ผ้าปูที่นอน

แนะนำ 10 ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

ผ้าปูที่นอน-ยี่ห้อไหนดีห้องนอน นับว่าเป็นสถานที่พักผ่อนที่เมื่อเราอยู่แล้วสบายใจมากที่สุด เป็นสถานที่ที่มีความปลอดภัยเป็นเซฟโซนให้เราได้พักผ่อนจากสิ่งภายนอกที่วุ่นวาย หลายคนจึงชื่นชอบที่จะตกแต่งห้องนอนให้สวยน่าอยู่ เหมาะกับการพักผ่อน ชุดเครื่องนอน สวยๆจะยิ่งกระตุ้นให้เราอยากพักผ่อนมากยิ่งขึ้น การเลือก ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอนสวยๆ ที่เข้ากัน ยิ่งทำให้ห้องนอนของเราดูสวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น การเลือกผ้าปูที่นอนที่เนื้อผ้านุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว ไม่สะสมแบคทีเรียที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี นอนหลับได้สนิทตลอดคืน

ผ้าปูที่นอน ในปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อ ซึ่งหากทุกท่านกำลังต้องการเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่ เราก็ได้รวบรวม ชุดผ้าปูที่นอน ไว้ให้เลือกซื้อหลากหลายยี่ห้อ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อและวิธีการดูแลความสะอาดผ้าปูที่นอน

10 อันดับ ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ผ้าปูที่นอน PASAYA
 2. AMORE ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต
 3. JUB.ILoveYou ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต
 4. TOTO ผ้าปูที่นอนครบเซ็ต
 5. ผ้าปูที่นอน Lotus Woodfield
 6. SiamLatex Glada ชุดเครื่องนอน 
 7. Satin Plus ผ้าปูที่นอน ขนาด 5 ฟุต
 8. Premier Satin ผ้าปูที่นอน
 9. FUJIYAMA ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต
 10. TULIP ชุดผ้าปูที่นอน

1. ผ้าปูที่นอน PASAYA

ผ้าปูเรียบหรู Premium สัมผัสนุ่มสบาย ตอบโจทย์ทุกสไตล์การตกแต่งห้อง ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

ยี่ห้อผ้าปูที่นอน PASAYA
วัสดุผ้าฝ้ายผสมไฮเทคไฟเบอร์
ขนาด6,5,3.5 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย800 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
Pet Friendly
ขนสัตว์ไม่ติด ไม่ฝังผ้าปู

ผ้าปูที่นอน PASAYA เซ็ตผ้าปูที่นอน ระดับพรีเมี่ยม มีทั้งแบบ 6 ฟุต 5 ฟุตและ3.5 ฟุต โทนสีที่มีความเรียบหรูนี้สามารถเข้ากันได้เป็นอย่างดีกับการตกแต่งห้องหลากหลายรูปแบบไม่ว่าห้องคุณจะเป็นการตกแต่งในสไตล์มินิมอล คลาสสิก หรือหรูหรา เป็นโทนสีสวยที่ใช้ได้บ่อยๆไม่น่าเบื่อ ตอบโจทย์ทุกการนอน และยังมีความปลอดภัยต่อร่างกาย ปราศจากสารก่อมะเร็ง ยับยั้งการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ไม่สะสมฝุ่น ป้องกันไรฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ สัมผัสนุ่มละเอียด นอนได้ทั้งวันไม่ร้อน ผ้าปูเย็นสบาย มีความลื่นๆมันๆ คล้ายผ้าไหมแพร ทำจาก ผ้าฝ้ายผสมไฮเทคไฟเบอร์ ความละเอียดเส้นด้าย800 เส้นด้านต่อ10 ตารางเซนติเมตร เหมาะกับผู้ที่ชอบห้องนอนโทนสีเรียบๆ COZY เหมาะกับการนอนมากๆ

2. AMORE ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต

ผ้าปูที่นอน ดีไซน์ลายผ้าเรียบหรู สีสันสบายตา เนื้อผ้านุ่มนวล เย็นสบาย เทคโนโลยียับยั้งการเจริญเติบโตแบคทีเรีย เชื้อรา ป้องกันไรฝุ่น ไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้

ยี่ห้อผ้าปูที่นอน AMORE 460 Series Primrose Collection
วัสดุผ้าฝ้ายผสมไฮเทคไฟเบอร์
ขนาด6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย460 เส้นด้าย / 10ตร.ซม.
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
Pet Friendly
ขนสัตว์ไม่ติด ไม่ฝังผ้าปู

ผ้าปูที่นอน AMORE รุ่น PRIMROSE Collection 460 Series เป็นผ้าปูที่นอนแบรนด์ในเครือ PASAYA มาตรฐานโรงงานเดียวกัน ตัวผ้าปูจะมีดีไซน์ที่เป็นแนว Modern Luxury สามารถเข้ากับสไตล์การตกแต่งบ้านได้ทุกรูปแบบ ตัวผ้านวมของแบรนด์จะเป็นผ้านวมแบบเย็บติดให้ความสะดวกสะบายเมื่อใช้งาน เนื้อผ้าถักทอด้วยความละเอียด 460 เส้นด้ายต่อ 10 ตร.ซม

ชุดผ้าปูที่นอน AMORE PRIMROSE Collection ผลิตจากเส้นใยที่ให้สัมผัส นุ่ม ลื่น เย็น ได้รับการรับรองมาตรฐาน Coolmode ทำให้เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี นอนแล้วเย็นสบาย แตกต่างจากแบรนด์ผ้าปูทั่วๆไป มีเทคโนโลยี Sanitized จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ยีสต์ เชื้อราและไวรัส ป้องกันไรฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ นอกจากนี้ผ้าปูที่นอน AMORE ยังเป็น ผ้าปูที่นอน Pet friendly ผ่านการทอคุณภาพสูงแบบ Jacquard ทำให้เส้นด้ายที่ทอ ทอกันแน่น หมดกังวลเรื่องปัญหาขนสัตว์เข้าไปติดกับผ้าปูที่นอน ฝังเข้าไปในเนื้อผ้า สามารถทำความสะอาดได้ง่ายๆแค่ใช้มือปัด หรือใช้ลูกกลิ้งขจัดฝุ่นได้เลย โดยรุ่นนี้จะมีสามสีด้วยกันคือ สีเขียว สีครีม และสีชมพู สามารถนำมาแมตต์รวมกันได้อย่างสวยงาม มีทั้งแบบ 6 ฟุต 5 ฟุตและ 3.5 ฟุต

3. JUB.ILoveYou ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต

ชุดผ้าปูที่นอน ดีไซน์ลวดลายทันสมัย เฉดสีอ่อนหวานละมุน เนื้อผ้านุ่มลื่นเย็นสบายด้วย Coolmode และมี Sanitized ช่วยยับยั้งแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยป้องกันไรฝุ่น

ยี่ห้อผ้าปูที่นอน JUB.ILoveYOU MILLI Collection 460 Series
วัสดุผ้าฝ้ายผสมไฮเทคไฟเบอร์
ขนาด6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย460 เส้นด้าย /10 ตร.ซม.
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา
Pet Friendly
ขนสัตว์ไม่ติด ไม่ฝังผ้าปู

ชุดผ้าปูที่นอน JUB.ILoveYou รุ่น MILLI Collection ผ้าปูที่นอนสุดคิ้วท์ มาพร้อมกับดีไซน์ทันสมัยที่ถูกออกแบบมาอย่างลงตัว กับเฉดสีที่ดูหวานละมุน เนื้อผ้าปูที่นอนถูกถักทอด้วยความละเอียด 460 เส้นด้ายต่อ 10 ตร.ซม. สร้างประสบการณ์การสัมผัสที่นุ่มลื่นและเย็นสบาย ผ่านรับการรับรองมาตรฐาน Coolmode ในแบบฉบับของ PASAYA (เขาเป็นแบรนด์ในเครือ PASAYA มาตรฐานโรงงานเดียวกัน) ทำให้หลับสบายตลอดคืน นอนแล้วไม่ร้อนหลัง ตัวเนื้อผ้ายังมีคุณสมบัติป้องกันไรฝุ่นและไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ ด้วยเทคโนโลยี Sanitized จากสวิตเซอร์แลนด์ที่ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย, ยีสต์, เชื้อรา, และไวรัส.

นอกจากนี้ เขายังเป็นผ้าปูที่นอน Pet friendly ที่ผ่านการทอคุณภาพสูงแบบ Jacquard ทำให้ขนสัตว์ไม่ติดกับผ้าปูและสามารถทำความสะอาดง่ายๆได้โดยการปัดออก ชุดเครื่องนอนรุ่นนี้มีให้เลือกหลายขนาด ได้แก่ 6 ฟุต 5 ฟุต และ 3.5 ฟุต มาพร้อม 3 เฉดสีสุดคิ้วท์ สีเทา ,สีชมพู , และสีเขียว ทั้งนี้ตัวผ้านวมของ JUB.ILoveYou เป็นนวมแบบเย็บติดสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ผ้าปูมีความหนาที่รองรับได้ถึง 14 ฟุต, สามารถเข้ากับสไตล์ห้องนอนของทุกคน และสร้างบรรยากาศที่น่าพักผ่อนได้ในทุกช่วงเวลา

4. TOTO ผ้าปูที่นอนครบเซ็ต

ผ้าปูที่นอนลวดลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ สีสันสดใส ถูกใจคุณหนู ผ้านุ่มแข็งแรงไม่ขาดง่าย

ยี่ห้อTOTO ผ้าปูที่นอนครบเซ็ต
วัสดุCombed cotton40% และ Polyester60%
ขนาด6,5,3.5 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย213 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ผ้าปูที่นอน TOTO มีลวดลายให้เลือกซื้อเยอะมาก โดยเฉพาะลวดลายการ์ตูนลิขสิทธิ์ที่ถูกใจเด็กๆ ผ้าปูที่นอนของโตโต้ ทำจากฝ้าฝ้ายธรรมชาติ Combed cotton40% และ Polyester60% ตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้แข็งแรงไม่ขาดง่าย เส้นด้ายขนาดใหญ่กว่าปกติทั่วไป 213 เส้นด้าย เนื้อผ้าค่อนข้างมีน้ำหนักและแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้นานมากๆ สีก็ไม่ซีดง่าย เนื้อผานุ่มลื่น เย็นสบาย ไม่เป็นขุย ไม่เป็นขน ดูแลรักษาง่าย ซักได้ทั้งการซักมือและซักเครื่อง โดยไม่เสียทรง เส้นใยผ้าสามารถคืนตัวได้ดี ออกแบบอย่างดีสามารถปูได้ง่ายขอบยางยืดกว้างและยาวเป็นพิเศษทำให้ผ้าปูไม่หลุดง่าย

5. ผ้าปูที่นอน Lotus Woodfield

ผ้าปูที่นอน เทคโนโลยีเคลือบป้องกันไรฝุ่น ขอบหนา หนานุ่ม นอนสบาย

ยี่ห้อผ้าปูที่นอน Lotus Woodfield
วัสดุผ้าCotton Microtex 100%
ขนาด6,5 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย300 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ผ้าปูที่นอน Lotus Woodfield ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อดัง ที่ได้รับความนิยม สำหรับรุ่นนี้ เป็นรุ่นสั่งผลิตพิเศษเป็นสินค้านำเข้า ความละเอียด 300 เส้นด้าย มาพร้อมขอบที่หนาสามารถรองรับความหนาได้มากถึง 8 นิ้วเหมาะมากสำหรับการปูที่นอนที่มีความหนาปูได้เรียบตึงไม่ต่างจากโรงแรมหรู โทนสีเรียบง่าย สบายตา จับคู่โทนสีเครื่องนอนได้อย่างลงตัว ผลิตจากผ้า ผ้า Cotton Microtex 100% ที่มีความนุ่มลื่น สบายผิว นอนแล้วไม่ร้อน และที่สำคัญมีการเคลือบสารป้องกันไรฝุ่น ซึ่งดีสุขภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ สำหรับรุ่นนี้จะมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 6 ฟุตและ 5ฟุต

6. ชุดเครื่องนอน SiamLatex Glada

ผ้าปูที่นอน สีพื้นมินิมอล อ่อนนุ่ม เย็นสบาย ไม่ระคายเคืองผิว

ยี่ห้อSiamLatex Glada ชุดเครื่องนอน
วัสดุผ้าไมโครคอตตอน
ขนาด6,5,3.5 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้ายไม่ได้ระบุ
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ชุดเครื่องนอน SiamLatex รุ่น Glada หากท่านใดกำลังมองหา ชุดผ้าปูที่นอน โทนสีเรียบๆ สไตล์มินิมอลรับรองว่าตอบโจทย์มากเพราะเป็นโทนสีที่อ่อนๆ เหมาะกับห้องนอนสไตล์มินิมอล ผลิตจากผ้าไมโครคอตตอน ที่มีความนุ่ม ผ้าเย็นสบาย ไม่ระคายเคืองผิว มีการเย็บเก็บขอบอย่างดี คลุมเตียงได้สวยความหนาขอบสูงสุดถึง 10 นิ้ว มั่นใจไม่มีหลุดขอบ ใช้งานได้พอดีกับเตียง เนื้อผ้านุ่ม ให้ความอบอุ่น สีพื้นเรียบง่าย สีที่ได้รับความนิยมี 3 สี misty gray/deep ocean/winter rose เนื้อผ้าทนต่อการซัก เป็นผ้าปูที่นอนอีกหนึ่งยี่ห้อที่ราคาเบาๆแต่สามารถใช้งานได้ดี มีให้เลือกทุกขนาดทั้ง 6,5,3.5 ฟุต

7. Satin Plus ผ้าปูที่นอน ขนาด 5 ฟุต

ผ้าไมโคลฟิล100% สัมผัสนุ่ม นอนสบาย เรียบไม่มีรอยต่อ สีสันสดใส เป็นเอกลักษณ์

ยี่ห้อSatin Plus ผ้าปูที่นอน ขนาด 5 ฟุต
วัสดุผ้าไมโครฟิล 100%
ขนาด5 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย290 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ผ้าปูที่นอน Satin Plus ผ้าปูที่นอน ยี่ห้อดัง ที่เราคุ้นเคย สีสันสดใส สวยงาม เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชุดผ้าปูที่นอนของ Satin ถักทอเรียบร้อยแบบไม่มีรอยต่อ สัมผัสเรียบ ทำจากผ้าไมโครฟิล100% ความละเอียด 290 เส้นด้าย ให้สัมผัสที่นุ่ม ลื่น นอนหลับสบาย มีความหนาของขอบมากถึง 14 นิ้ว มาพร้อมขอบยางยืดรัดมุม 4 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นที่นอนแบบไหน ก็สามารถที่จะปูได้เรียบร้อย ให้การปูที่นอนเป็นเรื่องง่าย เนื้อผ้าแข็งแรงทนทาน สามารถซักทำความสะอาดได้บ่อยๆตามต้องการ ขอบยางยืดคุณภาพไม่ยืดง่าย

8. Premier Satin ผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน พิมพ์ลาย ลวดลายสวยงาม สีสันสดใส ผ้านุ่มลื่น นอนสบาย

ยี่ห้อPremier Satin ผ้าปูที่นอน
วัสดุผ้าไมโครฟิล 100%
ขนาด6,5 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย330 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ผ้าปูที่นอน Premier Satin ผ้าปูที่นอน อีกหนึ่งรุ่นของ Satin ที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชอบผ้าปูที่นอนที่มีสีสันสดใส เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นFacino พิมพ์ลายสวยงามคมชัด ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ ชุดเครื่องนอน ของ Satin รุ่น Premier Satin ทำจากผ้าผ้าไมโครฟิล 100% ความละเอียด 330 เส้นด้าย ซึ่งทำให้ผ้ามีความหนานุ่ม นอนสบายมากๆ ความหนาของขอบผ้ายังให้มาถึง 11 นิ้ว เข้ากับที่นอนสมัยใหม่ที่มีความหนานุ่ม ผ้าปูที่นอนของซาตินไม่มีรอยต่อ ให้สัมผัสที่นุ่มสบาย มาพร้อมขอบยางยืด 4 ด้านเพื่อให้ง่ายต่อการปูที่นอน

9. FUJIYAMA ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต

ผ้าปูที่นอนออกแบบเรียบหรู โทนสีสบายตา เนื้อผ้านุ่มนอนหลับสบายตลอดคืน

ยี่ห้อFUJIYAMA ชุดผ้าปูที่นอน 6 ฟุต
วัสดุผ้าฝ้ายบริสุทธิ์ 100%
ขนาด6 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย1000 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

ชุดผ้าปูที่นอน FUJIYAMA ขนาดสำหรับที่นอน 6 ฟุต เหมาะกับผู้ที่ชอบสีพื้นๆสบายตาอย่างสีฟ้าอ่อนๆ แน่นอนว่าจะเป็นสีที่เมื่อปูแล้วจะทำให้สบายตา หลับสนิทตลอดคืน สีอ่อนช่วยให้ห้องนอนของคุณดูสว่างมากและน่านอนมากขึ้น ผ้าปูผ่านการตัดเย็บเรียบร้อย แข็งแรงทนทาน ต่อการซักทำความสะอาดหลายตั้ง มีความหนานุ่ม เรียบลื่น ผ้าไม่บางมาเกินไป เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ไม่ทำให้ร้อน ซักง่ายไม่เป็นขุย น้ำหนักเบา ใช้งานง่ายด้วยยางยืดรัดมุมที่นอนทั้ง 4 ด้าน

10. TULIP ชุดผ้าปูที่นอน

ผ้าปูที่นอน ลวดลายสวยหรู ถักทอ330 เส้นด้าย ไร้รอยต่อ เคลือบสารMCTRONMED HEALTH ป้องกันไรฝุ่น

ยี่ห้อTULIP ชุดผ้าปูที่นอน
วัสดุผ้า cotton35% และ Polyester65%
ขนาด5 ฟุต
ความละเอียดเส้นด้าย330 เส้นด้าย
ป้องกันไรฝุ่นและเชื้อรา

TULIP รุ่น 622 ชุดผ้าปูที่นอน ยี่ห้อดัง รุ่นนี้ มีลวดลายสวยหรู มีขนาด 5 ฟุต ผลิตด้วยผ้า cotton35% และ Polyester65% คุณภาพสูง ถักทอด้วยความละเอียด330 เส้นด้าน ไร้รอยต่อ ทอผืนเดียว ช่วยให้สัมผัสที่หนานุ่ม นอนหลับสบาย ผ้าไม่ขึ้นขน ไม่เป็นเม็ด ที่นอนมีขอบความหนา 10 นิ้ว เคลือบสาร MCTRONMED HEALTH ป้องกันไรฝุ่น ป้องกันแบคทีเรีย และ กลิ่นอับชื้น สีสันสดใส สีไม่ตกง่าย เป็นชุดผ้าปูที่นอนยี่ห้อที่ครองใจคนไทยมานาน

วิธีดูแลผ้าปูที่นอน

เราต้องใช้งาน ผ้าปูที่นอน ในทุกวัน ผ้าปูของเราจะเต็มไปด้วยเหงื่อ เศษผม ความมันที่ออกจากร่างกายของเราการดูแลผ้าปูที่นอนให้สะอาดอยู่เสมอเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เราควรซักทำความสะอาดผ้ าปูที่นอน อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง และเมื่อผ้าปูที่นอนเริ่มสีซีดลง เป็นขุย ขอบยืด ผ้าบางลง ทำให้นอนไม่สบายตัว ควรเปลี่ยนผ้าปูที่นอนใหม่

การปูผ้าปูที่นอน อย่างถูกวิธีจะช่วยให้ที่นอนของเราน่านอนมากยิ่งขึ้น วิธีการเริ่มจากกับใส่ผ้าปูให้ตรงกับมุมทั้ง 4 ด้านให้เรียบร้อย หากมีท็อปเปอร์สามารถวางบนที่นอนก่อนแล้วจึงค่อยปูผ้าปูที่นอนแล้วเก็บมุมให้เรียบร้อย

วิธีการเลือกซื้อ ผ้าปูที่นอน

6 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกผ้าปูที่นอนขนาดที่เหมาะสมกับเตียงนอน

เตียงนอน จะมีขนาดอยู่ 3 ขนาดคือ 6 ฟุต (182 * 198 ซม.) 3.5 ฟุต (106 * 198 ซม.) และ 5 ฟุต(152 * 198 ซม.) การเลือกผ้าปูที่นอนในขนาดเดียวกับเตียงจะช่วยให้การปูผ้าปูที่นอนนั้นเรียบตึง เก็บชายผ้าได้เรียบร้อยและดูสวยงาม อย่างไรก็ตามนอกจากความกว้างและความยาว ความหนาของที่นอนหากหนามากก็จะทำให้การปูที่นอนไม่ตึงมากที่ควร บางยี่ห้อก็จะมีความหนาระบุไว้ด้วย

2. วัสดุที่ใช้ในผลิตผ้าปูที่นอน

วัสดุที่ใช้ใน การผลิตผ้าปูที่นอน นั้นมีหลายแบบ ส่วนมากที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการผลิตผ้าปูที่นอนจะมีอยู่ 4 แบบ คือ

 • เส้นใยธรรมชาติ100%
  ผ้าฝ้าย หรือ ผ้าคอตตอนเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำผ้าปูที่นอนมากที่สุด เป็นเส้นใยที่ได้จากธรรมชาติ เนื้อสัมผัสนุ่มไม่ระคายเคืองผิว ระบายอากาศได้ดี มีลวดลายสวยงามให้เลือกจำนวนมาก นอกจากเส้นใยของฝ้ายแล้ว ยังมีเส้นใยอื่นๆอีกมากมาย เช่น เส้นใยไผ่ เส้นใยไหม
 • เส้นใยโพลีเอสเตอร์
  เส้นใยโพลีเอสเตอร์ เส้นในไมโคร ไฟเบอร์ เป็นเส้นใยสังเคราะห์ หรือผ้าซาติน ซึ่งมีจุดเด่นที่ความนุ่มลื่น มัน เบา พลิ้ว ให้ความรู้สึกที่เย็นสบายผิว ราคาไม่แพง และมีความมันวาวคล้ายผ้าไหม บางคนอาจไม่ชอบผ้าซาตินเนื่องจากมีความลื่น ทำให้เมื่อนำมาทำเป็นผ้าปูที่นอนแล้วจะลื่นหลุดจากที่นอนได้ง่าย โดยเฉพาะคนนอนดิ้นมากๆ
 • ผ้ากำมะหยี่หรือผ้าสักหลาด
  ผ้ากำมะหยี่หรือผ้าสักหลาด มีความหนานุ่ม ทนทาน ใช้ได้นาน ให้ความอบอุ่นได้ดีมากๆ เหมาะสำหรับการใช้ปูในฤดูหนาวมากๆ ช่วยลดความหนาวเย็นได้ดี
 • เนื้อผ้าผสม
  เนื้อผ้าผสม ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เพื่อตอบโจทย์การใช้งานผู้ใช้จึงได้มีการผสมเนื้อผ้า 2 ชนิดไว้ด้วยกันเช่น ผ้าฝ้ายผสมโพลีเอสเตอร์ ผ้าฝ้ายและผ้าซาตินเป็นต้น

3. ความละเอียดของเส้นด้าย

นอกจากเนื้อผ้าแล้วความละเอียดของเส้นด้าย ก็มีความสำคัญเข่นเดียวกัน การถักทอด้วยเส้นด้ายที่มีจำนวนมากจะช่วยให้เนื้อผ้ามีความละเอียด ให้สัมผัสที่นุ่มสบายผิว โดยทั่วไปผ้าปูที่นอนจะมีจำนวนเส้นด้ายประมาณ 300 – 600 เส้น/ตารางนิ้ว ยิ่งเบอร์เส้นด้ายมีจำนวนมากเท่าไหร่ แสดงว่ามีความละเอียดมากขึ้น อย่างไรก็ตามราคาก็จะสูงขึ้นด้วย

4. มียางยืดรัดมุมทั้งสี่ด้าน

เพื่อความสะดวกในการใช้งานในครัวเรือน ควรเลือกผ้าปูที่นอน ที่มีการออกแบบให้มียางยืดรัดมุมทั้งสี่ด้าน เพื่อเป็นการช่วยยึดให้ผ้าปูที่นอนไม่หลุดออกง่ายเมื่อเรานอน ทำให้ปูผ้าแล้วสวยงามเรียบร้อย แต่บางยี่ห้ออาจไม่มีที่รุดมุมก็อาจต้องใช้วิธีการมัดมุมทั้งสี่ด้านแทนก็สามารถช่วยได้

5. มีคุณสมบัติในการป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย

ด้วยสภาพอากาศ ที่ร้อนของเมืองไทย ทำให้ร่างกายของเราเกิดเหงื่อได้ง่าย เมื่อเรานอนบนที่นอนไปนานๆ ผ้าปูที่นอนที่สัมผัสกับตัวของเราโดยตรงก็จะเกิดการสะสมของสิ่งสกปรกทั้งไรฝุ่นและแบคทีเรียต่างๆ ทำให้เกิดอาการภูมิแพ้ ผ้าปูที่นอนบางยี่ห้อจะระบุว่าสามารถต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ป้องกันไรฝุ่น ผ้าปูที่นอนสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ ก็ควรเลือกซื้อมาใช้

6. เลือกผ้าปูที่นอนให้เหมาะสมกับโทนสีของห้อง

การเลือกโทนสีของผ้าปูที่นอนให้เหมาะสมกับสไตล์การตกแต่ง และโทนสีของห้อง จะยิ่งส่งเสริมให้ห้องนอนของคุณดูสวยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันมีผ้าปูหลายโทนสี หลายลวดลายให้เราเลือกซื้อ ทุกท่านสามารถเลือกซื้อได้อย่างอิสระ และสนุกไปกับการตกแต่งห้องนอนของคุณ

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ผ้าปูที่นอน เป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้ประจำห้องนอน ของเราเลยก็ว่าได้ การเลือกผ้าปูที่นอนในโทนสีและลวดลายที่เข้ากันได้กับการตกแต่งห้อง จะยิ่งทำให้ห้องนอนของเราสวยน่าอยู่ ทำให้เราอยากที่จะพักผ่อน นอนหลับสบายเต็มอิ่มตลอดคืน และ สิ่งสำคัญอีกหนึ่งอย่างก็คือการรักษาความสะอาดของผ้าปูที่นอนให้สะอาด ปราศจากเชื้อราและแบคทีเรีย เพื่อที่เราจะได้นอนอย่างปลอดภัย ห่างไกลจากผื่นคันและไรฝุ่น

บทความล่าสุด