แนะนำ 8 เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2022

เครื่องตีฟองนม-ยี่ห้อไหนดีเครื่องตีฟองนม เป็นหนึ่งในอุปกรณ์เฉพาะทาง ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการทำเครื่องดื่มประเภทกาแฟโดยเฉพาะคาปูชิโน่ ซึ่งเป็นกาแฟที่จะต้องถูกท็อปด้านบนด้วยฟองนมนั่นเอง โดยในส่วนของประเภทสินค้าที่มีออกมาให้คุณเลือกใช้งานได้ในช่วงเวลานี้ จะค่อนข้างไม่มีความหลากลหลายมากนัก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานแบบเฉพาะทาง ส่งผลให้ไม่จำเป็นจะต้องถูกแบ่งแยกออกมาเพื่อเพิ่มความซับซ้อนในการเลือกซื้อและใช้งานให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งหลัก ๆ แล้วอุปกรณืประเภทนี้จะแยกออกมาได้ทั้งหมดเป็น 2 ประเภท คือ เครื่องตีฟองนมแบบหม้อหรือรูปทรงกาน้ำ และเครื่องตีฟองนมแบบไร้สายที่จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ที่ถูกใส่มาให้ภายในตัวอุปกรณ์ ส่วนในเรื่องของระดับราคาที่มีออกมาให้คุณเลือกใช้งานและเป็นเจ้าของได้นั้น ก็จะมีเริ่มต้นตั้งแต่ราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทสำหรับการใช้งานในขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงราคาหลักพันบาทที่มีคุณภาพในการใช้งานสูงมากขึ้นมาอีกพอสมควร และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบในการดื่มกาแฟผสมนม หรือกำลังมองหาเครื่องตีฟองนมมาไว้สำหรับการฝึกทำคาปูชิโน่จากที่บ้าน ทางเราก็อยากจะลองแนะนำให้เลือกซื้อ และหาคำตอบในการเลือกซื้อรุ่นที่มีความคุ้มค่า และเหมาะสมกับคุณมากที่สุดในปี 2022 นี้ ทั้งในเรื่องของความสามารถในการใช้งาน, ระดับราคา หรือแม้แต่ฟังก์ชันการทำงานรูปแบบต่าง ๆ ไปพร้อมกันกับเราในบทความช่วงต่อไปที่กำลังจะถึงนี้ได้เลยครับ

แนะนำ 8 อันดับ เครื่องตีฟองนม ยี่ห้อไหนดี ในปี 2022

  1. Minimex Milk Frother Cappuccino X
  2. Milk Frother Espressotoria
  3. Electric Milk Foamer DIY
  4. JRL HM250
  5. CAFEDE KONA Milk Blender
  6. Boss ZB-500
  7. GEFU Milk Frother FINO 12720
  8. Konco Handheld Milk Frother

1. Minimex Milk Frother Cappuccino X

เครื่องตีฟองนมสุดแข็งแรงทนทาน ที่รองรับการใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนานตลอดหลายปี จากวัสดุแบบเสตนเลสสตีลที่ใช้ในการผลิต

ยี่ห้อ / รุ่นMinimex Milk Frother Cappuccino X
ขนาดความจุในการใส่นม100 ถึง 250 มิลลิลิตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตStainless Steel
กำลังไฟฟ้า
การรับประกันสินค้า1 ปี

รุ่นแรกเป็น เครื่องตีฟองนม แบบโถ ที่ถูกผลิตขึ้นมาอย่างแข็งแรงทนทาน จากการใช้งานวัสดุแบบเสตนเลสสตีลมาตรฐาน AISI 304 Food Grade ที่นอกจากจะลดโอกาสเกิดความเสียหายของตัวอุปกรณ์ได้อย่างยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีความปลอดภัยสำหรับผู้บริโภคในระดับสูงไปด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในเรื่องของโปรแกรมการใช้งานที่ถูกใส่มาให้ในรุ่นนี้ จะถูกแบ่งแบกออกมาทั้งหมดเป็น 3 รูปแบบสำหรับการตีฟองนม ประกอบด้วย การทำงานแบบร้อน, การทำงานแบบร้อน 70 องศาเซลเซียส และการทำงานแบบเย็นที่จะไม่ใช้ความร้อนในการปั่นฟองนมนั่นเองครับ

ข้อดี
ความแข็งแรงทนทานของสินค้าอยู่ในระดับสูง
ฟังก์ชันการทำงานแบบอัตโนมัติ 3 รูปแบบ
วัสดุที่ใช้ในการผลิตมีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค

ข้อเสีย
ขนาดของสินค้าค่อนข้างใหญ่และใช้พื้นที่ในการจัดวางมาก

2. Milk Frother Espressotoria

เครื่องตีฟองนมสำหรับการทำกาแฟประสิทธิภาพสูง ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในไลฟ์สไตล์ทั่วไปของทุกกลุ่มผู้ใช้งาน

ยี่ห้อ / รุ่นMilk Frother Espressotoria
ขนาดความจุในการใส่นม250 มิลลิลิตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
กำลังไฟฟ้า
การรับประกันสินค้า1 ปี

Milk Frother Espressotoria นับเป็นหนึ่งในรุ่นแบบตั้งโต๊ะ ที่มาพร้อมประสิทธิภาพในการทำงานจัดอยู่ในระดับดีเยี่ยม จากความสามารถในการตีฟองนม ที่ทำได้สูงสุดในขนาดความจุกว่า 250 มิลลิลิตร ซึ่งในส่วนของฟังก์ชันและสเปกการใช้ในเรื่องอื่น ๆ นั้น ก็เรียกว่าถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปได้อย่างเพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นระบบการตีฟองนมที่เลือกใช้งานได้ทั้งรูปแบบร้อนและเย็น, ระบบตัดการทำงานแบบอัตโนมัติเมื่อเกิดข้อผิดพลาด และการทำความสะอาดตัวเครื่องที่ง่ายดาย จากการใช้งายวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพสูง เป็นต้นครับ

ข้อดี
ขนาดความจุในการใส่นมเพียงพอต่อการใช้งานระดับมาตรฐาน
สามารถทำความสะอาดได้ง่าย
ระบบตัดการทำงานตัวเครื่องแบบอัตโนมัติ

ข้อเสีย
วัสดุที่ใช้ในการผลิตอาจมีคุณภาพต่ำกว่ารุ่นอื่น ๆ เล็กน้อย

3. Electric Milk Foamer DIY

เครื่องตีฟองนมไฟฟ้าสำหรับการทำกาแฟ ที่จะช่วยให้เครื่องดื่มของคุณมีรสชาติที่ดีได้มากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นElectric Milk Foamer DIY
ขนาดความจุในการใส่นม150 มิลลิลิตร
วัสดุที่ใช้ในการผลิตStainless Steel
กำลังไฟฟ้า550 วัตต์
การรับประกันสินค้า

ถัดมาเป็รอีกหนึ่งรุ่นแบบตั้งโต๊ะดีไซน์การออกแบบสุดคลาสสิก ที่ถูกออกแบบมาสำหรับการตีฟองนมเพื่อใช้ในการทำกาแฟโดยเฉพาะ ซึ่งในส่วนของฟังก์ชันการทำงานรูปแบบต่าง ๆ จะถูกแบ่งแยกออกมาทั้งหมดเป็น 3 รูปแบบ ประกอบด้วย การตีฟองนม, การอุ่นนม และการอุ่นกับการตีฟองนมในขณะเดียวกัน ส่งผลให้ตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลายอยู่พอสมควร ยิ่งไปกว่านั้นจากการถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุแบบ 316 Stainless Steel ก็ทำให้ตัวอุปกรณ์มีความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูงด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง
น้ำหนักของตัวอุปกรณ์ไม่สูงมากนัก
ฟังก์ชันการทำงาน 3 รูปแบบ

ข้อเสีย
ไม่มีนโยบายการรับประกันสินค้า

4. JRL HM250

เครื่องตีฟองนมหัวตีแบบทึบจากแบรนด์ JRL ที่ใช้งานได้อย่างปลอดภัยจากวัสดุในการผลิตแบบ Food Grade ประสิทธิภาพสูง

ยี่ห้อ / รุ่นJRL HM250
ขนาดความจุในการใส่นม
วัสดุที่ใช้ในการผลิต
กำลังไฟฟ้า
การรับประกันสินค้า

รุ่นนี้เป็นเครื่องตีฟองนมแบบใช้มือถือ ที่สามารถปั่นฟองนมได้ด้วยความเร็วสูงสุด 18,000 รอบต่อนาที ด้วยการทำงานของมอเตอร์ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในของตัวอุปกรณ์ ส่งผลให้ในการตีฟองนมของเครื่องดื่มจะทำเสร็จได้อย่างรวดเร็วที่สุดภายในระยะเวลาเพียง 7 วินาที ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้การทำกาแฟของคุณทำได้รวดเร็ว และง่ายดายได้มากยิ่งขึ้นอย่างมีคุณภาพ อุปกรณ์ตัวนี้น่าจะเป็นหนึ่งในรุ่นที่ตอบโจทย์คุณได้ดีเป็นอย่างมากแน่นอนครับ

ข้อดี
วัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นแบบ Food Grade
ความเร็วในการทำงานค่อนข้างสูง
ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บไม่มากนัก

ข้อเสีย
จำเป็นต้องเสียบสายในการใช้งาน

5. CAFEDE KONA Milk Blender

เครื่องตีฟองนมแบบไร้สายที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย จากแบตเตอรี่ภายในที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง

ยี่ห้อ / รุ่นCAFEDE KONA Milk Blender
ขนาดความจุในการใส่นม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตStainless
กำลังไฟฟ้า
การรับประกันสินค้า

CAFEDE KONA Milk Blender จัดเป็นอุปกรณ์แบบไร้สาย ที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากแบตเตอรี่ภายในที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวเครื่อง ซึ่งใช้พลังงานจากถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อน โดยที่จุดเด่นสำคัญที่ถูกใส่มาให้ในสินค้ารุ่นนี้ จะเป็นในเรื่องของความสะดวกสบายในการพกพาและการใช้งาน ที่ทำได้อย่างง่ายดายจากขนาดตัวอุปกรณ์ที่มีความเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักที่มีอยู่ไม่มากจนเกิดไป รวมไปถึงยังมีการแถมแท่นวางเพื่อให้จัดวางและจัดเก็บได้อย่างเป็นที่เป็นทางมากที่สุดอีกด้วยครับ

ข้อดี
สามารถใช้งานได้ในรูปแบบไร้สาย
แท่นวางที่ใช่สำหรับการจีดวางตัวอุปกรณ์
ความเร็วในการตีฟองนมระดับมาตรฐาน

ข้อเสีย
จำเป็นต้องใช้พลังงานจากแบตเตอรี่

6. Boss ZB-500

เครื่องตีฟองนมประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ Boss ที่ทำงานได้ด้วยความเร็วสูงสุด 20,000 รอบต่อนาที

ยี่ห้อ / รุ่นBoss ZB-500
ขนาดความจุในการใส่นม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตStainless
กำลังไฟฟ้า25 วัตต์
การรับประกันสินค้า

ต่อมายังคงเป็นอีกหนึ่งรุ่นของเครื่องตีฟองนมแบบใช้มือถือ ที่ทำงานได้ด้วยความเร็วในการตีฟองนมสูงสุด 20,000 รอบต่อนาที จากกำลังไฟฟ้าภายในที่ให้มาประมาณ 25 วัตต์ ซึ่งในส่วนของรูปลักษณ์ดีไซน์การออกแบบของตัวอุปกรณ์ จะค่อนข้างมีความสวยงามหรูหรา และยังคงดูแข็งแรงทนทานไปด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้เพื่อเพิ่มอรรถประโยชน์ในการใช้งานให้มากยิ่งขึ้น ตัวอุปกรณ์จึงยังมีการถูกออกแบบฝาปิด มาให้สามารถใช้งานเป็นถ้วยตวงได้ด้วยเช่นกันครับ

ข้อดี
ฝาปิดสามารถใช้งานเป็นถ้วยตวงได้
ความเร็วในการปั่น 20,000 รอบต่อนาที
วัสดุในการผลิตทนทานต่อความเสียหายและการเกิดสนิม

ข้อเสีย
ไม่มีการแถมการรับประกันสินค้า

7. GEFU Milk Frother FINO 12720

เครื่องปั่นฟองนมขนาดเล็กกะทัดรัดที่ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากน้ำหนักโดยรวมที่มีอยู่เพียงไม่กี่ร้อยกรัมเท่านั้น

ยี่ห้อ / รุ่นGEFU Milk Frother FINO 12720
ขนาดความจุในการใส่นม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตStainless Steel
กำลังไฟฟ้า
การรับประกันสินค้า

GEFU Milk Frother FINO 12720 คือ เครื่องปั่นฟองนมขนาดเล็ก ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย จากน้ำหนักโดยรวมที่มีความเบา และการทำงานแบบไร้สายด้วยแบตเตอรี่ที่ให้มาภายในตัวอุปกรณ์ ส่วนในเรื่องของประสิทธิภาพในการปั่นฟองนมนั้น รุ่นนี้ก็ถือว่าทำได้แบบเพียงพอในระดับมาตรฐาน จากค่าความเร็วในการตีฟองนมที่ทำได้ในช่วง 12,000 รอบต่อนาที จากมอเตอร์ขนาดเล็กที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในตัวอุปกรณ์นั่นเองครับ

ข้อดี
ขนาดเล็กกะทัดรัดจับถือได้สะดวก
วัสดุในการผลิตมีความแข็งแรงทนทานสู.
รองรับการใช้งานได้แบบไร้สาย

ข้อเสีย
จำเป็นต้องชาร์จแบตเตอรี่ในการใช้งาน

8. Konco Handheld Milk Frother

เครื่องตีฟองนมแบบมือถือขนาดพกพา ที่สามารถนำออกไปใช้งานยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย

ยี่ห้อ / รุ่นKonco Handheld Milk Frother
ขนาดความจุในการใส่นม
วัสดุที่ใช้ในการผลิตStainless
กำลังไฟฟ้า
การรับประกันสินค้า

สุดท้ายเป็นรุ่นดีไซน์ การออกแบบสุดสวยงาม ทันสมัย ที่ถูกออกแบบมาให้พกพาได้อย่างง่าย และจับถือได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุดโดยเฉพาะ จากขนาดของตัวเครื่อง ที่มีความเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมที่มีความเบามากกว่ารุ่นอื่น ๆ อีกทั้งในส่วนของความสามารถในการตีฟองนม ก็ทำได้สูงสุด 13,000 รอบต่อนาที จากการใช้งานพลังงานของแบตเตอรี่ภายใน ที่ใช้งานเป็นถ่านขนาด AA จำนวน 2 ก้อนด้วยครับ

ข้อดี
การทำงานแบบไร้สาย
น้ำหนักเบาพกพาสะดวก
ดีไซน์การออกแบบมีความสวยงามทันสมัย

ข้อเสีย
จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่

เลือกซื้อเครื่องตีฟองนม อย่างไรดี?

4 วิธีเลือก ดังนี้

1. เลือกจากประเภทของสินค้าที่ต้องการใช้งาน

เนื่องจาก เครื่องตีฟองนม ถูกแบ่งแยกหลัก ๆ ออกมาเป็น 2 ประเภท ส่งผลให้การตัดสินใจเลือกซื้อในขั้นแรกจึงควรเป็นการเลือกจากประเภทของตัวสินค้า ที่มีความเหมาะสมกับลักษณะการใช้งานในแต่ละรูปแบบนั่นเอง โดยหากคุณต้องการความคล่องตัวในการใช้งาน หรือหากต้องการความยืดหยุ่นในการใช้งานของตัวอุปกรณ์ ก็ควรเลือกใช้งานเป็นเครื่องตีฟองนมแบบไร้สาย

ซึ่งเป็นประเภทที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และใช้พลังงานของตัวอุปกรณ์จากแบตเตอรี่ ที่ถูกติดตั้งมาให้ภายในเป็นหลัก จึงทำให้ไม่จำเป็นจะต้องเสียบสายชาร์จ รวมไปถึงยังเคลื่อนย้ายการจัดวางและการใช้งานได้อย่างสะดวกไปด้วยในเวลาเดียวกัน แต่หากกคุณต้องการเครื่องที่มีประสิทธิภาพสูง และมาพร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลายรูปแบบ สำหรับตอบโจทย์การใช้งานในสถานการณ์ต่าง ๆ ให้หลากหลายมากที่สุด การเลือกซื้อเป็นเครื่องตีฟองนมแบบตั้งโต๊ะ หรือรุ่นที่เป็นแบบหม้อและรูปทรงแบบกาน้ำ ก็จะเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจในการเลือกซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

2. พิจารณาขนาดความจุในการใส่นม

ในกรณีที่คุณเลือกใช้งานเป็นแบบหม้อหรือรูปทรงกาน้ำ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่่จะต้องถูกนำมาพิจารณาควบคู่กันกับเรื่องอื่น ๆ จะเป็นในด้านของขนาดความจุในการใส่นม ที่ตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้รองรับได้ในหนึ่งรอบการใช้งาน โดยหากคุณชื่นชอบในการรับประทานกาแฟใส่นมเป็นจำนวนมาก ก็ควรเลือกใช้งานรุ่นที่มีขนาดความจุในการใส่นมมากเป็นพิเศษ เพื่อให้เพียงพอต่อการดื่มกาแฟในทุกช่วงเวลาของคุณ แต่หากไม่ได้ต้องการดื่มกาแฟในปริมาณที่มากนัก การเลือกซื้อรุ่นที่มีขนาดความจุเล็กลงมาอีกเล็กน้อย นอกจากจะช่วยให้ประหยัดงบประมาณในการเลือกซื้อแล้ว ยังจะเป็นส่วนที่ช่วยให้ตัวเครื่องใช้พื้นที่การจัดวางลดลง และยังสามารถตีฟองนมได้เหมาะสมสำหรับการใช้งานแต่ละรอบของคุณด้วยเช่นกันครับ

3. ตรวจสอบความแข็งแรงทนทานของวัสดุที่ใช้ในการผลิต

โดยปกติแล้ว สินค้าประเภทนี้มักจะเป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระยะยาว และไม่จำเป็นจะต้องเปลี่ยนรุ่นใหม่ในการใช้งานบ่อยครั้งมากนัก เป็นผลให้ในเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งมีผลโดยตรงต่อความแข็งแรงทนทาน และระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องของตัวสินค้า ก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญในการพิจารณาเลือกซื้อตัวสินค้าด้วยเช่นกัน ที่สำคัญหากคุณให้ความสนใจในด้านของความแข็งแรงทนทานของตัวสินค้า ที่ทางแบรนด์ได้ผลิตออกมาให้เราได้เลือกใช้งาน ก็จะเป็นส่วนที่ช่วยให้ตัวอุปกรณ์ที่คุณเลือกใช้มีโอกาสเกิดความเสียหายได้ลดลงไปในเวลาเดียวกันด้วยครับ

4. ให้ความสำคัญกับระยะเวลาการรับประกันของตัวสินค้า

อีกหนึ่งสิ่งที่ควรให้ความสนใจในการตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องตีฟองนม เป็นอย่างมาก จะเป็นในส่วนของระยะเวลาการรับประกันสินค้า ที่ทางแบรนด์ได้แถมมา ให้กับตัวอุปกรณ์ ซึ่งสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณมั่นใจได้มากยิ่งขึ้น หากต้องการใช้งานสินค้าตัวดังกล่าวในระยะยาว เนื่องจากการรับประกันที่ถูกแถมมาให้กับตัวสินค้า มักจะครอบคลุมถึงความเสียหายในระบบการทำงาน และความเสียหายของภายนอกในบางกรณี แต่เมื่อพิจารณาในภาพรวมแล้วการเลือกซื้อรุ่นที่มีการให้การรับประกันสินค้าที่สูงและครอบคลุมมากกว่า ก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจในการตัดสินใจซื้ออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

บทสรุป

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคน ที่ชื่นชอบการดื่ม กาแฟ ใส่นม หรือ คาปูชิโน่และ ลาเต้ เป็นชีวิตจิตใจ การลองเลือกซื้อเครื่องตีฟองนมซักหนึ่งเครื่องมาไว้ สำหรับการใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันของคุณ ก็นับเป็นสิ่งที่มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้คุณสามารถปรุงกาแฟที่คุณชื่นชอบได้ด้วยตัวเอง และเลือกปรับแต่งแต่ละสูตรให้เหมาะสมกับความชื่นชอบได้มากที่สุด โดยหากที่เราได้กล่าวไปในทั้งหมดของบทความในด้านบน เริ่มทำให้คุณสนใจในการเลือกซื้อสินค้าซักหนึ่งรุ่นมาไว้ภายในบ้านของคุณมากขึ้นมาบ้างแล้ว

ทางเราก็เชื่อว่าจากทั้งหมด 10 รุ่น ที่เราได้รวมรวมมาให้คุณในช่วงที่ผ่านมาของบทความนี้ น่าจะมีอีกซักหนึ่งรุ่นที่มีความคุ้มค่าในการใช้งาน และตอบโจทย์ การรับประทาน กาแฟ ในสถานการณ์ต่าง ๆ ของคุณได้อย่างดีมากที่สุด แน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง