หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สุด แห่งปี 2022

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า-ยี่ห้อไหนดีที่สุดในปัจจุบัน หม้อหุงข้าว ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่มากขึ้น มีทั้ง หม้อหุงข้าวไฟฟ้า และหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมาย นอกจากจะหุงข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว ยังสามารถอุ่นอาหาร หรือใช้ทำอาหารบางประเภทได้ง่ายๆ เช่นการนึ่ง ตุ๋น หรือต้ม ทำให้การชีวิตง่ายแสนง่ายขึ้นไปอีก


วิธีการเลือก หม้อหุงข้าว นั้นต้องดูจากหลายๆอย่าง นั้นนอกจากจะต้องมองเรื่องของคุณภาพ ลองจินตนาการถึงภาพข้าวสวยร้อนๆ หอมกรุ่น ที่หุงขึ้นหม้อ ตักขึ้นมาแล้วเมล็ดเรียงตัวสวย ข้าวนุ่มกำลังพอดี ไม่ว่าจะกินคู่กับอะไรก็อร่อยคงเป็นอะไรที่ดีต่อใจไม่น้อยเลย แต่ก่อนที่จะได้ข้าวสวยหอมนุ่มแบบนี้ ก็ต้องเลือก หม้อหุงข้าว คุณภาพดี มาเป็นผู้ช่วยในการหุงข้าวกันก่อน

สามารถดูได้จากหลายๆอย่างเช่นฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม ขนาดของหม้อหุงด้วยปัจจุบันมี หม้อหุงข้าว ให้เลือกซื้อเลือกใช้มากมายหลายแบบ สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้เป็นอย่างดี

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า VS หม้อหุงข้าวดิจิตอล

ประเภทของหม้อหุงข้าว

โดยพื้นฐานแล้วหม้อหุงข้าวจะมีระบบการกระจายความร้อนเพื่อช่วยทำการหุงข้าวให้สุกพร้อมทานอยู่ทั้งหมด 4 แบบ โดยให้ผลลัพธ์ในการหุงข้าวที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1. หม้อหุงข้าวประเภทแม่เหล็กไฟฟ้า

หม้อหุงข้าว ประเภทนี้ สามารถทำการหุงข้าวได้หลายประเภท ทำให้เหมาะอย่างมากกับคนที่ชอบหุงข้าวเพื่อทานคู่กับอาหารตะวันตก และยังมีความโดดเด่นในการช่วยหุงธัญพืชให้มีความสุกพร้อมทานได้หลายแบบอีกด้วย

2. หม้อหุงข้าวประเภทแรงดันสูง

หม้อหุงข้าว ที่ช่วยในการหุงเม็ดข้าวให้สุก และมีรสชาติที่นุ่ม ละมุน มีความกลมกล่อมที่มากขึ้นกว่าเดิม เพราะสามารถช่วยกระจายความร้อนได้อน่างทั่วถึง และยังทำให้หุงข้าวได้สุกรวดเร็วมากกว่าการหุงข้าวด้วยวิธีการต่างๆอีกด้วย

3. หม้อหุงข้าวประเภทแก๊ส

เป็นระบบการหุงข้าวที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเป็นการให้ความร้อนจากเปลวไฟโดยตรง เหมือนกับการหุงบนเตาแก๊ส ทำให้เม็ดข้าวนุ่ม ฟู มากขึ้นกว่าเดิม

4. หม้อหุงข้าวประเภทไมโครคอมพิวเตอร์

หม้อหุงข้าว ที่มีราคาประหยัด สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามหม้อหุงข้าวประเภทนี้ ไม่สามารถทำอาหารประเภทอื่นได้ นอกเหนือไปจากการหุงข้าวเท่านั้น

