เครื่องซักผ้ามินิ

8 เครื่องซักผ้ามินิ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

เครื่องซักผ้ามินิ ยี่ห้อไหนดีนอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าทั่วไป ที่เราพบเห็นกันอยู่เป็นประจำในทุกวัน เช่น โทรทัศน์ ตู้เย็น หรือเครื่องซักผ้าแล้ว ในปัจจุบันยังมีเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกมากมาย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เราใช้งานเฉพาะทางได้ตามสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งสิ่งเหล่านี้โดยส่วนใหญ่ มักจะถูกจับตามองและค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากความเฉพาะเจาะจงที่ทำได้ในแต่ละสถานการณ์ ส่งผลให้สินค้าในรูปแบบดังกล่าวอย่าง เครื่องซักผ้ามินิ ก็เป็นสิ่งที่มีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนไม่น้อย ทั้งในการซักเสื้อผ้าขนาดเล็ก ชุดชั้นใน ถุงเท้า รองเท้า หรือสิ่งอื่น ๆ ที่มีความใกล้เคียงกัน เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย และแบรนด์ต่าง ๆ ที่มีให้เลือกซื้อได้อยู่มากมายตามท้องตลาด ยังช่วยให้สินค้าตัวนี้เข้าถึงคนได้อีกเป็นจำนวนมาก และมีตัวเลือกในหลากหลายระดับราคาให้เราได้เลือกซื้อกันได้อีกด้วย

8 เครื่องซักผ้ามินิ ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. เครื่องซักผ้ามินิ Mondial
 2. KONIG Duckling Mini Washing Machine
 3. Lecon EP-ELWH5
 4. SMARTHOME SM-MW2502
 5. Sonar EW-A160
 6. SHANBEN mini washing machine
 7. Sonar EW-S260
 8. CAMEL Mini Washing Machine
Poco F6 promotion Lazada

1. เครื่องซักผ้ามินิ Mondial

เครื่องซักผ้ามินิสำหรับพกพาไปในการเดินทาง ช่วยให้คุณสามารถซักผ้าได้ตลอดเวลาที่คุณต้องการ

ยี่ห้อเครื่องซักผ้ามินิ Mondial
ความจุ4.5-5 กิโลกรัม
กำลังในการซัก460 วัตต์
ขนาดตัวเครื่อง540 x 345 x 600 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง3.6 กิโลกรัม

สำหรับรุ่นแรกเป็นเครื่องซักผ้าขนาดเล็กแบบ 2 ถัง ที่มาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ มากมาย เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในการเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ หรือการใช้งานภายในบ้านของคุณเองก็ตาม โดยในด้านประสิทธิภาพการซักรองรับสูงสุดได้ที่ความจุ 5 กิโลกรัม ด้วยกำลังในการซักของตัวเครื่องที่ 460 วัตต์ สามารถจัดวางไว้ในทุกห้องภายในบ้านได้อย่างไม่กินพื้นที่ และยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายจากน้ำเบาเพียง 3.6 กิโลกรัมด้วยเช่นกัน ส่วนในด้านของฟังก์ชันการซัก ก็ทำได้หลากหลายตามการใช้งาน จากระบบการซักที่เลือกปรับได้แบบอิสระ ส่งผลให้คุณซักผ้าได้ในระยะเวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการผลิตขึ้นจากวัสดุแบบ Pulsator ยังช่วยให้มีความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับค่อนข้างสูง อีกทั้งยังช่วยให้ตัวเครื่องมีอายุการใช้ยาวนานมากที่สุดอีกด้วย

ข้อดี
✓ วัสดุแบบ Pulsator ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน
กำลังในการซักค่อนข้างสูง
โหมดการซักที่รวดเร็วเพียง 10 นาที

ข้อเสีย
ดีไซน์การออกแบบค่อนข้างเรียบง่าย

2. KONIG Duckling Mini Washing Machine

เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก ขนาดที่เล็กกระทัดรัดและมีน้ำหนักเบา

ยี่ห้อKONIG Duckling Mini Washing Machine
ความจุ4.5 กิโลกรัม
กำลังในการซัก260 วัตต์
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนักตัวเครื่อง

รุ่นนี้เป็นเครื่องซักผ้ามินิที่จะทำให้คุณสามารถซักผ้าขนาดเล็กในปริมาณที่ไม่มากนัก ได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 15 นาที ภายใต้ขนาดความจุของตัวเครื่องที่ระดับ 4.5 กิโลกรัม และการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับที่ต่ำเพียง 260 วัตต์เท่านั้น ดังนั้น หากคุณต้องการอุปกรณ์ ที่จะทำให้คุณสามารถทำการซักผ้า ในช่วงเวลาเร่งด่วนได้อย่างทันท่วงที การเลือกซื้ออุปกรณ์ตัวนี้ไปติดบ้านไว้ ก็ถือเป็นสิ่งที่สมควรทำอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
✓ การซักผ้าทีรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 15 นาที
น้ำหนักโดยรวมค่อนข้างต่ำ
การจัดเก็ฐที่ทำได้อย่างประหยัดพื้นที่

ข้อเสีย
วัสดุในการผลิตมีคุณภาพไม่สูงมากนัก

3. Lecon EP-ELWH5

เครื่องซักผ้าขนาดเล็กพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัย ที่มาพร้อมระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 2 ปี

ยี่ห้อLecon EP-ELWH5
ความจุ6 กิโลกรัม
กำลังในการซัก
ขนาดตัวเครื่อง350 x 365 x 515 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง6 กิโลกรัม

Lecon EP-ELWH5 จัดเป็นตัวเลือกของสินค้าที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ด้วยการถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดทันสมัย และถูกออกวางจำหน่ายมาในระดับราคาโดยรวม ที่อยู่ในระดับต่ำเพียงไม่ถึง 1,000 บาท ซึ่งจากการที่มีระยะเวลาการรับประกันสินค้ามาให้ตลอด 2 ปี ก็เป็นส่วนที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับรุ่นนี้ได้อีกไม่น้อยด้วยเช่นกัน ที่สำคัญจากรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวเครื่อง ก็ทำให้ในการใช้งานระดับพื้นฐาน ตัวอุปกรณ์จะสามารถตอบโจทย์ได้ดีอยู่ไม่น้อยด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ ระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 2 ปี
ดีไซน์การออกแบบสวยงามล้ำสมัย
ระบบการซักและปั่นแห้งในตัวเครื่อง

ข้อเสีย
น้ำหนักโดยรวมค่อนข้างมาก

4. SMARTHOME SM-MW2502

เครื่องซักผ้าพกพาขนาดเล็กแบบกึ่งอัตโนมัติดีไซน์สุดน่ารัก จัดวางทำภายในบ้าน คอนโด อะพาร์ตเมนต์ และหอพักได้แบบไม่กินพื้นที่

ยี่ห้อSMARTHOME SM-MW2502
ความจุ4 กิโลกรัม
กำลังในการซัก180 วัตต์
ขนาดตัวเครื่อง375 x 385 x 540 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง5.5 กิโลกรัม

สำหรับเครื่องซักผ้ามินิแบบกึ่งอัตโนมัติเครื่องนี้ มีความโดดเด่นอยู่ในด้านของความสะดวกสบายในการพกพา ด้วยขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่มากจนเกินไป และน้ำหนักที่ค่อนข้างเบาเพียง 5.5 กิโลกรัม จึงทำให้คุณเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ตัวนี้ได้ง่าย และพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายไปในขณะเดียวกัน รวมไปถึงยังประหยัดแรงไปได้ไม่น้อย หากเทียบกับการซักสิ่งต่าง ๆ ด้วยมือเพียงอย่างเดียว โดยในส่วนของการใช้งานในฟังก์ชันต่าง ๆ มาพร้อมการแยกโหมดการซักผ้า และปั่นผ้าออกจากกันแบบชัดเจน ช่วยให้คุณเลือกใช้งานโหมดที่คุณต้องการได้ในช่วงเวลาต่าง ๆ อย่างเหมาะสม และถึงแม้จะใช้งานวัสดุตัวเครื่องเป็นแบบพลาสติก PP และ ABS ที่มีน้ำหนักเบาและความทนทานอยู่พอสมควร แต่ก็ยังทำให้ไม่เหมาะกับการซักสิ่ง ที่มีขนาดใหญ่มากซักเท่าไหร่นัก ซึ่งสิ่งนี้ก็เป็นผลให้เครื่องซักผ้าขนาดกะทัดรัดรุ่นนี้ รองรับการซักผ้าได้ด้วยขนาด 4 กิโลกรัม เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน คอนโด หรือหอพัก ที่มีพื้นที่การจัดวางไม่มากนักนั่นเอง

ข้อดี
✓ น้ำหนักเบาพกพาได้ง่าย
ดีไซน์กะทัดรัดใช้พื้นที่การจัดวางไม่มาก
ช่วยประหยัดแรงในการซักผ้าด้วยมือ

ข้อเสีย
วัสดุตัวเครื่องค่อนข้างมีความบอบบาง
ความจุในการซักเพียง 4 กิโลกรัม

5. Sonar EW-A160

เครื่องซักผ้าขนาดเล็กแบบฝาบน ที่มีน้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก และใช้งานระบบปั่นผ้าประสิทธิภาพสูงแบบ 2 ทิศทาง

ยี่ห้อSonar EW-A160
ความจุ3 กิโลกรัม
กำลังในการซัก170 วัตต์
ขนาดตัวเครื่อง370 x 320 x 500 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง5 กิโลกรัม

Sonar EW-A160 คือ หนึ่งในเครื่องซักผ้าพกพาขนาดเล็กแบบฝาบน ที่นับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก ทั้งจากความสามารถในการซักของตัวเครื่อง ซึ่งเป็นได้ทั้งเครื่องปั่นผ้าและเครื่องซักผ้าในเครื่องเดียวกัน หรือการประหยัดน้ำและไฟฟ้า ที่ทำได้จากแรงดันไฟฟ้าเพียง 220 โวลต์ ไปจนถึงระบบการปั่นผ้าแบบสองทิศทาง ช่วยให้ผ้าสะอาดและแห้งได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น และลดเสียงในการทำงานของตัวเครื่องไปได้พร้อม ๆ กัน โดยในเรื่องของวัสดุตัวเครื่องเรียกได้ว่าค่อนข้างมีความแข็งแรงทนทานอยู่พอสมควร จากพลาสติกเนื้อดีแบบ ABS ที่มีคุณสมบัติพิเศษอยู่ในด้านของความแข็งแรงแตกหักได้ยาก ยิ่งไปกว่านั้นด้วยดีไซน์สุดกะทัดรัดทันสมัย และน้ำหนักเบาเพียง 5 กิโลกรัม ยังเป็นสิ่งที่ทำให้คุณประหยัดพื้นที่ในการจัดวางได้มากยิ่งขึ้น จึงเหมาะสำหรับการจัดวางทั้งภายในห้องพัก อะพาร์ตเมนต์ หรือห้องคอนโดที่มีขนาดเล็ก ได้โดยไม่เปลืองพื้นที่การใช้สอยภายในบ้านของคุณอีกด้วย

ข้อดี
ดีไซน์มีความทันสมัย
ใช้พลังงานในการซักต่ำ
น้ำบักเบาพกพาสะดวก

ข้อเสีย
ขนาดความจุเพียง 3 กิโลกรัม
กำลังในการซักไม่สูงมากนัก

6. SHANBEN mini washing machine

เครื่องซักผ้าแบบมินิที่จะทำให้คุณสามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น

ยี่ห้อSHANBEN mini washing machine
ความจุ4.5 กิโลกรัม
กำลังในการซัก260 วัตต์
ขนาดตัวเครื่อง335 x 335 x 485 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง

SHANBEN washing machine mini นับเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างมีความเป็นมาตรฐานในทุกส่วน แต่เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ก็ทำให้เครื่องซักผ้ามินิรุ่นนี้ จัดว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ทั้งจากการเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 in 1 ที่สามารถทำการซักและปั่นผ้าได้ภายในเครื่องเดียว, การมีขนาดความจุในระดับมาตรฐาน 4.5 กิโลกรัม, การมาพร้อมมาตรฐานการกันน้ำระดับ IPX4 ของวัสดุที่ใช้ในการผลิต และการใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงาน ที่่อยู่ในช่วงมาตรฐานเพียง 260 วัตต์ เป็นต้น

ข้อดี
✓ การใช้งานโดยรวมที่เพียงพอในระดับมาตรฐาน
ระบบการทำงานแบบ 2 in 1
วัสดุพร้อมมาตรฐานการกันน้ำ IPX4

ข้อเสีย
คุณภาพของมอเตอร์อาจไม่เหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาวมากนัก

7. Sonar EW-S260

เครื่องซักผ้ามินิแบบแยก 2 ถังคุณภาพสูงขนาดความจุ 3.5 กิโลกรัม ที่สามารถซักผ้าขนาดเล็กเฉพาะได้แบบตรงจุด

ยี่ห้อSonar EW-S260
ความจุ3.5 กิโลกรัม
กำลังในการซัก200 วัตต์
ขนาดตัวเครื่อง560 x 360 x 600 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง10.6 กิโลกรัม

รุ่นนี้เป็นเครื่องซักผ้าฝาบนแบบ 2 ถังขนาดเล็กอีกหนึ่งรุ่นจากแบรนด์ Sonar ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานกับผ้าประเภทต่าง ๆ ได้แบบเฉพาะทาง เช่น ชุดชั้นใน ผ้าเช็ดหน้า ถุงเท้า หรือปลอกหมอน ซึ่งจะเกิดกลิ่นอับและการสะสมตัวของเชื้อโรคได้ง่ายมากกว่า หากใส่ไว้รวมกันกับผ้าขนาดใหญ่ มาพร้อมความเหมาะสมในด้านของการใช้พลังงาน ที่ทำได้มีประสิทธิภาพมากกว่าเมื่อเทียบการใช้งานของเครื่องซักผ้าขนาดปกติกับผ้าประเภทดังกล่าว ช่วยให้คุณค่าใช้จ่ายได้มากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของค่าน้ำและค่าไฟฟ้า รวมไปถึงมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของการแยกใช้งานถังซัก ที่ทำให้คุณเลือกใช้งานได้ตามความต้องการ ทั้งในการซักผ้าและการปั่นผ้าด้วยเช่นกัน

ข้อดี
✓ เหมาะสำหรับการซักผ้าขนาดเล็ก
การประหยัดพลังงานที่ยอดเยี่ยม
ถังซักแบบแยกอิสระ 2 ถัง

ข้อเสีย
มีความจุในการซักเพียง 3.5 กิโลกรัม

8. CAMEL Mini Washing Machine

เครื่องซักผ้ามินิจากแบรนด์ CAMEL ที่สามารถเปิดทำงานได้ด้วยเสียงรบกวนที่ค่อนข้างต่ำ

ยี่ห้อCamel Mini Washing Machine
ความจุ7 กิโลกรัม
กำลังในการซัก280 วัตต์
ขนาดตัวเครื่อง410 x 380 x 650 มิลลิเมตร
น้ำหนักตัวเครื่อง7 กิโลกรัม

CAMEL Mini Washing Machine เป็นเครื่องซักผ้าแบบมินิ ที่มีถูกติดตั้งมอเตอร์คุณภาพสูงมาให้ในการทำงาน ส่งผลให้สามารถทำความสะอาดเสื้อผ้าได้อย่างรวดเร็ว จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 280 วัตต์ สำหรับในเรื่องของขนาดความจุในการซักผ้า รุ่นนี้จะสามารถรองรับได้ที่ระดับ 7 กิโลกรัม และตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการใช้งานวัสดุแบบ PP ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน IPX4 ส่วนในด้านของการออกแบบภายในของสินค้า ก็นับว่าทำออกมาได้อย่างทันสมัย และดูสวยงามอยู่ไม่น้อยด้วยในเวลาเดียวกัน

ข้อดี
✓ วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ
กำลังไฟฟ้าในการทำงานค่อนข้างสูง
ดีไซน์การออกแบบทันสมัย

ข้อเสีย
ขนาดตัวเครื่องค่อนข้างใหญ่พอสมควร

เครื่องซักผ้าขนาดเล็ก เลือกอย่างไรดี ?

4 วิธีการเลือก

1. เลือกขนาดความจุที่เหมาะสม

สิ่งนี้เป็นข้อแรกที่คุณควรพิจารณาในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้า โดยควรเริ่มคำนวณจากน้ำหนักของผ้าทั้งหมด ที่ต้องการให้เครื่องซักผ้าของคุณรองรับได้ เนื่องจากการเลือกขนาดความจุน้อยจนเกินไป อาจทำให้ไม่เพียงพอต่อการใช้งานภายในบ้านของคุณ และในกรณีที่มากจนเกินไป ก็อาจเป็นสิ่งที่ทำให้เปลืองพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นด้วยเช่นกัน

2. พิจารณารูปลักษณ์และดีไซน์

ดีไซน์การออกแบบของเครื่องใช้ไฟฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสำคัญเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อ เนื่องจากการเลือกรุ่นที่มีการออกแบบเข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ภายในบ้าน จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ภาพรวมในบ้านของคุณดูดีขึ้นมากด้วยนั่นเอง

3. ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันพิเศษ

อีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น คือ ความสามารถหลัก ๆ ที่แตกต่างกันของเครื่องซักผ้ามินิแต่ละรุ่น เช่น การซักผ้าที่มีความบอบบางเป็นพิเศษ เพื่อให้คุณใช้งานกับเสื้อผ้าเด็กได้แบบไร้กังวล หรือการยับยั้งการสะสมตัวของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นปัญหาหลัก ๆ ของการใช้ชีวิตในยุคนี้ เป็นต้น

4. อย่าลืมตรวจสอบการประหยัดพลังงาน

สิ่งสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันกับข้ออื่น ๆ ในการเลือกซื้อ คือ การใช้พลังงานของตัวเครื่อง เนื่องจากเป็นค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นโดยตรง หากคุณจำเป็นต้องใช้งานเครื่องซักผ้า ส่งผลให้การให้ความสำคัญกับเรื่องการใช้พลังงานของตัวเครื่อง ก็เป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย เพื่อให้คุณมีค่าใช้จ่ายต่ำที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

คุณสมบัติที่หลากหลายของ เครื่องซักผ้ามินิ เป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายมากขึ้นในหลาย ๆ ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการซักผ้าในจำนวนน้อย ๆ แบบรวดเร็ว การซักผ้าที่มีขนาดเล็กกว่าปกติ หรือแม้แต่การซักผ้าสำหรับเด็ก ที่ค่อนข้างมีความบอบบางมากเป็นพิเศษ จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จากผู้ใช้งานทั่วโลกไม่เว้นแม้กระทั่งในประเทศไทย ส่งผลให้ในการเลือกซื้อก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยสำหรับหลาย ๆ บ้าน และหากคุณเองก็มีความสนใจในสินค้าประเภทดังกล่าว ก็สามารถสั่งซื้อสินค้าที่คุณชอบ ผ่านลิงก์ ที่เราได้ใส่มาให้ในแต่ละอันดับของบทความได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง