แนะนำ 10 เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน-10000เมื่อพูดถึง เครื่องซักผ้าหลายคนก็คงจะนึกถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ที่ค่อนข้างมีระดับราคาค่อนข้างสูง และถูกใช้งานกันทั่วไปภายในพื้นที่พักอาศัย โดยเฉพาะสินค้ารุ่นใหม่ ๆ ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามทันสมัย และถูกจัดเต็มประสิทธิภาพการทำงานมาให้อย่างยอดเยี่ยม แต่หลายคนกลับยังไม่รู้เลยว่า ในปัจจุบัน มีสินค้าประเภทนี้จากแบรนด์ต่าง ๆ อีกเป็นจำนวนไม่น้อย ที่ถูกผลิตและออกวางจำหน่าย มาในราคาย่อมเยา เพื่อให้คนที่ต้องการสินค้า รุ่นราคาประหยัด สามารถพบเจอตัวเลือกที่ตอบโจทย์ ตามความต้องการ และ ใช้งานระยะยาวได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเลือกสินค้าเหล่านั้น ก็คือ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่เราสามารถพบเห็นได้มากมายตามห้างสรรพสินค้า และ ช่องทางออนไลน์ ในปัจจุบันนั่นเอง

ตัวเลือกของ เครื่องซักผ้า ในช่วงราคานี้ ถึงแม้หลายคนจะสามารถรองรับการใช้งานได้เพียงแค่ในระดับมาตรฐาน แต่ก็ยังมีสินค้าอีกเป็นจำวนไม่น้อย ที่ถูกติดตั้งฟังก์ชันการทำงานต่าง ๆ มาให้อย่างน่าสนใจ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยจากสินค้าที่มีอยู่มากมายนั้นตัวเลือกที่น่าสนใจ ก็คือ 10 รุ่นของสินค้าที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้

เนื่องจากแต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นในส่วนต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้หากคุณเพิ่งรู้ว่ามีสินค้าในช่วงราคานี้อยู่ และกำลังเริ่มรู้สึกสนใจ ในการเลือกซื้อซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน หรือ เป็นคนที่กำลังมองหาสินค้า ในช่วงราคานี้มาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว คุณก็จะพบเจอตัวเลือก ที่น่าสนใจ พร้อมกับสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับขั้นตอน ในการเลือกซื้ออย่างคุ้มค่าได้ ภายในบทความ ที่เรากำลังจะกล่าวถึงต่อไปนี้อย่างแน่นอน

10 อันดับ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. ELECTROLUX EWF7524D3WB
 2. Haier HW80-BP10HBI
 3. Hisense WFQY8014EVJM
 4. LG T2312VS2M
 5. Samsung WT16B5240BA/ST
 6. CANDY HW70-BP10HBI
 7. Hitachi SF-80XB
 8. Samsung WA11T5260BW/ST
 9. Xiaomi Mijia Smart Washing Machine
 10. TOSHIBA VH-H85MT

1. ELECTROLUX EWF7524D3WB

เครื่องซักผ้าฝาหน้า พร้อมการออกแบบสุดคลาสสิก ที่ประหยัดพลังงานได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการการันตีจากฉลากประหยัดพลังงานเบอร์ 5

ยี่ห้อ / รุ่นELECTROLUX EWF7524D3WB
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาหน้า
ขนาดความจุถังซัก7.5 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก12 โปรแกรม

รุ่นแรกเป็น เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท แบบฝาหน้า ที่มาพร้อมขนาดความจุในการซักผ้าระดับ 7.5 กิโกลรัม ซึ่งเพียงพอสำหรับการใช้งานขั้นพื้นฐาน สำหรับคนที่พักอาศัยอยู่ประมาณ 1 ถึง 2 คน โดยในด้านของความเหมาะสม ในการจัดวางและใช้งานนั้น ตัวเครื่อง จะค่อนข้างเหมาะสำหรับการใช้งานใน ห้องคอนโดมิเนียม ที่มีพื้นที่ในการใช้สอยไม่มากเท่าไหร่นัก เนื่องจากตัวเครื่องถูกออกแบบมาอย่างเป็นมาตรฐาน ทำให้สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวกับพื้นที่ ที่ทางคอนโดมิเนียมส่วนใหญ่ได้ออกแบบมาสำหรับการติดตั้งเครื่องซักผ้า

ในด้านของการทำงานจะสามารถจัดการพลังงานได้ อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทำงานของระบบ Smart Inverter จากทางแบรนด์ ที่สามารถการันตีได้จากฉลากประหยัดพลังงานที่ได้รับการรับรอง นอกจากนี้ถึงแม้จะเป็นเครื่องผ้าแบบฝาหน้า แต่ก็ยังคงมีโหมดการซักผ้าถูกติดตั้งมาให้ใช้งานได้มากถึง 12 โปรแกรมเลยทีเดียว

2. Haier HW80-BP10HBI

เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท รุ่นขนาดความจุ 8 กิโลกรัม ที่มาพร้อมการออกแบบโดยรวมสุดหรูหรา และให้ความรู้สึกดูสวยงามล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นHaier HW80-BP10HBI
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาหน้า
ขนาดความจุถังซัก8 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก

Haier HW80-BP10HBI เป็น เครื่องซักผ้า ฝาหน้า แบบอัตโนมัติ ที่จะทำให้คุณสามารถซักผ้าได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพ ภายใต้ขนาดความจุโดยรวมที่ ระดับ 8 กิโลกรัม ด้วยการทำงานของระบบ Inverter ที่ถูกพัฒนา ขึ้นมาจาก แบรนด์ Haier ซึ่งมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอยู่ในการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพ

และการควบคุมมอเตอร์ที่ยอดเยี่ยมในระยะยาว รวมไปถึงเพื่อให้คุณสามารถสวมใส่เสื้อผ้าได้ด้วยความรู้สึกสบายมากที่สุด ทางแบรนด์จึงได้มีการติดตั้งฟังก์ชัน Anti-Bacteria Treatment สำหรับป้องกันแบคทีเรียมาให้ภายในด้วยเช่นกัน

3. Hisense WFQY8014EVJM

เครื่องซักผ้า Hisense แบบฝาหน้า ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานโดยรวมที่น่าสนใจมากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นHisense WFQY8014EVJM
ขนาดสินค้า595 x 540 x 850 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาหน้า
ขนาดความจุถังซัก8 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก15 โปรแกรม

Hisense WFQY8014EVJM เรียกได้ว่าเป็นตัวเลือกของสินค้า จากแบรนด์ Hisense ที่มาพร้อมความน่าสนใจในด้านต่าง ๆ มากมาย แม้ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงราคา โดยรวมไม่เกิน 10,000 บาท เริ่มตั้งแต่การมาพร้อม โปรแกรมการซัก ที่ถูกติดตั้งมาให้ในจำนวนสูงถึง 15 โปรแกรม ทำให้คุณสามารถเลือกปรับเปลี่ยน การใช้งาน ให้เหมาะสมกับสถานการณ์การใช้งานต่าง ๆ ได้มากยิ่งขึ้น

ภายในตัวเครื่องที่รองรับการซักผ้าได้ ในขนาดความจุ 8 กิโลกรัม, รอบการปั่นหมาดสูงสุดที่รองรับได้ที่ระดับ 1,400 รอบต่อนาที ช่วยให้คุณสามารถทำการซักผ้าได้ อย่างรวดเร็วในระยะเวลาที่ลดลงได้มากยิ่งขึ้น, การปรับระดับอุณหภูมิ ในการซัก ที่สามารถทำได้สูงสุด ถึง 95 องศาเซลเซียส ไปจนถึงการใช้งานวัสดุ ในการผลิตคุณภาพสูง ที่จะช่วยให้ตัวเครื่องมีความทนทานต่อ สถานการณ์ต่าง ๆ มากยิ่งขึ้น

4. LG T2312VS2M

เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท จากทาง LG ที่รองรับการซักผ้าได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกติดตั้งมาให้

ยี่ห้อ / รุ่นLG T2312VS2M
ขนาดสินค้า590 x 960 x 606 มิลลิเมตร
น้ำหนัก38 กิโลกรัม
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาบน
ขนาดความจุถังซัก12 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก

รุ่นนี้เป็นเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้ารุ่นแรก ที่เราได้ทำการแนะนำให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้ โดยจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจอยู่ในปริมาณการซักผ้า ที่สามารถทำได้สูงมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ที่เราได้รวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ ซึ่งจะอยู่ที่ประมาณ 12 กิโลกรัม และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการซักผ้าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยี Smart Motion ที่เป็นถังซักหมุนแบบ 3 รูปแบบ ที่ควบคุมการทำงานได้ เป็นอย่างดี ด้วยระบบ Inverter ที่ถูกใช้งานร่วมกันภายในตัวเครื่อง

ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่องก็ยังมีเทคโนโนโลยีที่น่าสนใจต่าง ๆ ถูกติดตั้งมาให้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น TurboDrum ระบบการซักที่ช่วยขจัดคราบฝังลึกได้เป็นอย่างดี, Side Waterfall จุดปล่อยน้ำที่ช่วยให้ผงซักฟอกกระจาย เข้าสู่เนื้อผ้าได้ดี มากยิ่งขึ้น และ LoDecibel สำหรับการลดเสียงและแรงสะเทือน ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างการเปิดทำงานในทุกช่วงเวลา เป็นต้น

5. Samsung WT16B5240BA/ST

เครื่องซักผ้า Samsung รุ่นราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่มาพร้อมถังซักขนาดใหญ่ถึง 16 กิโลกรัม

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung WT16B5240BA/ST
ขนาดสินค้า964 x 540 x 1,028 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาบน
ขนาดความจุถังซัก16 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก2 โปรแกรม

Samsung WT16B5240BA/ST เป็นเครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 10,000 บาทแบบ 2 ถัง ที่ถูกออกแบบและวางจำหน่ายมาจาก แบรนด์ Samsung ซึ่งเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ในการวางจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ประเภทต่าง ๆ ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานตัวเครื่องในระยะยาวได้ อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น

โดยในส่วนของระบบการซักผ้านั้น จะสามารถทำได้ในขนาดความจุระดับ 16 กิโลกรัม และเพิ่มคุณภาพให้กับการซักผ้าได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระบบ Air Turbo Drying System ที่จะทำให้คุณสามารถประหยัดระยะเวลาในการซักผ้า และช่วยให้ผ้าของคุณสามารถแห้งได้ อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ซึ่งเมื่อทำงานร่วมกันกับ ระบบ Power Storm ก็ยังจะทำให้คุณสามารถซักผ้าได้ อย่างสะอาด และ ลดโอกาสในการพันกันภายในเครื่องได้ ด้วยในเวลาเดียวกัน

6. CANDY HW70-BP10HBI

เครื่องซักผ้าฝาหน้า พร้อมระบบ Inverter ที่ถูกติดตั้งโปรแกรมการซักผ้าโดยรวม มาให้สูงสุดเป็นจำนวนกว่า 16 โปรแกรม

ยี่ห้อ / รุ่นCANDY HW70-BP10HBI
ขนาดสินค้า665 x 577 x 912 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาหน้า
ขนาดความจุถังซัก7 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก16 โปรแกรม

CANDY HW70-BP10HBI เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าจะถูกใจหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องการเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ในระดับราคาโดยรวมที่มีความย่อมเยามาก เป็พิเศษ แต่ยังคงมาพร้อม โหมดการทำงาน ที่มีประสิทธิภาพ และ รองรับการใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี โดยสิ่งที่ถือได้ว่าเป็นความโดดเด่นสำคัญของรุ่นนี้

จะเป็นเรื่องของโปรแกรมการซักผ้าต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบมาให้มากถึง 16 โปรแกรม ซึ่งถือเป็นจำนวนที่สูงเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย และรุ่นอื่น ๆ ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้กับคุณในวันนี้ ส่วนในด้านของรายละเอียดการทำงานอื่น ๆ นั้น จะประกอบไปด้วย ขนาดความจุในการซักผ้าที่ระดับ 7 กิโลกรัม, ความเร็วรอบปั่นหมาด 1,000 รอบต่อนาที และการตั้ง เวลาการซักผ้าล่วงหน้า ที่สามารถทำการตั้งค่าได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง เลยทีเดียว

7. Hitachi SF-80XB

เครื่องซักผ้าฝาบน Hitachi พร้อมรูปลักษณ์สุดกะทัดรัด ที่เพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้งานได้ ด้วยระบบการล้างถังซักที่ถูกติดตั้งมาให้

ยี่ห้อ / รุ่นHitachi SF-80XB
ขนาดสินค้า568 x 540 x 986 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาบน
ขนาดความจุถังซัก8 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก9 โปรแกรม

สำหรับรุ่นนี้เป็นเครื่องซักผ้า Hitachi ในรุ่นราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน เมื่อเปรียบเทียบจากรายละเอียดการทำงาน ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้โดยรวมในทุกด้าน ยกตัวอย่างเช่น ขนาดความจุของถังซัก 8 กิโลกรัม ที่เพียงพอต่อการใช้งานของครอบครัวทั่วไป, จำนวนโหมดการซักผ้า 9 รูปแบบ

ที่คุณเลือกปรับเปลี่ยนในการใช้งานได้ หลากหลาย, รอบการปั่นหมาดสูงสุดในระดับ 650 รอบต่อนาที, เทคโนโลยี Tangle-Free Finish ที่จะทำการคลายผ้าออกหลังการปั่นหมาด เพื่อให้คุณสามารถนำผ้าออกหลังการซักได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และ Tub Clean ที่เป็น โปรแกรม การล้างถังซักแบบอัตโนมัติ ช่วยให้คุณมีความสะดวกสบายในการใช้งาน ตัวเครื่องมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญในด้านของดีไซน์การออกแบบของตัวสินค้า ก็ยังจัดว่ามีความกะทัดรัดทำให้คุณสามารถจัดวางได้อย่างประหยัด โดยไม่ใช้พื้นที่มากเท่าไหร่นักอีกด้วย

8. Samsung WA11T5260BW/ST

เครื่องซักผ้าฝาบน รุ่น ราคาย่อมเยา พร้อมความจุ 11 กิโลกรัม ที่ถูกออกแบบมาให้คุณสามารถประหยัดพลังงานในการใช้งานต่อเนื่องได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นSamsung WA11T5260BW/ST
ขนาดสินค้า610 x 1,075 x 675 มิลลิเมตร
น้ำหนัก41 กิโลกรัม
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าฝาบน
ขนาดความจุถังซัก11 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก9 โปรแกรม

Samsung WA11T5260BW/ST เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นของ เครื่องซักผ้า Samsung ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ และยังคงมีเทคโนโลยี การทำงานมากมาย ที่ช่วยให้คุณสามารถซักผ้าได้ อย่างสะดวกสบายและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่าง เช่น Wobble Technology ที่จะทำให้คุณสามารถบอกลาปัญหาผ้าพันกันหลังการซักได้ เป็นอย่างดี

และช่วยป้องกันความเสียหายของผ้าได้ดีมากยิ่งขึ้น, Deep Softner ที่จะทำให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอมอย่างต่อเนื่องและยาวนาน และ Intensive Wash สำหรับช่วยให้ผ้าหลังการซักมีความสะอาดอย่างไร้ที่ติ ยิ่งไปกว่านั้นตัวเครื่อง ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ อยู่ในส่วนของการใช้งานระบบ Inverter คุณภาพสูงของ แบรนด์ Samsung ที่จะช่วยให้สามารถประหยัดพลังงานในการซักผ้าได้มากกว่าปกติถึง 40 เปอร์เซ็นจากรุ่นอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

9. Xiaomi Mijia Smart Washing Machine

เครื่องซักผ้า ขนาดเล็ก จากแบรนด์ Xiaomi ที่เหมาะสำหรับการใช้เพื่อแยกซักสิ่งต่าง ๆ แบบเฉพาะ

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mijia Smart Washing Machine
ขนาดสินค้า412 x 422 x 721 มิลลิเมตร
น้ำหนัก19 กิโลกรัม
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้าขนาดเล็ก
ขนาดความจุถังซัก3 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก

หากคุณกำลังมองหาความแปลกใหม่และความสะดวกสบายในการใช้งาน จากเครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่มีออกวางจำหน่ายมาในปัจจุบัน รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย ด้วยการถูกออกแบบมาให้เป็น เครื่องซักผ้า ขนาดเล็ก ที่มีขนาดความจุของการซักผ้าในระดับ 3 กิโลกรัม แต่จะยังมีการปรับเปลี่ยน โหมดการซัก ในจำนวนโดยรวมที่ได้มากสุดถึง 16 รูปแบบ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการซักเสื้อผ้าทั่วไป, เสื้อผ้าเด็ก หรือแม้แต่ชุดชั้นในก็จะสามารถทำได้ดี และประหยัดพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยกันทั้งสิ้น

