หม้อหุงข้าวเล็ก ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ 10 หม้อหุงข้าวเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

หม้อหุงข้าวเล็ก ยี่ห้อไหนดีหม้อหุงข้าว ถือเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าพื้นฐานภายในครัว ที่เราจะสามารถพบเห็นทุกบ้านมีติดไว้อยู่แล้วในการใช้งาน โดยเฉพาะบ้านขนาดใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกครอบครัวเป็นจำนวนมาก และจำเป็นจะต้องรับประทานอาหารร่วมกันอยู่เสมอ ซึ่งการใช้งานหม้อหุงข้าวที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ หรือมีฟังก์ชันของการใช้งานอยู่ในลักษณะนั้น ก็อาจไม่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของบางบ้านหรือพื้นที่ ที่ไม่ได้มีผู้อยู่อาศัยร่วมกันเป็นจำนวนมากเท่าไหร่นัก เนื่องจากการหุงข้าวแต่ละครั้งจะให้ปริมาณโดยรวมที่มากจนเกินไป ดังนั้น เพื่อให้คนที่กำลังมองหาสินค้า ที่เหมาะสม สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เหมาะสม สำหรับการใช้งานได้มากที่สุด เราจึงจะทำการแนะนำกับหนึ่งในสินค้าที่น่าสนใจให้กับคุณในวันนี้ ซึ่งจะเป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์สำหรับคุณอย่างแน่นอน

สิ่งที่เราจะแนะนำให้กับคุณในวันนี้ คือ หม้อหุงข้าวเล็ก ที่เป็นลักษณะของหม้อหุงข้าวแบบทั่วไป ที่มีฟังก์ชันการใช้งานในระดับมาตรฐาน ทำให้สามารถหุงข้าว หรือทำสิ่งต่าง ๆ ได้ในลักษณะเดียวกัน แต่สามารถหุงข้าว ในจำนวนที่ลดลงมา เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการในหนึ่งครั้งได้มากยิ่งขึ้น

โดยที่สินค้าในลักษณนี้หลาย ๆ ตัวในปัจจุบัน มักจะมีการออกแบบส่วนที่แตกต่างและน่าสนใจมาให้มากมาย ส่งผลให้เราจะสามารถใช้งานได้อย่างตอบโจทย์และหลากหลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเพื่อให้คุณได้ทำความรู้จักกับสินค้าประเภทนี้มากยิ่งขึ้น สิ่งที่เราจะทำให้กับคุณในวันนี้ คือ การแนะนำตัวเลือกที่โดดเด่น ทั้งหมด 10 รุ่นให้กับคุณพร้อมกับการแนะนำ รายละเอียดของสินค้าแต่ละตัว เพื่อให้คุณสามารถเปรียบเทียบจุดเด่นได้ง่ายดายที่สุด รวมไปถึงเรายังจะทำการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อ และหัวข้อที่คุณควรใช้ในการพิจารณา ให้กับคุณไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

ประโยชน์ของ หม้อหุงข้าวเล็ก

หม้อหุงข้าวเล็ก เป็นรูปแบบของหม้อหุงข้าวทั่วไป ที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กลงมา ส่งผลให้จะสามารถทำการหุงข้าวได้ ในปริมาณที่ลดลง ซึ่งจะเหมาะสำหรับการใช้งานกับครอบครัวขนาดเล็ก ดังที่เราได้กล่าวไปในช่วงต้นของบทความนี้ แต่ส่วนที่น่าสนใจในการใช้งานหลัก ๆ นั้น จะเป็นการที่สินค้าลักษณะนี้มักจะมีการออกแบบฟังก์ชัน

หรือโปรแกรมการประกอบอาหารอัตโนมัติรูปแบบต่าง ๆ มาให้เราสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายมากกว่า ส่งผลให้เราจะสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าและยืดหยุ่นภายในตัวเดียว ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานกับบ้านที่มีจำนวนสมาชิกไม่มากนัก หรือมีพื้นที่จัดเก็บสิ่งต่าง ๆ น้อยได้อย่างดีมากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามในส่วนของตัวเลือกสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายมา ก็มักจะมีความหลากหลายและแตกต่างจากหม้อหุงข้าวปกติในหลากหลายด้านด้วยเช่นกัน

