เครื่องชั่งดิจิตอล

แนะนำ 10 เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

เครื่องชั่งดิจิตอล-2022กลิ่นหอม ช่วยให้บรรยากาศผ่อนคลายไม่หากคุณต้องการความแม่นยำในการทำอาหาร ในทุกๆจาน สัดส่วนต่างๆของเครื่องปรุง จะต้องมีความเท่ากันเสมอ การชั่งตวงมีความสำคัญ ซึ่งอุปกรณ์สำหรับการวัด การชั่งนั้น ก็แล้วแต่ความสะดวกของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถ้วยตวง การใช้ช้อนตวง และ การชั่งน้ำหนัก ซึ่งการ ชั่งน้ำหนักนี้ นับว่ามีความแม่นยำ มากที่สุด เนื่องจากเราสามารถที่จะเห็นตัวเลขได้อย่างชัดเจน ซึ่งเครื่องชั่งที่แม่นยำที่สุด ต้องยกให้เครื่องชั่งดิจิตอล ซึ่งจะชั่งได้ถึงความละเอียดในระดับจุดทศนิยม ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีหลายยี่ห้อ หลายขนาด เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้ใช้ที่หลากหลาย

เราจะเห็นหลายคนหันมาใช้ เครื่องดิจิตอล กันมากขึ้น โดยเฉพาะในร้านเบเกอรี่ ร้านกาแฟดริป หรือการใช้งานในครัวเรือน จะเน้นเป็นเครื่องชั่งแบบกะทัดรัด เพื่อความสะดวกในการใช้งาน การพกพา และการจัดเก็บ บทความนี้เราได้รีวิวเครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อต่างๆ รวมถึงแนะนำวิธีการเลือกซื้อ เครื่องชั่งดิจิตอล ให้ทุกท่านได้ประกอบการพิจารณา จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างมาดูกัน

10 อันดับ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Joseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลแบบ 2in1 รุ่น SwitchScale สีเทา N40054
 2. TANITA รุ่น KD-321 Sliver เครื่องชั่งน้ำหนักในครัว แบบดิจิตอล
 3. Joseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลแบบพับได้
 4. SEOHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักอาหาร Genio รุ่น SOE-66226 อุปกรณ์ทำขนม
 5. RAINBEAU เครื่องชั่งกาแฟ
 6. MULLER เครื่องชั่ง เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลอาหาร กิโลชั่งน้ำหนัก
 7. ORIA เครื่องชั่งดิจิตอล
 8. Kashiwa PT-815
 9. เครื่องชั่งครัวดิจิตอล Levoit
 10. เครื่องชั่งดิจิตอล Timemore
Lazmall Top brand festival

1. Joseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลแบบ 2in1 รุ่น SwitchScale สีเทา N40054

เครื่องชั่ง ดีไซน์เรียบหรู ทันสมัย หน้าจอLCD ขนาดใหญ่ มองเห็นชัดเจน

ยี่ห้อJoseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลแบบ 2in1 รุ่น SwitchScale สีเทา N40054
ขนาด7.09 × 3.54 × 8.66 นิ้ว
แบตเตอรี่AAA 3 ก้อน
ลักษณะพิเศษหน้าจอ LCD อ่านง่าย
การรับประกันรับประกันสินค้า 2 ปี

เครื่องชั่งอาหาร ดิจิตอล แบบ Joseph Joseph 2in1 รุ่น SwitchScale สีเทา N40054 เครื่องชั่งคุณภาพสูง ที่มีดีไซน์ที่สวยงามหรูหรา โทนสีที่ดูโมเดิร์นเข้ากับห้องครัวที่ทันสมัยของคนยุคใหม่ได้ดี เป็น เครื่องชั่ง สำหรับการชั่งอาหาร มาพร้อมกับจอ LCD ช่วยให้อ่านง่าย ปุ่มกดไวต่อการสัมผัส สามารถพับเก็บได้ ขนาดกะทัดรัด ความจุสูงสุด 5 กิโลกรัม ฝาปิดสามารถพลิกด้าน เพื่อให้ง่ายต่อการชั่ง ระบบปิดอัตโนมัติ เพื่อประหยัดแบตเตอรี่

