10 อันดับ สเปรย์ปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

สเปรย์ปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดีเคยไหมที่คุณจะต้องพบเจอกับกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นในรถยนต์ ในห้อง หรือในครัว กลิ่นเหล่านี้ล้วนทำลายบรรยากาศที่สดชื่นให้หมดไป และสิ่งที่จะมาช่วยเราได้ก็คือ สเปรย์ปรับอากาศ ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการกำจัดกลิ่นได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มความหอมสดชื่นในทันทีหลังการฉีดพ่น สเปรย์ปรับอากาศ ช่วยสร้างบรรยากาศความหอมได้อย่างรวดเร็วทันใจ ช่วยเพิ่มกลิ่นหอมอย่างเร่งด่วน เหมาะสมอย่างยิ่งเมื่อมีแขกมาเยี่ยมบ้านแบบไม่ทันตั้งตัว ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน สเปรย์ปรับอากาศ ให้กลิ่นฟุ้งกระจายได้ง่าย เหมาะกับการใช้ในห้องนอน ห้องนั่งเล่น และในปัจจุบัน นอกจากสเปรย์ปรับอากาศจะกำจัดกลิ่นได้แล้ว ยังสามารถที่จะทำลายเชื้อโรค เชื้อแบคทีเรีย ในอากาศ หรือ ตามพื้นผิวต่างๆได้อีกด้วย

บทความนี้ เรามีวิธีการเลือก ซื้อสเปรย์ปรับอากาศ ให้เหมาะสมกับความต้องการของทุกท่าน และยังแนะนำ สเปรย์ปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดีถึง 10 ยี่ห้อ ด้วยกัน เชิญติดตามได้เลยค่ะ

10 อันดับ สเปรย์ปรับอากาศ ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. Dettol Multi Surface Disinfectant Spray Morning Dew 450ML.
 2. Glade Clean Air 3 in 1 Disinfectant Spray Clean & Fresh 300ml
 3. POLAR SPRAY สเปรย์ปรับอากาศ
 4. Ambi Pur AIRFR SPRAY 275GX6 SPLASH & REVIVAL
 5. Shaldan Kawaii Plus Mist Air Freshener Spray Lounge Mint 140 ml.
 6. Family Guard Disinfectant Spray Fragrance Free 280ml
 7. Air Con Cleaner Spray Fresh Fores 385g
 8. Shaldan Scent & Care Spray Air Freshener 400 ml.
 9. King’s Stella Pure Nature 300 ml.
 10. MIXz Fresh Air สเปรย์ปรับอากาศ กลิ่นตะไคร้หอม 320 ml.

1. Dettol Multi Surface Disinfectant Spray Morning Dew

สเปรย์ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และ กลิ่นไม่พึงประสงค์ สำหรับพื้นผิว ทำความสะอาดพื้น ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์

ยี่ห้อDettol Multi Surface Disinfectant Spray Morning Dew
ปริมาณ450 ml
กลิ่นกลิ่นมอร์นิ่งดิว

Dettol Multi Surface Disinfectant Spray กลิ่น Morning Dew สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคสำหรับพื้นผิวฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์และวัสดุอื่นๆ เช่น โทรศัพท์ อ่างล้างมือโถรองนั่ง บริเวณอาบน้ำ ถังขยะ อ่างล้างจาน สำหรับฉีดพ่นในอากาศ มือจับลูกบิดประตู หน้าต่าง ของใช้ ของเล่น และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์  มีคุณสมบัติช่วยยับยั้ง ฆ่าเชื้อโรค แบคทีเรีย ได้ถึง 99.9% รูปแบบสเปรย์สะดวกต่อการใช้งาน ให้คุณรู้สึกปลอดภัยทุกครั้งที่ฉีด วิธีใช้ ทำความสะอาดพื้นผิวให้เรียบร้อย เขย่ากระป๋องสเปรย์ ฉีดสเปรย์ให้ห่างจากพื้นผิว 20 ซม. ระยะเวลาฉีดพ่น 5 วินาที ทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที เช็ดตามด้วยผ้าแห้งสะอาดอีกครั้ง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ใช้สำหรับฆ่าเชื้อโรค พื้น ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์และวัสดุอื่นๆ

2. Glade Clean Air 3 in 1 Disinfectant Spray Clean & Fresh

สเปรย์ขจัดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวแข็ง ฉีดพ่นเพื่อลดเชื้อในอากาศ พร้อมขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อGlade Clean Air 3 in 1 Disinfectant Spray Clean & Fresh
ปริมาณ300 ml
กลิ่นกลิ่นคลีนแอนด์เฟรช

Glade Clean Air 3 in 1 Disinfectant Spray Clean & Fresh มี 2 กลิ่น คือ กลิ่นการ์เด้นท์เฟรช และกลิ่นคลีนแอน์เฟรช เป็นสเปรย์ปรับอากาศ กำจัดกลิ่นและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวแข็งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนพื้นผิวผ้า ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถลดเชื้อแบคทีเรียพร้อมขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในอากาศเพิ่มความสดชื่นให้อากาศ ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อไวรัส H1N1(ไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ 2009) เฉพาะบนพื้นผิวแข็ง 99.9% และขจัดกลิ่นบนพื้นผิวผ้าลดกลิ่นอับชื้น การใช้งานให้เขย่าก่อนใช้งานแต่ละครั้ง ถือกระป๋องลักษณะตั้งตรง กดปุ่มฉีดจากข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพการกำจัดเชื้อจากห้องปฏิบัติการ

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และช่วยฆ่าเชื้อโรคบนพื้นผิวแข็งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียบนพื้นผิวผ้า กลิ่นสดชื่น

3. POLAR SPRAY สเปรย์ปรับอากาศ

สเปรย์ปรับอากาศกลิ่นยูคาลิปตัส หอม เย็น สะอาด สดชื่น ฉีดทุกวันเพื่ออากาศที่ดีกว่า

ยี่ห้อPOLAR SPRAY สเปรย์ปรับอากาศ
ปริมาณ280 ml
กลิ่นกลิ่นยูคาลิปตัสผสม Activ Polar

POLAR SPRAY สเปรย์ปรับอากาศกลิ่นยูคาลิปตัสผสม Activ Polar ให้กลิ่นหอมเย็น สดชื่น สะอาด และรู้สึกผ่อนคลาย มาพร้อมเทคโนโลยีในการเปลี่ยนอากาศ ลิขสิทธิ์เฉพาะจาก NOVA Health คิดค้นและพัฒนาโดยแพทย์และเภสัชกรจนได้ส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยกำจัดเชื้อโรคและสารก่อภูมิแพ้ ช่วยเปลี่ยนอากาศโดยรอบให้สะอาด ช่วยกำจัดสาเหตุของภูมิแพ้และกำจัดต้นตอของปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างตรงจุด เช่น กลิ่นอาหารภายในห้องและรถยนต์
ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพจากสถาบันชั้นนำทางการแพทย์ ปลอดภัยกับทุกคนในครอบครัว มีส่วนผสมของ น้ำมันยูคาลิปตัสธรรมชาติ น้ำมันที ทรี ธรรมชาติ สารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด และ แอคทีฟ โพลาร์ ผ่านการทดสอบจากสถาบันชั้นนำทางการแพทย์ ได้แก่ ศูนย์วิจัยไรฝุ่นศิริราช (, ศูนย์ชันสูตรโรค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ศูนย์วิจัยโนว่า เฮลท์ เหมาะสำหรับผู้ที่ที่เป็นภูมิแพ้ หอบหืด เพื่อให้ Activ Polar ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ ควรฉีดสเปรย์แล้วปิดห้องหรือรถยนต์ทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาที และสามารถฉีดพ่นสเปรย์ได้ตามต้องการขณะอยู่ภายในห้อง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ช่วยเปลี่ยนอากาศโดยรอบให้สะอาด ช่วยกำจัดสาเหตุของภูมิแพ้และกำจัดต้นตอของปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ได้อย่างตรงจุด 

4. Ambi Pur AIRFR SPRAY SPLASH & REVIVAL

สเปรย์ปรับอากาศให้กลิ่นหอม กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ให้กลิ่นหอมสดชื่น ยาวนาน

ยี่ห้อAmbi Pur AIRFR SPRAY SPLASH & REVIVAL
ปริมาณ275 ml
กลิ่นSPLASH & REVIVAL

Ambi Pur AIRFR SPRAY SPLASH & REVIVAL ดีไซน์ขวดสเปรย์สวยงาม ให้ความหอมกระจายได้ทั่วห้อง ช่วยกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ที่เกิดจากความชื้น ทำให้เกิดกลิ่นอับ เชื้อแบคทีเรีย และกำจัดเชื้อราในอากาศ ให้กลิ่นหอมเย็นจากธรรมชาติ ทำให้รู้สึกสดชื่น สเปรย์มีส่วนผสมของสารออกฤทธิ์ที่สามารถเข้าไปกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากต้นตอได้โดยตรง สามารถการฟอกอากาศเป็นพิษให้สะอาด สามารถใช้งานได้ทุกส่วนของบ้านหรือในรถ ให้ความหอมสด ยาวนานตลอดวัน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ ที่เกิดจากความชื้นกลิ่นอับ เชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อราในอากาศ

5. Shaldan Kawaii Plus Mist Air Freshener Spray Lounge Mint

สเปรย์ปรับอากาศ กลิ่นเลาจน์มินท์ ผสมน้ำมันตะไคร้หอม สมุนไพรธรรมชาติไล่ยุงดับกลิ่นไม่พึงประสงค์

ยี่ห้อShaldan Kawaii Plus Mist Air Freshener Spray Lounge Mint
ปริมาณ140 ml
กลิ่นกลิ่นเลาจน์มินท์

Shaldan Kawaii Plus Mist Air Freshener Spray Lounge Mint พัฒนาร่วมกับ บริษัท เอส.ที. คอร์เปอร์เรชั่น จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) บรรจุภัณฑ์ดีไซน์โดยนักออกแบบชาวญี่ปุ่น เป็นสเปรย์สมุนไพรธรรมชาติ ส่วนผสมของน้ำมันตะไคร้หอม (Citronella Oil) มีคุณสมบัติในการไล่ยุงและดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ใน 1 เดียวส่วนผสมจากน้ำมันตะไคร้หอม ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และกลิ่นจากใบมินต์ ช่วยให้สดชื่น ปรับอากาศภายในบ้าน สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย เพื่อประสิทธิภาพในการกระจายกลิ่น เวลากดฉีดสเปรย์ ควรกดให้สุด

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สเปรย์สมุนไพรธรรมชาติไล่ยุง ส่วนผสมของน้ำมันตะไคร้หอม บรรจุภัณฑ์สไตล์ญี่ปุ่น

6. Family Guard Disinfectant Spray Fragrance Free

สเปรย์ขจัดกลิ่น สูตรไร้กลิ่น จัดการกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส บนพื้นผิวแข็งได้ 99.9%

ยี่ห้อFamily Guard Disinfectant Spray Fragrance Free
ปริมาณ280 ml
กลิ่นสูตรไร้กลิ่น

Family Guard Disinfectant Spray Fragrance Free สูตรไร้กลิ่น สำหรับขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส บนพื้นผิวแข็งได้ 99.9% และบนพื้นผิวผ้าได้ 99.9% ผ่านการทดสอบจากห้องปฏิบัติการ กำจัดเชื้อไวรัส H1N1 ปลอดภัยต่อสภาพแวดล้อมของสัตว์เลี้ยง ซึ่งหากไม่ชอบสูตรไร้กลิ่นก็จะมีกลิ่นอื่นๆให้เลือก เช่น กลิ่นเฟรช ฟลอรัล และกลิ่นเมานท์เทน แอร์ วิธีการใช้งาน สำหรับขจัดกลิ่นในอากาศ : เขย่ากระป๋องก่อนใช้ หันหัวฉีดไปตรงกลางห้องแล้วฉีดผลิตภัณฑ์ในห้องขนาดปกติ(3.6ม.*2.7ม.) ปิดประตู หน้าต่าง และช่องระบายอากาศ แล้วฉีดผลิตภัณฑ์ไปที่กลางห้องประมาณ 10 วินาที เพื่อให้เกิดผลอย่างเต็มที่ควรมีความชื้นในบรรยากาศประมาณ 45% ถึง 70% และทำการระบายอากาศหลังการใช้ กรณีพื้นผิวสกปรกมากให้ทำความสะอาดก่อน สำหรับพื้นผิวผ้า เขย่ากระป๋องก่อนใช้ ให้ฉีดผลิตภัณฑ์จนเปียก โดยให้ห่างจากพื้นผิวป็นระยะ 1/2 ฟุต และทิ้งไว้ให้เปียกนาน 10 นาที แล้วจึงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆเช็ดออก

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อไวรัส บนพื้นผิวแข็งได้ 99.9% และกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์

7. Air Con Cleaner Spray Fresh Fores

สเปร์ยทำความสะอาด และ ดับกลิ่นเครื่องปรับอากาศ สารสกัดจากใบชาเขียว ลดกลิ่นอับ กำจัดฝุ่น

ยี่ห้อAir Con Cleaner Spray Fresh Fores
ปริมาณ385 ml
กลิ่นกลิ่นเฟรช ฟอเรสต์

Air Con Cleaner Spray Fresh Fores แอร์คอน คลีนเนอร์ สเปร์ย กลิ่นเฟรช ฟอเรสต์ เป็นสเปร์ยสำหรับทำความสะอาดและดับกลิ่นเครื่องปรับอากาศ มีส่วนผสมจากสารสกัดจากใบชาเขียวช่วยลดกลิ่นอับชื้นจากฝุ่นและเชื้อราในเครื่องปรับอากาศ สเปรย์หัวฉีด Trigger Jet ทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ใช้ง่าย สะดวก โดยที่คุณไม่ต้องจ้างช่างมาล้างแอร์ สามารถทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศด้วยตัวเองได้ สามารถใช้กับตัวเครื่องภายใน เพื่อทำความสะอาดฝุ่น และคราบที่ติดอยู่กับแผงคอยล์เย็น 1 กระป๋องต่อ แอร์9000 BTU
วิธีใช้งาน ก่อนฉีดสเปรย์ ปิดเครื่องปรับอากาศ และสับเบรคเกอร์ลง ถอดแผ่นกรองอากาศออก แล้วฉีดสเปรย์ไปที่แผงคอล์ยเย็นให้ทั่ว โดยฉีดเป็นฟันปลา ทิ้งไว้ 10 นาที สิ่งสกปรกจะไหลออกทางท่อน้ำทิ้ง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สเปร์ยทำความสะอาด และดับกลิ่นเครื่องปรับอากาศ สารสกัดจากใบชาเขียว

8. Shaldan Scent & Care Spray Air Freshener

สเปรย์ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ ได้อย่างรวดเร็ว กลิ่นหอม สดชื่น

ยี่ห้อShaldan Scent & Care Spray Air Freshener
ปริมาณ400 ml
กลิ่นไม่ได้ระบุ

SHALDAN  เซ้นท์แอนด์แคร์ สเปรย์  ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่น ที่สามารถจัดการไม่พึงประสงค์หลากหลายชนิด ใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ 1 ขวด สามารถสเปรย์ได้มากถึง 800 ครั้ง กำจัดกลิ่นอาหาร กลิ่นอับชื้นในห้องน้ำ กลิ่นในรถยนต์ กลิ่นสัตว์เลี้ยง กลิ่นบุหรี่ กลิ่นผ้าม่าน กลิ่นตู้เสื้อผ้า กลิ่นตู้รองเท้า และกลิ่นไคลเหงื่อที่ติดเสื้อผ้า หรือกลิ่นอับภายในห้อง สามารถกำจัดกลิ่นได้อย่างรวดเร็ว เปลี่ยนห้องเหม็นเป็นห้องที่หอม   สดชื่น ราคาไม่แพงใช้ได้หลายครั้ง

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทุกชนิด ทั้งกลิ่นอาหาร กลิ่นอับบนผ้า

9. King’s Stella Pure Nature

สเปรย์ปรับอากาศ ผสมหัวน้ำหอมชั้นดี หอมยาวนาน ปราศจากสารเคมีรุนแรงและสารเคมีตกค้าง

ยี่ห้อKing’s Stella Pure Nature
ปริมาณ300 ml
กลิ่นExotic Orchid , Rose romance,Mellow Melon,Ozone Fresh,PomegranteFresh

King’s Stella Pure Nature สเปรย์ปรับอากาศ Pure Nature จากแบรนด์ King’s Stella มีให้เลือกหลายกลิ่น Exotic Orchid , Rose romance,Mellow Melon,Ozone Fresh,PomegranteFresh ใช้ส่วนผสมจาก Essential Oil จากธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลของอากาศ ให้ความสดชื่นผ่อนคลาย อากาศปลอดโปร่ง ลดความเครียด ผสมหัวน้ำหอมชั้นสูงให้ความหอมคงทนยาวนาน ปราศจากสารเคมีรุนแรงและสารเคมีตกค้าง สำหรับปรับอากาศในในรถยนต์ ห้องภายในบ้าน หรือสำนักงาน

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สเปรย์ปรับอากาศส่วนผสมของ Essential Oilให้ความผ่อนคลาย สดชื่น

10. MIXz Fresh Air สเปรย์ปรับอากาศ กลิ่นตะไคร้หอม

สเปรย์ปรับอากาศ กลิ่นตะไคร้หอมจากธรรมชาติ ไล่ยุงรบกวน ดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ห้องหอมสดชื่น

ยี่ห้อMIXz Fresh Air สเปรย์ปรับอากาศ กลิ่นตะไคร้หอม
ปริมาณ320 ml
กลิ่นกลิ่นตะไคร้หอม

MIXz Fresh Air ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นและปรับอากาศ สเปรย์ปรับอากาศ กลิ่นตะไคร้หอมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้กลิ่นหอมผ่อนคลาย และยังสามารถไล่ยุงรบกวน ได้อย่างปลอดภัย  ดับกลิ่นอับชื้น ให้ความสดชื่นเข้าถึงทั่วทุกที่ กลิ่นน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรธรรมชาติหอม ละมุนละไม ไม่ต้องฉีดในปริมาณมาก ก็สามารถใช้ได้นานเสริมสร้างบรรยากาศหอม สดชื่นทั่วทุกมุมห้อง ดับกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดี และยังมีความปลอดภัยต่อร่างกาย ไม่มีสาร CFCs ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

จุดเด่นผลิตภัณฑ์

 • สเปรย์ปรับอากาศ กลิ่นตะไคร้หอม ให้ความหอมลงตัว ช่วยไล่ยุงและกำจัดไม่พึงประสงค์

วิธีการเก็บรักษา สเปรย์ปรับอากาศ และ ข้อควรระวังในการใช้สเปรย์ปรับอากาศ

สเปรย์ปรับอากาศ ควรเก็บในที่มิดชิด ห่างจากเด็ก อาหาร สัตว์เลี้ยง เปลวไฟและความร้อน

คำเตือนสำหรับการใช้งาน

 1. ห้ามรับประทาน
 2. ทำให้ระคายเคืองตาได้ ระวังอย่าให้เข้าตา ถูกผิวหนัง
 3. ห้ามฉีดพ่นผลิตภัณฑ์ในขณะที่ประกอบอาหาร หรือ บริเวณที่มีอาหารวางอยู่
 4. ห้ามฉีดพ่นผลิตภัณฑ์ ณ บริเวณที่มีเปลวไฟ เนื่องจากผลิตภัณฑ์นี้ติดไฟง่ายและไวไฟมาก
 5. ภาชนะบรรจุด้วยความดัน ไม่ควรเก็บในที่ที่อุณหภูมิสูงเกิน 50 องศาเซลเซียส
 6. ห้ามทิ้งภาชนะบรรจุลงในแม่น้ำ คูคลอง แหล่งน้ำสาธารณะ ควรทิ้งในที่ที่เหมาะสม และห้ามเผาไฟ จะเกิดอันตราย

วิธีแก้พิษเบื้องต้น

 1. หากถูกผิวหนัง ให้ล้างออกด้วยน้ำจำนวนมากๆ ถ้าเปื้อนเสื้อผ้าให้รีบถอดออกแล้วล้างร่างกายด้วยน้ำและสบู่ทุกครั้ง
 2. หากได้รับพิษจาการสูดดม ให้นำผู้ป่วยออกไปยังบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก
 3. หากเข้าตา ให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดประมาณ 15-20 นาที หากอาการไม่ทุเลาให้รีบพบแพทย์โดยนำบรรจุภัณฑ์ไปด้วย
 4. หากกลืนกิน ห้ามทำให้อาเจียน รีบนำส่งแพทย์ทันทีพร้อมบรรจุภัณฑ์

วิธีการเลือกซื้อสเปรย์ปรับอากาศ

1. เลือกตามวัตถุประสงค์การใช้งาน

สเปรย์ปรับอากาศในปัจจุบัน สามารถใช้งานได้หลายแบบ แล้วแต่ว่าคุณจะต้องการใช้ไปเพื่อวัตถุประสงค์อะไร เช่น

 • สเปรย์สำหรับลดกลิ่นอับบนเสื้อผ้า กลิ่นบุหรี่ กลิ่นควัน กลิ่นเหงื่อ
  สเปรย์สำหรับการดับกลิ่นบนเสื้อผ้านั้น ส่วนมากจะเน้นการดึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกจากผ้า จึงไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม จึงเหมาะสำหรับผู้ที่แพ้กลิ่นน้ำหอม นอกจากดับกลิ่นแล้วสเปรย์ประเภทนี้ยังสามารถลดการสะสมของแบคทีเรียได้อีกด้วย
 • สเปรย์สำหรับเพิ่มความสดชื่น ภายในบ้าน
  สเปรย์ประเภทนี้ จะเน้นการเพิ่มความสดชื่นภายในบ้าน และเน้นการกำจัดกลิ่นที่พึงประสงค์อย่างรวดเร็ว เพิ่มความหอมสดชื่นทันที หลังการฉีด แต่อาจจะไม่สามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดกลิ่นจากต้อตอการเกิดกลิ่นได้ หากคุณเป็นผู้ที่แพ้ง่าย ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อลดอาการระคายเคือง

2. สเปรย์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ

หากบ้านของคุณมีผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ มีเด็กเล็ก หรือสัตว์เลี้ยงในบ้าน ควรเลือกสเปรย์ปรับอากาศที่มีความปลอดภัย โดยเลือกสเปรย์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อลดการเกิดสารเคมีตกค้าง ลดอาการระคายเคืองผิวหนัง และป้องกันการนำสิ่งของเข้าปากที่จะทำให้เป็นอันตรายได้

3. สเปรย์ปรับอากาศที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้

ในปัจจุบันเราพบเจอเชื้อโรคต่างๆได้รอบตัวของเรา ดังนั้นหากคุณต้องการความปลอดภัย ต้องการความสะอาด และต้องการลดกลิ่นด้วยควรเลือกสเปรย์ที่ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และสามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ในขวดเดียว โดยเฉพาะผู้ที่เป็นภูมิแพ้สเปรย์ที่ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียในอากาศจะช่วยลดอาการภูมิแพ้ได้ดี

4. สเปรย์พ่นละอองได้แบบละเอียด

ควรเลือก สเปรย์ ที่มีหัวสเปรย์ที่ช่วยพ่นละอองฝอยได้แบบละเอียดเพื่อการดักจับกลิ่นได้ทั่วทั้งห้อง เช่น หัวสเปรย์แบบ Mist เป็นละอองแบบหมอกจะดีที่สุดไม่ทำให้ผ้าหรือพื้นเปียกสลายไปในอากาศได้อย่างรวดเร็วสามารถกำจัดกลิ่นและเชื้อโรคในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บทสรุป

หากคุณต้องการ กำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่างรวดเร็ว และต้องการความสดชื่น สเปรย์ปรับอากาศ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ นอกจากจะช่วยกำจัดกลิ่นได้แล้วยังสามารถกำจัดฝุ่นละออง กำจัดเชื้อแบคทีเรีย และยังช่วยอากาศสดชื่นผ่อนคลาย หากยังนึกไม่ออกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ก็สามารถเลือกดูจากรีวิวที่เราได้นำเสนอให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันได้ตามความชอบ เพื่อให้ห้องของคุณหอม สะอาด สดชื่น ตลอดวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง