เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

เครื่องซักผ้า-ยี่ห้อไหนดีเครื่องซักผ้า สิ่งอำนวยความสะดวกให้กับแม่บ้านทุกครัวเรือน ไม่ว่าบ้านไหนก็คงจะต้องมีเครื่องซักผ้า เพื่อเป็นการประหยัดแรงในการซัก เพื่อความสะดวกมากยิ่งขึ้น คุณจะได้นำเวลาไปทำอย่างอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่ทำงานทุกวันการซักผ้าด้วยมือจึงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเสียเวลามาก ไหนจะต้องมาซัก มารอตากกว่าจะแห้งเดวฝนตกเปียกอีก การใช้เครื่องซักผ้าจึงช่วยให้ชีวิตประจำวันของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น บทความนี้เหมาะสมมากสำหรับผู้ที่กำลังต้องการซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่อง แต่ยังไม่แน่ใจ ว่าจะเลือก เครื่องซักผ้าฝาบน หรือ เครื่องซักผ้าฝาหน้า เพื่อมาใช้ในครัวเรือน เรามีข้อมูลที่ครบถ้วนเกี่ยวกับการเลือก ซื้อเครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ยอดนิยม รวมถึงการ ดูแลรักษาเครื่องซักผ้า ให้สามารถใช้ได้นานๆ ซึ่งนับว่าเป็นข้อมูลที่ดีมากเลยทีเดียว

เครื่องซักผ้า แบบไหนเหมาะกับคุณ ?

เครื่องซักผ้าฝาบน

เครื่องซักผ้าระบบอัตโนมัติ เป็นประเภทที่มีผู้นิยมใช้งานมากที่สุด เนื่องจากมีหลายขนาดให้เลือกทั้งถังเล็กและถังใหญ่ มอเตอร์ทำงานได้ดี ทำความสะอาดผ้าได้สะอาดมากยิ่งขึ้น เครื่องซักผ้าแบบฝาบนทำงานโดยการต่อท่อเพื่อให้น้ำเข้ามาในเครื่องและมีท่อสำหรับทิ้งน้ำ มีระบบการเปิดจ่ายน้ำและทิ้งน้ำแบบอัตโนมัติโดยเราไม่ต้องเสียเวลามาปล่อยน้ำทิ้ง มีระบบปั่นแห้งอยู่ในถังเดียวนับว่าเป็นเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้มากที่สุดและเป็นที่นิยมนำมาทำถังซักผ้าแบบหยอดเหรียญ เนื่องจากการทำงานของเครื่องซักผ้าแบบนี้สามารถใช้งานง่าย สามารถเปิดฝาเติมผ้าได้

เครื่องซักผ้าฝาหน้า

เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า เป็น เครื่องซักผ้า ที่มีราคาสูงกว่าเครื่องซักผ้าประเภทอื่นๆ ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยงามบวกกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ค่อนข้างทันสมัยเครื่องทำงานด้วยระบบอัตโนมัติเหมือนเครื่องซักผ้าแบบฝาบนระบบถังซักมีสองถังซ้อนกันเพื่อทำหน้าที่ในการซักมอเตอร์ทำงานในแนวดิ่งปั่นผ้าในถังให้ตกตามแรงซัก เครื่องซักผ้าฝาหน้า มีระบบ อบผ้า ปั่นแห้ง ใช้เวลาตากเพียงไม่นาน การออกเครื่องประหยัดน้ำ มีระบบประหยัดพลังงานส่วนใหญ่เครื่องชนิดนี้จะทำงานได้เงียบกว่าเครื่องแบบฝาบนและ แบบ 2 ถัง นอกจากนี้ที่เป็นจุดเด่นของ เครื่องซักผ้าฝาหน้า ก็คือฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณปริมาณน้ำ ปรับอุณหภูมิเป็นน้ำร้อนขณะซัก มีระบบทำความสะอาดถังซักผ้าอัตโนมัติ แต่การซักผ้าด้วยเครื่องฝาหน้าจะใช้เวลาในการทำงานนานการติดตั้งเครื่องต้องต่อก๊อกเข้าเครื่องเพื่อใช้น้ำในการซัก

เครื่องซักผ้า 2 ถัง

เครื่องซักผ้าฝาบนแบบ 2 ถังเป็นเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติมีถังแยกระหว่างถังซักและถังปั่นแห้ง การใช้งานต่อท่อน้ำเข้าเครื่องแล้วทำการหมุนปุ่มเพื่อเปิดน้ำใส่เองตามปริมาณที่ต้องการ แล้วตั้งเวลาการซักตามความต้อง หมุนให้เครื่องทำงานเมื่อถึงเวลาที่ต้องการเครื่องจะหยุดการทำงานเองแล้วเราจะต้องมาหมุนปุ่มปล่อยน้ำ ใส่น้ำใหม่ การทำงานเหมือนการซักมือเพียงแต่ไม่ต้องออกแรงซักด้วยมือด้วยตนเองเครื่องซักผ้ามีแกนหมุนตรงกลางเหมือนเครื่องฝาบน เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังเครื่องทำงานได้ทนทานไม่พังง่าย เครื่องซักผ้า ชนิดนี้มีราคาไม่แพงมาก เหมาะกับผู้ที่ต้องการความรวดเร็วในการซัก ไม่เหมาะกับผู้ต้องการความสะดวกสบายในการซัก

10 เครื่องซักผ้ายี่ห้อไหนดี 2022

 1. Samsung WA12J5713SG/ST
 2. Electrolux EWF7525DGWA
 3. LG Washing Machine FM1208N6W
 4. LG T2310VSAM
 5. Panasonic NA-F110A6DRC
 6. Haier HWM-T140 OX
 7. SHARP ES-W80T-GY
 8. Toshiba AW-A750ST
 9. Imarflex WM772
 10. Toshiba VH-H95MT
15 8 2022

1. Samsung WA12J5713SG/ST

เครื่องซักผ้าฝาบน ซักผ้าทันใจ ถนอมผ้าอย่างอ่อนโยน ทนทาน รับประกันยาวนานถึง 10 ปี

ยี่ห้อ/รุ่นSamsung WA12J5713SG/ST
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าฝาบน
ความจุถัง12 kg
ขนาด610 x 1075 x 675 mm
น้ำหนัก49 kg
การรับประกัน10 ปี

Samsung WA12J5713SG/ST เครื่องซักผ้าฝาบนขนาดเครื่อง610 x 1075 x 675 mm น้ำหนักเครื่อง 49 kg ความจุของถัง 12 kg การออกแบบทันสมัย Diamond Drum ภายในตัวถังแบบโค้งมน ฝาด้านบนเป็นแบบกระจกเปิดปิดพับเก็บได้ง่าย มอเตอร์เป็นแบบดิจิตอลอินเวอร์เตอร์ มีความทนทาน ทำงานได้ดีไม่มีเสียงรบกวนพร้อมด้วยฟังก์ชั่นด้านการซักผ้าพร้อมถนอมผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีเทคโนโลยี Wobble ที่สามารถปกป้องผ้าของคุณได้อย่างนุ่มนวล ซักผ้าได้สะอาดเนื่องจากมีกระแสน้ำแบบวนทุกทิศทางสม่ำเสมอ หมดปัญหาเรื่องผ้าพันกันเป็นก้อน Air Turbo Drying System ที่ช่วยให้ผ้าของคุณแห้งอย่างรวดเร็วช่วยให้คุณสามารถลดเวลาการซักผ้าไปได้เยอะ นอกจากนี้ยังมีระบบEco Drum Clean ทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ล้างได้สะอาดหมดไม่มีสิ่งตกค้างในถัง ไม่เป็นอันตรายต่อคุณและสิ่งแวดล้อม

ข้อดี
✓ มอเตอร์แบบดิจิตอลอินเวอร์เตอร์ มีความทนทาน ใช้ได้นาน ทำงานเงียบไม่มีเสียงรบกวน
Air Turbo Drying System ที่ช่วยให้ผ้าของคุณแห้งอย่างรวดเร็วช่วยให้คุณสามารถลดเวลาการซักผ้า
ระบบEco Drum Clean ทำความสะอาดถังซักอัตโนมัติ ล้างได้สะอาดหมดไม่มีสิ่งตกค้างในถัง

ข้อเสีย
✘ ปรับอุณหภูมิไม่ได้

2. Electrolux EWF7525DGWA

เครื่องซักผ้าฝาหน้า ประหยัดพลังงาน ทำงานเงียบ หน้าจอLCD ปรับอุณหภูมิได้ 6 ระดับ

ยี่ห้อ/รุ่นElectrolux EWF7525DGWA
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าฝาหน้า
ความจุถัง7.5 kg
ขนาด85  x 60 x 57cm.
น้ำหนัก64 kg
การรับประกัน10 ปี

Electrolux EWF7525DGWA เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาด85  x 60 x 57cm. น้ำหนัก64  kg ความจุถัง 7.5 kg รูปทรงสวยงามทันสมัยมีเทคโนโลยีการซักอันสมัยด้วยฟังก์ชั่นต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Inverter ที่ช่วยประหยัดพลังงาน เครื่องทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวนการพักผ่อนของคุณ ระบบการซักสะอาดถนอมสีผ้าด้วยระบบ Ultramix ซักสะอาดไม่มีคราบผงซักฟอก ละลายผงซักฟอกก่อนซัก ช่วยให้ผ้าสีสดใหม่อยู่เสมอ การซักอย่างนุ่มนวลโดยการกระจายน้ำรอบทิศทางช่วยให้ผ้านุ่มสะอาดไร้สารก่อภูมิแพ้  ระบบการทำงานอย่างชาญฉลาดด้วยระบบIQ Touch ทำงานง่ายด้วยระบบตั้งการทำงานอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นการกำหนดจำนวนผ้า หรือปริมาณผงซักฟอก หน้าจอLCD ทันสมัยตอบสนองทุกการซัก มีเมนูการใช้งานเป็นภาษาไทยเข้าใจง่าย

ข้อดี
✓ เทคโนโลยี Inverter ที่ช่วยประหยัดพลังงาน เครื่องทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน
✓ IQ Touch ทำงานง่ายด้วยระบบตั้งการทำงานอัตโนมัติไม่ว่าจะเป็นการกำหนดจำนวนผ้า หรือปริมาณผงซักฟอก หน้าจอLCD ทันสมัย
✓ สามารถเพิ่มผ้าระหว่างซักได้

ข้อเสีย
✘ บรรจุผ้าได้จำนวนไม่มาก

shopee 15 8 2022

3. LG Washing Machine FM1208N6W

เครื่องซักผ้าฝาหน้าระบบ Inverte ซักสะอาด ถนอมใยผ้า เหมือนการซักผ้าด้วยมือ

ยี่ห้อ/รุ่นLG Washing Machine FM1208N6W
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าฝาหน้า
ความจุถัง8 kg
ขนาด600 X 850 X 560 mm (ก*ส*ล)
น้ำหนัก75 kg
การรับประกัน10 ปี

LG Washing Machine FM1208N6W เครื่องซักผ้าฝาหน้า ขนาดเครื่อง 600 X 850 X 560 mm ความจุถัง 8 kg เครื่องซักผ้ารุ่นนี้มีระบบการซักแบบ6 Motion DD ที่สามารถซักผ้าได้สะอาดอย่างหมดจดด้วยการเคลื่อนถังซัก 6 ทิศทางระบบนี้จะไม่ทำให้ผ้าพันกัน ถนอมผ้า รอบปั่นหมาดสูงสุด 1,200 รอบ/นาที เครื่องทำงานโดยไร้สายพานและรอกด้วยระบบInverter Direct Drive เครื่องจึงทำงานได้เงียบไม่มีเสียงดังรบกวน ทำงานนิ่งไม่สั่นสะเทือน เป็นระบบประหยัดพลังงาน หมดปัญหาเรื่องเครื่องหยุดทำงานเมื่อไฟดับด้วยระบบ Auto Restart เครื่องกลับมาทำงานได้ต่อเนื่องแม้ไฟตกหรือไฟดับ  มีระบบทำความสะอาดถังซักTub Cleanล้างถังสะอาดไม่มีคราบสิ่งสกปรกติดอยู่ที่ถังซักเพื่อการซักผ้าครั้งต่อไปสะอาดมากยิ่งขึ้น และมีระบบSmart Diagnosis การแจ้งบริการเครื่องเสียผ่านทางโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน

ข้อดี
✓  ระบบInverter Direct Drive เครื่องจึงทำงานได้เงียบไม่มีเสียงดังรบกวน ทำงานนิ่งไม่สั่นสะเทือน ประหยัดพลังงาน
 ระบบการซักแบบ6 Motion DD ที่สามารถซักผ้าได้สะอาดอย่างหมดจดด้วยการเคลื่อนถังซัก 6 ทิศทาง
 ระบบAuto Restart เครื่องกลับมาทำงานได้ต่อเนื่องแม้ไฟตกหรือไฟดับ

ข้อเสีย
✘ ความจุถังน้อยบรรจุผ้าได้จำนวนไม่มาก

4. LG T2310VSAM

เครื่องซักผ้าฝาบน ขจัดคราบฝังลึก ผ้าไม่พันกัน ทนทาน ประหยัดพลังงาน

ยี่ห้อ/รุ่นLG T2310VSAM
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าฝาบน
ความจุถัง10 kg
ขนาด590 X 960 X 606 mm. (ก*ส*ล)
น้ำหนัก45 kg
การรับประกัน10 ปี

LG T2310VSAM เครื่องซักผ้าฝาบน Smart Inverter เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของมอเตอร์ ทนทานให้งานได้นาน เครื่องทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน ลดแรงสั่นสะเทือน ระบบ Auto Restart เครื่องกลับมาทำงานได้ต่อเนื่องแม้ไฟตกหรือไฟดั โหมดStandby Power Save กินไฟน้อยมากแม้ลืมดึงปลั๊กออกก็ตาม มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ในเรื่องประสิทธิภาพการซักก็ไม่น้อยหน้าใครจานซักแบบ Power Punch +3 สร้างคลื่นน้ำในแนวตั้งทำให้ผ้ากระจายตัวได้ดี จึงซักได้สะอาดมากยิ่งขึ้น ฟังก์ชั่น AUTO PRE-WASH จะช่วยให้คุณขจัดคราบฝังลึกเหมือนกับการแช่ผ้าก่อนการซักและหากใครที่กลัวว่าผงซักฟอกจะติดที่เสื้อผ้าจนเป็นคราบหายห่วงได้เลยเพราะมีระบบSide Waterfall ที่ช่วยกระจายผงซักฟอกเข้าสู่เนื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วทั่วถึง

ข้อดี
✓ จานซักแบบ Power Punch +3 สร้างคลื่นน้ำในแนวตั้งทำให้ผ้ากระจายตัวได้ดี จึงซักได้สะอาดมากยิ่งขึ้น
 มีระบบSide Waterfall ที่ช่วยกระจายผงซักฟอกเข้าสู่เนื้อผ้าได้อย่างรวดเร็วทั่วถึง
 Smart Inverter เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของมอเตอร์

ข้อเสีย
✘ ปรับอุณหภูมิไม่ได้

5. Panasonic NA-F110A6DRC

เครื่องซักผ้าฝาบน มีระบบแช่ผ้ากำจัดคราบฝังลึก ด้ว ระบบStainMaster และระบบ ActiveFoam

ยี่ห้อ/รุ่นPanasonic NA-F110A6DRC
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าฝาบน
ความจุถัง11 kg
ขนาด600 x 652 x 1,034 mm
น้ำหนัก38 kg
การรับประกันรับประกันมอเตอร์ 10 ปี รับประกันเครื่อง 1 ปี

Panasonic NA-F110A6DRCเครื่องซักผ้าฝาบนมี ถังทำจากสแตนเลสออกแบบทันสมัยมีระบบการซักที่มีประสิทธิภาพใส่ใจทุกรายละเอียดการซัก ตั้งแต่ระบบ StainMaster ที่เปรียบเสมือนการแช่ผ้าเพื่อกำจัดคราบฝังลึกไม่ว่าจะเป็นคราบเหงื่อ คราบโคน คราบสกปรกต่างๆได้อย่างล้ำลึก เพียงกดปุ่มScrub Wash เครื่องจะทำงานกำจัดสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกจากนี้ ActiveFoam สร้างโฟมละเอียดเข้าไปสลายและกำจัดคราบฝังแน่นในใยผ้า ขั้นตอนการล้างผ้าทำใช้น้ำในปริมาณมากขึ้นเพื่อการล้างผ้าที่สะอาด

ข้อดี
✓ ระบบ StainMaster ที่กำจัดคราบฝังลึกไม่ว่าจะเป็นคราบเหงื่อ คราบโคน คราบสกปรกต่างๆได้อย่างล้ำลึก
 Active Wave Pulsator ใบพัด 8 ครีบ ช่วยสร้างกระแสน้ำให้แรงมากยิ่งขึ้นทำให้ซักทั่วถึงสะอาดหมดจด

ข้อเสีย
✘ รีวิวจากผู้ใช้บอกว่าเครื่องทำงานเสียงค่อนข้างดัง
✘ ไม่มีระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

6. Haier HWM-T140 OX

เครื่องซักผ้าสองถัง ถังใหญ่ ซักผ้าห่มได้  ซักผ้าได้สะอาดหมดจด ปุ่มปรับระดับน้ำ 3ระดับ

ยี่ห้อ/รุ่นHaier HWM-T140 OX
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าสองถัง
ความจุถังถังซัก 14 kg  ถังปั่น 7.5 kg
ขนาด955 x 1050 x 540 (ก*ส*ล)
น้ำหนักไม่ได้ระบุ
การรับประกันรับประกันมอเตอร์ 12 ปี รับประกันเครื่อง 3 ปี

Haier HWM-T140 OX เครื่องซักผ้าสองถัง ถังซักขนาดใหญ่ถึง 14kg ถังปั่นแห้งขนาด 7.5 kg ถือว่าใหญ่พอสมควร ลดการเกิดกลิ่นอับในผ้า ซักผ้าสะอาดจานซักกว้างใบพัดขนาดใหญ่ สามารถซักผ้าห่มได้สบาย การออกแบบเครื่องให้ใช้งานง่ายและสวยงามด้วยลูกบิดขนาดใหญ่กระชับมือหน้าปัดยกสูงมองเห็นการทำงานได้ชัด ฝาครอบแบบใสมองเห็นภายในได้ชัดเจน สามารถปรับระดับน้ำได้ 3 ระดับ มีโปรแกรมการทำงาน 2 แบบ เครื่องมีความทนทาน มีระบบหยุดการทำงานอัตโนมัติเมื่อฝาถังปั่นแห้งเปิดออก มีการรับประกันที่ยาวนานมากรับประกันมอเตอร์ 12 ปี รับประกันเครื่อง 3 ปี

ข้อดี
✓ มีถังซักและถังปั่นแห้งขนาดใหญ่ทำให้ซักผ้าได้เยอะและซักผ้าห่มได้
 รับประกันที่ยาวนานมากรับประกันมอเตอร์ 12 ปี รับประกันเครื่อง 3 ปี

ข้อเสีย
✘ เสียงเตือนตอนปั่นผ้าเสร็จค่อนข้างดัง
✘ ไม่มีระบบทำความสะอาดถังอัตโนมัติ

7. SHARP ES-W80T-GY

เครื่องซักผ้าฝาบน ราคาประหยัด กระแสน้ำพลังสูง ละลายผงซักฟอก ดักเศษขุยผ้า

ยี่ห้อ/รุ่นSHARP ES-W80T-GY
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าฝาบน
ความจุถัง8 kg
ขนาด520 x 902 x 543 mm (ก*ส*ล)
น้ำหนัก32 kg
การรับประกันรับประกันมอเตอร์ 10 ปี รับประกันเครื่อง 1 ปี

SHARP รุ่น ES-W80T-GYเครื่องซักผ้าฝาบน ถังทำจากสแตนเลส ป้องกันการเกิดสนิม รูปทรงสวยงามทันสมัย ราคาไม่แพง ประสิทธิภาพการซักดีเยี่ยมกระแสน้ำภายถังพลังสูงเพิ่มประสิทธิภาพในการซักมากยิ่งขึ้นมีระบบละลายผงซักฟอกในถังซัก มีแผ่น Magic Filterที่ช่วยกรองและดักขุยบนผ้าไม่ทำให้ผ้ามีขน ทำความสะอาดผ้าได้อย่างสะอาดล้ำลึก โดยผ้าไม่พันกันเป็นก้อน ฝาครอบไฮดรอลิกเปิดปิดสะดวก ทำจากกระจกช่วยให้การทำงานในเครื่อง

ข้อดี
✓ ถังทำจากสแตนเลส ป้องกันการเกิดสนิม รูปทรงสวยงามทันสมัย ราคาไม่แพง
 แผ่น Magic Filterที่ช่วยกรองและดักขุยบนผ้าไม่ทำให้ผ้ามีขน ทำความสะอาดผ้าได้อย่างสะอาดล้ำลึก
 เครื่องมีน้ำหนักเบา ทำการเคลื่อนย้ายสะดวก

ข้อเสีย
✘ เครื่องมีความจุถังน้อยทำให้ซักผ้าได้ไม่มาก

8. Toshiba AW-A750ST

เครื่องซักผ้าฝาบน ถังสแตนเลส ระบบการทำงานอัตโนมัติ ประหยัดน้ำ ปั่นหมาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นToshiba AW-A750ST
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้าฝาบน
ความจุถัง6.5 kg
ขนาด520x525x905 mm (ก*ล*ส)
น้ำหนัก27 kg
การรับประกันรับประกันมอเตอร์ 10 ปี รับประกันเครื่อง 1 ปี

Toshiba AW-A750ST เครื่องซักผ้าฝาบน ตัวเครื่องทำจากสแตนเลสคุณภาพดี ออกแบบถังซักโค้งมนทันสมัยสวยงามน่าใช้ เป็นเครื่องซักผ้าระบบอัตโนมัติ ที่มีประสิทธิภาพในการซักผ้าอย่างมีประสิทธิภาพ ร่วมจากเครื่องมีระบบน้ำวนแนวตั้งและแนวนอนทำให้ซักผ้าได้สะอาดทั่วถึง กำจัดคราบสกปรกได้อย่างล้ำลึก ไม่ทำลายเนื้อผ้า ให้ผ้าสีสดใหม่อยู่เสมอ เครื่องซักผ้าประหยัดน้ำ สามารถปรับระดับน้ำได้เอง มีโปรแกรมการซัก 4โปรแกรม คือ Regular Speed Delicate และSoak มีช่องสำหรับดักจับสิ่งสกปรกในเครื่อง ในส่วนของการปั่นหมาดนั้นสามารถปั่นได้แห้งดีเนื่องจากเครื่องออกแบบให้อากาศเข้าในตัวถังได้ทุกทิศทางช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 20%

ข้อดี
✓ ระบบน้ำวนแนวตั้งและแนวนอนทำให้ซักผ้าได้สะอาดทั่วถึง กำจัดคราบสกปรกได้อย่างล้ำลึก ไม่ทำลายเนื้อผ้า
 การปั่นหมาดทำได้ดีเครื่องออกแบบให้อากาศเข้าในตัวถังได้ทุกทิศทางช่วยประหยัดพลังงานได้ถึง 20%

ข้อเสีย
✘ เครื่องมีความจุถังน้อยทำให้ซักผ้าได้ไม่มาก
✘ สายท่อน้ำทิ้งสั้นไป

9. Imarflex WM772

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ราคาประหยัด มีแผ่นกรองสิ่งสกปรก ขจัดคราบสกปรก ถนอมใยผ้า

ยี่ห้อ/รุ่นImarflex WM772
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้า 2 ถัง
ความจุถัง7.2 kg
ขนาด465x800x900 mm
น้ำหนัก26 kg
การรับประกัน1 ปี

Imarflex WM772 เครื่องซักผ้า 2 ถัง เครื่องทำจากพลาสติก ไม่เป็นสนิมมีน้ำหนักเบาทำการเคลื่อนย้ายเครื่องไปที่ต่างๆทำได้สะดวกเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายที่พักบ่อยๆความจุถัง 7.2 kg ถือว่าอยู่ในระดับที่พอใช้ได้ แผ่นกรอง lint filter ที่สามารถคัดกรองสิ่งสกปรกตกค้างได้ จานซักมีขนาดใหญ่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการซักผ้าให้สะอาดมากยิ่งขึ้น มาพร้อมกับระบบน้ำไหล3ทิศทาง รอบในการปั่น 1300 รอบทิศทาง ระบบการซักแบบถนอมผ้าและซักปกติ ตั้งเวลาการทำงานเครื่องได้

ข้อดี
✓ มีแผ่นกรอง lint filter ที่สามารถคัดกรองสิ่งสกปรกตกค้างได้
 มีระบบการซัก 2 แบบ คือแบบปกติและซักถนอมผ้า

ข้อเสีย
✘ เครื่องมีความจุถังน้อยทำให้ซักผ้าได้ไม่มาก
✘ ในช่วงปั่นหมาดเครื่องจะค่อนข้างสั่นเนื่องจากเครื่องมีน้ำหนักเบา

10. Toshiba VH-H95MT

เครื่องซักผ้า 2 ถัง ออกแบบทันสมัย วัสดุคุณภาพดีไม่เป็นสนิม กำจัดคราบสกปรกฝังลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ยี่ห้อ/รุ่นToshiba VH-H95MT
รูปแบบเครื่องเครื่องซักผ้า 2 ถัง
ความจุถัง8.5 kg
ขนาด827x485x865(ก*ล*ส)
น้ำหนัก21 kg
การรับประกัน
รับประกันมอเตอร์ 5 ปี รับประกันเครื่อง 2 ปี

Toshiba VH-H95MT เครื่องซักผ้า 2 ถัง ความจุถัง 8.5 kg เครื่องทำจากตัวถังทำจากโพลิเมอร์คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม ไม่เป็นคราบ ฝาครอบเป็นแบบใสทำให้มองเห็นขั้นตอนการซัก มีชุดกรองสิ่งสกปรกในถังทำให้ไม่มีสิ่งสกปรกติดค้างที่เสื้อผ้า ถอดล้างทำความสะอาดได้ง่าย มีโหมดการแช่ผ้าสำหรับผ้าที่สกปรกมากๆและต้องการกำจัดคราบฝังลึก สามารถแช่ผ้าได้นาน 20 นาที

ข้อดี
✓ เครื่องทำจากตัวถังทำจากโพลิเมอร์คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม ไม่เป็นคราบ
 เครื่องทำจากตัวถังทำจากโพลิเมอร์คุณภาพดี แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม ไม่เป็นคราบ
 มีโหมดการแช่ผ้าสำหรับผ้าที่สกปรกมากๆและต้องการกำจัดคราบฝังลึก สามารถแช่ผ้าได้นาน 20 นาที

ข้อเสีย
✘ ช่องปั่นแห้งมีขนาดเล็ก
✘ เครื่องมีความจุถังน้อยทำให้ซักผ้าได้ไม่มาก

วิธีเลือกซื้อเครื่องซักผ้า

หลังจากที่รู้แล้วว่า เครื่องซักผ้ามีแบบไหนบ้าง เชื่อว่าหลายๆ คนอยากที่จะมองหา เครื่องซักผ้า ที่มอเตอร์แรง ประหยัดไฟ แล้วเราควรจะเลือกอย่างไรให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพจากแบรนด์ขายดีที่จะช่วยตอบโจทย์ด้านการใช้งานให้คุณมากที่สุด เราได้รวบรวมวิธีการเลือก เครื่องซักผ้า มาเป็นแนวทางสำหรับการซื้อให้คุณได้รับเครื่องซักผ้า ดีที่สุด

5 วิธีเลือกเครื่องซักผ้า

เลือกตามชนิดของเครื่องซักผ้า

เครื่องซักผ้าโดยทั่วๆไปจะแบ่งออกเป็น 3 ชนิด ตามการใช้งาน หากคุณต้องการแบบไหนสามารถเลือกที่ตรงตามความต้องการ

 • เครื่องซักผ้าแบบฝาบน : ใช้งานง่าย มีหลายขนาด
 • เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า : ฟังก์ชั่นการทำงานเยอะ เครื่องสวยงาม สะดวกสบาย
 • เครื่องซักผ้า 2 ถัง : ถังแยกทั้งซักและปั่น ซักได้รวดเร็ว กำหนดเวลาได้ตามต้องการ
ความจุของถังซัก

ขนาดเครื่องซักผ้า ความจุของถังซักขึ้นกับจำนวนผ้าที่คุณต้องการซัก หากเป็นครอบครัวขนาดใหญ่ควรเลือกถังซักที่มีขนาดใหญ่เพื่อจะได้ซักครั้งละหลายๆตัว หรือหากต้องการซักผ้าห่มก็ควรเลือกถังซักขนาดใหญ่เช่นกัน แต่หากเป็นครอบครัวขนาดเล็กจำนวนเสื้อผ้าน้อยก็ไม่จำเป็นต้องเลือกถังที่มีความจุมาก ทั้งนี้ขึ้นกับปริมาณการซักผ้าและสถานที่ที่จะวางเครื่องซักผ้าอีกด้วย

ขนาดเครื่องซักผ้า

ขนาดของเครื่องซักผ้า ก็มีความสำคัญเช่นกัน
หากบ้านของคุณมีพื้นที่น้อยก็ควรเลือกซักผ้าที่มีขนาดไม่ใหญ่มากเพื่อ
ให้สะดวกต่อการจัดวาง

ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ

ฟังก์ชั่นการใช้งานก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้ใช้ควรคำนึง ไม่ว่าจะเป็นระบบอัตโนมัติต่างๆของเครื่องเช่น

 • ฟังก์ชั่นการประหยัดพลังงานเทคโนโลยี Inverter ที่ช่วยประหยัดพลังงาน
 • การลดเสียงรบกวนขณะเครื่องทำงาน ความเงียบของเครื่อง
 • ฟังก์ชั่นการทำงานแบบอัตโนมัติต่างๆ เช่นการปล่อยน้ำ การซักเร็ว
 • ฟังก์ชั่นการทำความสะอาดถังซักแบบอัตโนมัติ
 • ฟังก์ชั่นการตั้งเวลาในการซัก
 • ฟังก์ชั่นสุดล้ำอย่างการสั่งงานด้วยสมาร์ทโฟน
การรับประกันและการบริการหลังการขาย

สิ่งสุดท้ายที่ควรคำนึงถึงไม่แพ้กับข้ออื่นๆ นั่นก็คือการบริการหลังการ ศูนย์ซ่อม อะไหล่หายากหาง่าย รวมถึงการรับประกันเครื่อง เครื่องซักผ้าควรรับประกันมอเตอร์ของเครื่องอย่างต่ำ 5 ปี รับประกันเครื่องอย่างต่ำ 1 ปี เป็นต้น

บทสรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะสำหรับข้อมูลต่างๆ เรื่องเครื่องซักผ้าหวังว่าจะครบถ้วนเพียงพอต่อการเลือกเครื่องซักผ้าเพื่อมาช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เลือกเครื่องซักผ้าสักเครื่องแล้วคุณจะพบว่ามันช่วยให้คุณมีเวลาว่างสำหรับทำงานอื่นได้อีกเยอะเลยค่ะ

บทความล่าสุด