10 อันดับ หม้อหุงข้าวเล็ก ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. หม้อหุงข้าวเล็ก LocknLock EJR364IVY
 2. หม้อหุงข้าวเล็ก TOSHIBA RC-5MM(WT)A
 3. หม้อหุงข้าวเล็ก Tefal RK515166
 4. หม้อหุงข้าวเล็ก JENNIFEROOM JRTH-R2012PK
 5. หม้อหุงข้าวเล็ก BRUNO BZK-D01-IV
 6. หม้อหุงข้าวเล็ก Philips HD3170/35
 7. หม้อหุงข้าวเล็ก Midea FB30M161W
 8. หม้อหุงข้าวเล็ก Gaabor GR-S25D
 9. หม้อหุงข้าวเล็ก SHARP KSH-D06
 10. หม้อหุงข้าวเล็ก HAN RIVER DD-120

1. หม้อหุงข้าวเล็ก LocknLock EJR364IVY

หม้อหุงข้าวเล็ก จากแบรนด์ LocknLock พร้อมการออกแบบสไตล์มินิมอล ที่มาพร้อมองค์ประกอบของการใช้งานที่น่าสนใจมากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นLocknLock EJR364IVY
ขนาดสินค้า225 x 226 x 235 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า

รุ่นแรกเป็น หม้อหุงข้าวเล็ก 1 ลิตร ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความน่าสนใจ ตั้งแต่เรื่องของดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า ที่มาพร้อมความสวยงามทันสมัยในภาพรวม และถูกเพิ่มความหรูหราในส่วนประกอบต่าง ๆ จากการทำภาพลักษณ์มาเพื่อเสริมความมินิมอลให้ได้มากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของการใช้งานของตัวอุปกรณ์ จะทำให้คุณสามารถหุงข้าวเพื่อการรับประทานสำหรับ 1 ถึง 4 คนได้อย่างเหมาะสม ภายใต้ขนาดความจุ ในการหุงข้าวระดับ 1 ลิตร

และมีฟังก์ชันสำหรับการอำนวยความสะดวกสบาย ในการตั้งเวลาล่วงหน้าในการทำงานได้อย่างยาวนานถึง 12 ชั่วโมง และรักษาความร้อน หลังจากการใช้งานได้อย่างยาวนานถึง 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นในส่วนของการใช้งานจริง และการจัดวางในมุมต่าง ๆ ของบ้าน รุ่นนี้ก็ถือว่าจะสามารถตอบโจทย์ได้ดีอย่างยอดเยี่ยมแน่นอน

2. หม้อหุงข้าวเล็ก TOSHIBA RC-5MM(WT)A

หม้อหุงข้าวไฟฟ้าพร้อมระบบดิจิทัลคุณภาพสูง ที่มาพร้อมองค์ประกอบที่เป็นประโยชน์ในการใช้งานอย่างครบครัน

ยี่ห้อ / รุ่นTOSHIBA RC-5MM(WT)ATOSHIBA RC-5MM(WT)A
ขนาดสินค้า228 x 250 x 221 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.4 กิโลกรัม
ขนาดความจุ0.54 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ4 โปรแกรม
กำลังไฟฟ้า360 วัตต์

TOSHIBA RC-5MM(WT)A ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกของ หม้อหุงข้าวเล็ก 0.54 ลิตร ที่โดดเด่นและน่าสนใจ รวมถึงยังมีความครบครันในการใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยการออกแบบระบบการทำงานมาให้สามารถหุงข้าวในปริมาณ 0.54 ลิตรได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานที่ระดับต่ำเพียง 360 วัตต์

ในขณะที่ความยืดหยุ่นของการใช้งานสินค้าตัวนี้ จะสามารถเพิ่มได้มากยิ่งขึ้นด้วยการใช้งานโปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการหุงข้าวประเภทต่าง ๆ ได้ 4 รูปแบบด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ ตัวอุปกรณ์จะมีการออกแบบมาให้ตั้งระยะเวลาล่วงหน้าได้ยาวนานถึง 14 ชั่วโมง เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับการเตรียมตัวของคุณได้มากยิ่งขึ้น ที่สำคัญในส่วนของการออกแบบตัวสินค้า ก็ยังทำให้จะสามารถจัดวางได้กับทุกมุมของบ้านอย่างลงตัวด้วยในขณะเดียวกัน

3. หม้อหุงข้าวเล็ก Tefal RK515166

หม้อหุงข้าวเล็ก จากแบรนด์ Tefal ที่มาพร้อมระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งสามารถควบคุมการทำงานได้ดีด้วยระบบ AI

ยี่ห้อ / รุ่นTefal RK515166
ขนาดสินค้า220 x 246 x 198 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.89 กิโลกรัม
ขนาดความจุ0.7 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ8 โปรแกรม
กำลังไฟฟ้า350 วัตต์

รุ่นนี้เป็น หม้อหุงข้าวเล็ก ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามและหรูหรา ด้วยภาพลักษณ์ของภายนอกสินค้าที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และใช้งานสีหลักในการผลิตเป็นสีขาวผสมกับขอบทอง ทำให้นอกจากจะสามารถใช้งานได้ดี ในทั่วไปแล้ว ก็ยังจะช่วยให้ห้องครัวภายในบ้านของคุณมีความหรูหราได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในด้านของการใช้งานในภาพรวม ตัวสินค้าจะมีการออกแบบมาให้สามารถหุงขาวได้ที่ขนาดความจุ 0.7 ลิตร

จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมระดับ 350 วัตต์ ซึ่งเพื่อให้ผลลัพธ์ของการหุงข้าวออกมาได้อย่างดีที่สุด ตัวเครื่องจึงยังได้มีการออกแบบและติดตั้งระบบการทำงาน มาให้สามารถควบคุมผลลัพธ์ได้อย่างดีเยี่ยมผ่านทางระบบ AI ด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อเพิ่มความหลากหลายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ทางแบรนด์จึงติดตั้งโปรแกรมประกอบอาหารอัตโนมัติ มาให้เราเลือกใช้งานได้ถึง 8 รูปแบบอีกด้วย

4. หม้อหุงข้าวเล็ก JENNIFEROOM JRTH-R2012PK

หม้อหุงข้าวเล็ก พร้อมการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งมีการทำองค์ประกอบของสีและส่วนต่าง ๆ มาอย่างสวยงามและน่าสนใจ

ยี่ห้อ / รุ่นJENNIFEROOM JRTH-R2012PK
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก1.47 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.29 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์

JENNIFEROOM JRTH-R2012PK เรียกได้ว่าเป็น หม้อหุงข้าวเล็ก อีกหนึ่งตัวที่มีความโดดเด่นอย่างมาก ในด้านของดีไซน์การออกแบบภายนอกของตัวสินค้า ซึ่งจะเกิดขึ้นจากการเลือกใช้งานรูปทรงที่แตกต่าง และ มีความโค้งมนได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงการเลือกใช้งานสีในโทนพาสเทล ทั้งในส่วนขององค์ประกอบโดยรวม ไปจนถึงหน้าจอแสดงผลรูปแบบดิจิทัลที่ถูกติดตั้งมาให้ ส่งผลให้จะสามารถจัดวางกับทุกพื้นที่ได้อย่างสวยงาม

และช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับการใช้งานของรุ่นนี้ได้เป็นอย่างดี โดยที่การควบคุมการใช้งานของสินค้าตัวนี้ จะสามารถทำได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย ผ่านการใช้งานส่วนควบคุมที่ถูกติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง และถึงแม้จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ กว่าหลาย ๆ รุ่น แต่ในด้านของกำลังไฟฟ้าที่ใช้งาน กลับอยู่ในระดับโดยรวมที่ต่ำกว่า ส่งผลให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. หม้อหุงข้าวเล็ก BRUNO BZK-D01-IV

หม้อหุงข้าวเล็ก จากแบรนด์ BRUNO ที่ถูกออกแบบมาอย่างปลอดภัย และตกแต่งอย่างสวยงามด้วยลักษณะสีแบบโทนพาสเทล

ยี่ห้อ / รุ่นBRUNO BZK-D01-IV
ขนาดสินค้า186 x 162 x 201 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.4 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1.2 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า

BRUNO BZK-D01-IV เป็นหม้อหุงข้าวเล็กที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม ด้วยการเลือกใช้งานสีในโทนพาสเทล ทำให้ตัวสินค้าค่อนข้างมีความมินิมอล และสามารถเป็นอุปกรณ์ในการตกแต่งบ้านและห้องครัวได้ดีด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในส่วนขององค์ประกอบ ด้านการใช้งานของตัวสินค้า จะมีการทำออกมาให้สามารถหุงข้าวที่ปริมาณ 1.2 ลิตรได้อย่างรวดเร็ว

ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานของบ้าน ที่มีจำนวนสมาชิก 1 ถึง 4 คนได้อย่างหลากหลาย ด้วยขั้นตอนการใช้งานที่เรียบง่าย จากฟังก์ชันการใช้งานที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับมาตรฐาน ส่วนในด้านของการใช้งานระยะยาว ตัวสินค้าจะสามารถทำได้เป็นอย่างดี จากการใช้งานวัสดุ ในการผลิตที่มีคุณภาพสูง และทนทานต่อสภาพแวดล้อมได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ในด้านของความคุ้มค่ารุ่นนี้ก็จะตอบโจทย์ได้อย่างน่าสนใจแน่นอน

6. หม้อหุงข้าวเล็ก Philips HD3170/35

หม้อหุงข้าว Philips พร้อมสไตล์การออกแบบสุดทันสมัย ที่สามารถหุงข้าวออกมาได้ดีด้วยการทำงานของระบบดิจิทัล

ยี่ห้อ / รุ่นPhilips HD3170/35
ขนาดสินค้า403 x 284 x 246 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ0.85 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ8 โปรแกรม
กำลังไฟฟ้า549 วัตต์

Philips HD3170/35 เป็นหม้อหุงข้าวที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำในประเทศไทยอย่างแบรนด์ Philips ซึ่งโดยรวมจะทำออกมาพร้อมกับรายละเอียดที่น่าสนใจ ที่จะทำให้คุณสามารถหุงข้าวได้อย่างมั่นใจและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการควบคุมการทำงานโดยรวมของตัวเครื่อง จากการใช้งานเซ็นเซอร์ที่ในการหุงข้าว

ที่เสริมประสิทธิภาพของการทำงานด้วยระบบ AI ส่วนจุดเด่นที่น่าสนใจในการใช้งานของตัวสินค้าสำหรับสถานการณ์จริง จะเป็นเรื่องของการออกแบบโหมดการประกอบอาหารอัตโนมัติ ที่ให้คุณเลือกประกอบอาหารสำเร็จรูปได้มากถึง 8 รูปแบบ ส่งผลให้เป็นตัวช่วยที่มีประโยชน์ ต่อการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในส่วนของดีไซน์การออกแบบ ก็ถือได้ว่ามีการทำออกมาอย่างทันสมัย ทำให้ตัวสินค้ามีความโดดเด่นใ นการเลือกซื้อขึ้นมาได้อีกไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

7. หม้อหุงข้าวเล็ก Midea FB30M161W

หม้อหุงข้าวเล็ก พร้อมการออกแบบสุดหรูหรา ที่มาพร้อมองค์ประกอบของการใช้งานสุดคุ้มค่า และฟังก์ชันที่เป็นประโยชน์มากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นMidea FB30M161W
ขนาดสินค้า288 x 253 x 205 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.8 กิโลกรัม
ขนาดความจุ1 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ7 โปรแกรม
กำลังไฟฟ้า605 วัตต์

หม้อหุงข้าวเล็ก Midea FB30M161W นับเป็นสินค้าที่โดดเด่นและน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากคุณต้องการสินค้าที่มีความโดดเด่นทั้งในด้านของการออกแบบ และมีรายละเอียดของการใช้งานที่น่าสนใจ รวมไปถึงยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่เป็นประโยชน์ถูกติดตั้งมาให้มากมาย แต่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในราคาที่ย่อมเยา และตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

เนื่องจากรุ่นนี้ มีการออกแบบและติดตั้งมาพร้อมกับระบบการทำงาน ที่ปรับเปลี่ยนโหมดโปรแกรมอัตโนมัติได้มากถึง 7 รูปแบบ และตั้งระยะเวลาในการประกอบอาหารล่วงหน้าได้มากสุดถึง 8 ชั่วโมง ส่งผลให้สามารถอำนวยความสะดวกในการเตรียมอาหารได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้าที่น่าสนใจ ในงบประมาณการเลือกซื้อสินค้า 1,000 บาท รุ่นนี้ ก็เป็นตัวเลือกที่มองข้ามไปไม่ได้เลย

8. หม้อหุงข้าวเล็ก Gaabor GR-S25D

หม้อหุงข้าวเล็ก ราคาไม่เกิน 1,000 บาทจากแบรนด์ Gaabor ที่สามารถรองรับการประกอบอาหารทั่วไปได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นGaabor GR-S25D
ขนาดสินค้า250 x 215 x 190 มิลลิเมตร
น้ำหนัก250 x 215 x 190 มิลลิเมตร
ขนาดความจุ1 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า400 วัตต์

ต่อมาเป็นสินค้า จากแบรนด์ Gaabor ที่ถูกออกแบบมาเป็น หม้อหุงข้าวเล็ก รุ่นราคาไม่เกิน 1,000 บาท ซึ่งให้คุณสามารถใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างคุ้มค่า และเพิ่มความหลากหลายให้กับการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งฟังก์ชันการประกอบอาหารสำเร็จรูป มาให้คุณสามารถเลือกทำการประกอบอาหาร ลักษณะอื่น ๆ หรืออุ่นอาหารในระดับ มาตรฐานได้ดี ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 400 วัตต์ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบภายนอกในตัวสินค้า จะมีการทำออกมาอย่างสวยงามและทันสมัย ช่วยให้เราจะสามารถจัดวางและใช้งานได้ดีกับบ้านทุกสไตล์ ในขณะที่การควบคุมการทำงานโดยรวม จะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านทางหน้าจอดิจิทัล ที่ถูกติดตั้งมาให้กับตัวสินค้า

9. หม้อหุงข้าวเล็ก SHARP KSH-D06

หม้อหุงข้าวเล็ก SHARP ที่ถูกออกแบบมาอย่างคลาสสิก ให้เราสามารถใช้งานได้อย่างเรียบง่าย

ยี่ห้อ / รุ่นSHARP KSH-D06
ขนาดสินค้า239 x 201 x 200 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ0.6 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ
กำลังไฟฟ้า300 วัตต์

หากคุณกำลังมองหา หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ที่มาพร้อมความเรียบง่าย สำหรับการใช้งานโดยรวม รุ่นนี้จะต้องเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้ดีอย่างแน่นอน ด้วยการเป็นสินค้าจาก แบรนด์ SHARP ที่ถือได้ว่าเป็นแบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทย และมีการออกแบบองค์ประกอบสำหรับการหุงข้าวมาให้ในระดับมาตรฐาน

และ มีการติดตั้งระบบหุงข้าวอัตโนมัติ มาให้อย่างครบคลุม ทำให้เราจะสามารถหุงข้าวในปริมาณ 0.6 ลิตรได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว จากการทำงานกำลังไฟฟ้าในระดับ 300 วัตต์ รวมไปถึงด้วยการออกวางจำหน่ายมา ในราคาสุดย่อมเยา ก็ทำให้ตัวสินค้ามีความน่าสนใจ ในการเลือกซื้อมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ด้วยการผลิตที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. ก็ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับการใช้งานระยะยาวของตัวสินค้าได้ดีตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

10. หม้อหุงข้าวเล็ก HAN RIVER DD-120

หม้อหุงข้าว สไตล์มินิมอล รุ่นราคาประหยัด ที่มาพร้อมหน้าปัดดิจิทัลและโหมดการทำงาน 5 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นHAN RIVER DD-120
ขนาดสินค้า286 x 251 x 23 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1 ลิตร
โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ5 โปรแกรม
กำลังไฟฟ้า400 วัตต์

สุดท้ายเป็นสินค้าที่ ถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาสุดย่อมเยา ส่งผลให้คุณจะสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น และเพิ่มความคุ้มค่าให้กับราคาที่ออกวางจำหน่ายได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งส่วนที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเริ่มจากการมีโปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ หลากหลายรูปแบบ

ช่วยให้เราจะสามารถประกอบอาหารได้อย่างยืดหยุ่น ด้วยการใช้งานอุปกรณ์เพียงตัวเดียวเท่านั้น ในขณะที่การหุงข้าวก็จะทำได้อย่างมีคุณภาพด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของการออกแบบก็จะทำดีไซน์ออกมาอย่างสวยงามมินิมอล และมีการทำสีของสินค้า มาอย่างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ ส่งผลให้ดูหรูหราเกินราคาออกวางจำหน่ายมาอย่างมากเลยทีเดียว

วิธีหุงข้าว สำหรับมือใหม่

การหุงข้าว อาจดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย แต่การหุงข้าวให้อร่อย และ มีความนุ่มพอดี นั้นต้องอาศัยความใส่ใจและเทคนิคเล็กน้อย และขั้นตอนต่อไปนี้คือ วิธีหุงข้าวแบบง่ายๆ ด้วย หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

วัตถุดิบที่ต้องเตรียม

 • ข้าวสาร
 • น้ำ
 • หม้อหุงข้าวไฟฟ้า

วิธีหุงข้าวด้วยหม้อหุงข้าวไฟฟ้า

 1. ล้างข้าว ตักข้าวสารที่ต้องการใช้ลงในหม้อในปริมาณที่พอดี ล้างข้าวด้วยน้ำสองถึงสามครั้ง เพื่อขจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกออก
 2. ตวงน้ำ ใช้ตวงน้ำตามปริมาณข้าวที่ใช้ โดยทั่วไปการตวงน้ำจะอยู่ที่สัดส่วน 1:1.5 หรือ 1:2 ขึ้นอยู่กับชนิดของข้าว
 3. หุงข้าว ปิดฝาหม้อหุงข้าวไฟฟ้าแล้วกดปุ่ม “หุงข้าว” หรือ “Cook” จากนั้นรอจนกว่าข้าวจะสุก โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาที ขึ้นอยู่กับชนิดของข้าวและปริมาณข้าวที่หุง
 4. พักข้าว เมื่อข้าวสุก หม้อจะเปลี่ยนเป็นโหมด “อุ่น” หรือ “Warm” ปล่อยให้ข้าวพักในหม้อประมาณ 10 นาที เพื่อให้ข้าวเซ็ตตัวและดูดซับความชื้นส่วนเกิน

หุงข้าวกี่นาที ถึงจะได้ข้าวสวย หอมนุ่ม อร่อย

การหุงข้าว โดยทั่วไปจะใช้เวลาประมาณ 20-30 นาทีหากใช้ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า และ 15-20 นาทีหากใช้หม้อธรรมดาบนเตา นอกจากนี้ การพักข้าวหลังจากหุงเสร็จประมาณ 10 นาที จะช่วยให้ข้าวเซ็ตตัวและมีความนุ่มพอดี

เคล็ดลับเพิ่มเติม

 • เลือกข้าวที่เหมาะสม: ข้าวสารมีหลายชนิด เช่น ข้าวหอมมะลิ ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ควรเลือกใช้ข้าวที่ตรงกับเมนูที่ต้องการทำ
 • ไม่เปิดฝาบ่อยๆ: การเปิดฝาหม้อบ่อยๆ ขณะหุงข้าวจะทำให้ไอน้ำหนีออกไปและทำให้ข้าวไม่สุกสม่ำเสมอ
 • การใช้เกลือ: หากต้องการเพิ่มรสชาติ สามารถใส่เกลือเล็กน้อยลงไปในข้าวขณะหุง

การหุงข้าวให้อร่อย นั้นไม่ใช่เรื่องยาก หากปฏิบัติตามขั้นตอน และเคล็ดลับ ดังกล่าว จะทำให้คุณสามารถหุงข้าวได้ อย่าง หอมนุ่ม อร่อย ทุกครั้ง

วิธีเลือก ซื้อหม้อหุงข้าวเล็ก

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดความจุที่เหมาะสมในการใช้งาน

แม้ว่าสินค้าทั้งหมด ที่เราทำการคัดสรรมา ให้กับคุณในวันนี้ จะล้วนแล้วแต่เป็นหม้อหุงข้าวเล็กที่มีขนาดความจุไม่มากนักด้วยกันทั้งสิ้น แต่โดยพื้นฐานแล้วคนที่ใช้งานสินค้าประเภทนี้ ก็มักจะเลือกซื้อไปไว้สำหรับการใช้งานภายในบ้าน เพื่อหุงข้าวให้กับสมาชิกจำนวน 1 ถึง 4 คน และด้วยขนาดความจุของการใช้งานที่แตกต่างกัน ก็แน่นอนว่าจะต้องทำให้สินค้าแต่ละตัว สามารถหุงข้าวได้ในปริมาณที่แตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน ส่งผลให้ในขั้นตอนแรกของการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า

คุณจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดความจุ ที่เหมาะสม ด้วยการเริ่มต้นพิจารณาจากเรื่องของจำนวนสมาชิก ที่คุณจะต้องรับประทานอาหารรวมกันในแต่ละครั้ง จากนั้นจึงทำการเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดความจุเหมาะสม หรือมีการระบุไว้ในรายละเอียดของสินค้า ว่าสามารถรองรับการใช้งานตามจำนวนสมาชิกที่คุณต้องการได้อย่างเพียงพอ หลังจากนั้นก็จำกัดตัวเลือกในการพิจารณาของตัวสินค้า และเลือกรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณมากที่สุด ตามงบประมาณและรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ก็เพียงพอแล้ว

2. พิจารณาความหลากหลายและฟังก์ชันการใช้งาน

หม้อหุงข้าวเล็ก ในปัจจุบันมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย นอกเหนือจากการหุงข้าวธรรมดา การเลือกหม้อหุงข้าวที่มีฟังก์ชันตรงกับความต้องการของคุณจะช่วยเพิ่มความสะดวกและประสิทธิภาพในการใช้งาน ฟังก์ชันที่ควรพิจารณามีดังนี้
• ฟังก์ชันอุ่นอัตโนมัติ: เป็นฟังก์ชันพื้นฐานที่ควรมีในหม้อหุงข้าวทุกเครื่อง ช่วยรักษาอุณหภูมิของข้าวให้อุ่นอยู่เสมอหลังจากหุงเสร็จ
• ฟังก์ชันตั้งเวลาล่วงหน้า: ช่วยให้คุณสามารถตั้งเวลาให้หม้อเริ่มหุงข้าวล่วงหน้าได้ เหมาะสำหรับ ผู้ที่ต้องการให้ข้าวสุกพอดีเมื่อกลับถึงบ้าน
• ฟังก์ชันหุงด่วน: ช่วยลดเวลาในการหุงข้าว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว
• ฟังก์ชันนึ่งอาหาร: ช่วยให้คุณสามารถใช้หม้อหุงข้าวในการนึ่งอาหารอื่นๆ นอกเหนือจากการหุงข้าว
• ฟังก์ชันทำโจ๊กหรือซุป: เพิ่มความหลากหลายในการใช้งาน สามารถทำอาหารประเภทโจ๊กหรือซุปได้
• ฟังก์ชันปรับความร้อน: ช่วยให้คุณสามารถปรับระดับความร้อนได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการหุงข้าวประเภทต่างๆ

ในการเลือกฟังก์ชัน ให้พิจารณาจากความถี่ในการใช้งานและความจำเป็นของแต่ละฟังก์ชัน หากคุณต้องการเพียงการหุงข้าวธรรมดา การเลือกหม้อที่มีฟังก์ชันพื้นฐานอาจเพียงพอ แต่หากคุณต้องการความหลากหลายในการใช้งาน การเลือกหม้อที่มีฟังก์ชันเพิ่มเติมอาจเหมาะสมกว่า

3. พิจารณาดีไซน์และสี

แม้ว่าดีไซน์และสีอาจไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพในการหุงข้าวโดยตรง แต่ก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณา เนื่องจากหม้อหุงข้าวเล็ก มักจะถูกวางไว้ในที่เปิดเผยในห้องครัวหรือที่พักอาศัย
เลือก หม้อหุงข้าวเล็ก ที่มีดีไซน์และสีสันที่ถูกใจ เข้ากับการตกแต่งภายในห้องครัวหรือที่พักอาศัยของคุณ นอกจากนี้ ควรพิจารณาถึงความสะดวกในการใช้งานด้วย เช่น มีที่จับที่แข็งแรงและจับถนัดมือ มีปุ่มควบคุมที่ใช้งานง่ายและมองเห็นชัดเจน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หม้อหุงข้าวเล็ก ที่มีคุณภาพและดีที่สุดนั้น จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งถือว่ามีประโยชน์และจำเป็นอย่างมากสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าคุณจะมองหา หม้อหุงข้าวเล็ก 0.3 ลิตร หม้อหุงข้าวเล็ก 0.5 ลิตร หรือ หม้อหุงข้าวเล็ก 1 ลิตร ก็สามารถหาซื้อได้ ในราคาที่จับต้องได้ง่าย

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่น่าสนใจและสามารถเลือกซื้อได้อ ย่างคุ้มค่า สินค้าทั้งหมด 10 รุ่นที่เราได้แนะนำมาในวันนี้ จะต้องเป็นตัวเลือกที่โดดเด่น สำหรับคุณได้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีความเรียบง่า ยในการใช้งาน หรือมีฟังก์ชันในการใช้งานโดยรวมที่หลากหลาย

บทความล่าสุด