เพราะฉะนั้น ในภาพรวมของการใช้งาน จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเครื่องซักผ้ารุ่นพื้นฐาน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์เฉพาะได้เป็นอย่างดี หรือในกรณีที่ต้องการนำเครื่องซักผ้า ติดตัวไปเพื่อใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ของชีวิตประจำวัน อย่างการท่องเที่ยว หรือ การทำกิจกรรมยังต่างพื้นที่

10. TOSHIBA VH-H85MT

เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท แบบ 2 ถัง ที่สามารถใช้งานระยะยาวได้อย่างดี ด้วยวัสดุในการผลิตแบบปลอดสนิม

ยี่ห้อ / รุ่นTOSHIBA VH-H85MT
ขนาดสินค้า761 x 448 x 885 มิลลิเมตร
น้ำหนัก19.5 กิโลกรัม
ประเภทสินค้าเครื่องซักผ้า 2 ถัง
ขนาดความจุถังซัก7.5 กิโลกรัม
จำนวนโปรแกรมการซัก2 โปรแกรม

สุดท้ายเป็น เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง พร้อมโปรแกรมการซัก 2 รูปแบบ ประกอบด้วย โหมดการซักแบบทั่วไป และโหมดการซักแบบหนัก ที่ให้คุณเลือกปรับเปลี่ยนได้ตามความสกปรกของผ้าที่ซัก โดยในระหว่างการซักผ้าจะมีการใช้กำลังไฟฟ้าที่ระดับ 340 วัตต์

และระดับน้ำที่ปะมาณ 4.6 ลิตร ภายในถังซักที่มีขนาดความจุถังซัก 7.5 กิโลกรัม ซึ่งระบบการซักผ้าของรุ่นนี้จะใช้งานเป็นระบบ Cyclone Spin ที่ทำให้คุณสามารถทำความสะอาดได้ อย่างทั่วถึงในทุกมุมของตัวเครื่อง ส่วนดีไซน์ การออกแบบของสินค้า จะให้ความรู้สึกที่ดูล้ำสมัย และ มีขนาดไม่ใหญ่มากจนเกินไป ส่งผลให้ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใด ก็จะสามารถจัดวางรุ่นนี้ได้ อย่างเหมาะสมด้วยกันทั้งสิ้น

ตัวเลือกของ เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ในปัจจุบัน

เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ในปัจจุบันนี้ ยังคงมีให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ อย่างหลากหลายและ ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง, เครื่องซักผ้าฝาบน หรือแม้แต่ เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า ที่เป็นตัวเลือกของรุ่น สมัยใหม่ ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาในช่วงเวลานี้ก็ตาม แต่สำหรับสิ่งที่เพิ่มขึ้นมาให้เราพบเห็นได้ มากกว่า เครื่องซักผ้า ทั่วไปนั้น จะเป็นรุ่นขนาดเล็กที่ทำให้เราสามารถใช้เพื่อแยกซักสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเฉพาะมากยิ่งขึ้น

สำหรับด้านของประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมนั้น จะมีตั้งแต่รุ่นที่มีความพื้นฐานในการซักผ้า ไปจนถึงรุ่นที่มีความหลากหลายในโหมดการซักผ้าให้สามารถเลือกใช้งานได้ ซึ่งจะลดหลั่นลงไปตามระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย และการออกเปิดขายของสินค้าที่แตกต่างกันออกไป ในแต่ละแบรนด์ ดังนั้น ถึงแม้จะเป็นตัวเลือกที่มีราคา ไม่สูงมากเท่าไหร่นัก แต่ก็ยังมีความหลากหลายให้เราสามารถเลือกซื้อได้ในทุกด้าน ไม่แตกต่างจากสินค้ารุ่นระดับสูงเลยแม้แต่น้อย

วิธีเลือก ซื้อเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10000 บาท

1. เลือกจากรูปแบบและประเภทของสินค้า

ในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าในทุกช่วงราคาออกวางจำหน่าย คุณจะต้องตรวจสอบและเลือกจากประเภทของสินค้าเป็นหลัก เนื่องจากแต่ละรูปแบบของสินค้านั้น จะมีความโดดเด่นและเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน ซึ่งคุณจะต้องเรียนรู้ถึงความโดดเด่นของสินค้าแต่ละประเภทก่อน จากนั้นจึงทำการเลือก ซื้อเครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่เหมาะสม และ เข้ากันกับความต้องการของคุณมากที่สุด

โดยลักษณะเด่นของสินค้าที่คุณสามารถพบเห็นกันได้ในปัจจุบันนั้น สำหรับเครื่องซักผ้าแบบฝาบน จะเหมาะสำหรับการใช้เพื่อซักผ้าเป็นจำนวนมาก หรือการใช้งานของคนที่ต้องการโปรแกรมการซักที่หลากหลาย เพื่อให้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน และซักได้ อย่างยืดหยุ่น ส่วนเครื่องซักผ้าแบบฝาบนนั้นจะเน้นการใช้งานที่สะดวกสบาย และการจัดวางที่ทำได้ อย่างประหยัดพื้นที่ ในขณะที่เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง จะเน้นที่ความยืดหยุ่น ในการซักและปั่นผ้า ที่ทำให้คุณสามารถเลือกใช้งานได้อย่างเหมาะสม กับ สถานการณ์และช่วงเวลาต่าง ๆ นั่นเอง

2. เปรียบเทียบความสามารถในการทำงานโดยรวม

รายละเอียดส่วนนี้ จะเป็นขั้นตอนของการเปรียบเทียบสเปกการทำงาน ซึ่งคุณจะสามารถเปรียบเทียบได้ในครั้งเดียว แม้จะเป็นสินค้าที่มีประเภทแตกต่างกันก็ตาม โดยสเปกการทำงานของตัวเครื่องที่คุณจะต้องให้ความสนใจนั้น หลัก ๆ จะประกอบด้วย ขนาดความจุในการซักผ้า, โหมดการซักที่ถูกติดตั้งมาให้, ระดับการใช้กำลังไฟฟ้า และรอบการปั่นที่แตกต่างกันออกไป ในการทำงาน เนื่องจากทั้งหมดนั้นเป็นส่วนพื้นฐาน ในการทำงานของ เครื่องซักผ้า ด้วยกันทั้งสิ้น ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังควรตรวจสอบถึงเทคโนโลยี ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ อย่างแตกต่างกันออกไป เพราะก็เป็นส่วนที่มีผลต่อการใช้งานโดยรวม และแต่ละรุ่นก็ถูกติดตั้ง มาให้แตกต่างกันด้วยเช่นกัน

3. ตรวจสอบระยะเวลารับประกันของสินค้า

สิ่งที่จะช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานเครื่องซักผ้า ซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในระยะยาวได้เป็นอย่างดี คือ ระยะเวลาการรับประกันของสินค้า ที่จะทำให้คุณสามารถส่งซ่อมแซมได้อย่างประหยัดค่าใช้จ่าย ในกรณีที่เกิดความเสียหายขึ้นกับการใช้งาน

โดยตัวเลือกของสินค้าวันนี้ถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มี ราคาไม่เกิน 10,000 บาท แต่ในหลาย ๆ รุ่นก็ยังมีการแถมการรับประกันในบางส่วนของสินค้า มาให้อย่างยาวนาน เป็นระยะเวลาถึง 12 ปี ทำให้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก หากคุณต้องการใช้งาน ตัวสินค้า ให้ยาวนานได้ มากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามรุ่นที่มีการรับประกันทุกส่วน หรือการเปลี่ยนรุ่นใหม่แทนในทันทีที่เกิดความเสียหาย ก็อาจเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่าสำหรับบางคนได้ด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหา เครื่องซักผ้า ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ที่น่าสนใจในปัจจุบัน เราก็ได้คัดสรรตัวเลือกที่คุณควรใช้เวลาในการทำความรู้จักในบทความที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว ซึ่งน่าจะช่วยให้คนที่กำลังมองหาสินค้าตัวใหม่ สามารถประหยัดระยะเวลาที่ต้องใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะสำหรับคนที่เลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ ที่มีสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ ให้คุณสามารถพบเห็นกันได้มากมาย

นอกจากนี้หากคุณได้ลองเลือกดูแต่ละรุ่น ไปพร้อมกันกับขั้นตอนของการเลือกซื้อที่เราได้แนะนำไป ทางเราก็เชื่อว่าการเลือกซื้อสินค้าของคุณ จะทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้นอีกไม่น้อยเลยทีเดียว

บทความที่เกี่ยวข้อง