แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดีการทำความสะอาดบ้านจัดเป็นหนึ่งในสิ่ง ที่คนเราจำเป็นจะต้องทำกันอยู่เสมอในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นการพักอาศัยภายในพื้นที่ขนาดเล็กอย่างหอพักและห้องคอนโด หรือแม้แต่ในพื้นที่ขนาดใหญ่อย่างบ้านและอาคารสำนักงาน

ดังนั้น ในปัจจุบันเราจึงสามารถพบเห็นอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้มากมาย ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ทำความสะอาดบ้านโดยเฉพาะ ทั้งอุปกรณ์พื้นฐานต่าง ๆ เช่น ไม้กวาด , ไม้ถูพื้น หรือ แปรงประเภทต่าง ๆ ไปจนถึงอุปกรณ์ ที่จะต้องใช้การทำงานของระบบไฟฟ้า อย่าง ไม้ถูพื้นไฟฟ้า และ เครื่องดูดฝุ่น เป็นต้น และหากจะกล่าวถึงความหลากหลายในด้านของสินค้าต่าง ๆ เหล่านี้ ก็เรียกได้ว่ามีอยู่อีกเป็นจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะเครื่องดูดฝุ่นที่มีความหลากหลายในด้านของตัวเลือกสินค้าเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบทั่วไป, เครื่องดูดฝุ่นในรถ , หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หรือแม้แต่ เครื่องดูดไรฝุ่น ที่ล้วนแล้วแต่มีให้เลือกซื้อได้เป็นจำนวนมากบนโลกออนไลน์ และ ตามห้างสรรพสินค้าด้วยกันทั้งสิ้น

แต่นอกจาก ประเภทของ เครื่องดูดฝุ่น ที่เราได้กล่าวถึงไปในข้างต้นแล้ว อีกหนึ่งรูปแบบของสินค้าที่มีออกมาให้เราเลือกซื้อกันได้ และเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมในการใช้งาน จากความเหมาะสมในส่วนของการใช้งาน ที่สามารถตอบโจทย์พื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น ไปจนถึงเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้งาน จากข้อจำกัดในการใช้งาน ซึ่งก็คือ เครื่องดูดฝุ่นไร้สายนั่นเอง

โดยจากความนิยม และ จุดเด่น ของการใช้งานในด้านต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวถึงไปนี้ จึงทำให้ตัวสินค้ามีความหลากหลายให้เราสามารถเลือกซื้อกันได้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ, แบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน หรือแม้แต่ระดับราคาและแบรนด์สินค้าที่ออกวางจำหน่าย

ยิ่งไปกว่านั้นด้วยระดับราคาที่ค่อนข้างมีความย่อมเยา และสินค้าหลาย ๆ รุ่นที่ค่อนข้างมีความใกล้เคียงกัน ดังนั้น จะต้องให้ความสนใจในการพิจารณารายละเอียดต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก ในขั้นตอนของการเลือกซื้อสินค้า ให้มีความคุ้มค่าได้ในระดับสูงสุด ซึ่งหากคุณเองก็กำลังมองหาสินค้า ที่มีความน่าสนใจ และ คุ้มค่ามากที่สุดมาไว้ในการใช้งาน ทางเราก็ได้ทำการ คัดสรร 10 รุ่นน่าสนใจ มาไว้ให้กับคุณในบทความนี้เรียบร้อยแล้ว

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V12
 2. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Roborock Dyad
 3. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Tefal TY9690WO
 4. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dreame V12
 5. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Karcher VC 4i Cordless Plus
 6. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย HAFELE Wireless handheld vacuum cleaner
 7. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ELECTROLUX ZB3513DB
 8. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Airbot Supersonics3.0
 9. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC01
 10. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Handheld Vacuum Cleaner
Lazada electronics grand sale

1. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson V12

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dyson ที่สามารถจัดวางและหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากการถูกออกแบบมาพร้อมแท่นสำหรับการติดตั้งอุปกรณ์

ยี่ห้อ / รุ่นDyson V12
ขนาดสินค้า250 x 252 x 1,234 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.2 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น350 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด60 นาที
กำลังไฟฟ้า545 วัตต์

รุ่นแรกเป็น เครื่องดูดฝุ่น Dyson แบบไร้สาย ที่ถูกออกแบบมาพร้อมดีไซน์สุดสวยงามทันสมัย และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากการถูกออกแบบมาพร้อมแท่นวาง ที่สามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่ โดยที่ในส่วนของรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ก็เรียกได้ว่าถูกจัดมาให้ในระดับสูง ทั้งจากการมาพร้อมโหมดการใช้งานที่หลากหลาย ไปจนถึงหัวดูดที่ถูกแถมมาให้ใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น

2. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Roborock Dyad

เครื่องดูดฝุ่นคุณภาพยอดเยี่ยมที่จะช่วยให้บ้านของคุณมีความสะอาดได้อย่างรวดเร็วในทุกวัน

ยี่ห้อ / รุ่นRoborock Dyad
ขนาดสินค้า1,112 x 270 x 191 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น620 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด35 นาที
กำลังไฟฟ้า260 วัตต์

Roborock Dyad เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านแบบ All in 1 ที่คุณจะสามารถทำการดูดฝุ่น, ล้างพื้น และถูพื้นได้ภายในเครื่องเดียว ส่งผลให้คุณสามารถประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้น และเป็นส่วนที่ทำให้ตัวสินค้า มีความคุ้มค่าและน่าสนใจสำหรับการเลือกซื้ออย่างมาก ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่น่าสนใจ สำหรับการใช้ทำความสะอาดในทุกมุมของบ้าน รุ่นนี้จะไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

3. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Tefal TY9690WO

เครื่องดูดฝุ่น จากแบรนด์ Tefal ที่สามารถใช้งานทำความสะอาดได้ทั้งดูดฝุ่นและถูพื้นภายในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นTefal TY9690WO
ขนาดสินค้า724 x 143 x 386 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.4 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น550 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด45 นาที
กำลังไฟฟ้า185 วัตต์

Tefal TY9690WO จัดเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น จากการถูกติดตั้งหัวถูพื้นมาให้ภายในตัวเดียวกัน ส่งผลให้คุณสามารถดูดฝุ่นและถูพื้นไปได้ในเวลาเดียวกัน โดยนอกจากความโดดเด่นในส่วนนี้ ตัวอุปกรณ์ก็ยังถูกออกแบบมาให้มีการปรับระดับในการดูดฝุ่น ได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้สามารถทำความสะอาดในซอกมุมต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นด้วยเช่นกัน

Shopee electronics promo february 2024

4. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Dreame V12

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รูปลักษณ์การออกแบบสุดเรียบหรูทนทาน ที่มาพร้อมอุปกรณ์เสริมในการดูดฝุ่นที่หลากหลาย

ยี่ห้อ / รุ่นDreame V12
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก1.65 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น500 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด90 นาที
กำลังไฟฟ้า550 วัตต์

รุ่นนี้เป็น เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถได้อย่างต่อเนื่องยาวนานถึง 90 นาที จากแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 3,000mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า โดยในส่วนของการทำงานนั้นจะมาพพร้อมความเร็วมอเตอร์ 150,000 รอบต่อนาที และการใช้งาน ถังเก็บฝุ่น ที่มีขนาดความจุ 500 มิลลิลิตร ดังนั้นจึงสามารถใช้งานอย่างต่อเนื่องได้อย่างมีคุณภาพแน่นอน

5. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Karcher VC 4i Cordless Plus

เครื่องดูดฝุ่นแรงสูง สามารถใช้ทำความสะอาดได้ในทุกพื้นที่ของบ้าน ทั้งบนพื้น, ผนัง และเพดาน

ยี่ห้อ / รุ่นKarcher VC 4i Cordless Plus
ขนาดสินค้า257 x 154 x 1,060 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.8 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด60 นาที
กำลังไฟฟ้า

Karcher VC 4i Cordless Plus นับเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมฟังก์ชัน และ รายละเอียดการใช้งานระดับทั่วไป ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้ทำความสะอาดบ้านได้อย่างยืดหยุ่นและมีคุณภาพในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นจากการมาพร้อมน้ำหนักโดยรวมเพียง 1.8 กิโลกรัม, ความสามารถในการใช้งาน ต่อเนื่อง 60 นาที จากแบตเตอรี่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ และการมาพร้อมโหมดการทำงาน ที่เลือกปรับเปลี่ยนในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสม

6. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย HAFELE Wireless handheld vacuum cleaner

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยว ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน

ยี่ห้อ / รุ่นHAFELE Wireless handheld vacuum cleaner
ขนาดสินค้า240 x 165 x 1,040 มิลลิเมตร
น้ำหนัก
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น400 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด
กำลังไฟฟ้า420 วัตต์

HAFELE Wireless handheld vacuum cleaner เป็น เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย จากแบรนด์ HEFELE ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์ สุดโฉบเฉี่ยวแปลกตา แต่ยังดูมีความสวยงามและทันสมัย ซึ่งในส่วนของการใช้งานนั้นก็ถูกติดตั้งรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างเพียงพอสำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของมอเตอร์, การใช้กำลังไฟฟ้า หรือแม้แต่ระดับเสียงที่ส่งออกมา

7. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ELECTROLUX ZB3513DB

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ฟังก์ชันการใช้งานระดับทั่วไป ที่สามารถทำความสะอาดในชีวิตประจำวันได้แบบ 2 in 1

ยี่ห้อ / รุ่นELECTROLUX ZB3513DB
ขนาดสินค้า263 x 150 x 1,070 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.5 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น420 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด35 นาที
กำลังไฟฟ้า

สำหรับรุ่นนี้ จัดเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นแรงสูง เพื่อใช้ทำความสะอาดบ้านให้รวดเร็วได้มากที่สุดมาไว้ในการใช้งาน จากส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้จากทางแบรนด์ โดยที่ในด้านของดีไซน์การออกแบบนั้น จัดว่าค่อนข้างมีความแข็งแรงทนทาน และยังดูสวยงามจากวัสดุที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตด้วย

8. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Airbot Supersonics3.0

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นน้ำหนักเบา ที่จะทำให้การทำความสะอาดทุกมุมของบ้านเป็นเรื่อง่ายในพริบตา

ยี่ห้อ / รุ่นAirbot Supersonics3.0
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก2.2 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น600 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด45 นาที
กำลังไฟฟ้า150 วัตต์

Airbot Supersonics3.0 เป็นหนึ่งในรุ่นที่ถูกออกแบบมา โดยเน้นจุดเด่นสำคัญไปในเรื่องของความสะดวกสบาย ที่จะทำให้คุณสามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างรวดเร็ว และเข้าถึงในทุกซอกมุมได้อย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น ด้วยระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุดตลอด 45 นาที จากการทำงานของแบตเตอรี่ขนาด 2,200mAh และกล่องเก็บฝุ่นขนาด 600 มิลลิลิตร ที่สำคัญในระหว่างการเปิดทำงาน ก็ยังจะมีระดับเสียงที่ส่งออกมาไม่มากนักอีกด้วย

9. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Deerma VC01

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายจากแบรนด์ Deerma ที่มาพร้อมถังจัดเก็บฝุ่นที่มีขนาดใหญ่ถึง 600 มิลลิลิตร

ยี่ห้อ / รุ่นDeerma VC01
ขนาดสินค้า210 x 180 x 1,155 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น600 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด30 นาที
กำลังไฟฟ้า125 วัตต์

หากคุณกำลังมองหา เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย ที่มีความสวยงามทันสมัย และมีประสิทธิภาพการทำงานโดยรวมที่อยู่ในระดับยอดเยี่ยม รวมไปถึงยังมีความคุ้มค่ากับระดับราคาที่วางจำหน่ายมากที่สุด รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมาก จากรายละเอียดการทำงานทุกส่วน ที่ทำให้ตัวสินค้าตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไปได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บได้อย่างประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมากอีกด้วย

10. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Xiaomi Handheld Vacuum Cleaner

อุปกรณ์ดูดฝุ่นแบบมือถือพร้อมระบบกรอง 3 ชั้น ที่มาพร้อมน้ำหนักเบาจับถือได้สะดวก

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Handheld Vacuum Cleaner
ขนาดสินค้า240 x 152 x 108.5 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.1 กิโลกรัม
ขนาดความจุถังเก็บฝุ่น600 มิลลิลิตร
ระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์

สุดท้ายเป็นตัวเลือกของสินค้า ที่เน้นการใช้งานที่มีความสะดวกสบาย จากน้ำหนักโดยรวมที่มีความเบาอย่างแท้จริง รวมไปถึงด้วยการออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้ไม่มีสิ่งที่ไม่จำเป็นมากจนเกินไป ก็เป็นส่วนที่ช่วยสนับสนุนการใช้งานในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน ในขณะที่ด้านของประสิทธิภาพการทำความสะอาดนั้น จัดว่าถูกออกแบบมาให้ในระดับสูง เพราะฉะนั้นหากสิ่งที่คุณมองหา เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าในราคาที่ย่อมเยา รุ่นนี้ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เหมาะสำหรับใคร

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย เป็นประเภทของ เครื่องดูดฝุ่น ที่ถูกออกแบบมาโดยมีจุดเด่นอยู่ในเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้งาน จากการที่ไม่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อสายเช่นเดียวกันกับ เครื่องดูดฝุ่นปกติ แต่ในด้านของฟังก์ชันการใช้งาน ก็อาจไม่มีความหลากหลายมากนัก เมื่อเทียบกันกับเครื่องดูดฝุ่น แบบทั่วไป รวมไปถึงในส่วนของการใช้งานอย่างต่อเนื่อง ก็อาจทำได้ไม่ยาวนานมากเท่าไหร่นัก จากการที่จะต้องใช้งานกำลังไฟฟ้า ที่ถูกชาร์จลงไปในแบตเตอรี่ด้วยนั่นเอง ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการเน้นความสะดวกสบายในการทำความสะอาด และไม่ได้มีพื้นที่ในการทำความสะอาดที่มีขนาดใหญ่มากนักนั่นเอง

วิธีการเลือก ซื้อเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากขนาดและน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า

รายละเอียดส่วนแรกที่ถือได้ว่ามีผลต่อการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นไร้สายอยู่ไม่น้อย จะเป็นเรื่องของขนาดโดยรวมของสินค้าแต่ละรุ่น โดยแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมาให้มีขนาดเล็กกะทัดรัดมากกว่า ก็จะต้องสามารถใช้งานในระหว่างวันได้อย่างสะดวกสบายมากกว่า รวมไปถึงยังมักจะสามารถจับถือได้อย่างกระชับและถนัดมือมากกว่าด้วยในเวลาเดียวกัน

ที่สำคัญการเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัดมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ก็ยังจะช่วยให้ในการจัดเก็บจะสามารถประหยัดพื้นที่ได้มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งสิ่งนี้จะถือว่ามีผลต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก สำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่มีขนาดโดยรวม หรือพื้นที่ในการจัดเก็บค่อนข้างต่ำอย่างห้องคอนโดหรือหอพัก ที่มีพื้นที่ใช้สอยโดยรวมต่ำกว่าบ้านหรืออาคารสำนักงาน

นอกจากนี้การเลือกรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด ก็มักจะทำให้ตัวสินค้ามีน้ำหนักโดยรวมที่ลดลงมาได้มากยิ่งขึ้น ส่งผลให้สามารถจับถือได้อย่างง่ายดาย และเพิ่มความคล่องตัวให้กับการใช้งานในระหว่างวันได้ด้วยในเวลาเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นให้สามารถตอบโจทย์ในด้านนี้ได้อย่างดีมากที่สุด ก็ใช่ว่าจะต้องเลือกรุ่นที่มีความเล็กกะทัดรัดมากสุดเสมอไป โดยคุณจำเป็นจะต้องให้ความสำคัญกับรายละเอียดส่วนอื่น ๆ

และทำการเปรียบเทียบสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานด้วยในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ เพราะจะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น หรือแม้แต่ฟังก์ชันการใช้งานที่ได้ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ซึ่งในบางกรณีก็อาจทำให้ตัวสินค้ามีขนาดใหญ่มากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจทำให้คุณสามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยในขณะเดียวกัน

2. พิจารณาขนาดความจุของกล่องเก็บฝุ่นที่ถุกติดตั้งมาให้

สำหรับรายละเอียดในส่วนนี้ก็ยังเรียกได้ว่ามีผลต่อการใช้งานอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งานตัวอุปกรณ์ เนื่องจากการเลือกรุ่นที่มีกล่องเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ ก็จะช่วยให้คุณสามารถใช้งานตัวอุปกรณ์ในการทำความสะอาดได้อย่างต่อเนื่อง

จากการที่ไม่จำเป็นจะต้องนำฝุ่นไปทิ้งบ่อยครั้งมากนัก และสำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องในระหว่างวัน ก็อาจทำให้คุณสามารถประหยัดเวลาในการดูแลรักษา

และจัดการกับตัวอุปกรณ์ได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน โดยในการเลือกซื้อคุณควรพิจารณารายละเอียดในส่วนนี้ร่วมกันกับเรื่องของขนาดและน้ำหนักโดยรวมในตัวสินค้า เพราะแน่นอนว่าการเลือกรุ่นที่มีกล่องเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ ก็จะต้องทำให้ตัวสินค้ามีขนาดที่ใหญ่ตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ซึ่งก็ส่งผลอยู่ไม่น้อยต่อเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้งาน ทำให้คุณควรคำนึงถึงความเหมาะสมของแต่ละส่วน เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกรุ่นที่ดีได้ในระดับสูงสุด

3. ตรวจสอบการใช้กำลังไฟฟ้าของตัวอุปกรณ์

อีกหนึ่งรายละเอียดที่นับว่ามีผลต่อการใช้งานของเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่จะต้องถูกใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวันอย่างเครื่องดูดฝุ่นไร้สายเป็นอย่างมาก จะเป็นเรื่องของการใช้กำลังไฟฟ้าของตัวอุปกรณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลและแสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงค่าใช้จ่าย ที่คุณจะต้องเสียไปสำหรับการเปิดทำงานของตัวสินค้าในแต่ละครั้ง

โดยรุ่นที่ใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับสูงมากกว่า ก็จะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายในการใช้งานต่อเนื่องที่สูงมากยิ่งขึ้น จึงอาจเป็นตัวเลือกที่ไม่มีความน่าสนใจมากนัก สำหรับการเลือกใช้งานกับพื้นที่ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื่องจากจะต้องเปิดใช้งานตัวอุปกรณ์อย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน แล้วส่วนใหญ่ก็ยังมักจะเป็นรุ่นที่ส่งออกเสียงรบกวนในระดับค่อนข้างสูง

ทำให้ค่อนข้างเป็นปัญหาต่อการใช้ชีวิตประจำวันอยู่ไม่น้อยอีกด้วย ส่วนในด้านของของการพิจารณาเลือกซื้อให้คุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างดีมากที่สุดนั้น คุณควรให้ความสนใจกับรายละเอียดส่วนอื่น ๆ ที่มีผลต่อเรื่องของระบบไฟฟ้าด้วยเช่นกัน

ทั้งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานหรือคุณภาพของส่วนต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน ไปจนถึงแรงดูดในการทำงานของตัวเครื่อง ซึ่งก็ล้วนแล้วมีผลต่อการใช้งานเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น และใช่ว่าการเลือกรุ่นที่มีการใช้กำลังไฟฟ้าในระดับต่ำสุด จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจในการใช้งานเสมอไป

เพราะในบางครั้งการเลือกรุ่นที่มีการใช้กำลังไฟฟ้าสูงขึ้นมาอีกเล็กน้อย แต่มาพร้อมประสิทธิภาพหรือคุณภาพการทำงานของส่วนต่าง ๆ ที่สูงมากกว่า ก็จะทำให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น เป็นผลให้ในด้านของความคุ้มค่า ก็จะอยู่ในระดับที่สูงได้มากยิ่งขึ้นด้วยนั่นเอง

4. ให้ความสำคัญกับระดับเสียงที่ส่งออกมาของตัวเครื่อง

เรื่องของเสียงที่สินค้าแต่ละรุ่นส่งออกมาในระหว่างการทำงานนั้น จะเป็นสิ่งที่มีผลต่อเรื่องของความรู้สึกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน และแน่นอนว่าการเลือกซื้อให้ดีมากที่สุดนั้น ก็จะต้องเลือกรุ่นที่ส่งออกระดับเสียงในการใช้งานต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

เพราะการเลือกรุ่นที่มีเสียงในการทำงานมากจนเกินไปอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน ก็อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายของผู้ใช้งานได้อยู่ไม่น้อย รวมไปถึงเมื่อมีสมาชิกครอบครัวคนอื่น ๆ อยู่บริเวณโดยรอบ ก็อาจทำให้มีผลต่อสุขภาพร่างกายของพวกเขาได้อีกด้วย

โดยเฉพาะสมาชิกที่เป็นเด็กและผู้สูงอายุ ซึ่งมีความรู้สึกถึงเรื่องของเสียงได้มากกว่าปกติ โดยส่วนใหญ่แล้วรุ่นที่ส่งออกเสียงมาในระดับที่ค่อนข้างสูง ก็มักจะเป็นรุ่นที่ใช้งานกำลังมอเตอร์และกำลังไฟฟ้าในการทำงานค่อนข้างมาก ส่งผลให้เรื่องของค่าใช้จ่ายในการใช้งาน ก็อาจสูงมากยิ่งขึ้นด้วยในขณะเดียวกัน

ดังนั้นการเลือกรุ่นที่มีการส่งออกระดับเสียงในการทำงานต่ำมากที่สุด แต่ยังคงมีประสิทธิภาพการทำงาน ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระหว่างวันได้อย่างเหมาะสม ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

5. คำนึงถึงเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุดจากขนาดความจุของแบตเตอรี่

ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายแต่ละรุ่น ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรายละเอียด ที่คุณไม่ควรมองข้ามไปในการเลือกซื้อเลยแม้แต่น้อย เพราะเป็นสิ่งที่มีผลต่อการใช้งานในระหว่างวันโดยตรง จากการที่ตัวสินค้ามีรูปแบบการทำงานเป็นแบบไร้สาย ส่งผลให้จะต้องถูกติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ภายในสำหรับการใช้งาน ดังนั้นในการใช้งานอุปกรณ์แต่ละครั้ง จึงจะต้องชาร์จแบตเตอรี่ก่อนการเปิดทำงานด้วยในเวลาเดียวกัน

ส่งผลให้ในการเลือกซื้อคุณจึงควรมองหารุ่น ที่ถูกติดตั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มาให้มากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากจะทำให้ตัวอุปกรณ์มีระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด ซึ่งจะช่วยให้การใช้งานต่อเนื่องทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการใช้งานแบบเป็นครั้งคราวก็ไม่จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้งมากนัก

ทำให้ในด้านของความสะดวกสบายในการใช้งาน ก็จะอยู่ในระดับที่สูงขึ้นมาได้อีกไม่น้อยในเวลาเดียวกัน แต่สำหรับการพิจารณาเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณก็ยังจะต้องคำนึงถึงเรื่องของขนาดและน้ำหนักโดยรวม จากขนาดของแบตเตอรี่ที่อยู่ในระดับสูงมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณกำลังมองหาสินค้าที่มีความน่าสนใจ และมีความคุ้มค่าเป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่วางจำหน่าย ทางเราก็เชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่ได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในวันนี้ น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีระดับราคาย่อมเยาเข้าถึงได้ง่าย และมีฟังก์ชันการใช้งานที่โดดเด่นเป็นอย่างมากด้วยกันทั้งสิ้น

โดยเมื่อคุณได้ลองพิจารณาควบคู่ไปกับรายละเอียดส่วนต่าง ๆ ที่เราได้ทำการแนะนำไว้ให้กับคุณในช่วงที่ผ่านมา ก็น่าจะทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน และหากคุณถูกใจสินค้ารุ่นใดก็ตามในบทความนี้ ก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านทางลิงก์ที่เราได้แนบไว้ให้ในแต่ละอันดับได้เลย

บทความล่าสุด