เครื่องชงกาแฟแคปซูล / Capsul coffee machine

10 เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี

กาแฟ เครื่องดื่มสุดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ติดใจกับรสชาติที่กลมกล่อมและกลิ่นที่หอมเตะจมูก ในทุกๆเช้าของวันถ้าเราได้เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยกาแฟถ้วยโปรดคงจะดีไม่น้อย บางคนที่ชอบความสะดวกและรวดเร็วมักชอบ กาแฟสำเร็จรูปแบบผง ที่วางขายอยู่ทั่ว แต่สำหรับบางคนชอบที่จะดื่มกาแฟสดตามร้านกาแฟซึ่งจะได้รสชาติและความเข้มข้นที่แตกต่างกัน แต่ คุณสามารถชงกาแฟด้วยตนเองได้ที่บ้านด้วย เครื่องชงกาแฟแคปซูล ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้คนรักกาแฟได้ดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดในทุกเช้า

ในปัจจุบันมี เครื่องชงกาแฟแคปซูล จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ ซึ่งหากใครที่กำลังมองหา เครื่องชงกาแฟแคปซูล บทความนี้เราจะมา แนะนำวิธีการเลือก ซื้อเครื่องชงกาแฟแคปซูล รวมถึงประโยชน์ของเครื่องชงกาแฟที่รับรองว่าหากคุณเป็นคอกาแฟ ซื้อติดบ้านไว้สักเครื่อง คุ้มค่ากว่าการไปซื้อกาแฟแพงๆกินทุกวันอย่างแน่นอน

กาแฟแคปซูล คือ ?

กาแฟแคปซูล คือ กาแฟคั่วบด สายพันธุ์ต่างๆที่นำมาบรรจุอยู่ในบรรจุภัณฑ์คล้ายๆแคปซูลบรรจุอย่างดีเพื่อคงคุณค่าของกาแฟเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ หรือกลิ่นที่หอมหวน กาแฟแคปซูลใช้คู่กับเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูล ซึ่งมีวิธีการใช้ที่ง่ายและใช้เวลาเพียงไม่นาน คุณก็จะได้ กาแฟสดแก้วโปรดในรสชาติที่คุณสามารถกำหนดเองได้

10 เครื่องชงกาแฟแคปซูล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. NESCAFE DOLCE GUSTO MINIME WHITE
 2. Oggi Espresso Coffee Machine
 3. Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1
 4. HAFELE Capsule Coffee Maker
 5. Tefal KP340566
 6. Duchess CM6500B
 7. NESCAFE DOLCE GUSTO GenioSplus Black
 8. XIAOMI S1301
 9. ILLY Y3.3
 10. Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini Bundle
Lazmall Top brand festival

1. NESCAFE DOLCE GUSTO MINIME WHITE

เครื่องชงกาแฟแคปซูลจากแบรนด์ NESCAFE ที่มาพร้อมการออกแบบสุดล้ำสมัย และประสิทธิภาพการใช้งานระดับสูง

ยี่ห้อ/รุ่นNESCAFE DOLCE GUSTO MINIME WHITE
ขนาดเครื่อง16 x 31 x 24 cm
ความจุแท็งค์0.8 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)15 บาร์
การรับประกัน

รุ่นแรกเป็นเครื่องชงกาแฟจากแบรนด์ NESCAFE ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์สุดล้ำสมัย และดูมีความสวยงามแปลกตาในทุกมุมของตัวสินค้า โดยรายละเอียดการใช้งานที่ได้ถูกติดตั้งมาให้นั้น ก็จัดว่าน่าจะตอบโจทย์การใช้งานของคน ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความสวยงาม และมีประสิทธิภาพสูงซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน รุ่นนี้ก็จะถือว่ามีความน่าสนใจสำหรับคุณแน่นอน

2. Oggi Espresso Coffee Machine

เครื่องชงกาแฟที่สามารถบดและชงได้ในเครื่องเดียว สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลหลายยี่ห้อ คุ้มค่าเกินราคา

ยี่ห้อ/รุ่นOggi Espresso Coffee Machine
ขนาดเครื่อง11 x 27 x 25 cm
ความจุแท็งค์19 บาร์
แรงดันน้ำ(บาร์)0.6 ลิตร
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ขายดีมาก จาก Oggi Espresso Coffee Machine เป็น เครื่องชงกาแฟ ที่เรียกว่าคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ มีหัวแปลงแคปซูลมาให้ถึง 3 หัวที่มีขนาดแตกต่างกัน ทำให้สามารถใช้กับกาแฟแคปซูลได้หลากหลายยีห้อ ไม่ว่าจะเป็น Starbucks Nespresso Dolce-Gusto Jacobs หรือ ดอยช้าง แรงดันน้ำในระดับ 19 บาร์ ปั๊มผลิตจากอิตาลี่ ไร้ปัญหาเรื่องแคปซูลค้างในเครื่อง สามารถตั้งค่าปริมาณน้ำในแก้วได้ 2 ระดับ และที่สำคัญเป็นเครื่องบดกาแฟได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามรุ่นนี้มีขนาดถังน้ำค่อนข้างเล็ก จึงต้องเติมน้ำบ่อยเหมาะกับการดื่มในครอบครัว

3. Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1

เครื่องชงกาแฟแคปซูล ทำความสะอาดง่าย โปรแกรมการชง 9 ระดับ ปรับระดับถาดรองแก้วได้

ยี่ห้อ/รุ่นDuchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1
ขนาดเครื่อง10 x 34 x 24.5 cm
ความจุแท็งค์0.6 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)19 บาร์
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

เครื่องชงกาแฟแคปซูล Duchess Capsule Coffee Maker รุ่น CM6300R#1 เครื่องชงกาแฟรูปทรงทันสมัยรุ่นนี้เป็นสีแดงสด แรงดันน้ำ 19 บาร์เครื่องขนาดกำลังพอเหมาะกับการใช้งานในครอบครัว รุ่นนี้สามารถเลือกปริมาณการชงได้ถึง 9 ระดับ กำหนดระดับน้ำได้ตามต้องการเครื่องชงกาแฟรุ่นนี้สามารถสกัด Espresso ได้ Crema ที่สวยงาม สามารถใช้กับแก้วได้หลากหลายรูปทรงเนื่องจากสามารถปรับระดับแก้วได้ ในส่วนของรุ่นนี้แท็งค์น้ำสามารถถอดออกทำความสะอาดได้ง่าย

Shopee electronics promo

4. HAFELE Capsule Coffee Maker

เครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลจากแบรนด์ HAFELE ที่สามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้แบบประหยัดพลังงาน

ยี่ห้อ/รุ่นHAFELE Capsule Coffee Maker
ขนาดเครื่อง30.4 x 11.5 x 20.5 cm
ความจุแท็งค์0.7 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)20 บาร์
การรับประกัน

HAFELE Capsule Coffee Maker นับเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากทาง HAFELE ซึ่งถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมากประเทศไทย สำหรับในด้านของภาพรวมการใช้งานในสินค้าตัวนี้ จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟที่ชื่นชอบได้อย่างรวดเร็ว ด้วยขั้นตอนในการชงที่ไม่ซับซ้อนเลยแม้แต่น้อย โดยในการชงกาแฟแบบแคปซูลรุ่นนี้ จะสามารถรองรับการจัดเก็บแคปซูลได้ทั้งหมด 10 ชิ้น ส่งผลให้คุณไม่จำเป็นจะต้องวุ่นวาย กับการจัดการตัวอุปกรณ์ในการใช้งานอย่างบ่อยครั้งมากนัก

5. Tefal KP340566

เครื่องสำหรับชงกาแฟรุ่นขนาด 15 บาร์ ที่จะช่วยให้คุณสามารถดื่มกาแฟได้ในทุกเวลาที่ต้องการอย่างรวดเร็ว

ยี่ห้อ/รุ่นTefal KP340566
ขนาดเครื่อง
ความจุแท็งค์0.8 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)15 บาร์
การรับประกันรับประกัน 2 ปี

Tefal KP340566 เป็นเครื่องชงกาแฟอีกหนึ่งรุ่น ที่ยังคงเน้นการออกแบบไปในทางที่ทันสมัย และถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศไทย โดยรายละเอียดการทำงานของรุ่นนี้ ก็ถือว่าจัดเต็มมาให้คุณใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถดื่มกาแฟได้ในทันทีที่ต้องการ ที่สำคัญยังสามารถเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานในระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น จากการถูกแถมการรับประกันสินค้า มาให้ภายในระยะเวลายาวนานถึง 2 ปีเลยทีเดียว

6. Duchess CM6500B

เครื่องชงกาแฟแบบ 2 ระบบที่สามารถรองรับการชงกาแฟได้ดีทั้งสำหรับแก้วเล็กและแก้วใหญ่

ยี่ห้อ/รุ่นDuchess CM6500B
ขนาดเครื่อง11 x 27 x 25 cm
ความจุแท็งค์0.6 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)20 บาร์
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

สุดท้ายเป็นสินค้าที่ยังคงมีรายละเอียดการใช้งาน ที่น่าสนใจไม่แพ้กันกับตัวเลือกในรุ่นที่ผ่าน ๆ มา จากรายละเอียดการใช้งานขั้นพื้นฐาน ที่ถูกติดตั้งมาให้กับตัวเครื่อง เช่น การสร้างแรงดันน้ำที่ระดับ 20 บาร์, ขนาดความจุของถังเก็บน้ำที่ระดับ 0.6 ลิตร, การใช้กำลังไฟฟ้าโดยรวมที่ระดับ 1,450 วัตต์, การใช้งานได้กับแคปซูลแบบ Nespresso และ Dolce Gusto ไปจนถึงการเลือกปรับเปลี่ยนการชงกาแฟ ให้เหมาะทั้งสำหรับแก้วขนาดเล็กและใหญ่ได้อย่างหลากหลาย

7. NESCAFE DOLCE GUSTO GenioSplus Black

อุปกรณ์สำหรับชงกาแฟรุ่นระดับสูง ที่ถูกติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานภายในมาให้มากมาย

ยี่ห้อ/รุ่นNESCAFE DOLCE GUSTO GenioSplus Black
ขนาดเครื่อง11 x 27 x 29 cm
ความจุแท็งค์0.8 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)
การรับประกัน

NESCAFE DOLCE GUSTO GenioSplus Black เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของอุปกรณ์ที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากคุณมักจะทำการชงกาแฟเพื่อดื่มเองอย่างบ่อยครั้ง เนื่องจากรุ่นนี้ได้มีการติดตั้งฟังก์ชัน และรายละเอียดการใช้งานที่น่าสนใจ มาให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้มากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ในการชงกาแฟด้วยกันทั้งสิ้น ที่สำคัญในด้านของดีไซน์การออกแบบ ก็ยังให้ความรู้สึกโดยรวมสุดสวยงามล้ำสมัย ส่งผลให้สามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ สำหรับการตกแต่งบ้านหรือห้องครัวได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

8. XIAOMI S1301

เครื่องชงกาแฟแคปซูลจากแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถปรับระดับส่วนต่าง ๆ ในการชงกาแฟได้อย่างหลากหลาย

ยี่ห้อ/รุ่นXIAOMI S1301
ขนาดเครื่อง32 x 8.5 x 21.3 cm
ความจุแท็งค์0.6 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)20 บาร์
การรับประกันรับประกัน 1 ปี

ถัดมาเป็นอุปกรณ์อีกหนึ่งรุ่นที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ยอดนิยมในประเทศไทย ส่งผลให้เครื่อชงกาแฟแคปซูลตัวนี้ น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนอย่างมาก ด้วยรายละเอียดการใช้งานพื้นฐานที่ถูกติดตั้งมาให้ และการปรับเปลี่ยนส่วนต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟตามความต้องการได้อย่างยืดหยุ่น นอกจากนี้ตัวสินค้าก็ยังได้ถูกแถมการรับประกันมาให้อย่างต่อเนื่อง เป็นระยะเวลาสูงสุดตลอด 1 ปีเลยทีเดียว

9. ILLY Y3.3

เครื่องชงกาแฟสไตล์มินิมองจากแบรนด์ ILLY ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกสถานที่

ยี่ห้อ/รุ่นILLY Y3.3
ขนาดเครื่อง
ความจุแท็งค์
แรงดันน้ำ(บาร์)19 บาร์
การรับประกัน

เครื่องชงกาแฟแคปซูลตัวนี้เป็นรุ่นขนาด 19 บาร์ ที่มาพร้อมการออกแบบทุกส่วนในสไตล์มินิมอล และมีความสามารถในการใช้งานที่ค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกันกับในหลาย ๆ รุ่นที่ผ่านมา ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานภายในพื้นที่พักอาศัยทั่วไป หรือแม้แต่การใช้งานภายในอาคารสำรักงาน รุ่นนี้ก็จะสามารถรองรับการใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น อีกทั้งจากขนาดที่ไม่ได้ใหญ่มากจนเกินไป เมื่อเทียบกันกับความสามารถในการทำงานโดยรวม ก็ทำให้การจัดวางตัวเครื่องจะไม่เปลืองพื้นที่เลยแม้แต่น้อยด้วยในขณะเดียวกัน

10. Nespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini Bundle

เครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก ดีไซน์ทันสมัย มาพร้อมเครื่องทำฟองนมแยก ทำความสะอาดง่าย

ยี่ห้อ/รุ่นNespresso เครื่องชงกาแฟ รุ่น Essenza Mini Bundle
ขนาดเครื่อง11×20.5×32.5 cm
ความจุแท็งค์0.6 ลิตร
แรงดันน้ำ(บาร์)19 บาร์
การรับประกันรับประกัน 2 ปี

เครื่องชงกาแฟ Nespresso รุ่น Essenza Mini Bundle รุ่นนี้มีให้เลือก 3 สี สีแดง สีดำ สีขาว สีเขียว มาพร้อมกับเครื่องทำฟองนม Aeroccino สีดำทันสมัย ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มเพียงปุ่มเดียว เครื่องสามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว ได้กาแฟอร่อยๆภายใน 30 วินาที สามารถใช้งานได้ 2 แบบคือ แบบเอสเพรสโส 40 มล. และ ลุงโก 110 มล. สามารถทำได้ทั้งสูตรเย็น และร้อนเครื่องปิดการใช้งานภายหลัง 9 นาที โดยอัตโนมัติและควบคุมเอง

การเลือก เครื่องชงกาแฟแคปซูล และ ประโยชน์เครื่องชงกาแฟแคปซูล

5 วิธีการ เครื่องชงกาแฟแคปซูล

1. ขนาดของแท็งค์น้ำ และความดันบาร์

เครื่องชงกาแฟแคปซูลจะมีถังสำหรับเก็บน้ำติดตั้งอยู่ภายใน ซึ่งเราจะต้องคอยเติมน้ำอยู่เสมอ เพราะหากคุณต้องการที่จะเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสำหรับออฟฟิตที่อยู่กันหลายคนอาจจะต้องเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดแท็งค์ที่ใหญ่ขนาดประมาณ 750 มิลลิลิตรขึ้นไปเพราะจะได้ไม่ต้องเติมน้ำบ่อยๆ หรืออาจซื้อแท็งค์น้ำแยกออกมาก็ได้เช่นกัน

แต่หากคุณต้องการชงกาแฟเพียงวันละ 2 -3 แก้วต่อวัน ก็ไม่จำเป็นจะต้องซื้อเครื่องชงขนาดใหญ่ เลือกซื้อแบบที่จุน้ำได้ประมาณ 1 ลิตรก็เพียงพอกับความต้องการ เพราะฉะนั้นก่อนการซื้อควรพิจารณาขนาดของแท็งค์ให้สอดคล้องกับการใช้งาน นอกจากขนาดของแท้งค์จะสำคัญแล้วความดันบาร์ที่เหมาะสมก็สำคัญเช่นกัน ควรมีความดันบาร์อย่างน้อย 15 บาร์ เพื่อการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

2. เลือกรสชาติที่ต้องการ

กาแฟแคปซูลในปัจจุบันมีหลายรสชาติ ทั้งนี้เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของบริโภค ไม่ว่าจะเป็นการดื่มกาแฟแบบเข้มข้น ต้องการดื่มชา โกโก้ หรือนมถั่วเหลืองก็สามารถทำได้ เรียกว่าซื้อเครื่องเดียวก็คุ้มค่า หรือหากใครชอบกาแฟแบบใส่นมให้เลือกเครื่องแบบที่มีแท็งค์ใส่นมโดยเฉพาะ ซึ่งจะให้ฟองนมที่เนียนนุ่มมากกว่ากาแฟแคปซูล

3. วางแก้วได้หลากหลาย

ควรเลือกเครื่องชงกาแฟที่สามารถวางแก้วได้หลากหลายรูปแบบ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน และควรมีระบบการป้องกันน้ำกระเซ็นด้วย

4. ทำความสะอาดง่าย

การทำความสะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญเพื่อสุขอนามัยที่ดี เพราะฉะนั้นควรเลือกเครื่องชงกาแฟที่สามารถแยกชิ้นส่วนประกอบออกมาทำความด้วยน้ำได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของแท็งค์น้ำหรือบริเวณที่ใส่นม หรือถ้าให้ดี ควรเลือกเครื่องที่มีโหมดทำความสะอาดในตัวจะทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น

5. รูปทรงของเครื่อง

เครื่องชงกาแฟ มีหลายยี่ห้อหลายรุ่น แต่ละรุ่นจะออกแบบเครื่องแตกต่างกันออกไป ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณว่าจะชอบรูปทรงแบบไหน ทั้งแบบคลาสสิคโบราณ แบบทันสมัย แบบเรียบง่าย หรือแบบล้ำยุคก็มีให้เห็น

4 ประโยชน์เครื่องชงกาแฟแคปซูล

1. ใช้งานไม่ยาก ประหยัดเวลาและประหยัดเงิน

เครื่องชงกาแฟแคปซูลเป็นระบบอัตโนมัติ จึงใช้งานได้ง่ายมาก เพียงแค่คุณใส่กาแฟแคปซูลลงไปในเครื่องชงและกดปุ่มเริ่มทำงาน รอไม่เกิน 2 นาทีก็ได้กาแฟออกมาโดยที่คุณไม่ต้องเสียเวลาต้มน้ำร้อนด้วยซ้ำ และแน่นอนว่าเมื่อคุณมีเครื่องชงกาแฟเป็นของตนเองก็ไม่ต้องง้อกาแฟที่ร้านแพงๆอีกต่อไปแถมยังได้รสชาติที่ถูกใจอีกด้วยไม่ว่าจะหวานมาก หวานน้อยจัดไปเลยตามใจ

2. ให้ความสดใหม่เสมอไม่แพ้เครื่องชงแบบแพงๆ

กาแฟแคปซูลบรรจุปิดผนึกอย่างดี คงคุณภาพของกาแฟคั่วบดแท้ๆเหมือนใหม่ ทำให้คุณได้ดื่มกาแฟที่มีรสชาติที่ดีไม่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นรสชาติหรือกลิ่นยังคงความเป็นกาแฟสดอย่างครบถ้วน

3. กาแฟแบบแคปซูลเก็บได้นาน

การบรรจุภัณฑ์ที่ดีด้วยการซีลปิดผนึกด้วยฟรอยด์ ทำให้คุณสามารถเก็บกาแฟแบบแคปซูลไว้ได้นานถึง 2 ปี โดยที่ยังคงความสดอร่อยเหมือนเดิม

4. มีรสชาติให้เลือกมากมาย

กาแฟแบบแคปซูล ในปัจจุบันมีให้เลือกหลายรสชาติ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลาย ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามความต้องการ

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เป็นอย่างไรบ้าง สำหรับ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่เราได้นำมาแนะนำในบทความนี้ น่าจะมีประโยชน์สำหรับผู้ที่กำลังต้องการหาเครื่องชงกาแฟแคปซูลไว้ที่บ้านสักเครื่อง เพื่อเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการดื่มกาแฟแก้วโปรดของคุณได้ทุกวัน แม้ในวันที่ฝนตกหนัก หรือแดดร้อนแรง คุณก็ไม่ต้องพลาดการดื่มกาแฟแก้วโปรดในยามเช้า สำหรับคอกาแฟมีเครื่องชงกาแฟแคปซูลติดบ้านหรือที่ทำงานสักเครื่องรับรองว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง