หุ่นยนต์ดูดฝุ่น / Vacuum robot

แนะนำ 10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดีเรื่องของการทำความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญเลยทีเดียว เพื่อให้บ้านปราศจากสิ่งสกปรก เชื้อโรคต่างๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและจิตใจ อีกทั้งยังทำให้บ้านมัวหมองไปด้วยฝุ่นและคราบต่างๆ ดังนั้น ผู้คนจึงต้องมีการทำความสะอาดบ้านเป็นกิจวัตร แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยหน้าที่การงานและกิจกรรมหลายๆ อย่างที่หนักจนบางทีกลับบ้านมาแทบไม่มีแรง ไปจนถึงงานบ้านอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การทำกับข้าว การล้างบ้าน ซักผ้า รีดผ้า และอื่นๆ ที่บางครั้งก็แทบจะไม่มีแรง แล้วจะทำอย่างไรดีที่จะช่วยแบ่งเบาภาระดังกล่าวได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่กำลังได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมากก็คือ “ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ” ( Robot Vacuum Cleane r)

ในยุคแห่งปัญญาประดิษฐ์ที่มีการพัฒนาและต่อยอดตัวช่วยที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่มนุษย์มากยิ่งขึ้น “ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือ หุ่นยนต์ทำความสะอาด ” เป็นผลิตภัณฑ์ ที่ตอบโจทย์และสร้างความตื่นเต้นและน่าทึ่งภายในแวดวง เครื่องดูดฝุ่น อย่างมาก หุ่นยนต์ทําความสะอาดมีราคาที่คุ้มค่าและเต็มไปด้วยรูปแบบการทำงานที่สะดวกรวดเร็ว สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างมาก ทำความสะอาดบ้านพร้อมกับ ดูดฝุ่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ บ้านสะอาดทุกซอกมุมแม้จะไม่ได้ปัดกวาดและเช็ดด้วยตนเอง สามารถที่จะเปลี่ยนจากฝุ่นที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณบ้านให้กลายเป็นการเก็บฝุ่น จนไม่มีฝุ่นภายในบ้านให้สกปรก เครื่อง ดูด ฝุ่น หุ่น ยนต์ ยังสามารถที่จะตั้งเวลาในการทำความสะอาดได้ ควบคุมและสั่งงานได้อย่างสะดวก เหมาะทั้งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว เป็นครอบครัว หรือบ้านที่มีเด็กเล็กไปจนถึงเลี้ยงสัตว์ ที่เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับขนสัตว์ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

ปัจจุบัน มีผู้สนใจสั่ง ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับบริษัทผู้ผลิตที่มีการออกแบบและจำหน่ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาอย่างหลากหลายเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ใช้งาน สำหรับใครที่กำลังสนใจแต่ยังลังเลว่าควรเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ไปดูคำแนะนำในการเลือกพร้อมกับ 10 รุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม ที่รับรองเลยว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้แบบไม่ยาก เครื่อง ดูด ฝุ่น ราคา ถูกแถมยังคุ้มค่าและได้รับผู้ช่วยทำความสะอาดคู่ใจที่ตอบโจทย์สุดๆ แน่นอน

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Robot® Roomba Combo j7+
 2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ Dreame X30 Ultra
 3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ Dreame L10s Pro Ultra Heat
 4. Roborock S8 Pro Ultra หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ มาพร้อมกับแท่น Station RockDock™ Ultra
 5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น ECOVACS T9 Series
 6. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Xiaomi Robot Vacuum X10+
 7. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Tefal X-PLORER SERIE 60
 8. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Mister Robot HYBRID WIFI
 9. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น SMSUNG VR05R5050WK/ST
 10. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT MINI Lite White

Preview

Samsung รุ่น VR05R5050WK

1

Dreame X30 Ultra

2

Dreame L10s Pro Ultra Heat

3

iRobot Roomba i2

4

ECOVACS OZMO T8 AIVI

5

Mister Robot – HYBRID

6

Mister Robot Self Clean Laser

7

Mi Robot Vacuum-Mop 2 Lite

8

AUTOBOT MINI

9

TEFAL X-PLORER SERIE 45 RG8275WH

10

ยี่ห้อ/รุ่น

iRobot® Roomba Combo j7+

Dreame X30 Ultra

Dreame L10s Pro Ultra Heat

Roborock S8 Pro Ultra

ECOVACS T9 Series

Xiaomi Robot Vacuum X10+

Tefal X-PLORER SERIE 60

Mister Robot HYBRID WIFI

SAMSUNG VR05R5050WK/ST

AUTOBOT MINI Lite White

แรงดูด

-

8,300Pa

7,000 Pa

-

-

-

-

-

-

-

กล่องเก็บฝุ่น (ml.)

0.4 ลิตร

3,200 ml เก็บได้นานถึง 75 วัน

3,200 ml

-

420 ml

-

400 ml

-

200 ml

200 ml

ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)

15 mm

10.5 mm

10.5 mm

-

20 mm

-

-

15 mm

-

5 mm

ลิงค์สินค้า

Poco F6 promotion Lazada

1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Robot® Roomba Combo j7+

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และสามารถถูไปพร้อมๆกัน สะดวกรวดเร็วในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ/รุ่นRobot® Roomba Combo j7+
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)0.4 ลิตร
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)15 mm

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น iRobot เป็นแบรนด์อเมริกา ทำให้มั่นใจเรื่องคุณภาพ ความทนทาน และยังเป็นเทคโนโลยีที่ NASA เลือกใช้ หุ่นยนต์ใช้ระบบนำทางด้วย Ai สามารถวิเคราะห์สิ่งกีดขวางและหลบหลีกได้ ทั้งสายชาร์จแบต อึน้องหมา ชามข้าวสัตว์ กองเสื้อผ้า และสิ่งของในบ้านต่าง ๆ ได้มากกว่า 80 ชนิดแบบเรียลไทม์ และเรียนรู้เพิ่มเติมได้ผ่านการอัพเดตในอนาคต รองรับการสั่งงานด้วยเสียงเพื่อให้ทำความสะอาดได้อย่างตรงจุดโดยทันที มาพร้อมระบบทำความสะอาด 4 ขั้นตอน ปัก ตัก ดูด ถู ที่ครบครันสะอาดอย่างเหนือชั้น เรียกได้ว่าวางใจเรื่องความสะอาดของพื้นบ้านไว้กับ Roomba combo j7 ได้อย่างสนิทใจเพราะจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีล้ำ ๆ ที่ไม่เหมือนใคร

จุดเด่นของหุ่นยนต์ iRobot นั้นจะทำความสะอาดด้วยแปรงยางคู่ ถึง 2 อันทำความสะอาดพื้นผิวได้สะอาดขึ้นเพราะแปรงยางจะช่วยกันตักฝุ่นทั้งหน้าและหลัง เหมือนกับการตักฝุ่นใส่ที่ตักผง และยังมีแปรงปัดข้างที่เข้าถึงขอบผนังและมุมได้อย่างทั่วถึง หากเซ็นเซอร์หุ่นยนตรวจพบพื้นที่สกปรกหรือมีฝุ่นจำนวนมากที่พื้น เทคโนโลยีตรวจจับฝุ่นละออง Dirt Detect ที่มีเฉพาะในหุ่นยนต์ iRobot จะวิ่งซ้ำ ๆ จนกว่าจะสะอาดได้โดยไม่ต้องสั่ง ด้วยความฉลาดของหุ่นยนต์และระบบ Ai เมื่อทำงานบ่อย ๆ จะสามารถแนะนำเวลาทำความสะอาด พร้อมพื้นที่ควรทำความสะอาดให้เหมาะสมกับพื้นที่บ้านแต่ละหลัง หมดกังวลเรื่องถูพื้นไปอีกเรื่องเพราะ Roomba combo j7 Plus มาพร้อมกับแผ่นถูพื้นที่ยกเก็บพ้นพื้นไว้บนเครื่อง ไม่ทำให้พรมเปียกเหม็นอับชื้นขณะวิ่งขึ้นพรม และยังสามารถตั้งค่าให้ถูพื้นแบบขัด SmartScrub เดินหน้าแล้วถอยหลัง ซึ่งเป็นรูปแบบการถูพื้นที่ดีที่สุดเหมือนกับคนถูเอง ด้วยแรงกดมากถึง 1.6 กิโล

รุ่นนี้มาพร้อมกับแท่นกำจัดสิ่งสกปรกอัตโนมัติ ทำให้ไม่ต้องสัมผัสกับฝุ่น นาน 60 วันด้วยการเก็บสิ่งสกปรกไว้ในแท่นกำจัดซึ่งจะมีถุงขยะที่ออกแบบเป็นพิเศษป้องกันไม่ให้สารก่อภูมิแพ้ฝุ้งกระจาย iRobot มาพร้อมกับบริการหลังการขาย 365 วัน ไม่มีวันหยุด ไม่ต้องห่วงเรื่องอะไหล่เพราะหุ่นยนต์ออกแบบให้ใช้ข้ามรุ่นใกล้เคียงได้ และมีอะไหล่ให้หาซื้อได้ง่าย

ข้อดี
✓ ใช้งานง่ายหุ่นต์ยนต์คิดและวางแผนทำความสะอาดด้วย Ai
 แผ่นถูพื้นยกเก็บไว้ด้านบนทำให้พรมไม่เปียกชื้น
โหมดถูพื้นแบบขัด ถูคราบสกปรกที่ฝังแน่นได้ดี

ข้อเสีย
✘ แอพยังไม่มีภาษาไทย

2. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ Dreame X30 Ultra

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ Dreame X30 Ultra เทคโนโลยี MopExtend™ RoboSwing ม็อบถูพื้นยืดได้ถึง 4 ซม. และ TripleCut Brush แปรงตัดเส้นผมอัตโนมัติ ป้องกันผมพันแปรง ตอบโจทย์ประสบการณ์การทำความสะอาดที่เหนือชั้น

ยี่ห้อ/รุ่นDreame รุ่น X30 Ultra
แรงดูด8,300Pa
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)3,200 ml เก็บได้นานถึง 75 วัน
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)10.5 mm
แท่นชาร์จตัวเครื่องทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยน้ำ 60 องศา และทำความสะอาดฐานซักม็อบถูพื้นได้อัตโนมัติ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ Dreame X30 Ultra หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะที่จะทำให้บ้านของคุณดูเท่ขึ้นมาทันทีด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ รุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นรุ่นท็อปของ Dreame ที่มาพร้อมเทคโนโลยี MopExtend™RoboSwing เทคโนโลยีใหม่ที่ม็อบถูพื้นยืดได้ถึง 4 ซม. เพื่อการกำจัดสิ่งสกปรกตามขอบผนัง ซอกมุมลึก ๆ ได้ง่ายมากขึ้น และ นวัตกรรมใหม่สุดล้ำที่มาด้วย TripleCut Brush แปรงลูกกลิ้งตัดเส้นผม และขนสัตว์ป้องกันการพันกัน พลังแรงดูดทรงพลัง ระบบ Vormax™ ดูดแรงสูงสุด 8,300Pa เท่าที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเคยมีมา

แท่นชาร์จไฟสามารถทำความสะอาดตัวเองได้อัตโนมัติ ตัวฐานทำความสะอาดม็อบสามารถทำความสะอาดตัวเองได้ด้วยใบพัดแบบคู่ที่ออกแบบมาเหมือนที่ปัดน้ำฝนสะดวกสบายไม่ต้องกังวลเรื่องความสกปรกในตัวเเท่นชาร์จไฟ หมดปัญหาม็อบมีกลิ่นอับ เพราะแท่นชาร์ไฟสามารถซักม็อบอัตโนมัติด้วยน้ำร้อน 60 องศา

และเป่าแห้งด้วยลมร้อนอัตโนมัติ ถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่เก็บฝุ่นได้นานถึง 75 วันไม่ต้องคอยถอดนำถุงฝุ่นไปทิ้งบ่อย ๆ แบตเตอรี่ความจุ 6,400 mAh ถูพื้นได้อย่างต่อเนื่องสูงสุด 260 นาที ด้วยการชาร์จไฟเต็มเพียงครั้งเดียว ระบบเติมน้ำอัตโนมัติถังบรรจุน้ำขนาด 80ml ปรับแต่งรูปแบบการทำความสะอาดบ้านได้ตามต้องการ แบ่งโซนการทำงานอย่างแม่นยำระบบนำทางอัจฉริยะสามารถสร้างแผนที่การจดจำบ้านได้สูงสุดถึง 4 ชั้น ทันสมัยตอบโจทย์ผู้ที่ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้านด้วยระบบที่ทันสมัยสิ่งการด้วยแอปพลิเคชั่นDreamehome แค่ปลายนิ้วถึงแม้อยู่นอกบ้าน เปิดกล้องเช็คความเรียบร้อยได้แบบ Real time

ข้อดี
✓ มีเทคโนโลยี Mob MopExtend™ RoboSwing ม็อบถูพื้นยืดได้ถึง 4 ซม. ทำความสะอาดตามซอกมุมได้
มี TripleCut Brush แปรงตัดเส้นผมอัตโนมัติ ป้องกันเส้นผมพันกัน เทคโนโลยีเฉพาะจาก Dreame
✓ ตั้งค่าการทำความสะอาดบ้านได้ง่าย ๆ ด้วย แอพพลิเคชั่น Dreamehome
✓ แท่นชาร์จไฟสามารถทำความสะอาดตัวเองได้อัตโนมัติ
✓ มีระบบซักม็อบด้วยน้ำร้อน 60 องศา และเป่าแห้งลมร้อน

ข้อเสีย
✘ 

3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ Dreame L10s Pro Ultra Heat

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ ดูด และถูในเครื่องเดียวมาพร้อมเทคโนโลยี MopExtend™ DuoScrub แผ่นม็อบถูพื้นยืดออกจากตัวเครื่องได้อัตโนมัติ เพื่อทำความสะอาดแบบแนบสนิทกับผนังได้ทุกรูปแบบ ได้การรับรองจาก TUV

ยี่ห้อ/รุ่นDreame L10s Pro Ultra Heat
แรงดูด7,000 Pa
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)3,200 ml
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)10.5 mm

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นอัจฉริยะ Dreame รุ่น L10s Pro Ultra Heat รุ่นแรกที่มีเทคโนโลยี MopExtend™ Duo Scrub แผ่นถูพื้นยืดออกจากตัวเครื่องอัตโนมัติทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงไม่พลาดแม้จุดเล็ก ๆ ที่ยากจะเข้าถึง แรงดูดทรงพลัง7,000Pa กำจัดเศษอาหาร และขนสัตว์เลี้ยงได้อย่างหมดจด มีเลเซอร์แบบคู่จดจำวัตถุด้วย Al กว่า 55 ชนิด เมื่อเจอพรมแผ่นม็อบจะยกขึ้นอัตโนมัติเพื่อป้องกันไม่ให้พรมเปียก

มาพร้อมระบบ Self-Cleaning ทำความสะอาดม็อบถูพื้นด้วยน้ำร้อน 58 องศาเซลเซียส ขจัดคราบน้ำมันสิ่งสกปรกฝังแน่น พร้อมเป่าลมแห้ง เพื่อกำจัดกลิ่นอับชื้น ให้ม็อบถูพื้นสะอาดตลาดเวลา มีระบบเซ็นเซอร์สามารถตรวจพบคราบฝังแน่นจะทำความสะอาดซ้ำ 2 ครั้ง เพื่อให้พื้นบ้านของคุณสะอาดหมดจด

ถุงเก็บฝุ่นขนาดใหญ่เก็บฝุ่นได้นาน 75 วัน ไม่ต้องเปลี่ยนถุงเก็บฝุ่นบ่อยๆ มีระบบเติมน้ำอัตโนมัติเมื่อหุ่นยนต์กลับเข้าสู่แทนชาร์จไฟ แบตเตอรี่ความจุขนาดใหญ่ไม่ต้องชาร์จไฟบ่อย สั่งงานได้สะดวกทันสมัยด้วยการสั่งงานผ่านแอปพลิเคชั่นด้วยคำสั่งเสียงบนมือถือแบบเรียลไทม์ และตรวจเช็คบ้านผ่านกล้องที่ตัวเครื่อง เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้นที่ตอบโจทย์คนรักความสะอาดแต่ไม่มีเวลาทำความสะอาดบ้าน

ข้อดี
✓ แผ่นม็อบถูพื้นยกขึ้นอัตโนมัติ 10.5 มม. ป้องกันไม่ให้พรมเปียก
✓ มีระบบซักม็อบด้วยน้ำร้อน 58 องศา และเป่าแห้งลมร้อน
✓ หลีกเลี่ยงสิ่งกีดขวาง ด้วย AI Action
✓ ปล่อยซิลเวอร์ไอออนกำจัดเชื้อโรคได้ถึง 99.99%
✓ เทคโนโลยี MopExtend™ Duo Scrub แผ่นถูพื้นยืดออกจากตัวเครื่องอัตโนมัติ

ข้อเสีย
✘ 

4. Roborock S8 Pro Ultra หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถูพื้น อัจฉริยะ มาพร้อมกับแท่นStation RockDock™ Ultra

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากแบรนด์ Roborock ที่มาพร้อมระบบการทำงานอัจฉริยะประสิทธิภาพสูง

ยี่ห้อ/รุ่นRoborock S8 Pro Ultra
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)

Roborock S8 Pro Ultra เป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่มาพร้อมภาพลักษณ์ภายนอกสุดล้ำสมัย และมีสเปกการทำงานระดับสูง ที่จะทำให้คุณสามารถทำความสะอาดภายในพื้นที่บ้าน ได้อย่างสะดวกรวดเร็วและมีคุณภาพได้มากยิ่งขึ้น สำหรับในส่วนของการทำงานนั้น จะควบคุมการทำความสะอาดด้วยระบบอัจฉริยะ และมีการเสริมระบบการทำงานต่าง ๆ มาให้อีกมากมาย ดังนั้น ด้วยการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ จะช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับบ้านของคุณได้มากมายอย่างแน่นอน

ข้อดี
✓  มาพร้อมระบบขัดถูพื้นในตัว
 ระบบตรวจจับสิ่งสกปรกอัจฉริยะ
 ระบบการชาร์จที่ไวกว่ารุ่นอื่น ๆ

ข้อเสีย
✘ 

5. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ECOVACS T9 Series

อุปกรณ์ดูดฝุ่นอัตโนมัติที่มาพร้อมระบบการทำงานที่หลากหลายแบบ 9 in 1

ยี่ห้อ/รุ่นECOVACS OZMO T8 AIVI
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)420 ml
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)20 mm

ECOVACS T9 Series เป็นตัวเลือกของ หุ่นยนต์สำหรับการดูดฝุ่น ที่มาพร้อมองค์ประกอบของการทำงานที่น่าสนใจมากมาย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถดูดฝุ่น และเช็ดทำความสะอาดพื้นไปได้ด้วยในเวลาเดียวกัน ส่งผลให้คุณจะสามารถประหยัดเวลา ในการดูแลความสะอาดภายในบ้านของคุณได้มากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของโหมดการทำงานต่าง ๆ คุณก็จะเลือกปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมได้อย่างหลากหลาย อีกทั้งยังมีการออกแบบมาพร้อมกับแท่นดูดเก็บฝุ่นอัตโนมัติ ที่รองรับการใช้งานโดยไม่ต้องทิ้งฝุ่นได้ยาวนานมากถึง 60 วันอีกด้วย

ข้อดี
✓ ระบบการดูดเก็บฝุ่นผ่านแท่นวางแบบอัตโนมัติ
 ระยะเวลาการเก็บฝุ่นสูงสุดถึง 60 วัน
 ระบบการทำงานแบบ 9 in 1

ข้อเสีย
✘ 

6. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Xiaomi Robot Vacuum X10+

หุ่นยนต์ทำความสะอาดพื้น จากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมระบบทำความสะอาดที่ยอดเยี่ยมและครอบคลุมกับการใช้งานในทุกพื้นที่

ยี่ห้อ/รุ่นXiaomi Robot Vacuum X10+
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)

Xiaomi Robot Vacuum X10+ จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ Xiaomi ซึ่งถือว่ามีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในประเทศไทย ส่งผลให้รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้อและใช้งานของคนหลากหลายกลุ่ม

โดยในด้านของการใช้งานในภาพรวมของสินค้า จะมาพร้อมการติดตั้งส่วนที่มีประโยชน์และมีประสิทธิภาพ มาให้เราสามารถใช้ในการทำความสะอาดได้มากมาย โดยเฉพาะเรื่องของระบบการทำความสะอาดอัตโนมัติ ที่ใช้งานเซ็นเซอร์และหน่วยประมวลผลคุณภาพสูง และสามารถหลบหลีกสิ่งกีดขวางได้ดีอย่างยอดเยี่ยม

ข้อดี
✓ ระบบการทำงานอัจฉริยะที่ยอดเยี่ยม
 สามารถหลบสิ่งกีดขวางได้เป็นอย่างดี
 การออกแบบที่หรูหรามินิมอลเข้ากันได้กับทุกบ้าน

ข้อเสีย
✘ 

7. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Tefal X-PLORER SERIE 60

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากแบรนด์ Tefal ที่สามารถควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายผ่านทางสมาร์ทโฟน

ยี่ห้อ/รุ่นMister Robot Self Clean Laser
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)400 ml
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)

Tefal X-PLORER SERIE 60 เป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่รองรับการทำงานได้แบบอัจฉริยะ ซึ่งจะสามารถทำความสะอาดได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานระบบโดยรวมต่าง ๆ โดยในส่วนของความสะดวกสบายในการใช้งาน

รุ่นนี้จะเน้นไปที่เรื่องของการสั่งการการทำงานที่สะดวกสบาย ด้วยการรองรับระบบการควบคุมผ่านทางสมาร์ทโฟน ในขณะที่ในการใช้งานจริง คุณยังจะสามารถปรับเปลี่ยนโหมดการใช้งาน ได้อย่างหลากหลายมากกสุดถึง 3 รูปแบบ เพราะฉะนั้น ในภาพรวมแล้วจึงเป็นตัวช่วยที่ยืดหยุ่น และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการดูแลบ้านของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
✓ ขนาดความจุถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่
 ระยะเวลาการทำงานที่ยาวนาน
 การควบคุมการทำงานที่ง่ายดายผ่านทางสมาร์ทโฟน

ข้อเสีย
✘ 

8. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Mister Robot HYBRID WIFI

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น พร้อมดีไซน์ การออกแบบสุดเรียบง่าย ที่สามารถเข้าถึงการทำความสะอาดได้ในทุกพื้นที่

ยี่ห้อ/รุ่นMister Robot HYBRID WIFI
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)15 mm

สำหรับรุ่นนี้ เป็นตัวเลือกของสินค้าที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถใช้งานได้ดีกับบ้านหรือพื้นที่ ที่มีขนาดโดยรวมประมาณ 120 ถึง 150 ตารางเมตรอย่างมีคุณภาพ โดยที่ตัวสินค้าจะสามารถทำได้ทั้งการดูดฝุ่น และการถูเพื่อเช็ดทำความสะอาดพื้นด้วยในเวลาเดียวกัน

สำหรับในส่วนของการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ จะสามารถทำได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานรีโมทคอนโทรล ที่ถูกแถมมาให้พร้อมกันกับตัวสินค้า โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องใช้งานแท่นชาร์จ เพื่อให้เปลืองพื้นที่ในการจัดวางเลยแม้แต่น้อย

ข้อดี
✓ การควบคุมการทำงานที่สะดวกสบายผ่านทางรีโมทคอนโทรล
 เทคโนโลยีการควบคุมการเดินทางที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย
 ไม่เปลืองพื้นที่จัดวางของแท่นชาร์จ

ข้อเสีย
✘ 

9. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น SAMSUNG VR05R5050WK/ST

หุ่นยนต์ ทำความสะอาดจากทาง SAMSUNG ที่เหมาะสำหรับการใช้งานกับทุกบ้านอย่างลงตัว

ยี่ห้อ/รุ่นSAMSUNG VR05R5050WK/ST
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)200 ml
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)

ถัดมา เป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่ถือว่ามีความน่าสนใจสำหรับการเลือกซื้อ และใช้งานกับบ้านทุกสไตล์อย่างมาก ด้วยการเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ SAMSUNG ซึ่งก็ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน สำหรับการใช้งานของคนไทยด้วยเช่นกัน

โดยในส่วนของระบบการทำงานต่าง ๆ รุ่นนี้จะสามารถทำได้ทั้งการดูดฝุ่นและถูพื้น ส่งผลให้คุณจะสามารถทำการดูแลความสะอาดบ้านได้อย่างครบครันภายในตัวเดียว ที่สำคัญในด้านของระยะเวลาการใช้งาน รุ่นนี้ก็ยังโดดเด่นด้วยการทำงานต่อเนื่องที่ยาวนาน และการชาร์จแบตเตอรี่ที่รวดเร็วเป็นพิเศษ เมื่อเทียบกันกับหลาย ๆ รุ่นในปัจจุบันด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ ระยะเวลาการทำงานที่ยาวนานเป็นพิเศษ
 ระยะเวลาการชาร์จแบตเตอรี่ที่รวดเร็ว
 เซ็นเซอร์ควบคุมการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง

ข้อเสีย
✘ 

10. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT MINI Lite White

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รุ่นราคาประหยัด จากแบรนด์ AUTOBOT ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในราคาที่จับต้องได้ง่าย

ยี่ห้อ/รุ่นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น AUTOBOT MINI Lite White
แรงดูด
กล่องเก็บฝุ่น (ml.)200 ml
ความสูงของพื้นที่ต่างระดับที่สามารถไต่ขึ้นได้ (mm)5 mm

สุดท้ายเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ถูกออกแบบมา สำหรับการใช้งานภายในบ้านหรือห้อง ที่มีขนาดค่อนข้างเล็กกะทัดรัด หรือมีขนาดประมาณ 30 ตารางเมตร ส่งผลให้น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างเหมาะสมอย่างมาก หากคุณกำลังพักอาศัยอยู่ภายในห้องคอนโดมิเนียม

หรือต้องการใช้งานตัวสินค้าสำหรับการใช้ทำความสะอาดเฉพาะที่ โดยความน่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเน้นไปที่เรื่องของการถูกออกวางจำหน่ายมาในราคาที่ย่อมเยา แต่มีการจัดเต็มสเปกภายในมาให้อย่างคุ้มค่า

ข้อดี
✓ เหมาะสำหรับการใช้งานกับพื้นที่ขนาดเล็ก
✓ ขนาดกะทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดวาง
✓ การออกแบบภาพรวมสุดทันสมัย

ข้อเสีย
✘ 

วิธีเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น ปี 2024

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นสุดยอดตัวช่วยในยุคปัจจุบันที่สามารถจัดการทำเรื่องความสะอาดให้คุณ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปัจจุบันนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีจำหน่ายอยู่หลากหลายกระจายไปทั่วโลก ได้รับการบอกต่อถึงข้อดี และ ประสิทธิภาพด้านการใช้งาน อีกทั้งบริษัทผู้ผลิตก็ได้มีการพัฒนา เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะออก มาเป็นทางเลือกหลากหลายรุ่น มีหลายราคาให้เลือกสรร แล้วควรจะเลือก ซื้อเครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้ออะไรดี ไปดูเทคนิคการเลือกที่จะช่วยให้คุณได้รับ เครื่องดูดฝุ่น คู่ใจที่เต็มไปด้วยคุณภาพในแบบที่ใช่กัน

8 วิธีเลือก เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะกับขนาดพื้นที่ในการทำความสะอาด

แน่นอนว่าการทำความสะอาดบ้านย่อมมีพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ผู้ผลิต หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ได้ตระหนักถึงเป็นอย่างดี ทำให้มี หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น สำหรับ ขนาดพื้นที่ในการทำความสะอาดที่แตกต่างกันไปของแต่ละรุ่น เพื่อให้สามารถครอบคลุมการทำความสะอาดต่างๆ ภายในบ้านของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ได้อย่างทั่วถึงมากกว่าที่จะจำกัดแค่พื้นที่ใดหรือไม่ครบทุกซอกมุม เพราะฉะนั้น ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง อย่าลืม ที่ตรวจสอบข้อมูลให้มั่นใจว่า เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ สามารถที่จะทำความสะอาดได้เหมาะสมกับบ้านของคุณหรือไม่ มีขอบเขตการทำความสะอาดอยู่ประมาณใด เหมาะกับขนาดพื้นที่เท่าไหร่บ้าง

ระบบนำทางของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ระบบนำทางถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อเครื่อง ดูด ฝุ่น ไร้ สาย ยี่ห้อ ไหน ดี ถ้าหากไม่พิจารณาระบบนำทางที่มีคุณภาพและเหมาะสม ก็จะทำให้การดูดฝุ่นและทำความสะอาดไม่ครอบคลุม โดยปัจจุบันระบบนำทางมีให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบ ดังต่อไปนี้

 • Mapping Camera
  Mapping Camera จะเป็นกล้องขนาดเล็กสำหรับการถ่ายภาพมุมห้อง เพื่อที่จะกำหนดทิศทางของการดูดฝุ่น
 • Infrared Sensor
  ระบบนำทางรูปแบบนี้จะมีเซ็นเซอร์อินฟราเรดสำหรับการยิงสัญญาณ พร้อมทั้งเลือกจับสัญญาณในพื้นที่ว่างเพื่อที่จะหาทิศทางเพื่อทำความสะอาด ถ้าหากมีการกระแทกหรือชนก็จะถอยออกพร้อมหาทิศทางใหม่เพื่อทำงานต่อไป
 • Laser Distance Sensor
  ด้านบนของ robot ดูดฝุ่นที่มีระบบนำทางรูปแบบนี้ จะมีแท่นกลมสำหรับการยิงเลเซอร์ตั้งอยู่ด้านบนของเครื่อง เพื่อที่จะวัดระยะในการสร้างแผนที่เพื่อจำลองขึ้นมา กำหนดทิศทางในการเคลื่อนที่และดูดฝุ่น โดยระบบ Laser Distance Sensor ได้ชื่อว่าเป็นระบบนำทางที่มีความแม่นยำสูง

ความจุของกล่องเก็บฝุ่น

เป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรพิจารณาให้ดี สำหรับ ความจุของกล่องเก็บฝุ่น ที่แต่ละรุ่นจะมีขนาดของความจุที่แตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่ 200 จนถึง 800 มิลลิลิตร ถ้าหากต้องการความรวดเร็ว สะดวกและไม่ต้องเสียเวลาในการนำเศษขยะภายในกล่องเก็บฝุ่นไปทิ้งบ่อยๆ ก็ควรเลือกที่มีขนาดความจุมากนั่นเอง

ความจุของแบตเตอรี่และระยะเวลาการใช้งาน

สิ่งสำคัญอย่างมากในการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็คือแบตเตอรี่ ที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีก่อนการเลือกซื้อว่าเพียงพอสำหรับการทำความสะอาดให้ทั่วบริเวณห้องและบ้านหรือไม่ มีขนาดความจุอยู่ที่เท่าไหร่และระยเวลาในการชาร์จประมาณเท่าไหร่ สามารถที่จะทำงานได้กี่ชั่วโมงต่อ 1 ครั้งการชาร์จ เพื่อคำนวณระยะเวลาและการประหยัดไฟว่าคุ้มค่าหรือไม่ต่อการเลือกซื้อ

นอกจากเรื่องของความจุแบตเตอรี่ ที่ควรคำนึงเป็นอันดับต้นๆ แล้ว ระบบการชาร์จก็สำคัญเช่นเดียวกัน ควรเลือก หุ่นยนต์ทําความสะอาดที่มีระบบวิ่งกลับฐานชาร์จอัตโนมัติ (Self Charging Base) โดยเมื่อชาร์จเต็มเรียบร้อยก็สามารถที่จะไปทำความสะอาดพื้นที่ที่ยังค้างไว้อยู่ได้ ถือว่าสะดวกและตอบโจทย์อย่างมาก

ราคาหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

แน่นอนว่าหนึ่งในปัจจัยการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ราคาเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดยงบประมาณสำหรับซื้อนั้นควรพิจารณาถึงความเหมาะสมและคุ้มค่ากับฟีเจอร์ ระบบต่างๆ ของเครื่องว่าเป็นอย่างไร เครื่อง ดูด ฝุ่น ราคา ถูกมีคุณสมบัติและคุณภาพที่เพียงพอต่อราคาที่ตั้งหรือไม่ โดยกำหนดงบประมาณสำหรับการเลือกซื้อที่ส่วนใหญ่จะมีตั้งแต่หลักพันจนไปถึงหลักหมื่น พร้อมเทียบรุ่นเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ราคาและคุณสมบัติที่คุ้มค่าและตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

ความสะดวกในการพกพา

ควรเลือก ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากความสะอาดในการเคลื่อนย้ายหุ่นยนต์ การพกพาไปยังจุดต่างๆ ที่ถือว่าสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากเครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักที่มากจนเกินไปหรือขนาดใหญ่ก็อาจจะทำให้เกิดความยากลำบาก ดังนั้น อย่าลืมที่จะตรวจสอบน้ำหนักก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง ไปจนถึงรูปแบบ รูปร่างของหุ่นยนต์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง สะดวกสำหรับการพกพาหรือเคลื่อนย้ายหรือไม่

เสียงหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เสียงเป็นสิ่งที่มาพร้อมกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อยู่เสมอ บางรุ่นมีเสียงที่ดังมาก หรือบางรุ่นก็เงียบมากเช่นกัน ขึ้นอยู่กับความชอบและความสะดวกของแต่ละคน ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้งอย่าลืมเช็คระดังความดังของเสียงว่าอยู่ในประมาณไหน โดยปกติแล้วเสียงที่เงียบมากที่ได้รับความนิยมที่สุดจะเป็นในระดับ 40 เดซิเบล และระดับ 50 เดซิเบล

ฟังก์ชั่นพื้นฐานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ฟังก์ชั่นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับการเลือกซื้อ ซึ่งหลายๆ ครั้งที่ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีระบบต่างๆ มากมาย ก็ทำให้เกิดความยุ่งยากด้านการใช้งานสำหรับบางคน เพราะฉะนั้น คุณสามารถที่จะเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชั่นพื้นฐานที่สะดวก อย่างเช่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น ได้แบบอัตโนมัติ หรือ การตั้งเวลาสำหรับการทำงาน การสั่งงานเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะผ่านรีโมท หรือการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นเพื่อการทำงานในระหว่างที่คุณอยู่นอกบ้านหรือกำลังยุ่งกับการทำสิ่งต่างๆ นอกจากนี้ในปัจจุบัน เครื่อง ดูด ฝุ่น หุ่น ยนต์ ก็ยังมีฟีเจอร์พิเศษมากมายเพิ่มเติม ที่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมาก

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หลังจากที่เราได้เรียนรู้ถึงวิธีการเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้คุณมีแนวทางสำหรับการพิจารณา เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ หรือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ถูพื้น ที่จะมาจัดการทุกปัญหาในการทำความสะอาดให้คุณอย่างยอดเยี่ยมแล้ว ซึ่งเราก็ได้รวบรวม 10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ขายดี ปี 2024 ที่กำลังได้รับความนิยมและบอกต่อถึงคุณภาพ การใช้งานที่เต็มไปด้วยประโยชน์ เป็นสินค้ายอดฮิตประจำปีนี้ มาบอกต่อเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายและเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ง่ายและตอบโจทย์มากกว่าเดิม

บทความล่าสุด