ข้อน่ารู้ในการหุงข้าว

 1. หุงข้าวให้พอดีกับจำนวนคนในครอบครัว หรือจะหุงเช้าเผื่อถึงเย็นที่เดียวเลยก็ได้ ถ้าไม่ชอบทานข้าวขณะร้อนๆ
 2. เมื่อเสร็จสิ้นการหุงหาแล้วให้ถอดปลั๊กออกทันที อย่าเสียบอุ่นแช่ไว้เป็นเวลานาน เพราะนอกจากจะเปลืองไปแล้ว การอุ่นข้าวเป็นเวลานานจะทำให้ข้าวแห้งแข็งติดหม้อได้
 3. อย่าเปิดฝาหม้อข้าวบ่อยครั้งข้าวยังไม่สุก เพราะจะทำให้ความร้อนในการหุงข้าวไม่สม่ำเสมอ และสิ้นเปลืองไฟฟ้ามากขึ้น
 4. ถ้าข้าวที่หุงเป็นข้าวกล้องควรแช่น้ำก่อนนำไปหุงทุกครั้ง เพราะการใส่ข้าวหุงเลยจะทำให้จะต้องใช้เวลานานกว่าข้าวจะสุก

10 หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. TOSHIBA RC-18NMF(WT)A 1.8 litre
 2. Toshiba RC-10NMF(WT)A 1 litre
 3. Philips HD3030
 4. Xiaomi Mijia Small
 5. ELECTROLUX ERC3305 1.8 litre
 6. ELECTROLUX ERC1800 1.8 litre
 7. ELECTROLUX ERC1300
 8. SHARP KSH-Q03
 9. Otto CR-110 1
 10. Mini cooker
mans promo

1. TOSHIBA RC-18NMF(WT)A 1.8 litre

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้ง ตุ๋น ต้ม นึ่ง จบในหม้อเดียว

ยี่ห้อ/รุ่นTOSHIBA RC-18NMF(WT)A 1.8 litre
ความจุ1.8 litre
การใช้พลังงาน
ฟังก์ชั่นพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู , ฟังก์ชั่นตุ๋นและนึ่ง , โปรแกรมหุงด่วน

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ขนาดใหญ่ด้วยความพิเศษ ฟังก์ชั่นตุ๋นและนึ่ง และเพิ่มฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลาตุ๋นได้นาน 1-4 ชั่วโม และฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลานึ่งได้นาน 1-60 นาที หม้อในหนาพิเศษ เพื่อสุขภาพ (ก้นหม้อหนา 4 มม.) และเคลือบสาร Healthy Flon ข้าวไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย สามารถตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นาน 14 ชั่วโมง

มีหน้าจอ LCD เป็นนาฬิกาบอกเวลา หุงข้าวได้ทุกประเภท : ข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ข้าวต้ม โจ๊ก สามารถทำขนมและขนมเค้กได้ มีโปรแกรมหุงด่วน เร่งข้าวให้สุกเร็วขึ้น 15 นาที โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู เพิ่มพิเศษ! ไข่ตุ๋น, ซุป, หมัก, อบขนมปัง, นึ่ง, บีนทาร์ต รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ รับประกันตัวทำความร้อน 5 ปี

2. Toshiba RC-10NMF(WT)A 1 litre

หม้อหุงข้าว หลากหลายฟังก์ชั่น มาพร้อมฟังก์ชั่นทำเค้ก เอาใจสายเบเกอรี่

ยี่ห้อ/รุ่นToshiba RC-10NMF(WT)A 1 litre
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน560 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษทำขนมและขนมเค้กได้

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ฟังก์ชั่นพิเศษ ฟังก์ชั่นตุ๋นและนึ่ง เพิ่มฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลาตุ๋นได้นาน 1 ชั่วโมง ฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลานึ่งได้นาน 1-60 นาที หม้อในหนาพิเศษ เพื่อสุขภาพ (ก้นหม้อหนา 4 มม.) หม้อในเคลือบสาร Healthy Flon ข้าวไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นาน 14 ชั่วโมง

หม้อหุงข้าวดิจิตอล มีหน้าจอ LCD เป็นนาฬิกาบอกเวลา สามารถหุงข้าวได้ทุกประเภท : ข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ข้าวต้ม โจ๊ก สามารถทำขนมและขนมเค้กได้ โปรแกรมหุงด่วน เร่งข้าวให้สุกเร็วขึ้น 15 นาที โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู และเมนูเพิ่มพิเศษ! ไข่ตุ๋น, ซุป, หมัก, อบขนมปัง, นึ่ง, บีนทาร์ต รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ รับประกันตัวทำความร้อน 5 ปี

shopeepromo

3. Philips HD3030

หม้อหุงข้าวดิจิตอล มีเมนูทำอาหารเพื่อสุขภาพ ให้คุณสร้างสรรค์หุ่นสวยได้ตามจินตนาการ

ยี่ห้อ/รุ่นPhilips HD3030
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน600 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษเมนูอาหาร 3 เมนูเพื่อความหลากหลายของอาหารเพื่อสุขภาพ

หม้อหุงข้าว philips หม้อหุงข้าวใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟังก์ชั่นหุงข้าวที่ทำได้หลากหลายเมนู มีเมนูอาหาร 3 เมนูเพื่อความหลากหลายของอาหารเพื่อสุขภาพ เทคโนโลยี 6F เพื่อการป้องกันอุปกรณ์และยืดอายุการใช้งาน

หน่วยความจำสำรองเมื่อไฟฟ้าเกิดขัดข้องกะทันหัน มองเห็นได้ชัดด้วยแผงหน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ฟังก์ชันการให้ความร้อนใหม่เพื่อให้ข้าวร้อนทันใจใช้โหมดทำให้ร้อนอีกครั้งเพื่ออุ่นข้าวที่เย็นลงแล้วโปรแกรมการหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอนไม่เหมือนใคร

หม้อหุงข้าว philips ช่วยให้ข้าวหุงขึ้นหม้อมากขึ้นควบคุมการทำงานด้วยระบบ Fuzzy Logic เพื่อให้ได้อาหารที่สดใหม่และมีคุณค่าสารอาหารกลไกความร้อนด้วยระบบคอมพิวเตอร์และการควบคุมอุณหภูมิทำให้การปรุงอาหารสมบูรณ์แบบสำหรับโปรแกรมที่แตกต่างกัน

วัสดุเคลือบหม้อด้านในด้วย : หม้อเคลือบสีทอง แข็งแรงทนทาน 5 ชั้น (1 มม.) ส่งความร้อนสม่ำเสมอให้ข้าวรสชาติอร่อยขึ้น รับประกัน : 2 ปี

4. Xiaomi Mijia Small

มาพร้อมกับเทคโนโลยี IOT ควบคุมการทำงาน บนโทรศัพท์มือถือแม้ตัวจะอยู่นอกบ้าน

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Mijia Small
ความจุ1.6 litre
การใช้พลังงาน400 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษเลือกประเภทข้าวที่หุง และความแข็ง นิ่มได้ , จดจำเมนูอาหาร

Xiaomi Mijia Small Rice Cooker หรือ หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (1.6L) ของแท้จากเสี่ยวหมี่ เป็นหม้อหุงข้าวขนาดเล็กเอนกประสงค์ ที่สามารถทั้งนึ่ง ต้มน้ำซุป ปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และหุงข้าวได้

ระบบทำความร้อนแบบไดนามิก ออกแบบหม้อหนา 5 ชั้น ขนาด 1.7mm. เคลือบด้วยผงเคลือบ PFA จาก Daikin ที่ไม่ทำให้ข้าวติดหม้อ แล้วยังควบคุมการทำงานผ่านแอพ Mi Home บนโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

ออกแบบหม้อหนา 5 ชั้น ขนาด 1.7mm. เคลือบด้วยผงเคลือบ PFA จาก Daikin ที่ไม่ทำให้ข้าวติดหม้อ พื้นผิวด้านในของหม้อที่เรียบและความทนทานมาก ระบบทำความร้อนแบบไดนามิก ที่ปรับตามการการหุงที่แตกต่างกัน มีที่วัดอุณหภูมิ 2 ชั้น บน/ล่าง ที่ช่วยตรวจสอบอุณหภูมิตลอดเวลา และปรับอัตโนมัติเพื่อป้องกันการล้น

โหมดหุงข้าว ที่สามารถเลือกประเภทข้าวที่หุง และความแข็ง นิ่มได้ มีโปรแกรมที่ช่วยในการปรุงอาหารแต่ละชนิดอัตโนมัติ

5. ELECTROLUX ERC3305

หม้อหุงข้าวที่ สะดวก รวดเร็ว ตอบโจทย์คนเมืองและชีวิตที่เร่งรีบ

ยี่ห้อ/รุ่นELECTROLUX ERC3305
ความจุ1.8 litre
การใช้พลังงาน770 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษหุงข้าวได้หลากหลายชนิด ข้าวสวย ข้าวต้ม ข้าวเหนียว

lectrolux หม้อหุงข้าว หากชีวิตของคุณเร่งรีบ ไม่ค่อยได้ทานข้าวตอนเช้า กินแต่ขนมปัง หม้อหุงข้าวรุ่นนี้ ที่จะช่วยให้การหุงข้าวสวยร้อนๆ เป็นเรื่องง่าย สะดวกรวดเร็ว พร้อมรับวันใหม่ในแต่ละวัน เพราะกองทัพเดินด้วยท้อง Electrolux รุ่นนี้ ช่วยให้การหุงข้าวเป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลา หุงข้าวได้สูงสุด 10 ถ้วย ทั้งข้าวสวยและข้าวต้ม

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ทนทาน หม้อด้านในกระจายความร้อนได้ดี ระบบทำความร้อน 3 ทิศทาง คือด้านบน ด้านล่าง และด้านข้าง เมื่อข้าวสุก สวิตช์จะดีดเองอัตโนมัติ มาพร้อมระบบอุ่นอัตโนมัติให้ข้าวอุ่นพร้อมรับประทานได้ตลอดเวลา

สามารถหุงข้าวได้หลากหลายชนิด อาทิเช่น ข้าวหอมมะลิ ข้าวขาว หรือข้าวเหนียว ได้อย่างรวดเร็วทันใจเพียงแค่กดสวิตช์ตัวเครื่องก็จะทำงานอัตโนมัติทันที มีระบบทำความร้อน 3 ด้าน รับประกัน2ปี

6. ELECTROLUX ERC1800

การหุงข้าวเป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลา หุงข้าวได้หลากหลายชนิด

ยี่ห้อ/รุ่นELECTROLUX ERC1800
ความจุ1.8 litre
การใช้พลังงาน700 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษหุงข้าวได้หลากหลายชนิด

ELECTROLUX หม้อหุงข้าวคุณภาพดีที่ควรมีติดครัวไว้ทุกบ้าน ช่วยให้การหุงข้าวเป็นเรื่องง่ายและประหยัดเวลา ครบครันด้วยฟังก์ชันและวัสดุเกรดพรีเมี่ยม สามารถหุงข้าวได้หลากหลายชนิด

ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หม้อชั้นในเคลือบสารกันติดหนา 1.0 มิลลิเมตร ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย มาพร้อมฝาแก้วใสมองเห็นภายในโดยไม่ต้องเปิดฝาบ่อย ๆ เช็คปริมาณข้าวได้สะดวก กระจายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ข้าวหุงสุกไวได้ทั่วถึงทุกเม็ดรับประกันสินค้า 1 ปี

7. ELECTROLUX ERC1300

ราคาย่อมเยา อิ่ม และ อร่อย ไปกับข้าวสวยนุ่มๆ ได้ทุกวัน เพียงกดปุ่มเดียวบนหม้อหุงข้าว

ยี่ห้อ/รุ่นELECTROLUX ERC1300
ความจุ1.3 litre
การใช้พลังงาน450 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษอุ่นอัตโนมัติให้ข้าวพร้อมทานอยู่ตลอด

หม้อหุงข้าว Electrolux รุ่น ERC1300 ขนาดความจุ 1.3 ลิตร มาพร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่หลากหลายและใช้ปรุงอาหารได้ด้วย ใช้งานง่าย มาพร้อมงานออกแบบที่ดูเรียบหรู บวกกับฝาปิดแบบแก้วที่สามารถมองเห็นด้านในได้

ตัวอุปกรณ์ผลิตจากวัสดุอย่างดี มีความแข็งแรงทนทานสูง ตัวหม้อชั้นในหนา 1.0 มิลลิเมตร เคลือบด้วยอลูมิเนียมเคลือบกันติด ที่สำคัญ ใช้งานง่าย หุงข้าวได้อร่อย และยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย

หม้อหุงข้าวรุ่นนี้เป็นหม้อแบบพื้นฐานที่ราคาย่อมเยา ใช้ในการหุงข้าวแบบเร็ว ใช้เวลาน้อย คุณภาพกับราคาก็ถือว่าเป็นที่รับได้ แต่การใช้งานและฟังค์ชั่นจะไม่ซับซ้อน ควบคุมง่ายในปุ่มเดียว ภายในหม้อเคลือบสารกันติด ฝาแก้วใสพร้อมรูระบายไอน้ำ

สามารถหุงข้าวสูงสุดได้ 7 ถ้วย หม้อชั้นในหนา 1.0 มิลลิเมตร ฝาแก้วสามารถมองเห็นภายใน มาพร้อมอุปกรณ์เสริมได้แก่ ถาดนึ่ง ทัพพี และ ถ้วยตวง เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย.

8. SHARP KSH-Q03

หม้อหุงข้าว sharp ขนาดเล็กกระทัดรัด ไม่กินพื้นที่

ยี่ห้อ/รุ่นSHARP KSH-Q03
ความจุ0.3 litre
การใช้พลังงาน230 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษอุ่นอัตโนมัติให้ข้าวพร้อมทานอยู่ตลอด

หม้อหุงข้าว sharp (230 วัตต์, 0.3 ลิตร) รุ่น KSH-Q03 สินค้าคละสี นวัตกรรมการประกอบอาหารแบบใหม่ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าของ Sharp กับรูปแบบใหม่ของหม้อหุงข้าวที่ควรมีไว้ติดครัวของคุณ

หม้อหุงข้าว Sharp รุ่น KSH-Q03 มาพร้อมขนาดความจุ 0.3 ลิตร กระทัดรัดไม่กินพื้นที่ กำลังไฟฟ้า 230 วัตต์ ตัวอุปกรณ์ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน ออกแบบเป็นพิเศษด้วยรูปทรงใหม่ แผ่นสวิตช์และขาตั้งมีความทันสมัยด้วยฐานของหม้อที่เป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม พร้อมมือจับหูหิ้วป้องกันความร้อน มีระบบอุ่นอัตโนมัติให้คุณอุ่นข้าวสวยร้อนๆพร้อมรับประทานทุกเมื่อ

9. Otto CR-110 1

ราคาที่คุ้มค่า กับฟังก์ชั่นการใช้งานขั้นพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นOtto CR-110 1
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน400 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษอุ่นอัตโนมัติให้ข้าวพร้อมทานอยู่ตลอด

อิ่มอร่อยไปกับข้าวสวยร้อนๆ ด้วย Otto หม้อหุงข้าว – รุ่น CR-110 1 ลิตร คละลาย ในราคาที่คุ้มค่าและประหยัด กับฟังก์ชั่นการใช้งานขั้นพื้นฐานที่มีประสิทธิภาพ

วางใจได้กับมาตรฐานจากหนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำในครัวเรือนอย่าง Otto รุ่น CR-110 1 ลิตร คละลาย กับระบบอุ่นทิพย์หรืออุ่นอัตโนมัติจาก Otto ให้การอุ่นข้าวร้อนเป็นไปอย่างสะดวกและรวดเร็วทันใจเพียงปลายนิ้วสัมผัส กับสวิตช์อุ่นและหุงที่คุณคุ้นเคย

ใช้งานได้อย่างง่ายดายแม้เพียงครั้งแรกที่สัมผัส และการวัดสัดส่วนน้ำและข้าว ที่ง่ายด้วยมาตรวัดบอกอัตราส่วนด้านใน รุ่นนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานขั้นพื้นฐานอย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ กับหูจับด้านนอก สะดวกในการหยิบจับ ผิวหม้อหุงเคลือบผิวป้องกันข้าวติดหม้อ ให้คุณอุ่นใจไปกับหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ Otto

10. Mini cooker

หม้อหุงข้าวขนาดเล็กทำได้หลายอย่างทั้ง หุงข้าว ทำอาหาร ตุ๋น ต้ม นึ่ง

ยี่ห้อ/รุ่นMini cooker
ความจุ1.1 litre
การใช้พลังงาน200 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษเมนูทำอาหารและอุ่นอาหาร

Mini cooker เคลือบไม่ติดหม้อ หม้อหุงข้าวอเนกประสงค์สำหรับทำอาหารหลากหลายเหมาะสำหรับที่พักนักศึกษาครอบครัวขนาดเล็ก (2-3 คน)

หม้ออเอนกประสงค์ขนาดเล็กแบบมินิ ประสิทธิภาพครบ หม้อหุงอาหารสุดเจ๋งจากเจ้าสัว ที่สามารถอุ่น+ทำอาหารได้ในตัว สามารถทำได้ทั้ง ต้ม หุง อุ่น ให้ความยุ่งยากในการอุ่นอาหารจากเตาไมโครเวฟหรือเตาแก๊สกลายเป็นเพียงอดีต

ลิ้มรสอาหารร้อนๆ อร่อยถูกใจคุณ ได้ทุกเวลา อุ่นอาหารให้ร้อนทันใจ ด้วย หม้อ หุง ข้าว ใบ เล็ก หม้ออเนกประสงค์ ระบบไฟฟ้า ที่ให้คุณเสียบปลั๊กไฟพร้อมทำมื้อโปรด ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไปได้ทุกที่ หุงข้าว ทำอาหาร ต้ม นึ่งความจุ 1.1 ลิตรมีหูหิ้วพกพาสะดวกสายไฟถอดแยกเก็บได้2 โหมด อุ่น และทำอาหาร มาพร้อมรับประกันสินค้า 1 ปี สามารถเปลี่ยนสินค้าได้ภายใน 14 วัน

วิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว

วิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว

วัสดุ

ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดี วัสดุของหม้อภายใน รวมไปถึงการเคลือบพื้นผิวของหม้อ เป็นเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากตัวหม้อทำจากวัสดุนำความร้อนสูงก็จะเป็นการช่วยทำให้ข้าวหุงสุกได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ในขณะที่สารเคลือบผิวหม้อก็จะช่วยทำให้อาหารไม่ติด ทำให้ล้างทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังป้องกันการหลุดลอกของสารเคลือบได้เป็นอย่างดีมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ขนาดของหม้อหุงข้าว

ขนาดของหม้อหุงข้าวก็สำคัญ หากหุงทีละไม่มาก การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่มีความจุขนาดเล็กไปจนถึงกลางหรือจะซื้อขนาดใดก็คงไม่ใช่ปัญหานัก แต่ถ้าหากมีสมาชิกในบ้านหลายคน ควรเลือกขนาดของหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับจำนวนของสมาชิก เพื่อที่จะได้สามารถหุงข้าวได้อย่างเพียงพอกับความต้องการ

โดยมีหลักการคำนวณอย่างง่ายๆคือ สมาชิก 1 คน เท่ากับขนาดความจุของหม้อหุงข้าว = 0.5 ลิตร นั่นเอง เช่น สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกเพียง 1-2 คน ควรใช้ขนาดบรรจุไม่เกิน 1 ลิตรก็เพียงพอ ถ้ามีสมาชิก 3-6 คน ใช้ขนาดบรรจุที่ 1-1.5 ลิตร แต่ถ้ามีสมาชิกมากกว่านั้น ให้ใช้หม้อหุงข้าวที่มีขนาดบรรจุตั้งแต่ 2 ลิตรขึ้นไป เพราะขนาดหม้อหุงข้าวจะมีผลต่อการใช้ไฟฟ้า

ควรมีฟังก์ชันในการทำงานที่ตอบโจทย์

หม้อหุงข้าวหลายรุ่น นอกจากจะทำการหุงข้าวให้มีความนุ่มน่าทานแล้ว ยังสามารถใช้ทำอาหารประเภทต่าง ๆได้อีกมากมาย เช่น นึ่ง ต้ม หรือแม้แต่ทอด เป็นต้น ดังนั้น จึงควรให้ความใส่ใจกับฟังก์ชันเพิ่มเติมเหล่านี้ ว่ามีโปรแกรมใดบ้างที่เหมาะกับตัวเอง

ทำความสะอาดง่าย

หม้อหุงข้าวที่ดี ควรสามารถทำการถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อทำความสะอาดอย่างง่ายดายทั่วถึง เพื่อเป็นการช่วยลดกลิ่นอับ และจัดการกับเชื้อโรคที่ซ่อนตัวอยู่กับส่วนต่าง ๆ ของหม้อหุงข้าวให้ดีมากขึ้น

แข็งแรง ทนทาน และได้มาตรฐาน

หม้อหุงข้าวที่ดี ควรมีความแข็งแรง ทนทาน และได้มาตรฐานในการผลิต โดยหม้อหุงข้าวที่มีคุณสมบัติเหล่านี้อย่างครบถ้วน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหม้อหุงข้าวยี่ห้อดังที่ชื่อคุ้นหูกันดี

และถ้าหากอยากให้การตัดสินใจเป็นไปอย่างยอดเยี่ยมมากขึ้น ก็สามารถที่จะทำการศึกษาหาข้อมูลของหม้อหุงข้าวที่กำลังให้ความสนใจ ผ่านการรีวิวจากผู้ที่เคยใช้งานจริงมาก่อนได้เช่นกัน

บทสรุป

หม้อหุงข้าว เป็นสิ่งที่จำเป็นที่ทุกบ้านต้องมี เนื่องจากการทานอาหารกับข้าวสวยร้อน ๆ นิ่ม ๆ เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คนในปัจจุบันหม้อหุงข้าวก็มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมายนัก และแบบไหนล่ะที่ตอบโจทย์ความต้องการและตอบครบทุกความจำเป็น

วันนี้จากบทความที่นำเสนอไปทุกท่านคงจะได้หม้อหุงข้าวในใจกันแล้ว อย่าลืมว่าปัจจัยในการตัดสินใจที่แตกต่างกันออกไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น ควรจำไว้เสมอว่าให้เลือกหม้อหุงข้าวที่มีปริมาณของความจุ และฟังก์ชันในการทำอาหารที่ตอบโจทย์ในการใช้งานมากที่สุด เพื่อที่หม้อหุงข้าวจะได้อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานได้อย่างสูงสุดนั่นเอง..

บทความที่เกี่ยวข้อง