10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดีเรื่องของการทำความสะอาดเป็นสิ่งสำคัญเลยทีเดียว เพื่อให้บ้านปราศจากสิ่งสกปรก เชื้อโรคต่างๆ ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพกายและจิตใจ อีกทั้งยังทำให้บ้านมัวหมองไปด้วยฝุ่นและคราบต่างๆ ดังนั้น ผู้คนจึงต้องมีการทำความสะอาดบ้านเป็นกิจวัตร แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยหน้าที่การงานและกิจกรรมหลายๆ อย่างที่หนักจนบางทีกลับบ้านมาแทบไม่มีแรง ไปจนถึงงานบ้านอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การทำกับข้าว การล้างบ้าน ซักผ้า รีดผ้า และอื่นๆ ที่บางครั้งก็แทบจะไม่มีแรง แล้วจะทำอย่างไรดีที่จะช่วยแบ่งเบาภาระดังกล่าวได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหนึ่งในตัวช่วยที่กำลังได้รับความนิยมและถูกพูดถึงอย่างมากก็คือ “ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ” ( Robot Vacuum Cleane r)

ในยุคแห่งปัญญาประดิษฐ์ที่มีการพัฒนาและต่อยอดตัวช่วยที่จะอำนวยความสะดวกให้แก่มนุษย์มากยิ่งขึ้น “ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ” เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์และสร้างความตื่นเต้นและน่าทึ่งภายในแวดวงเครื่องดูดฝุ่นอย่างมาก หุ่นยนต์ทําความสะอาดมีราคาที่คุ้มค่าและเต็มไปด้วยรูปแบบการทำงานที่สะดวกรวดเร็ว สร้างประโยชน์ให้แก่ผู้ใช้งานอย่างมาก ทำความสะอาดบ้านพร้อมกับดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ บ้านสะอาดทุกซอกมุมแม้จะไม่ได้ปัดกวาดและเช็ดด้วยตนเอง สามารถที่จะเปลี่ยนจากฝุ่นที่กระจายอยู่ทั่วบริเวณบ้านให้กลายเป็นการเก็บฝุ่น จนไม่มีฝุ่นภายในบ้านให้สกปรก เครื่อง ดูด ฝุ่น หุ่น ยนต์ ยังสามารถที่จะตั้งเวลาในการทำความสะอาดได้ ควบคุมและสั่งงานได้อย่างสะดวก เหมาะทั้งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คนเดียว เป็นครอบครัว หรือบ้านที่มีเด็กเล็กไปจนถึงเลี้ยงสัตว์ ที่เจ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถเก็บรายละเอียดเกี่ยวกับขนสัตว์ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

ปัจจุบัน มีผู้สนใจสั่ง ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น มากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับบริษัทผู้ผลิตที่มีการออกแบบและจำหน่ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาอย่างหลากหลายเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้ใช้งาน สำหรับใครที่กำลังสนใจแต่ยังลังเลว่าควรเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้ออะไรดี ไปดูคำแนะนำในการเลือกพร้อมกับ 10 รุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยมที่รับรองเลยว่าจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้แบบไม่ยาก เครื่อง ดูด ฝุ่น ราคา ถูกแถมยังคุ้มค่าและได้รับผู้ช่วยทำความสะอาดคู่ใจที่ตอบโจทย์สุดๆ แน่นอน

10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

 1. ECOVACS DEEBOT OZMO 900
 2. Autobot Storm3
 3. iRobot Roomba 670
 4. Robot Roomba 605
 5. ECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11
 6. Mister Robot – HYBRID
 7. Mister Robot SATURN X2
 8. ECOVACS DEEBOT MINI2
 9. AUTOBOT MINI
 10. XPX JD53
june payday

1. ECOVACS DEEBOT OZMO 900

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นอัจฉริยะ ควบคุมง่าย จัดการได้ทุกเรื่องอย่างเหนือชั้น

ยี่ห้อ/รุ่นECOVACS DEEBOT OZMO 900
ขนาด350 x 350 x 102 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.5 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด25 วัตต์

ECOVACS DEEBOT OZMO 900 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นแบรนด์ดัง เกรดคุณภาพที่มาพร้อมกับความสามารถด้านการดูดฝุ่นอย่างเหนือชั้น สามารถที่จะถูพื้นในรูปแบบเปียกได้อย่างดีเยี่ยม จุดเด่นของเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะตัวนี้ก็คือ สามารถที่จะควบคุมทุกเรื่องได้อย่างง่ายดายผ่านทางแอปพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะในเรื่องของการควบคุมปริมาณน้ำที่จะปล่อยลงไปในพื้นสามารถปรับได้หลายระดับตามความเหมาะสมของพื้นบ้านว่าจะให้พื้นเปียกน้อยหรือมาก เชื่อมต่อผ่านระบบ WiFi ได้อย่างง่าย อีกทั้งยังสามารถคำนวณรูปแบบในการทำความสะอาดห้องได้อย่างอัตโนมัติแม้จะมีเฟอร์นิเจอร์ตั้งอยู่จำนวนมาก

หุ่นยนต์ทำความสะอาดยอดฮิตรุ่นนี้สามารถตั้งเวลาได้ กำหนดพื้นที่ได้และตรวจสอบเส้นทางผ่านทางระบบ WiFi รวมถึงกำหนดพื้นที่ในการห้ามเข้าผ่านทางสมาร์ทโฟน เรียกได้ว่าสะดวกครบครัน จบทุกฟังก์ชั่น ซื้อแล้วคุ้มค่าอย่างมาก

ข้อดี
✓ ควบคุมระดับความเปียกในการทำความสะอาดได้
กำหนดเวลาและพื้นที่
เชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่นและ WiFi ได้

ข้อเสีย
✘ ต้องคอยระวังสายไฟและเก็บให้เรียบร้อยอยู่เสมอ

2. Autobot Storm3

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ใช้งานง่าย สเปกขั้นเทพ ฟังก์ชั่นการใช้อัจฉริยะ ครบครัน ทันสมัย

ยี่ห้อ/รุ่นAutobot Storm3
ขนาด35 x 35 x 9.8 เซนติเมตร
น้ำหนัก3.5 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด50 วัตต์
การรับประกันสินค้ารับประกันเครื่อง 3 ปี แบตเตอรี่ 1 ปี

Autobot เเบรนด์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ของคนไทยที่มีประสบการณ์มากถึง 8 ปี สินค้าคุณภาพดีในราคาที่จับต้องได้ ได้รับการยอมรับ และมียอดขายเป็นอันดับ 1 ใน Shopee ทั้งดีไซน์สวยงามทันสมัย เข้าได้กับทุกสไตล์ของบ้าน สเปกจัดเต็ม และฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย พร้อมบริการหลังการขายที่ดี มีอะไหล่สินเปลืองต่างๆ คอยให้บริการอยู่เสมอ ทำให้ AutobotSmart Dock 2.0 รุ่น STORM 3 เป็นรุ่นที่กำลังได้รับความสนใจสำหรับคนยุคใหม่ในตอนนี้

มีวิธีการสั่งงานที่หลากหลายทั้ง ที่ตัวหุ่นยนต์ แบบ Smart Dock / APP / GoogleHome และ รีโมท  ระบบนำทางของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น โดย LDS Laser Navigation ที่ให้ความแม่นยำสูง แสดงผลทาง Real Time Mapping สามารถแสดงตำแหน่งหุ่นยนต์ได้ผ่านมือถือ มีระบบแจ้งเตือนเสียงภาษาไทยที่เข้าใจง่าย, ระบบ Lidar Scanner 8.0 ที่สแกนได้ไกลถึง 8 เมตร และมี AI ช่วยวางแผนการทำความสะอาดให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

สามารถทำงานสูงสุดได้ถึง 4 ชั่วโมง (Eco mode) เเบตเตอรี่ 5200 mAh ครอบคลุมพื้นที่ 180 ตารางเมตร มีถังเก็บฝุ่นขนาด 4.3 ลิตร เก็บมากสูงสุดถึง 90 วัน เก็บฝุ่นพร้อมชาร์จกล่องฝุ่นสะอาดด้วยแรงดูด 28000Pa กำจัดฝุ่นเล็ก เส้นผม ขนสัตว์ สะอาดหมดจด โดยมีแปรงปัดที่ยาวขึ้นถึง 25% ที่จะทำให้ทำความสะอาดขอบมุมได้ดียิ่งขึ้น พร้อมมีระบบ Electric tank ที่ปรับน้ำได้ 3 ระดับ สร้างกำแพงเสมือนกั้นจุดที่ไม่ต้องการให้หุ่นเข้าได้ถึง 15 กำแพง มีโหมดถูพื้นแบบ Y-shape ขจัดคราบได้เสมือนคนถูพื้น มาพร้อมไส้กรอง 3 ชั้น HEPA+G3+PET FOAM ทำให้ลดฝุ่น ลดภูมิแพ้ ลด PM2.5 ได้

ข้อดี
✓ ใช้งานและควบคุมได้สะดวกผ่านทามีระบบนำทางคุณภาพ iAdapt™
✓ ระบบ Cliff-Defection™ sensor ที่ช่วยป้องกันและดักจับการตกจากที่สูง พื้นที่ต่างระดับและบันได

ข้อเสีย
✘ สั่งงานได้ในแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน แต่ไม่มีรีโมทสำหรับการควบคุมโดยเฉพาะ

june pay day

3. iRobot Roomba 670

เครื่องเล็กพกพาสะดวก เก็บทุกรายละเอียด สะอาดเอี่ยมทุกซอกมุม

ยี่ห้อ/รุ่นiRobot Roomba 670
ขนาด34 x 34 x 9.2 เซนติเมตร
น้ำหนัก3.0 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด33 วัตต์

iRobot Roomba 670  หุ่นยนต์ดูดฝุ่นคุณภาพสูงที่พร้อมทำงานให้คุณอย่างขยันขันแข็ง อำนวยความสะดวกได้ทุกที่ทุกช่วงเวลาผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณ WiFi การทำความสะอาดละเอียดทุกซอกมุมแบบ 3 ขั้นตอน เต็มไปด้วยความทันสมัยและการออกแบบสำหรับการกระจายฝุ่น เก็บฝุ่นพร้อมดูดฝุ่นได้อย่างล้ำลึก สิ่งสกปรกเก็บเคลียร์หมดไม่มีเหลือ iRobot Roomba 670 ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี  Dirt Detect™ เซ็นเซอร์คลื่นเสียงที่จะช่วยส่งสัญญาณให้กับเจ้าโรบอทมาทำความสะอาดในพื้นที่ที่มีฝุ่นสะสมจำนวนมาก สามารถตั้งเวลาในการทำความสะอาดได้ทุกวันเชื่อมโยงผ่านแอปพลิเคชั่นที่สั่งงานได้ทุกที่ทุกช่วงเวลา ออกแบบเวลาได้ตามที่คุณต้องการ อีกทั้งในยังมีระบบกลับแท่นชาร์จแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติอีกด้วย

iRobot Roomba 670 มาพร้อมกับระบบนำทางคุณภาพ iAdapt™ ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้หุ่นยนต์สุดเจ๋งของคุณทำความสะอาดได้อย่างละเอียดทุกซอกมุม ตรวจจับฝุ่นได้อย่างไม่มีเหลือ อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดใต้เฟอร์นิเจอร์ พร้อมทั้งระบบ Cliff-Defection™ sensor ที่ช่วยป้องกันการตกจากที่สูง พื้นที่ต่างระดับและบันได

ข้อดี
✓ ใช้งานและควบคุมได้สะดวกผ่านทามีระบบนำทางคุณภาพ iAdapt™
✓ ระบบ Cliff-Defection™ sensor ที่ช่วยป้องกันและดักจับการตกจากที่สูง พื้นที่ต่างระดับและบันได

ข้อเสีย
✘ สั่งงานได้ในแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน แต่ไม่มีรีโมทสำหรับการควบคุมโดยเฉพาะ

4. Robot Roomba 605

กะทัดรัดดีไซน์สวย พลังดูดฝุ่นทรงพลัง กำจัดฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม

ยี่ห้อ/รุ่นRobot Roomba 605
ขนาด34 x 34 x 9.2 เซนติเมตร
น้ำหนัก3.0 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด20 วัตต์

Robot Roomba 605 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นขายดีที่มาพร้อมกับระบบการทำความสะอาด 3 ขั้นตอน การดูดฝุ่นที่เต็มไปด้วยพลังและเก็บทุกรายละเอียด สิ่งสกปรก เส้นผม ขนสัตว์จากพื้นและพรมได้อย่างดีเยี่ยม เส้นทางดูดฝุ่นที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกภายใต้เก้าอี้และโซฟา มีระบบป้องกันการร่วงหล่นจากบันได รุ่นนี้ถือว่าเป็นหุ่นยนต์ทำความสะอาดที่เต็มไปด้วยความอัจฉริยะ สามารถที่จะปรับโหมดในการดูดฝุ่นได้ด้วยตนเอง เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วและครอบคลุมไม่ว่าจะเป็นพื้นกระเบื้อง พื้นพรมและพื้นไม้ ไปจนถึงการตั้งเวลาทำความสะอาดล่วงหน้าผ่านการควบคุมในสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย

ข้อดี
✓  เก็บละเอียดทุกสิ่งสกปรก ตั้งแต่ไรฝุ่นจนถึงขนสัตว์
 วิ่งกลับชาร์จที่แท่นชาร์จอัตโนมัติได้เอง
 เข้าถึงทุกซอกมุมในการทำความสะอาด แม้กระทั่งใต้โต๊ะหรือเตียง

ข้อเสีย
✘ เสียงดังพอสมควร
✘ ไม่มีรีโมทสำหรับควบคุม ใช้งานผ่านทางสมาร์ทโฟนเท่านั้น

5. ECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11

ดีไซน์สวย เพรียวบางกะทัดรัด เข้าถึงง่ายทุกซอกมุม

ยี่ห้อ/รุ่นECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11
ขนาด31 x 31 x 5.7 เซนติเมตร
น้ำหนัก2.5 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด20 วัตต์

ECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เต็มไปด้วยศักยภาพและความโดดเด่นด้านดีไซน์ ความเพรียวบางที่ช่วยให้การทำความสะอาดของคุณละเอียดและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทำงานได้ครบจบในเครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นการกวาด ดูดฝุ่นหรือถูกพื้น มีท่อดูดแบบโดยตรงเพื่อให้การใช้งานสามารถเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว วิ่งทำความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม ECOVACS DEEBOT OZMO SLIM 11 มีความสูงแค่เพียง 5.7 เซนติเมตร สามารถเข้าไปยังบริเวณที่มีฝุ่นซ่อนอยู่ ซอกเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ พร้อมทั้งยังมีเทคโนโลยีถังน้ำในรูปแบบ OZMO ที่สามารถควบคุมน้ำอย่างดี เมื่อเครื่องหยุดทำงานน้ำจะหยุดไหลโดยทัน มี Max Mode โหมดสำหรับการเพิ่มพลังสูงและทำความสะอาดได้ล้ำลึกขึ้น รวมถึงโหมดทำความสะอาดสะอาดบนพื้นผิวแข็งและยังเลือกโหมดได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น โหมดเก็บขอบ โหมดเฉพาะจุด เป็นต้น

ข้อดี
✓ มีโหมดการทำงานให้เลือกหลากหลาย
 มีโหมดพลังงานสูง
 ดีไซน์เพรียวบาง เข้าถึงทุกซอกมุม

ข้อเสีย
✘ ตัวถังเก็บฝุ่นไม่มีฝาปิด ต้องคอยเก็บรายละเอียดเมื่อนำไปล้างทำความสะอาด

6. Mister Robot – HYBRID

ดูดสะอาดหมดจด พลังแรงครอบคลุมทุกพื้นที่ ใช้งานคุ้มค่า

ยี่ห้อ/รุ่นMister Robot – HYBRID
ขนาด31 x 31 x 7.6 เซนติเมตร
น้ำหนัก2.5 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด18-30 วัตต์

Mister Robot – HYBRID หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ถูพื้นได้ภายในเครื่องเดียว มาพร้อมกับ V-Shape Rubber Brush ที่สามารถเก็บกวาดสิ่งปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แบตเตอรี่สุดทนทานที่ทำงานต่อเนื่องได้ถึง 120 – 150 นาที Lithium-Ion Battery ความจุ 2,600 mAh ช่วยให้การใช้งานของคุณง่ายและคุ้มค่ามากกว่าเดิม เทคโนโลยีสุดล้ำที่สามารถถอดกล่องเก็บฝุ่นแล้วใส่แทงค์น้ำเข้าแทนที่ ปรับโหมดได้อย่างอัตโนมัติ

ข้อดี
✓ ใช้งานได้ยาวนาน 120 – 150 นาที
 มีระบบ Edge Detective Sensor ป้องกันการตกจากที่สูง
 เทคโนโลยี Navigator Sensor หลีกสิ่งกีดขวางได้อย่างดี

ข้อเสีย
✘ ใช้ได้แค่รีโมทควบคุม

7. Mister Robot SATURN X2

ใช้คล่องทำงานง่าย ฟังก์ชั่นสุดล้ำ สะอาดทุกพื้นที่

ยี่ห้อ/รุ่นMister Robot SATURN X2
ขนาด50 x 40 x 20 เซนติเมตร
น้ำหนัก3.2 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด20-25 วัตต์

Mister Robot SATURN X2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นขายดีที่มาพร้อมกับความทนทานเรื่องแบตเตอรี่ Li-Ion 2,600 mAh ทำงานได้สูงสุดถึง 120 – 150 นาที และผ้าถูไมโครไฟเบอร์ขนาด 318 ตร.ซม. ให้คุณสามารถทำความสะอาดทุกซอกมุมได้อย่างนิ่มนวล เก็บทุกคราบฝุ่นได้อย่างหมดจด มีเทคโนโลยีสำหรับป้องกันการตกจากที่สูง Edge Detective Sensor 

และหลบหลีกสิ่งกีดขวางด้วย เทคโนโลยี Barrier Sensor กล่องเก็บฝุ่นจุใจขนาด 300 มิลลิลิตร อีกทั้งยังมีระบบ Auto Charging Mode ที่สามารถกลับแท่นชาร์จเองได้เมื่อทำงานเสร็จหรือแบตใกล้หมด

ข้อดี
✓ ครอบคลุมพื้นที่กว้าง 100 – 130 ตารางเมตร
 ตั้งเวลาทำงานล่วงหน้าได้

ข้อเสีย
✘ ควบคุมได้แค่เพียงรีโมท

8. ECOVACS DEEBOT MINI2

สมาร์ทวอทช์จอสี ชัดเจนทุกสัมผัส ระบบแม่นยำ โดนใจสายสุขภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นECOVACS DEEBOT MINI2
ขนาด27 x 27 x 8.2 เซนติเมตร
น้ำหนัก2.2 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด25 วัตต์

ECOVACS DEEBOT MINI2 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดฮิตที่เต็มไปด้วยความทรงพลังภายใต้รูปลักษณ์กะทัดรัดและดีไซน์ที่สวยงาม น้ำหนักเบาและพร้อมทำความสะอาดได้ทุกซอกมุม ไม่ว่าจะเป็นใต้เฟอร์นิเจอร์ เตียงหรือที่แคบ คุณสามารถควบคุมได้ง่ายดายผ่านทางแอปพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน กำหนดทิศทางและตั้งเวลาได้อย่างสะดวก เซนเซอร์จับพื้นผิวต่างระดับ มีโหมดการทำงานให้เลือกได้อย่างหลากหลาย ดูดไรฝุ่นไปจนถึงขนสัตว์เลี้ยงได้อย่างดีเยี่ยม 

ข้อดี
✓ เสียงเงียบ ทำงานละเอียด
 เก็บฝุ่นได้ทุกซอกมุม

ข้อเสีย
✘ ระบบเซ็นเซอร์ยังตอบสนองไม่ดีนัก

9. AUTOBOT MINI

ครบเครื่องเรื่องดูดฝุ่น ไซส์มินิแต่คุณภาพสูง

ยี่ห้อ/รุ่นAUTOBOT MINI
ขนาด27 x 27 x 7.6 เซนติเมตร
น้ำหนัก1.5 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด7 วัตต์

AUTOBOT MINI ไซส์เล็กแต่คุ้มค่า สามารถจัดการทุกเรื่องทำความสะอาดได้ดี ไม่ว่าจะเป็นกวาดบ้าน ดูดฝุ่นหรือถูกพื้น ครอบคลุมพื้นที่ 40 ตารางเมตร ขนาดกำลังดี พกพาได้อย่างสะดวกด้วยความสูงแค่เพียง 76 มิลลิเมตรและความกว้าง 270 มิลลิเมตร สามารถเข้าตามซอกใต้โซฟาต่างๆ ได้ดีเยี่ยม ทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบ Motion Patterns ที่พร้อมเก็บทุกไรฝุ่น ขนสัตว์และเส้นผม

ข้อดี
✓ มีเซนเซอร์ป้องกันตกจากที่สูง
 ดูดฝุ่นได้อย่างละเอียด

ข้อเสีย
✘ กำลังการทำงานค่อนข้างน้อย

10. XPX JD53

พลังดูดสูง ทำงานรวดเร็ว ดีไซน์หรูพกพาสะดวก

ยี่ห้อ/รุ่นXPX JD53
ขนาด27.5 x 6.5 เซนติเมตร
น้ำหนัก1.1 กิโลกรัม
กำลังมอเตอร์สูงสุด7.2 วัตต์

XPX JD53 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นขนาดกะทัดรัด มีความสูงแค่เพียง 6.5 เซนติเมตร พกพาสะดวกด้วยน้ำหนัก 1.1 กิโลกรัม ใช้งานง่ายแค่เพียงปุ่มเดียวก็สามารถกวาดบ้านและดูดฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม ครอบคลุมพื้นที่ 30 – 40 ตารางเมตร ดูดฝุ่นละเอียดด้วยระบบ VACUUM และล้ำลึกไปตามซอกและใต้โต๊ะได้อย่างดี มีกันชนซิลิโคนด้านหน้าเครื่องเพื่อถนอมเฟอร์นิเจอร์ พร้อมทั้งแรงดูดกำลังสูง 500PA

ข้อดี
✓ เสียงเงียบ 45 เดซิเบล
 แบตเตอรี่ทำงานได้ยาวนานถึง 90 นาที

ข้อเสีย
✘ เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนไม่ได้

วิธีเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปี 2022

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นสุดยอดตัวช่วยในยุคปัจจุบันที่สามารถจัดการทำเรื่องความสะอาดให้คุณ ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ปัจจุบันนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีจำหน่ายอยู่หลากหลายกระจายไปทั่วโลก ได้รับการบอกต่อถึงข้อดีและประสิทธิภาพด้านการใช้งาน อีกทั้งบริษัทผู้ผลิตก็ได้มีการพัฒนา เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะออก มาเป็นทางเลือกหลากหลายรุ่น มีหลายราคาให้เลือกสรร แล้วควรจะเลือก ซื้อเครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้ออะไรดี ไปดูเทคนิคการเลือกที่จะช่วยให้คุณได้รับ เครื่องดูดฝุ่น คู่ใจที่เต็มไปด้วยคุณภาพในแบบที่ใช่กัน

8 วิธีเลือก เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะกับขนาดพื้นที่ในการทำความสะอาด

แน่นอนว่าการทำความสะอาดบ้านย่อมมีพื้นที่ที่แตกต่างกันออกไป ผู้ผลิต หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ได้ตระหนักถึงเป็นอย่างดี ทำให้มี หุ่น ยนต์ ทำความ สะอาด สำหรับขนาดพื้นที่ในการทำความสะอาดที่แตกต่างกันไปของแต่ละรุ่น เพื่อให้สามารถครอบคลุมการทำความสะอาดต่างๆ ภายในบ้านของคุณได้อย่างดีเยี่ยม ได้อย่างทั่วถึงมากกว่าที่จะจำกัดแค่พื้นที่ใดหรือไม่ครบทุกซอกมุม เพราะฉะนั้น ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง อย่าลืม ที่ตรวจสอบข้อมูลให้มั่นใจว่า เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ สามารถที่จะทำความสะอาดได้เหมาะสมกับบ้านของคุณหรือไม่ มีขอบเขตการทำความสะอาดอยู่ประมาณใด เหมาะกับขนาดพื้นที่เท่าไหร่บ้าง

ระบบนำทางของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ระบบนำทางถือว่าเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากสำหรับการเลือกซื้อเครื่อง ดูด ฝุ่น ไร้ สาย ยี่ห้อ ไหน ดี ถ้าหากไม่พิจารณาระบบนำทางที่มีคุณภาพและเหมาะสม ก็จะทำให้การดูดฝุ่นและทำความสะอาดไม่ครอบคลุม โดยปัจจุบันระบบนำทางมีให้เลือกทั้งหมด 3 รูปแบบ ดังต่อไปนี้

 • Mapping Camera
  Mapping Camera จะเป็นกล้องขนาดเล็กสำหรับการถ่ายภาพมุมห้อง เพื่อที่จะกำหนดทิศทางของการดูดฝุ่น
 • Infrared Sensor
  ระบบนำทางรูปแบบนี้จะมีเซ็นเซอร์อินฟราเรดสำหรับการยิงสัญญาณ พร้อมทั้งเลือกจับสัญญาณในพื้นที่ว่างเพื่อที่จะหาทิศทางเพื่อทำความสะอาด ถ้าหากมีการกระแทกหรือชนก็จะถอยออกพร้อมหาทิศทางใหม่เพื่อทำงานต่อไป
 • Laser Distance Sensor
  ด้านบนของ robot ดูดฝุ่นที่มีระบบนำทางรูปแบบนี้ จะมีแท่นกลมสำหรับการยิงเลเซอร์ตั้งอยู่ด้านบนของเครื่อง เพื่อที่จะวัดระยะในการสร้างแผนที่เพื่อจำลองขึ้นมา กำหนดทิศทางในการเคลื่อนที่และดูดฝุ่น โดยระบบ Laser Distance Sensor ได้ชื่อว่าเป็นระบบนำทางที่มีความแม่นยำสูง

ความจุของกล่องเก็บฝุ่น

เป็นสิ่งแรกๆ ที่ควรพิจารณาให้ดี สำหรับ ความจุของกล่องเก็บฝุ่น ที่แต่ละรุ่นจะมีขนาดของความจุที่แตกต่างกันออกไป มีตั้งแต่ 200 จนถึง 800 มิลลิลิตร ถ้าหากต้องการความรวดเร็ว สะดวกและไม่ต้องเสียเวลาในการนำเศษขยะภายในกล่องเก็บฝุ่นไปทิ้งบ่อยๆ ก็ควรเลือกที่มีขนาดความจุมากนั่นเอง

ความจุของแบตเตอรี่และระยะเวลาการใช้งาน

สิ่งสำคัญอย่างมากในการใช้งานหุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็คือแบตเตอรี่ ที่คุณจะต้องพิจารณาให้ดีก่อนการเลือกซื้อว่าเพียงพอสำหรับการทำความสะอาดให้ทั่วบริเวณห้องและบ้านหรือไม่ มีขนาดความจุอยู่ที่เท่าไหร่และระยเวลาในการชาร์จประมาณเท่าไหร่ สามารถที่จะทำงานได้กี่ชั่วโมงต่อ 1 ครั้งการชาร์จ เพื่อคำนวณระยะเวลาและการประหยัดไฟว่าคุ้มค่าหรือไม่ต่อการเลือกซื้อ

นอกจากเรื่องของความจุแบตเตอรี่ที่ควรคำนึงเป็นอันดับต้นๆ แล้ว ระบบการชาร์จก็สำคัญเช่นเดียวกัน ควรเลือกหุ่นยนต์ทําความสะอาดที่มีระบบวิ่งกลับฐานชาร์จอัตโนมัติ (Self Charging Base) โดยเมื่อชาร์จเต็มเรียบร้อยก็สามารถที่จะไปทำความสะอาดพื้นที่ที่ยังค้างไว้อยู่ได้ ถือว่าสะดวกและตอบโจทย์อย่างมาก

ราคาหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

แน่นอนว่าหนึ่งในปัจจัยการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ราคาเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก โดยงบประมาณสำหรับซื้อนั้นควรพิจารณาถึงความเหมาะสมและคุ้มค่ากับฟีเจอร์ ระบบต่างๆ ของเครื่องว่าเป็นอย่างไร เครื่อง ดูด ฝุ่น ราคา ถูกมีคุณสมบัติและคุณภาพที่เพียงพอต่อราคาที่ตั้งหรือไม่ โดยกำหนดงบประมาณสำหรับการเลือกซื้อที่ส่วนใหญ่จะมีตั้งแต่หลักพันจนไปถึงหลักหมื่น พร้อมเทียบรุ่นเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ ราคาและคุณสมบัติที่คุ้มค่าและตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

ความสะดวกในการพกพา

ควรเลือก ซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากความสะอาดในการเคลื่อนย้ายหุ่นยนต์ การพกพาไปยังจุดต่างๆ ที่ถือว่าสำคัญอย่างมาก เพราะถ้าหากเครื่องดูดฝุ่นมีน้ำหนักที่มากจนเกินไปหรือขนาดใหญ่ก็อาจจะทำให้เกิดความยากลำบาก ดังนั้น อย่าลืมที่จะตรวจสอบน้ำหนักก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง ไปจนถึงรูปแบบ รูปร่างของหุ่นยนต์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง สะดวกสำหรับการพกพาหรือเคลื่อนย้ายหรือไม่

เสียงหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

เสียงเป็นสิ่งที่มาพร้อมกับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น อยู่เสมอ บางรุ่นมีเสียงที่ดังมาก หรือบางรุ่นก็เงียบมากเช่นกัน ขึ้นอยู่กับความชอบและความสะดวกของแต่ละคน ก่อนการเลือกซื้อทุกครั้งอย่าลืมเช็คระดังความดังของเสียงว่าอยู่ในประมาณไหน โดยปกติแล้วเสียงที่เงียบมากที่ได้รับความนิยมที่สุดจะเป็นในระดับ 40 เดซิเบล และระดับ 50 เดซิเบล

ฟังก์ชั่นพื้นฐานของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

ฟังก์ชั่นเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาสำหรับการเลือกซื้อ ซึ่งหลายๆ ครั้งที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีระบบต่างๆ มากมาย ก็ทำให้เกิดความยุ่งยากด้านการใช้งานสำหรับบางคน เพราะฉะนั้น คุณสามารถที่จะเลือกเครื่องที่มีฟังก์ชั่นพื้นฐานที่สะดวก อย่างเช่น การตั้งเวลาสำหรับการทำงาน การสั่งงานเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะผ่านรีโมท หรือการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชั่นเพื่อการทำงานในระหว่างที่คุณอยู่นอกบ้านหรือกำลังยุ่งกับการทำสิ่งต่างๆ นอกจากนี้ในปัจจุบัน เครื่อง ดูด ฝุ่น หุ่น ยนต์ ก็ยังมีฟีเจอร์พิเศษมากมายเพิ่มเติม ที่ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมาก

บทสรุป

หลังจากที่เราได้เรียนรู้ถึงวิธีการเลือกซื้อ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่จะช่วยให้คุณมีแนวทางสำหรับการพิจารณาเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะที่จะมาจัดการทุกปัญหาในการทำความสะอาดให้คุณอย่างยอดเยี่ยมแล้ว ซึ่งเราก็ได้รวบรวม 10 หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ขายดี ปี 2022 ที่กำลังได้รับความนิยมและบอกต่อถึงคุณภาพ การใช้งานที่เต็มไปด้วยประโยชน์ เป็นสินค้ายอดฮิตประจำปีนี้ มาบอกต่อเพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจได้ง่ายและเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ง่ายและตอบโจทย์มากกว่าเดิม

บทความล่าสุด