เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5000 บาท

10 เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

เครื่องดูดฝุ่น-ราคาไม่เกิน-5,000เครื่องดูดฝุ่น จัดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับการทำความสะอาดบ้าน ที่มีความจำเป็นอยู่ไม่น้อยสำหรับการใช้ชีวิตของคนเราในช่วงเวลานี้ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การจัดการกับปัญหาฝุ่น ซึ่งถือเป็นมลภาวะตัวสำคัญที่มีผลอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย สามารถทำได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงเป็นตัวเลือกที่ดีมากกว่าการใช้งานไม้กวาดแบบทั่วไป สำหรับการทำความสะอาดภายในพื้นที่ต่าง ๆ ของบ้าน เพราะนอกจากจะเพิ่ม ความสะดวกสบายได้มากกว่าแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างเข้าถึงทุกพื้นที่ และสามารถประหยัดระยะเวลาในการทำความสะอาดไปได้มากกว่าอีกด้วย

โดยด้านของความหลากหลาย ในตัวสินค้านั้น เครื่องดูดฝุ่น จัดว่าอยู่ในระดับที่สูง เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านของ ประเภทสินค้า ที่มีความหลากหลาย สำหรับการตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ อาทิ เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย หุ่นยนต์ดูดฝุ่น และระดับราคา ที่มีตั้งแต่รุ่นราคาย่อมเยา ไปจนถึงรุ่นที่มีระดับราคาสูง ถึง หลักหมื่นบ้าน ซึ่งมีฟังก์ชันการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ที่จะทำให้การใช้งานตัวเครื่องมีความสะดวกสบายได้มากยิ่งขึ้น แต่หากคุณไม่ได้ต้องการประสิทธิภาพ การทำงาน และระดับราคา ในการเลือกซื้อที่สูงระดับนั้น เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท จะเป็นตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นช่วงราคาที่กำลังมีความเหมาะสม และสามารถเข้าถึงได้อย่างไม่ลำบากมากจนเกินไป รวมไปถึงยังมีสินค้า ให้สามารถเลือกซื้อได้อย่างหลากหลาย จากแต่ละแบรนด์สินค้าในช่วงเวลานี้ด้วยนั่นเอง

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ปี 2024

 1. AUTOBOT เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5000 บาท รุ่น MINI 2 WONDER WOMEN
 2. เครื่องดูดฝุ่นราคาไม่เกิน 5,000 บาท DYNOVA รุ่น UniQ+
 3. PerySmith XTREME PRO XP6
 4. Airbot Robotic A500
 5. Electrolux EC41-2DB
 6. HITACHI CV-SF18 BL
 7. Deerma VC25
 8. PANDO V9PRO
 9. OTTO HV-092
 10. XIAOMI DX300

1. AUTOBOT MINI 2 WONDER WOMEN

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จากแบรนด์ AUTO BOT ที่ถูกออกแบบและตกแต่งมาด้วยลวดลายสุดแปลกตาและลิมิเต็ด

ยี่ห้อ / รุ่นAUTOBOT MINI 2 WONDER WOMEN
ประเภทสินค้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น275 มิลลิลิตร

รุ่นแรกเป็น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จาก แบรนด์ AUTOBOT ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นสำคัญอยู่ในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความแปลกตา ด้วยการใช้งานลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจมากจากตัวละครยอดนิยมอย่าง Wonder Woman ทำให้ตัวสินค้ามีการตกแต่งด้วยการใช้งานสีหลักเป็นสีแดง และออกแบบส่วนต่าง ๆ มาให้มีความเป็นคอมมิคมากยิ่งขึ้น ส่วนในด้านของการใช้งานรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์การใช้งานระยะยาวได้อย่างมีคุณภาพ จากความสามารถในการดูดฝุ่นที่อยู่ในระดับสูง และการเปิดทำงานต่อเนื่องอัตโนมัติ ที่สามารถทำได้ยาวนานสูงสุดกว่า 1 ชั่วโมง เมื่อตัวอุปกรณ์เคลื่อนที่ออกจากแท่นชาร์จ นอกจากนี้ก็ยังมีการออกแบบเทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้การดูดฝุ่นสามารถทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วย

2. DYNOVA UniQ+

เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท แบบไร้สาย ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามและดูล้ำสมัย

ยี่ห้อ / รุ่นDYNOVA UniQ+
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก1.42 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า160 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น600 มิลลิลิตร

ถัดมาเป็น เครื่องดูดฝุ่น ที่สามารถใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยรูปแบบการใช้งานของตัวสินค้า ที่เป็นแบบไร้สายและใช้งานแบตเตอรี่ภายในตัว ซึ่งขนาดความจุของแบตเตอรี่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้านั้น จะถูกติดตั้งมาให้ในขนาดความจุ 2,200mAh ส่งผลให้สามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 45 นาที

ด้วยการใช้ระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ สูงสุดเพียง 2.5 ชั่วโมง ส่วนในด้านของการเปิดทำงานต่อเนื่องนั้น จะทำให้คุณสามารถดูดฝุ่นตลอดวันได้อย่างสะดวกสบาย จากขนาดความจุของถังเก็บฝุ่น ที่ให้มาในระดับ 500 มิลลิลิตร ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยอุปกรณ์เสริมรูปแบบต่าง ๆ ที่ถูกแถมมาให้ ก็ช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงสามารถตรวจสอบรายละเอียดต่าง ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ผ่านหน้อจอแสดงผลแบบดิจิทัล ที่ถูกติดตั้งมาให้ในตัวสินค้าอีกด้วย

3. PerySmith XTREME PRO XP6

เครื่องดูดฝุ่น แบบมือถือ ที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยแรงดูดสูงสุดในระดับ 20,000 PA

ยี่ห้อ / รุ่นPerySmith XTREME PRO XP6
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า685 x 125 x 275 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.38 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า120 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น1,000 มิลลิลิตร

PerySmith XTREME PRO XP6 จัดเป็นรุ่นไร้สายอีกหนึ่งรุ่น ที่ยังคงมีรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบที่แปลกใหม่ และดูมีความทันสมัยจากการออกแบบส่วนต่าง ๆ ในตัวสินค้า โดยในด้านของรายละเอียดที่มีผลต่อการใช้งานนั้น ก็ล้วนแล้วแต่ทำให้การดูดฝุ่นของคุณ มีความสะดวกสบายและรวดเร็วได้มากยิ่งขึ้น ทั้งจากการมาพร้อมแรงดูดสูงสุด 20,000 PA จากการทำงานของความเร็วมอเตอร์ในระดับ 76,000 RPM

และการใช้งานกำลังไฟฟ้าสูงสุด ในระดับ 250 วัตต์ ไปจนถึงความสามารถในการเปิดทำงานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้ยาวนานถึง 45 นาที ด้วยระยะเวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ต่ำสุดที่ประมาณ 5 ชั่วโมง รวมไปถึงด้วยขนาดความจุของถังเก็บฝุ่น ที่ถูกติดตั้งมาให้ ในขนาดประมาณ 1,000 มิลลิลิตร ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องกำจัดฝุ่น สำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระหว่างวันบ่อยครั้งมากนักด้วยเช่นกัน

4. Airbot Robotic A500

หุ่นยนต์ดุดฝุ่น จากแบรนด์ Airbot ที่สามารถเปิดทำงานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดตลอด 2 ชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นAirbot Robotic A500
ประเภทสินค้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ขนาดสินค้า310 x 310 x 80 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.07 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น200 มิลลิลิตร

รุ่นนี้เป็นอีกหนึ่งรุ่นของ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่ถูกออกแบบมาพร้อมความโดดเด่นสำคัญ ในเรื่องของความสามารถในการเปิดงานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้ยาวนานสูงสุดตลอด 2 ชั่วโมง จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ในขนาดประมาณ 2,500mAh ซึ่งสามารถชาร์จเต็มได้ภายในระยะเวลาประมาณ 5 ชั่วโมง โดยในส่วนของรายละเอียดการใช้งานในด้านอื่น ๆ นั้น ก็ล้วนแล้วแต่จะช่วยให้ตัวอุปกรณ์ สามารถเปิดทำงานในระหว่างวันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการติดตั้งเซ็นเซอร์สำหรับตรวจจับสิ่งสกปรก และ เส้นทางมาให้ในตัวสินค้า, การควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ ของตัวเครื่อง ที่สามารถทำได้ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชั่นบนเครื่องสมาร์ทโฟน และขนาดความจุของถังเก็บฝุ่นที่ให้มาในระดับ 200 มิลลิลิตร เป็นต้น นอกจากนี้ในด้านของการใช้งาน ก็ยังสามารถสอบถามรายละเอียดหรือปัญหาต่าง ๆ ได้ ผ่านทางผู้ผลิตได้ตลอด 24 ชั่วโมงด้วยในเวลาเดียวกัน

5. Electrolux EC41-2DB

เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานส่วนต่าง ๆ ในระดับสูง

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux EC41-2DB
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
ขนาดสินค้า369 x 317 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5.9 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า2,000 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น1,800 มิลลิลิตร

Electrolux EC41-2DB เป็น เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สวยงามล้ำสมัย และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สำหรับการใช้งานทั่วไปในพื้นที่ต่าง ๆ โดยในด้านของการใช้งานสินค้าตัวนี้ จะมีลักษณะเป็นเครื่องดูดฝุ่นมีสายแบบทั่วไป ส่งผลให้สามารถรองรับการทำความสะอาดแบบต่อเนื่องยาวนานได้เป็นอย่างดี และยังทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึงในทุกมุม จากหัวแปรงที่สามารถถอดเปลี่ยนได้อย่างหลากหลายด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในด้านของความโดดเด่นสำคัญในสินค้าตัวนี้ จะเป็นเรื่องของการติดตั้งถังเก็บฝุ่น ที่มีขนาดความจุประมาณ 1,800 มิลลิลิตรมาให้ เป็นผลให้ในการใช้งานต่อเนื่องระหว่างวัน คุณจะไม่จำเป็นต้องไปวุ่นวายหรือจัดการกับฝุ่น ที่อยู่กักเก็บไว้ในระหว่างการทำความสะอาดมากนักนั่นเอง

6. HITACHI CV-SF18 BL

เครื่องดูดฝุ่น แบบไซโคลนทั่วไป ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกพื้นที่ของบ้านและอาคารสำนักงาน

ยี่ห้อ / รุ่นHITACHI CV-SF18 BL
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า1,800 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น1,600 มิลลิลิตร

HITACHI CV-SF18 BL นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นของ เครื่องดูดฝุ่น แบบทั่วไป ที่เราได้ทำการรวบรวมมาให้คุณลองเลือกซื้อกันในวันนี้ โดยจะเป็นรุ่นที่มาพร้อมความโดดเด่นอยู่ในส่วนของการทำความสะอาด จากความสามารถในการดูดฝุ่น ที่อยู่ในระดับสูงเช่นเดียวกันกับในรุ่นที่ผ่านมา ซึ่งรุ่นนี้จะสามารถทำงานได้ด้วยกำลังมอเตอร์หรือกำลังไฟฟ้าระดับ 1,800 วัตต์ ส่งผลให้สามารถดูดฝุ่นได้ด้วยความแรงระดับสูง และทำให้การทำความสะอาดในทุกพื้นที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดยจะทำงานร่วมกันกับถังเก็บฝุ่นขนาด 1,600 มิลลิลิตร ที่จะช่วยให้สามารถรองรับการกักเก็บฝุ่นได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน ยิ่งไปกว่านั้นด้วยการออกแบบระบบการกรองฝุ่นมาให้ทั้งหมด 7 ชั้น ก็ช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น ถึงการจัดการกับปัญหาฝุ่นขนาดต่าง ๆ ที่สะสมตัวอยู่นบ้าน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่มีความคุ้มค่า รุ่นนี้จะถือว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

7. Deerma VC25

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นDeerma VC25
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า235 x 295 x 1,145 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.5 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า150 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น700 มิลลิลิตร

สำหรับรุ่นนี้ จะเป็นสินค้ารุ่นยอดนิยม ที่ถูกออกแบบและวางจำหน่ายมาจากทางแบรนด์ Xiaomi ซึ่งเป็นแบรนด์สินค้าที่ได้รับความนิยมในการเลือกซื้อเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของรายละเอียดด้านการทำงานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้จากทางแบรนด์นั้น จะประกอบไปด้วยเรื่องของการใช้งาน ที่สามารถทำได้ในรูปแบบไร้สาย ผ่านทางแบตเตอรี่ ขนาด 2,000mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถเปิดทำงานได้ อย่างต่อเนื่องประมาณ 30 นาที ในโหมดมาตรฐาน ส่งผลให้สามารถรองรับการทำความสะอาดแบบทั่วไป ภายในบ้านหรือห้องคอนโดได้อย่างเหมาะสม เพราะฉะนั้นจึงเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท เครื่องใหม่ มาไว้สำหรับการใช้งานภายในบ้านหรือที่พักอาศัยของคุณ

8. PANDO V9PRO

เครื่องดูดฝุ่น แบบไร้สาย จากแบรนด์ PAMDO ที่สามารถรองรับการใช้ในการทำความสะอาดและกรองฝุ่นขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นPANDO V9PRO
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า130 x 230 x 1,080 มิลลิเมตร
น้ำหนัก1 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า120 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น100 มิลลิลิตร

หากคุณกำลังมองหา เครื่องดูดฝุ่น ที่สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างคุ้มค่า รุ่นนี้จะถือได้ว่าเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจสำหรับคุณอยู่ไม่น้อย จากการออกแบบมาให้เหมาะสำหรับการใช้งาน ในทุกขนาดพื้นที่พักอาศัยได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นภายในบ้าน, หอพัก หรือแม้แต่ห้องคอนโด ซึ่งในส่วนของการทำงานนั้นตัวอุปกรณ์ จะถูกออกแบบมาให้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ที่มีการใช้งานเทคโนโลยีใน การรองฝุ่น แบบ HEPA ที่สามารถรองรับการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กได้ เป็นอย่างดี และ สามารถกักเก็บฝุ่นได้ในขนาด 100 มิลลิลิตร จากถังกักเก็บฝุ่นที่ถูกติดตั้งมาให้ ส่วนในด้านของการเปิดทำงานก็ยังสามารถทำได้อย่างต่อเนื่อง จากแบตเตอรี่ขนาดค่อนข้างใหญ่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ในระดับ 2,200 mAh และด้วยหัวแปรงที่สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างหลากหลาย ก็ทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถรองรับการใช้งานในรูปแบบต่าง ๆ ได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

9. OTTO HV-092

เครื่องดูดฝุ่น คุณภาพสูงที่ถูกออกแบบมาพร้อมหัวแปรง ที่สามารถเลือกปรับเปลี่ยนในการใช้งานได้ 3 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นOTTO HV-092
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น1,200 มิลลิลิตร

OTTO HV-092 จัดเป็น เครื่องดูดฝุ่น ที่สามารถทำความสะอาดในทุกพื้นที่ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการออกแบบมาพร้อมความสามารถในการกรองฝุ่นแบบ 3 ขั้นตอน ที่จะทำให้การดักจับสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถทำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยในส่วนของการใช้งานนั้นคุณจะสามารถปรับเปลี่ยนหัวแปรงในการทำความสะอาด ให้มีความเหมาะสมกับสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายทั้งหมด 3 รูปแบบ รวมไปถึงยังสามารถทำงานได้อย่างมีคุณภาพ ด้วยการมาพร้อมความเร็วรอบในการทำงานของมอเตอร์ระดับ 32,000 รอบต่อนาทีด้วยในเวลาเดียวกัน ยิ่งไปกว่านั้นจากการออกแบบมาให้มีความกะทัดรัด จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถจับถือได้อย่างสะดวกสบาย และช่วยให้การทำความสะอาดต่อเนื่องในระยะยาว ยังสามารถทำได้อย่างคล่องตัวเป็นมากด้วยในขณะเดียวกัน

10. XIAOMI DX300

เครื่องดูดฝุ่น จากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ระดับมาตรฐาน

ยี่ห้อ / รุ่นXIAOMI DX300
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นมือถือ
ขนาดสินค้า263 x 171 x 600 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.2 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น800 มิลลิลิตร

สุดท้ายเป็นสินค้าที่ถูกออกแบบมาพร้อม รายละเอียดการใช้งานระดับมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้ทำความสะอาดภายในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในพื้นที่ขนาดใหญ่อย่างบ้าน หรือพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น หอพัก หรือห้องคอนโด โดยในส่วนของรายละเอียดการใช้งานต่าง ๆ ที่ถูกติดตั้งมาให้ของตัวสินค้านั้น จะประกอบไปด้วย การมาพร้อมแรงดูดสูงสุดในระดับ 15,000 PA, การใช้งานกำลังไฟฟ้า ในระดับ 600 วัตต์, การติดตั้งถังเก็บฝุ่นขนาด 800 มิลลิลิตร, ความยาวของสายไฟในระดับ 4.5 เมตร, ระดับเสียงรบกวนในการเปิดทำงานระดับต่ำสุดเพียง 82 เดซิเบล และน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้า ที่อยู่ในระดับสูงสุดเพียง 2.2 กิโลกรัม เป็นต้น ที่สำคัญด้วยการออกแบบมาให้สามารถถอดเปลี่ยนหัวแปรงได้ทั้งหมด 3 รูปแบบ ก็ยังเป็นส่วนที่ช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วยเช่นกัน

ฟังก์ชัน และ รายละเอียดการใช้งาน พื้นฐานของ เครื่องดูดฝุ่นราคา ไม่เกิน 5,000 บาท

สำหรับการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่นราคา ไม่เกิน 5,000 บาท คุณจะได้รับฟังก์ชันการใช้งานและรายละเอียดต่าง ๆ ของตัวสินค้า ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในระดับทั่วไปได้อย่างเหมาะสม เนื่องจากเป็นระดับราคาที่ยังคงอยู่ในช่วงกลาง ซึ่งสินค้าหลาย ๆ รุ่นก็ยังมีการติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานพิเศษต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้กับการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น โดยในด้านของฟังก์ชันการใช้งานพิเศษต่าง ๆ นั้น ก็อาจไม่มีความแปลกใหม่มากนัก เมื่อเทียบกันกับรุ่นระดับสูงที่ถูกออกวางจำหน่ายมาจากแบรนด์ต่าง ๆ แต่ก็ยังทำให้การใช้งานหลาย ๆ รุ่น จะยังคงสามารถทำความาสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านของระยะเวลาการเปิดทำความต่อเนื่อง, แรงดูด หรือแม้แต่ขนาดและน้ำหนัก ที่มีผลต่อการจับถือและใช้งานของตัวอุปกรณ์

วิธีเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น

3 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทของสินค้าที่มีความเหมาะสม

การเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ราคาไม่เกิน 5,000 บาทซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งานนั้น การเลือกซื้อจากประเภทของสินค้า ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด จะทำให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือก ที่มีความเหมาะสมในการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น เนื่องจากประเภทของสินค้าที่มีออกวางจำหน่ายมา ให้สามารถเลือกซื้อกันได้ในช่วงเวลานี้ จะถือว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก โดยหากต้องการแบ่งประเภทในเบื้องต้นนั้น จะสามารถแบ่งแยกออกมาได้เป็น เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป, เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย, เครื่องดูดฝุ่นพกพา และหุ่นยนต์ดูดฝุ่น เป็นต้น ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นแต่ละรูปแบบนั้น จะมีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานในสถานการณ์ และรูปแบบต่าง ๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทำให้การเลือกซื้อคุณสามารถเลือกจากความโดดเด่นในการพิจารณาส่วนนี้ได้ด้วยเช่นกัน

สำหรับการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ คุณจะสามารถทำได้ในลักษณะต่าง ๆ และความเหมาะสมดังต่อไปนี้ เช่น หากคุณเป็นคนที่ไม่มีเวลาในการทำความสะอาดบ้านมากเท่าไหร่นัก ก็ควรเลือกซื้อเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่สามารถเปิดทำงานได้แบบอัตโนมัติ หรือหากคุณต้องการสินค้าที่สามารถใช้งานได้ในระดับพื้นฐาน และสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย ก็ควรเลือกซื้อเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ที่มาพร้อมความโดดเด่นสำหรับการใช้งานในลักษณะนี้ เป็นต้น

2. พิจารณาจากระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของตัวสินค้า

หนึ่งในสิ่งที่จะทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในการเลือกซื้อสินค้าแบบไร้สาย จะเป็นเรื่องของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้สูงสุดจากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน โดยแน่นอนว่ารุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมแบตเตอรี่ ที่มีขนาดความจุโดยรวมอยู่ในระดับสูงมากกว่า ก็จะต้องสามารถรองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานมากกว่า ส่งผลให้คุณสามารถใช้งานตัวสินค้าได้ในทุกช่วงเวลาที่ต้องการ และไม่จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้งมากนัก

สำหรับการใช้งานต่อเนื่องในระหว่างวันด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นสำหรับการเลือกซื้อรุ่นแบบไร้สาย คุณจึงควรมองหารุ่นที่มีขนาดความจุแบตเตอรี่สูงสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ก็ยังจะต้องคำนึงถึงเรื่องของความเหมาะสมในขนาดสินค้า และน้ำหนักโดยรวมด้วยในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามหากคุณไม่ได้ต้องการเลือกซื้อรุ่นแบบไร้สาย รายละเอียดในส่วนนี้ก็จะถือเป็นสิ่งที่คุณไม่จำเป็นจะต้องให้ความสนใจเลยแม้แต่น้อย

3. ตรวจสอบขนาดและน้ำหนักโดยรวมของสินค้าแต่ละรุ่น

ในการทำความสะอาดโดยใช้เครื่องดูดฝุ่นนั้น เรื่องของความสะดวกสบายถือเป็นสิ่ง ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นในการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นราคาไม่เกิน 5,000 บาทซักหนึ่งรุ่นมาไว้ในการใช้งาน

คุณจึงไม่ควรมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ โดยแน่นอนว่ารุ่นที่มีความน่าสนใจนั้น ก็จะต้องเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด เพื่อให้สามารถจับถือได้อย่างสะดวก และจะต้องมีน้ำหนักเบาเพื่อให้สามารถจับถือได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งประเภทสินค้าที่คุณควรให้ความสนใจในรายละเอียดส่วนนี้ ก็จะประกอบไปด้วย เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป, เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย และเครื่องดูดฝุ่นแบบพกพา แต่สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นนั้นรายละเอียดในด้านนี้ จะเป็นสิ่งที่ไม่มีผลต่อการใช้งานในชีวิตประจำวันมากนัก

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณต้องการเลือก ซื้อเครื่องดูดฝุ่นราคาไม่เกิน 5,000 บาท ให้คุ้มค่าได้มากยิ่งขึ้น ก็มีรายละเอียดหลายส่วนที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณา ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งาน, รายละเอียดพื้นฐานต่าง ๆ หรือแม้แต่ระดับราคาและความเหมาะสมในส่วนต่าง ๆ โดยตัวเลือกที่มีความน่าสนใจบนโลกออนไลน์นั้น ทางเราก็ได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณให้บทความนี้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากคุณต้องการเลือกซื้อให้ง่ายดายและรวดเร็วได้มากยิ่งขึ้น การเลือกซื้อจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้ทำการแนะนำไปในช่วงที่ผ่านมา จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นแน่นอน

บทความล่าสุด