เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20000

แนะนำ 10 เครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20000เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทกำลังเป็นตัวเลือกสินค้าที่คนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟ กล่าวถึงกันอยู่เป็นจำนวนมากในช่วงเวลานี้ เพราะเป็นการกำหนดขอบเขตในการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟที่เหมาะสม และในปัจจุบันตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ก็ได้มีการวางจำหน่ายสินค้าในตัวเลือกช่วงราคานี้

ออกมาให้เราสามารถพบเห็นกันได้ เป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การพิจารณาเลือกซื้อสินค้า ซักหนึ่งตัว จึงมีความยืดหยุ่นที่เพิ่มขึ้นมาได้ เป็นอย่างมาก แต่ก็ถือเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้หลายคนอาจไม่สามารถตัดสินใจได้ในทันที สำหรับ การเลือกซื้อสินค้าที่ดีที่สุด และเหมาะกับตัวเองด้วยเช่นกัน ดังนั้น เราจึงอยากจะแนะนำเกี่ยวกับรายละเอียดต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถ เครื่องซื้อเครื่องชงกาแฟ ในงบประมาณ ไม่เกิน 20,000 บาท ให้ง่ายดายได้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

ตัวเลือกที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้ กับคุณในวันนี้ จะมีตั้งแต่แบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลก และแบรนด์สินค้าน้องใหม่ที่เพิ่งจะมีการเปิดตัวสินค้า มาให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้ในช่วงไม่นานมานี้ ซึ่งสิ่งที่เราจะนำมาแนะนำในรายละเอียด เพื่อให้คุณสามารถทำการเปรียบเทียบได้อย่างสะดวกและง่ายกายมากยิ่งขึ้น นอกจากเรื่องของราคา ออกวางจำหน่ายสินค้าแล้ว ก็จะประกอบไปด้วยเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งในส่วนของภาพลักษณ์การออกแบบภายนอกของตัวสินค้า ที่ทำให้สามารถเข้ากันได้กับการจัดวางในพื้นที่ต่าง ๆ, สเปกการทำงานโดยรวมของตัวเครื่อง ที่จะทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการชงกาแฟได้แตกต่างกันออกไป ไปจนถึงเรื่องของจุดเด่นในสินค้าแต่ละรุ่น ที่จะทำให้คุณได้ใช้งานตัวสินค้าอย่างมีประโยชน์มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

10 อันดับ เครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. MiniMex Super Rich
 2. Hibrew Express
 3. Beko CEP5152B
 4. Nespresso Essenza Mini
 5. BUONO BUO-TSK1819
 6. BALIZA DS-513k
 7. SMARTHOME
 8. Airbot CM7000
 9. SKG SK-1205
 10. SEVERIN SEV-4808

1. MiniMex Super Rich

เครื่องชงกาแฟ ประสิทธิภาพสูง จากแบรนด์ MiniMex ที่ตอบโจทย์การใช้งานกับพื้นที่อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นMiniMex Super Rich
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ1.7 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง
วัสดุสเตนเลส
กำลังไฟฟ้า

รุ่นแรกเป็น เครื่องชงกาแฟ เอสเปรสโซจากแบรนด์ MiniMex ที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาไม่เกิน 20,000 บาท โดยที่ความน่าสนใจของสินค้าตัวนี้ จะประกอบไปด้วยเรื่องต่าง ๆ มากมาย เริ่มตั้งแต่การทำงานที่มีประสิทธิภาพด้วยระบบไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการกลั่นกาแฟ, การทำน้ำร้อน

หรือแม้แต่การเป่าฟองนม ที่จะสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพและแม่นยำสูง และการใช้งานระบบหัวจ่ายไอน้ำแบบ 3 รู ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี ทั้งสำหรับการใช้งานแบบส่วนตัวภายในบ้าน สำหรับคนที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟเอสเปรสโซมากเป็นพิเศษ ไปจนถึงการเลือกใช้งานภายในอาคารสำนักงาน ที่ต้องการประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่ยอดเยี่ยม รวมไปถึงจากการมีระบบ Pre-infusion ที่ใช้ในการบ่มกาแฟก่อนการกลั่น ก็ยังจะทำให้ครีมในกาแฟมีรสชาติที่ยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

2. Hibrew Express

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทพร้อมแทงค์น้ำขนาดใหญ่ 2.8 ลิตร ที่ช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟพร้อมกันได้ในปริมาณมาก

ยี่ห้อ / รุ่นHibrew Express
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ2.8 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง19 บาร์
วัสดุสเตนเลส
กำลังไฟฟ้า1,380 วัตต์

รุ่นนี้เป็น เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ รุ่นขนาดใหญ่ ที่จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟเป็นจำนวนมาก ได้อย่างครบครันจากส่วนประกอบของการใช้งานเพียงตัวเดียว ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการบดเมล็ดกาแฟสด หรือแม้แต่การเติมน้ำเพื่อผสมเข้ากันกับฟองนม และองค์ประกอบอื่น ๆ ในการชงกาแฟก็ตาม

ซึ่งการทำงานทั้งหมดที่เราไปนั้น จะสามารถทำได้อย่างมีคุณภาพแบบอัตโนมัติ จากระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพภายใน ที่ประกอบด้วยระบบการทำความร้อนแบบคู่ หรือแม้แต่ฟังก์ชันการปรับสมดุลและความเข้มข้นของรสชาติ เพื่อให้กาแฟที่ชงออกมามีรสชาติและสัมผัสที่ยอดเยี่ยมได้มากที่สุด ที่สำคัญด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบสเตนเลสความแข็งแรงทนทานสูง ก็ยังช่วยให้ตัวเครื่องสามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาว ได้อย่างคุ้มค่ากับเงินที่คุณจะต้องจ่ายไปด้วยเช่นกัน

3. Beko CEP5152B

เครื่องชงกาแฟ จากแบรนด์ Beko พร้อมระบบการตีฟองนม ที่ให้คุณสามารถทำการฝึกชงกาแฟ และดื่มได้อย่างสะดวกสบายภายในบ้านตัวเอง

ยี่ห้อ / รุ่นBeko CEP5152B
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ1.2 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง15 บาร์
วัสดุ
กำลังไฟฟ้า

Beko CEP5152B นับเป็นเครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาทจากแบรนด์ Beko ที่ค่อนข้างมีภาพลักษณ์การออกแบบภายนอกสุดเรียบง่าย ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การจัดวาง และใช้งานได้อย่างหลากหลายกับทุกมุมของบ้าน โดยในด้านของการใช้เพื่อชงกาแฟนั้น รุ่นนี้จะถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้หลากหลาย

ทำให้เป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างได้รับความนิยม สำหรับคนที่ต้องการฝึกฝนการชงกาแฟ หรือกำลังมองหารูปแบบกาแฟที่เป็นรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบ ส่วนเรื่องของความน่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ ส่วนใหญ่จะมาจากการผลิตและการรับประกันของตัวสินค้า เนื่องจากตัวเครื่องถูกผลิตขึ้นมาภายใต้มาตรฐานยุโรป และมีศูนย์การรับประกันสินค้าที่ครอบคลุมการใช้งานได้อย่างทั่วถึงภายในประเทศไทย อีกทั้งยังมีระยะเวลาการรับประกันสินค้า ที่ถูกแถมมาให้อย่างต่อเนื่องตลอด 2 ปีอีกด้วย

4. Nespresso Essenza Mini

เครื่องชงกาแฟ พร้อมการออกแบบสุดล้ำสมัยรุ่นขนาด 19 บาร์ ที่ให้คุณสามารถเริ่มต้นการชงกาแฟได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น

ยี่ห้อ / รุ่นNespresso Essenza Mini
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟแคปซูล
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ0.6 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง19 บาร์
วัสดุ
กำลังไฟฟ้า

Nespresso Essenza Mini เป็น เครื่องชงกาแฟ ในงบประมาณ ไม่เกิน 20,000 บาท ที่ถูกออกแบบตัวสินค้ามาอย่างกะทัดรัด ทำให้สามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ โดยในด้านของการออกแบบตัวสินค้า จะเน้นไปในทิศทางที่มีความหรูหราและล้ำสมัย ส่งผลให้จะสามารถใช้งานเพื่อเป็นอุปกรณ์ ในการตกแต่งห้องครัวได้อย่างสวยงามด้วยในเวลาเดียวกัน

ส่วนเรื่องของการใช้งานในภาพรวมของตัวสินค้า จะมีคุณสมบัติของการใช้งานมากมาย ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ภายในของตัวเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้วยแรงดันน้ำในการชงกาแฟ 10 บาร์, โปรแกรมการทำงานอัตโนมัติ 2 รูปแบบ, การชงกาแฟด้วยแคปซูลแบบเอสเปรสโซและลุงโก หรือแม้แต่การเริ่มต้นการทำงานที่รวดเร็ว ภายในระยะเวลาการเปิดทำงานเพียง 30 วินาที รวมไปถึงยังมีการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้สามารถถอดแยก และทำความสะอาดได้ง่ายดายด้วยในเวลาเดียวกัน

5. BUONO BUO-TSK1819

เครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาทประเภทเอสเปรสโซ พร้อมการออกแบบในรูปลักษณ์สุดทนทาน และการเลือกใช้งานวัสดุโดยรวมที่มีคุณภาพสูง

ยี่ห้อ / รุ่นBUONO BUO-TSK1819
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ1.5 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง15 บาร์
วัสดุสเตนเลส
กำลังไฟฟ้า1,000 วัตต์

BUONO BUO-TSK1819 เรียกได้ว่าถูกออกแบบมาพร้อมประสิทธิภาพระดับสูง และให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างประหยัดพื้นที่ จากขนาดโดยรวมของตัวสินค้าที่ไม่ใหญ่มากจนเกินไป ทำให้การจัดวางเพื่อใช้ชงกาแฟภายในห้องครัว จะไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับพื้นที่ ที่คุณจะสามารถใช้ในการจัดวางอุปกรณ์อื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย

สำหรับในส่วนของการชงกาแฟนั้น จะสามารถทำได้ในปริมาณมากจากขนาดความจุของแทงค์น้ำ ที่ถูกออกแบบและติดตั้งมาให้ในระดับ 1.5 ลิตร ในขณะที่ความสามารถในการชงกาแฟส่วนอื่น ๆ ก็ยังจะสามารถทำได้ดีด้วยการใช้กำลังไฟฟ้า 1,000 วัตต์ และการชงกาแฟด้วยแรงดันน้ำระดับ 15 บาร์ด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้คุณสามารถดื่มกาแฟได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุด ตัวเครื่องจึงยังได้มีการติดตั้งระบบการอุ่นเครื่องดื่ม มาให้คุณสามารถใช้งานได้ภายในตัวเดียวกันอีกด้วย

6. BALIZA DS-513k

เครื่องชงกาแฟ รุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ BALIZA ที่ให้คุณสามารถชงกาแฟประเภทต่าง ๆ ได้แบบ 4 in 1

ยี่ห้อ / รุ่นBALIZA DS-513k
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟแคปซูล
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ0.8 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง19 บาร์
วัสดุสเตนเลส
กำลังไฟฟ้า

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกของสินค้า ที่สามารถรองรับการชงกาแฟ ได้หลากหลาย หรือเป็นคนที่มักจะทดลองการดื่มกาแฟ ประเภทใหม่ ๆ อยู่เสมอ รุ่นนี้น่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ที่น่าจะตอบโจทย์ตามความต้องการของคุณได้ดีอยู่ไม่น้อย จากการถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้ชงได้ ทั้งกาแฟแคปซูลของทาง Nespresso และ Dolce Gusto ไปจนถึงการชงกาแฟแบบบดและพอด

ที่จะเน้นการให้กลิ่นหอม ที่มีความเป็นเอกลักษณ์มากเป็นพิเศษ สำหรับในส่วนของการออกแบบภายนอกในตัวสินค้า จะเน้นไปในทิศทางที่มีความทันสมัย และมีรูปแบบสีของสินค้าให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ทั้งหมดถึง 2 รูปแบบ ในขณะที่การใช้งานภายในของตัวเครื่อง ก็จะช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างรวดเร็ว ภายในระยะเวลาเริ่มต้นเพียง 40 วินาที และยังมีระบบการปิดทำงานอัตโนมัติ หลังจากที่ไม่ได้ใช้งานตัวเครื่อง 15 นาที ถูกออกแบบมาให้ภายในของรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน

7. SMARTHOME SM-CFM2022

เครื่องชงกาแฟสด SMARTHOME พร้อมภาพลักษณ์สุดคลาสสิก ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถชงกาแฟได้ง่าย จากส่วนควบคุมที่ถูกติดตั้งมาอย่างไม่ซับซ้อน

ยี่ห้อ / รุ่นSMARTHOME SM-CFM2022
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟสด
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ1.6 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง15 บาร์
วัสดุ
กำลังไฟฟ้า800 วัตต์

SMARTHOME SM-CFM2022 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อยู่ไม่น้อย หากคุณต้องการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟสดขนาดมาตรฐาน มาไว้เพื่อการทดลองชงกาแฟในรูปแบบที่คุณชื่นชอบ เนื่องจากตัวเครื่องถูกออกแบบส่วนควบคุมการใช้งาน มาให้คุณสามารถใช้ในการชงกาแฟได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟประเภทใดก็ตาม

โดยจุดเด่นสำคัญของสินค้าตัวนี้ จะประกอบไปด้วย การมีขนาดความจุของแทงค์น้ำ 1.6 ลิตร ที่ทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้ในปริมาณมาก หลังจากการเติมน้ำเข้าสู่แทงค์เต็มในครั้งเดียว, การใช้กำลังไฟฟ้า ในการทำงาน 800 วัตต์ ที่จะช่วยให้ คุณสามารถประหยัดค่าใช้จ่าย สำหรับการเปิดใช้งานตัวสินค้าในระยะยาวได้มากยิ่งขึ้น และการมีระยะเวลาการรับประกันสินค้า 3 ปี ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ ได้อย่างคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปมากยิ่งขึ้น

8. Airbot CM7000

เครื่องชงกาแฟ จากแบรนด์ Airbot พร้อมระบบการชง 2 หัว ที่ได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน

ยี่ห้อ / รุ่นAirbot CM7000
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ1.5 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง20 บาร์
วัสดุ
กำลังไฟฟ้า850 วัตต์

Airbot CM7000 เป็น เครื่องชงกาแฟ ที่จะทำให้คุณสามารถใช้ เพื่อทำการชงกาแฟทุกรูปแบบ ที่เร้มต้นจากการใช้งานช็อตเอสเปรสโซได้อย่างครอบคลุม ด้วยการถูกติดตั้งระบบการทำความร้อนในการต้มน้ำ และส่วนที่ใช้สำหรับการทำฟองนมถูกติดตั้งมาให้

โดยถึงแม้จะสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายดังที่เราได้กล่าวไป แต่การควบคุมการทำงานทุกส่วนของตัวเครื่อง ก็จัดได้ว่าเป็นสิ่งที่ทำได้ค่อนข้างง่าย เพราะส่วนควบคุมไม่ได้มีการออกแบบหน้าปัดมาให้มีความยากหรือซับซ้อนมากจนเกินไปนั่นเอง

9. SKG SK-1205

เครื่องชงกาแฟสด ความแข็งแรงทนทานสูงจากวัสดุที่มีคุณภาพ และเหมาะสมสำหรับผู้ที่เริ่มต้นเรียนรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟอย่างมาก

ยี่ห้อ / รุ่นSKG SK-1205
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟสด
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ1.6 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง15 บาร์
วัสดุสเตนเลส
กำลังไฟฟ้า

ถัดมาเป็นสินค้าที่จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้ ในหลากหลายเมนู และถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยม รวมไปถึงยังมีราคาออกวางจำหน่ายที่ย่อมเยาอย่างมาก ในหมวดหมู่ของ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท โดยด้วยการใช้งานเครื่องชงกาแฟตัวนี้ จะช่วยให้คนที่เพิ่งเริ่มต้นการชงกาแฟอย่างจริงจัง

สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับส่วนประกอบและวิธีในการชงได้อย่างรวดเร็ว และเป็นตัวเลือกของสินค้าที่ตอบโจทย์ได้ดีอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่ชื่นชอบการชงกาแฟแบบสด ดังนั้น หากคุณเป็นหนึ่งในคนกลุ่มที่เราได้กล่าวไป เราก็เชื่อว่ารุ่นนี้ก็ดีสำหรับการเริ่มต้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

10. SEVERIN SEV-4808

เครื่องชงกาแฟแบบดริป รุ่นราคาประหยัดจากแบรนด์ SEVERIN ที่ให้คุณสามารถชงกาแฟที่มีกลิ่นหอมและสัมผัสยอดเยี่ยมได้พร้อมกันถึง 4 แก้ว

ยี่ห้อ / รุ่นSEVERIN SEV-4808
ประเภทสินค้าเครื่องชงกาแฟดริป
ขนาดความจุถังเก็บน้ำ0.46 ลิตร
แรงดันตัวเครื่อง
วัสดุพลาสติกและสเตนเลส
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์

สุดท้ายเป็นสินค้าจาก แบรนด์ SEVERIN และเป็นตัวเลือกของเครื่องชงกาแฟแบบดริปตัวแรก ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ โดยด้วยการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้ จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้พร้อมกันถึง 4 ถ้วย

และให้คุณได้รับกลิ่นและสัมผัสที่มากเป็นพิเศษ ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก หากคุณต้องการดื่มกาแฟที่เป็นในลักษณะดังกล่าว อย่างไรก็ตามด้วยการมีขนาดสุดกะทัดรัด และการออกแบบภาพรวมมาอย่างหรูหรา ก็ยังช่วยให้ตัวสินค้าดูมีความโดดเด่นขึ้นมาอีกไม่น้อย ในตัวเลือกของสินค้ารุ่นราคาย่อมเยา

วิธีเลือกซื้อ เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากรูปแบบของกาแฟที่ชื่นชอบในการดื่ม

สิ่งแรกที่จะทำให้คุณสามารถกำหนดเกี่ยวกับการเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟราคาไม่เกิน 20,000 บาทได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น จะเป็นการเลือกจากประเภทของกาแฟที่คุณชื่นชอบในการดื่ม เพราะเครื่องชงกาแฟแต่ละรูปแบบ ก็จะถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้ชงกาแฟ ในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปได้นั่นเอง โดยในส่วนของประเภทกาแฟที่คุณจะสามารถเลือกดื่มได้นั้น จะมีลักษณะของการแบ่งแยกที่ค่อนข้างหลากหลาย

ทั้งในรูปแบบของกาแฟสด ที่มีจุดเด่นสำคัญอย่างกลิ่นหรือรสชาติ ที่คุณจะได้รับมากกว่าเมื่อเทียบกันกับกาแฟแบบแคปซูล จากการที่ตัวเครื่องจะทำการชงกาแฟที่มาจากเมล็ดกาแฟโดยตรง ไปจนถึงรูปแบบของกาแฟที่เป็นมาตรฐานของการผสมร่วมกัน ระหว่างกาแฟเอสเปรสโซกับน้ำร้อนหรือนม ซึ่งเรามักจะเคยได้ยินกันในลักษณะของ Americano, Latte, Cappuccino หรือ Mocha ที่ก็เป็นหนึ่งในรูปแบบของกาแฟที่อุปกรณ์แต่ละประเภท จะสามารถทำได้อย่างแตกต่างกันออกไปด้วยเช่นกัน

จากที่เราได้กล่าวไปในส่วนที่ผ่านมาน่าจะทำให้หลายคนเริ่มรู้แล้ว ว่าการทำความเข้าใจจากประเภทของกาแฟ ที่ตนเองชื่นชอบในการเลือกดื่มมากที่สุด จะช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายดายและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้ในเบื้องต้น ถึงประเภทของเครื่องชงกาแฟ ที่คุณควรเลือกซื้อมาไว้ในการใช้งาน ส่วนตัวอย่างของการเลือกซื้อสินค้าจากรายละเอียดในส่วนนี้

ก็ยกตัวอย่างเช่น หากคุณต้องการดื่มกาแฟที่ให้สัมผัสกับกลิ่นมากเป็นพิเศษ ก็ควรเลือกใช้งานเป็นเครื่องชงกาแฟสดหรือเครื่องชงกาแฟดริป ที่มีจุดเด่นสำหรับการชงกาแฟในส่วนนี้ หรือหากต้องการดื่มกาแฟที่มีรสชาติเหมือนเดิมอย่างต่อเนื่อง ก็ควรเลือกใช้งานเป็นเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลเป็นหลัก แต่หากคุณกำลังมองหาการชงกาแฟที่ปรับเปลี่ยนได้ในแต่ละวัน เครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติก็จะเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่าสำหรับคุณ เป็นต้น

2. คำนึงถึงความง่ายในการชงกาแฟ

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาทแต่ละตัวที่ถูกออกแบบมานั้น จะมีหนึ่งในเรื่องที่แตกต่างกันออกไปในด้านของการใช้งาน อย่างระดับความยากง่าย และความซับซ้อน ในการชงกาแฟ ที่ก็ถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่มีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน ซึ่งการเลือกซื้อสินค้าตามระดับความยากง่ายในการชงกาแฟนั้น จะขึ้นอยู่กับความถนัดหรือความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟที่แต่ละคนมี

เพราะหากคุณเป็นคนที่ค่อนข้างมีความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟมากเป็นพิเศษ ก็จะทำให้คุณสามารถปรับแต่งสูตรหรือความเข้มข้น ให้เหมาะสมกับการรับประทานของคุณได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เครื่องชงกาแฟที่มีประสิทธิภาพสูง

หรือมีความหลากหลายในด้านของการชง จะเป็นสินค้าที่ตอบโจทย์คุณได้ดีมากกว่า แต่หากคุณต้องการความง่ายในการชงกาแฟ หรือไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับการชงกาแฟมากนัก คุณก็ควรเลือกใช้งานเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลหรือเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างดีมากกว่า ด้วยการกดปุ่มสั่งการทำงานเพียงปุ่มเดียวนั่นเอง

3. ตรวจสอบขนาดพื้นที่ในการจัดวางตัวเครื่อง

หนึ่งในเรื่องที่เราสามารถพบเห็นได้ อย่างชัดเจน ถึงความแตกต่างกันของเครื่องชงกาแฟแต่ละรุ่น ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ ก็คือขนาดและน้ำหนักของตัวสินค้า ที่ถึงแม้จะไม่ได้มีผลโดยตรงในด้านของกากรใช้งาน แต่ก็จัดว่าเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย หากต้องการให้สามารถเลือกซื้ออุปกรณ์ ที่ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่าที่สุด กับพื้นที่ที่คุณจะต้องจัดวางตัวเครื่องในการชงกาแฟ

โดยในส่วนของการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจะต้องคำนึงถึงความเกี่ยวข้องใน 2 ปัจจัยเป็นหลัก ประกอบด้วย ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน และประสิทธิภาพการทำงานของตัวเครื่อง ซึ่งเราจะขอยกตัวอย่างให้คุณในเบื้องต้น

เช่น หากคุณต้องการชงกาแฟเพื่อการดื่มในระดับมาตรฐาน ตัวเลือกของสินค้าที่เหมาะสมสำหรับคุณ ก็จะเป็นเครื่องชงกาแฟที่มีขนาดเล็ก และไม่ได้มีส่วนประกอบที่ไม่จำเป็นมากจนเกินไป จนทำให้ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ และใช้พื้นที่ในการจัดวางมากขึ้น แต่หากคุณต้องการสินค้าที่มีประสิทธิภาพสูง และสามารถใช้ชงกาแฟได้ หลากหลาย เครื่องชงกาแฟ ที่มีองค์ประกอบมากและมีขนาดใหญ่ ก็อาจเป็นสิ่งที่คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องชงกาแฟ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ของเราในวันนี้ ได้มีการคัดสรรมา ให้กับคุณเฉพาะรุ่นที่ได้รับความนิยม ทั้งในตัวเลือกของช่วงราคาระดับสูง ไปจนถึงสินค้าที่ค่อนข้างมีช่วงราคา เข้าถึงและจับต้องได้ง่าย

ส่งผลให้เมื่อคุณทำส่วนต่าง ๆ ในรายละเอียดสินค้า มาทำการเปรียบเทียบกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ก็น่าจะทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมสำหรับคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากคุณเรียนรู้จากบทความของเราในส่วนของหัวข้อการเรียนรู้ เราก็เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีให้กับคุณได้อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง