เครื่องดูดฝุ่น xiaomi / vacuum cleaner Xiaomi

แนะนำ 10 เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi รุ่นไหนดี ปี 2024

เครื่องดูดฝุ่น-xiaomi-รุ่นไหนดีXiaomi นับเป็นแบรนด์สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ไอที ที่มีสินค้ารูปแบบต่าง ๆ ออกวางจำหน่ายมาให้เราเลือกซื้อและใช้งานกันได้อย่างหลากหลาย และเป็นแบรนด์ระดับโลกที่ได้มีการวางจำหน่ายสินค้าทุกรูปแบบไปยังหลากหลายภูมิภาค ส่งผลให้เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่กำลังมองหา เครื่องดูดฝุ่น ชิ้นใหม่ ที่มีประสิทธิภาพและราคาย่อมเยามาไว้สำหรับการใช้งานที่บ้าน เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi นั้น มีรุ่นไหน น่าสนใจบ้างมาดูกัน

10 เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

 1. Xiaomi Mijia Robot Vacuum 1S
 2. Xiaomi Shunzao Z11 MAX
 3. Xiaomi Mi Robot Vacuum Mop 2C
 4. Xiaomi Vacuum Cleaner Light
 5. Xiaomi Deerma Vacuum Cleaner VC20 Plus
 6. Xiaomi DX300
 7. Xiaomi Mi Dust Mites Vacuum Cleaner
 8. Xiaomi Mi Vacuum Cleaner handheld
 9. Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Mini
 10. Xiaomi Deerma CM800

1. Xiaomi Mijia Robot Vacuum 1S

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจากแบรนด์ Xiaomi ที่มาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ ซึ่งทำให้คุณสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mijia Robot Vacuum 1S
ประเภทสินค้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน68 เดซิเบล
กำลังไฟฟ้า

รุ่นแรกเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจากแบรนด์ Xiaomi ที่มีการติดตั้งรายละเอียดการใช้งานส่วนต่าง ๆ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานในทุกช่วงเวลาได้เป็นอย่างดี ทั้งจากเซ็นเซอร์ในการตรวจจับสิ่งต่าง ๆ ที่ทำได้ให้การดูดฝุ่นสามารถทำได้อย่างดีและมีประสิทธิภาพ และระยะเวลาการวิ่งทำงานต่อเนื่องที่สามารถทำได้ยาวนานสูงสุดถึง 150 นาที จากขนาดความจุของแบตเตอที่ที่ถูกติดตั้งมา 5,200mAh

2. Xiaomi Shunzao Z11 MAX

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายที่จะช่วยให้การทำความสะอาดบ้านของคุณทำได้อย่างรวดเร็วและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Shunzao Z11 MAX
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน
กำลังไฟฟ้า

ต่อมาเป็นเครื่องดูดฝุ่น Xiaomi แบบไร้สาย ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานสูงสุดถึง 60 นาที จากแบตเตอรี่ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวสินค้า โดยที่ในด้านของการทำความสะอาดนั้น จะสามารถกรองสิ่งสกปรกได้อย่างหลากหลาย ด้วยรูปแบบการกรองสิ่งสกปรกที่ถูกติดตั้งมาให้ทั้งหมด 5 ขั้นตอน ดังนั้นจึงทำให้คุณสามารถทำได้ความสะอาดบ้านได้อย่างมั่นใจแน่นอน

3. Xiaomi Mi Robot Vacuum Mop 2C

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นประสิทธิภาพสูงที่สามารถดูดฝุ่นและถูพื้นได้อย่างมีคุณภาพในเวลาเดียวกัน

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Robot Vacuum Mop 2C
ประเภทสินค้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่น
ขนาดสินค้า432 x 390 x 133 มิลลิเมตร
น้ำหนัก4.6 กิโลกรัม
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน
กำลังไฟฟ้า40 วัตต์

Xiaomi Mi Robot Vacuum Mop 2C จัดเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้าน ที่สามารถทำได้ทั้งการดูดฝุ่นและการถูพื้นในครั้งเดียว ส่งผลให้ในการทำความสะอาดจะสามารถประหยัดเวลาในได้มากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ก็ยังมีฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ อีกมากมาย ที่จะทำให้บ้านของคุณมีความสะอาดได้แบบไร้กังวลด้วยในเวลาเดียวกัน

4. Xiaomi Vacuum Cleaner Light

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย จากแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถปรับเปลี่ยนหัวในการดูดฝุ่นได้ทั้งหมดถึง 3 รูปแบบ

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Vacuum Cleaner Light
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย
ขนาดสินค้า240 x 148 x 1,132 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.3 กิโลกรัม
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน79 เดซิเบล
กำลังไฟฟ้า220 วัตต์

รุ่นนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ถูกออกแบบมาพร้อมส่วนประกอบต่าง ๆ มากมาย ที่จะทำให้คุณสามารถทำความสะอาดได้อย่างดีและมีคุณภาพ เช่น การมาพร้อมหัวดูดฝุ่นทั้งหมด 3 รูปแบบ, การใช้งานไส้กรองฝุ่นประสิทธิภาพสูง HEPA, ระดับเสียงรบกวนที่ส่งออกมาในระดับ 79 เดซิเบล, กำลังแรงดูดสูงสุด 50 AW และการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานสูงสุด 45 นาทีในโหมดมาตรฐาน เป็นต้น

5. Xiaomi Deerma Vacuum Cleaner VC20 Plus

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายรูปลักษณ์ดีไซน์สุดทันสมัย ที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Deerma Vacuum Cleaner VC20 Plus
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน
กำลังไฟฟ้า

Xiaomi Deerma Vacuum Cleaner VC20 Plus จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบโจทย์การใช้งานในระดับมาตรฐานของชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี จากการติดตั้งส่วนต่าง ๆ มาให้ภายในตัวสินค้า ซึ่งล้วนแล้วแต่อยู่ในระดับสูงและมีความคุ้มค่ากับระดับราคาที่จ่ายไปด้วยกันทั้งสิ้น ส่วนในด้านของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบ ก็จัดได้ว่ามีทั้งความสวยงามทันสมัย และยังดูมีความกะทัดรัดจับถือได้อย่างถนัดมือด้วยในเวลาเดียวกัน

6. Xiaomi DX300

เครื่องดูดฝุ่นแรงดูดสูงที่มาพร้อมรูปลักษณ์การออกแบบสุดล้ำสมัย และสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อย่างยาวนานตลอดหลายปี

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi DX300
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย
ขนาดสินค้า263 x 171 x 600 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2.2 กิโลกรัม
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน82 เดซิเบล
กำลังไฟฟ้า600 วัตต์

สำหรับรุ่นนี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบแรงดูดสูง ที่ยังคงมีความน่าสนใจสำหรับการใช้งานอย่างต่อเนื่องในชีวิตประจำวันตลอดหลายปี ด้วยการทำงานที่ใช้กำลังไฟฟ้าในระดับ 600 วัตต์, ขนาดความจุของถังเก็บฝุ่นที่ให้มาในระดับ 600 วัตต์ และการเปลี่ยนหัวทำความสะอาด ที่สามารถทำได้ทั้งหมด 3 หัว เป็นต้น

7. Xiaomi Mi Dust Mites Vacuum Cleaner

เครื่องดูดไรฝุ่นไร้สายฟังก์ชันการใช้งานสุดอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ทำได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Dust Mites Vacuum Cleaner
ประเภทสินค้า248 x 222 x 133 มิลลิเมตร
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน
กำลังไฟฟ้า330 วัตต์

Xiaomi Mi Dust Mites Vacuum Cleaner นับเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการกำจัดไรฝุ่น ที่สะสมตัวอยู่บริเวณเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ โดยฉพาะบริเวณโซฟาหรือผ้าม่าน ด้วยความสามารถในการดักจับฝุ่น ที่สามารถทำได้ในขนาดต่ำสุดถึง 0.3 ไมครอน จากการใช้งานมอเตอร์ที่มีแรงดูดถึง 12,000 Pa ซึ่งจะใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานเพียง 330 วัตต์เพียงเท่านั้น

8. Xiaomi Mi Vacuum Cleaner handheld

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi ที่สามารถทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ด้วยระบบการกรองสิ่งสกปรกแบบ 3 ชั้น

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Vacuum Cleaner handheld
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย
ขนาดสินค้า
น้ำหนัก1.54 กิโลกรัม
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน
กำลังไฟฟ้า

Xiaomi Mi Vacuum Cleaner handheld เป็นเครื่องดูดฝุ่น Xiaomi แบบไร้สาย ที่มาพร้อมแรงดูดในระดับสูงถึง 16,000 Pa และสามารถกรองสิ่งสกปรกได้ด้วยระบบการกรองแบบ 3 ชั้น รวมไปถึงยังสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากน้ำหนักโดยรวมที่อยู่ในระดับ 1.54 กิโลกรัม ส่งผลให้สามารถจับถือเพื่อทำความสะอาดบริเวณเพดานได้อย่างสะดวกสบายเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน

9. Xiaomi Mi Vacuum Cleaner Mini

เครื่องดูดฝุ่น รุ่นจากแบรนด์ Xiaomi ที่สามารถทำความสะอาดพื้นที่ต่าง ๆ และเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างทั่วถึง

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Mi Vacuum Cleaner Mini
ประเภทสินค้าเครื่องดูดฝุ่นพกพา
ขนาดสินค้า783 x 308 x 144 มิลลิเมตร
น้ำหนัก0.54 กิโลกรัม
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน
กำลังไฟฟ้า

หากคุณกำลังมองหา เครื่องดูดฝุ่น ขนาดพกพา ที่สามารถทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างสะดวกสบาย รุ่นนี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าจะถูกใจคุณอยู่ไม่น้อย จากประสิทธิภาพการทำงานระดับสูง และน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป จึงทำให้สามารถจับถือได้อย่างสะดวก และจัดเก็บได้อย่างไม่เปลืองพื้นที่มากจนเกินไป ยิ่งไปกว่านั้นยังเหมาะสำหรับการใช้ทำความสะอาดบนรถยนต์อีกไม่น้อยเลยทีเดียว

10. Xiaomi Deerma CM800

เครื่องดูดไรฝุ่น รุ่นขนาดเล็กกะทัดรัดที่จะช่วยให้การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ทำได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นXiaomi Deerma CM800
ประเภทสินค้าเครื่องดูดไรฝุ่น
ขนาดสินค้า370 x 240 x 180 มิลลิเมตร
น้ำหนัก2 กิโลกรัม
ระดับเสียงในระหว่างการเปิดทำงาน75 เดซิเบล
กำลังไฟฟ้า450 วัตต์

สุดท้ายเป็นรุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์รูปแบบต่าง ๆ ที่มีพื้นผิวในลักษณะของผ้า เช่น โซฟา, ผ้าม่าน, เตียงนอน ไปจนถึงหมอนและผ้าห่ม ซึ่งเป็นสิ่งที่เราจะต้องใช้งานกันอย่างต่อเนื่องเป็นประจำในทุกวัน ส่วนในด้านของน้ำหนักโดยรวมและรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบนั้น จัดได้ว่ามีความเล็กกะทัดรัดจับถือได้อย่างสะดวก ดังนั้นจึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในทุกสถานการณ์แน่นอน

จุดเด่นของ เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi

เครื่องดูดฝุ่น จากแบรนด์ Xiaomi นั้นโดยส่วนใหญ่ มักจะถูกออกแบบมาพร้อมรูปลักษณ์ดีไซน์สุดสวยงามทันสมัย แต่ยังคงมีความกะทัดรัดและ ดูมีราคา จากการออกแบบ และ ตกแต่งส่วนต่าง ๆ ซึ่งในด้านของความโดดเด่นสำคัญในสินค้าแต่ละรุ่นนั้น จะเน้นไปในเรื่องของการใช้งานจริงที่มีคุณภาพ ทั้งในด้านของน้ำหนักโดยรวมที่ไม่มากจนเกินไป และฟังก์ชันการใช้งานที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้กับการใช้งานของคุณได้มากยิ่งขึ้น รวมไปถึงยังมีความน่าสนใจอยู่ในด้านของรูปแบบสินค้า และระดับราคาที่มีให้เลือกใช้งานได้อย่างหลากหลาย ส่งผลให้สามารถตอบโจทย์การใช้งานของคนหลากหลายกลุ่มได้เป็นอย่างดีด้วยในเวลาเดียวกัน

วิธีการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น xiaomi

5 วิธีการเลือกซื้อ

1. เลือกจากประเภทของสินค้า

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi ที่มีออกวางจำหน่ายมาให้เราสามารถเลือกซื้อและใช้งานกันได้ในปัจจุบัน จะมีรูปแบบที่ค่อนข้างหลากหลาย ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานในสถานที่ต่าง ๆ ได้ยืดหยุ่นแตกต่างกันออกไป ส่งผลให้ในการเลือกซื้อคุณควรคำนึงถึงความเหมาะสม แล้วจึงตัดสินใจเลือกรูปแบบของอุปกรณ์ ที่สามารถใช้งานตามความต้องการของคุณได้อย่างตรงจุดมากที่สุด ซึ่งถือเป็นหนึ่งในขั้นตอนสำคัญ ที่จะทำให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าให้ตรงกันกับความต้องการได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

เพราะจะทำให้คุณจำกัดตัวเลือกด้านประเภทได้อย่างตรงกันกับลักษณะการใช้งานของคุณมากที่สุดนั้นเอง โดยในการเลือกซื้อจากรายละเอียดในส่วนนี้ ก็อาจทำได้อย่างไม่ลำบากมากเท่าไหร่นัก ด้วยการพิจารณาและคำนึงถึงส่วนต่าง ๆ ที่มีผลโดยตรงต่อการใช้งาน เช่น หากคุณต้องการเครื่องดูดฝุ่นสำหรับการใช้งานทั่วไปในขีวิตประจำวัน และไม่ได้ต้องการฟังก์ชันที่แปลกใหม่ หรือส่วนต่าง ๆ ที่จะอำนวยความสะดวกสบายมากนัก ก็อาจเลือกเป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบธรรมดา เพื่อให้สามารถประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อให้ได้มากยิ่งขึ้น หรือหากคุณต้องการเครื่องดูดฝุ่นสำหรับการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ หรืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากอาการภูมิแพ้ได้มากยิ่งขึ้น การเลือกรุ่นแบบดูดไรฝุ่น ก็อาจเป็นตัวเลือกที่มีความเหมาะสมมากกว่า สำหรับการใช้งานตามความต้องการในลักษณะของคุณ

แต่หากคุณไม่ได้มีเวลาในการทำความสะอาดบ้านมากเท่าไหร่นัก หรือต้องการเพิ่มความสะดวกสบายให้กับการใช้ชีวิตประจำวันได้มากที่สุด ก็ควรเลือกซื้อและใช้งานเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ที่มักจะถูกออกแบบฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ มาให้ในส่วนนี้ แต่ก็อาจจะต้องแลกมาด้วยค่าไฟฟ้าที่อยู่ในระดับสูงมากยิ่งขึ้น เป็นต้น และหากคุณได้ลองเปรียบเทียบและพิจารณาจากรายละเอียดในส่วนนี้เป็นหลัก ทางเราก็เชื่อว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเวลาได้มากยิ่งขึ้นแน่นอน

2. พิจารณาขนาดโดยรวมและน้ำหนักที่เหมาะสม

ทางด้านของขนาดสินค้าที่มีให้เลือกใช้งานกันได้นั้น ในปัจจุบันนับว่ามีความหลากหลายเป็นอย่างมาก ทั้งจากฟังก์ชันการใช้งานส่วนต่าง ๆ ที่ได้ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์แต่ละรุ่น ไปจนถึงการออกแบบสินค้าจากแบรนด์ต่าง ๆ

โดยที่ในส่วนของสินค้าจากแบรนด์ Xiaomi นั้น ถึงแม้ว่าหลาย ๆ รุ่นจะเป็นรุ่นที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และมีน้ำหนักโดยรวมที่มาสูงมากเท่าไหร่นัก แต่หากต้องการเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานให้ได้ในระดับสูงสุด ก็ควรเลือกรุ่นที่มีทั้งขนาดและน้ำหนักต่ำสุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เนื่องจากจะทำให้ในระหว่างการใช้งานคุณจะสามารถจับถือได้อย่างถนัดมือมากที่สุด รวมไปถึงในส่วนของการทำความสะอาด ก็จะสามารถเข้าถึงได้ในทุกมุมมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ก็ยังทำให้การจัดเก็บตัวอุปกรณ์สามารถทำได้อย่างประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้นด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะฉะนั้นส่วนนี้จึงไม่ควรมองข้ามไปเลยแม้แต่น้อย โดยเฉพาะในกรณีที่คุณกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นมาไว้ สำหรับการใช้งานภายในหอพักหรือห้องคอนโด ที่มีพื้นที่ใช้สอยในการจัดเก็บสิ่งต่าง ๆ อย่างจำกัด แต่หากคุณใช้งานเป็นหุ่นยนต์สำหรับดูดฝุ่น ที่ไม่จำเป็นจะต้องจับถือตัวอุปกรณ์ในการใช้งาน เรื่องนี้ก็จะเป็นสิ่งที่คุณอาจไม่จำเป็นจะต้องให้ความสนใจมากนัก

3. ตรวจสอบการใช้กำลังไฟฟ้าของตัวอุปกรณ์

เครื่องดูดฝุ่น นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการทำความสะอาดบ้านทั่วไป ส่งผลให้เป็นสิ่งที่จะต้องถูกใช้งานอยู่ต่อเนื่องอย่างบ่อยครั้งในชีวิตประจำวัน และเป็นผลให้เรื่องของการใช้กำลังไฟฟ้า จึงเป็นสิ่งที่คุณจะต้องให้ความสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเป็นส่วนที่มีผลโดยตรงต่อค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องเสียไปสำหรับการใช้งานตัวเครื่องในแต่ละเดือน และถึงแม้ว่าเครื่องดูดฝุ่น Xiaomi จะเป็นรุ่นขนาดมาตรฐานสำหรับการใช้งานทั่วไป ที่ไม่ได้ใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานมากเท่าไหร่นัก

แต่จากการใช้งานที่จะต้องเป็นไปอย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน จึงอาจทำให้ค่าใช้จ่ายในแต่เดือนอาจอยู่ในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น หากคุณมองข้ามรายละเอียดในส่วนนี้ไปในขั้นตอนของการพิจารณาเลือกซื้อ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่คุณต้องการเลือกซื้อเป็นอุปกรณ์แบบหุ่นยนต์ดูดฝุ่น รายละเอียดในส่วนนี้จะถือว่ามีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะตัวอุปกรณ์จะมีการเปิดทำงานอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวนานในแต่ละเดือน

ดังนั้น จึงใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงานที่มากกว่า และทำให้ค่าใช้จ่าในส่วนนี้เพิ่มขึ้นมาอีกพอสมควรด้วยเช่นกัน ยิ่งไปกว่านั้นนอกจากคุณควรจะต้องให้ความสนใจกับรายละเอียดในส่วนของกำลังไฟฟ้าแล้ว คุณก็ยังจำเป็นจะต้องให้ความสนใจไปในด้านของประสิทธิภาพการทำงานของระบบไฟฟ้า และส่วนต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับการใช้งานในทุกช่วงเวลาด้วยเช่นกัน เนื่องจากรายละเอียดในด้านดังกล่าว ก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้กับการใช้งานของคุณได้เป็นอย่างดีด้วยนั่นเอง

4. ให้ความสำคัญกับเรื่องของระดับเสียงที่ตัวสินค้าส่งออกมาในระหว่างการเปิดทำงาน

ปัญหาหลักที่หลายคนค่อนข้างให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับการเลือกซื้อและใช้งานเครื่องดูดฝุ่นในชีวิตประจำวัน จะเป็นเรื่องของระดับเสียงรบกวน ที่ตัวสินค้าจะส่งออกมาในระหว่างการเปิดทำงาน เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นนั้นจัดเป็นอุปกรณ์ ที่ใช้งานกำลังมอเตอร์ค่อนข้างสูง

เพราะฉะนั้น จึงทำให้ระดับเสียงที่ส่งออกมาในการทำงาน ก็ค่อนข้างสูงมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน ดังนั้นหากคุณเลือกรุ่นที่มีการส่งออกระดับเสียงในการทำงานมามากจนเกินไป ก็อาจทำให้การใช้ชีวิตประจำวันภายในบ้านอาจไม่มีความเงียบสงบมากเพียงพอ โดยเฉพาะในกรณีที่คุณมีผู้พักอาศัยที่ต้องการทำงานจากที่บ้าน, มีเด็กทาราพักอาศัยอยู่ภายในบ้าน หรือมีผู้สูงอายุที่ต้องการการพักผ่อนมากปเป็นพิเศษ รายละเอียดในส่วนนี้จะถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก

เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อถึงแม้ว่าสินค้าโดยส่วนใหญ่จากแบรนด์ Xiaomi จะเป็นรุ่นที่ใช้งานมอเตอร์คุณภาพสูง ที่มีการส่งออกระดับเสียงมาในระดับที่ไม่สูงมากนัก แต่การเลือกรุ่นที่ทำงานได้ด้วยระดับเสียง ที่ส่งออกมาในระดับต่ำสุด ก็จะเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้คุณทำความสะอาดบ้านในชีวิตประจำวันได้อย่างรู้สึกสบายมากยิ่งขึ้นในด้านของสุขภาพแน่นอน

5. คำนึงถึงขนาดความจุของแบตเตอรี่ในการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi โดยส่วนใหญ่นั้น จะเป็นรุ่นที่จะมาพร้อมรูปแบบการทำงานแบบไร้สาย จากการติดตั้งแบตเตอรี่มาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ เพราะฉะนั้นจึงทำให้อีกหนึ่งขั้นตอนที่คุณจะต้องให้ความสนใจในการพิจารณา จึงเป็นเรื่องของขนาดความจุแบตเตอรี่ ที่ตัวอุปกรณ์ติดตั้งมาให้ในการใช้งาน เนื่องจากจะเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นได้อย่างชัดเจนถึงระยะเวลาการเปิดทำงานต่อเนื่อง ที่ตัวสินค้าสามารถทำได้ในช่วงเวลาต่าง ๆ ซึ่งแน่นอนว่าการเลือกรุ่นที่มาพร้อมระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องสูงสุด ก็จะทำให้ตัวอุปกรณ์มีความยืดหยุ่นในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้คุณสามารถใช้งานทำความสะอาดบ้านได้ในทุกเวลาที่ต้องการ โดยไม่จำเป็นจะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยครั้งมากนัก

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

เครื่องดูดฝุ่น Xiaomi นั้นนับเป็น หนึ่งในตัวเลือก ที่มีความน่าสนใจสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นเครื่องใหม่มาไว้ในการใช้งานเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีการออกแบบและติดตั้งส่วนต่าง ๆ มาให้อย่างคุ้มค่ากับระดับราคาที่จ่ายไป รวมไปถึงในส่วนของระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย ก็ยังนับว่าอยู่ในระดับที่ต่ำและสามารถเข้าถึงได้ในทุกกลุ่มลูกค้า

โดยที่ในด้านของการพิจารณาเลือกซื้อนั้น รายละเอียดหลัก ๆ ที่คุณควรให้ความสนใจในการพิจารณาและเลือกซื้อนั้น จะประกอบไปด้วยหัวข้อต่างที่เราได้กล่าวถึงไปในส่วนที่ผ่านมา ซึ่งล้วนแล้วเป็นรายละเอียดที่มีผลเป็นอย่างมากต่อการใช้งานด้วยกันทั้งสิ้น เพราะฉะนั้นจึงควรให้ความสนใจกับรายละเอียดยส่วนต่าง ๆ อย่างถี่ถ้วน เพื่อให้สามารถเลือกซื้อสินค้าได้อย่างมีคุณภาพในระดับสูงสุดนั่นเอง

บทความล่าสุด