10 อันดับ หม้ออบลมร้อน ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2020

หม้ออบลมร้อนการทำอาหารเป็นชีวิตประจำของใครหลายๆคน เพราะบางครอบครัวนั้นไม่คุ้นเคยกับรสชาติอาหารนอกบ้านมากนัก จึงชอบทำอาหารเองมากกว่าการซื้อ ดังนั้นจึงต้องมีอุปกรณ์ในการประกอบอาหารที่จะช่วยให้การทำอาหารนั้นง่ายขึ้น ทำได้หลากหลายเมนูไม่แพ้ร้านอาหารดังๆ และอีกหนึ่งอุปกรณ์ประกอบอาหารที่เราอยากจะแนะนำในวันนี้ นั่นก็คือ หม้ออบลมร้อน หม้ออบลมร้อนนั้นสามารถเก็บอยู่ในห้องครัวของคุณได้อย่างสบาย เนื่องจากมีขนาดไม่ได้ใหญ่มาก ไม่มีควัน สามารถทำอาหารได้หลายเมนู เช่น การอบ การปิ้ง การย่าง หรือการนึ่ง ก็สามารถทำได้อย่างสบายโดยเฉพาะสาวๆที่ไม่ต้องการใช้น้ำมันในการปรุงอาหาร หม้ออบลมร้อน นับว่าเป็นตัวเลือกที่ช่วยให้การทำอาหารของคุณนั้นง่ายขึ้นมากโดยไม่ต้องใช้น้ำมัน แต่ หม้ออบลมร้อน นั้นก็มีหลายยี่ห้อ หลายราคา ไม่ว่าจะเป็น หม้ออบลมร้อน otto หม้ออบลมร้อน imarflex และอื่นๆ อีกมากมาย ดังนั้นจึงต้องมีวิธีการเลือกซื้อ เพื่อให้ได้หม้ออบลมร้อน ที่มีคุณภาพ

ประเภทของ หม้ออบลมร้อน

หม้ออบลมร้อนแบ่งออกตามลักษณะของตัวทำความร้อนได้ 2 แบบ คือ
หม้ออบลมร้อนแบบขดลวด และ หม้ออบลมร้อนแบบฮาโลเจน

หม้ออบลมร้อนแบบขดลวด

  • ความคงทน
    หม้ออบลมร้อนแบบขดลวดมีความคงทน มากกว่า 10 ปี ทำความสะอาดง่าย เมื่อโดนเศษอาหาร
  • ความร้อนเร็ว
    ทำความร้อนได้ช้ากว่าแบบหลอดฮาโลเจน จึงใช้เวลาในการอบนานกว่ากินไฟมากกว่า
  • ความสว่าง
    ความสว่างน้อยกว่า จนบางครั้งลืมไปว่าอบอาหารอยู่ อาหารอาจไหม้ได้
  • ราคา
    ราคาถูก

หม้ออบลมร้อนแบบฮาโลเจน

  • ความคงทน
    หากมีเศษอาหารมาเกาะที่ตัวหลอดฮาโลเจนจะทำให้หลอดฮาโลเจนเสื่อมเร็วขึ้น
  • ความร้อนเร็ว
    ทำความร้อนได้เร็วกว่าแบบขดลวด จึงทำให้อาหารสุกเร็วกว่าและประหยัดไฟได้มากกว่า
  • ความสว่าง
    ให้ความสว่างมากกว่าหม้ออบลมร้อนแบบขดลวดทำให้เห็นอาหารชัดเจนไม่ต้องกลัวว่าจะลืมอาหารไว้ในเตาอบ
  • ราคา
    ราคาแพงกว่าแบบขดลวด

10 หม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี

  1. Hanabishi MV-007
  2. OTTO CO-709
  3. OTTO CO-705
  4. Otto CO-703A
  5. House Worth HW-CO15
  6. MARFLEX หม้ออบลมร้อน รุ่น IB-704 12 ลิตร
  7. SmartHome Halogen Oven MV-009
  8. KASHIWA CKF-18E
promo17

1. Hanabishi MV-007

หม้ออบลมร้อนแบบหม้อสแตนเลส ทำความร้อนอย่างรวดเร็ว ช่วยประหยัดเวลาในการทำอาหาร

รายละเอียดHanabishi MV-007
ขนาด36 x 36 23 ซม.
ความจุ12  ลิตร
กำลังไฟ1300 วัตต์

หม้ออบลมร้อน Hanabishi MV-007 เป็น หม้ออบลมร้อนแบบโถสแตนเลส น้ำหนักเบา ตัวทำจากฝาแก้วเทมเปอร์มี อบอาหารในเวลาอันรวดเร็ว กระจายความร้อนเป็นแบบฮาโลเจน สามารถใช้เวลาในการทำอาหารเร็วกว่าฝาอบอื่น 3-5 เท่า สามารถตั้งเวลาและอุณหภูมิความร้อนได้ตามต้องการ รุ่นนี้สามารถละลายน้ำแข็งได้ และมีตะแกรงสำหรับอบเฟรนฟราย 

ข้อดี
✓ ตัวหม้อเป็นสแตนเลส น้ำหนักเบา ฝาแก้วเทมเปอร์สามารถมองเห็นอาหารจากด้านบน 
ใช้เวลาในการทำอาหารเร็วกว่าฝาอบอื่น 3-5 เท่า เนื่องจากใช้กระจายความร้อนเป็นแบบฮาโลเจน
ตะแกรงสำหรับอบเฟรนฟราย 
สามารถละลายน้ำแข็งได้

ข้อเสีย
✘ ไม่มีระบบ Safety Locks
✘ หม้อเป็นสแตนเลส จึงต้องระมัดระวังความร้อนรอบหม้ออบ

2. OTTO CO-709

หม้ออบลมร้อนเพื่อสุขภาพ ทนความร้อน อบได้นาน ทำให้การทำอาหารของคุณสนุกมากยิ่งขึ้น

รายละเอียดOTTO CO-709
ขนาด
33 x 33 x 17 ซม.
ความจุ12 ลิตร
กำลังไฟ1300 วัตต์

หม้ออบลมร้อน OTTO CO-709 รุ่นนี้มีขนาดความจุ 12 ลิตรหม้ออบทำจากจากสแตนเลส ฐานเป็นโลหะ สามารถทำอาหารได้หลายอย่างอบ ปิ้ง ย่าง นึ่ง ตุ๋น ทอด และอุ่นอาหาร มีโปรแกรมสำหรับการละลายน้ำแข็งที่เกาะอาหารได้ เพื่อความสะดวกในการปรุงอาหาร สามารถตั้งอุณหภูมิความร้อน 125-250 องศา ระยะเวลาในการอบนานถึง 60 นาที เมื่อครบเวลาที่ตั้งไว้จะมีเสียงเตือน และที่พิเศษสุดๆคือสามารถทอดอาหารแบบไร้น้ำมันได้ เหมาะมากสำหรับผู้ที่รักษาสุขภาพ มีระบบรักษาความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ด้วยระบบ Safety Lock

ข้อดี
✓ ปลอดภัยด้วยปุ่ม Safety Lock เมื่อยกหูหิ้วเครื่องจะดับ
✓ สามารถตั้งอุณหภูมิ 125-250 องศา ตั้งเวลาได้มีเสียงเตือนเมื่อเวลาหมด
✓ ผลิตจากสแตนเลสเนื้อดี ทนความร้อนสูง
✓ ถอดล้างทำความสะอาดง่าย น้ำหนักเบา
✓ มีโปรแกรมละลายน้ำแข็ง

ข้อเสีย
✘  หม้ออบทำจากสแตนเลส จึงต้องระมัดระวังความร้อนในการใช้งาน
✘  ต้องทำความสะอาดหม้อทันทีหลังใช้ หากปล่อยไว้นานจะทำความสะอาดยาก

3. OTTO CO-705

เตาอบขนาด 60 ลิตร ทำอาหารได้หลายเมนู ภายในตัวเครื่องทำความสะอาดง่าย

รายละเอียดOTTO CO-705
ขนาด33 x 33 x 17 ซม
ความจุ12 ลิตร
กำลังไฟ1300 วัตต์

หม้ออบลมร้อน OTTO CO-705ขนาด 12 ลิตร โถทำจากแก้วเนื้อดี ทนความร้อนสูง ฐานโลหะ มีความแข็งแรงทนทาน การทำความสะอาดง่าย เนื่องจากขนาดไม่ใหญ่มากจึงประหยัดพื้นที่ สามารถควบคุมอุณหภูมิต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ ตั้งอุณหภูมิได้สูงสุด 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาทำอาหารได้ 60 นาที มีเสียงกริ่งเตือนเมื่อครบเวลา มีระบบพัดลมกระจายความร้อนช่วยให้อาหารสุกเร็วทั่วถึง มีไฟแสดงสถานการณ์ทำงานของเครื่อง โถแก้วช่วยให้คุณสามารถที่จะมองเห็นอาหารได้รอบทิศทาง ทำให้อาหารสีสวยน่ารับประทาน เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน มีระบบนิรภัยกับปุ่ม Safety Lock ตรงหูจับ เครื่องจะหยุดทำงานทันที เมื่อยกหูจับขึ้น

ข้อดี
✓ มีไฟแสดงสถานะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น
 โถทำจากแก้วคุณภาพดี ทนความร้อนสูง สามารถมองเห็นอาหารชัดเจน
 ภายในตัวเครื่องทำความสะอาดง่าย
 ระบบพัดลมกระจายความร้อนช่วยให้อาหารสุกเร็วทั่วถึง

ข้อเสีย
✘ โถแก้วมีน้ำหนักมาก  จึงต้องมีความระมัดระวังในการใช้งาน
✘ การทำความสะอาด ต้องทำอย่างระวัง เนื่องจากโถแก้วลื่น น้ำหนักมาก อาจแตกได้

4. OTTO CO-703A

เตาอบขนาดกลาง ฟังก์ชั่นการทำงานหลากหลาย ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติพร้อมเสียงสัญญาณเตือน

รายละเอียดOTTO CO-703A
ขนาด33 x 33 x 17 ซม.
ความจุ12 ลิตร
กำลังไฟ1300 วัตต์

หม้ออบลมร้อนOTTO CO-703A โถทำจากแก้วคุณภาพดี ดีไซน์สวยงามสีสันสดใส โถแก้วทำให้มองเห็นอาหารได้ง่าย จึงสามารถควบคุมการทำอาหารได้ดี นอกจากนี้ยังสามารถทนความร้อนได้ดี การควบคุมการใช้งานง่าย มีปุ่มควบคุม และไฟแสดงสถานะ (Power), (Heat) ขึ้นให้เห็นชัดเจน การตั้งอุณหภูมิในการทำอาหารได้สูงสุด 250 องศาเซลเซียส ตั้งเวลาทำอาหารได้ 60 นาที มีเสียงกริ่งเตือนเมื่อครบเวลา ทำงานด้วยระบบใบพัดลมร้อนช่วยให้อาหารสุกเร็วกว่าหม้ออบทั่วไปถึง 3-5 เท่า การประกอบอาหารด้วยหม้ออบลมร้อนนี้ไม่ต้องใช้น้ำมันในการประกอบอาหารจึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก สามารถทำอาหารได้หลายเมนูการอบ ปิ้ง ย่าง นึ่งร้อน ตุ๋น และการอุ่นอาหารให้ร้อนพร้อมทาน หรือละลาย น้ำแข็ง ในเรื่องของความปลอดภัยนั้นสามารถมั่นใจได้ด้วยระบบนิรภัยกับปุ่ม Safety Lock ตรงหูจับ เครื่องจะหยุดทำงานทันที เมื่อยกหูจับขึ้น 

ข้อดี
✓ ทำอาหารได้หลากหลายประเภท อบ ปิ้ง ย่าง นึ่ง ตุ๋น และการอุ่นอาหาร และมีโปรแกรมละลายน้ำแข็ง 
 อาหารสุกเร็วกว่าหม้ออบทั่วไปถึง 3-5 เท่า
 มีระบบนิรภัยกับปุ่ม Safety Lock ตรงหูจับ เครื่องจะหยุดทำงานทันที เมื่อยกหูจับขึ้น

ข้อเสีย
✘ โถแก้วมีน้ำหนักมาก  จึงต้องมีความระมัดระวังในการใช้งาน
✘ การทำความสะอาด ต้องทำอย่างระวัง เนื่องจากโถแก้วลื่น น้ำหนักมาก อาจแตกได้

5. House Worth HW-CO15

หม้ออบลมร้อนแบบฮาโลเจน โถแก้ว ดีไซน์สวยงาม ทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ประหยัดไฟฟ้า

รายละเอียดHouse Worth HW-CO15
ขนาด
36.2 x 36.2 x 23 ซม.
ความจุ12 ลิตร
กำลังไฟ1200 วัตต์

หม้ออบลมร้อนแบบฮาโลเจน House Worth HW-CO15 ขนาดความจุ 12 ลิตร ใช้ไฟเพียง  1200 วัตต์ หม้ออบแบบ ฮาโลเจนช่วยทำความร้อนเร็วจึงประหยัดพลังงานไฟฟ้า สามารถทำอาหารได้หลายเมนู เช่น อบ, ปิ้ง, ย่าง, นึ่ง, ละลายอาหารแช่แข็งและทอดแบบไร้น้ำมันจึงเป็นทางเลือกที่ดีของผู้ที่รักสุขภาพ  การอบอาหารด้วยระบบลมร้อนหมุนเวียนในโถทำให้อาหารสุกทั่วถึงกัน สามารถเลือกอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60-250 องศาเซลเซียส  ตั้งเวลาอบอาหารได้สูงสุด 60 นาที ความปลอดภัยด้วยปุ่มไมโครสวิตซ์เพื่อเปิดหรือปิดการใข้งาน

ข้อดี
✓ ใช้กำลังไฟฟ้าน้อย อบลมร้อนแบบฮาโลเจน ทำให้อาหารร้อนเร็ว สุกง่าย
 ระบบลมร้อนหมุนเวียนในโถทำให้อาหารสุกทั่วถึงกัน
 สามารถเลือกอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 60-250 องศาเซลเซียส
 มีปุ่มไมโครสวิตซ์เพื่อเปิดหรือปิดการใข้งาน

ข้อเสีย
✘ ระมัดระวังอาหารกระเด็นใส่หลอดฮาโลเจนเนื่องจากจะทำให้หลอดฮาโลเจนเสื่อมเร็ว
✘ การทำความสะอาด ต้องทำอย่างระวัง เนื่องจากโถแก้วลื่น น้ำหนักมาก อาจแตกได้

6. IMARFLEX หม้ออบลมร้อน รุ่น IB- 704  12 ลิตร

หม้ออบลมร้อนแบบโถแก้ว ทนความร้อนสูง ทำอาหารได้หลายเมนู ละลายน้ำแข็ง โดยใช้พัดลมเล็กบนฝา

รายละเอียดIMARFLEX หม้ออบลมร้อน รุ่น IB- 704  12 ลิตร
ขนาด36 x 36 x 23 ซม.
ความจุ12  ลิตร
กำลังไฟ1200 วัตต์

หม้ออบลมร้อน IMARFLEX รุ่น IB- 704ใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 1,200 วัตต์ แรงดันไฟฟ้า 220 โวลต์ มีความจุ 12 ลิตร สามารถทำอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการอบ ย่าง ทำขนม ไม่มีน้ำมันกระเด็นให้ยากต่อการทำความสะอาด นอกจากนี้ ยังสามารถละลายน้ำแข็ง โดยใช้พัดลมเล็กบนฝา โถผลิตจากแก้วใสทนทาน  หม้อสามารถปรับระดับความร้อนได้สูงถึง 250 องศาเซลเซียส มีสีแดงสดใส

ข้อดี
✓ ใช้กำลังไฟฟ้าเพียง 1,200 วัตต์
 ละลายน้ำแข็ง โดยใช้พัดลมเล็กบนฝา
 สามารถทำอาหารได้หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการอบ ย่าง ทำขนม

ข้อเสีย
✘ โถแก้วมีน้ำหนักมาก  จึงต้องมีความระมัดระวังในการใช้งาน
✘ การทำความสะอาด ต้องทำอย่างระวัง เนื่องจากโถแก้วลื่น น้ำหนักมาก อาจแตกได้

7. SmartHome Halogen Oven MV-009

หม้ออบลมร้อนระบบฮาโลเจน ร้อนเร็ว ร้อนสม่ำเสมอ สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย

รายละเอียดSmartHome Halogen Oven MV-009
ขนาด35 x 35 x 34 ซม.
ความจุ12  ลิตร
กำลังไฟ1200 – 1400 วัตต์

หม้ออบลมร้อนSmartHome Halogen Oven MV-009 เตาอบลมร้อนฮาโลเจน ความจุมากถึง 12 ลิตร โถอบทำจากแก้ว ทนความร้อนสูง หม้ออบสามารถปรับอุณหภูมิได้ตามต้องการ สูงสุด 250 องศาเซลเซียส และตั้งเวลาได้สูงสุด 60 นาที  ให้ความร้อนด้วยระบบฮาโลเจน ร้อนเร็ว ร้อนสม่ำเสมอ มีความปลอดภัยในการใช้งานด้วยระบบหยุดอัตโนมัติ เมื่อด้ามจับถูกยกขึ้น  สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อดี
✓ ให้ความร้อนด้วยระบบฮาโลเจน ร้อนเร็ว สม่ำเสมอ
 มีระบบหยุดอัตโนมัติ หากด้ามจับถูกยกขึ้น จึงทำให้มีความปลอดภัยในการใช้งาน
 สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย

ข้อเสีย
✘ โถแก้วมีน้ำหนักมาก  จึงต้องมีความระมัดระวังในการใช้งาน
✘ การทำความสะอาด ต้องทำอย่างระวัง เนื่องจากโถแก้วลื่น น้ำหนักมาก อาจแตกได้

8. KASHIWA CKF-18E

หม้ออบลมร้อนโถสแตนเลส ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการทำอาหารของคุณพ่อบ้าน แม่บ้าน

รายละเอียดKASHIWA CKF-18E
ขนาด36 x 36 x 23 ซม.
ความจุ12 ลิตร
กำลังไฟ1300 วัตต์

หม้ออบลมร้อน KASHIWA CKF-18E ตัวหม้อทำจากสแตนเลสแข็งแรง มีฐานรองรับเป็นพลาสติก พร้อมหูจับทั้งสองขนาดความจุ 12 ลิตรกำลังไฟ 1300 วัตต์  ด้านบนตัวเครื่อง มี2ฟังก์ชั่น มีปุ่มโชว์อุณหภูมิตั้งแต่ 125-250 องศาเซลเซียส สามารถตั้งเวลาได้ตั้งแต่ 10-60 นาที มีตะแกรงเสริมสำหรับทำเฟรนฟรายด์  และทำเมนูอาหารได้หลายเมนู เป็นที่ชื่นชอบของพ่อบ้านแม่บ้าน มีระบบไมโครสวิตช์ที่จะตัดไฟทันทีเมื่อคุณยกหูจับด้านบนขึ้น มีการรับประกัน 1 ปี

ข้อดี
✓ มีตะแกรงเสริมสำหรับทำเฟรนฟรายด์
 มีระบบไมโครสวิตช์ที่จะตัดไฟทันทีเมื่อคุณยกหูจับด้านบนขึ้น

ข้อเสีย
✘ หม้ออบทำจากสแตนเลส จึงต้องระมัดระวังความร้อนในการใช้งาน
✘ ต้องทำความสะอาดหม้อทันทีหลังใช้ หากปล่อยไว้นานจะทำความสะอาดยาก

วิธีการเลือกซื้อ หม้ออบลมร้อน

หม้ออบลมร้อนนั้น มีอยู่ 2 แบบคือ หม้ออบลมร้อนแบบโถแก้ว และ
หม้ออบลมร้อนแบบโถสแตนเลส ซึ่งแต่ละแบบนั้นก็มีข้อดี ข้อเสีย
แตกต่างกันออกไป ดังนี้


หม้ออบลมร้อนแบบโถแก้ว

  • สามารถมองเห็นอาหารได้ชัดเจน
  • การทำความสะอาดง่าย คราบไม่เกาะติด ไม่เป็นสนิม
  • เมื่อจับโถแก้ว จะไม่มีความร้อน จึงใช้งานได้ง่ายกว่า
  • มีน้ำหนักมาก
  • ต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง เนื่องจากมีน้ำหนักมากและแตกง่ายกว่า

หม้ออบลมร้อนแบบโถสแตนเลส

  • มีความแข็งแรงไม่แตกง่าย
  • น้ำหนักเบา
  • โถมีความร้อน จึงต้องมีความระวังในการใช้งาน
  • ไม่สามารถมองเห็นอาหารได้จากด้านข้างต้องมองจากด้านบนเท่านั้น
  • หม้ออบลมร้อนยี่ห้อไหนดี
  • ทำความสะอาดยาก หากปล่อยไว้นานๆอาหารอาจติดล้างไม่ออก

แนะนำเมนูจาก หม้ออบลมร้อน

สูตรคุกกี้ ทำจาก หม้ออบลมร้อน

ส่วนผสม

  • แป้งอเนกประสงค์ 250 กรัม (เราเพิ่มไปอีก10-15กรัม)
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา (เราไม่มี เลยไม่ได้ใส่ค่ะ จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
  • เนยสดแช่เย็น 125 กรัม (อันนี้เราดัดนิดหน่อยจากสูตรต้นฉบับ เค้าใช้ เนย 50 มาการีน 75 แต่ใช้เนยล้วนๆเลยก็ได้ไม่ว่ากัน แถมอร่อยหอมมันด้วยค่ะ)
  • น้ำตาลทรายขาว 125 กรัม (ในสูตรใช้น้ำตาลไอซ์ซิ่ง แต่เราไม่มีค่ะ)
  • ไข่ไก่ขนาดกลาง 1 ฟอง (เราเติมเพิ่มลงไปอีกครึ่งฟองค่ะ)
  • กลิ่นนม 1 ช้อนชา


    ขั้นตอนการทำ
  • วอร์มเตาอบที่อุณหภูมิ 175-180 องศาประมาณ5-7นาทีค่ะ (ขึ้นอยู่กับหม้ออบของแต่ละหากร้อนช้าอาจเพิ่มเป็น10นาที )
  • ร่อนแป้งกับผงฟู ลงในชามผสม
  • นำเนยสดมาหั่นๆสักหน่อยแล้วตีค่ะใช้ความเร็วต่ำ-ปานกลาง ใส่น้ำตาลทราย
  • ตีเนยกับน้ำตาลทรายจนฟูและขาว
  • นำไข่ไก่ กับกลิ่นนม/กลิ่นวะนิลา ผสมให้เข้ากัน
  • นำไข่ไก่ที่ผสมกลิ่นนมแล้ว ใส่ลงไปผสมกับส่วนของเนยแล้วตี
  • ใส่แป้งที่ร่อนรวมกับผงฟูแล้ว ลงไปตีแป้งกับเนยให้เข้ากัน
  • นำส่วนผสมที่ตีเสร็จแล้ว มาตักใส่กระดาษไข-กระดาษรองมัน วางบนตะแกรง แล้วเข้าอบที่อุณหภูมิ 175-180 องศา เวลาประมาณ 5-7นาที (ในขั้นตอนนี้หากหม้อใครเป็นแบบโถแก้วก็แอบมองได้หากสีสวยไม่รอถึง 7 นาทีก็ได้)
  • หลังจากอบแล้ว มาผึ่งลมให้เย็น กลับด้านขนม แล้วอบต่ออีกประมาณ3-5นาที เนื่องจากเตาอบลมร้อนทำงานเฉพาะด้านบน เมื่อเสร็จแล้วนำออกมาผึ่งลมให้เย็น ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
หมูกรอบ หม้ออบลมร้อน

ส่วนผสม
หมูสามชั้น
น้ำส้มสายชู
เกลือ

ขั้นตอนการทำ

  • นำหมูสามชั้นไปต้มในน้ำใส่เกลือลงไป ต้มเฉพาะด้านหนัง ประมาณ 20 นาที ให้หนังหมูนุ่ม
  • นำหมูขึ้นมาซับหนังหมูให้แห้ง แล้วใช้ส้อม หรือไม้เสียบลูกชิ้น แทงลงไปที่หนังหมูให้พรุนทั้งชิ้น และบั้งหมูเป็นรอยเพื่อเอาไว้เวลาหั่นจะได้กินง่ายๆ
  • ใช้น้ำส้มสายชู ทาให้ทั่วหนังหมู จากนั้นใช้เกลือทาหมูบางๆให้ทั่ว
  • นำหมูลงหม้ออบลมร้อน อบที่อุณหภูมิ 170 องศาเซลเซียส 40 นาที คอยเปิดดูเป็นระยะ หากเป็นโถแก้วก็แอบดูได้ไม่ต้องเปิดฝา และอบอีกครั้งที่ 200 องศาฯ 5 นาที เอามาพักไว้ให้เย็น แล้วหั่นตามรอย รับประทานได้ไม่ง้อน้ำมัน

บทสรุป

หม้ออบลมร้อน นั้นยังสามารถที่จะทำอาหารได้อีกหลายเมนูด้วยกัน
ไม่ว่าจะเป็นการอบ การปิ้ง การย่างสเต็ก บาบีคิว การนึ่ง การตุ๋น การอุ่นอาหาร หรือแม้กระทั่งการทอดอาหารโดยไม่ใช้น้ำมัน
จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่รักษาสุขภาพ และต้องการลดน้ำหนัก
เนื่องจากเป็นหม้อที่ไม่ต้องใช้น้ำมันเลย นอกจากนี้หม้ออบลมร้อนนั้นยังมีราคาที่ไม่แพงมาก ใครๆก็สามารถที่จะซื้อหามาไว้ใช้ในครัวเรือนของทุกคนได้ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้ที่ต้องการเลือกหม้ออบลมร้อนไว้สำหรับครอบครัวสักหนึ่งเครื่องนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *