผ้านวม จะให้สัมผัสที่นุ่มและมีความยืดหยุ่น ด้านในผ้านวมบุด้วย เส้นใยธรรมชาติ ใยสังเคราะห์ หรือขนต่างๆ จึงมีความฟูมากกว่าผ้าห่มปกติ น้ำหนักเบา สามารถให้ความอบอุ่นกับร่างกายได้ดี นอกจากผ้านวมแบบหนาแล้วก็ยังมีผ้านวมแบบบาง ใช้ห่มในช่วงที่อากาศไม่เย็นมาก ผ้านวมแบบบาง ระบายอากาศได้ดี ง่ายต่อการซักทำความสะอาด และหากคุณกำลังต้องการซื้อผ้านวมสำหรับฤดูหนาวที่ใกล้จะมาถึงนี้ เรามีวิธีการเลือกซื้อมาฝากกันค่ะ

1. ประเภทของผ้าที่นิยมใช้ทำผ้านวม

 • ผ้า Cotton 100 % หรือผ้าฝ้าย
  ผ้าฝ้าย นิยม นำมาทำเป็นผ้าห่ม มากที่สุด เนื่องจากมีจุดเด่นในเรื่องของสัมผัสที่นุ่มสบาย ยิ่งซักยิ่งนุ่ม ระบายอากาศได้ดี ให้ความฟูยืดหยุ่น ไม่ก่อให้เกิดเสียงรบกวน ระบายอากาศได้ดี แต่ราคาจะสูงและยับง่ายกว่าผ้าชนิดอื่นๆ
 • ผ้า CVC
  เป็นผ้าใยสังเคราะห์ผสมระหว่างผ้าฝ้ายและโพลีเอสเตอร์ ในสัดส่วน 50:50 มีคุณสมบัติของผ้าทั้งสองอย่างคือได้ความนุ่มสบาย หนาหนุ่มของผ้าฝ้าย และไม่ยับง่ายซึ่งเป็นคุณสมบัติของโพลีเอสเตอร์ ได้รับความนิยมมากรองจากผ้าฝ้าย 100 % หรืออาจได้รับความนิยมมากกว่าเนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่า

2. วัสดุที่ใช้บุด้านใน

วัสดุบุเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของการเลือกซื้อผ้านวม วัสดุบุก็ส่งผลต่ออุณหภูมิของผ้านวม ซึ่งวัสดุบุที่ได้รับความนิยม เช่น ใยสังเคราะห์ นุ่น ฟองน้ำ ใยขนสัตว์ ฟองน้ำ หรือหากหรูหน่อย ก็ขนเป็ด ขนห่าน วัสดุบุที่ดีจะช่วยกันความเย็นได้ดี โดยเฉพาะขนเป็ด ขนห่าน จะมีน้ำหนักเบา นุ่มสบาย ทนทาน แต่ราคาจะสูงนิยมใช้ในต่างประเทศที่มีอากาศหนาว

3. ขนาดของผ้านวม

ขนาดของ ผ้านวม นิยม เลือกให้เหมาะสมกับขนาดของเตียงนอน เช่น ขนาดเตียง3.5 ฟุต ขนาดของผ้านวมจะอยู่ที่ 6090 นิ้ว ขนาดเตียง 5 ฟุต ขนาดผ้านวมจะอยู่ที่ 8090 นิ้ว และเตียงขนาด 6 ฟุต ขนาดผ้านวมจะอยู่ที่ 90*100 นิ้ว นอกจากขนาดของผ้านวมแล้วน้ำหนักของผ้านวมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ ผ้านวมหนาอาจทำให้คุณอึดอัดนอนไม่สบายตัว ซักทำความสะอาดยากลำบาก แต่หากเลือกแบบเบาเกินไปก็จะไม่ให้ความอบอุ่นต่อร่างกาย

4. ลวดลาย

ลวดลายแทบ จะเป็นปัจจัยต้นๆเลยก็ว่าได้ที่หลายคนนำมาใช้ในการเลือกซื้อผ้านวม เพราะด้วยลวดลายที่น่ารักโดนใจนี่เองทำให้หลายคนตัดสินใจซื้อ ลวดลายที่ได้รับความนิยมขึ้นอยู่กับสไตล์ของแต่ละคน มีทั้งแบบเรียบๆที่พาสเทลอ่อนๆ สีขาวสำหรับคนที่ชอบสไตล์มินิมอล หรือลวดลายการ์ตูน ลายดอกไม้ ลายกราฟฟิก เป็นต้น

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ฤดูหนาวใกล้เข้ามาแล้ว อย่าลืมเตรียมหาซื้อ ผ้านวม สำหรับห่มให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ใครชอบ ยี่ห้อไหน ก็สามารถเลือกดู ได้จากรีวิว ที่เราได้นำเสนอ ทั้ง 8 ยี่ห้อ นี้ โดยเฉพาะ คนที่เป็นภูมิแพ้อย่าลืม ผ้านวม แบบป้องกันไรฝุ่น เพื่อให้คุณได้นอนหลับสบาย

บทความล่าสุด