พัดลมดูดอากาศ

แนะนำ 10 พัดลมดูดอากาศ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

พัดลมดูดอากาศ-ยี่ห้อไหนดีพัดลมดูดอากาศเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบ สำหรับการใช้ระบายอากาศภายในพื้นที่ต่าง ๆ ภายในบ้าน ที่มีความร้อนและความชื้นมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะในพื้นที่ของห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ และห้องครัว ไปจนถึงพื้นที่ขนาดใหญ่อย่างอาคารสำนักงาน, โรงอาการ และโรงงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ โดยที่อุปกรณ์ตัวนี้จะเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาให้ภายในพื้นที่นั้น ๆ จะมีระดับความร้อนหรือความชื้นที่ลดลง เพื่อให้สามารถอยู่อาศัยหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในพื้นที่เหล่านั้นได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น

แต่นอกจากตัวอุปกรณ์จะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในลักษณะดังกล่าวแล้ว ตัวสินค้าก็ยังสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายรูปแบบและลักษณะการใช้งานด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการป้องกันปัญหาฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่มีการสะสมตัวอยู่ภายในห้อง หรือแม้แต่การใช้งานในลักษณะเฉพาะทาง เช่น การระบายอากาศในงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ หรือการลดระดับความร้อนให้กับห้องที่มีการติดตั้งและทำงานอยู่ของเครื่องจักร เป็นต้น

ดังนั้น หากกล่าวถึงในด้านของการใช้งาน ตัวอุปกรณ์จึงถือได้ว่ามีความหลากหลาย และตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นอยู่ไม่น้อย ซึ่งจากสาเหตุต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปทั้งหมดนี้ จึงทำให้ถึงแม้ตัวอุปกรณ์จะเป็นสิ่งที่ถูกติดตั้งในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง และไม่ได้มีความจำเป็นในการเปลี่ยนรุ่นใหม่ในการใช้งานบ่อยครั้งมากนัก

แต่ในด้านของตัวเลือกสินค้าก็เรียกได้ว่ามีความหลากหลายและยืดหยุ่นในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ทั้งในด้านของขนาดสินค้า, ประเภทสินค้า, ประสิทธิภาพการทำงาน ไปจนถึงเรื่องของแบรนด์สินค้าและระดับราคาที่ทางแบรนด์ออกวางจำหน่าย ส่งผลให้การพิจารณาเลือกซื้อสินค้าที่จะต้องถูกติดตั้งในการใช้งานอย่างต่อเนื่องและถาวรเช่นนี้ คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และหากคุณเองก็กำลังมีความต้องการในการเลือกซื้ออุปกรณ์ตัวนี้มาติดตั้งไว้ภายในพื้นที่ของคุณ ทางเราก็ได้ทำการรวบรวม 10 รุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณลองเลือกซื้อในบทความนี้

10 อันดับ พัดลมดูดอากาศ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. YUSHI FAD35-4
 2. HATARI VC15M2/M3(G)
 3. Panasonic FV-30RUT2
 4. HATARI VC20M1(S)
 5. Mitsubishi EX-25SC7T
 6. Lucky Misu 6
 7. IMARFLEX IF-510
 8. VICTOR VW-206AUT
 9. IWACHI IWC-6
 10. MIRA M-66

1. YUSHI FAD35-4

พัดลมดูดอากาศแบบติดผนังขนาด 14 นิ้ว ที่สามารถระบายความร้อนได้สูงสุดถึง 8,700 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นYUSHI FAD35-4
ขนาดสินค้า430 x 90 x 440 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดใบพัด14 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดผนัง
กำลังไฟฟ้า

รุ่นแรกเป็น พัดลมดูดอากาศ ติดผนัง รุ่นประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ YUSHI ที่ถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพการระบายอากาศระดับสูง ซึ่งสามารถระบายความร้อนได้เริ่มต้นตั้งแต่ 780 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง ไปจนถึงสูงสุดที่ประมาณ 8,700 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง จากใบพัดขนาด 14 นิ้วที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมดถึง 4 ใบพัด ที่สำคัญในด้านของการใช้งานก็ยังสามารถตอบโจทย์ได้อย่างยาวนานในระดับสูงสุด จากการใช้งานวัสดุในการผลิตคุณภาพสูง ที่มีความแข็งแรงทนทานระดับยอดเยี่ยมด้วย

2. HATARI VC15M2/M3(G)

พัดลม สำหรับดูดอากาศ ขนาด 6 นิ้วแบบติดเพดาน ที่สามารถติดตั้งในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม

ยี่ห้อ / รุ่นHATARI VC15M2/M3(G)
ขนาดสินค้า350 x 350 x 300 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.1 กิโลกรัม
ขนาดใบพัด6 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดเพดาน
กำลังไฟฟ้า19 วัตต์

HATARI VC15M2/M3(G) เป็น พัดลม แบบติดเพดานรุ่นขนาด 6 นิ้ว ที่สามารถปรับระดับแรงลมในการใช้งานได้ 2 ระดับ เพื่อให้สามารถใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นในสถานการณ์ต่าง ๆ โดยที่ในด้านของการผลิตนั้นจะมาพร้อมมาตรฐานระดับสูงตต่าง ๆ ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ยิ่งไปกว่านั้นในส่วนของการใช้งานกำลังไฟฟ้า ก็ยังถือว่าอยู่ในระดับที่ต่ำเป็นอย่างมากอีกด้วย

3. Panasonic FV-30RUT2

พัดลมดูดอากาศ ขนาด 12 นิ้วที่สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ด้วยระยะเวลาการรับประกันสินค้าที่ถูกแถมมาให้ยาวนานสู.สุดตลอด 5 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นPanasonic FV-30RUT2
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก2.8 กิโลกรัม
ขนาดใบพัด12 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดเพดาน
กำลังไฟฟ้า24 วัตต์

Panasonic FV-30RUT2 จัดเป็นหนึ่งในรุ่นที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง และสามารถรองรับการใช้งานในหลากหลายพื้นที่ได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยความสามารถในการเปิดทำงานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้อย่างยาวนานสูงสุดถึง 10,000 ชั่วโมง จากความสามารถในการทำงานของตัวสินค้า ยิ่งไปกว่านั้นยังเพิ่มความคุ้มค่าในการใช้งานให้ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการรับประกันสินค้าที่ถูกแถมมาให้อย่างยาวนานตลอด 5 ปี หรือเทียบเป็นระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 60,000 ชั่วโมงเลยทีเดียว

4. HATARI VC20M1(S)

พัดลมดูดอากาศ แบบติดเพดานจากแบรนด์ HATARI ที่มาพร้อมความปลอดภัยระดับสูง จากระบบการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้

ยี่ห้อ / รุ่นHATARI VC20M1(S)
ขนาดสินค้า330 x 153 x 330 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดใบพัด8 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดเพดาน
กำลังไฟฟ้า23 วัตต์

ต่อมาเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นอยู่ในส่วนของระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นระบบตัดไฟแบบอัตโนมัติที่จะทำงานทันที เมื่อตัวอุปกรณ์ทีระดับอุณหภูมิที่สูงมากกว่าปกติ และระบบป้องกันความร้อนเกินสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยมอเตอร์ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้รุ่นนี้รองรับการใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน

5. Mitsubishi EX-25SC7T

พัดลมสำหรับดูดอากาศจากแบรนด์ Mitsubishi ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นMitsubishi EX-25SC7T
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก2.2 กิโลกรัม
ขนาดใบพัด10 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดเพดาน
กำลังไฟฟ้า23 วัตต์

Mitsubishi EX-25SC7T นับเป็นหนึ่งในรุ่นระดับมาตรฐาน ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับต่าง ๆ ทั่วไป ซึ่งช่วยให้คุณสามารถเปิดใช้งานตัวอุปกรณ์ในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและมีคุณภาพ จากการใช้งานใบพัดแบบติดเพดานขนาด 10 นิ้ว และกำลังไฟฟ้าในการทำงานระดับ 23 วัตต์ ที่ถือว่าเพียงพอต่อการใช้งานในระดับทั่วไปของพื้นที่ต่าง ๆ แล้ว

6. Lucky Misu 6

พัดลม แบบฝังเพดาน ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย และตอบโจทย์การเปิดทำงานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นLucky Misu 6
ขนาดสินค้า230 x 180 x 250 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดใบพัด4.8 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดเพดาน
กำลังไฟฟ้า28 วัตต์

รุ่นนี้ เป็นสินค้าที่เหมาะ สำหรับ การใช้งานภายในห้องที่มีความชื้นและความร้อน เช่น ห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ และห้องครัวเป็นอย่างมาก จากความสามารถในการกำจัดกลิ่น ที่สามารถทำได้อย่างรวดเร็วแบบไร้เสียงรบกวน จากการทำงานของตัวอุปกรณืที่ใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 28 วัตต์ นอกจากนี้ก็ยังมีการติดตั้งระบบความปลอดภัยต่าง ๆ ที่ช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างมีคุณภาพและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

7. IMARFLEX IF-510

พัดลม ขนาด 10 นิ้ว แบบ 5 ใบพัดที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน จากวัสดุในการผลิตที่ใช้งานเป็นแบบพลาสติกคุณภาพสูง

ยี่ห้อ / รุ่นIMARFLEX IF-510
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดใบพัด10 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดผนัง
กำลังไฟฟ้า32 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้ เป็น อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมฟังก์ชัน การใช้งาน ระดับมาตรฐานทั่วไป และสามารถรองรับการใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น และ มีคุณภาพ โดยที่ในส่วนของการระบายอากาศ นั้น ตัวสินค้า จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานขนาดใบพัด 10 นิ้ว ที่มีการติดตั้ง มาให้ ทั้งหมดถึง 5 ส่วน ส่งผลให้สามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในทุกสถานที่ได้เป็นอย่างดีในทุกช่วงเวลาแน่นอน

8. VICTOR VW-206AUT

พัดลมดูดอากาศ แบบติดผนังที่สามารถใช้งานได้อย่างประหยัดพลังงานในระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นVICTOR VW-206AUT
ขนาดสินค้า305 x 165 x 310 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2 กิโลกรัม
ขนาดใบพัด8 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดผนัง
กำลังไฟฟ้า35 วัตต์

VICTOR VW-206AUT เรียกได้ว่าเป็นสินค้า ที่ได้ถูกติดตั้งฟังก์ชันการใช้งาน และรายละเอียดด้านการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างเพียงพอในระดับมาตรฐานทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 35 วัตต์, การมาพร้อมมอเตอร์ Metal Bearing ที่สามารถประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี และการใช้งานเทอร์โมฟิวส์ที่ช่วยป้องกันมอเตอร์จากการไหม้ได้เป็นอย่างดี

9. IWACHI IWC-6

พัดลม จากแบรนด์ IWACHI ที่รองรับการใชช้งานในพื้นที่และสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นIWACHI IWC-6
ขนาดสินค้า150 x 250 x 150 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดใบพัด6 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดเพดาน
กำลังไฟฟ้า28 วัตต์

หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ไม่วาจะเป็นในพื้นที่ห้องครัว, ห้องน้ำ, ห้องทำงาน, ห้องรับแขก หรือแม้แต่พื้นที่อื่น ๆ ด้วยการใช้งานพัดลมขนาด 6 นิ้วแบบติดเพดาน ซึ่งใช้กำลังไฟฟ้าในระดับ 28 วัตต์ และตัวสินค้าก็ยังส่งระดับออกรบกวนออกมาไม่สูงมากนักเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ

10. MIRA M-66

พัดลม แบบติดผนัง ดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามทันสมัย ที่จะช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นMIRA M-66
ขนาดสินค้า78 x 240 x 240 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.2 กิโลกรัม
ขนาดใบพัด6 นิ้ว
ประเภทสินค้าพัดลมแบบติดผนัง
กำลังไฟฟ้า25 วัตต์

สุดท้ายเป็นรุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในหลากหลายพื้นที่ได้เป็นอย่างดี ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ถูกติดตั้งมาให้อย่างเพียงพอในระดับมาตรฐาน ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบพัดลมดูดอากาศตัวนี้ จัดว่ามาพร้อมความสวยงามทันสมัยและสามารถติดตั้งในทุกพื้นที่ได้อย่างสวยงาม โดยที่ในส่วนของการใช้งานก็ยังตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีในระยะยาว จากวัสดุในการผลิตคุณภาพสูงที่มีความแข็งแรงทนทานมากเป็นพิเศษด้วย

ประเภทของ พัดลมดูดอากาศ

 • พัดลมดูดอากาศแบบตั้งพื้น
  ประเภทแรกเป็นพัดลมดูดอากาศที่มีความสะดวกสบายและยืดหยุ่นในการใช้งานมากที่สุด เนื่องจากเป็นรูปแบบของสินค้าที่สามารถเปลี่ยนพื้นที่การจัดวางได้ง่ายดายมากที่สุด จากการติดตั้งที่ทำได้โดยไม่จำเป็นจะต้องยึดติดกับพื้นใดพื้นที่หนึ่งโดยเฉพาะเช่นเดียวกันกับอีก 2 ประเภท ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการอุปกรณ์ดูดอากาศ เพื่อให้ใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ที่หลากหลายและยืดหยุ่น แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ในด้านของพื้นที่ในการจัดวาง ที่จะต้องใช้มากกว่าประเภทอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน
 • พัดลมดูดอากาศ แบบติดผนัง
  สำหรับ พัดลมดูดอากาศ แบบติดผนัง จะเป็นประเภทที่ค่อนข้างได้รับความนิยมในการใช้งานในพื้นที่ ที่มีความชื้นและความร้อนอย่างต่อเนื่อง เช่น ห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ และห้องครัวดังที่เราได้กล่าวไป

  โดยที่ในด้านของการใช้งานจะเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก และสามารถเปิดใช้งานได้อย่างต่อเนื่องจากระดับการใช้กำลังไฟฟ้าที่ค่อนข้างต่ำ และการติดตั้งบนผนังซึ่งทำให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้เป็นอย่างมาก ส่วนในด้านของประสิทธิภาพในการใช้งานก็อาจอยู่ในระดับที่ไม่สูงมากนัก เมื่อเทียบกันกับสินค้าแบบติดเพดาน
 • พัดลมดูดอากาศแบบติดเพดาน
  พัดลมแบบติดเพดาน เป็นพัดลมที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีทั้งความชื้นและระดับอุณหภูมิสูงมากเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นรูปแบบของสินค้าที่มีประสิทธิภาพการดูดอากาศอยู่ในระดับสูงสุด

  ดังนั้น จึงเหมาะสำหรับการติดตั้งเพื่อการใช้งานในพื้นที่ที่มีความเฉพาะทาง เช่น ในงานอุตสาหกรรมต่าง ๆ เป็นต้น และถึงแม้จะเป็นพัดลมที่จะต้องถูกติดตั้งอยู่บนเพดาน แต่ก็ถือว่ามีความลำบากให้การติดตั้งและมีส่วนที่ยื่นออกมาจากเพดานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

วิธีการเลือก ซื้อพัดลมดูดอากาศ

4 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดรูปแบบของสินค้าที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างเหมาะสม

รายละเอียดส่วนแรกถือได้ว่าเป็นสื่งที่มีความสำคัญอยู่ไม่น้อยในการเลือกซื้อ เนื่องจากจะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือก ที่มีความสนใจสำหรับคุณได้อย่างดีมากที่สุด เพราะ พัดลมดูดอากาศ ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในขณะนี้ จะมีรูปแบบการใช้งานอยู่ทั้งหมด 3 รูปแบบ คือ พัดลมแบบตั้งพื้น, พัดลมแบบติดผนัง และพัดลมแบบติดเพดาน ที่จะมีความเหมาะสมในการใช้งานและประสิทธิภาพในการดูดอากาศที่แตกต่างกันออกไป

ดังนั้น คุณจึงควรเลือกซื้อ ให้มีความเหมาะสมมากที่สุดกับลักษณะการใช้งานในพื้นที่ที่คุณต้องการ ส่วนในด้านของการพิจารณาเลือกซื้อสินค้าให้มีความเหมาะสมนั้น ก็ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการพัดลมที่สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลาย ก็ควรเลือกซื้อเป็นพัดลมแบบตั้งพื้น ที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในด้านนี้

เนื่องจากไม่จำเป็นจะต้องติดตั้งเฉพาะที่เช่นเดียวกันกับประเภทอื่น ๆ ส่งผลให้มีความยืดหยุ่นและหลากหลายในการใช้งานมากที่สุด หรือหากคุณต้องการพัดลมสำหรับการดูดอากาศภายในพื้นที่ขนาดเล็ก ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นแบบติดผนังที่มีความโดดเด่นสำคัญอยู่ในส่วนของการเปิดทำงานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้อย่างไม่เปลืองพลังงานมากเท่าไหร่นัก ส่งผลให้เหมาะสำหรับการเปิดใช้งานในพื้นที่ที่มีความชื้นและความร้อนมากเป็นพิเศษ เช่น ห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ หรือห้องครัว เป็นต้น

แต่หากคุณต้องการอุปกรณ์สำหรับการใช้งานที่ค่อนข้างหนัก เช่น การระบายอากาศให้กับเครื่องจักร หรือการทำความเย็นให้กับห้องใดห้องหนึ่งที่มีความร้อนมากเป็นพิเศษ พัดลมแบบติดเพดานจะเป็นรูปแบบที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีมากกว่า จากประสิทธิภาพการทำงานที่อยู่ในระดับสูงมากกว่านั่นเอง

2. พิจารณาขนาดและจำนวนของใบพัดที่ถูกติดตั้งมาให้

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้จะถือเป็นอีกหนึ่งสิ่ง ที่มีผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพการทำงานและการดูดอากาศ ของตัวสินค้า เนื่องจากแต่ละรุ่นจะมีการออกแบบและติดตั้งรายละเอียดในส่วนนี้ ที่แตกต่างกันออกไปตามการผลิตจากทางแบรนด์ และระดับราคาที่ออกวางจำหน่ายมาของตัวสินค้า

โดยที่ในด้านของรายละเอียดส่วนนี้ จะเป็นส่วน ที่แสดงให้เห็นว่าตัวสินค้าสามารถจัดการกับอากาศภายในห้องได้ดีมากเพียงใด ซึ่งคุณจะต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจนเสียก่อน ว่าการที่ตัวสินค้ามีการติดตั้งจำนวนใบพัดมาให้มากกว่า จะทำให้มีพื้นที่ในการรับแรงลมที่สูงกว่า ส่งผลให้สามารถระบายอากาศที่มีความร้อนและความเย็นได้อย่างรวดเร็วมากกว่า และเช่นเดียวกันกับเรื่องของการมีขนาดใบพัดที่สูงมากกว่า ก็จะถือเป็นอีกหนึ่งส่วน ที่ทำให้สามารถระบายอากาศได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อคุณจึงควรมองหารุ่น ที่มีจำนวนใบพัดติดตั้งมาให้ในขนาดที่ใหญ่มากที่สุดในระดับราคาที่คุณเลือกซื้อ เพื่อให้ตัวสินค้าสามารถเปิดทำงานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับสูงสุด แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อคุณยังจำเป็นจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดพื้นที่ที่มีความเหมาะสม เนื่องจากสินค้าที่มีขนาดใบพัดใหญ่มากกว่าจะทำให้การใช้กำลังไฟฟ้าของตัวอุปกรณ์อยู่ในระดับ ที่สูงขึ้นมาจากรุ่นอื่น ๆ อีกเล็กน้อย รวมไปถึงยังจะทำให้การติดตั้งตัวอุปกรณ์ เปลืองพื้นที่มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นจึงไม่เหมาะสำหรับการติดตั้งในพื้นที่ที่มีขนาดเล็กมากนัก และในทางตรงกันข้ามรุ่นที่มีขนาดเล็กก็อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน จากประสิทธิภาพการทำงานที่ไม่เพียงพอ

3. ตรวจสอบขนาดพื้นที่ในการใช้งานที่เหมาะสม

สินค้าแต่ละรุ่นจะถูกออกแบบมาให้สามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่ต่าง ๆ ที่มีขนาดแตกต่างกันออกไปตามประสิทธิภาพการทำงานของตัวสินค้า เป็นผลให้ในการเลือกซื้อคุณก็ยังควรจำเป็นจะต้องให้ความสนใจ และไม่ควรมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้สำหรับขั้นตอนของการพิจารณาด้วยเช่นกัน

โดยที่ในด้านเลือกซื้อนั้นคุณควรพิจารณาจากเรื่องของความเหมาะสม ในขนาดสินค้า แล้วจึงทำการตัดสินใจเลือกรุ่นที่รองรับการใช้งานในพื้นที่นั้น ๆ ได้อย่างเพียงพอ เพื่อให้ตัวสินค้าสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

ยิ่งกว่านั้นในการเลือกซื้อ คุณก็ยังจำเป็นจะต้องคำนึงถึงความเหมาะสมของประเภทสินค้า เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่ตรงกันกับลักษณะการใช้งานได้อย่างดีมากที่สุดด้วยในเวลาเดียวกัน และสำหรับการเลือกซื้อให้เหมาะสำหรับการใช้งานนั้น หากคุณต้องการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็ก ก็ควรเลือกซื้อเป็นรุ่นแบบติดผนัง แต่หากต้องการประสิทธิภาพการทำงานที่สูงมากขึ้น ก็ควรเลือกเป็นรุ่นแบบตั้งพื้นและติดเพดาน

4. ให้ความสำคัญกับการใช้กำลังไฟฟ้าของตัวอุปกรณ์

จากการที่ เครื่องดูดอากาศ นั้นจัดเป็นสิ่งที่จะต้องถูกเปิดใช้งานอย่างต่อเนื่อง ในหลากหลายสถานการณ์ ส่งผลให้ระดับการใช้กำลังไฟฟ้าก็จะอยู่ในระดับค่อนข้างสูง จากความต่อเนื่องในการทำงานของตัวสินค้า ซึ่งถึงแม้ว่าตัวอุปกรณ์จะไม่ได้มีการใช้กำลังไฟฟ้าในตัวที่สูงมากนัก แต่การพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้

ก็จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อและใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าในการเลือกซื้อคุณควรเลือกจากรุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากจะทำให้คุณมีค่าใช้จ่ายในส่วนนี้อยู่ในระดับที่ต่ำมากที่สุด นอกจากนี้ในด้านของการทำงานก็ยังควรให้ความสนใจถึงในส่วนของประสิทธิภาพการทำความเย็น เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานตัวอุปกรณ์ในช่วงเวลาต่าง ๆ ได้อย่างยาวนาน และป้องกันการเกิดความเสียหายของตัวอุปกรณ์ให้ได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

ในการเลือก ซื้อพัดลมดูดอากาศ ซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น จะมีรายละเอียดต่าง ๆ มากมายที่คุณควรให้ความสนใจในการเลือกซื้อ หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าและประสิทธิภาพการใช้งานของตัวอุปกรณ์ให้ได้ในระดับสูงสุด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของประเภทสินค้าที่สามารถรองรับการใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสม, ขนาดและจำนวนของใบพัดหรือประสิทธิภาพการทำงานของตัวอุปกรณ์, ความเหมาะสมในด้านของขนาดพื้นที่ในการใช้งาน

หรือแม้แต่ การใช้งานกำลังไฟฟ้า ของตัวสินค้า ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นส่วนที่มีความสำคัญต่อการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น โดยที่ในส่วนของตัวเลือกที่มีความสนใจในการใช้งานและเลือกซื้อนั้น ทางเราก็เชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในบทความนี้ น่าจะต้องมีอย่างน้อยหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น พัดลมแบบตั้งโต๊ะ, พัดลมแบบติดผนัง หรือ แม้แต่ พัดลมดูดอากาศ และหากคุณสนใจสินค้ารุ่นใด ๆ ก็ตามที่เราได้แนะนำไว้ให้กับคุณในบทความนี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อสินค้าผ่านทางลิงก์ที่เราได้แนะนำมาให้ และรอรับสินค้าที่จะไปส่งให้คุณถึงหน้าบ้านได้เลย

บทความล่าสุด