เครื่องชงกาแฟ French Press

แนะนำ 10 เครื่องชงกาแฟ French Press ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องชงกาแฟ-French-Press-ยี่ห้อไหนเครื่องชงกาแฟ French Press เป็นหนึ่งในรูปแบบของเครื่องชงกาแฟ ที่กำลังมีชื่อเสียงอย่างมากในขณะนี้ เนื่องจากเป็นรูปแบบของเครื่องชงกาแฟ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับกลิ่นและรสชาติของกาแฟ เช่นเดียวกันกับการดริปด้วยตัวเองจากเครื่องดริป พร้อมกันเมล็ดกาแฟที่คุณจะต้องสกัดโดยตรง แต่สำหรับ การชงกาแฟ ผ่านทางอุปกรณ์ประเภทนี้ จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟในลักษณะเดียวกัน ออกมาได้ในปริมาณ โดยรวมที่มากกว่า ส่งผลให้เหมาะสำหรับการดื่มกาแฟ ของคนในจำนวนที่มากกว่านั่นเอง และในวันนี้ เราจะแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ เครื่องชงกาแฟ ประเภทนี้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับแนะนำตัวเลือกของสินค้า ที่น่าสนใจ เพื่อให้คุณได้ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราทั้งหมด 10 รุ่น ในบทความนี้

ตัวเลือกของ เครื่องชงกาแฟแบบ French Press ในวันนี้ จะมีทั้งตัวเลือกของสินค้ารุ่นราคาสูง ไปจนถึงตัวเลือกของสินค้า รุ่นราคาประหยัด และรุ่นที่คุณจะสามารถเลือกซื้อได้ในช่วงราคาย่อมเยาจากแบรนด์ต่าง ๆ โดยความแตกต่างที่คุณ จะสามารถพบเห็นได้ สำหรับตัวเลือกของ เครื่องชงกาแฟ ประเภทนี้ ก็ยังจะมีอยู่มากมายในหลากหลายส่วน ที่ให้คุณสามารถทำการเรียนรู้

และทำการพิจารณาตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณได้ รวมไปถึงยังมีเรื่องอื่น ๆ อีกพอสมควร ที่ให้คุณสามารถนำไปใช้ในการตัดสินใจได้ด้วยเช่นกัน และหลังจากที่คุณได้ทำการพิจารณาจากตัวเลือก และหัวข้อต่าง ๆ ที่เราได้แนะนำ ให้กับคุณในวันนี้ เราก็เชื่อว่าคุณจะได้ใช้งานตัวเลือกสินค้า ที่ดีที่สุด สำหรับคุณ และสามารถตอบโจทย์ได้ดี ในระยะยาวอย่างแน่นอน

แนะนำ 10 เครื่องชงกาแฟ French Press ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Hario THN-2-B/177
 2. Tramontina French press
 3. Bialetti French Press
 4. Vittoria Coffee Plunger Kit 6 Cups
 5. La Cafetiere French Press Monaco Cool
 6. Alechaung French Press 1,000 ml
 7. TIMEMORE U French Press
 8. Scanproducts French Press
 9. French press KJH019
 10. Alechaung French Press 1,000 ml

1. Hario THN-2-B/177

เครื่องชงกาแฟ French Press พร้อมการออกแบบสุดคลาสสิกและมีเอกลักษณ์ ที่มาพร้อมส่วนประกอบที่ลงตัวจากวัสดุของจีนและญี่ปุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นHario THN-2-B/177
ขนาดสินค้า114 x 76 x 167 มิลลิเมตร
น้ำหนัก500 กรัม
ขนาดความจุ300 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้2 ถ้วย
วัสดุสเตนเลส

รุ่นแรกเป็นแก้วชงกาแฟที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม และมีรูปลักษณ์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์และคลาสสิก ด้วยการใช้งานส่วนประกอบที่มีคุณภาพสูง ซึ่งถูกผลิตขึ้นมาจากประเทศจีนและญี่ปุ่น โดยที่โครงสร้างภายนอกของตัวสินค้านั้น จะมีการเลือกใช้งานเป็นวัสดุแบบสเตนเลส และด้วยการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้

จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟพร้อมกันได้ในจำนวน 2 แก้ว จากขนาดความจุที่ถูกออกแบบมาในระดับ 300 มิลลิลตร ส่วนลักษณะของการชงกาแฟจากแก้วใบนี้ ก็ยังจะสามารถทำได้ค่อนข้างง่าย ด้วยการใส่กาแฟและตามด้วยน้ำร้อน จากนั้นจึงทำการดันตัวกรอง บริเวณตรงกลางลงเพียงเท่านั้น ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่ใช้งานได้ง่าย และมีภาพรวมของการออกแบบสุดหรูหรา รุ่นนี้ก็จะถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

2. Tramontina French press

แก้วชงกาแฟแบบ French Press จากแบรนด์ Tramotina มาพร้อมขนาดความจุ 950 มิลลิลตร ที่ให้คุณสามารถชงกาแฟพร้อมกันได้เป็นจำนวนมาก

ยี่ห้อ / รุ่นTramontina French press
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ950 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้
วัสดุสเตนเลส

Tramontina French press นับเป็นหนึ่งในตัวเลือกของสินค้า ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในระยะยาว จากการใช้งานวัสดุในการผลิตส่วนประกอบหลัก เป็นรูปแบบของสเตนเลสแท้ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และมีคุณสมบัติในการทนทานต่อความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม โดยภาพรวมของการใช้งายภายในรุ่นนี้ จะเหมาะสำหรับการชงกาแฟสดด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นลักษณะของกาแฟแบบคั่วอ่อน

หรือแม้แต่กาแฟแบบคั่วกลาง ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสำหรับคนหลายกลุ่มในช่วงเวลานี้ก็ตาม ส่วนเรื่องของจุดเด่นที่น่าสนใจในการใช้งานของรุ่นนี้ จะเป็นเรื่องของการมีขนาดความจุในการชงกาแฟ 950 มิลลิลิตร ที่จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟเพื่อรองรับความต้องการของหลายคนได้ในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นถึงแม้จะมีขนาดที่ค่อนข้างใหญ่ แต่ในด้านของการทำความสะอาด ก็ยังถือว่าสามารถทำได้ค่อนข้างง่ายอย่างมากเลยทีเดียว

3. Bialetti French Press

เครื่องชงกาแฟจากแบรนด์ Bialetti ที่มาพร้อมมาตรฐานการผลิตจากอิตาลี และให้คุณสามารถชงกาแฟได้ถึง 3 แก้วในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นBialetti French Press
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ350 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้3 แก้ว
วัสดุสเตนเลสและแก้ว

รุ่นนี้เป็นตัวเลือกของสินค้าจากแบรนด์ Bialetti ที่ถูกออกผลิตออกมาภายใต้มาตรฐานอิตาลี ซึ่งจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการใช้งานแก้วที่มีขนาดความจุ 350 มิลลิลิตร ที่จัดว่าเพียงพอต่อการชงกาแฟที่ประมาณ 1 ถึง 3 แก้วต่อครั้ง

โดยที่วัสดุที่ถูกเลือกใช้งาน ในการผลิตของรุ่นนี้ จะเป็นลักษณะของสเตนเลสและแก้ว ที่มีความแข็งแรงทนทานสูง และสามารถทนทานต่อความร้อนได้ดีอย่างยอดเยี่ยม ในขณะที่บริเวณด้ามจับจะมีการเลือกใช้งานเป็นวัสดุแบบพลาสติก ส่งผลให้คุณจะสามารถทำการจับถือได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นในระหว่างที่ทำการชงกาแฟ หรือแม้แต่การใช้เป็นโถในการเทใส่แก้ว ให้กับคนอื่น ๆ ก็ตาม ส่วนในด้านของการออกแบบตัวสินค้า จะให้ความรู้สึกที่ดูมีความคลาสสิก ทำให้คุณสามารถใช้งานเป็นอุปกรณ์ ในการออกแบบและตกแต่งห้องครัวได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

4. Vittoria Coffee Plunger Kit 6 Cups

อุปกรณ์ชงกาแฟแบบ French Press ที่ให้คุณสามารถปรับระดับรสชาติ ตามความเข้มข้นในการชงได้อย่างยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นVittoria Coffee Plunger Kit 6 Cups
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้6 แก้ว
วัสดุ

Vittoria Coffee Plunger Kit 6 Cups เป็นเครื่องชงกาแฟแบบ French Press พร้อมการออกแบบที่เน้นไปในโทนหรูหรา และดูมีความคลาสสิกมากเป็นพิเศษ ซึ่งในภาพรวมจะทำให้สามารถใช้งานได้ ทั้งในลักษณะของอุปกรณ์ตกแต่งห้องครัว ไปจนถึงอุปกรณ์ชงกาแฟสำหรับการใช้งาน เพื่อการดื่มของผู้คนเป็นจำนวนมาก

จากการมีขนาดความจุ ในการชงกาแฟขนาดใหญ่ ที่ทำให้สามารถรองรับการชงกาแฟได้มากถึง 6 แก้ว โดยในระหว่างที่ทำการชงกาแฟนั้น คุณจะสามารถเลือกปรับระดับความเข้มข้น ตามความชื่นชอบได้อย่างหลากหลาย เริ่มตั้งแต่การชงแบบอ่อนที่จะใช้ระยะเวลาเพียง 2 นาที ไปจนถึงการชงแบบเข้มข้นที่จะใช้ระยะเวลาในการชงประมาณ 5 นาที ที่คุณจำเป็นจะต้องใช้เพียงแค่เมล็ดกาแฟสดแบบบดเพียงเท่านั้น

5. La Cafetiere French Press Monaco Cool

เครื่องชงกาแฟ French Press พร้อมรูปลักษณ์สไตล์มินิมอล ที่มีตัวเลือกของรูปแบบสีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นLa Cafetiere French Press Monaco Cool
ขนาดสินค้า190 x 165 x 70 มิลลิเมตร
น้ำหนัก400 กรัม
ขนาดความจุ350 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้3 แก้ว
วัสดุแก้วโบโรซิลิเกต

La Cafetiere French Press Monaco Cool เรียกได้ว่าเป็นแก้วน้ำหรือเครื่องชงกาแฟแบบ French Press ที่จัดว่ามีความน่าสนใจในด้านของการใช้งาน และรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบอยู่ไม่น้อย ด้วยการถูกออกแบบภาพรวมของสินค้ามาในสไตล์มินิมอล ที่มีการออกแบบลักษณะสีมาในรูปแบบมาตรฐาน และมีตัวเลือกของลักษณะสีที่ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้มากถึง 4 รูปแบบ

ส่งผลให้คุณจะสามารถเลือกใช้งานตามความชื่นชอบ ที่แตกต่างกันัออกไปในแต่ละคนได้อย่างยืดหยุ่น โดยในด้านของการชงกาแฟจะสามารถรองรับได้ใน ขนาดความจุ 350 มิลลิลิตร ที่จัดว่าเพียงพอต่อ การชงกาแฟสำหรับ 3 แก้ว ในขณะที่วัสดุที่ใช้ในการผลิตของสินค้ารุ่นนี้ ก็นับว่ามีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควร ด้วยการเลือกใช้งานแก้วแบบโบโรซิลิเกตนั่นเอง

6. Alechaung French Press 1,000 ml

เครื่องชงกาแฟ แบบสเตนเลส จากแบรนด์ Alechaung ที่ตอบโจทย์การชงกาแฟเป็นจำนวนมากได้อย่างมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นAlechaung French Press 1,000 ml
ขนาดสินค้า220 x 175 x 105 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1,000 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้6 แก้ว
วัสดุสเตนเลส

Alechaung French Press 1,000 ml เป็นแก้วชงกาแฟ French Press รุ่นขนาดใหญ่ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมขนาดจุ 1,000 มิลลิลิตร ซึ่งจะทำให้คุณสามารถทำการชงกาแฟ เพื่อรองรับการดื่มของคนจำนวน 2 ถึง 4 คนได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยความสามารถในการรองรับการชงกาแฟตั้งแต่ 4 ถึง 6 แก้ว ที่ถือได้ว่าเป็นจำนวนที่ค่อนข้างสูงอย่างมาก

เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้ารุ่นอื่น ๆ โดยในส่วนของวัสดุที่ถูกเลือกใช้งานในการผลิตของรุ่นนี้ จะเป็นวัสดุแบบสเตนเลสที่มีความแข็งแรงทนทาน และ สามารถนำความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม รวมไปถึงยังปราศจากกลิ่นและสารตกค้าง ในระหว่างที่ทำการชงกาแฟอีกด้วย เพราะฉะนั้นหากคุณกำลังมองหาสินค้า ที่เหมาะสำหรับการชงกาแฟ เป็นจำนวนมาก รุ่นนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคุณแน่นอน

7. TIMEMORE U French Press

เครื่องชงกาแฟ French Press พร้อมการออกแบบสินค้าสุดทันสมัย ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกกับทุกสถานการณ์

ยี่ห้อ / รุ่นTIMEMORE U French Press
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก340 กรัม
ขนาดความจุ450 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้
วัสดุ

สำหรับรุ่นนี้เป็นสินค้าที่เน้นการออกแบบภาพรวมสุดหรูหรา ด้วยการเลือกใช้งานสีที่ดูมีความพื้นฐาน และการออกแบบดีไซน์ภายนอกมาให้มีความทันสมัย ส่งผลให้ค่อนข้างมีความแปลกใหม่ และดูแตกต่างอย่างมากเมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ โดยในด้านของรายละเอียดการใช้งานโดยรวมนั้น นับว่าสามารถทำได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการเลือกใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพสูง

และการออกแบบส่วนประกอบต่าง ๆ มาอย่างมีประสิทธิภาพ เริ่มตั้งแต่การใช้งานวัสดุชั้นนอกแบบซิลิโคน ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการดื่มกาแฟของคุณได้มากยิ่งขึ้น การใช้งานตัวกรองพร้อมวัสดุแบบสเตนเลส ที่ช่วยให้สามารถใช้งานได้ทั้งในลักษณะของการชงกาแฟและใบชา นอกจากนี้ด้วยวัสดุชั้นด้านในแบบ Borosilicate Glass ก็ยังทำให้สามารถทนทานได้เป็นอย่างดี กับช่วงอุณหภูมิตั้งแต่ -30 ถึง 200 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว

8. Scanproducts French Press

เครื่องชงกาแฟ French Press ที่สามารถใช้งานได้อย่างครบครันและหลากหลาย สำหรับการชงกาแฟภายในตัวเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นScanproducts French Press
ขนาดสินค้า130 x 70 x 70 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุ
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้3 แก้ว
วัสดุ

Scanproducts French Press จัดเป็น เครื่องชงกาแฟแบบ French Press สำหรับการใช้เพื่อชงกาแฟขนาด 3 ถ้วย โดยจากการใช้งานวัสดุที่ทนทานค่อความร้อนได้สูง จึงทำให้คุณสามารถชงกาแฟได้ง่ายดายมากกว่า เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของการชงกาแฟจากอุปกรณ์ตัวอื่น ๆ ด้วยการที่คุณจะสามารถนำตัวแก้ว เข้าทำความร้อนผ่านทางไมโครเวฟได้โดยตรง

ซึ่งถึงแม้จะเป็นการชงกาแฟ ในลักษณะดังกล่าว คุณก็ยังจะได้รับสัมผัสและกลิ่นที่ยอดเยี่ยมแบบมีคุณภาพ จากการชงกาแฟที่คุณจะสามารถทำได้ด้วยการกดตัวกรองส่วนกรอง ที่ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้า ส่วนดีไซน์การออกแบบโดยรวมนั้น จัดว่าค่อนข้างดูมีความเรียบง่าย และยังคงให้ความคลาสสิกอยู่พอสมควร เมื่อเทียบกันกับตัวเลือกของสินค้าหลาย ๆ รุ่น ทำให้เมื่อเทียบกันกับราคาที่ออกวางจำหน่ายแล้ว รุ่นนี้ก็คงเป็นตัวเลือกที่ถูกใจหลายคนได้อยู่ไม่น้อยแน่นอน

9. French press KJH019

เครื่องชงกาแฟแบบ French Press รุ่นราคาย่อมเยา ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามเกินราคา และรองรับการชงกาแฟในระดับพื้นฐานได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นFrench press KJH019
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ600 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้
วัสดุสเตนเลส และแก้วโบโรซิริเกต

ต่อมาเป็นแก้วชงกาแฟ French Press พร้อมการเลือกใช้งานวัสดุแบบสเตนเลส ที่ให้ความรู้สึกในภาพรวมดูแข็งแรงทนทาน และยังเพิ่มความสวยงามให้กับตัวสินค้าได้มากยิ่งขึ้น เมื่อเทียบกันกับภาพรวมของการออกแบบตัวสินค้า ที่ค่อนข้างดูออกแบบมาอย่างทันสมัย และดูมีความหรูหราเกินราคาอย่างมาก โดยในด้านของการชงกาแฟนั้น จะสามารถรองรับได้ในขนาดความจุ 600 มิลลิลิตร

ซึ่งถือว่าสามารถรองรับ การชงกาแฟได้ อย่างเพียงพอ สำหรับการเลือกดื่มในสถานการณ์พื้นฐานต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการชงกาแฟเพื่อรับประทานทั่วไปภายในบ้าน หรือแม้แต่การเลือกใช้ไว้สำหรับรับรองแขกในอาคารสำนักงานก็ตาม ที่สำคัญด้วยการใช้งานวัสดุของแก้วแบบโบโรซิริเกต ก็ยังเป็นส่วนช่วยให้ตัวแก้ว จะสามารถควบคุมความร้อนได้ดี และกระจายได้อย่างทั่วถึงด้วยในเวลาเดียวกัน

10. Alechaung French Press 1,000 ml

เครื่องชงกาแฟ ในราคาหลักร้อยบาท พร้อมการออกแบบที่ดูหรูหรา ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถชงกาแฟจากที่บ้านได้อย่างประหยัดมากที่สุด

ยี่ห้อ / รุ่นAlechaung French Press 1,000 ml
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ขนาดความจุ1,000 มิลลิลิตร
จำนวนกาแฟที่สามารถรองรับการชงได้6 แก้ว
วัสดุสเตนเลส, แก้ว และพลาสติก

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของ เครื่องชงกาแฟ French Press อีกหนึ่งตัว ที่ดูมีความหรูหราเกินราคาออกวางจำหน่าย ซึ่งอยู่ในช่วงราคาหลักร้อยต้น ๆ เป็นอย่างมาก ในด้านของดีไซน์การออกแบบของภาพรวมสินค้า และการเลือกใช้งานวัสดุที่ถูกคัดสรรมา อย่างมีคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของแก้ว, สเตนเลส หรือแม้แต่พลาสติก ภายในแต่ละส่วนที่แตกต่างกันออกไปก็ตาม

โดยภายในตะแกรงกรอง ของรุ่นนี้ จะยังคงเลือกใช้งานเป็น วัสดุแบบสเตนเลส ที่ทำให้คุณสามารถกรองผงชาและกาแฟ ได้รวดเร็ว ในขณะที่ภาพรวมของตัวสินค้า ก็ยังจะสามารถรองรับอุณหภูมิได้ ตั้งแต่ช่วง -20 ไปจนถึง 100 องศาเซลเซียส ดังนั้น หากคุณเป็นตัวเลือกของ เครื่องชงกาแฟ ราคาประหยัด รุ่นนี้ ก็ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย

เครื่องชงกาแฟ French Press คือ

เครื่องชงกาแฟ French Press เป็นเครื่องชงกาแฟ ที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย และเหมาะสมสำหรับการใช้งานภายในบ้านโดยเฉพาะ โดยที่ในบางครั้งเราจะเรียกกันว่าเป็น เครื่องชงกาแฟแบบ Press Pot ที่จะมีจุดเด่นสำคัญของการใช้งานอยู่ที่การชงกาแฟ ซึ่งคุณจะสามารถทำการปรับเปลี่ยนความเข้มข้น ให้เข้ากันกับความชื่นชอบ ในการรับประทานกาแฟได้อย่างง่ายดาย ด้วยขั้นตอนของการชงที่ไม่ซับซ้อนมากจนเกินไป

แต่จะยังให้ผลลัพธ์หลัง การชงกาแฟ ที่ยอดเยี่ยม ส่วนลักษณะเด่นของการชงกาแฟ ในลักษณะนี้ จะเป็นการที่คุณสามารถชงกาแฟได้โดยไม่ผ่านน้ำ หรือลักษณะของการกรองกาแฟผ่านทางกระดาษกรอง ส่งผลให้ตัวกาแฟที่ถูกชงออกมาจะมีความเข้มข้นได้ดีมากยิ่งขึ้น

ในขณะที่ส่วนประกอบในการชงกาแฟหลัก ๆ นั้น ก็จะมีอยู่ด้วยกันเพียง 2 ส่วน ประกอบด้วย กระบอกแก้วที่ใช้ในการใส่กาแฟและน้ำร้อน ที่จะต้องมีขนาดความจุ ตั้งแต่ 350 มิลลิลิตร เป็นต้นไป และฝากับท่อโลหะ หรือพลาสติก ที่จะใช้สำหรับป้องกันการรั่วของกาแฟในระหว่างการชงเพียงเท่านั้น

วิธีเลือก ซื้อเครื่องชงกาแฟ

3 วิธีการเลือก

1. เลือกจากจำนวนแก้วในการชงกาแฟที่สามารถทำได้

หากกล่าวถึงประสิทธิภาพการชงกาแฟที่แตกต่างกันของเครื่องชงกาแฟ French Press แต่ละรุ่น เรื่องแรกที่เราจะสามารถนำมาใช้ในการเปรียบเทียบได้ จะเป็นในส่วนของจำนวนการชงกาแฟ ที่แต่ละรุ่นจะสามารถทำได้ในลักษณะของจำนวนแก้วที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อรายละเอียดในส่วนนี้ ก็จะมาจากขนาดความจุในการชงกาแฟ ที่เป็นเรื่องของคุณสมบัติพื้นฐานในแต่ละรุ่นด้วยเช่นกัน

โดยนอกจากรุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดความจุมากเป็นพิเศษ จะทำให้คุณสามารถชงกาแฟพร้อมกันได้ในปริมาณมากแล้ว ก็ยังจะเป็นคุณสมบัติที่ทำให้คุณสามารถปรับระดับความเข้มข้น ในการชงกาแฟได้อย่างยืดหยุ่นตามไปด้วยในขณะเดียวกัน

อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ให้มีความง่ายดายได้มากที่สุด ก็จะสามารถทำได้จากการเริ่มต้นคำนึงถึงจำนวนของ แก้วกาแฟ ที่คุณจะต้องชงให้เพียงพอ ต่อหนึ่งรอบการใช้งาน เพราะจะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ตามความเหมาะสม และจำนวนของ แก้วกาแฟ ที่จะต้องชงอย่างแตกต่างกันออกไปนั่นเอง

2. พิจารณาจากดีไซน์การออกแบบที่ชื่นชอบ

เครื่องชงกาแฟ French Press เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับการจัดวางกับบ้านหรือห้องครัว ที่เน้นการตกแต่งในสไตล์สุดคลาสสิก เนื่องจากมีรูปแบบดีไซน์และการออกแบบภายนอก ให้เราสามารถพบเห็นกันได้หลากหลายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนประกอบต่าง ๆ หรือแม้แต่รูปแบบสีของสินค้าก็ตาม

ดังนั้น จึงทำให้เราจะสามารถเลือกรูปแบบ ที่ตรงกันกับความชื่นชอบและความต้องการกับพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่น โดยถึงแม้เรื่องนี้จะไม่ได้เป็นสิ่งที่มีผลโดยตรง ในการใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้เพื่อการชงกาแฟ แต่ก็เป็นหนึ่งในส่วนที่จะช่วยเพิ่มความง่ายให้กับการเลือก และการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เรื่องนี้จึง เป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่คุณไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อยด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการผลิตสินค้า

วัสดุที่ใช้ในการผลิต เครื่องชงกาแฟแบบ French Press แต่ละรุ่น จะมีความแตกต่างกันออกไปตามช่วงราคา และคุณภาพในการผลิตสินค้าของแต่ละแบรนด์ โดยรุ่นที่มีการเลือกใช้งานวัสดุที่มีคุณภาพมากกว่า ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างยาวนาน และเป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความทนทานและหรูหราให้กับตัวสินค้าได้มากกว่า ซึ่งในส่วนนี้จะค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร หากคุณมองหาสินค้าที่มีราคาออกวางจำหน่ายค่อนข้างสูง และเน้นการจัดวางเพื่อเพิ่มความหรูหราให้กับพื้นที่นั้น ๆ ได้มากที่สุด

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

สุดท้ายจากตัวเลือกของ เครื่องชงกาแฟ French Press ทั้งหมด ที่เราได้ทำการคัดสรรมาไว้ให้กับคุณในวันนี้ เราเชื่อว่าน่าจะมีอยู่อย่างน้อยซักหนึ่งรุ่น ที่ตอบโจทย์และรองรับความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุดแน่นอน ทั้งในด้านของดีไซน์ การออกแบบของตัวสินค้า, ประสิทธิภาพการใช้งานของแต่ละรุ่น, ความเหมาะสมของการใช้งานจากเรื่องต่าง ๆ ไปจนถึงวัสดุในการผลิตที่ถูกเลือกใช้งานกับตัวสินค้า

โดยหากคุณยังไม่สามารถพิจารณาหรือตัดสินใจได้ อย่างชัดเจน เราก็อยากจะแนะนำให้คุณค่อย ๆ ลองพิจารณาตามสิ่งที่จำเป็น สำหรับคุณอย่างเป็นลำดับ เพราะหากคุณสามารถจำกัด หัวข้อจากสิ่ง ที่มีผลต่อการใช้งานของคุณได้โดยตรง ก็จะทำให้คุณใช้งานและเลือกซื้อรุ่นที่ดีที่สุดสำหรับคุณได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง