แนะนำ 10 เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

เครื่องดักยุงยุงเป็นหนึ่งในพาหะนำโรคตัวสำคัญที่ก่อให้เกิดอาการป่วยได้อย่างงายดายในทุกยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ หรือแม้แต่ผู้สูงอายุ รวมไปถึงยังเป็นแมลงอีกหนึ่งชนิดที่คอยรบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณอยู่ตลอดเวลา ด้วยการบินส่งเสียงสูงสุดน่ารำคาญบริเวณใบหูด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อจัดการกับเจ้าแมลงตัวร้ายที่คอยรบกวนทั้งคุณและคนในครอบครัวอยู่เสมอ ทำให้เครื่องดักยุงจึงได้ถูกผลิตขึ้นและเป็นที่นิยมขึ้นมาอย่างรวดเร็วในผู้ใช้งานทุกกลุ่ม สำหรับป้องกันโอกาสการเกิดโรคติดต่อจากยุงซึ่งเป็นสิ่งที่อันตรายอย่างมากในสมัยนี้ โดยในช่วงแรกของการเปิดตัวสินค้าประเภทนี้เรียกว่าค่อนข้างได้รับความสนใจอยู่ไม่น้อย จากความสามารถในการแก้ปัญหาของตัวอุปกรณ์ที่ทำได้อย่างตรงจุดในทุกสถานการณ์ แต่ก็อาจจะมีราคาที่สูงอยู่เล็กน้อยในช่วงแรก ๆ

อย่างไรก็ตามในช่วงหลังมานี้จาก เทรนด์การรักษาสุขภาพ ที่กำลังเกิดขึ้นและดำเนินมาอย่างต่อเนื่องในช่วงไม่กี่ปีมานี้ ส่งผลให้มีผู้ผลิตมากมายเริ่มเข้ามาสู่ท้องตลาดและผลิตสินค้าออกมาให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ทั้งในด้านของสเปก ความสามารถในการทำงาน และระดับราคา เป็นผลให้ผู้บริโภคแบบเรา ๆ มีตัวเลือกให้พิจารณาได้มากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง และหากคุณกำลังมองหาเครื่องดักยุง ราคาประหยัด ที่มีความครบครันทั้งในด้านของฟังก์ชันการใช้งานและคุณสมบัติอื่น ๆ ในช่วงต่อไปของบทความนี้เรามีคำตอบมาให้คุณแน่นอนครับ

10 เครื่องดักยุง ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

  1. Mitsumaru T41
  2. CERO WD-215
  3. SANSHIRO IS-006
  4. Hali Mosquito Trap
  5. Mitsumaru AP-444S
  6. Yeelight Mosquito Repellent lamp
  7. BASEUS Mosquito Trap
  8. YG-M002
  9. IWACHI IWC CM 883A1
  10. เครื่องดักยุง Xiaomi
june payday

1. Mitsumaru T41

โคมดักยุงและแมลงขนาดเล็กที่จะช่วยให้คุณและคนในครอบครัวอยู่กันได้อย่างปลอดภัย โดยไม่จำเป็นต้องเสียบสายชาร์จตัวอุปกรณ์ในระหว่างการทำงาน

ยี่ห้อ / รุ่นMitsumaru T41
ขนาด180 x 115 x 385 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,700 กรัม
พลังงานไฟฟ้า10 วัตต์
แบตเตอรี่

Mitsumaru T41 เป็นที่ดักยุงแบบใช้งานแสงไฟจากหลอด PL1 ที่มาพร้อมความสามารถในการดักจับยุงจัดอยู่ในระดับยอดเยี่ยม และมีความแข็งแรงทนทานของตัวเครื่องจัดอยู่ในระดับสูงจากวัสดุในการผลิตแบบพลาสติก ABS ซึ่งเป็นส่วนที่ทำให้ตัวอุปกรณ์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และไม่ส่งผลเสียต่อธรรมชาติในระหว่างการทำงานเลยแม้แต่น้อย ส่วนในเรื่องของความสามารถในการทำงาน รุ่นนี้ครอบคลุมขอบเขตในการดักจับยุงได้สูงสุดภายในพื้นที่ 40 ตารางเมตร อีกทั้งยังเคลื่อนย้ายได้ง่ายดายและสะดวกด้วยการวางบนพื้นหรือแขวนบนผนัง จากน้ำหนักของตัวอุปกรณ์ที่มีอยู่เพียง 1,700 กรัม และตัวเครื่องที่ถูกออกแบบมาให้มีความกะทัดรัดสวยงามด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ
ครอบคลุมพื้นที่ในการใช้งานสูงสุดถึง 40 เมตร

ข้อเสีย
ไม่เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่

2. CERO WD-215

เครื่องดักยุงไฟฟ้าระบบอิเล็กทรอนิกส์เหมาะสำหรับการจัดวางและแขวน เพื่อป้องกันยุงและแมลงในทุกมุมของบ้านทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่

ยี่ห้อ / รุ่นCERO WD-215
ขนาด
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า
แบตเตอรี่1,500mAh

CERO WD-215 เป็นเครื่องดักยุงขนาดเล็กเหมาะสำหรับการพกพา ที่มีดีไซน์การออกแบบสุดสวยงามล้ำสมัย และใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุด 4.5 ชั่วโมงจากแบตเตอรี่ขนาด 1,500mAh ส่วนในด้านของการใช้งานตัวอุปกรณ์รุ่นนี้มาพร้อมหลอดไฟแบบ 33 SMD ที่สามารถให้ความสว่างได้แบบยอดเยี่ยมด้วยการเลือกปรับค่าความสว่างได้ทั้งหมด 3 ระดับ และประหยัดพลังงานในการดักจับยุงได้แบบมีประสิทธิภาพไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งทำงานควบคู่ไปกับการใช้งานเทคโนโลยีการกำจัดยุงแบบคลื่นรังสี Ultra Violet LED ที่มีรัศมีความยาวคลื่นอยู่ระหว่าง 360 ถึง 400 นาโนเมตร ที่สำคัญยังชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้รวดเร็วผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อแบบ micro USB โดยไม่จำเป็นต้องใช้งานถ่ายไฟฉายสำหรับให้พลังงานเลยแม้แต่ก้อนเดียวครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด 4.5 ชั่วโมง
ชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้ผ่านทางพอร์ตชาร์จแบบ micro USB
เลือกปรับความสว่างไฟได้ 3 ระดับสำหรับใช้งานควบคู่ระบบดักจับยุง

ข้อเสีย
ไม่เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่

3. SANSHIRO IS-006

ที่ดักยุงประสิทธิภาพดีไซน์สุดคลาสสิกที่ใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยกำลังไฟฟ้าในการทำงานเพียง 30 วัตต์เท่านั้น

ยี่ห้อ / รุ่นSANSHIRO IS-006
ขนาด240 x 240 x 420 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า30 วัตต์
แบตเตอรี่

หากคุณกำลังมองหาที่ดักยุงขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการพกพาใช้งานภายนอกสถานที่ รุ่นนี้นับว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว จากดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิกที่ช่วยให้ตัวเครื่องมีความแตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ อย่างชัดเจน และรูปลักษณ์สุดกะทัดรัดที่ทำให้การพกพาตัวเครื่องทำได้ง่ายและสะดวกสบาย โดยที่ใช้กำลังไฟในการดักจับยุง 30 วัตต์จากหลอดไฟในการล่อยุงและดักจับแมลงเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ด้วยลักษณะพื้นที่แบบกรงที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามลงตัว ยังช่วยให้คุณดักจับแมลงจำนวนมากได้ทั้งในพื้นที่จำกัดและพื้นที่กลางแจ้งอีกด้วยครับ

ข้อดี
สามารถดักจับยุงได้เป็นจำนวนมาก
ดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก
ใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานเพียง 30 วัตต์

ข้อเสีย
ไม่มีหลอดไฟสำหรับเพิ่มความสว่างของตัวอุปกรณ์

june pay day

4. Hali Mosquito Trap

เครื่องช็อตยุงแบบตั้งโต๊ะดีไซน์สุดล้ำสมัยที่ใช้งานต่อเนื่องได้อย่างลงตัวในทุกสถานการณ์และยาวนาน จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่ให้มาถึง 1,200mAh

ยี่ห้อ / รุ่นHali Mosquito Trap
ขนาด60 x 87 x 125 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า10 วัตต์
แบตเตอรี่1,200mAh

สำหรับรุ่นนี้เป็นอุปกรณ์ไล่ยุงขนาดเล็กที่มีดีไซน์การออกแบบสวยงาม และรองรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดเล็กได้ดีอย่างไร้ที่ติ จากความสามารถในการดักจับยุงที่ทำงานได้แบบเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการทำงานของตะแกรงไฟฟ้าแรงสูงสำหรับการกำจัดแมลง และการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานได้มากถึง 8 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ของตัวเครื่องที่ให้มาถึง 1,200mAh ซึ่งทำงานร่วมกันกับการประหยัดพลังงานของตัวอุปกรณ์ ที่ใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานเพียง 10 วัตต์ ยิ่งไปกว่านั้นด้วยเสียงในการทำงานที่เบาเพียง 20 เดซิเบล ยังส่งผลให้เปิดใช้งานได้โดยไม่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณเลยแม้แต่น้อยด้วยครับ

ข้อดี
ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องยาวนานสูงสุด 8 ชั่วโมง
เสียงในการทำงานที่เบาเพียง 20 เดซิเบล
ตะแกรงไฟฟ้าความแรงสูงสำหรับกำจัดยุง

ข้อเสีย
ใช้งานได้ในพื้นที่เพียง 20 ตารางเมตร

5. Mitsumaru AP-444S

โคมดักยุงขนาดกำลังดีความปลอดภัยสูงที่ใช้งานได้อย่างมั่นใจ จากการรองรับมาตรฐานการใช้งานตัวอุปกรณ์แบบ มอก. และการรับประกันสินค้ายาวนานตลอด 1 ปี

ยี่ห้อ / รุ่นMitsumaru AP-444S
ขนาด300 x 300 x 600 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1,000 กรัม
พลังงานไฟฟ้า10 วัตต์
แบตเตอรี่

Mitsumaru AP-444S อีกหนึ่งรุ่นของโคมดักยุงขนาดกำลังดี ที่ทำให้คุณใช้งานตัวเครื่องได้สะดวกสบายและปลอดภัยในระดับสูงสุด จากการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของการทำงานในระดับ มอก. 1955-2551 และการรับประกันของตัวอุปกรณ์ที่ให้มายาวนานต่อเนื่องสูงสุดถึง 1 ปี โดยที่ในส่วนของการใช้งานรุ่นนี้สามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดวันโดยไม่จำเป็นต้องหยุดพัก รวมไปถึงยังเคลื่อนย้ายได้สะดวกสบายและทำความสะอาดได้ง่าย จากดีไซน์ตัวเครื่องสุดกะทัดรัดและน้ำหนักเบาเพียง 1 กิโลกรัมด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
การรับประกันสินค้ายาวนาน 1 ปี
น้ำหนักเบาเพียง 1 กิโลกรัม
ใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานเพียง 10 วัตต์

ข้อเสีย
วัสดุตัวเครื่องอาจไม่ทนทานมากนัก

6. Yeelight Mosquito Repellent lamp

ที่ดักยุงขนาดกะทัดรัดมาตรฐานการผลิตจาก Xiaomi ที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยโดยปราศจากสารเคมี และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในระดับสูงสุด

ยี่ห้อ / รุ่นYeelight Mosquito Repellent lamp
ขนาด177.5 x 330 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า0.65 วัตต์
แบตเตอรี่18,650mAh

Yeelight Mosquito Repellent lamp เป็นโคมไฟดักยุงระบบแสงอัลตราไวโอเลต ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยโดยปราศจากสารเคมี ด้วยการใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานเพียง 0.65 วัตต์และแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 18,650mAh ซึ่งสามารถใช้งานต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลายาวนาน และชาร์จได้รวดเร็วในระยะเวลาเพียงไม่นานเท่านั้น ที่สำคัญด้วยหลอดดักยุงแบบ UV ความถี่ 360 ถึง 400 นาโนเมตร ที่ทำงานร่วมกันกับเซ็นเซอร์ควบคุมแสงในสถานที่มืด ยังเป็นสิ่งที่ช่วยให้จัดการยุงได้อย่างง่ายดาย โดยไม่มีสิ่งที่เป็นพิเศษต่อสิ่งแวดล้อมในระหว่างการใช้งานเลยแม้แต่น้อยครับ

ข้อดี
ปราศจากสารเคมีและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
แบตเตอรี่มีขนาดใหญ่
มีแสงไฟสำหรับดึงดูดยุง

ข้อเสีย
ใช้งานได้ในพื้นที่ไม่ใหญ่มากนัก

7. BASEUS Mosquito Trap

โคมไฟดักยุงดีไซน์สุดหรูหราทันสมัยเหมาะสำหรับการจัดวางภายในบ้าน ออฟฟิต ไปจนถึงสถานที่กลางแจ้ง และดักจับยุงทุกชนิดได้อย่างยอดเยี่ยมไร้ที่ติ

ยี่ห้อ / รุ่นBASEUS Mosquito Trap
ขนาด180 x 83 x 222 มิลลิเมตร
น้ำหนัก430 กรัม
พลังงานไฟฟ้า3.5 วัตต์
แบตเตอรี่

รุ่นต่อมาเป็น เครื่องดักยุง สมัยใหม่ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ในหลากหลายสถานการณ์ จากตัวเครื่องที่รองรับการดักจับยุงได้เป็นจำนวนมาก ด้วยคุณสมบัติต่าง ๆ มากมาย ประกอบด้วย การถูกออกแบบให้เป็น UV NANO Lamp ซึ่งทำให้กำจัดยุงได้ดีขึ้นอีก 90 เปอร์เซ็น, การปรับความสว่างในการล่อยุงได้แบบอิสระ, การมีเสียงในระหว่างการทำงานที่เบามากเป็นพิเศษ และการดึงดูดยุงจากแสงสีม่วงที่ถูกออกแบบมาสำหรับล่อยุงให้เข้ามาในพื้นที่โดยเฉพาะ เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการใช้งานพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C ยังช่วยให้คุณชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมผ่านพาวเวอร์แบงค์ได้ง่ายดาย โดยไม่จำเป็นต้องพกพาหัวชาร์จเพื่อต่อเข้ากับปลั๊กไฟบ้านเลยแม้แต่ชิ้นเดียวครับ

ข้อดี
เสียงในการทำงานเบามากเป็นพิเศษ
ชาร์จแบตเตอรี่เพิ่มเติมได้ผ่านทางพาวเวอร์แบงค์
มีแสงสีม่วงสำหรับการล่อยุง

ข้อเสีย
ไม่เหมาะกับพื้นที่ขนาดใหญ่

8. YG-M002

เครื่องดักยุงดีไซน์การออกแบบสุดหรูหราทันสมัย ที่ทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่ส่งเสียงรบกวนในขณะที่คุณกำลังนอนหลับ

ยี่ห้อ / รุ่นYG-M002
ขนาด180 x 140 x 185 มิลลิเมตร
น้ำหนัก610 กรัม
พลังงานไฟฟ้า
แบตเตอรี่

YG-M002 คือ เครื่องดักยุง ขนาดไม่ใหญ่มากนักที่มีการออกแบบตัวเครื่อง ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์สุดหรูหราและสามารถจัดวางเข้ากันกับเฟอร์นิเจอร์ทุกชนิดภายในบ้านได้อย่างสวยงาม จากการใช้โทนสีในการออกแบบเป็นขาวดำ ส่วนในด้านของประสิทธิภาพการทำงานรุ่นนี้ก็เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่นับว่ายังคงทำได้ดีในทุกสถานการณ์ ด้วยการดักจับยุงโดยใช้ลมดูดแบบ 360 องศารอบทิศทาง จากใบพัดที่ถูกติดตั้งไว้บริเวณด้านในของตัวเครื่อง ซึ่งป้องกันการเกิดกลิ่นรบกวนได้อย่างมีคุณภาพ อีกทั้งยังมีเสียงรบกวนที่เบามาก ๆ อีกด้วยครับ

ข้อดี
เสียงรบกวนในการทำงานต่ำ
น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายสะดวก
ดีไซน์สุดหรูหราทันสมัย

ข้อเสีย
ใช้งานได้เฉพาะในพื้นที่จำกัด

9. เครื่องดักยุง IWACHI IWC CM 883A1

เครื่องดักยุงขนาดค่อนข้างใหญ่ระบบไฟ LED Black Light เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่กว้าง ที่มีขนาดโดยรวม 30 ตารางเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นIWACHI IWC CM 883A1
ขนาด480 x 110 x 300 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
พลังงานไฟฟ้า30 วัตต์
แบตเตอรี่

สุดท้าย เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่หากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ทำให้การใช้พลังงานก็มีมากกว่าขึ้นมาอีกเล็กน้อย ด้วยการใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานที่ 30 วัตต์ แต่จะครอบคลุมการทำงานในพื้นที่มีขนาด 30 ตารางเมตรได้แบบมีคุณภาพ มาพร้อมหลอดดักแมลงแบบ LED Black Light อายุการใช้งานยาวนาน 10,000 ชั่วโมง

ที่ใช้สำหรับการล่อยุง ซึ่งช่วยให้ดึงดูดยุงในพื้นที่กว้าง ได้แบบอย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยวัสดุในการผลิตตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ยังเป็นส่วนที่ทำให้ตัวโครงมีความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง และรองรับการใช้งานได้ยาวนานหลายปีเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ตัวโครงมีความแข็งแรงทนทานสูง
อายุการใช้งานหลอดไฟยาวนาน
ครอบคลุมพื้นที่ 30 ตารางเมตร

ข้อเสีย
ตัวเครื่องมีขนาดค่อนข้างใหญ่

10. เครื่องดักยุง Xiaomi

เครื่องดักยุงขนาดเล็ก ดีไซด์ทันสมัย หมุนได้ 360 องศา

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mijia Version
น้ำหนัก133 กรัม
ใช้ถ่านAA 2 ก้อน

สุดท้าย เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีขนาดค่อนข้างเล็กหากเทียบกับรุ่นอื่น ๆ รูปแบบทันสมัย สไตล์มินิมอล เหมาะสำหรับห้องขนาดประมาณ 28 ตารางเมตร

ที่ใช้สำหรับการล่อยุง ซึ่งช่วยให้ดึงดูดยุงในพื้นที่กว้าง ได้แบบอย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยวัสดุในการผลิตตัวเครื่องแบบอะลูมิเนียมอัลลอยด์ ยังเป็นส่วนที่ทำให้ตัวโครงมีความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง และรองรับการใช้งานได้ยาวนานหลายปีเลยทีเดียวครับ

ข้อดี
ตัวโครงมีความแข็งแรงทนทานสูง
ใช้งานง่าย
ครอบคลุมพื้นที่ 28 ตารางเมตร

ข้อเสีย
ตัวเครื่องขนาดเล็กเกินไป

เลือกซื้อเครื่องดักยุง อย่าไรดี

4 ข้อดังนี้

1. พิจารณาความปลอดภัยในการใช้งาน

สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญมากที่สุดในการเลือกซื้อที่ดักยุงจะเป็นในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย ที่ตัวอุปกรณ์นั้นรองรับในระหว่างการใช้งาน เพื่อให้คุณมั่นใจได้มากที่สุดว่าตัวอุปกรณ์จะไม่ส่งผลเสียใด ๆ ต่อคุณ และ คนในครอบครัวของคุณ

เนื่องจากในบางครั้งเครื่องไล่ยุงอาจมีการเลือกใช้งานการปล่อยคลื่นรังสีหรือสารเคมี สำหรับการกำจัดและดักจับยุงให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด จึงทำให้ผู้บริโภคอย่างเราจำเป็นต้องสนใจในด้านนี้มากเป็นพิเศษ

เพื่อให้คุณและคนในครอบครัวปลอดภัยมากที่สุดในระหว่างการทำงานของตัวเครื่อง ที่สำคัญคุณยังควรเลือกซื้อรุ่นที่มีชื่อเสียงอยู่ตามท้องตลาดมากกว่ารุ่นธรรมดา เพื่อให้คุณหาข้อมูลของทางแบรนด์เจ้าของสินค้าได้ง่ายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยเช่นกันครับ

2. ให้ความสำคัญกับความสามารถในการประหยัดพลังงาน

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรลืมให้ความสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องดักยุงตัวใหม่ซักหนึ่งเครื่อง คือ ความสามารถในการประหยัดพลังงานของตัวอุปกรณ์ เนื่องจากในผู้ใช้งานบางคนอาจเลือกเปิดใช้งานอุปกรณ์ตัวนี้อยู่ตลอดเวลา

เพื่อให้มั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าการใช้ชีวิตของคุณ และ ครอบครัวในแต่ละวัน จะดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องโดยปราศจากการรบกวนของยุงมากที่สุด จึงเป็นผลให้การเลือกซื้อรุ่นที่ใช้พลังงานต่ำลงมามากกว่า ก็จะช่วยให้ค่าใช้จ่ายลดลงไปได้มากมายด้วยในเวลาเดียวกัน

ดังนั้นการพิจารณาถึงรายละเอียดแยกย่อย เช่น ความสามารถในการควบคุมพลังงานของเครื่องใช้ไฟฟ้าประเภทนี้ ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามหากต้องการให้ใช้งานตัวอุปกรณ์ได้คุ้มค่ามากที่สุดในทุกด้านด้วยนั่นเองครับ

3. เลือกจากขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมกับการพกพา

เครื่องดักยุงหลาย ๆ รุ่นโดยส่วนใหญ่แล้วมักจะถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานแบบพกพาภายนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นสวนสาธารณะ สวนภายในบ้าน หรือแม้แต่สถานที่กลางแจ้งต่าง ๆ เป็นผลให้เรื่องของขนาดและน้ำหนักตัวเครื่องก็เป็นสิ่งที่ควรพิจารณาในการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน

เพื่อให้การพกพาอุปกรณ์ตัวนี้ทำได้อย่างคล่องตัวและไม่ติดขัดมากที่สุด โดยหากต้องการให้ตัวเครื่องพกพาได้ง่ายดายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ การเลือกรุ่น ที่มีขนาดกำลังดีและน้ำหนัก ที่ไม่มากจนเกินไป แต่ยังคงความสามารถในการดักจับแมลงไว้ได้แบบยอดเยี่ยม ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คุณใช้งานได้อย่างมีคุณภาพอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

4. ตรวจสอบขนาดความจุของแบตเตอรี่

จากที่ได้กล่าวไปในหัวข้อที่ผ่านมาแล้วว่าอุปกรณ์ประเภทนี้ในบางรุ่น มักจะถูกออกแบบมาสำหรับการพกพาไปในการเดินทางโดยเฉพาะ ส่งผลให้ความจุของแบตเตอรี่ซึ่งเป็นสิ่งแปรผันโดยตรงกับระยะเวลาการทำงานของตัวเครื่องนั้น

ก็นับว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน กับ ขนาดและน้ำหนัก ของตัวอุปกรณ์ด้วยเช่น ดังนั้น หากคุณต้องการให้ เครื่องไล่ยุง ใช้งานได้ตลอดเวลาในทุกสถานการณ์ การเลือกรุ่นที่มีขนาดความจุของแบตเตอรี่มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็เป็นสิ่งที่จะทำให้คคุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างเพียงพอตามไปด้วยเช่นกันครับ

บทสรุป

เครื่องดักยุง นับเป็นอีกหนึ่ง อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สมัยใหม่ ที่สามารถสร้างประโยชน์ได้มากมายสำหรับการใช้งานของทุกคนภายในบ้าน เพื่อให้มีความปลอดภัยได้มากที่สุดจากยุงซึ่งเป็นพาหะนำโรคตัวสำคัญในยุคปัจจุบัน ส่งผลให้ การเลือกซื้อ ติดไว้สำหรับใช้งานภายในบ้าน ก็นับว่าเป็นสิ่งที่ความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยหากเทียบความคุ้มค่าในการใช้งานกับราคาของตัวอุปกรณ์ ที่จะมีอยู่ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนกระทั่งไม่กี่ร้อยบาท

โดยในส่วนของการเลือกซื้อ ให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุดนั้น ก็เรียกได้ว่ามีอยู่หลายสิ่งที่มีความสำคัญและจะต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนมากที่สุดก่อนการเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นขนาดและน้ำหนักของตัวเครื่อง ความสามารถในการประหยัดพลังงาน ขนาดความจุของแบตเตอรี่ ไปจนถึงมาตรฐานความปลอดภัยของตัวอุปกรณ์ เพื่อให้คุณได้รับเครื่องไล่ยุงที่ความคุ้มค่าในราคาที่ดีมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือก ซื้อเครื่องดักยุง รุ่นไหนดี ในปี 2022 นี้ ก็ลองเลือกซื้อไปพร้อมกันกับเราอีกครั้งในบทความที่เราได้กล่าวไปแล้วด้านบนนี้ได้เลยครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง