เครื่องดูดฝุ่น Electrolux

แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่นไหนดี ปี 2024

เครื่องดูดฝุ่น-Electrolux-ยี่ห้อไหนดีElectrolux จัดเป็นแบรนด์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่มีการออกวางจำหน่ายสินค้าประเภทต่าง ๆ มาอย่างหลากหลายในประเทศไทย โดยเฉพาะเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่เราสามารถพบเห็นกันได้ ทั้งตามห้างสรรพสินค้า และช่องทางออนไลน์ ต่าง ๆ เช่น เครื่องซักผ้า, เครื่องปรับอากาศ และเครื่องทำน้ำอุ่น เป็นต้น แต่นอกจากสินค้าต่าง ๆ เหล่านี้ที่เราได้กล่าวไปแล้ว สินค้าจากแบรนด์นี้ก็ยังมีอยู่อีกเป็นจำนวนมาก ที่มีผู้คนให้ความสนใจ ในการเลือกซื้อ เพื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวัน และหากเจาะลึกไปถึงสินค้าที่อยู่ในหมวดหมู่ของการความสะอาดบ้านทั่วไป หลายคนก็คงจะต้องนึกถึง เครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่มีตัวเลือกสินค้ามากมายในช่วงเวลานี้อย่างแน่นอน
สำหรับสินค้าประเภท เครื่องดูดฝุ่น จากแบรนด์นี้ จะถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่น ทั้งในเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ การออกแบบ และ ฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่จะทำให้เราสามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความคุ้มค่า เป็นอย่างมาก เมื่อเทียบกันกับสินค้า จากแบรนด์อื่น ๆ และ จะมีรุ่นระดับสูง ให้คุณสามารถเลือกซื้อได้เป็นจำนวนมาก สำหรับคนที่กำลังมองหา เครื่องดูดฝุ่น คุณภาพสูงมาไว้ ในการใช้งาน นอกจากนี้ ในหลาย ๆ รุ่นที่ถูกออกแบบมาให้เราเลือกใช้งานกันได้นั้น ก็ยังมักจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่แปลกใหม่ ซึ่งจะทำให้เราสามารถทำความอาดได้อย่างหลากหลายในแต่ละสถานการณ์มากยิ่งขึ้น

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รุ่นไหนดี ปี 2024

 1. Electrolux UltimateHome 900 EFP91825
 2. Electrolux PF91-6BWF
 3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Electrolux PI92-6SGM with 3D vision system™
 4. Electrolux PQ91-3BW
 5. Electrolux WQ61-1EDBF
 6. Electrolux Z931
 7. Electrolux ZB3513DB
 8. Electrolux EC41-2DB
 9. Electrolux Z1231WR
 10. Electrolux ZB6307DB

1. Electrolux UltimateHome 900 EFP91825

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่ถูกออกแบบมาพร้อมด้ามจับ ทั้งสำหรับการใช้งานแบบมือถือและการใช้งานแบบดูดพื้น

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux UltimateHome 900 EFP91825
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า260 x 250 x 1,120 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น400 มิลลิลิตร

รุ่นแรกเป็นเครื่องดูดฝุ่นจากแบรนด์ Electrolux ที่ถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดแข็งแรงทนทาน และสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งในรูปแบบของการใช้งานเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ และเครื่องดูดฝุ่นแบบดูดพื้นทั่วไป โดยในส่วนของรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้จากทางแบรนด์นั้น จะประกอบไปด้วยเรื่องของการทำงานต่อเนื่อง ที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 120 นาที จากการชาร์จแบตเตอรี่ผ่านทางแท่นวาง ที่ถูกแถมมาให้พร้อมกันกับตัวสินค้า และขนาดความจุแบตเตอรี่ขนาด 2,500mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า และความสามารถในการกรองฝุ่น ที่สามารถดักจับได้ทั้งหมดถึง 5 ชั้น ซึ่งจะทำให้สามารถกรองฝุ่นได้ในขนาดต่ำสุดถึง 0.3 ไมครอน รวมไปถึงยังสามารถปรับระดับแรงดูดได้มากถึง 4 ระดับ และยังมีความสามารถในการปรับระดับแรงดู ที่สามารถทำได้แบบอัตโนมัติอีกด้วย

2. Electrolux PF91-6BWF

เครื่องดูดฝุ่นจากแบรนด์ Electrolux ที่เหมาะสำหรับการใช้ทำความสะอาดในขนาดพื้นที่ประมาณ 80 ตารางเมตร

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux PF91-6BWF
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า845 x 250 x 215 มิลลิเมตร
น้ำหนัก3.2 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น700 มิลลิลิตร

Electrolux PI92-6SGM with 3D vision system™ นับเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้ดีเป็นอย่างมาก จารายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้จากทางแบรนด์สินค้า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการใช้งานแบบไร้สาน ที่สามารถทำได้จากขนาดความจุแบตเตอรี่ ซึ่งถูกติดตั้งมาให้ในขนาด 2,500mAh , ความสามารถในการกักเก็บฝุ่น ที่ทำได้ในระดับ 700 มิลลิลิตร, การปรับระดับแรงดูดที่สามารถทำได้สูงสุดถึง 3 ระดับ ที่จะทำให้ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด มีความแตกต่างกันออกไปตามประสิทธิภาพ การทำงาน หรือแม้แต่การกรองฝุ่นแบบ 5 ขั้นตอน ที่จะทำให้ตัวสินค้าสามารถทำความสะอาดฝุ่น ในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ถึงแม้จะถูกออกแบบมาให้มีรายละเอียดและฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย แต่ในด้านของขนาดและน้ำหนักโดยรวม ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า ก็ล้วนแล้วแต่อยู่ในระดับที่ต่ำและไม่มากจนเกินไปด้วยกันทั้งสิ้น

3. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น Electrolux PI92-6SGM with 3D vision system™

หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ฟังก์ชันการใช้งานสุดล้ำสมัย ที่จะทำให้การทำความสะอาดภายในบ้านของคุณสามารถทำได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux PI92-6SGM with 3D vision system™
ประเภทสินค้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ขนาดสินค้า325 x 280 x 85 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.5 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น700 มิลลิลิตร

รุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ มากมาย ซึ่งจะทำให้คุณสามารถทำความสะอาดบ้านได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในแต่ละวัน ด้วยความสามารถในการจัดการพลังงานและแบตเตอรี่ ที่ทำให้ตัวอุปกรณ์สามารถเปิดทำงานต่อเนื่อง ในการทำความสะอาดในหนึ่งครั้งได้ยาวนานสูงสุดถึง 70 นาที ส่วนในด้านของการควบคุมการทำงานส่วนต่าง ๆ นั้น รุ่นนี้จะสามารถทำได้เป็นอย่างดี ผ่านการใช้งานแอปพลิเคชันที่สามารถเลือกดาวน์โหลดได้ ผ่านทางเครื่องสมาร์ทโฟนบนทุกระบบปฏิบัติการ สำหรับการด้านของการสั่งการสิ่งต่าง ๆ ขั้นพื้นฐานนั้น ตัวอุปกรณ์จะมาพร้อมปุ่ม การทำงานทั้งหมด 3 รูปแบบ ประกอบด้วย Spot, Eco และ Home นอกจากนี้ในด้านของขนาดความจุของถังเก็บฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวนี้จะถูกติดตั้งมาให้ในระดับสูงสุดถึง 700 มิลลิลิตรเลยทีเดียว

4. Electrolux PQ91-3BW

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux รูปลักษณ์การออกแบบสุดหรูหรา ที่ถูกออกแบบมาพร้อมอุปกรณ์เสริมในการทำความสะอาดมากมาย

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux PQ91-3BW
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก2.75 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น300 มิลลิลิตร

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux PQ91-3BW ที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงาม และดูหรูหราจากการตกแต่งกับวัสดุ ที่ทางแบรนด์ใช้ในการผลิตเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของการใช้งานด้านต่าง ๆ นั้น รุ่นนี้ก็เรียกได้ว่าถูกออกแบบและติดตั้ง มาพร้อมรายละเอียดการใช้งานระดับสูง ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดในพื้นที่ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และสามารถประหยัดระยะเวลาในการทำความสะอาดได้มากยิ่งขึ้น ด้วยความสามารถใน การปรับระดับแรงดูด 3 ระดับ และกล่องเก็บฝุ่นที่ถูกออกแบบมาในขนาดความจุ 300 มิลลิลิตร รวมไปถึงระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่องสูงสุด ที่ทำได้มากถึง 54 นาทีจากการใช้งานแบตเตอรี่ขนาด 2,100mAh ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า นอกจากนี้ด้วยการออกแบบมาให้มีความหลากหลายในด้านของอุปกรณ์เสริม จึงทำให้รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบของเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ และเครื่องดูดฝุ่นแบบดูดพื้นทั่วไป

5. Electrolux WQ61-1EDBF

เครื่องดูดฝุ่นไร้สายแบบ 2 in 1 ที่สามารถถอดส่วนกลางของตัวสินค้าให้สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายในสถานการณ์ต่าง ๆ

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux WQ61-1EDBF
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า258 x 140 x 1,105 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.7 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น300 มิลลิลิตร

สำหรับรุ่นนี้นับเป็นเครื่องดูดฝุ่น ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ในรูปแบบ 2 in 1 โดยจะมีรูปแบบการใช้งานทั้งรูปแบบของเครื่องดูดฝุ่นมือถือ และเครื่องดูดฝุ่นแบบทั่วไป จากการถูกออกแบบมาให้สามารถถอดส่วนกลางของตัวเครื่อง ออกมาให้มีขนาดที่เล็กลงได้ เพราะฉะนั้นจึงเป็นตัวเลือกของ เครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่มีความหลากหลายและยืดหยุ่นในการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งในส่วนของการใช้งานต่อเนื่องนั้น รุ่นนี้จะสามารถทำได้สูงสุดที่ประมาณ 45 นาที และมาพร้อมแท่นชาร์จแบบตั้งที่จะทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ รวมถึงการจัดเก็บตัวสินค้าสามารถทำได้อย่างเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น และสามารถปรับระดับแรงในการดูดฝุ่นได้ทั้งหมด 2 ระดับ ที่สำคัญด้วยความสามารถในการกรองฝุ่นได้ ด้วยการใช้งานขั้นตอนในการกรองทั้งหมด 5 ส่วน ก็ถือเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ตัวเครื่อง สามารถรองรับการดักจับฝุ่นได้ในขนาดเล็กสุด ที่ประมาณ 0.7 ไมครอนเลยทีเดียว

6. Electrolux Z931

เครื่องดูดฝุ่นความแรงสูง ที่สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยการใช้งานกำลังไฟฟ้าในระดับ 1,600 วัตต์

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux Z931
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
ขนาดสินค้า565 x 475 x 435 มิลลิเมตร
น้ำหนัก6 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า1,600 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น3,000 มิลลิลิตร

ถัดมาเป็นเครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานหนัก ด้วยการทำงานของกำลังไฟฟ้าในตัวเครื่อง ที่อยู่ในระดับสูงกว่า 1,600 วัตต์ จึงทำให้สามารถสร้างแรงดูดได้อย่างใประสิทธิภาพ ด้วยความแรงในการดูดสูงถึง 440 วัตต์ ช่วยให้คุณสามารถทำความสะอาดในแต่ละวันได้อย่างทั่วถึงมายิ่งขึ้น ซึ่งในส่วนของความคล่องตัวทำงาน แม้ว่ารุ่นนี้ จะถูกออกแบบมาสำหรับการเชื่อมต่อ ด้วยการใช้งานสายไฟเป็นหลัก แต่จากการออกแบบสายไฟมาให้ในความยาวระดับ 5 เมตร ส่งผลให้ในระหว่างการใช้งาน คุณจะมีความคล่องตัวที่สูงเป็นอย่างมาก โดยในส่วนของความโดดเด่นสำคัญในตัวสินค้า จะเป็นเรื่องของขนาดความจุถังเก็บฝุ่น ที่ถูกติดตั้งมาให้มากถึง 30 ลิตร ดังนั้นสำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ ที่มีขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษ รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างแน่นอน

7. Electrolux ZB3513DB

เครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างยืดหยุ่นและมีคุณภาพ

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux ZB3513DB
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
ขนาดสินค้า263 x 150 x 1,070 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.5 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น420 มิลลิลิตร

Electrolux ZB3513DB เป็น เครื่องดูดฝุ่น จากแบรนด์ Electrolux ที่ถูกออกแบบมาให้มีความโดดเด่นในด้านของการใช้งาน จากการถูกผลิตขึ้นมาให้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 ซึ่งจะสามารถถอดแยกส่วนประกอบของสินค้า ออกมาในระหว่างการใช้งานได้ ส่งผลให้ในการทำความสะอาด รุ่นนี้จะสามารถทำได้ทั้งการดูดพื้นแบบปกติ ไปจนถึงการดูดฝุ่น หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนเฟอร์นิเจอร์ และ พรม ที่สำคัญจากการออกแบบมา ให้มีฐานที่กว้างมากเป็นพิเศษ จึงทำให้ระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่ ตัวอุปกรณ์จะสามารถตั้งเองได้โดยไม่จำเป็น จะต้องใช้แท่นชาร์จ เพราะฉะนั้นคุณจึงสามารถประหยัดพื้นที่ ในการจัดวางแท่นชาร์จของตัวอุปกรณ์ลงไปได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ในส่วนของระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง รุ่นนี้จะสามารถทำได้สูงสุดที่ประมาณ 35 นาที ซึ่งถือว่ามีความเพียงพอสำหรับการใช้งานทำความสะอาดในแต่ละวันแล้ว

8. Electrolux EC41-2DB

เครื่องดูฝุ่นแบบทั่วไปที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดทันสมัย และประสิทธิภาพการทำงานระดับยอดเยี่ยม

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux EC41-2DB
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
ขนาดสินค้า369 x 317 มิลลิเมตร
น้ำหนัก5.9 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า2,000 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น1,800 มิลลิลิตร

หากคุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นสำหรับการใช้งานในอาคารสำนักงาน หรือการใช้ทำความสะอาดในบ้านที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ รุ่นนี้จะถือเป็นตัวเลือกที่คุณควรให้ความสนใจเป็นอย่างมาก จากการถูกออกแบบมาพร้อมแรงดูดระดับสูง ด้วยการใช้งานกำลังมอเตอร์ ในระดับ 2,000 วัตต์ ซึ่งช่วยให้สามารถสร้างแรงดูดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการออกแบบกล่องเก็บฝุ่นที่มีขนาดความจุสูงถึง 1,800 มิลลิลิตร ส่งผลให้สามารถรองรับ การดูดฝุ่น ได้อย่างต่อเนื่องยาวนาน ส่วนในด้านของความสามารถในการกรองฝุ่น รุ่นนี้จะมีการเลือกใช้งานเป็น แผ่นกรองแบบ EPA 12 ที่จะมีการกรองฝุ่น ทั้งหมด 4 ขั้นตอน ทำให้ภายในบ้านของคุณจะมีความสะอาดได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งเพื่อเพิ่มความหลากหลายให้กับการใช้งาน ก็ยังมีการแถมหัวดูดรูปแบบต่าง ๆ มาให้อย่างหลากหลายอีกด้วย

9. Electrolux Z1231WR

เครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน หรือพื้นที่ที่มีขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษ

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux Z1231WR
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
ขนาดสินค้า364 x 278 x 268 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.5 กิโลกรัม
กำลังไฟฟ้า1,600 วัตต์
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น1,000 มิลลิลิตร

Electrolux Z1231WR นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่สามารถรองรับการใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ได้เป็นอย่างดี จากการออกแบบมาพร้อมถังเก็บฝุ่น ที่มีขนาดความจุโดยรวม 1 ลิตร ซึ่งจะทำให้คุณไม่จำเป็นจะต้องทำฝุ่นออกไปทิ้งบ่อยครั้งมากนัก เมื่อเทียบกันกับรุ่นอื่น ๆ ที่มีขนาดความจุต่ำกว่า และการทำงานของตัวเครื่องที่ใช้กำลังไฟฟ้า 1,600 วัตต์ ส่งผลให้สามารถสร้างแรงดูดได้ ในระดับสูงสุดถึง 260 วัตต์ เป็นผลให้ภายในบ้านของคุณจะมีความสะอาดที่มากยิ่งขึ้น โดยในส่วนของความคล่องตัว ในการทำความสะอาด รุ่นนี้ ก็ถือว่าทำได้ในระดับที่ดีอยู่ไม่น้อย เพราะถึงแม้จะเป็นรุ่นที่มีขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักโดยรวมนั้นอยู่ในระดับ ที่ต่ำเพียง 4.5 กิโลกรัมเท่านั้น รวมไปถึงด้วยความยาวสายไฟ ที่ให้มาในระดับ 4.5 เมตรก็เป็นส่วนสำคัญ ที่ทำให้คุณสามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน

10. Electrolux ZB6307DB

เครื่องดูดฝุ่น แบบมือถือ ที่สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายและยืดหยุ่น

ยี่ห้อ / รุ่นElectrolux ZB6307DB
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นมือถือ
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า
ขนาดความจุกล่องเก็บฝุ่น500 มิลลิลิตร

สุดท้ายเป็น เครื่องดูดฝุ่น Electrolux แบบมือถือรุ่นแรก ที่เราได้ทำการคัดสรรมาให้กับคุณในวันนี้ โดยจะเป็นรูปแบบของเครื่องดูดฝุ่น ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์และพรม จากการออกแบบมาให้สามารถจับถือได้ง่ายดายมากกว่า เมื่อเทียบกันกับเครื่องดูดฝุ่นประเภทอื่น ๆ และด้วยสาเหตุนี้จึงทำให้สามารถนำไปใช้ทำความสะอาดภายในรถยนต์ ได้อีกด้วย ส่วนในด้านของการใช้งานทำความสะอาดนั้น ตัวอุปกรณ์ จะสามารถเปิดทำงานได้ต่อเนื่องสูงสุด 15 นาที โดยจะใช้ระยะเวลาใน การชาร์จแบตเตอรี่ อยู่ที่ระดับสูงสุดประมาณ 4 ชั่วโมง และมาพร้อมถังเก็บฝุ่นที่มีขนาดความจุอยู่ในระดับ 500 มิลลิลิตร ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยการออกแบบสินค้าจากทางแบรนด์ จึงทำให้ตัวสินค้าสามารถรองรับการดูดฝุ่นได้ ทั้งพื้นที่แห้งและพื้นที่เปียกเลยทีเดียว

ประเภท เครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่มีออกวางจำหน่าย มาในปัจจุบัน

 • เครื่องดูดฝุ่นทั่วไป
  ประเภทแรกจะเป็น เครื่องดูดฝุ่น แบบมาตรฐาน ที่เราใช้งานกันมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยจะมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของประสิทธิภาพการทำความสะอาด จากการใช้งานกำลังไฟฟ้าระดับสูง ซึ่งจะช่วยให้สามารถสร้างแรงดูดได้ดีมากกว่า ดังนั้นแทบทุกรุ่นจึงล้วนแล้วแต่เป็นรุ่น ที่มักจะมีถังเก็บฝุ่นขนาดใหญ่ เพื่อให้สามารถรองรับการดูดฝุ่นในปริมาณมากได้เป็นอย่างดีด้วยกันทั้งสิ้น
 • เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย
  จัดเป็น เครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งาน ได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการทำงานของแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน โดยจะเป็นประเภทที่เหมาะสำหรับการใช้งานระยะสั้น แต่จะทำให้การทำความสะอาดมีความคล่องตัวที่สูงมากกว่านั่นเอง
 • เครื่องดูดฝุ่นมือถือ
  สำหรับประเภทนี้จะเป็น เครื่องดูดฝุ่น ที่เหมาะสำหรับ การพกพาติดรถยนต์ หรือการใช้ทำความสะอาด เฟอร์นิเจอร์ ต่าง ๆ โดยจะเป็นประเภทที่มีขนาดเล็ก และมีน้ำหนักโดยรวมไม่มากนัก แต่จะไม่เหมาะสำหรับการทำความสะอาดพื้นมากเท่าไหร่นัก
 • หุ่นยนต์ดูดฝุ่น
  เครื่องดูดฝุ่น ประเภทนี้ จะเป็นประเภท ที่จะทำงานแบบอัตโนมัติด้วยการทำงานของ ระบบ AI ส่งผลให้เมื่อทำการเปิดเครื่อง คุณก็ไม่จำเป็นจะต้องไปยุ่งกับตัวอุปกรณ์เลยแม้แต่น้อย ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความสะดวกสบายมากที่สุด แต่ก็อาจมีข้อสังเกตอยู่ในเรื่องของการทำความสะอาด ที่อาจไม่สามารถทำได้ในบางพื้นที่

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น Electrolux อย่างไรดี ?

2 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทของเครื่องดูดฝุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งาน

จากที่เราได้แนะนำไปในช่วงที่ผ่านมา จะสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่า เครื่องดูดฝุ่น Electrolux ที่มีออกมาให้เราสามารถเลือกซื้อ และ ใช้งานกันได้นั้น จัดว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ดังนั้น ในการเลือกซื้อคุณจึงสามารถพิจารณาให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นได้ ด้วยการเลือกซื้อจากความเหมาะสมของสินค้า แต่ละประเภทด้วยเช่นกัน ซึ่งรายละเอียดในส่วนนี้จะทำให้คุณสามารถกำหนดตัวเลือก ที่มีความเหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณ และทำให้การเลือกซื้อมีความง่ายและรวดเร็วได้มากยิ่งขึ้น

โดยหากคุณเป็นคนที่ไม่มีเวลา ในการทำความสะอาดบ้าน สำหรับแต่ละวันมากเท่าไหร่นัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นก็จะเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ดีมากกว่า หรือหากคุณเป็นคนที่พักอาศัยอยู่ในห้องคอนโดหรือหอพัก ที่มีขนาดพื้นที่ โดยรวมไม่ใหญ่มากนัก เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสม ทั้งในด้านของระดับราคา และ ระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่อง รวมไปถึงยังมีความสะดวกสบายในการคล่องตัวที่มากกว่า แต่หากคุณต้องการเลือกใช้งานเครื่องดูดฝุ่น ภายในพื้นที่ที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ก็ควรมองหาสินค้าที่เป็นรูปแบบของเครื่องดูดฝุ่นทั่วไป ที่มักจะถูกออกแบบมาโดยเน้นความโดดเด่นไปในส่วนนี้ เป็นต้น

2. พิจารณาความสะดวกสบายในการใช้งาน

เรื่องของความสะดวกสบาย ในระหว่างการใช้งาน ก็ถือเป็นสิ่งที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่นเครื่องใหม่มาไว้ในการใช้งานอยู่ไม่น้อย เพราะการทำความสะอาดบ้านนั้นถือเป็นสิ่ง ที่คนเรามักจะต้องทำกันอยู่เป็นประจำในทุกวัน ซึ่งการเลือกรุ่นที่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากเพียงพอ จะทำให้คุณมีความลำบากในการใช้ชีวิตที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ในขั้นตอนของการพิจารณาส่วนนี้ คุณจึงควรมองหาสินค้าที่จะทำให้การทำความสะอาดบ้าน กลายเป็นสิ่งที่สามารถทำได้อย่างง่ายดายมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ส่วนเรื่องของการพิจารณาเลือกซื้อในรายละเอียดส่วนนี้ คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจไปในหลาย ๆ ส่วน โดยเฉพาะเรื่องของขนาดสินค้าและน้ำหนัก เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นเป็นสิ่งที่คุณ จะต้องจับถือในระหว่างการทำความสะอาดบ้าน ซึ่งการเลือกรุ่นที่ มีความเทอะทะ หรือมีน้ำหนักมากจนเกินไป จะทำให้ความสะดวกสบายในด้านนี้ลดลงไปได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้ก็ยังควรคำนึงถึงความเหมาะสมของประเภทสินค้า

จากการใช้พลังงาน ของตัวอุปกรณ์ ด้วยเช่นกัน เช่น หากคุณเลือกรุ่นที่จะต้องใช้งานสายไฟ ก็ควรมองหารุ่นที่มีความยาวสาย มากที่สุด หรือหากคุณต้องการใช้งานรุ่นแบบไร้สาย ก็ควรมองหารุ่นที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานที่สุด จากแบตเตอรี่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายใน เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามการพิจารณาถึงรายละเอียดในส่วนนี้ คุณก็จำเป็นจะต้องคำนึงถึงรายละเอียดส่วนอืน ๆ ที่มีผลต่อการใช้งานประกอบด้วยในเวลาเดียวกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

การเลือก ซื้อเครื่องดูดฝุ่น Electrolux มาไว้ในการใช้งานซักหนึ่งรุ่น คุณจำเป็นจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดจำนวนมาก ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ และช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้ได้มากยิ่งขึ้นด้วยกันทั้งสิ้น เนื่องจากสินค้าจากแบรนด์นี้นับว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราสามารถเลือกซื้อ ตามความต้องการในการใช้งานได้ อย่างยืดหยุ่นด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจและสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นจากแบรนด์นี้ จะเป็นตัวเลือก ที่คุณกำลังตามหาอยู่อย่างแน่นอน

บทความล่าสุด