เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

แนะนำ 10 เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ เป็นรูปแบบของอุปกรณ์ในการชงกาแฟ ที่มีประสิทธิภาพและความหลากหลายในการใช้งานมากที่สุด ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับ การใช้งานในธุรกิจการชงกาแฟ หรือผู้ที่ต้องการชงกาแฟด้วยตัวเองอย่างจริงจัง โดยจากการที่ตัวสินค้ามีรูปแบบของการใช้งานที่ไม่ซับซ้อน จึงทำให้สามารถตอบโจทย์ได้ อย่างหลากหลาย ทั้งสำหรับการชงกาแฟของเหล่ามือใหม่ และมืออาชีพ ด้วยส่วนประกอบต่าง ๆ ที่มักจะถูกติดตั้งมาให้กับสินค้าประเภทนี้ และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเป็นชีวิตจิตใจ การทำความรู้จักกับสินค้าประเภทนี้เอาไว้บ้าง ก็ไม่ใช่เรื่องที่เสียเวลาเลยแม้แต่น้อย

บทความ ของเราในวันนี้ จะเป็นการแนะนำ ให้คุณได้รู้จักกับ เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของการใช้งาน, วีธีการเลือกซื้อ, ฟังก์ชันการใช้งานพื้นฐาน ไปจนถึงสินค้าที่น่าสนใจทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการคัดสรร มาให้กับคุณ ซึ่งจะช่วยให้คนที่กำลังมองหาสินค้า ที่น่าสนใจซักหนึ่งรุ่น น่าจะสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ อย่างง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เพราะนอกจากที่ เราจะทำการกล่าวถึงจุดเด่น ของสินค้าอย่างละเอียดแล้ว ก็ยังจะมีการกล่าวถึงเพื่อเปรียบเทียบกับตัวเลือกอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความง่ายให้กับ การพิจารณาของคุณได้มากยิ่งขึ้น ด้วยในเวลาเดียวกัน และสำหรับตัวเลือกสินค้า ของเราในวันนี้ จะมีสินค้า จากแบรนด์ไหน และ รุ่นใดบ้าง ก็สามารถลองติดตามไป พร้อมกันกับเรา ในส่วนต่อ ๆ ไปที่กำลังจะมาถึงภายในบทความนี้ ได้เลย

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Saeco Lirika OTC
 2. Tefal Arabica Latte Pewter EA819E10
 3. Philips EP5447/90
 4. GAGGIA Magenta Plus
 5. GAGGIA Naviglio
 6. Philips EP4321/50
 7. Coffee Press Black Plus
 8. Beko CEG5311X
 9. MiniMex Barista X
 10. Lacor 69279

1. Saeco Lirika OTC

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Saeco พร้อมภาพลักษณ์ภายนอกสุดหรูหรา และส่วนควบคุมการทำงานที่สามารถเลือกใช้ได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นSaeco Lirika OTC
ขนาดสินค้า215 x 370 x 429 มิลลิเมตร
น้ำหนัก8 กิโลกรัม
แรงดันน้ำ
ขนาดความจุแทงค์น้ำ2.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,850 วัตต์

รุ่นแรกเป็น เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ จากแบรนด์ Saeco ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างหลากหลาย จากส่วนประกอบของการใช้งานโดยรวมที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งคุณจะสามารถควบคุมการชงกาแฟ จากฟังก์ชันอัตโนมัติต่าง ๆ ได้ทั้งหมดถึง 6 โปรแกรม โดยในด้านของการใช้งานระยะยาว รุ่นนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดีอยู่ไม่น้อย

จากขนาดความจุของแทงค์น้ำ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับ 2.5 ลิตร หมายความว่าด้วยการเติมน้ำเข้าสู่ตัวเครื่องเพียงครั้งเดียว ก็จะสามารถทำการต้ม และใช้งานได้อย่างเพียงพอตลอดหลายวัน จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 1,850 วัตต์ ที่จะถูกใช้งานควบคู่กันกับช่องเก็บเมล็ดกาแฟปริมาณ 500 กรัม นอกจากนี้ ด้วยภาพลักษณ์ของการออกแบบที่ดูหรูหรา ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้คัวเครื่อง สามารถจัดวางได้อย่างเข้ากันและหรูหรากับทุกพื้นที่ด้วยเช่นกัน

2. Tefal Arabica Latte Pewter EA819E10

เครื่องชงกาแฟ พร้อมการออกแบบที่ดูทันสมัย และระบบการทำงานภายนอกที่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นTefal Arabica Latte Pewter EA819E10
ขนาดสินค้า390 x 255 x 363 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7 กิโลกรัม
แรงดันน้ำ
ขนาดความจุแทงค์น้ำ
กำลังไฟฟ้า1,450 วัตต์

Tefal Arabica Latte Pewter EA819E10 จัดเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาอย่างน่าสนใจ ด้วยการผลิตสินค้าภายใต้มาตรฐานฝรั่งเศส และมีการออกแบบภายนอกของสินค้ามาในสไตล์เดียวกัน ซึ่งจะเน้นไปทั้งในโทนที่มีความล้ำสมัย และดูหรูหราด้วยในเวลาเดียวกัน ทำให้นอกจากการใช้เพื่อชงกาแฟอย่างมีคุณภาพแล้ว ก็ยังจะสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ในการจัดวาง

เพื่อตกแต่งห้องครัวหรือพื้นที่ต่าง ๆ ได้ด้วยในเวลาเดียวกัน สำหรับในส่วนของประสิทธิภาพการใช้งานโดยรวม จะมีการติดตั้งระบบที่น่าสนใจต่าง ๆ มาให้เป็นจำนวนมาก

3. Philips EP5447/90

เครื่องชงกาแฟ ขนาด 15 บาร์ จากแบรนด์ Philips ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ จากระบบการทำงานและการปรับระดับส่วนต่าง ๆ ที่หลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นPhilips EP5447/90
ขนาดสินค้า246 x 372 x 433 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.5 กิโลกรัม
แรงดันน้ำ15 บาร์
ขนาดความจุแทงค์น้ำ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,400 วัตต์

รุ่นนี้เป็นตัวเลือกของสินค้า จากแบรนด์ Phips ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่มีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติจำนวนมาก ที่ถูกออกแบบมาอย่างน่าสนใจและได้รับความนิยม ในปัจจุบัน สำหรับในส่วนของการใช้งานในภาพรวมนั้น รุ่นนี้จะมีความโดดเด่นอยู่ในส่วนของความสะดวกสบายในการใช้งาน และการปรับแต่งการใช้งานที่สามารถทำได้อย่างหลากหลาย

โดยจะประกอบไปด้วยระบบ การชงกาแฟอัตโนมัติ ที่ให้คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยนได้ ทั้งหมด 12 รูปแบบ ซึ่งจะมีประสิทธิภาพการใช้งานที่เพิ่มขึ้น ควบคู่กับความสะดวกสบายในการใช้งาน เมื่อสั่งการผ่านทางปุ่มกดที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ใช้งานได้ง่าย และ การปรับระดับความละเอียดในการบดกาแฟ ที่จะเลือกปรับเปลี่ยนได้ทั้งหมดถึง 12 ระดับ รวมไปถึงด้วยขนาดความจุ 1.8 ลิตร ก็ยังจะช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟได้สูงสุดถึง 12 แก้วต่อการเตรียมเครื่องหนึ่งครั้งเลยทีเดียว

4. GAGGIA Magenta Plus

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ จากแบรนด์ GAGGIA พร้อมส่วนสั่งการการทำงานที่ใช้งานได้สะดวก และใช้งานได้ในระยะยาวจากมาตรฐานการผลิตจากอิตาลี

ยี่ห้อ / รุ่นGAGGIA Magenta Plus
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
แรงดันน้ำ15 บาร์
ขนาดความจุแทงค์น้ำ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,900 วัตต์

GAGGIA Magenta Plus เป็นสินค้า ที่ถูกออกแบบและผลิตมาภายใต้มาตรฐานอิตาลี ซึ่งทำให้มีส่วนประกอบของการใช้งานที่ครอบคลุม ในการใช้เพื่อการชงกาแฟทุกรูปแบบ โดยในระหว่างที่ทำการใช้งานตัวเครื่องนั้น จะสามารถสั่งการและควบคุมได้อย่างสะดวกสบาย ผ่านทางหน้าจอแสดงผลและปุ่มต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง

ในขณะที่ส่วนประกอบอื่น ๆ ก็นับว่ามีความน่าสนใจ ในทุกด้าน ประกอบด้วย เมนูการชงกาแฟอัตโนมัติ 5 รูปแบบ, แรงดันน้ำใน การชงกาแฟ 15 บาร์, ขนาดความจุของแทงค์น้ำระดับ 1.8 ลิตร, ขนาดความจุของโถเก็บเมล็ดกาแฟ ที่ระดับ 250 กรัม และระบบการบดกาแฟที่มีประสิทธิภาพ พร้อมระบบการชงกาแฟที่หลากหลาย

5. GAGGIA Naviglio

เครื่องชงกาแฟ GAGGIA พร้อมแรงดัน 15 บาร์ ซึ่งถูกออกแบบรายละเอียดการใช้งานโดยรวม มาอย่างคุ้มค่าและน่าสนใจในทุกส่วน

ยี่ห้อ / รุ่นGAGGIA Naviglio
ขนาดสินค้า256 x 340 x 440 มิลลิเมตร
น้ำหนัก8 กิโลกรัม
แรงดันน้ำ1.5 ลิ15 บาร์
ขนาดความจุแทงค์น้ำ1.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,850 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ GAGGIA ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ และเป็นหนึ่งในเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ที่ถูกออกแบบภาพรวมของภายนอกมาโดยเน้นความทันสมัย และการออกแบบส่วนสั่งการมาให้สามารถใช้งานได้ง่าย

ส่งผลให้การเริ่มต้นและเรียนรู้การใช้งานสินค้าตัวนี้ จะสามารถทำได้อย่างรวดเร็วทั้งสำหรับมือใหม่ และคนที่มีความชื่นชอบในการชงกาแฟอยู่แล้ว สำหรับกาแฟที่คุณจะสามารถทำการชงได้จากรุ่นนี้ จะมีทั้งรสชาติและสัมผัสที่ยอดเยี่ยม จากเทคโนโลยีการชงที่ถูกพัฒนาขึ้นมาจากทางแบรนด์

6. Philips EP4321/50

เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ่ แบบอัตโนมัติ ที่มาพร้อมเทคโนโลยสำหรับเพิ่มสัมผัส และกลิ่นของกาแฟให้ได้รับในการดื่มมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นPhilips EP4321/50
ขนาดสินค้า246 x 372 x 433 มิลลิเมตร
น้ำหนัก8 กิโลกรัม
แรงดันน้ำ15 บาร์
ขนาดความจุแทงค์น้ำ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,500 วัตต์

ต่อมาเป็นหนึ่งในรุ่นของ เครื่องชงกาแฟ จากแบรนด์ Philips ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่างมากในการใช้งาน จากความคุ้มค่าในทุกส่วนของตัวสินค้า และราคาออกวางจำหน่านที่มีความเหมาะสม รวมไปถึงยังสามารถจับต้องได้อย่างไม่ยากมากจนเกินไป โดยในส่วนของภาพรวมการใช้งานพื้นฐานของรุ่นนี้ จะเป็นรูปแบบของเครื่องชงกาแฟแบบเอสโปรสโซ่

ที่ให้คุณสามารถเลือกสกัดกาแฟ ออกมาได้แบบ 2 ช็อตพร้อมกัน ซึ่งคุณจะสามารถทำการผสมกับเครื่องตีฟองนมในตัวเครื่อง เพื่อให้ผลลัพธ์ของรูปแบบกาแฟที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยเทคโนโลยีการสกัดกาแฟ ที่ถูกออกแบบและพัฒนามาจากทางแบรนด์ ก็ยังเป็นส่วนสนับสนุนให้คุณสามารถชงกาแฟ ให้มีรสชาติและกลิ่นที่ชัดเจนได้มากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

7. Coffee Press Black Plus

เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ รุ่นราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่มาพร้อมการออกแบบสุดกะทัดรัด และความสามารถในการใช้งานโดยรวมที่ยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นCoffee Press Black Plus
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
แรงดันน้ำ15 บาร์
ขนาดความจุแทงค์น้ำ
กำลังไฟฟ้า

Coffee Press Black Plus เรียกได้ว่าเป็นเครื่องชงกาแฟอีกหนึ่งตัว ที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการชงกาแฟ และตั้งงบประมาณการเลือกซื้อไว้ในช่วงกลาง เนื่องจากรุ่นนี้ถูกออกวางจำหน่ายมาในงบประมาณไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งให้คุณสามารถชงกาแฟเพื่อดื่มตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย โดยที่ในเบื้องต้นจะสามารถใช้งานได้ง่าย

ด้วยระบบการชงอัตโนมัติ ที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมด 4 โปรแกรม และการทำกาแฟด้วยแรงดันน้ำระดับ 15 บาร์ อย่างไรก็ตามด้วยการออกแบบส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างมีประสิทธิภาพ ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวเครื่อง สามารถรองรับการชงกาแฟได้ในปริมาณสูงสุดถึง 80 แก้วต่อวันเลยทีเดียว

8. Beko CEG5311X

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ จากแบรนด์ Beko พร้อมการออกแบบภาพรวมที่เรียบง่าย ซึ่งสามารถชงกาแฟได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยค่าแรงดันโดยรวมระดับ 19 บาร์

ยี่ห้อ / รุ่นBeko CEG5311X
ขนาดสินค้า320 x 186 x 410 มิลลิเมตร
น้ำหนัก7.5 กิโลกรัม
แรงดันน้ำ19 บาร์
ขนาดความจุแทงค์น้ำ1.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า1,350 วัตต์

หากคุณกำลังมองหา เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติ ที่สามารถจัดวางได้อย่างเข้ากันกับทุกพื้นที่ และสไตล์การออกแบบและตกแต่งห้อง รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไมไน้อย ด้วยภาพลักษณ์ของตัวสินค้าที่เป็นไปในทิศทางที่หรูหรามินิมอล

จากตัวเครื่องที่เป็นทรงสี่เหลี่ยม และการออกแบบปุ่มกดมาเป็นระบบสัมผัสบริเวณด้านบนของงตัวเครื่อง ในขณะที่ประสิทธิภาพการใช้เพื่อชงกาแฟ ก็นับว่าสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะการรองรับค่าแรงดันในการชงกาแฟ ที่สามารถทำได้ในระดับโดยรวมสูงถึง 19 บาร์ ดังนั้น สำหรับการใช้งานรุ่นนี้ในการชงกาแฟ จะสามารถทำได้ด้วยการสั่งการตัวเครื่อง ผ่านระบบสัมผัสเพียงปุ่มเดียวเท่านั้น

9. MiniMex Barista X

เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ MiniMex ที่ถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย และใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในราคาออกวางจำหน่ายไม่เกิน 10,000 บาท

ยี่ห้อ / รุ่นMiniMex Barista X
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
แรงดันน้ำ15 บาร์
ขนาดความจุแทงค์น้ำ1.7 ลิตร
กำลังไฟฟ้า

MiniMex Barista X เป็นสินค้า จากแบรนด์ MiniMex ที่ช่วยให้การชงกาแฟ ทุกรูปแบบเป็นเรื่องที่ง่ายดายสำหรับคุณ ด้วยการทำงานของหม้อต้มที่ใช้งานระบบ THERMO BLOCK ซึ่งสามารถเริ่มต้นการทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ในขณะที่การชงกาแฟ ก็จะสามารถทำได้ด้วยค่าแรงดัน 15 บาร์ รวมไปถึงเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับการชงกาแฟได้มากที่สุด

ตัวเครื่องจึงยังได้มีการติดตั้งระบบ การตีฟองนม มาให้ภายในของตัวสินค้าอีกด้วย ส่วนในเรื่องของดีไซน์ การออกแบบในตัวสินค้า จัดว่าถูกออกแบบมาอย่างเรียบง่าย ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบสเตนเลส ที่จะสามารถมองเห็นได้จากภายนอกอย่างชัดเจน ส่งผลให้การจัดวางก็จะสามารถทำได้อย่างเข้ากันกับทุกมุมของพื้นที่ด้วยเช่นกัน

10. Lacor 69279

เครื่องชงกาแฟ Lacor พร้อมระบบอัตโนมัติและการตั้งโปรแกรมการทำงาน ที่จะทำให้คุณชงกาแฟได้อย่างมีประสิทธิภาพภายใต้มาตรฐานสเปน

ยี่ห้อ / รุ่นLacor 69279
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
แรงดันน้ำ
ขนาดความจุแทงค์น้ำ1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า900 วัตต์

สุดท้ายเป็น เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคา ที่ย่อมเยาที่สุด ซึ่งเราได้ทำการรวบรวมมาให้คุณได้ลองเลือกซื้อกัน ในวันนี้ โดยจุดเด่นหลัก ที่ทำให้เราสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนกับตัวสินค้า จะเป็นในส่วนของขนาดโดยรวม ที่จัดว่ามีความเล็กกะทัดรัดที่สุด เทื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้แนะนำไปให้กับคุณ

ในขณะที่ด้านของการใช้งานในตัวสินค้า จะยังคงให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างครอบคลุมกับทุกรูปแบบ จากระบบการทำงานอัตโนมัติและการตั้งโปรแกรมต่าง ๆ ที่คุณจะสามารถทำได้ด้วยตัวเองผ่านทางปุ่มสั่งการ และรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่ได้ถูกออกแบบและติดตั้ง มาให้กับตัวสินค้า เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นในด้านของการใช้งาน หรือแม้แต่การจัดวาง รุ่นนี้ก็ถือว่าสามารถตอบโจทย์ได้ดีในทุกด้านอย่างแน่นอน

จุดเด่นของ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ เมื่อเทียบกับเครื่องชงกาแฟ ประเภทอื่น ๆ

ในด้านของการใช้งานนั้นเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ จัดว่าเป็นตัวเลือกที่มีประสิทธิภาพสูง และมีราคาออกวางจำหน่ายสูงที่สุด เมื่อเทียบกันกับเครื่องชงกาแฟประเภทต่าง ๆ ส่งผลให้การใช้งานจึงมีความหลากหลาย และทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างครอบคลุมในทุกประเภท ด้วยส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้กับตัวสินค้า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบดเมล็ดกาแฟ, แทงค์น้ำสำหรับการทำน้ำร้อน

หรือแม้แต่ เครื่องตีฟองนม ที่เป็นอุปกรณ์สำคัญ สำหรับการใช้เพื่อ ชงกาแฟ บางประเภท โดยที่ในปัจจุบันตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ จัดว่ามีความครอบคลุมให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกซื้อได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในระดับมือใหม่หรือแม้แต่มืออาชีพก็ตาม ที่สำคัญแบรนด์สินค้าหลาย ๆ เจ้าก็ยังมีการออกแบบ และวางจำหน่ายตัวเลือกใหม่ ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

ส่งผลให้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถพบเห็นได้ ในตัวเลือกของสินค้าประเภทนี้ ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยระบบการทำงานพื้นฐาน แบบอัตโนมัติ จึงเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความง่าย ให้กับ การชงกาแฟ ได้ดีขึ้นมาอีกไม่น้อยด้วย ในเวลาเดียวกัน

วิธีเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากระดับความเชี่ยวชาญในการชงกาแฟ

จากที่เราได้กล่าวไปในส่วนต่าง ๆ ของบทความนี้ เกี่ยวกับความหลากหลายในด้านของตัวเลือกเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ที่ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน และช่วงราคาในการออกวางจำหน่ายสินค้า หมายความว่าในขั้นตอนของการเลือกซื้อสินค้าประเภทนี้

หนึ่งในเรื่องที่คุณจะสามารถนำมาใช้ในการตัดสินใจได้ จึงจะประกอบด้วยในส่วนของความเชี่ยวชาญหรือความรู้ในการชงกาแฟ ที่แต่ละคนจะมีแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน ซึ่งพื้นฐานแล้วแน่นอนว่าคนที่ค่อนข้างมีความรู้ หรือรู้จักกับประเภทของกาแฟในลักษณะต่าง ๆ มากกว่า ตัวเลือกของสินค้าที่มีราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง ก็จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างดีมากกว่า

เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างหลากหลาย และมีคุณภาพทั้งในส่วนของสัมผัสและรสชาติมากกว่า ในขณะที่รุ่นที่มีระดับราคาต่ำลงมา ก็อาจจะเน้นจุดเด่นไปที่ด้านของความคุ้มค่า ในการใช้เพื่อชงกาแฟหรือส่วนอื่น ๆ มากกว่าก็ได้ด้วยเช่นกัน

ในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า จากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจะต้องตรวจสอบหรือเช็กตัวเองให้แน่ใจเสียก่อน ว่าคุณมีความเชี่ยวชาญหรือความรู้ในการชงกาแฟอยู่ในระดับใด เพราะหากคุณค่อนข้างมีความเชี่ยวชาญ

หรือต้องการความหลากหลายในการชงกาแฟ ก็ควรเลือกซื้อสินค้าที่สามารถปรับแต่งการใช้งานได้ยืดหยุ่นมากกว่า เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถรังสรรค์ผลลัพธ์ ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมและหลากหลายมากยิ่งขึ้น ในขณะที่คนที่ต้องการความพื้นฐานในการใช้งาน ตัวเลือกที่มีช่วงราคาย่อมเยาก็อาจจะสามารถตอบโจทย์ได้อย่างคุ้มค่า

และเหมาะสมสำหรับการใช้งานได้มากกว่าด้วยเช่นกัน แต่นอกจากที่เราได้กล่าวถึงไปแล้ว ก็ยังมีตัวเลือกของสินค้าระดับสูงบางรุ่น ที่ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ไม่ได้มีความรู้มากนัก แต่ต้องการชงกาแฟให้มีความยืดหยุ่นมากเป็นพิเศษ ซึ่งจะเป็นในลักษณะของสินค้ารุ่นระดับสูง ที่มีการติดตั้งฟังก์ชันอัตโนมัติในการใช้งานมาให้ในจำนวนมากด้วยนั่นเอง

2. คำนึงถึงโปรแกรมการชงกาแฟอัตโนมัติที่ถูกติดตั้งมาให้

แน่นอนว่าในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ สิ่งที่หลายคนมักจะคาดหวังเป็นอันดับแรก ๆ ก็จะเป็นในส่วนของการใช้งานที่สะดวกสบาย จากระบบอัตโนมัติต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน โดยหากกล่าวถึงเรื่องของการทำงานพื้นฐาน ที่เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติจะสามารถตอบโจทย์ในการใช้งานได้ ก็คือการชงกาแฟผ่านทางโปรแกรมสำเร็จรูปต่าง ๆ

ที่มักจะถูกติดตั้งมาให้กับอุปกรณ์ทุกรุ่น ซึ่งจะมีจำนวนที่แตกต่างกันออกไป ตามการออกแบบของตัวสินค้าและช่วงราคาออกวางจำหน่ายที่แตกต่างกัน ส่วนในด้านของการเลือกซื้อสินค้าให้มีความเหมาะสมและคุ้มค่ามากที่สุดนั้น คุณจะต้องเลือกจากตัวเลือกของสินค้า ที่มีรูปแบบของโปรแกรมอัตโนมัติ ถูกติดตั้งมาให้หลากหลายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เนื่องจากจะทำให้การใช้งานภาพรวมมีความยืดหยุ่น และตัวสินค้าก็มีโอกาสที่จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟ ในลักษณะที่ชื่นชอบได้อย่า งตอบโจทย์มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามคุณก็ยังจำเป็นจะต้องให้ความสนใจ ถึงประสิทธิภาพการทำงานอัตโนมัติอื่น ๆ ของตัวเครื่อง ประกอบกับการเลือกซื้อสินค้าด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ เป็นสิ่งที่เราจะสามารถพบเห็นได้หลากหลาย กับทุกสถานที่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นบ้าน, อาคารสำนักงาน หรือแม้แต่สถานที่ทำกิจกรรมรูปแบบใด ๆ ก็ตาม ซึ่งสิ่งนี้เป็นเรื่องที่การันตีได้ดีอย่างมาก ถึงความน่าสนใจ และความคุ้มค่า ในการเลือกซื้อและใช้งานสินค้าประเภทนี้ หลายคนอาจมองว่าการเลือก ซื้อเครื่องชงกาแฟ เป็นเรื่องง่ายๆ แต่ความจริงแล้ว มีหลายปัจจัยที่เราได้กล่าวไปข้างต้น ที่คุณควรคำนึงถึง เพื่อให้ได้ เครื่องชงกาแฟ ที่ตรงกับความต้องการ และการใช้งานของคุณนั่นเอง

บทความล่าสุด