หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยมในปี 2022

หม้อทอดไร้น้ำมัน ดีที่สุด 2021ในปัจจุบัน การดูแลสุขภาพเป็นเรื่องที่ได้รับความสนใจมากยิ่งขึ้น ทำให้หลายคนหันมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายที่หลากหลาย การเลือกรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ ไปจนถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพที่มีการผลิตออกมาต่อเนื่อง ที่ถึงแม้ของอย่างจะมีราคาสูงแต่ก็ยินที่จะซื้อหาเพื่อที่จะเพิ่มความแข็งแรงและให้แก่ร่างกาย ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่กำลังได้รับเป็นที่นิยมและกำลังมาแรงอย่างมากก็คือ “ หม้อทอดไร้น้ำมัน ” เครื่องครัวยอดฮิตที่ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการในการดูแลสุขภาพและเต็มไปด้วยประโยชน์ด้านการใช้งานที่ทั้งดีและสะดวก ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่รักการดูแลสุขภาพไปพร้อมๆ กับการใช้งาน เครื่องทอดไร้น้ำมัน มีความทันสมัยและง่าย

แล้ว หม้อทอดไร้น้ำมันคือ อะไร ทำไมถึงได้รับความนิยมอย่างมาก มีวิธีการเลือกซื้อและทำความสะอาดหม้อทอดหรือหม้อ ทอด เฟ รน ฟ รายอย่างไร อีกทั้งหลายคนยังสงสัยว่าหม้อทอดไร้น้ำมัน แตกต่างกับ หม้อทอดไฟฟ้า อย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบพร้อมกับการแนะนำ 10 หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยเพิ่มแนวทางด้านการเลือกซื้อให้คุณมากยิ่งขึ้น

หม้อทอดไร้น้ำมันคือ ?

หม้อทอดไร้น้ำมัน หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หม้อทอดอากาศ (Air Fryer) เครื่อง ทอด ไร้ น้ำมัน เป็น เครื่องทอด ที่มีคุณสมบัติพิเศษสำหรับการ ทอดโดยไร้น้ำมัน เป็นกระทะ ไม่ใช้น้ํามันโดยให้ความร้อนในระดับเดียวกับน้ำมันที่ไหลผ่านเข้ามายังอาหารที่ทอด โดยทอดด้วยความร้อนที่ปล่อยให้อากาศไหลเข้ามาอย่างทั่วถึงภายในการปรุงอาหารแทนที่จะเป็นน้ำมัน ใช้พลังงานไฟฟ้าในการแปลงสภาพให้กลายเป็นลมร้อนเพื่อที่จะเป่าเข้าผ่านไปยังอาหารที่กำลังวางอยู่ภายในหม้อทอด ซึ่งเมื่ออาหารสุกเรียบร้อยแล้วก็จะมีลักษณะที่คล้ายกับอาหารทอด เครื่องทอดไร้น้ํามันเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้ถูกพัฒนาสำหรับการดูแลสุขภาพโดยเฉพาะ หม้อทอดไฟฟ้าที่มีคุณสมบัติสำหรับการปรุงอาหารประเภททอดและคงไว้ซึ่งความกรอบ ใช้น้ำมันแค่เพียงเล็กน้อยหรือในบางครั้งก็ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้น้ำมันเลย

นอกเหนือจากการทอดแล้ว หม้อทอดไร้น้ํามัน ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อ สำหรับการอุ่น การอบ เป็นต้น ซึ่งจะมีลักษณะที่แตกต่างกันออกไป ตามรูปแบบของรุ่นและยี่ห้อของเครื่องทอดไร้น้ำมันนั้นๆ สำหรับคำถามที่ว่าแล้วหม้อทอดไร้น้ํามันจะเหมาะกับใครบ้าง ก็ต้องบอกเลยว่าไม่ได้จำกัดแค่เพียงคนที่กำลังดูแลสุขภาพ แต่ยังได้รับความนิยมจากคนที่ชอบทานของทอดหรือกำลังอยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนัก ก็สามารถที่จะใช้ในการปรุงอาหารต่างๆ ได้ง่าย เช่น ปลาทอด ไก่ทอด นักเก็ต ไส้กรอกทอด หม้อ ทอด เฟ รน ฟ ราย เป็นต้น หรือจะใช้เครื่อง ทอดสำหรับการทำผักชุบแป้งทอดหรือเนื้อสัตว์ต่างๆ นำมาปรุงก็ไม่ยุ่งยาก

การใช้ หม้อทอดไร้น้ํามัน จะช่วยให้คุณลดน้ำมัน ได้ตั้งแต่ 50 – 100% คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเติมน้ำมันลงภายในอาหาร ซึ่ง หม้อทอดไร้น้ำ มันจะทำหน้าที่ในการทอดให้สุกอีกทั้งยังสามารถรีดน้ำมันภายในตัวอาหารให้ออกไปเป็นครึ่งหนึ่งของทั้งหมด ทำให้ความอร่อยของอาหารยังเต็มเปี่ยมแค่เพียงจะมีน้ำมันที่น้อยหรือไม่มีเลยเข้าสู่ร่างกายนั่นเอง นอกจากนี้หม้อทอดไร้น้ํามันยังมีขั้นตอนการใช้งานที่ง่ายมาก แค่เพียงวางอาหารที่ต้องการทอดลงภายในตะแกรงเครื่องทอดไร้น้ำมัน จากนั้นเครื่องก็จะทำงานโดยที่คุณมีหน้าที่แค่เพียงการล้างทำความสะอาดเท่านั้น ซึ่งในปัจจุบันนี้หม้อทอดไร้น้ํามันหลายๆ รุ่นสำหรับการเลือกหม้อทอดไร้น้ํามัน ยี่ห้อไหนดีก็ได้มีการพัฒนาคุณสมบัติ เครื่องทอดเรื่องการทำความสะอาด ให้ง่ายขึ้นอีกด้วย

แนะนำ 10 หม้อทอดไร้น้ํามัน ยี่ห้อไหนดี 2022

 1. Gaabor หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น GA-M6A
 2. Philips AirFryer HD9721/11
 3. Philips Essential Airfryer HD9200/91
 4. Tefal FX202D66
 5. Gaabor หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น GA-M35A
 6. Tefal EY201866
 7. Xiaomi Liren Air Fryer
 8. OTTO CO-725
 9. HAIER HAF-K25B2
 10. SMARTHOME MV-014
mans promo

1. Gaabor หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น GA-M6A

หม้อทอดไร้น้ำมัน ดีไซน์หรูหรา ด้ามจับกันความร้อน
ลมไซโคลนให้ความร้อนทั่วถึง 360 องศา
ปรับได้ทั้งอุณภูมิและเวลา

ยี่ห้อ/รุ่นGaabor หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น GA-M6A
ความจุ6 ลิตร
ควบคุมอุณหภูมิ80 – 200 °C
รับประกัน
มี

หม้อทอดไร้น้ำมัน Gaabor รุ่น GA-M6A จากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวชั้นนำ จากประเทศเยอรมัน ดีไซน์สวยงามโดดเด่น ด้ามจับหรูหรามีระดับ ช่วยป้องกันความร้อน กันลื่น ตระกร้าทอดคอมโพสิท 7 ชั้น แบบไร้ตะเข็บ ป้องกันอาหารติดกระทะ แข็งแรงทนทาน ตระกร้าทอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย มอเตอร์แข็งแรงทนทาน พร้อมรูระบายความร้อน หม้อทอดให้ความร้อนทั่วถึง 360 องศาอาหารสีสวยน่ากิน เหมือนมืออาชีพทำ รุ่นนี้สามารถปรับเวลาการทำอาหารและสามารถปรับอุณหภูมิได้ สูงสุด 200 องศา การใช้งานง่าย มีปุ่ม 2 ปุ่มสำหรับการตั้งเวลาและอุณหภูมิ ขนาดความจุมากเป็นพิเศษ 6 ลิตร มาพร้อมเมนูฟังก์ชั่น 8 เมนู รักษาความปลอดภัยผู้ใช้ด้วยโหมดระบายความร้อนด้วยอากาศ Air-Cooling Condensation พร้อมหน่วยความจำปิดเครื่องอัตโนมัติ ประหยัดพลังงาน

ข้อดี
✓ สามารถปรับระดับอุณหภูมิและตั้งเวลาการทำงานได้
✓ ตระกร้าทอดคอมโพสิท 7 ชั้น แบบไร้รอยต่อ ป้องกันอาหารติดกระทะ
✓ เทคโนโลยี Cyclone Air อาหารสุกอย่างรวดเร็ว ทั่วถึง พร้อมสีสวยสีสวยสม่ำเสมอ
✓ ดีไซน์สวยงามหรูหรา ใช้งานง่าย

ข้อเสีย
✘ ยังไม่พบข้อเสีย

2. Philips AirFryer HD9721/11

หม้อทอดไร้น้ํามัน philips สุกสม่ำเสมอ ลดไขมัน 90% ทำความสะอาดง่าย คุ้มค่าทุกการใช้งาน

ยี่ห้อ/รุ่นPhilips AirFryer HD9721/11
น้ำหนัก5.3 กิโลกรัม
ควบคุมอุณหภูมิ80 – 200 °C
รับประกัน
มี

เริ่มกันที่ หม้อทอดไร้น้ํามัน philips เครื่องทอดคุณภาพเยี่ยม รุ่นยอดฮิตที่มีนวัตกรรมในการรีดน้ำมันและไขมันส่วนเกินจากวัตถุดิบได้อย่างดีเยี่ยม ลดไขมันได้สูงสุดถึง 90% ตอบโจทย์คนรักสุขภาพและควบคุมน้ำหนัก สามารถที่จะใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำอาหารได้หลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นการทอด ย่าง เมนูอบและอื่นๆ อีกทั้งยังมีขนาดกำลังดี พกพาและใช้งานได้อย่างสะดวก อัดแน่นไปด้วยคุณภาพผสมผสานด้วย Turbo Star ที่ให้ความร้อนมีความสม่ำเสมอ อาหารสุกในทุกสัดส่วนและทั่วถึง ทำความสะอาดได้ง่ายแค่เพียง 90 วินาที อีกทั้งยังมีตะแกรงที่เคลือบสารกันติด ป้องกันการใช้งานที่ติดขัด

ข้อดี
✓ ทำความสะอาดได้ง่าย
ช่วยรีดไขมันได้ถึง 90%
เคลือบสารกันติดที่ตะแกรง

ข้อเสีย
✘ ยังไม่พบข้อเสีย

3. Philips Essential Airfryer HD9200/91

ใช้งานรวดเร็ว เต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ ขนาดใหญ่จุใจ พร้อมด้วยเทคโนโลยี Rapid Air

ยี่ห้อ/รุ่นPhilips Essential Airfryer HD9200/91
ขนาด
น้ำหนัก
ความจุ4.1 L /0.8 กก.
รับประกันมี

Philips Essential Airfryer HD9200/91 เป็นรุ่นยอดนิยมที่หลายคนแนะนำ หม้อทอดอเนกประสงค์แบบไร้น้ำมันที่สามารถทำทุกอย่างได้ครบครัน ตั้งแต่การทอด อบและคั่ว มีความจุอยู่ที่ 0.8 กิโลกรัม เต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่อำนวยความสะดวก ใช้งานง่ายแค่สะดวก แค่เพียงตั้งเวลาและปรับอุณหภูมิ เครื่อง ทอด ก็จะทำงานโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องยุ่งยากด้านการใช้งาน สามารถลดไขมันได้สูงสุดถึง 90% ด้วยเทคโนโลยีเทคโนโลยี Rapid Air และทำงานได้อย่างรวดเร็วด้วยกำลังไฟ 1400W

ข้อดี
✓ มีเทคโนโลยีช่วยลดไขมันได้ถึง 90%

ข้อเสีย
✘ 

shopeepromo

4. Tefal FX202D66

หม้อทอดไร้น้ำมันจากแบรนด์ Tefal ความจุจัดเต็ม เทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อสุขภาพที่ดียิ่งกว่าเดิม

ยี่ห้อ/รุ่นTefal FX202D66
ขนาด370 x 270 x 290 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ความจุ1.2 L
รับประกันมี

หม้อทอดไร้น้ํามัน Tefal FX202D66 หม้อทอดไร้น้ำมัน ดีไซน์สวยที่ช่วยตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้เป็นอย่าง มาพร้อมกับเทคโนโลยีคุณภาพสูงที่ช่วยให้คุณใช้น้ำมันจนไม่ต้องใช้เลย ความจุ ขนาด 1.2 L ขนาดใหญ่และทำอาหารได้มาก สนุกสนานด้วยเทคโนโลยีลมร้อนหมุนเวียนที่ช่วยให้การทอดอาหารของคุณกรอบและอร่อยแบบไม่ต้องใช้น้ำมัน หม้อทอดไร้น้ํามัน tefal สามารถทำอาหารได้ถึง 8 รูปแบบ ทั้งทอด อบ ปิ้งและย่าง สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 150 – 200 องศาเซลเซียส อีกทั้งยังมีระบบตัดไฟในการทำงานแบบอัตโนมัติ

ข้อดี
✓ โหมดการประกอบอาหารอัตโนมัติ 8 รูปแบบ

ข้อเสีย
✘ 

5. Gaabor หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น GA-M35A

หม้อทอดไร้น้ำมัน ดีไซน์สวยทันสมัย ลมไซโคลนให้ความร้อนอย่างสม่ำเสมอ อาหารสีสวย กระจายความร้อนได้ทั่วถึง ทำเมนูได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ/รุ่นGaabor หม้อทอดไร้น้ำมัน รุ่น GA-M35A
ความจุ3.5 ลิตร
ควบคุมอุณหภูมิ80 – 200 °C
รับประกันมี

Gaabor แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้า ในครัวชั้นนำ จากประเทศเยอรมัน สินค้าได้มาตรฐาน โดยเฉพาะหม้อทอดไร้น้ำมัน Gaabor รุ่น GA-M35A ที่มีความโดดเด่นตั้งแต่การดีไซน์ ที่สวยทันสมัยสีดำเข้ม ออกแบบตามหลักกายศาสตร์ ป้องกันการลวก สีส้มดูสวยเข้ากับห้องครัวสไตล์โมเดิร์นได้อย่างลงตัว ขนาดความจุ 3.5 ลิตร

มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานอัตโนมัติ 6 รูปแบบ ที่เพิ่มความสะดวกให้กับคุณ การไหลเวียนของลมร้อน360° นวัตกรรม Cyclone Air ให้ความร้อนสม่ำเสมอ ช่วยให้อาหารสุกทั่วถึงสีสวยน่ากิน การใช้งานง่าย เปิดเครื่องด้วยตัวหมุนปุ่มเดียว ตั้งเวลาสูงสุด 30 นาที อุณหภูมิคงที่ที่ 200 °C อุณหภูมิ จะคงที่ทันทีโดยไม่ต้องรอในการปรุงอาหาร หน่วยความจำ ปิดเครื่องอัตโนมัติ เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน ตะแกรงสามารถถอดออก เพื่อทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อดี
✓ การไหลเวียนของลมร้อน360° ความร้อนสม่ำเสมอ
✓ ฟังก์ชั่นการใช้งานอัตโนมัติ 6 รูปแบบ
✓  ใช้งานง่าย ดีไซน์สวยงาม

ข้อเสีย
ยังไม่พบข้อเสีย

6. Tefal EY201866

ความจุขนาดใหญ่ กระจายความร้อนได้ทั่วถึง ทำเมนูได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ/รุ่นTefal EY201866
ขนาด34 x 28 x 33 เซนติเมตร
น้ำหนัก4 กิโลกรัม
ความจุ1.2 กิโลกรัม
รับประกันมี

หม้อทอดไร้น้ำมัน Tefal EASY FRY CLASSIC EY201866 เครื่องทอดเพื่อสุขภาพ ที่มาพร้อมกับความจุขนาดใหญ่ 1.2 กิโลกรัม สามารถทำอาหารได้สูงสุดสำหรับ 6 คน มีเทคโนโลยีฮอทแอร์ เพื่อการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง สามารถทำได้ทั้งเมนูอบ ปิ้ง ย่าง เบเกอรี่และการทอด ตะแกรงทอดมีการเคลือบสารกันติดเพื่อการใช้งานที่ราบรื่น สามารถถอดออกได้เพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด มีระบบตัดไฟอัตโนมัติและกำลังไฟ 1500 วัตต์

ข้อดี
✓ ตะแกรงมีเคลือบสารกันติด
 เทคโนโลยีฮอทแอร์ กระจายความร้อน
 มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ

ข้อเสีย
✘ สีมีให้เลือกน้อย

7. Xiaomi Liren Air Fryer

ดีไซน์สวย เทคโนโลยีทันสมัย ใช้สะดวก ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Liren Air Fryer
ขนาด38.1 x 33.5 x 13.4 เซนติเมตร
น้ำหนัก3.6 กิโลกรัม
ความจุ5 ลิตร
รับประกันมี

Xiaomi Liren Air Fryer มาพร้อมกับเทคโนโลยีการหมุนเวียนอากาศความเร็วสูง ด้วยการใช้อากาศแทนที่น้ำมันร้อน ช่วยให้อาหารออกมาไม่มีน้ำมันหรือมีน้ำมันน้อยลง ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก มีความจุถึง 5 ลิตร สามารถทำได้ทั้งของทอดและการอบขนม ลมร้อนกระจายทั่วทิศทางทำให้อาหารสุกสม่ำเสมอ ดีไซน์สวยเฉียบและทันสมัย สามารถทำอาหารได้หลากหลายเมนูและมีกำลังไฟ 1100 วัตต์

ข้อดี
✓ ความจุขนาดใหญ่ 5 ลิตร
 ทำงานรวดเร็วด้วยกำลังไฟ 1100 วัตต์ 
อาหารสุกสม่ำเสมอ

ข้อเสีย
✘ ไม่มีโหมด Rapid Air

8. OTTO CO-725

ทอดอาหารได้หลายชนิด ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง ย้ายสะดวก ใช้งานง่าย

ยี่ห้อ/รุ่นOTTO CO-725
ขนาด32 x 32.5 x 35.3 เซนติเมตร
น้ำหนัก5.23 กิโลกรัม
ความจุ2.8 ลิตร
รับประกันมี

หม้อทอดไร้น้ำ OTTO CO-725 มันความจุ 2.8 ลิตร กำลังไฟ 1300 วัตต์ สามารถตอบโจทย์คนรักสุขภาพและกังวลเรื่องไขมันได้อย่างดี ไม่มีควัน ทำอาหารได้หลากหลายตั้งแต่ของทอดไปจนถึงอบขนม ปรับอุณหภูมิสูงสุดได้ 200 องศาเซลเซียส ตัวหม้อของรุ่นผลิตจากพลาสติกเคลือบมัน มีประสิทธิภาพในการทนความร้อนสูง อีกทั้ง หม้อทอดไร้น้ำ OTTO ยังมีการเคลือบสารป้องกันไม่ให้ติดกับภาชนะ มีลิ้นชักทอดและตะกร้าอาหารอีกด้วย

ข้อดี
✓ ทำอาหารได้หลายชนิด
 ตั้งเวลาได้
 มีลิ้นชักทอดและตะกร้าอาหาร

ข้อเสีย
✘ การทำความสะอาดยุ่งยากเล็กน้อย

9. HAIER HAF-K25B2

ระบบปลอดภัย  ใช้งานได้ดีเยี่ยมเทคโนโลยี Air Booth ตั้งเวลาการทำงานพร้อมฟังก์ชั่นแบบสุดคุ้ม

ยี่ห้อ/รุ่นHAIER HAF-K25B2
ขนาด36 x 31 x 24 เซนติเมตร
น้ำหนัก4.73 กิโลกรัม
ความจุ2.5 ลิตร
รับประกันมี

HAIER HAF-K25B2 รุ่นขายดีที่มาพร้อมกับ Air Boost เทคโนโลยีที่ให้การไหลเวียนของอากาศและอุณหภูมิช่วยให้อาหารของคุณสุกอย่างทั่วถึง ควบคุมการทำงานด้วยลูกบิดและตั้งเวลาได้นานสูงสุดถึง 60 เนาที ตะแกรงเป็นแบบ Quick Clean ที่สามารถถอดทำความสะอาดได้อย่างสะดวก มีระบบสำหรับการป้องกันความร้อนสูงเกินไปและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ ปรับอุณหภูมิได้ถึง 200 องศาเซลเซียส

ข้อดี
✓ ทำความสะอาดง่าย ถอดล้างได้สะดวก
 มีระบบตัดไฟและป้องกันไฟสูงเกิน

ข้อเสีย
✘ ไม่มีระบบ Rapid Air

10. SMARTHOME MV-014

เครื่องร้อนเร็วราคาคุ้มค่า ลดไขมันได้ถึง 80% อาหารสุกกำลังอร่อย

ยี่ห้อ/รุ่นSMARTHOME MV-014
ขนาด270 x 210 x 320 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.95 กิโลกรัม
ความจุ2 ลิตร
รับประกันมี

SMARTHOME Air Flyer เครื่องทอดไร้น้ำมันอเนกประสงค์ รุ่น MV-014 ขนาด2.0 ลิตร เครื่องทอดไร้น้ำมันขายดีขนาด 2.0 ลิตร ความร้อนสม่ำเสมอและคงดี ลดไขมันได้สูงสุดถึง 80% อุณหภูมิกระจายอย่างทั่วถึง อาหารเสร็จรวดเร็ว ปรับอุณหภูมิถึง 800 องศาและมีตะแกรงอาหารเคลือบ non-stick ทำให้ไม่ติดเศษอาหารอีกทั้งยังถอดแยกออกได้

ข้อดี
✓ ตะแกรงถอดทำความสะอาดง่าย
 ลดไขมันได้ถึง 80%

ข้อเสีย
✘ ขนาดเล็กเกินไป

หม้อทอดไร้น้ำมัน กับ หม้อทอดไฟฟ้า แตกต่างกันอย่างไร?

การใช้งานหม้อทอดไร้น้ํามันทำให้หลายคนเกิดความสงสัยในความแตกต่างระหว่างเครื่องทอดและหม้อไฟฟ้าที่ถูกเรียกกันว่าหม้อทอดน้ำมันนท่วม เป็นหม้อสำหรับการใช้ทอดน้ำมันปริมาณเยอะ ยกตัวอย่างเช่น การทอดเฟรนช์ฟรานส์ หรือการทอดปลา และอื่นๆ ที่คุณสามารถทอดได้อย่างสะดวกรวดเร็วและใส่ลงไปทั้งหมด แล้วได้ความหอมอร่อย กรอบและสวยงามจากการทอดที่มีประสิทธิภาพ ใช้เวลาไม่นานและไม่ต้องคอยกลับไปกลับมาเหมือนกับการทอดแบบทั่วไป หม้อทอดไฟฟ้าจะไม่มีน้ำมันกระเด็นเนื่องจากการออกแบบให้สามารถระบายไอน้ำได้อย่างสะดวก โดยมีวิธีการใช้งานง่ายๆ แค่เพียงใส่น้ำมันลงในหม้อทอด ตั้งค่าอุณหภูมิ พอหม้อทอดร้อนได้ที่และมีเสียงเตือนก็นำวัตถุดิบลงภายในเครื่องทอด หลังจากนั้นเครื่อง ทอดก็จะทำงานโดยอัตโนมัติและสะเด็ดน้ำมันออกให้เรียบร้อย

ส่วนหม้อทอดไร้น้ำมันที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพ จะเป็นการใช้น้ำมันที่มีอยู่ภายในตัวของวัตถุดิบ ซึ่งหม้อทอดจะใช้ความร้อนในการดึงน้ำมันออกมาแล้วกระจายไปทอดให้สุก ใช้อากาศสำหรับการถ่ายเทความร้อน แตกต่างจากหม้อทอดไฟฟ้าที่ใช้น้ำมัน โดยเครื่องทอดไร้น้ำมันสามารถที่จะรีดน้ำมันให้ออกจากอาหารได้ทั้งหมดพร้อมคงที่รสชาติเอาไว้เหมือนเดิมและไม่ได้จำกัดแค่เพียงการทอดเท่านั้น แต่ยังสามารถนำไปใช้ในการอบ หรือการอุ่น ได้อีกด้วย โดยหม้อทอดไร้น้ํามัน สามารถที่จะลดน้ำมันได้ถึง 50 – 80% เลยทีเดียว อีกทั้งหม้อทอดยังมีวิธีการใช้งานที่ง่ายและสะดวกอย่างมาก เหมือนกับการใช้ไมโครเวฟทั่วไป

นอกจากรูปแบบการใช้น้ำมันที่เครื่องทอดไร้น้ํามันจะมีประหยัดได้มากกว่าหม้อทอดไฟฟ้าที่เรียกได้ว่าใช้น้ำมันเป็นจำนวนมาก ยังสามารถที่จะถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย เนื่องจากมีคราบตกค้างจากน้ำมันที่น้อย แตกต่างจากหม้อทอดไฟฟ้าที่มีการทำความสะอาดที่ยุ่งยาก ตะแกรงต้องมีการขัดอย่างละเอียดเนื่องจากการเกาะติดของน้ำมันและวัตถุดิบนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบัน หม้อทอดไร้น้ํามัน ไม่ได้ถูกจำกัดแค่เพียงในกลุ่มคนรักสุขภาพเท่านั้น แต่ยังกระจายความนิยมไปอย่างแพร่หลายเช่นเดียวกับหม้อทอดไฟฟ้าที่เข้าถึงได้ง่ายเช่นกัน เนื่องจากหม้อทอดไร้น้ํามันเป็นเครื่อง ทอดที่มีความสะดวกสูง อีกทั้งยังใช้งานได้ไม่ยุ่งยาก ทำได้หลากหลาย และง่ายต่อการถอดออกเพื่อทำความสะอาด ส่งผลให้นิยมทั้งในกลุ่มของคนทำงาน นักศึกษาหรือแม่บ้าน ไปจนถึงผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำมัน เป็นต้น

ประเภทของหม้อทอดไร้น้ำมัน

ปัจจุบันหม้อทอดไร้น้ำมันมีให้เลือกซื้อโดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 • หม้อทอดไร้น้ำมันแบบใบพาย (Paddle – type Air Fryer)
  เครื่องทอดแบบใบพาย จะเป็นหม้อทอดไร้น้ำมันที่มีการออกแบบให้ใบพายตั้งอยู่ที่ตรงกลาง ซึ่งอาหารจะถูกผ่านการทำงานด้วยใบพายนี้ในการเดินเครื่องเพื่อให้ลมร้อนสามารถกระจายผ่านอาหารได้อย่างทั่วถึง โดยหม้อทอดไร้น้ำมันแบบใบพายจะช่วยให้อาหารที่ออกมามีความสวยงามและน่ารับประทาน สามารถทำได้ทั้งอาหารทอด ซุปหรือแดง มีราคาที่สูงกว่าประเภทอื่นๆ แต่ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก
 • หม้อทอดไร้น้ำมันแบบตะกร้า (Basket – type Air Fryer)
  เครื่อง ทอดแบบตะกร้าหรือหม้อทอดไร้น้ำมันลิ้นชัก ที่กำลังมาแรงอย่างมากในปัจจุบัน โดยประเภทนี้จะมีตะกร้าเพื่อใส่อาหารในการนำเข้าสู่หม้อทอด และลมร้อนจะผ่านในตะกร้ามาเข้าสู่อาหารในระหว่างที่กำลังปรุงอยู่ โดยน้ำมันภายในอาหารจะไหลลงส่วนล่างของเครื่องที่ถูกแยกออกจากตะกร้าเพื่อให้ง่ายต่อการคัดกรอง อาหารออกมาแห้ง น่ารับประทาน อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพงอีกด้วย
 • หม้อทอดไร้น้ำมันแบบฮาโลเจน (Halogen Air Fryer)
  หม้อทอดไร้น้ำมันประเภทนี้ จะใช้หลอดไฟฮาโลเจนมาทำงานแทนที่คอยล์ความร้อน มีตะแกรงสำหรับการจัดวางอาหารเพื่อเดินเครื่องและจะดึงน้ำมันส่วนเกินออกไปส่วนล่าง จุดเด่นของหม้อทอดลมร้อนคือสามารถมองทะลุได้เนื่องจากเป็นตู้กระจก อีกทั้งยังมีแสงจากหลอดไฟฮาโลเจนที่ช่วยให้เห็นอาหารชัดเจนนั่นเอง

วิธีการเลือกหม้อทอดไร้น้ำมัน

หลังจากที่ได้เรียนรู้ถึงความแตกต่างของ หม้อทอดไฟฟ้า และ หม้อทอดไร้น้ำมันแล้ว ไปจนถึงคำตอบว่า หม้อทอดไร้น้ำมัน คืออะไร เพื่อที่จะช่วยให้คุณมีความเข้าใจในระบบการทำงานของ เครื่องทอด มากยิ่งขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าหลายๆ คนจะต้องอยากรู้ว่าแล้วควรเลือกหม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี แบบไหนที่จะตอบโจทย์ด้านการทำงานมากที่สุด เราไปดูวิธีเลือกเครื่องทอดไร้น้ำมันเพื่อการเลือกซื้อที่ใช้ที่สุดกัน

การเลือกตะกร้าหม้อทอดไร้น้ำมัน

เริ่มต้นกันที่ขนาดของตะกร้าเครื่องทอด ที่ควรเลือกให้สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานและปริมาณของผู้ที่อยู่อาศัย สถานที่ในการใช้งานหม้อทอด ที่หม้อทอดไร้น้ำมันจะมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ เพราะฉะนั้น พิจารณาถึงความต้องการด้านการใช้งาน วัตถุประสงค์ สถานที่จัดวางและจำนวนคนที่ใช้ เพื่อให้คุณสามารถเลือกตะกร้าของหม้อทอดได้อย่างดี ในหลายๆ ครั้งที่ผู้ใช้เลือกซื้อไปไม่ตรงกับจำนวนคนที่ใช้งาน เช่น มีผู้อยู่อาศัย 5 คน แต่ ซื้อหม้อทอดไร้น้ำมันขนาดเล็ก ก็อาจจะทำให้เสียเวลาต้องปรุงสุกอาหารหลายรอบ ดังนั้น เลือกขนาดตะกร้าให้เหมาะสมเพื่อการใช้งานที่ราบรื่นที่สุด

ราคาหม้อทอดไร้น้ำมัน

เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่หลายๆ คนพิจารณาก่อนการเลือกซื้อ สำหรับหม้อทอดไร้น้ำมันว่ามีราคาอยู่ที่เท่าไหร่ โดยส่วนใหญ่แล้วเครื่องทอดจะมีขายอยู่ที่หลักพัน ขึ้นอยู่กับรุ่นและรูปแบบของผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นั้นๆ ไปจนถึงการออกแบบของระบบและคุณสมบัติพิเศษที่ส่งผลต่อราคาขาย สำหรับเทคนิคการเลือกซื้อเพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสม คุณควรตั้งงบประมาณในการซื้อหม้อทอดไร้น้ำมัน ราคา หลังจากนั้นก็นำไปพิจารณาเลือกรุ่นที่ใกล้เคียง เทียบว่ารุ่นไหนดีและมีจำกัดมากกว่ากัน philips airfryer ราคา เท่าไหร่ หรือ หม้อทอดไร้น้ำมัน tefal ดีหรือไม่ การสำรวจราคาให้ตรงกับงบประมาณที่ตั้ง จะช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

อายุการใช้งานของหม้อทอดไร้น้ำมัน

อย่าลืมสอบถามและเช็ครายละเอียดเกี่ยวกับอายุการใช้งานของหม้อทอดไร้น้ำมัน ไปจนถึงเรื่องของรับประกันสินค้าและการนำผลิตภัณฑ์ส่งซ่อม ว่าครอบคลุมในระยะเวลากี่ปี มีการรับประกันมีเงื่อนไขอย่างไรบ้าง ระยะเวลาในการรอซ่อมและส่งซ่อมได้ที่ใด เพื่อให้คุณสามารถแก้ไขปัญหาหลังการเลือกซื้อได้ง่าย ดังนั้น บริการหลังการขายและอายุการใช้งานของหม้อทอดไร้น้ำมันจึงเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญของการเลือกซื้อ

สินค้าได้การรับรองมาตรฐานหรือไม่

เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทเครื่องครัว ที่ขาดไม่ได้เลยในการตรวจสอบก็คือเรื่องของการรับรองมาตรฐานการผลิต ว่าเตาทอดผ่านการตรวจสอบและรับรองจากแหล่งที่น่าเชื่อถือไม่ ยกตัวอย่าง ผ่านมาตรฐานมอก. หรือ มาตรฐาน ISO และอื่นๆ เป็นต้น

การทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมัน

สำหรับการ ทำความสะอาดหม้อทอดไร้น้ำมัน นั้น เริ่มต้นจากการถอดปลั๊กไฟของเครื่อง ทอด ให้เรียบร้อยพร้อมตรวจเช็คให้มั่นว่าไม่ร้อน หลังจากนั้นให้นำตะแกรงออกและวางเครื่องให้คว่ำลงเพื่อที่จะไปหยิบแผ่นทำความร้อนได้อย่างสะดวก ใช้ฟองน้ำที่มีความนุ่มชุบน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเพื่อที่จะทำความสะอาดด้านใน ถ้าหากมีเศษอาหารหรือรอยติดค้างให้ใช้แปรงขนนุ่มขัดออกเบาๆ อย่าใช้แปรงที่มีขนแข็งเด็ดขาด หลังจากทำความสะอาดเรียบร้อย ให้เปิดเครื่องทำงาน 5 นาทีโดยไม่ต้องใส่สิ่งใดเข้าไป เพื่อให้เครื่องนำสิ่งตกค้างต่างๆ ตกลงมาในกระทะ

บทสรุป

หม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพที่เต็มไปด้วยคุณสมบัติและความเป็นผู้ช่วยด้านการทำอาหารที่ดีเยี่ยม 10 รุ่นยอดนิยมของหม้อทอดไร้น้ำมัน จะช่วยเป็นคำแนะนำดีๆ ในการเลือกซื้อเครื่องทอดที่เหมาะสมและตอบโจทย์คุณมากที่สุด

บทความล่าสุด