2. TANITA รุ่น KD-321 Sliver เครื่องชั่งน้ำหนัก ในครัว แบบดิจิตอล

เครื่องชั่งดีไซน์ เรียบง่าย ได้มาตรฐาน หน้าจอดิจิตอลตัวเลขใหญ่ วัสดุแข็งแรง ทนทาน

ยี่ห้อTANITA รุ่น KD-321 Sliver เครื่องชั่งน้ำหนักในครัว แบบดิจิตอล
ขนาด210 x 150 x 35 มิลลิเมตร
แบตเตอรี่AA 2 ก้อน
ลักษณะพิเศษจานชั่งสแตนเลส แบบดิจิตอล ความละเอียด 0.1 กรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 3 ปี

TANITA รุ่น KD-321 Sliver เครื่องชั่งน้ำหนัก ในครัว แบบดิจิตอล ผลิตภัณฑ์ของ ประเทศญี่ปุ่น ออกแบบสวยเรียบง่าย แข็งแรง ทนทาน ได้มาตรฐาน ใช้งานได้นานมาก จานชั่งแบบสแตนเลสขนาด 145 x 145 mm หน้าจอLCD ขนาดใหญ่ แสดงผ ลขนาด 28 มิลลิเมตร โปรแกรมการทำงาน Micro Mode ฟังก์ชั่น สามารถชั่งน้ำหนักได้ 3 กิโลกรัม ความละเอียด 0.1 กรัมมี เช่น น้ำหนัก 0 – 200 กรัม ความละเอียด 0.1 กรัม น้ำหนัก 200 – 1,000 กรัม ความละเอียด 0.5 กรัม น้ำหนัก 1,000 – 2,000 กรัม ความละเอียด 1 กรัม หักน้ำหนักภาชนะได้ (TARE), เปลี่ยนค่าละเอียด (Micro Mode) ชั่งน้ำหนักทั่วไป (g, oz) ตวงของเหลว – น้ำ, นม ค่าที่แสดงเป็น ml (มิลลิลิตร) ระบบ Auto Power Off น้ำหนักเครื่อง 573 กรัม ถอดล้างทำความสะอาดได้

3. Joseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลแบบพับได้

เครื่องชั่งดีไซน์ทันสมัย พับเก็บได้ สะดวก ประหยัดพื้นที่ หน้าจอ LCD ระบบปิดอัตโนมัติ

ยี่ห้อJoseph Joseph เครื่องชั่งอาหารดิจิตอลแบบพับได้
ขนาดปรับขนาดได้
แบตเตอรี่3V CR2032 จำนวน 1 ก้อน
ลักษณะพิเศษเครื่องชั่งน้ำหนักพับได้ สะดวกต่อการใช้งาน
การรับประกันรับประกัน 2 สัปดาห์

Joseph Joseph รุ่น Tri Scale สีขาว N40071 เครื่องชั่ง ที่เหมาะมาก สำหรับแม่บ้าน สายคอนโด หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด เพราะ เครื่องชั่งรุ่นนี้ ออกแบบพิเศษสามารถพับเก็บได้ ประหยัดพื้นที่มากๆมีหน้าปัดแบบดิจิตอล อ่านค่าได้ง่าย การใช้งานเพียงเปิดออก แล้วขาตั้งทั้งสามจะกลายเป็นฐานสำหรับวางชาม หรือ อาหาร เพื่อใช้สำหรับ การชั่งน้ำหนัก หลังใช้งานแล้วตัวฐานสามารถพับเก็บให้เหลือขนาดกะทัดรัด ช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ จอ LCD พร้อมแผงควบคุมแบบไวต่อการสัมผัส และระบบปิดอัตโนมัติ เพิ่มส่วนผสมพร้อมชั่งไปด้วยในเวลาเดียวกัน หน่วยชั่ง: กรัม, ปอนด์, ออนซ์ และ มิลลิลิตร แบตเตอรี่ 3V CR2032 จำนวน 1 ก้อนชั่งได้สูงสุด 5 กิโลกรัม

Shopee electronics promo

4. SEOHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักอาหาร Genio รุ่น SOE-66226 อุปกรณ์ทำขนม

ยี่ห้อSEOHNLE เครื่องชั่งน้ำหนักอาหาร Genio รุ่น SOE-66226 อุปกรณ์ทำขนม
ขนาดปรับขนาดได้
แบตเตอรี่3V CR2032 จำนวน 1 ก้อน
ลักษณะพิเศษเครื่องชั่งแบบพับเก็บได้ ชั่งได้สูงสุด 5 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

เครื่องชั่งน้ำหนัก อาหาร SEOHNLE Genio รุ่น SOE-66226 เครื่องชั่งอาหาร ดีไซน์สวย สีขาวดูสะอาด ออกแบบให้เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่น้อย เครื่องชั่งสามารถพับเก็บเข้าในลิ้นชักได้ กางขาออกได้ตามขนาดที่คุณต้องการ เครื่องชั่งอาหาร สามารถชั่งได้สูงสุด 5 กิโลกรัม ความละเอียด 1 กรัม แสดงค่าน้ำหนักทันทีเมื่อวางอาหารชั่ง มีฟังก์ชันปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน ทำจากกระจกนิรภัยอย่างดี ทนทาน

5. RAINBEAU เครื่องชั่งกาแฟ

เครื่องชั่งกาแฟ ดิจิตอล ชั่งน้ำหนักและจับเวลาได้ในเครื่องเดียว เหมาะกับร้านกาแฟดริป

ยี่ห้อRAINBEAU เครื่องชั่งกาแฟ
ขนาด21 x 16 x 1.9 ซม.
แบตเตอรี่AAA 3 ก้อน
ลักษณะพิเศษเครื่องชั่งขนาด
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

RAINBEAU เครื่องชั่งกาแฟ เป็น เครื่องชั่งขนาดเล็ก กะทัดรัด ออกแบบเรียบหรู เหมาะมากสำหรับผู้ที่กำลังหาเครื่องชั่งสำหรับร้านกาแฟ หรือใช้งานในบ้าน ออกแบบการใช้งานตอบโจทย์ได้อย่างลงตัว สามารถชั่งกาแฟ และ น้ำได้ถึงหนึ่งในสิบกรัม สามารถชั่งน้ำหนักและจับเวลาได้ในเครื่องเดียว เหมาะสำหรับชั่งอาหาร และ กาแฟดริป ชั่งน้ำหนักได้ต่ำสุด 0.1 กรัม สูงสุด 3000 กรัม ค่าส่วนต่าง 0.1g มีฟังค์ชั่น TARE (ชดเชยน้ำหนัก) น้ำหนักหน่วย oz, ml, g จอแสดงผล LCD ขนาดใหญ่ ง่ายต่อการมองเห็น แบตเตอรี่ใช้ถ่าน AAA 3 ก้อน วัสดุทำจากพลาสติกสีดำ และมีซิลิโคนยางป้องกันลื่นและการกระแทก ปุ่มเปิดใช้งาน ระบบสัมผัส ดูหรูหรา

6. MULLER เครื่องชั่ง เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลอาหาร กิโลชั่งน้ำหนัก

เครื่องชั่งดิจิตอล ชั่งได้สูงสุด 40 กิโลกรัม สำหรับชั่งอาหาร พร้อมคำนวณราคาได้

ยี่ห้อMULLER เครื่องชั่ง เครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอลอาหาร กิโลชั่งน้ำหนัก
ขนาด35 x 33 x 13 ซม.
แบตเตอรี่เสียบปลั๊ก ชาร์จไฟ
ลักษณะพิเศษเครื่องชั่งอาหาร พร้อมคำนวณราคา ชั่งได้สูงสุด 40 กิโลกรัม
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

เครื่องชั่งน้ำหนัก ดิจิตอล ชั่งอาหาร ยี่ห้อ MULLER เครื่องชั่งอาหารแบบมาตรฐาน ที่เราจะพบเห็นได้ตามห้องสรรพสินค้า ให้ความแม่นยำสูง เครื่องทนทานได้มาตรฐาน จานสแตนเลสหนาแข็งแรงกันสนิม ทนทานต่อการตกหล่น หน้าจอแสดงผลแบบHD ช่วงการชั่งน้ำหนักอยู่ระหว่าง 1 – 40 กิโลกรัม คำนวณตัวเลขได้แม่นยำชัดเจน วิธีการจัดเก็บพลังงานได้ทั้งการเสียบปลั๊กและการชาร์จไฟ สายไฟคุณภาพสูง ทนความร้อนได้ดี

7. ORIA เครื่องชั่งดิจิตอล

เครื่องชั่งดิจิตอล จอแสดงผล LCD ชาร์จไฟได้ ดีไซน์สวยงามทันสมัย เข้ากับบ้านสไตล์โมเดิร์น

ยี่ห้อORIA เครื่องชั่งดิจิตอล
ขนาด23 x 16 x 1.9 ซม.
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัวแบบชาร์จไฟได้ และแบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน
ลักษณะพิเศษเครื่องชั่งดิจิตอล เรียบหรู แผงกระจก แข็งแรง ทนทาน
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

ORIA เครื่องชั่งดิจิตอล สมาร์ทอิเล็กทรอนิกส์ จอแสดงผล LCD เป็นเครื่องชั่ง ที่มีดีไซน์เรียบหรู มีทั้งแบบสีดำ และสีขาว วัสดุที่มีคุณภาพสูงแผงกระจกนิรภัยแบบพรีเมี่ยม แข็งแกร่ง ทนทาน ช่วงการชั่งน้ำหนัก 3 กรัม -10 กิโลกรัม หน่วยการวัดห้าหน่วย 5 หน่วย แบ่งเป็น g / Kg / lb: oz / fl.oz / ml แบตเตอรี่ในตัวแบบชาร์จไฟได้ และแบบ แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน มีฟังก์ชั่นการทดค่าอาหารเป็นศูนย์อัตโนมัติเพื่อรับน้ำหนักของภาชนะบรรจุเพื่อรับการตรวจวัดอาหารภายใน ถาดทำจากผิวสเตนเลสสตีล, กันลื่น, ป้องกันลายนิ้วมือ, ทำความสะอาดง่าย, ติดด้วยตะขอสำหรับการจัดเก็บง่าย

8. Kashiwa PT-815

ตราชั่งอเนกประสงค์ที่มาพร้อมรูปลักษณ์สุดสวยงาม และระบบการเปิด-ปิดการทำงานแบบอัตโนมัติ

ยี่ห้อKashiwa PT-815
ขนาด
แบตเตอรี่AAA 2 ก้อน
ลักษณะพิเศษการใช้งานแบบอเนกประสงค์
การรับประกัน

รุ่นนี้เป็นเครื่องชั่งแบบอเนกประสงค์ ที่จะทำให้คุณสามารถทำอาหารตามสูตรออกมาได้อย่างถูกต้อง และมีความปลอดภัยโดยรวมที่สูงมากยิ่งขึ้น ด้วยการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบ ABS และการรองรับน้ำหนักในการใช้งานได้สูงสุดถึง 3 กิโลกรัม โดยในการเปิดทำงานต่อเนื่อง จะสามารถทำได้อย่างยาวนาน จากแบตเตอรี่ขนาด AAA 2 ก้อน ที่จะต้องถูกติดตั้งอยู่ภายใน นอกจากนี้ยังเพิ่มความสามารถในส่วนนี้ได้มากยิ่งขึ้น จากการมาพร้อมระบบเปิด-ปิดการทำงานแบบอัตโนมัติอีกด้วย

9. เครื่องชั่งครัวดิจิตอล Levoit

เครื่องชั่งขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เพรียวบาง ความแม่นยำสูง วัสดุสแตนเลสคุณภาพดี ไม่เป็นสนิม

ยี่ห้อเครื่องชั่งครัวดิจิตอล Levoit
ขนาด7.3 x 5.7 x 0.6 ซม.
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ AAA 2 ก้อน
ลักษณะพิเศษดีไซน์เพรียวบาง ความแม่นยูง วัสดุคุณภาพแข็งแรง ไม่เป็นสนิม
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 เดือน

เครื่องชั่งดิจิตอล Etekcity EK6015 Digital Kitchen Scale เครื่องชั่งขนาดกะทัดรัด ที่เรียบหรู ดูพรีเมี่ยม ด้วยวัสดุตัวเครื่องที่ทำจากสแตนเลสคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน ไม่เป็นสนิมง่าย โดดเด่นด้วยการดีไซน์ แบบ ULTRA SLIM DESIGN เครื่องที่เพรียวบาง จัดเก็บได้สะดวกในพื้นที่เล็กๆ หน้าจอ LCD วัดค่าได้อย่างแม่นยำความจุ 11lb/5 กก. โดยแบ่งเป็น 0.1 ออนซ์/1 ก. เหมาะสำหรับการชั่งน้ำหนักถั่ว ธัญพืช ผลไม้ และอื่นๆ ฟังก์ชั่น EASY TARE ทดน้ำหนัก เพื่อให้เข้ากันได้กับภาชนะอื่น ๆ ได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการตวงในเหยือก จาน หรือชามขนาด ความจุน้ำหนัก 176 ออนซ์ / 11 ปอนด์ / 5000 ก. / 5000 มล สามารถใช้วัด 5 หน่วยวัด oz lb’oz fl’oz g ml แบบสลับหน่วย มีระบบการปิดอัตโนมัติแบ็คไลท์ 120 วินาที พร้อมไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ต่ำ เครื่องใช้แบตเตอรี่ AAA ขนาด 2 x 1.5V

10. เครื่องชั่งดิจิตอล Timemore

เครื่องชั่งดิจิตอล ขนาดกะทัดรัด ความแม่นยำสูง เหมาะสำหรับร้านกาแฟดริป หรือใช้ในครัวเรือน

ยี่ห้อเครื่องชั่งดิจิตอล Timemore
ขนาด152 x 130 x 26 มิลลิเมตร
แบตเตอรี่แบตเตอรี่ในตัว สายชาร์จแบบ USB Type C
ลักษณะพิเศษเครื่องชั่งขนาดเล็ก แบตเตอรี่ในตัว ความแม่นยำสูง
การรับประกันรับประกันสินค้า 1 ปี

Timemore Mirror Scale Basic Version รุ่น Basic PLUS เครื่องชั่งดิจิตอล ขนาดเล็กกะทัดรัด ที่เหมาะสำหรับการชั่งกาแฟดริปยาวเช้า ที่ร้านกาแฟมินิมอล หรือการดริปกาแฟดื่มที่บ้านด้วยตนเอง ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่ายและขนาดที่เล็ก จึงจัดเก็บได้สะดวกและพกพาได้ง่ายๆ น้ำหนักชั่ง 0.5g – 2,000g ความละเอียด 0.1 g สามารถจับเวลาได้ในตัว กันน้ำได้ พลังงานแบบแบตเตอรี่ในตัว โดยการใช้สายชาร์จแบบ USB C ความจุแบตเตอรี่ 1600mAh มาพร้อมโหมด Auto Sleep mode ปิดการใช้งานใน 3 นาทีเมื่อไม่ได้ใช้งานในจับเวลา หรือ 15 นาทีในฟังชั่นการใช้งานในระบบจับเวลา อัพเดท Sensor ที่ไวและให้ความแม่นยำในการชั่ง การใช้งานด้วยการกดปุ่มสวิตช์เปิด-ปิด ทางด้านข้าง ระบบสัมผัสไว วัดระดับน้ำที่เทได้โดยไม่ดีเลย์ มีสายชาร์จแบบ USB และ แผ่น Silicon Heat pad สำหรับกันลื่นมาให้ในกล่อง

เครื่องชั่งดิจิตอล ไม่ตรง แก้อย่างไรดี

เมื่อใช้ไปได้สักระยะเครื่องชั่งอาจเกิดความคลาดเคลื่อนได้ วิธีการแก้ไขปัญหาเครื่องชั่งดิจิตอลไม่ตรง ก็สามารถทำการ Calibrate ได้ด้วยตนเอง ตามคู่มือการใช้งานที่แนบมาให้

เครื่องชั่งดิจิตอล มีความจำเป็นอย่างไร

เมนูเบเกอรี่ต่างๆ มีส่วนผสมหลายอย่างมาก ซึ่งหากต้องการให้สูตรขนมของคุณมีรสชาติที่อร่อยเหมือนเดิม ทุกครั้ง เครื่องชั่งดิจิตอลมีความจำเป็นอย่างมาก เพื่อให้สูตรขนมไม่คลาดเคลื่อน รสชาติดีตามความต้องการ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก และคำนวณปริมาณอาหารให้ตรงตามสูตรแคลอรี่ในแต่ละวัน เครื่องชั่งดิจิตอลสามารถช่วยกำหนดปริมาณอาหารได้อย่างแม่นยำ

วิธีการเก็บรักษา เครื่องชั่งดิจิตอล

เพื่อให้การใช้งาน เครื่องชั่งดิติจอล ใช้งานได้แบบยาวๆ การจัดเก็บจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น การจัดเก็บไม่ควรไว้ในตำแหน่งที่ใกล้กับเตาไฟ หรือบริเวณที่มีความร้อน หลังการใช้งานควรปิดเครื่อง หากเป็นเครื่องชั่งแบบใส่ถ่านแบตเตอรี่ควรนำถ่านออก เพื่อป้องกันถ่านแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ และทำความเสียหายกับเครื่องได้ ควรทำความสะอาดเครื่องชั่งหลังการใช้งานเสมอ การทำความสะอาดทำได้ง่ายๆด้วยการใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาดๆ เพราะเครื่องชั่งบางยี่ห้อไม่สามารถกันน้ำได้

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องชั่งดิจิตอล ยี่ห้อไหนดี

เครื่องชั่งดิจิตอล เป็น เครื่องชั่ง ที่มีความแม่นยำ แสดงผลเป็นตัวเลขบนหน้าจอดิจิตอล แสดงน้ำหนักได้หลายค่าแล้วแต่การตั้งค่าการใช้งาน เช่น ปอนด์ กรัม ออนซ์ หรือ มิลลิลิตร เครื่องชั่งดิจิตอล ที่ได้รับความนิยม จะมีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด เพื่อประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ หากคุณต้องการซื้อเครื่องชั่งดิจิตอล ควรเลือกซื้อจาก ข้อแนะนำ ดังนี้

1. ตรวจสอบวัตถุประสงค์การใช้งานหลัก

เครื่องชั่งดิจิตอล นั้น มีข้อจำกัด ในเรื่องของ น้ำหนักของวัตถุ ส่วนมากจะเน้นการชั่งน้ำหนัก ที่ไม่ได้มีน้ำหนักมาก เพราะฉะนั้นก่อนที่จะซื้อเราจะต้องดูว่าเรานำเครื่องชั่งมาใช้ชั่งอะไรบ้าง เพื่อกำหนดค่าน้ำหนักที่ต้องการ เช่น การชั่งอาหารทั่วไปจะอยู่ที่ 1 – 2 กิโลกรัม หรือ หากเปิดร้านค้า ต้องการชั่งอย่างอื่นร่วมด้วย ก็เลือกน้ำหนักสูงสุดที่ 3 กิโลกรัมขึ้นไป หรือ หากเป็นร้านขายอาหารสด ขายผักสด ก็เลือกแบบเครื่องใหญ่ 40 กิโลกรัม แต่ขนาดของเครื่องก็จะมีขนาดใหญ่มากขึ้น

2. ดูความละเอียดในระดับที่คุณต้องการ

เครื่องชั่งดิจิตอล นอกจากค่าน้ำหนักที่สูงสุดแล้ว ค่าต่ำสุดของแต่ละเครื่องก็มีความแตกต่างกัน หากคุณต้องการชั่งวัตถุที่มีความละเอียดสูงมาก ควรเลือกที่วัดค่าขึ้นต่ำอยู่ที่ 0.1 กรัม ซึ่งจะมีความละเอียดมากๆ และมีค่าความคลาดเคลื่อนน้อยมาก เช่น การชั่งเกลือ ผงฟู สูตรอาหารของคุณจะได้รสชาติที่สม่ำเสมอ

3. เครื่องชั่งจะต้องสามารถทอนค่าน้ำหนักของภาชนะรองได้

เมื่อคุณจะ ชั่งอาหาร ชนิดใด เพื่อความสะดวกคุณก็จำเป็นจะต้องใส่ในภาชนะรองรับ เพราะฉะนั้นเครื่องชั่งที่ดีจะต้องมีฟังก์ชั่นทอนน้ำหนักภาชนะรองชั่งหรือที่เรียกว่าTARE เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องคอยมาลบน้ำหนักของภาชนะรองออก อาจทำให้น้ำหนักคลาดเคลื่อนได้

4. ทำความสะอาดได้ง่าย

เครื่องชั่งควรมีช่องหรือร่องต่างๆให้น้อยที่สุด เพื่อป้องกันเศษอาหารหล่นเข้าไป ยากต่อการทำความสะอาด หากหน้าเตาทำด้วยกระจกนิรภัย หรือ สแตนเลส ก็จะง่ายต่อการทำความสะอาด

5. ขนาดกะทัดรัด จัดเก็บสะดวก

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องการดีไซน์เครื่องชั่งดิจิตอล ก็มีความสำคัญไม่แพ้จุดอื่นๆ การออกแบบที่ทันสมัย รูปทรงกะทัดรัด น้ำหนักเบา จะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บและสะดวกต่อการใช้งาน การดีไซน์ที่เพรียวบาง หรือ บางรุ่นยังสามารถพับเก็บได้อีกด้วย

6. ฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ

นอกจากคุณสมบัติหลักๆ แล้วคุณสมบัติอื่นๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้งาน ให้ทุกท่านพิจารณาเพิ่มเติมได้ เช่น การปิดเครื่องอัตโนมัติเมื่อไม่มีการใช้งาน แบตเตอรี่ต่างๆ เช่น ถ่าน การชาร์จไฟด้วยUSB การใช้งานจากแหล่งพลังงานที่หลากหลาย การทำงานแบบมัลติฟังก์ชั่น การชั่งน้ำหนักและจับเวลาในเครื่องเดียว ก็สามารถตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ได้ดี

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องชั่งดิจิตอล ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ให้กับคุณพ่อบ้าน แม่บ้าน หรือ หากใครกำลังจะเปิดร้านกาแฟ เบเกอรี่ เครื่องชั่งดิจิตอล นับว่าตอบโจทย์การใช้งานได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็น การชั่งกาแฟ การชั่งแป้ง การชั่งน้ำต่างๆ ซึ่งเครื่องชั่งดิจิตอลที่เราได้นำเสนอทั้ง 10 ยี่ห้อนี้ มีความหลากหลายมากๆ ทุกท่านสามารถเลือกซื้อมาใช้ได้ตามความต้องการ รับรองว่าใช้แล้วจะทำให้การทำอาหารของคุณดูง่ายมากยิ่งขึ้น

บทความล่าสุด