หม้อหุงข้าว / Rice cooker

แนะนำ 10 หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า-ยี่ห้อไหนดีที่สุดในปัจจุบัน หม้อหุงข้าว ได้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สมัยใหม่มากขึ้น มีทั้ง หม้อหุงข้าวไฟฟ้า และหม้อหุงข้าวดิจิตอลที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นต่าง ๆ มากมาย นอกจากจะหุงข้าวสวยร้อน ๆ แล้ว ยังสามารถอุ่นอาหาร หรือใช้ทำอาหารบางประเภทได้ง่ายๆ เช่นการนึ่ง ตุ๋น หรือต้ม ทำให้การชีวิตง่ายแสนง่ายขึ้นไปอีก


วิธีการเลือก หม้อหุงข้าว นั้นต้องดูจากหลายๆอย่าง นั้นนอกจากจะต้องมองเรื่องของคุณภาพ ลองจินตนาการถึงภาพข้าวสวยร้อนๆ หอมกรุ่น ที่หุงขึ้นหม้อ ตักขึ้นมาแล้วเมล็ดเรียงตัวสวย ข้าวนุ่มกำลังพอดี ไม่ว่าจะกินคู่กับอะไรก็อร่อยคงเป็นอะไรที่ดีต่อใจไม่น้อยเลย แต่ก่อนที่จะได้ข้าวสวยหอมนุ่มแบบนี้ ก็ต้องเลือก หม้อหุงข้าว คุณภาพดี มาเป็นผู้ช่วยในการหุงข้าวกันก่อน

สามารถดูได้จากหลายๆอย่างเช่นฟังก์ชั่นการใช้งานที่เหมาะสม ขนาดของหม้อหุงด้วยปัจจุบันมี หม้อหุงข้าว ให้เลือกซื้อเลือกใช้มากมายหลายแบบ สร้างความสะดวกสบายให้กับคุณพ่อบ้านแม่บ้านได้เป็นอย่างดี

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า VS หม้อหุงข้าวดิจิตอล

ประเภทของหม้อหุงข้าว

โดยพื้นฐานแล้วหม้อหุงข้าวจะมีระบบการกระจายความร้อนเพื่อช่วยทำการหุงข้าวให้สุกพร้อมทานอยู่ทั้งหมด 4 แบบ โดยให้ผลลัพธ์ในการหุงข้าวที่แตกต่างกัน ดังต่อไปนี้

1. หม้อหุงข้าวประเภทแม่เหล็กไฟฟ้า

หม้อหุงข้าว ประเภทนี้ สามารถทำการหุงข้าวได้หลายประเภท ทำให้เหมาะอย่างมากกับคนที่ชอบหุงข้าวเพื่อทานคู่กับอาหารตะวันตก และยังมีความโดดเด่นในการช่วยหุงธัญพืชให้มีความสุกพร้อมทานได้หลายแบบอีกด้วย

2. หม้อหุงข้าวประเภทแรงดันสูง

หม้อหุงข้าว ที่ช่วยในการหุงเม็ดข้าวให้สุก และมีรสชาติที่นุ่ม ละมุน มีความกลมกล่อมที่มากขึ้นกว่าเดิม เพราะสามารถช่วยกระจายความร้อนได้อน่างทั่วถึง และยังทำให้หุงข้าวได้สุกรวดเร็วมากกว่าการหุงข้าวด้วยวิธีการต่างๆอีกด้วย

3. หม้อหุงข้าวประเภทแก๊ส

เป็นระบบการหุงข้าวที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะเป็นการให้ความร้อนจากเปลวไฟโดยตรง เหมือนกับการหุงบนเตาแก๊ส ทำให้เม็ดข้าวนุ่ม ฟู มากขึ้นกว่าเดิม

4. หม้อหุงข้าวประเภทไมโครคอมพิวเตอร์

หม้อหุงข้าว ที่มีราคาประหยัด สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย อย่างไรก็ตามหม้อหุงข้าวประเภทนี้ ไม่สามารถทำอาหารประเภทอื่นได้ นอกเหนือไปจากการหุงข้าวเท่านั้น

ข้อน่ารู้ในการหุงข้าว

 1. หุงข้าวให้พอดีกับจำนวนคนในครอบครัว หรือจะหุงเช้าเผื่อถึงเย็นที่เดียวเลยก็ได้ ถ้าไม่ชอบทานข้าวขณะร้อนๆ
 2. เมื่อเสร็จสิ้นการหุงหาแล้วให้ถอดปลั๊กออกทันที อย่าเสียบอุ่นแช่ไว้เป็นเวลานาน เพราะนอกจากจะเปลืองไปแล้ว การอุ่นข้าวเป็นเวลานานจะทำให้ข้าวแห้งแข็งติดหม้อได้
 3. อย่าเปิดฝาหม้อข้าวบ่อยครั้งข้าวยังไม่สุก เพราะจะทำให้ความร้อนในการหุงข้าวไม่สม่ำเสมอ และสิ้นเปลืองไฟฟ้ามากขึ้น
 4. ถ้าข้าวที่หุงเป็นข้าวกล้องควรแช่น้ำก่อนนำไปหุงทุกครั้ง เพราะการใส่ข้าวหุงเลยจะทำให้จะต้องใช้เวลานานกว่าข้าวจะสุก

10 อันดับ หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. TOSHIBA RC-18NMF(WT)A 1.8 litre
 2. Toshiba RC-10NMF(WT)A 1 litre
 3. Philips HD3030
 4. Xiaomi Mijia Small
 5. TEFAL RK730166
 6. Electrolux E4RC1-320P
 7. Kashiwa RC-110
 8. Sharp KSH-D18
 9. Gaabor GR-S30A
 10. Clarte’ HMR-18KS-2
Lazmall Top brand festival

1. TOSHIBA RC-18NMF(WT)A 1.8 litre

หม้อหุงข้าวไฟฟ้า ที่มาพร้อมกับหลากหลายฟังก์ชั่นหลากหลาย ทั้ง ตุ๋น ต้ม นึ่ง จบในหม้อเดียว

ยี่ห้อ/รุ่นTOSHIBA RC-18NMF(WT)A 1.8 litre
ความจุ1.8 litre
การใช้พลังงาน
ฟังก์ชั่นพิเศษโปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู , ฟังก์ชั่นตุ๋นและนึ่ง , โปรแกรมหุงด่วน

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ขนาดใหญ่ด้วยความพิเศษ ฟังก์ชั่นตุ๋นและนึ่ง และเพิ่มฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลาตุ๋นได้นาน 1-4 ชั่วโม และฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลานึ่งได้นาน 1-60 นาที หม้อในหนาพิเศษ เพื่อสุขภาพ (ก้นหม้อหนา 4 มม.) และเคลือบสาร Healthy Flon ข้าวไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย สามารถตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นาน 14 ชั่วโมง

มีหน้าจอ LCD เป็นนาฬิกาบอกเวลา หุงข้าวได้ทุกประเภท : ข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ข้าวต้ม โจ๊ก สามารถทำขนมและขนมเค้กได้ มีโปรแกรมหุงด่วน เร่งข้าวให้สุกเร็วขึ้น 15 นาที โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู เพิ่มพิเศษ! ไข่ตุ๋น, ซุป, หมัก, อบขนมปัง, นึ่ง, บีนทาร์ต รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ รับประกันตัวทำความร้อน 5 ปี

2. Toshiba RC-10NMF(WT)A 1 litre

หม้อหุงข้าว หลากหลายฟังก์ชั่น มาพร้อมฟังก์ชั่นทำเค้ก เอาใจสายเบเกอรี่

ยี่ห้อ/รุ่นToshiba RC-10NMF(WT)A 1 litre
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน560 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษทำขนมและขนมเค้กได้

หม้อหุงข้าวดิจิตอล ฟังก์ชั่นพิเศษ ฟังก์ชั่นตุ๋นและนึ่ง เพิ่มฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลาตุ๋นได้นาน 1 ชั่วโมง ฟังค์ชั่นสำหรับตั้งเวลานึ่งได้นาน 1-60 นาที หม้อในหนาพิเศษ เพื่อสุขภาพ (ก้นหม้อหนา 4 มม.) หม้อในเคลือบสาร Healthy Flon ข้าวไม่ติดหม้อ ทำความสะอาดง่าย ตั้งเวลาหุงล่วงหน้าได้นาน 14 ชั่วโมง

หม้อหุงข้าวดิจิตอล มีหน้าจอ LCD เป็นนาฬิกาบอกเวลา สามารถหุงข้าวได้ทุกประเภท : ข้าวสวย ข้าวเหนียว ข้าวกล้อง ข้าวต้ม โจ๊ก สามารถทำขนมและขนมเค้กได้ โปรแกรมหุงด่วน เร่งข้าวให้สุกเร็วขึ้น 15 นาที โปรแกรมปรุงอาหาร 10 เมนู และเมนูเพิ่มพิเศษ! ไข่ตุ๋น, ซุป, หมัก, อบขนมปัง, นึ่ง, บีนทาร์ต รับประกันตัวเครื่อง 1 ปี และ รับประกันตัวทำความร้อน 5 ปี

Shopee electronics promo

3. Philips HD3030

หม้อหุงข้าวดิจิตอล มีเมนูทำอาหารเพื่อสุขภาพ ให้คุณสร้างสรรค์หุ่นสวยได้ตามจินตนาการ

ยี่ห้อ/รุ่นPhilips HD3030
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน600 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษเมนูอาหาร 3 เมนูเพื่อความหลากหลายของอาหารเพื่อสุขภาพ

หม้อหุงข้าว philips หม้อหุงข้าวใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟังก์ชั่นหุงข้าวที่ทำได้หลากหลายเมนู มีเมนูอาหาร 3 เมนูเพื่อความหลากหลายของอาหารเพื่อสุขภาพ เทคโนโลยี 6F เพื่อการป้องกันอุปกรณ์และยืดอายุการใช้งาน

หน่วยความจำสำรองเมื่อไฟฟ้าเกิดขัดข้องกะทันหัน มองเห็นได้ชัดด้วยแผงหน้าจอดิจิตอลขนาดใหญ่ฟังก์ชันการให้ความร้อนใหม่เพื่อให้ข้าวร้อนทันใจใช้โหมดทำให้ร้อนอีกครั้งเพื่ออุ่นข้าวที่เย็นลงแล้วโปรแกรมการหุงอัจฉริยะ 6 ขั้นตอนไม่เหมือนใคร

หม้อหุงข้าว philips ช่วยให้ข้าวหุงขึ้นหม้อมากขึ้นควบคุมการทำงานด้วยระบบ Fuzzy Logic เพื่อให้ได้อาหารที่สดใหม่และมีคุณค่าสารอาหารกลไกความร้อนด้วยระบบคอมพิวเตอร์และการควบคุมอุณหภูมิทำให้การปรุงอาหารสมบูรณ์แบบสำหรับโปรแกรมที่แตกต่างกัน

วัสดุเคลือบหม้อด้านในด้วย : หม้อเคลือบสีทอง แข็งแรงทนทาน 5 ชั้น (1 มม.) ส่งความร้อนสม่ำเสมอให้ข้าวรสชาติอร่อยขึ้น รับประกัน : 2 ปี

4. Xiaomi Mijia Small

มาพร้อมกับเทคโนโลยี IOT ควบคุมการทำงาน บนโทรศัพท์มือถือแม้ตัวจะอยู่นอกบ้าน

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Mijia Small
ความจุ1.6 litre
การใช้พลังงาน400 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษเลือกประเภทข้าวที่หุง และความแข็ง นิ่มได้ , จดจำเมนูอาหาร

Xiaomi Mijia Small Rice Cooker หรือ หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (1.6L) ของแท้จากเสี่ยวหมี่ เป็นหม้อหุงข้าวขนาดเล็กเอนกประสงค์ ที่สามารถทั้งนึ่ง ต้มน้ำซุป ปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และหุงข้าวได้

ระบบทำความร้อนแบบไดนามิก ออกแบบหม้อหนา 5 ชั้น ขนาด 1.7mm. เคลือบด้วยผงเคลือบ PFA จาก Daikin ที่ไม่ทำให้ข้าวติดหม้อ แล้วยังควบคุมการทำงานผ่านแอพ Mi Home บนโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย

ออกแบบหม้อหนา 5 ชั้น ขนาด 1.7mm. เคลือบด้วยผงเคลือบ PFA จาก Daikin ที่ไม่ทำให้ข้าวติดหม้อ พื้นผิวด้านในของหม้อที่เรียบและความทนทานมาก ระบบทำความร้อนแบบไดนามิก ที่ปรับตามการการหุงที่แตกต่างกัน มีที่วัดอุณหภูมิ 2 ชั้น บน/ล่าง ที่ช่วยตรวจสอบอุณหภูมิตลอดเวลา และปรับอัตโนมัติเพื่อป้องกันการล้น

โหมดหุงข้าว ที่สามารถเลือกประเภทข้าวที่หุง และความแข็ง นิ่มได้ มีโปรแกรมที่ช่วยในการปรุงอาหารแต่ละชนิดอัตโนมัติ

5. TEFAL RK730166

หม้อหุงข้าวดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย ที่ถูกออกแบบมาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่น่าสนใจมากมาย

ยี่ห้อ/รุ่นTEFAL RK730166
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน600 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษโปรแกรมการปรุงอาหารที่หลากหลาย

TEFAL RK730166 เป็นหม้อสำหรับการหุงข้าว ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการหุงข้าวในแบบทั่วไป หรือแม้แต่การประกอบอาหารในลักษณะอื่น ๆ ที่คุณจะสามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้ จากการใช้งานส่วนสั่งการบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง ทั้งการทำข้าวต้ม, การทำโจ๊ก, การทำซุป, การนึ่งอาหาร ไปจนถึงการอุ่นอาหารประเภทต่าง ๆ ซึ่งทั้งหมดนั้นสามารถทำได้ด้วยการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้เพียงตัวเดียวเท่านั้น 

6. Electrolux E4RC1-320P

หม้อสำหรับหุงข้ามจากแบรนด์ Electrolux ที่มาพร้อมขนาดความจุโดยรวมระดับ 1.8 ลิตร

ยี่ห้อ/รุ่นElectrolux E4RC1-320P
ความจุ1.8 litre
การใช้พลังงาน770 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษการอุ่นอาหารอัตโนมัติ

Electrolux E4RC1-320P จัดเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นสำคัญ อยู่ในเรื่องของขนาดความจุในการหุงข้าว ที่สามารถทำได้ในระดับ 1.8 ลิตรภายในครั้งเดียว โดยหลังจากที่คุณได้ทำการหุงเสร็จแล้ว ก็ยังจะสามารถอุ่นอาหารต่อเนื่องไปได้อีกตลอด 24 ชั่วโมง จากระบบการทำงานอัตโนมัติที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ส่วนในด้านของดีไซน์การออกแบบ ก็ยังให้ความรู้สึกที่ดูทันสมัย และยังคงมีความน่ารักและมินิมอลตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

7. Kashiwa RC-110

หม้อหุงข้าวรุ่นราคาประหยัดจากแบรนด์ Kashiwa ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อ/รุ่นKashiwa RC-110
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน400 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษ

สำหรับรุ่นนี้จะเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่ทำให้สามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้ในระดับมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นการมีขนาดความจุในการหุงข้างระดับ 1 ลิตร, การใช้งานกำลังไฟฟ้าในการทำงานระดับ 400 วัตต์ หรือแม้แต่ตการมีโหมดการทำงานขั้นพื้นฐานที่ถูกติดตั้งมาให้ ส่วนในเรื่องของขนาดโดยรวม ก็จัดว่าอยู่ในระดับที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ทำให้การจัดวางสามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่อีกด้วย

8. Sharp KSH-D18

อุปกรณ์หุงข้าวจากแบรนด์ Sharp ที่มาพร้อมตัวเลือกสีและลวดลายให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ/รุ่นSharp KSH-D18
ความจุ1.8 litre
การใช้พลังงาน600 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษ

ต่อมาเป็นสินค้าที่มีความน่าสนใจหลัก ๆ อยู่ในเรื่องของการออกแบบสินค้า ที่ได้มีการทำลวดลายต่าง ๆ ออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 5 รูปแบบ ซึ่งจะเป็นในลักษณะของการใช้งานโทนสี และลวดลายโดยรวมที่แตกต่างกัน สำหรับในด้านของการทำงานโดยรวม รุ่นนี้จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างเป็นมาตรฐาน รวมไปถึงในการผลิตสินค้าคุณก็ยังจะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย จากการรับรองมาตรฐาน มอก. อีกด้วย

9. Gaabor GR-S30A

หม้อสำหรับหุงข้าวดีไซน์การออกแบบสุดล้ำสมัย ที่จะช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับห้องครัวของคุณได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ/รุ่นGaabor GR-S30A
ความจุ1 litre
การใช้พลังงาน500 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษโปรแกรมประกอบอาหาร

Gaabor GR-S30A เป็นตัวเลือกของหม้อหุงข้าว ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นหลัก ๆ ในเรื่องของดีไซน์การออกแบบสินค้า ซึ่งจัดว่ามีความแตกต่างออกมาจากรุ่นอื่น ๆ อย่างสิ้นเชิง ด้วยการทำออกมาให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น และใช้งานสีในการออกแบบเกือบทุกส่วนเป็นสีดำ ในขณะที่ความสามารถในการทำงาน ก็จะสามารถรองรับการใช้งานของครอบครัวทั่วไปได้อย่างลงตัว ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความสวยงาม และมีความเป็นมาตรฐานในการหุงข้าง รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างแน่นอน

10. Clarte’ HMR-18KS-2

หม้อหุงข้าวขนาดเล็กทำได้หลายอย่างทั้ง หุงข้าว ทำอาหาร ตุ๋น ต้ม นึ่ง

ยี่ห้อ/รุ่นClarte’ HMR-18KS-2
ความจุ1.8 litre
การใช้พลังงาน650 วัตต์
ฟังก์ชั่นพิเศษ

สุดท้ายเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดความจุในการหุงข้าว 1.8 ลิตร ซึ่งค่อนข้างมีความเหมาะสม สำหรับการใช้งานภายในครอบครัวขนาดใหญ่อยู่พอสมควร โดยเรื่องที่ถือเป็นความน่าสนใจในรุ่นนี้ จะมาจากการที่มีรายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐาน และถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาที่ไม่สูงมากจนเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นในด้านของการทำความสะอาด รุ่นนี้ก็ถือว่าสามารถทำได้ค่อนข้างง่ายตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว

วิธีการเลือกซื้อหม้อหุงข้าว

วัสดุ

ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดี วัสดุของหม้อภายใน รวมไปถึงการเคลือบพื้นผิวของหม้อ เป็นเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากตัวหม้อทำจากวัสดุนำความร้อนสูงก็จะเป็นการช่วยทำให้ข้าวหุงสุกได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ในขณะที่สารเคลือบผิวหม้อก็จะช่วยทำให้อาหารไม่ติด ทำให้ล้างทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังป้องกันการหลุดลอกของสารเคลือบได้เป็นอย่างดีมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ขนาดของหม้อหุงข้าว

ขนาดของหม้อหุงข้าวก็สำคัญ หากหุงทีละไม่มาก การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่มีความจุขนาดเล็กไปจนถึงกลางหรือจะซื้อขนาดใดก็คงไม่ใช่ปัญหานัก แต่ถ้าหากมีสมาชิกในบ้านหลายคน ควรเลือกขนาดของหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับจำนวนของสมาชิก เพื่อที่จะได้สามารถหุงข้าวได้อย่างเพียงพอกับความต้องการ

โดยมีหลักการคำนวณอย่างง่ายๆคือ สมาชิก 1 คน เท่ากับขนาดความจุของหม้อหุงข้าว = 0.5 ลิตร นั่นเอง เช่น สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกเพียง 1-2 คน ควรใช้ขนาดบรรจุไม่เกิน 1 ลิตรก็เพียงพอ ถ้ามีสมาชิก 3-6 คน ใช้ขนาดบรรจุที่ 1-1.5 ลิตร แต่ถ้ามีสมาชิกมากกว่านั้น ให้ใช้หม้อหุงข้าวที่มีขนาดบรรจุตั้งแต่ 2 ลิตรขึ้นไป เพราะขนาดหม้อหุงข้าวจะมีผลต่อการใช้ไฟฟ้า

ควรมีฟังก์ชันในการทำงานที่ตอบโจทย์

หม้อหุงข้าวหลายรุ่น นอกจากจะทำการหุงข้าวให้มีความนุ่มน่าทานแล้ว ยังสามารถใช้ทำอาหารประเภทต่าง ๆได้อีกมากมาย เช่น นึ่ง ต้ม หรือแม้แต่ทอด เป็นต้น ดังนั้น จึงควรให้ความใส่ใจกับฟังก์ชันเพิ่มเติมเหล่านี้ ว่ามีโปรแกรมใดบ้างที่เหมาะกับตัวเอง

ทำความสะอาดง่าย

หม้อหุงข้าวที่ดี ควรสามารถทำการถอดชิ้นส่วนต่าง ๆ เพื่อทำความสะอาดอย่างง่ายดายทั่วถึง เพื่อเป็นการช่วยลดกลิ่นอับ และจัดการกับเชื้อโรคที่ซ่อนตัวอยู่กับส่วนต่าง ๆ ของหม้อหุงข้าวให้ดีมากขึ้น

แข็งแรง ทนทาน และได้มาตรฐาน

หม้อหุงข้าวที่ดี ควรมีความแข็งแรง ทนทาน และได้มาตรฐานในการผลิต โดยหม้อหุงข้าวที่มีคุณสมบัติเหล่านี้อย่างครบถ้วน โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นหม้อหุงข้าวยี่ห้อดังที่ชื่อคุ้นหูกันดี

และถ้าหากอยากให้การตัดสินใจเป็นไปอย่างยอดเยี่ยมมากขึ้น ก็สามารถที่จะทำการศึกษาหาข้อมูลของหม้อหุงข้าวที่กำลังให้ความสนใจ ผ่านการรีวิวจากผู้ที่เคยใช้งานจริงมาก่อนได้เช่นกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หม้อหุงข้าว เป็นสิ่งที่จำเป็นที่ทุกบ้านต้องมี เนื่องจากการทานอาหารกับข้าวสวยร้อน ๆ นิ่ม ๆ เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คนในปัจจุบันหม้อหุงข้าวก็มาพร้อมฟังก์ชั่นมากมายนัก และแบบไหนล่ะที่ตอบโจทย์ความต้องการและตอบครบทุกความจำเป็น

วันนี้จากบทความที่นำเสนอไปทุกท่านคงจะได้หม้อหุงข้าวในใจกันแล้ว อย่าลืมว่าปัจจัยในการตัดสินใจที่แตกต่างกันออกไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น ควรจำไว้เสมอว่าให้เลือกหม้อหุงข้าวที่มีปริมาณของความจุ และฟังก์ชันในการทำอาหารที่ตอบโจทย์ในการใช้งานมากที่สุด เพื่อที่หม้อหุงข้าวจะได้อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานได้อย่างสูงสุดนั่นเอง..

บทความที่เกี่ยวข้อง