เครื่องดักยุง / Mosquito trap

แนะนำ 10 เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

เครื่องดักยุงยุง เป็นหนึ่งในพาหะนำโรคตัวสำคัญที่ก่อให้เกิดอาการป่วยได้อย่างงายดายในทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ รวมไปถึงยังเป็นแมลงอีกหนึ่งชนิดที่คอยรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอยู่ตลอดเวลา ด้วยการบินส่งเสียงสูงสุดน่ารำคาญบริเวณใบหูด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อจัดการกับเจ้าแมลงตัวร้ายที่คอยรบกวนทั้งคุณและคนในครอบครัวอยู่เสมอ ทำให้เครื่องดักยุงจึงได้ถูกผลิตขึ้นและเป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็วในผู้ใช้งานทุกกลุ่ม สำหรับป้องกันโอกาสการเกิดโรคติดต่อจากยุงซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมากในสมัยนี้ โดยในช่วงแรกของการเปิดตัวสินค้าประเภทนี้เรียกว่าค่อนข้างได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย จากความสามารถในการแก้ปัญหาของตัวอุปกรณ์ที่ทำได้อย่างตรงจุดในทุกสถานการณ์ แต่ก็อาจจะมีราคาที่สูงอยู่เล็กน้อยในช่วงแรก ๆ

อย่างไรก็ตามในช่วงหลังมานี้จาก เทรนด์การรักษาสุขภาพ ที่กำลังเกิดขึ้นและดำเนินมาอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ส่งผลให้มีผู้ผลิตมากมายเริ่มเข้ามาสู่ท้องตลาดและผลิตสินค้าออกมาให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ทั้งในด้านของสเปก ความสามารถในการทำงาน และระดับราคา เป็นผลให้ผู้บริโภคแบบเรา ๆ มีตัวเลือกให้พิจารณาได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง และหากคุณกำลังมองหาเครื่องดักยุง ราคาประหยัด ที่มีความครบครันทั้งในด้านของฟังก์ชันการใช้งานและคุณสมบัติอื่น ๆ ในช่วงต่อไป ของบทความนี้

10 เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. Mitsumaru T41
 2. CERO WD-215
 3. WELLUX WL-ESBZ53
 4. Alectric MOK1
 5. SMART GUARD Mosquito Trap
 6. OGAWA OK-666W
 7. Anitech YG-M002
 8. House Worth HW-K503
 9. MITSUMARU AP-444S
 10. เครื่องดักยุง Xiaomi
Lazada promotion back to school 2024

1. Mitsumaru T41

โคมดักยุงและแมลงขนาดเล็กที่จะช่วยให้คุณและคนในครอบครัวอยู่กันได้อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องเสียบสายชาร์จตัวอุปกรณ์ในระหว่างการทำงาน

ยี่ห้อ / รุ่นMitsumaru T41
ขนาด180 x 115 x 385 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,700 กรัม
พลังงานไฟฟ้า10 วัตต์
แบตเตอรี่

Mitsumaru T41 เป็นที่ดักยุงแบบใช้งานแสงไฟจากหลอด PL1 ที่มาพร้อมความสามารถในการดักจับยุงจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม และมีความแข็งแรงทนทานของตัวเครื่องจัดอยู่ในระดับสูงจากวัสดุในการผลิตแบบพลาสติก ABS ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้ตัวอุปกรณ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และไม่ส่งผลเสียต่อธรรมชาติในระหว่างการทำงานเลยแม้แต่น้อย ส่วนในเรื่องของความสามารถในการทำงาน รุ่นนี้ครอบคลุมขอบเขตในการดักจับยุงได้สูงสุดภายในพื้นที่ 40 ตารางเมตร อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายดายและสะดวกด้วยการวางบนพื้นหรือแขวนบนผนัง จากน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ที่มีอยู่เพียง 1,700 กรัม และตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้มีความกะทัดรัดสวยงามด้วยเช่นกัน

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ
ครอบคลุมพื้นที่ในการใช้งานสูงสุดถึง 40 เมตร

ข้อเสีย
ไม่เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่

2. CERO WD-215

เครื่องดักยุงไฟฟ้าระบบอิเล็กทรอนิกส์เหมาะสำหรับการจัดวางและแขวน เพื่อป้องกันยุงและแมลงในทุกมุมของบ้านทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

ยี่ห้อ / รุ่นCERO WD-215
ขนาด
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า
แบตเตอรี่1,500mAh

