รองเท้าใส่ในบ้าน

แนะนำ 10 รองเท้าใส่ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

รองเท้าใส่ในบ้าน ยี่ห้อรองเท้าใส่ในบ้าน ยี่ห้อไหนดีการมีบ้านที่สะอาดปราศจากฝุ่นละอองจะช่วยให้บ้านน่าอยู่เสมอ รองเท้าใส่ในบ้านจึงเป็นที่นิยมสำหรับการสวมใส่ภายในบ้านหรืออาคารสำนักงาน เพื่อป้องกันพื้นเปื้อนคราบสกปรก เหงื่อ ฝุ่นละอองหรือเชื้อโรคที่อาจปนเปื้อนติดเท้าของเราจากภายนอกเข้ามาภายในบ้าน นอกจากยังช่วยป้องกันไม่ให้เท้าของเราสัมผัสกับฝุ่นภายในบ้าน ถนอมเท้าไม่ให้สัมผัสกับพื้นโดยตรงเพื่อป้องกันเท้าแห้งแตกได้ รองเท้าใส่ในบ้าน หรือ สลิปเปอร์ ( Sliper ) มีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย เพื่อให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้มากที่สุด ลักษณะเด่นอย่างหนึ่งของรองเท้าใส่ในบ้านก็คือความนุ่มสบาย ระบายอากาศได้ดี ไม่ทำให้เท้าอับชื้น

และสามารถให้ความอบอุ่นกับเท้าได้ ในช่วงอากาศเย็น บางยี่ห้อ อาจมีปุ่มสำหรับนวดเท้าเพื่อความผ่อนคลาย การเลือก รองเท้าใส่ในบ้าน ให้เข้ากับสไตล์ของบ้านจะช่วยให้ไม่รู้สึกว่าขัดตา เพื่อให้การเลือกใช้รองเท้าในบ้านคุ้มค่ากับการใช้งานและตรงกับความต้องการของผู้ใช้เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อรองเท้าใส่ในบ้าน รวมถึงแนะนำรองเท้าใส่บ้านยี่ห้อต่างๆที่ได้รับความนิยม ทั้งด้านความสวยงามและความคุ้มค่า มาให้ทุกท่านได้เลือกซื้อมาใช้

10 อันดับ รองเท้าใส่ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. รองเท้าใส่ในบ้าน KA Latex
 2. Orientas รองเท้าสลิปเปอร์ รุ่น Sasa
 3. รองเท้าแตะ สำหรับสวมใส่ในบ้าน SiamLatex Slipper รุ่น Frutti Ichiko Momo
 4. GlobalHouse COZY รองเท้าสลิปเปอร์ รุ่น Isla TX23-LTGY
 5. รองเท้าสลิปเปอร์ Moshi Moshi รุ่น 8100019040-19045
 6. SiamLatex Slipper รองเท้า สลิปเปอร์ รุ่น Frutti Ichiko Pineapple
 7. รองเท้าใส่ในบ้าน Acmebell Slipper
 8. รองเท้าใส่ในบ้าน MINISO
 9. รองเท้าใส่ในบ้าน HAMPLR
 10. รองเท้าใส่ในบ้าน NaRaYa Slippers

1. รองเท้าใส่ในบ้าน KA Latex

รองเท้าใส่ในบ้าน ยืนนานใส่สบายคลายอาการปวด พื้นรองเท้ายืดหยุ่นทำจากยางพาราแท้

ยี่ห้อ / รุ่นรองเท้าใส่ในบ้าน KA Latex
วัสดุผ้า พื้นยางพาราแท้
ขนาด36-38, 39-42
สีสีแดง, สีเทา

รองเท้าใส่ในบ้าน KA Latex รองเท้าที่มีการออกแบบที่เน้นการสวมใส่ที่สบายเท้า พื้นรองเท้านุ่มดีต่อสุขภาพเท้า ดีไซน์เรียบง่ายมินิมอลสีเทาและสีแดงสามารถใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย ขนาดรองเท้าสำหรับขนาดผู้หญิง36-38

และขนาดผู้ชาย39-42 รองเท้าหุ้มด้วยผ้า ที่นุ่มนิ่มให้ความอบอุ่นกับเท้า พื้นรองเท้าทำจากยางพาราแท้100% นุ่มสบายไม่แข็งและช่วยกันลื่นได้ดี ให้ความปลอดภัยทุกย่างก้าว เนื้อผ้าที่นุ่มนิ่มสามารถระบายอากาศได้ดีไม่อับชื้น คลายเกร็งของกล้ามเนื้อ ช่วงขาและเส้นเลือดขอด ช่วยป้องกันส้นเท้าแตก รองเท้าใส่ในบ้าน ยี่ห้อนี้ มีความแข็งแรงทนทานใช้งานได้นาน มีการตัดเย็บที่เรียบร้อย

2. Orientas รองเท้าสลิปเปอร์ รุ่น Sasa

รองเท้าSlipper โรงแรมระดับ 6 ดาว สัมผัสนุ่มนวล เบาสบาย เสริมส้นเท้าด้วยเมมโมรี่โฟม ลดอาการรองช้ำ

ยี่ห้อ / รุ่นOrientas รองเท้าสลิปเปอร์ รุ่น Sasa
วัสดุผ้าคอตตอน100% พื้นยางพารา
ขนาดไซส์36-42 กว้าง13 ซม. ยาว 29 ซม.สูง7-9 ซม.
สีสีขาว

รองเท้าสลิปเปอร์ Orientas ซีรีย์Tsuyu รุ่น Sasa รองเท้าที่โรงแรมระดับ 6 ดาวเลือกใช้สีขาวเรียบหรูสะอาดตา สัมผัสนุ่มเบาสบายเท้า ผ้าด้านนอกเป็นผ้าคอตตอน100% อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว เส้นใยยืดหยุ่นได้ดี ซึมซับบริเวณเท้าแบบScale-Lock ซึมซับละอองน้ำแห้งไว 2 เท่า พื้นยางกันลื่นเพิ่มความมั่นใจในการเดิน

เสริมเมมโมรี่โฟมระดับUltra-Soft หนา 1 นิ้วกระจายน้ำหนักได้ดี พื้นยืดหยุ่น ช่วยลดอาการปวดเมื่อน ลดการเกิดเส้นเลือดขอด และบรรเทาอาการรองช้ำ รูปแบบรองเท้ามี 2 รูปแบบคือแบบหัวปิด ช่วยเก็บอุณหภูมิ เพิ่มความอบอุ่นให้เท้า และรูปแบบหัวเปิด สามารถระบายอากาศได้ดี ไม่อับชื้น ลดการสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น ขนาดฟรีไซส์ขนาดมาตรฐาน

3. รองเท้าแตะ สำหรับสวมใส่ในบ้าน SiamLatex Slipper รุ่น Frutti Ichiko Momo

รองเท้าใส่ในบ้าน ลวดลายลูกพีชน่ารัก สวมใส่สบายพื้นบุฟองน้ำหนานุ่มสบายเท้า

ยี่ห้อ / รุ่นรองเท้าแตะ สำหรับสวมใส่ในบ้าน SiamLatex Slipper รุ่น Frutti Ichiko Momo
วัสดุผ้า พื้นฟองน้ำ
ขนาด36-37, 38-39, 40-41
สีชมพูพีช

รองเท้าแตะ สำหรับสวมใส่ในบ้าน SiamLatex Slipper รุ่น Frutti Ichiko Momo รองเท้าที่สาวๆเห็นแล้วก็ต้องหลงรักในสีชมพูพาสเทล และลายลูกพีชน่ารักๆ พื้นบุฟองน้ำ หนา2.3 ซม. นุ่มสบายเท้า พื้นไม่ยวบ แข็งแรง ซัพพอร์ตเท้าดี ช่วยลดอาการส้นเท้าแตก คลายกล้ามเนื้อชา เส้นเลือดขาและปวดเมื่อยระหว่างเดิน พื้นรองเท้านุ่มลดการเสียดสี ลดการระคายเคือง

สวมใส่แล้วรู้สึกได้ถึงความสบายเท้า เป็นรองเท้าที่ปิดหน้าเท้าช่วยป้องกันนิ้วกระแทกกับสิ่งของต่างๆ ช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับเท้า ป้องกันสิ่งสกปรก เศษฝุ่นต่างๆ สัมผัสเท้า เทคโนโลยีDuo Layering พื้นระบายอากาศได้ดี ลดความร้อน ความอับชื้น ป้องกันการเกิดเชื้อราและกลิ่นอับสะสม พื้นรองเท้ายึดเกาะพื้นผิวได้ดี ป้องกันอุบัติเหตุลื่นล้ม น้ำหนักเบา 115 กรัม

4. GlobalHouse COZY รองเท้าสลิปเปอร์ รุ่น Isla TX23-LTGY

รองเท้าสลิปเปอร์ สีเทาอ่อน เรียบหรูมินิมอล พื้นรองเท้าหนานุ่ม ใส่สบาย ไม่ร้อน

ยี่ห้อ / รุ่นGlobalHouse COZY รองเท้าสลิปเปอร์ รุ่น Isla TX23-LTGY
วัสดุผ้าลินิน
ขนาด39-40,44-45
สีสีเทาอ่อน สีเทาเข้ม

รองเท้าสลิปเปอร์ GlobalHouse COZY รุ่น Isla TX23-LTGY รองเท้า สำหรับใส่ในบ้านดีไซน์เรียบง่ายสไตล์มินิมอล สีเทาอ่อนและสีเทาเข้มใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย สีสวยไม่เปื้อนง่าย รองเท้ามีน้ำหนักเบาสวมใส่สบาย

ทำจากผ้าลินินคุณภาพดี ตัดเย็บตะเข็บเรียบร้อยแข็งแรง พื้นรองเท้าหนานุ่ม สวยใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีไม่ร้อน เป็น รองเท้าแบบปิดหน้าเท้า ให้ความอบอุ่นกับเท้า กันฝุ่น มีการติดกันลื่นให้ด้านใต้รองเท้า ป้องกันการลื่น ขนาดรองเท้ามาตรฐานสีเทาอ่อนขนาด39-40 และ สีเทาเข้ม44-45 ทำความสะอาดได้ง่าย

5. รองเท้าสลิปเปอร์ Moshi Moshi รุ่น 8100019040-19045

รองเท้าสลิปเปอร์ลาย น่ารัก สัมผัสหนานุ่ม สวมใส่สบาย พื้นรองเท้าEVA คุณภาพดีมียางกันลื่น

ยี่ห้อ / รุ่นรองเท้าสลิปเปอร์ Moshi Moshi รุ่น 8100019040-19045
วัสดุผ้ากำมะหยี่ พื้นรองเท้าEVA
ขนาด36-38,39-41
สีสีน้ำเงิน สีน้ำตาล สีขาว

รองเท้าสลิปเปอร์Moshi Moshi ลายน่ารักสดใสมีให้เลือกสีน้ำเงิน น้ำตาลและสีขาว ใครที่ชอบรองเท้าใส่ในบ้านที่มีสัมผัสแบบหนานุ่มให้ความอบอุ่นกับเท้าและต้องการความน่ารักต้องเลือกรุ่นนี้ รองเท้าทำจากผ้ากำมะหยี่หนานุ่ม เท้าอุ่นมากๆ น้ำหนักรองเท้าเบา มีไซส์ให้เลือกM36-38 และL 39-41

ผ้ากำมะหยี่หนานุ่ม ช่วยลดปัญหาส้นเท้าแตก รักษาความสะอาดในบ้าน ป้องกันเท้ากับเศษแก้ว ป้องกันไฟดูด รองเท้าหน้าเท้าปิดป้องกันการเดินชนโต๊ะเตียง พื้นรองเท้าแข็งแรงทนทานทำจากEVA คุณภาพดีทนทานมียางกันลื่นป้องกันการลื่นล้ม รองเท้าอาจระบายอากาศได้ไม่ดีมาก แนะนำให้ซักทำความสะอาดบ่อยๆ หรือใส่ในบ้านที่มีเครื่องปรับอากาศ เพราะอาจเกิดความชื้นจากเหงื่อได้

6. SiamLatex Slipper รองเท้า สลิปเปอร์ รุ่น Frutti Ichiko Pineapple

รองเท้าสลิปเปอร์ ลายสัปปะรด สีสันสดใส น่ารัก บุฟองน้ำหนา สวมใส่สบาย ยึดเกาะพื้นได้ดีไม่ลื่น

ยี่ห้อ / รุ่นSiamLatex Slipper รองเท้า สลิปเปอร์ รุ่น Frutti Ichiko Pineapple
วัสดุผ้า พื้นฟองน้ำ
ขนาด36-37, 38-39, 40-41
สีสีเหลือง

รองเท้า สลิปเปอร์ SiamLatex Slipper รุ่น Frutti Ichiko Pineapple รองเท้าใส่ในบ้านอีกหนึ่งลวดลายของ SiamLatex รองเท้าลายสัปปะรดน่ารักสดใส มาพร้อมพื้นฟองน้ำหนา2.3 ซม. ให้ความนุ่มสบายเท้า ใส่ได้สบายไม่ยวบ แข็งแรง รองรับเท้าได้ดีป้องกันการเกิดส้นเท้าแตก คลายกล้ามเนื้อช่วงขา ลดอาการปวดเมื่อเส้นเลือดขอด สำหรับสาวๆที่ชอบรองเท้าลายน่ารักๆ มาสวมใส่ในบ้าน

เพื่อการสวมใส่ที่สบายแนะนำให้เลือกเผื่อ 1 ไซส์ พื้นรองเท้าเป็นผ้านุ่มๆช่วยลดการเสียดสี ลดการระคายเคืองผิว เทคโนโลยี Duo Layering รองเท้าระบายอากาศเพิ่มขึ้น ลดความร้อน ความอับชื้น และกลิ่นสะสม เพื่อเท้าสะอาดตลอดวัน พื้นรองเท้ายึดเกาะพื้นผิวได้ดี ป้องกันการลื่น ลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุ รองเท้าน้ำหนักเบาเพียง 115 กรัม ไม่หนักเท้า เนื่องจากรองเท้าทำจากผ้าแนะนำให้ซักทำความสะอาดบ่อยๆ

7. รองเท้าใส่ในบ้าน Acmebell Slipper

รองเท้าสลิปเปอร์ นุ่มสบายเท้า ระบายอากาศได้ดี ถนอมเท้า ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยจากการเดินหรือยืนเป็นเวลานาน

ยี่ห้อ / รุ่นรองเท้าใส่ในบ้าน Acmebell Slipper
วัสดุเมมโมรี่โฟม
ขนาด
สีน้ำตาล

รองเท้าสลิปเปอร์ รุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อสุขภาพ โดยเฉพาะ เหมาะสำหรับสวมใส่ภายในบ้าน หรืออาคาร ด้วยวัสดุคุณภาพเยี่ยมอย่างเมมโมรี่โฟม และ พียูโฟม ช่วยกระจายแรงกดทับของเท้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมดีไซน์หัวเปิดที่ระบายอากาศได้ดี ผลิตจากผ้าออร์แกนิคคอตตอน 100% ที่ให้สัมผัสนุ่มสบาย ยืดหยุ่น และคืนรูปได้ดี

จุดเด่นของ รองเท้าสลิปเปอร์ คู่นี้คือ ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย จากการเดินหรือยืนเป็นเวลานาน เพื่อให้คุณผ่อนคลายเท้าได้อย่างเต็มที่ ถนอมส้นเท้าไม่ให้สัมผัสพื้นโดยตรง ด้วยความคงทนของวัสดุโพลียูรีเทนโฟมที่พื้นรองเท้า ทำให้มั่นใจได้ว่ารองเท้าจะไม่ยุบตัวจนแบนติดพื้นง่ายๆ มีอายุการใช้งานยาวนาน ส่วนเมมโมรี่โฟมจะช่วยกระจายแรงกดทับ รองรับฝ่าเท้าให้รู้สึกผ่อนคลายและสบายได้มากกว่ารองเท้าทั่วไป

8. รองเท้าใส่ในบ้าน MINISO

รองเท้าใส่ในบ้านสีพาสเทลสดใส นุ่มสบายขณะสวมใส่ วัสดุEVA ยืดหยุ่น ทนทาน ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นรองเท้าใส่ในบ้าน MINISO
วัสดุEVA
ขนาด37-38, 39-40
สีสีเนื้อ สีชมพูกะปิ สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน

รองเท้าใส่ในบ้าน MINISO รูปทรงแบบรองเท้าแตะ แบบสวม เป็นรองเท้าใส่ในบ้านอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมไม่แพ้รองเท้าใส่ในบ้านที่ทำจากผ้า รองเท้าทำจากวัสดุEVAที่มีความยืดหยุ่น นุ่มสบายเท้า ให้ความทนทาน ใช้งานได้นาน สามารถใช้สัมผัสกับน้ำได้ แห้งเร็ว

ทำความสะอาดง่ายใช้ผ้าเช็ดหรือซักด้วยผงซักฟอง ใช้เวลาไม่นานก็แห้งพร้อมใส่ มีอายุการใช้งานที่นานกว่ารองเท้าแบบผ้า มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี เป็นสีพาสเทลน่ารักอย่างสีเนื้อ สีชมพูกะปิ สีเขียวอ่อน และสีฟ้าอ่อน นอกจากนี้ก็ยังเป็นรองเท้าที่สามารถใส่นอกบ้านได้อีกด้วย

9. รองเท้าใส่ในบ้าน HAMPLR

รองเท้าใส่ในบ้าน ผลิตจากผ้าขนแกะเทียม สัมผัสนุ่มสบายเท้า ให้ความอบอุ่นกับเท้า ป้องกันส้นเท้าแตก

ยี่ห้อ / รุ่นรองเท้าใส่ในบ้าน HAMPLR
วัสดุผ้าขนแกะเทียม
ขนาด30×20 ซม.
สีสีเทา สีเบจ

รองเท้าใส่ในบ้าน HAMPLR รองเท้าใส่ในบ้านที่มีสไตล์ที่เรียบง่ายมินิมอลสีเทาอ่อนและสีเบจ สีสะอาด สบายตา ดูเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งของบ้าน รองเท้าผลิตจากขนแกะเทียม ที่ให้ความรู้สึกที่สัมผัสนุ่มสบานเท้า ใส่แล้วไม่รู้สึกว่าอึดอัด หรืออับชื้น

ช่วยถนอมฝ่าเท้าไม่ให้หยาบกร้าน ป้องกันส้นเท้าแตก หน้าเท้าปิดป้องกันการเท้าชนกับสิ่งของในบ้าน น้ำหนักเบา ตะเข็บเย็บอย่างดีแข็งแรงไม่หลุดง่าย ขนาดรองเท้ามาตรฐานความกว้าง 20 ซม. ใส่ได้ทุกฤดูโดยเฉพาะฤดูหนาวช่วยทำให้เท้าอุ่นขึ้น

10. รองเท้าใส่ในบ้าน NaRaYa Slippers

ปกป้องเท้าของคุณ อย่างนุ่มนวล สวมใส่ง่าย นุ่มสบายเท้า ช่วยถนอมเท้าของคุณ

ยี่ห้อ / รุ่นรองเท้าใส่ในบ้าน NaRaYa Slippers
วัสดุผลิตจากผ้าฝ้ายพิมพ์ลายเกรดพรีเมียม
ขนาด1.5×26 ซม.
สี

รองเท้าใส่ในบ้าน NaRaYa Slippers Size M NB-14C/M เป็นรองเท้าแบบหัวปิดที่ออกแบบมาเพื่อการสวมใส่ภายในบ้านโดยเฉพาะ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ดูดี บวกกับวัสดุผ้าฝ้ายเกรดพรีเมียมที่มีการพิมพ์ลาย ทำให้รองเท้าคู่นี้มีเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร นอกจากจะสวมใส่สบายแล้ว รองเท้า NaRaYa Slippers ยังเป็น รองเท้าเพื่อสุขภาพ มีน้ำหนักเบา ไม่ก่อให้เกิดแรงกดทับต่อเท้ามากเกินไป ช่วยรักษาอาการปวดเท้าและลดปัญหาส้นเท้าแตกได้ในระยะยาว

เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องเท้าเป็นพิเศษ สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าใส่ในบ้านที่ใส่สบาย มีคุณภาพดี ทนทาน และดูแลเท้าได้ดี รองเท้าใส่ในบ้าน NaRaYa Slippers Size M NB-14C/M จึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ด้วยราคาที่ไม่แพง แต่ได้รองเท้าที่การันตีเรื่องคุณภาพและความสบายอย่างครบครัน จึงเป็นรองเท้าที่คุ้มค่าคุ้มราคา

วิธีเลือก ซื้อ รองเท้าใส่ในบ้าน ( slipper ) อย่างไรดี ?

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกซื้อรองเท้าใส่ในบ้านจากวัสดุที่ทำรองเท้า

รองเท้าใส่ในบ้าน มีหลากหลายแบบให้เลือก แต่ละแบบก็จะทำมากจากวัสดุที่แตกต่างกัน ทั้งนี้ก็เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด เช่น รองเท้าที่ทำจากยาง จะมีความยืดหยุ่น น้ำหนักเบา กันน้ำได้ รองเท้าที่ทำจากผ้ากำมะหยี่ มีความนุ่มให้ความอบอุ่นกับเท้าเหมาะสำหรับใส่ในฤดูหนาว

รองเท้าที่ทำมาจาก ยาง Eva ที่มีความอ่อนนุ่มและทนทาน แห้งไว โดนน้ำได้ และรองเท้าที่ทำมาจากไมโครไฟเบอร์ ให้ความนุ่มใส่สบายทำความสะอาดได้ง่าย โดนน้ำได้

 • รองเท้าแตะ : รองเท้าใส่ในบ้านรูปทรง รองเท้าแตะ มักทำมาจากยางหรือไมโครไฟเบอร์ เป็นรองเท้าที่สวมใส่สบาย เหมาะกับใช้เดินบนพื้นในบ้านเพื่อป้องกันฝุ่นหรือเศษวัสดุที่มีความแหลมคมที่เป็นอันตรายที่อาจตกอยู่บนพื้น

  รูปทรงรองเท้าแตะเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี สวมใส่ง่ายถอดง่าย รองเท้าใส่ในบ้านแบบปกปิดนิ้วเท้าช่วยป้องกันการกระแทกให้ความอบอุ่นกับเท้า และรูปทรงรองเท้าแบบหัวเปิดสามารถระบายอากาศได้ดี ใส่ได้นานๆโดยไม่ร้อนหรืออับชื้น
 • รองเท้าใส่ในบ้านที่ทำจากผ้า : รองเท้าใส่ในบ้านที่ทำจากผ้าเป็นรองเท้าใส่ในบ้านที่ได้รับความนิยม เนื่องจากสวมใส่สบายนุ่มเท้า

  และมีสีสันลวดลายที่น่ารักน่าใช้ ผ้าที่นิยมนำมาทำเป็นรองเท้าใส่ในบ้าน เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าสังเคราะห์ แต่ข้อเสียของรองเท้าใส่ในบ้านแบบผ้าก็คือเกิดคราบสกปรกได้ง่าย ไม่สามารถใส่สัมผัสกับน้ำได้และต้องทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันกาะสะสมของแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่น

2. ขนาดของรองเท้าที่เหมาะสม

รองเท้าใส่ในบ้าน หากซื้อเพื่อใส่ในครอบครัว สามารถเลือกขนาดที่เหมาะสมกับสมาชิกในบ้านได้อย่างพอดีไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป แต่หากเราต้องการซื้อรองเท้าใส่ในบ้านสำหรับแขก เราจะไม่สามารถทราบขนาดเท้าของแขก

ดังนั้นแนะนำว่าเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่มีหลากหลายขนาดก็จะสามารถตรงกับการใช้งานมากที่สุด เช่นไซส์ M หรือ L หรือขนาด34 36 38 หรือ 45 ก็จะเป็นขนาดมาตรฐานที่สามารถใส่ได้ทุกคน ดังนั้นแต่ละบ้านก็ควรเตรียมรองเท้าสำหรับใส่ในบ้านหลายๆคู่ มากกว่าสมาชิกในบ้าน

3. เลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

รองเท้าใส่ในบ้านเมื่อเราใช้งานไปสักระยะก็จะเกิดคราบสกปรกได้ เพื่อให้รองเท้าดูใหม่สะอาดอยู่เสมอ ควรเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายหากเป็นรองเท้าแบบผ้า อาจเลือกรองเท้าที่มีสีโทนเข้ม

เมื่อซักทำความสะอาดแล้วก็จะยังดูใหม่เสมอ หรือเลือกรองเท้าที่ทำมากจากEVA เมื่อซักทำความสะอาดแล้วจะแห้งไว สามารถใช้ผ้าเช็ดก็สะอาด และยังเปื้อนคราบสกปรกได้ยากอีกด้วย

4. เลือกพื้นรองเท้ากันลื่น

เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุลื่นล้มภายในบ้าน โดยเฉพาะสำหรับผู้สูงอายุควรเลือกรองเท้าใส่ในบ้านที่มีพื้นกันลื่น พื้นรองเท้าทำมาจากยางพารา หรือรองเท้าแบบEVA จะสามารถยึดเกาะกับพื้นได้ดี และยังช่วยให้พื้นรองเท้าเงียบ เมื่อสวมใส่เดินในบ้านจะไม่ส่งเสียงรบกวน

5. รองเท้าใส่ในบ้านแบบใช้แล้วทิ้ง

รองเท้าแบบใส่แล้วทิ้ง เหมาะสำหรับเป็นรองเท้าสำหรับแขกไม่ได้อยู่เป็นประจำ เป็นรองเท้าใส่ในบ้านที่สะอาดได้สุขอนามัยที่ดี ราคาไม่แพงทำจากวัสดุที่สามารถย่อยสลายได้อาจไม่ได้ให้การสวมใส่ที่สบายเหมือนรองเท้าใส่ในบ้านที่ทำจากผ้า

และ EVA แต่สะดวกต่อการใช้งานแล้วทิ้งได้เลย ไม่ต้องซักทำความสะอาด นิยมใช้ในสถานที่ ที่ต้องการความสะอาดมากเป็นพิเศษ เช่น คลินิกรักษาพยาบาล คลินิกเสริมความงาม หรือตามโรงพยาบาลต่างๆเป็นต้น

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

รองเท้าใส่ในบ้าน หรือ Slipper เป็น รองเท้า ที่ช่วยถนอมเท้าเวลาที่อยู่ในบ้านป้องกันเท้าสัมผัสกับพื้นโดยตรง ช่วยลดอาการปวดเมื่อยเท้า ป้องกันเท้าสัมผัสกับของมีคนที่อยู่ที่พื้น ป้องกันฝุ่นละอองและ ยังช่วยทำให้พื้นบ้านสะอาด ในช่วงอากาศหนาวเย็นรองเท้า ใส่ในบ้านที่ทำมาจากผ้านุ่มๆทำให้เท้าของเราอบอุ่น

การเลือก รองเท้าใส่ในบ้าน ควรเลือกรองเท้าที่มีพื้นนิ่มยืดหยุ่น รองรับน้ำหนักได้ดี สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดีเพื่อป้องกันกลิ่นอับ พื้นรองเท้า ไม่สูงเกินไปเพื่อป้องกันเท่าพลิก หรือ สะดุดล้ม ดีไซน์ของเราขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน หากต้องการความน่ารักสวยงามนิยมเลือกซื้อรองเท้าแบบผ้า แต่หากต้องการรองเท้าที่ง่ายต่อการทำความสะอาด เลือกรองเท้ายาง พื้นรองเท้ากันลื่นป้องกันการลื่นล้ม ขนาดรองเท้าพอดีกับเท้าไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป

บทความที่เกี่ยวข้อง