แนะนำ 10 หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

หม้อหุงข้าวดิจิตอล-ยี่ห้อไหนดีคนไทยทานข้าวสวยเป็นหลัก มาตั้งแต่สมัยโบราณ เราจะได้เห็นวิวัฒนาการของการหุงข้าวมาตั้งแต่เด็ก จากเตาฟื้นสู่ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หม้อหุงข้าวไฟฟ้าสามารถช่วยลดเวลาในการหุงข้าว ซึ่งเหมาะสมกับคนยุคใหม่ที่ต้องการความเร่งรีบ การซื้อข้าวสวยทานเองอาจมีค่าใช้จ่ายที่สูง หากเราต้องการรับประทานข้าวในแบบที่เราชอบและประหยัด

การซื้อหม้อหุงข้าว เป็นสิ่งสำคัญ และเรามั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่า หม้อหุงข้าวไฟฟ้าเป็นเครื่องครัวที่ทุกครัวเรือนจะต้องมี แบบขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวขนาดเล็ก หรือจะเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ ในปัจจุบันมีหม้อหุงข้าวไฟฟ้า ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นั่นคือ หม้อหุงข้าวดิจิตอล ซึ่งหากใครยังไม่เคยใช้ หม้อหุงข้าวดิจิตอล มาก่อน บทความนี้เรามีข้อมูลความรู้ ความแตกต่างระหว่างหม้อหุงข้าวดิจิตอล และ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ปกติ รวมถึงหากคุณต้องการเปลี่ยนมาใช้ หม้อหุงข้าวดิจิตอล เราได้แนะนำวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำหม้อหุงข้าวดิจิตอลถึง 10 ยี่ห้อให้ทุกท่านได้เลือกซื้อกันอีกด้วย

แนะนำ 10 หม้อหุงข้าวดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี ปี 2023

 1. TOSHIBA หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น RC-18NMF(H)A ความจุ 1.8 ลิตร
 2. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Zojirushi
 3. Electrolux E7RC1-650K หม้อหุงข้าวดิจิตอล ขนาด 1.8 ลิตร
 4. Tefal หม้อหุงข้าวทรงกลม ความจุ 1.5 ลิตร รุ่น RK7405TH
 5. SHARP หม้อหุงข้าวดิจิตอล 1.8 ลิตร รุ่น KS COM18
 6. TOSHIBA หม้อหุงข้าวดิจิตอล 1 ลิตร รุ่น RC-T10DR1
 7. Lucky Flame หม้อหุงข้าวดิจิตอล รุ่น LRE-10D6 ขนาด 1. ลิตร
 8. Tefal หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ความจุ 1.8 ลิตร รุ่น RK732166
 9. PHILIPS หม้อหุงข้าว DIGITAL รุ่น HD3030 1ลิตร
 10. Tefal หม้อหุงข้าวไฟฟ้า XPRESS FUZZY ความจุ 1.5 ลิตร รุ่น RK522166

1. หม้อหุงข้าวดิจิตอล TOSHIBA รุ่น RC-18NMF(H)A

ดีไซน์สวยงาม ก้นหม้อหนาพิเศษข้าวร้อนนาน หุงข้าวได้ทุกประเภท ข้าวอร่อยทุกมื้อ

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวดิจิตอล TOSHIBA รุ่น RC-18NMF(H)A
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า680 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ รับประกันตัวทำความร้อน 5 ปี

หม้อหุงข้าวดิจิตอล TOSHIBA รุ่น RC-18NMF(H)A หม้อหุงข้าวดิจิตอลดีไซน์สวยงามทันสมัย หน้าจอ LCD เป็นนาฬิกาบอกเวลา มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายตอบโจทย์การใช้งานของแม่บ้านยุคใหม่ นอกจากความหอมนุ่มของข้าวสวยแล้ว ยังสามารถหุงข้าวอื่นๆได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็น ข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ข้าวต้ม โจ๊ก หรือจะทำขนมและขนมเค้กก็ได้ หากต้องการปรุงอาหารเมนูอื่นๆ หม้อหุงข้าวรุ่นนี้ยังมีโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู ไข่ตุ๋น ซุป นึ่ง บีนทาร์ต หมดปัญหาเรื่องหุงข้าวสุกช้าเพราะมีโปรแกรมการหุงด่วน ให้ข้าวสุกเร็วขึ้นในเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น สามารถตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้ หม้อในเคลือบสาร Healthy Flon ข้าวไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย ก้นหม้อหนา 4 มม.ช่วยเก็บความร้อนไว้ได้นานข้าวอุ่นเหมือนใหม่อยู่เสมอ หม้อกระจายความร้อนได้ทั่วถึงข้าวสุกสวยทั่วถึง

จุดเด่น

 • โปรแกรมหุงด่วน เร่งข้าวให้สุกเร็วขึ้น 15 นาที หุงข้าวได้ทุกประเภท โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู

2. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Zojirushi

ระบบเซนเซอร์คู่ วัสดุนำความร้อน 3 จุด ให้ความร้อนทั่วถึงข้าวสุกเท่ากัน ข้าวนุ่มฟู หอมอร่อย

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวดิจิตอล Zojirushi
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟฟ้า610 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันสินค้า 1 ปี

หม้อหุงข้าวดิจิตอล Zojirushi หม้อหุงข้าว ที่ขายดี เป็นอันดับ 1 ในญี่ปุ่น เป็นหม้อหุงข้าวดิจิตอลระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ความจุ 1 ลิตร มาพร้อมระบบที่ทันสมัยตอบโจทย์คนไทย เซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน 2 จุด ช่วยรักษาอุณหภูมิความร้อนบริเวณกลางหม้อให้ข้าวอุ่นอยู่เสมอ และข้าวจะหอมนุ่มอร่อยนาน มี Heater 3 จุด ให้ความร้อนทั่วถึงทำให้ข้าวสุกสม่ำเสมอ ข้าวหอมนุ่มอร่อยเท่ากันทั้งหม้อ สามารถหุงข้าวได้หลากหลายประเภท เช่น ข้าวญี่ปุ่น ข้าวกล้อง ข้าวไร้ซ์เบอร์รี่และอื่นๆ กินข้าวไม่หมดอุ่นได้ด้วยฟังก์ชั่นการอุ่นที่ทำให้ข้าวกลับมาหอมนุ่ม

พร้อมทานได้ภายใน 10 นาที สำหรับเวลาเร่งด่วนสามารถใช้งานฟังก์ชั่นการหุงด่วนข้าวสุกเร็วไม่ต้องรอนาน หากต้องการนึ่งก็มีตะแกรงสำหรับนึ่งที่ใช้ได้กับหม้อหุงข้าวโดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ฟังก์ชั่นสำหรับตุ๋นอาหารด้วยอุณหภูมิคงที่ได้นานถึง 4 ชั่วโมงสะดวกสบายมากๆ ไม่ว่าเมนูไหนก็จบในเครื่องเดียว

จุดเด่น

 • เซ็นเซอร์ตรวจจับความร้อน 2 จุด Heater 3 จุด เมนูการหุงข้าวหลากหลายประเภท ข้าวอุ่นเท่ากันทั้งหม้อ ฟังก์ชั่นการอุ่นพร้อมทานได้ภายใน 10 นาที ฟังก์ชั่นการหุงด่วน เหมาะสำหรับเวลาเร่งด่วน

3. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Electrolux E7RC1-650K

ออกแบบหม้อสวยงามทันสมัย ระบบทำความร้อน 3 ด้าน พร้อมวาล์วควบคุมไอน้ำ ข้าวสุกสม่ำเสมอ

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวดิจิตอล Electrolux E7RC1-650K
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า780-928 วัตต์
การรับประกันสินค้าการรับประกันอะไหล่ไฟฟ้า และค่าแรง 2 ปี

หม้อหุงข้าวดิจิตอล Electrolux E7RC1-650K ยี่ห้อ ที่คนไทยไว้วางใจมาเนิ่นนานรับประกันสินค้าได้มาตรฐาน ทนทานอย่างแน่นอน มีความโดดเด่นตั้งแต่การออกแบบหม้อสีดำตัวหนังสือสีทองที่ดูโมเดิร์นวางส่วนไหนของห้องครัวก็ดูสวยงามไม่รกสายตา หม้อขนาดความจุ 1.8 ลิตรสามารถรับประทานได้ 6-10 คน มีระบบทำความร้อน 3 ด้าน ด้านบน ด้านล่าง ด้านข้าง และวาล์วควบคุมความดัน

ช่วยปล่อยไอน้ำส่วนเกินในระหว่างการหุง ข้าวสุกสม่ำเสมอทั่วกัน หม้อชั้นใน 2 ชั้น หนา 1.7 มิลลิเมตร เคลือบสารป้องกันการติด ง่ายต่อการทำความสะอาด หม้อชั้นนอกเคลือบเงาสีทอง ทนความร้อนได้ดี โปรแกรมอัตโนมัติ 10 โปรแกรม ประกอบอาหารได้หลากหลาย หุงข้าว ซุป นึ่ง และขนมเค้ก มีตะกร้าสำหรับนึ่งผักหรือนึ่งขนมได้ในขณะหุงข้าว ตั้งเวลาล่วงหน้าสูงสุด 24 ชั่วโมง ควบคุมเวลาการหุงข้าวได้ตามต้องการมีโปรแกรมหุงด่วนในเวลาเร่งรีบ

จุดเด่น

 • มีวาล์วไอน้ำช่วยให้หุงข้าวสุกสม่ำเสมอ หม้อด้านในเคลือบสารกันติดทำความสะอาดง่าย มีโปรแกรมอัตโนมัติสำหรับหุงข้าว ซุป และเค้ก

4. หม้อหุงข้าว Tefal รุ่น RK7405TH

หม้อหุงข้าวทรงกลม หน้าจอดิจิตอล ดีไซน์สวยงามใช้งานง่าย เทคโนโลยี AI เพื่อผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าว Tefal รุ่น RK7405TH
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันสินค้า 2 ปี

หม้อหุงข้าว Tefal รุ่น RK7405TH หม้อหุงข้าวที่มีการออกแบบที่ทันสมัย สวยงามน่าใช้ หน้าจอ Digital ปุ่มระบบสัมผัส ใช้งานง่าย เทคโนโลยี AI อัจฉริยะช่วยให้การหุงข้าวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หม้อชั้นในหนา 2 มม. ผิวเคลือบเซรามิค 6 ชั้น ทนทาน สามารถถอดล้าง ทำความสะอาดได้ ระบบหมุนเวียนและกระจายความร้อนแบบวงกลม กระจายความร้อนได้ทั่วถึง ข้าวสุกเสมอกันทั้งหม้อ ฝาระบายไอน้ำ ไมโครเพรสเชอร์ วาล์ว ช่วยกักเก็บไอน้ำ เพิ่มแรงดันภายในหม้อ เพื่อให้กระจายความร้อนได้อย่างและป้องกันการเดือดล้นหม้อ โปรแกรมการทำอาหาร 9 โปรแกรม ( 3 โปรแกรมข้าวและ 3 โปรแกรมทำอาหาร) ฟังก์ชั่นอุ่นอัตโนมัติและตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้สูงสุด 24 ชั่วโมง

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี AI อัจฉริยะระบบหมุนเวียนกระจายความร้อนได้ทั่วทั้งหม้อ 9 โปรแกรมการทำอาหาร และฟังก์ชั่นอุ่นอัตโนมัติ สามารถตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้สูงสุด 24 ชั่วโมง

5. หม้อหุงข้าวดิจิตอล SHARP รุ่น KS COM18

สัญญาณเตือนเมื่ออาหารสุก หน้าจอLCD ขนาดใหญ่ ตั้งเวลาล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวดิจิตอล SHARP รุ่น KS COM18
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า830 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันสินค้า 1 ปี

หม้อหุงข้าวดิจิตอล SHARP รุ่น KS COM18 ขนาดความจุ 1.8 ลิตร หม้อหุงข้าวสำหรับครัวใหญ่ ยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวๆ คนไทยคุ้นเคยมานาน เพิ่มเติมความทันสมัยให้มากขึ้นเพื่อความสะดวกในการใช้งานสำหรับคนยุคใหม่

ออกแบบหม้อสวยงามมี 2 สี สีขาวและสีเทา หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ มองเห็นชัดเจน ฝาชั้นในและช่องระบายไอน้ำ ถอดล้างทำความสะอาดได้ ใช้งานง่ายด้วยระบบ DAS (Direct Access System) ด้วยการกดเพียงครั้งเดียว มีสัญญาณเตือน เมื่ออาหารปรุงสุก ซึ่งเป็นจุดเด่นของรุ่นนี้ สามารถตั้งเวลาปรุงอาหารเสร็จล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง มาพร้อมโปรแกรมการทำเมนูอาหารอื่นๆ ขนมเค้ก ไข่ตุ๋น ข้าวต้ม โจ๊ก และการหุงข้าวอื่นๆนอกจากข้าวขาว สามารถกำหนดเวลาการปรุงอาหารได้ตามต้องการ กำลังไฟฟ้าเข้าขณะหุง 830 วัตต์

จุดเด่น

 • หน้าจอ LCD ขนาดใหญ่ มองเห็นชัดเจน ฟังก์ชันการใช้งานไม่ยุ่งยากด้วยระบบ DAS มีสัญญาณเตือนเมื่ออาหารสุก

6. หม้อหุงข้าวดิจิตอล TOSHIBA รุ่น RC-T10DR11

หม้อหุงข้าว อเนกประสงค์ โปรแกรมการปรุงอาหาร 11 โปรแกรม ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวดิจิตอล TOSHIBA รุ่น RC-T10DR11
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟฟ้า760 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันชุดทำความร้อน 5 ปี เครื่อง 1ปี

หม้อหุงข้าวดิจิตอล TOSHIBA รุ่น RC-T10DR11 หม้อหุงข้าวดีไซน์ทันสมัย คุณภาพมาตรฐาน รับรองข้าวฟูนุ่ม เท่ากันทุกเม็ด ประหยัดเวลาในการหุงข้าวด้วยโปรแกรมการหุงข้าวด่วนใช้เวลาเพียง 30 นาที ช่วยให้การหุงข้าวเป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นข้าวแบบไหนก็หุงง่าย ทั้งข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวต้ม ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้ 24 ชั่วโมง

เป็นหม้อที่ออกแบบให้ใช้งานได้ง่าย ผลิตจากวัสดุคุณภาพ ด้านในหม้อเคลือบสารกันติด เพื่อป้องกันอาหารติดหม้อและยังง่ายต่อการทำความสะอาด ทีแผ่นทำความร้อน 3 จุดช่วยให้ข้าวอุ่นทั่วถึง ไม่มีหยดน้ำติดฝาหม้อ ไม่ทำให้ข้าวบูดเร็ว ความหนาของหม้อ หม้อหนา 2.2 มม.เคลือบ 5ชั้น ช่วยให้อาหารอุ่นได้นาน มาพร้อมโปรแกรมการปรุงอาหาร 11 โปรแกรม หุงข้าวได้ 5 ประเภท กับ 4 เมนูทำอาหารอัตโนมัติ

จุดเด่น

 • 9 โปรแกรมหุงข้าว และ 4โปรแกรมปรุงอาหาร หม้อหนา 2.2 มม.เคลือบ 5ชั้น เก็บความร้อนได้นานข้าวสวยไม่ติดก้นหม้อ

7. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Lucky Flame รุ่น LRE-10D6

หม้อหุงข้าวดีไซน์มินิมอล ขนาดกะทัดรัด มาพร้อมฟังก์ชั่นการหุงข้าวอัจฉริยะ

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวดิจิตอล Lucky Flame รุ่น LRE-10D6
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟฟ้า350 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันสินค้า 3 ปี

หม้อหุงข้าวดิจิตอล Lucky Flame รุ่น LRE-10D6 หม้อหุงข้าวที่น่ารักมากๆ ออกแบบเรียบง่ายในสไตล์มินิมอล ขนาดความจุ 1 ลิตร กะทัดรัดสะดวกต่อการจัดเก็บ มี 2 สี สีขาวและสีดำ สีไหนก็สวยน่ารัก มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ใหญ่เกินตัวมากๆ 6 ฟังก์ชั่นหุงข้าวอัจฉริยะ ทั้งการหุงข้าว การทำเค้ก การอบหม้อดิน การทำซุป ทำโจ๊กและการอุ่นอาหาร มีช่องะบายไอน้ำ ด้านบนไม่ทำให้ไอน้ำโดนข้าว และส่วนนี้ยังสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย ข้าวอุ่นต่อเนื่องนาน 12 ชั่วโมงแม้ไม่เสียบปลั๊ก ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นาน 24 ชั่วโมง หน้าจอ LED ควบคุมด้วยระบบสัมผัส ระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินกำหนด

จุดเด่น

 • 6 ฟังก์ชั่นหุงข้าวอัจฉริยะ ข้าวอุ่นต่อเนื่องเก็บความร้อนได้นาน 12 ชั่วโมง มีระบบป้องกัน ตัดไฟอัตโนมัติเมื่ออุณหภูมิสูงเกินกำหนด

8. หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Tefal รุ่น RK732166

เทคโนโลยี AI อัจฉริยะ เพื่อข้าวสวยนุ่มฟู น่ารับประทาน กระจายความร้อนได้ทั่วทั้งหม้อ 8 โปรแกรมการใช้

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวไฟฟ้า Tefal รุ่น RK732166
ความจุ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันสินค้า 2 ปี

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า Tefal รุ่น RK732166 ขนาดความจุ1.8 ลิตร หม้อใหญ่สำหรับบ้านที่มีสมาชิกหลายคน สินค้ามีคุณภาพได้มาตรฐาน ฟังก์ชั่นการใช้งานทันสมัยด้วยเทคโนโลยี AI อัจฉริยะ เพื่อข้าวสวยนุ่มฟู น่ารับประทาน มากยิ่งขึ้น ระบบหมุนเวียนและกระจายความร้อนแบบวงกลม ช่วยกระจายความร้อนได้ทั่วทั้งหม้อ นอกจากนี้หม้อชั้นในยังมีความหนา 1.5 มม. แข็งแรง ทนทานผิวเคลือบกันติด 4 ชั้น ป้องกันกันข้าวติดหม้อ

และง่ายต่อการทำความสะอาดและความหนาของหม้อยังช่วยให้ข้าวอุ่นนานต่อเนื่อง ใช้งานง่ายมีปุ่มกด ระบุประเภทข้าวที่จะหุง นอกจากหุงข้าวแล้วยังสามารถทำเมนูอื่นๆได้ 8 โปรแกรมการใช้งาน ข้าวขาว ข้าวกล้อง ข้าวต้ม/ซุป หุงด่วน/นึ่ง ตุ๋น/สตูว์ อุ่นอาหาร รวมถึงฟังก์ชั่นการอุ่นข้าวอัตโนมัติได้สูงสุด 12 ชั่วโมง ชิ้นส่วนต่างๆสามาถถอดล้างทำความสะอาดได้ ด้วยเครื่องล้างจาน ไม่ต้องใช้นิ้วจุ่มดูระดับน้ำเพราะมีขีดบอกระดับน้ำสำหรับหม้อชั้นใน สำหรับการหุงข้าวประเภทต่างๆ

จุดเด่น

 • กระจายความร้อนได้ทั่วทั้งหม้อ หม้อชั้นเคลือบผิวกันติด 8 โปรแกรมการใช้งาน อุ่นข้าวอัตโนมัติได้สูงสุด 12 ชั่วโมง ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานได้

9. หม้อหุงข้าวดิจิตอล PHILIPS รุ่น HD3030

ดีไซน์สวยงามทันสมัย มองเห็นได้ชัดด้วยแผงหน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ ฟังก์ชันอุ่นร้อน ไม่สูญเสียรสชาติและคงคุณค่าสารอาหารได้นานถึง 12 ชม.

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าว PHILIPS รุ่น HD3030
ความจุ1 ลิตร
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันสินค้า 2 ปี

หม้อหุงข้าว DIGITAL PHILIPS รุ่น HD3030 หม้อหุงข้าวดีไซน์ทันสมัยหน้าจอ LCD ขนาดใหญ่บอกเวลาชัดเจน ปุ่มกดใช้งานง่าย เป็นหม้อหุงข้าวที่ตอบโจทย์การใช้งานที่สะดวกสบายสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ออกแบบหม้อชั้นในหนาพิเศษถึง 5 ชั้น ความหนา 1.5 มม. ช่วยให้การกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ข้าวสุกเสมอกัน ควบคุมการทำงานด้วยระบบ Fuzzy Logicอาหารสดใหม่ ไม่สูญเสียรสชาติคุณค่าสารอาหาร ได้นานถึง 12 ชม.โปรแกรมการหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอนช่วยให้ข้าวหุงขึ้นหม้อโปรแกรมทำอาหาร 3 เมนู ช่องระบายไอน้ำ สามารถถอดออกเพื่อทำความสะอาดได้ง่ายดาย

จุดเด่น

 • หม้อหุงข้าวดิจิตอล ฟังก์ชันการทำอาหาร 3 รูปแบบ มาพร้อมหน้าจอ LCD ช่วยบอกเวลาในการทำงานระบบการตั้งเวลาให้หุงข้าวอัตโนมัติล่วงหน้าถึง 24 ชั่วโมง เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน มีระบบช่วยให้ข้าวหุงขึ้นหม้อไม่สูญเสียคุณค่าทางโภชนาการ

10. หม้อหุงข้าวดิจิตอล Tefal XPRESS FUZZY รุ่น RK5221

ข้าวสวยขึ้นหม้อ หุงเร็วขึ้น 2 เท่า 12 โปรแกรมทำอาหารอัตโนมัติ ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าTefal XPRESS FUZZY รุ่น RK5221
ความจุ1.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันสินค้า 2 ปี

Tefal หม้อหุงข้าวยี่ห้อดังที่มีความโดดเด่นในเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้าโดยเฉพาะหม้อขาวไฟฟ้าที่มีระบบที่ทันสมัยอย่างหม้อหุงข้าวไฟฟ้า XPRESS FUZZY รุ่น RK522166 ความจุ 1.5 ลิตร เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยหลากหลายฟังก์ชั่น เทคโนโลยี Xpress Cook ช่วยให้หุงข้าวได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า ข้าวหุงฟูขึ้นหม้อ โดยใช้เวลาเพียงแค่ครึ่งเดียวออกแบบหม้อทรงกลมกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง หม้อชั้นในหนา 2.0 มม. ทนทานด้วยผิวเคลือบ 4 ชั้น พร้อมเคลือบสารกันติด หน้าจอแสดงผลแบบดิจิตอล ใช้งานง่าย มาพร้อม 12 โปรแกรมอัตโนมัติ พร้อมระบบอุ่นอัตโนมัติ ต่อเนื่องสูงสุด 12 ชั่วโมง ชิ้นส่วนถอดทำความสะอาดด้วยเครื่องล้างจานได้

จุดเด่น

 • เทคโนโลยี Xpress Cook ช่วยให้หุงข้าวได้เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า 12 โปรแกรมอัตโนมัติ ระบบสัมผัสแบบเรียบ ใช้งานง่าย หม้อชั้นในหนา ทนทานเป็นพิเศษ ทำความสะอาดได้

หม้อหุงข้าวดิจิตอล VS หม้อหุงข้าวไฟฟ้าปกติ

หม้อหุงข้าวดิจิตอล VS หม้อหุงข้าวไฟฟ้าปกติ

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ในยุคปัจจุบันที่ได้รับความนิยมจะมีอยู่ 2 แบบ คือ หม้อหุงข้าวไฟฟ้าปกติ และ หม้อหุงข้าวดิจิตอล ซึ่งทั้งสองแบบจะมีจุดเด่นอย่างไร เรามาดูกัน

1. หม้อหุงข้าวไฟฟ้าปกติ

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ธรรมรุ่นคลาสสิกที่เราพบเห็นได้ทั่วไป ราคาไม่สูงมาก มีวิธีการใช้งานง่ายมากๆ เพียงใส่ข้าวใส่น้ำ แล้วก็กดตุ่มใช้งานได้ทันที ตุ่มที่ใช้งานก็ไม่ได้มีอะไรยากมีเพียงปุ่มเดียวเพื่อเริ่มการทำงาน ไม่มีฟังก์ชั่นอื่นๆนอกจากการหุงข้าวเท่านั้น เมื่อข้าวสุกก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย ถึงแม้หม้อจะมีหม้อหุงข้าวดิจิตอลเข้ามาแต่หม้อหุงข้าวไฟฟ้าธรรมดาก็ยังไม่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน

2. หม้อหุงข้าวดิจิตอล

หม้อหุงข้าวดิจิตอล เป็นหม้อหุงข้าวที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าหม้อหุงข้าวปกติ ซึ่งหม้อหุงข้าวดิจิตอลนี้ยังมีระบบการทำงานที่แตกต่างกันซึ่งขึ้นอยู่กับว่าแต่ละยี่ห้อจะใช้ระบบการใช้งานรูปแบบใด ซึ่ง เราสามารถแบ่งระบบการทำงานของหม้อหุงข้าวดิจิตอลได้ 3 ระบบ คือ

 • ระบบไมโครคอมพิวเตอร์
  เป็นระบบการใช้งานที่ง่ายเน้นการหุงข้าวในปริมาณไม่มาก หลักการทำงานของระบบไมโครคอมพิวเตอร์โดยการกระจายความร้อนจากด้านล่างเข้าสู่ภายในหม้อโดยตรง ช่วยให้ข้าวสุกได้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามหม้อหุงข้าวดิจิตอลระบบไมโครคอมพิวเตอร์นี้ให้ความร้อนที่ต่ำ จึงไม่เหมาะกับการหุงข้าวในปริมาณมาก เพราะอาจกระจายความร้อนได้ไม่ทั่วถึง ทำให้ข้าวสุกไม่สม่ำเสมอ
 • ระบบแม่เหล็กไฟฟ้า
  หม้อหุงข้าวดิจิตอลที่มีหลักการทำงานผ่านคอยล์หรือขดลวดที่ให้ความร้อนสูง ความร้อนกระจายสม่ำเสมอทั่วถึง ข้าวสุกสม่ำเสมอทั่วทั้งหม้อ ข้าวนิ่มเม็ดสวย เพิ่มอรรถรสในการข้าวที่อร่อย อุ่นนานแบบไม่ต้องเสียบปลั๊กทิ้งไว้ ถึงแม้จะใช้เวลาในการหุงข้าวนานกว่าระบบไมโครคอมพิวเตอร์ และมีราคาที่สูงกว่าแต่ก็ยังถือว่าคุ้มค่ากับการลงทุน
 • ระบบแรงดันสูง
  หม้อหุงข้าวระบบแรงดันสูง ยกระดับการหุงข้าวให้ดูทันสมัยด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่มากกว่าการหุงข้าว ให้คุณได้ข้าวที่อร่อย นิ่มลงตัวที่สุด ด้วยระบบการทำงานที่ผสมผสานระหว่างระบบแม่เหล็กไฟฟ้าและระบบแรงดันสูง สามารถทำอาหารได้หลายเมนูไม่ว่าจะเป็นการหุงข้าวหลากหลายประเภท การอุ่น การตุ๋น การนึ่ง หรือการทำเค้ก ใช้เวลาในการหุงข้าวประมาณ 40 นาที นานหน่อยแต่อร่อยแน่นอน ราคาสูงอีกนิดแต่เพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลายก็ยังถือว่าเป็นหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่คุ้มค่ากับการใช้งาน
หม้อหุงข้าวดิจิตอลหม้อหุงข้าวไฟฟ้าปกติ
มีฟังก์ชั่นหลากหลาย ทำอาหารได้หลายเมนูใช้งานง่าย เพียงตุ่มเดียว
ใช้เวลาในการหุงข้าวประมาณ 30 นาทีขึ้นไปใช้เวลาในการหุงข้าว อย่างรวดเร็วไม่ต้องรอนาน
ราคาค่อนข้าวสูง เนื่องจากใช้ระบบที่ทันสมัยราคาไม่แพง
ข้าวอุ่น นิ่ม เหมือนใหม่ แม้ไม่ได้เสียบปลั๊กเมื่อตั้งทิ้งไว้ข้าวจะแข็ง และบูดง่าย
หม้อบางยี่ห้อมีการเคลือบกันข้าวติดหม้อ ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายหม้อล้างทำความสะอาดยาก ข้าวติดหม้อ

จะเห็นได้ว่าทั้งหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบปกติ และหม้อหุงข้าวแบบดิจิตอลนั้นก็มีทั้งข้อดีและข้อด้อยที่แตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความสะดวกในการใช้งานของแต่ละบุคคล แต่หากคุณกำลังอยากเปลี่ยนจากหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบเดิมมาเป็นหม้อหุงข้าวดิจิตอล เราก็มีวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำ

วิธีการเลือก ซื้อหม้อหุงข้าวดิจิตอล

6 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากระบบการทำงาน

หม้อหุงข้าวดิจิตอล นั้น มีตั้งแต่หลักร้อยจนถึงหลักพัน ขึ้นอยู่กับระบบการทำงานของหม้อหุงข้าวนั้นๆ หากต้องการเน้นการหุงข้าวน้อยๆเป็นหลักไม่เน้นฟังก์ชั่นอื่นๆ เลือกระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ราคาไม่แพง ข้าวหุงสุกเร็ว หากต้องการฟังก์ชั่นเพิ่ม ต้องการหุงข้าวมากขึ้น ราคากลางๆ เลือกระบบแม่เหล็กไฟฟ้า และหากต้องการหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่มีฟังก์ชั่นจัดเต็ม มากกว่าการหุงข้าว ให้เลือกหม้อหุงข้าวระบบแรงดันสูง และราคาก็อาจสูงตามไปด้วย

2. เลือกขนาดความจุของหม้อให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิก

การเลือกขนาดความจุของหม้อ ให้ดูจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นหลัก เพราะหากจำนวนสมาชิกไม่ได้มากก็ไม่จำเป็นจะต้องซื้อหม้อที่มีขนาดใหญ่มากเกินความจำเป็น ความจุของหม้อหุงข้าวที่เหมาะสม เช่น ขนาดความจุ 1 ลิตร สำหรับสมาชิก1-3คน ขนาดความจุ 1.5 ลิตร สำหรับสมาชิก4-5 คน และขนาด 2 ลิตรขึ้นไป เหมาะสำหรับ6-8คน (ข้าว 1 ลิตร จะประมาณ 4.2 ถ้วยตวง)

3. ฟังก์ชันการใช้งาน

หม้อหุงข้าวดิจิตอล มีความแตกต่างจากหม้อหุงข้าวไฟฟ้าปกติก็ตรงฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลายนี่เอง และแต่ละยี่ห้อก็จะมีฟังก์ชั่นที่แตกต่างกันออกไป เช่น ฟังก์ชั่นการหุงข้าวกล้องและธัญพืช ฟังก์ชั่นการอุ่นอาหาร การตุ๋น การนึ่ง การหุงข้าวเหนียว และการทำขนมเค้ก ขนมปัง การหุงข้าวพร้อมกับการอุ่นอาหาร การใช้งานก็เพียงกดตุ่มเมนูไปที่การปรุงอาหารประเภทนั้นๆ และหากมีฟังก์ชั่นหุงข้าวด่วนก็จะยิ่งดี เพราะหม้อหุงข้าวดิจิตอลนั้นใช้เวลาในการหุงข้าวค่อนข้างนาน

4. วัสดุหม้อด้านใน

หม้อหุงข้าวดิจิตอลแต่ละยีห้อ วัสดุภายนอกอาจเหมือนกันแต่วัสดุหม้อด้านในอาจไม่เหมือนกัน วัสดุหม้อด้านในที่ได้รับความนิยมมีดังนี้

 • Non Stick เป็นวัสดุที่ได้รับความนิยม เนื่องจากข้าวไม่ติดหม้อ ล้างทำความสะอาดง่าย ไม่ต้องเปลืองแรงขัด ข้อเสียคือวัสดุเคลือบอาจเกิดการหลุดล่อนได้เมื่อมีรอยขีดข่วนหรือใช้ไปนานๆ
 • หม้อสแตนเลส เป็นวัสดุที่มีราคาไม่สูง แข็งแรง ทนทาน สามารถใช้ในการประกอบอาหารได้หลายเมนูนอกจากการหุงข้าว อาจเกิดรอยขีดข่วนได้ง่าย ควรใช้ความระมัดระวัง
 • หม้อเซรามิก เป็นหม้อที่มีข้อดีทั้งการกันข้าวติดหม้อ ทนความร้อนสูง ทำความสะอาดง่าย แต่เมื่อตกก็จะแตกง่ายเช่นเดียวกัน

5. ชิ้นส่วนถอดล้างทำความสะอาดง่าย

หากหม้อหุงข้าวดิจิตอล สามารถถอดชิ้นส่วนออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่ายๆ ก็จะช่วยรักษาความสะอาดได้ ทำความสะอาดได้ทั่วถึง ป้องกันการเกิดเชื้อรา และยังช่วยบำรุงรักษาหม้อหุงข้าวให้ใช้ได้นานๆ ชิ้นส่วนที่ควรถอดได้ เช่น ฝาหม้อ ตัวหม้อ เป็นต้น

6. ได้มาตรฐานและมีการรับประกันสินค้า

เรื่องมาตรฐาน เป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิดรวมถึงหม้อหุงข้าวดิจิตอลของเราควรเลือกยี่ห้อที่ได้มาตรฐาน มอก. อย่างถูกต้อง และนอกจากนี้ยังต้องมีการรับประกันสินค้า เมื่อเกิดความเสียหาย และมีศูนย์สำหรับการซ่อมหากเกิดการชำรุด

บทสรุป

หม้อหุงข้าวดิจิตอล เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกครัวเรือนคงปฏิเสธไม่ได้ว่ามีความจำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบปกติ หรือหม้อหุงข้าวดิจิตอล ก็มีข้อดีทั้งสองแบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนว่าต้องการใช้ประโยชน์ในด้านใดมากกว่ากัน เพื่อให้ใช้งานได้ประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่ากับการลงทุน

บทความล่าสุด