CERO WD-215 เป็นเครื่องดักยุงขนาดเล็กเหมาะสำหรับการพกพา ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย และใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 4.5 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ขนาด 1,500mAh ส่วนในด้านของการใช้งานตัวอุปกรณ์รุ่นนี้มาพร้อมหลอดไฟแบบ 33 SMD ที่สามารถให้ความสว่างได้แบบยอดเยี่ยมด้วยการเลือกปรับค่าความสว่างได้ทั้งหมด 3 ระดับ และประหยัดพลังงานในการดักจับยุงได้แบบมีประสิทธิภาพไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งทำงานควบคู่ไปกับการใช้งานเทคโนโลยีการกำจัดยุงแบบคลื่นรังสี Ultra Violet LED ที่มีรัศมีความยาวคลื่นอยู่ระหว่าง 360 ถึง 400 นาโนเมตร ที่สำคัญยังชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้รวดเร็วผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อแบบ micro USB โดยไม่จำเป็นต้องใช้งานถ่ายไฟฉายสำหรับให้พลังงานเลยแม้แต่ก้อนเดียว

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 4.5 ชั่วโมง
ชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้ผ่านทางพอร์ตชาร์จแบบ micro USB
เลือกปรับความสว่างไฟได้ 3 ระดับสำหรับใช้งานควบคู่ระบบดักจับยุง

ข้อเสีย
ไม่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่

3. WELLUX WL-ESBZ53

เครื่องดักยุงสไตล์มินิมอลจากแบรนด์ WELLUX ที่ถูกออกแบบมาพร้อมไฟสำหรับการไล่ยุงในตัวสินค้า

ยี่ห้อ / รุ่นWELLUX WL-ESBZ53
ขนาด240 x 500 x 55 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า
แบตเตอรี่

รุ่นนี้เป็นอุปกรณ์ดักยุงที่ถูกออกแบบมา ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งระแบบการแสดงผลไฟมาให้ภายในตัวสินค้า ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจัดการกับยุงภายในพื้นที่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น สำหรับส่วนที่ใช้ในการดักจับลุงนั้น จะเป็นตะแกรงป้องกันไฟแบบ 3 ชั้น ที่ให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นต่อผู้ที่พักอาศัยภายในบ้าน หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงในพื้นที่เดียวกันก็ตาม

ข้อดี
วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพและไม่ลามไฟ
ตะแกรงดักจับที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัย
สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ในการจัดวางได้ยืดหยุ่น

ข้อเสีย
พื้นที่ในการดักจับยุงไม่ใหญ่มากนัก

Shopee Pets Club

4. Alectric MOK1

อุปกรณ์ดักยุงดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัยจากแบรนด์ Alectric ที่มาพร้อมตัวเลือกสีของสินค้าให้เราสามารถใช้งานได้หลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นAlectric MOK1
ขนาด200 x 100 x 100 มิลลิเมตร
น้ำหนัก440 กรัม
พลังงานไฟฟ้า5 วัตต์
แบตเตอรี่

Alectric MOK1 เป็นตัวเลือกของสินค้าที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย หากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ ที่สามารถเป็นได้ทั้งเครื่องดักยุง และอุปกรณ์สำหรับการตกแต่งบ้านได้ด้วยในเวลาเดียวกัน เนื่องจากรุ่นนี้ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามทันสมัย และมีประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่ยอดเยี่ยม อีกทั้งเพื่อเพิ่มความคุ้มค่าและน่าสนใจ ให้กับการใช้งานต่อเนื่องได้มากยิ่งขึ้น ตัวสินค้าจึงยังได้มีการแถมการรับประกันสินค้า มาให้ภายในระยะเวลาตลอด 1 ปีหลังการใช้งานด้วยเช่นกัน

ข้อดี
ดีไซน์การออกแบบสวยงามทันสมัย
การรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี
ขอบเขตการดักยุงค่อนข้างกว้าง

ข้อเสีย
มีระดับเสียงรบกวนพอสมควร

5. SMART GUARD Mosquito Trap

เครื่องดักจับแมลงและยุงจากแบรนด์ SMART GUARD ที่จะช่วยจัดการกับปัญหาภายในบ้านของคุณให้ดีได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นSMART GUARD Mosquito Trap
ขนาด185 x 185 x 395 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,700 กรัม
พลังงานไฟฟ้า30 วัตต์
แบตเตอรี่

สำหรับรุ่นนี้เป็นสินค้ารุ่นขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ในพื้นที่ ซึ่งมีระดับความกว้างโดยรวมสูงถึง 100 ตารางเมตร จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าโดยรวมในระดับ 30 วัตต์ ซึ่งการล่อแมลงเข้ามาสู่ตัวเครื่อง จะสามารถทำได้ด้วยการใช้งานไฟแบล็คไลท์ ที่จะต้องใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงาน 4 วัตต์ แต่จะมีอายุการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานตลอด 3,000 ชั่วโมง โดยที่ส่วนนี้ทำให้ตัวอุปกรณ์ จะสามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อดี
การใช้กำลังไฟฟ้าไม่สูงมากจนเกินไป
รองรับการใช้งานได้ในพื้นที่ค่อนข้างกว้าง
สามารถดักจับแมลงได้หลายประเภท

ข้อเสีย
น้ำหนักโดยรวมค่อนข้างสูง

6. OGAWA OK-666W

แผงดักยุงพร้อมไฟแบล็คไลท์จากแบรนด์ OGAWA ที่มาพร้อมหลอดไฟที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

ยี่ห้อ / รุ่นOGAWA OK-666W
ขนาด235 x 380 x 55 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,500 กรัม
พลังงานไฟฟ้า6 วัตต์
แบตเตอรี่

OGAWA OK-666W เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่มีความโดดเด่นสำคัญ อยู่ในเรื่องของความสามารถในการใช้งานระยะยาว จากการที่ตัวสินค้าถูกออกแบบมาเป็นแผงดักจับยุง ที่จะต้องใช้ระบบไฟแบล็คไลท์ในการล่อแมลงเข้าสู่ตัวเครื่อง แต่ด้วยการที่ตัวหลอดไฟทั้งหมด 36 หลอด สามารถรองรับการใช้งานได้ยาวนานตลอด 10,000 ชั่วโมง จึงทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องวุ่นวาย ในการเปลี่ยนหลอดไฟในการดักจับยุงมากเท่าไหร่นัก ส่วนในด้านของความเหมาะสมในการใช้งาน รุ่นนี้ก็ถือว่าทำได้ดีในหลากหลายพื้นที่เลยทีเดียว

ข้อดี
หลอดไฟสำหรับการดักจับยุงที่มีอายุการใช้งานยาวนาน
เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกพื้นที่
พื้นที่ในการดักจับยุงค่อนข้างมาก

ข้อเสีย
ขนาดความกว้างของสินค้าค่อนข้างสูง

7. Anitech YG-M002

เครื่องดักยุงพร้อมการออกแบบสุดสวยงาม ที่สามารถจัดวางได้อย่างลงตัวในทุกพื้นที่

ยี่ห้อ / รุ่นAnitech YG-M002
ขนาด177 x 138 x 182 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า5 วัตต์
แบตเตอรี่

ต่อมาเป็นตัวเลือกของสินค้าอีกหนึ่งรุ่น ที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมอย่าง Anitech โดยสิ่งที่เพิ่มความน่าสนใจให้กับรุ่นนี้ได้ หลัก ๆ แล้วจะเป็นเรื่องของดีไซน์การออกแบบในภาพรวม ที่ทำให้ตัวเครื่องดูมีความสวยงามล้ำสมัย และจัดวางในทุกมุมของบ้าน หรือพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสวยงาม ในขณะที่การจัดวางภายในพื้นที่เหล่านั้น ก็จะทำได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการจัดวางมากนักตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

ข้อดี
การจัดวางที่ทำได้อย่างประหยัดพื้นที่
ดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย
การรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี

ข้อเสีย
ระดับเสียงในการทำงานมีความดังพอสมควร

8. House Worth HW-K503

โคมดักยุงจากแบรนด์ House Worth ที่มาพร้อมระยะเวลาการรับประกันสินค้าตลอด 1 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นHouse Worth HW-K503
ขนาด
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า
แบตเตอรี่

House Worth HW-K503 เรียกได้ว่าเป็นสินค้าที่ถูกออกวางจำหน่ายมา ในระดับราคาโดยรวมที่ไม่สูงมากจนเกินไป แต่ยังคงมีรายละเอียดการใช้งานที่น่าสนใจ ซึ่งช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ต่อเนื่อง ได้อย่างมีคุณภาพในทุกพื้นที่และสถานการณ์ โดยรูปแบบของการดักจับยุงของสินค้าตัวนี้ จะเป็นลักษณะของการใช้ไฟเพื่อล่อแมลง และทำการดูดเข้าสู่ตัวเครื่องจากการใช้งานพัดลม ส่งผลให้การกำจัดลุงนั้น จะทำออกมาได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ภายในพื้นที่ขนาดสูงสุดที่ระดับ 40 ตารางเมตร

ข้อดี
ระบบการดักจับยุงแบบใช้พัดลม
การรับประกันสินค้า 1 ปี
การทำความสะอาดที่ง่ายดายและสะดวกสบาย

ข้อเสีย
ระยะเวลาการใช้งานหลอดไฟอาจต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ

9. MITSUMARU AP-444S

เครื่องดักยุงแบบโคมไฟที่มาพร้อมตัวเลือกสีให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นMITSUMARU AP-444S
ขนาดมิลลิเมตร
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า
แบตเตอรี่

MITSUMARU AP-444S คือ อุปกรณ์สำหรับการดักจับยุง ที่มีการออกวางจำหน่ายตัวเลือกสินค้า มาให้เราสามารถเลือกใช้งานตามความต้องการได้อย่างหลากหลาย โดยจะถูกแบ่งแยกออกมาเป็นสีทั้งหมด 4 รูปแบบ ประกอบด้วย สีขาว, สีเขียว, สีชมพู และสีม่วง ส่วนในด้านของการดักจับยุง รุ่นนี้จะเป็นลักษณะของโคมไฟ ที่ใช้ไฟแบล็คไลท์เพื่อทำการดักจับและล่อแมลง โดยที่ตัวไฟนั้นจะไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ หรือมีผลต่อร่างกายในระยะยาวเลยแม้แต่น้อย

ข้อดี
สวิตช์สำหรับเปิด-ปิดการทำงาน
ตัวเลือกสีของสินค้าที่หลากหลาย
การใช้งานที่ไม่ส่งผลต่อสุขภาพ

ข้อเสีย
การออกแบบในภาพรวมอาจค่อนข้างมีความเรียบง่าย

10. เครื่องดักยุง Xiaomi

เครื่องดักยุงขนาดเล็ก ดีไซด์ทันสมัย หมุนได้ 360 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mijia Version
น้ำหนัก133 กรัม
ใช้ถ่านAA 2 ก้อน

สุดท้าย เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีขนาดค่อนข้างเล็กหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ รูปแบบทันสมัย สไตล์มินิมอล เหมาะสำหรับห้องขนาดประมาณ 28 ตารางเมตร

ที่ใช้สำหรับการล่อยุง ซึ่งช่วยให้ดึงดูดยุงในพื้นที่กว้าง ได้แบบอย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยวัสดุในการผลิตตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ยังเป็นส่วนที่ทำให้ตัวโครงมีความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง และรองรับการใช้งานได้ยาวนานหลายปีเลยทีเดียว

ข้อดี
ตัวโครงมีความแข็งแรงทนทานสูง
ใช้งานง่าย
ครอบคลุมพื้นที่ 28 ตารางเมตร

ข้อเสีย
ตัวเครื่องขนาดเล็กเกินไป

เลือกซื้อเครื่องดักยุง อย่าไรดี

4 ข้อดังนี้

1. พิจารณาความปลอดภัยในการใช้งาน

สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญมากที่สุดในการเลือกซื้อที่ดักยุงจะเป็นในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย ที่ตัวอุปกรณ์นั้นรองรับในระหว่างการใช้งาน เพื่อให้คุณมั่นใจได้มากที่สุดว่าตัวอุปกรณ์จะไม่ส่งผลเสียใด ๆ ต่อคุณ และ คนในครอบครัวของคุณ

เนื่องจากในบางครั้งเครื่องไล่ยุงอาจมีการเลือกใช้งานการปล่อยคลื่นรังสีหรือสารเคมี สำหรับการกำจัดและดักจับยุงให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด จึงทำให้ผู้บริโภคอย่างเราจำเป็นต้องสนใจในด้านนี้มากเป็นพิเศษ

เพื่อให้คุณและคนในครอบครัวปลอดภัยมากที่สุดในระหว่างการทำงานของตัวเครื่อง ที่สำคัญคุณยังควรเลือกซื้อรุ่นที่มีชื่อเสียงอยู่ตามท้องตลาดมากกว่ารุ่นธรรมดา เพื่อให้คุณหาข้อมูลของทางแบรนด์เจ้าของสินค้าได้ง่ายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกัน

2. ให้ความสำคัญกับความสามารถในการประหยัดพลังงาน

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรลืมให้ความสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องดักยุงตัวใหม่ซักหนึ่งเครื่อง คือ ความสามารถในการประหยัดพลังงานของตัวอุปกรณ์ เนื่องจากในผู้ใช้งานบางคนอาจเลือกเปิดใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้อยู่ตลอดเวลา

เพื่อให้มั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าการใช้ชีวิตของคุณ และ ครอบครัวในแต่ละวัน จะดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องโดยปราศจากการรบกวนของยุงมากที่สุด จึงเป็นผลให้การเลือกซื้อรุ่นที่ใช้พลังงานต่ำลงมามากกว่า ก็จะช่วยให้ค่าใช้จ่ายลดลงไปได้มากมายด้วยในเวลาเดียวกัน

ดังนั้นการพิจารณาถึงรายละเอียดแยกย่อย เช่น ความสามารถในการควบคุมพลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามหากต้องการให้ใช้งานตัวอุปกรณ์ได้คุ้มค่ามากที่สุดในทุกด้านด้วยนั่นเอง

3. เลือกจากขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมกับการพกพา

เครื่องดักยุงหลาย ๆ รุ่นโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานแบบพกพาภายนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ สวนภายในบ้าน หรือแม้แต่สถานที่กลางแจ้งต่าง ๆ เป็นผลให้เรื่องของขนาดและน้ำหนักตัวเครื่องก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน

เพื่อให้การพกพาอุปกรณ์ตัวนี้ทำได้อย่างคล่องตัวและไม่ติดขัดมากที่สุด โดยหากต้องการให้ตัวเครื่องพกพาได้ง่ายดายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การเลือกรุ่น ที่มีขนาดกำลังดีและน้ำหนัก ที่ไม่มากจนเกินไป แต่ยังคงความสามารถในการดักจับแมลงไว้ได้แบบยอดเยี่ยม ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณใช้งานได้อย่างมีคุณภาพอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

4. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่

จากที่ได้กล่าวไปในหัวข้อที่ผ่านมาแล้วว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ในบางรุ่น มักจะถูกออกแบบมาสำหรับการพกพาไปในการเดินทางโดยเฉพาะ ส่งผลให้ความจุของแบตเตอรี่ซึ่งเป็นสิ่งแปรผันโดยตรงกับระยะเวลาการทำงานของตัวเครื่องนั้น

ก็นับว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน กับ ขนาดและน้ำหนัก ของตัวอุปกรณ์ด้วยเช่น ดังนั้น หากคุณต้องการให้ เครื่องไล่ยุง ใช้งานได้ตลอดเวลาในทุกสถานการณ์ การเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุของแบตเตอรี่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คคุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างเพียงพอตามไปด้วยเช่นกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องดักยุง นับเป็นอีกหนึ่ง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สมัยใหม่ ที่สามารถสร้างประโยชน์ได้มากมายสำหรับการใช้งานของทุกคนภายในบ้าน เพื่อให้มีความปลอดภัยได้มากที่สุดจากยุงซึ่งเป็นพาหะนำโรคตัวสำคัญในยุคปัจจุบัน ส่งผลให้ การเลือกซื้อ ติดไว้สำหรับใช้งานภายในบ้าน ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยหากเทียบความคุ้มค่าในการใช้งานกับราคาของตัวอุปกรณ์ ที่จะมีอยู่ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนกระทั่งไม่กี่ร้อยบาท

โดยในส่วนของการเลือกซื้อ ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดนั้น ก็เรียกได้ว่ามีอยู่หลายสิ่งที่มีความสำคัญและจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนมากที่สุดก่อนการเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง ความสามารถในการประหยัดพลังงาน ขนาดความจุของแบตเตอรี่ ไปจนถึงมาตรฐานความปลอดภัยของตัวอุปกรณ์ เพื่อให้คุณได้รับเครื่องไล่ยุงที่ความคุ้มค่าในราคาที่ดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ซื้อเครื่องดักยุง รุ่นไหนดี ในปี 2024 นี้ ก็ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราอีกครั้งในบทความที่เราได้กล่าวไปแล้วด้านบนนี้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง