10 เครื่องทําวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ในปี 2024

เครื่องทําวาฟเฟิล-ยี่ห้อไหนดีในช่วงเวลาปัจจุบันนี้มีขนมหวานมากมายหลายชนิด ที่ถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้เราเลือกรับประทานกันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของเค้ก, ไอศกรีม หรือแม้แต่ ขนมปัง และ ถึงแม้สิ่งเหล่านี้จะเป็นสิ่งที่หาซื้อได้อย่างง่ายดายตามร้านสะดวกซื้อ , คาเฟ่ และห้างสรรพสินค้า ในราคาเริ่มต้นตั้งแต่ไม่กี่สิบบาทไปจนถึงหลักหมื่นบาท แต่ด้วยเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่พัฒนาขึ้นมาอย่างรวดเร็วในขณะนี้ ก็เป็นสิ่งที่ทำให้หลาย ๆ คนเริ่มให้ความสนใจในการทำขนมเบเกอรี่รับประทานเองจากที่บ้านมากยิ่งขึ้น โดยที่หนึ่งในขนมเบเกอรี่ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และสามารถทำรับประทานเองจากที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ก็คงจะเป็น วาฟเฟิล ที่มีขั้นตอนการทำไม่ซับซ้อน และเลือกปรับแต่งรสชาติตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างหลากหลายนั่นเอง


ซึ่งจากที่เราได้กล่าวไปถึงความง่ายและรวดเร็วใน การทำวาฟเฟิล รับประทานซักหนึ่งชิ้น จึงทำให้ในช่วงเวลานี้มี เครื่องทําวาฟเฟิล มากมาย ที่ออกวางจำหน่ายให้เราเลือกซื้อกันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานหรือแม้แต่ระดับราคา และหากคุณเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบการรับประทานวาฟเฟิล เป็นชีวิตจิดใจ และกำลังมองหา เครื่องทำวาฟเฟิล ซักหนึ่งชิ้นมาไว้ สำหรับการทำรับประทานจากที่บ้านเองในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะ เลือกซื้อ รุ่นไหนดี มาไว้สำหรับการใช้งาน ในปี 2024 นี้ ก็ลองตัดสินใจ เลือกซื้อ ซักหนึ่งรุ่นไปพร้อมกับเราในช่วงต่อไปของบทความที่กำลังจะถึงนี้ได้เลย

แนะนำ 10 เครื่องทําวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี แห่งปี 2024

 1. Aroma WW180E
 2. RUSSELL HOBBS Fiesta 3-in-1 Cake Maker 24620-56
 3. HOMEMATE HOM-115B21
 4. HOMEMATE HOM-TSK2105B
 5. HOUSE WORTH HW-WM03
 6. Russell Taylors Belgian Waffle Maker Temperature Control WM-25
 7. KASHIWA SW-067
 8. HOUSE WORTH HW-WM02P
 9. SONAR SM-W030
 10. Newwave NW-WFW01
mid month sale february 2024

1. Aroma WW180E

เครื่องทำวาฟเฟิล คุณภาพสูงนำข้าจากสหรัฐอเมริกา ที่จะช่วยให้คุณทำวาฟเฟิลพร้อมกันได้สูงสุดถึง 25 ชิ้นในหนึ่งชั่วโมง

ยี่ห้อ / รุ่นAroma WW180E
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล
ขนาดตัวเครื่อง22 x 23 x 48 เซนติเมตร
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า1,200 วัตต์
วัสดุตัวเครื่องอะลูมิเนียม

รุ่นแรกเป็น เครื่องทำวาฟเฟิล มาตรฐานสหรัฐอเมริกา ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยความสามารถของตัวอุปกรณ์ ที่ถูกผลิตออกมาให้สามารถผลิตวาฟเฟิลพร้อมกันได้สูงสุดถึง 25 ชิ้นภายในหนึ่งชั่วโมง โดยที่ขนาดของวาฟเฟิลที่ทำออกมาได้นั้น จะมีความหนาอยู่ที่ประมาณ 1.25 นิ้ว

ซึ่งถือเป็นขนาดมาตรฐานที่เหมาะสำหรับการรับประทานของคนหนึ่งคนอย่างลงตัว ส่วนในเรื่องของบริเวณที่ใช้ในการทำวาฟเฟิลนั้น จะใช้งานเป็นช่องเคลือบแบบเทปร่อน 3 ชั้น ที่มีคุณสมบัตินำความร้อนได้แบบดีเยี่ยม และยังทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายไปด้วยในเวลาเดียวกัน ที่สำคัญด้วยวัสดุในการผลิตที่มีความแข็งแรงทนทานระดับสูง ก็ยังเป็นส่วนที่ทำให้รุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้งานระยะยาวเป็นอย่างมากด้วย

จุดเด่น

 • ความแข็งแรงทนทานจัดอยู่ในระดับสูง
 • สามารถทำวาฟเฟิลได้เป็นจำนวนมากพร้อมกัน
 • มาตรฐานการผลิตอยู่ในระดับค่อนข้างสูง

2. RUSSELL HOBBS Fiesta 3-in-1 Cake Maker 24620-56

เครื่องผลิตวาฟเฟิลแบบ 3 in 1 จากแบรนด์ RUSSELL HOBBS ที่จะทำให้คุณสามารถทำทั้งวาฟเฟิล, โดนัท และคัพเค้กได้ภายในเครื่องเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นRUSSELL HOBBS Fiesta 3-in-1 Cake Maker 24620-56
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า900 วัตต์
วัสดุตัวเครื่อง

RUSSELL HOBBS Fiesta 3-in-1 Cake Maker 24620-56 เป็นอีกหนึ่งรุ่นระดับสูง ที่มีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของความหลากหลายในการใช้งาน จากการถูกออกแบบมาให้สามราถใช้งานได้ทั้งการทำวาฟเฟิล, โดนัท และคัพเค้ก ด้วยการถอดเปลี่ยนบริเวณถาดภายใน และสับเปลี่ยนออกมาเป็นสิ่งที่คุณต้องการทำในแต่ละรอบ

โดยที่ถาดเหล่านั้นจะเป็นถาดที่สามารถทำวาฟเฟิลพร้อมกันได้ 4 ชิ้น, ทำโดนัทพร้อมกันได้ 6 ชิ้น และทำคัดเค้กพร้อมกันได้ 6 ชิ้นในเวลาเดียวกัน จึงทำให้รุ่นนี้นับเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คน ที่ต้องการใช้งานอุปกรณ์ที่ตอบโจทย์ได้หลากหลายรูปแบบเป็นอย่างมาก

จุดเด่น

 • ระยะเวลาการรับประกันสินค้าที่ให้มายาวนานตลอด 2 ปี
 • สามารถทำได้ทั้งวาฟเฟิล, โดนัท และคัพเค้ก
 • ทำวาฟเฟิลได้ในปริมาณมากพร้อม ๆ กัน

3. HOMEMATE HOM-115B21

เครื่องอบวาฟเฟิลแบบ 3 หลุมดีไซน์การออกแบบสุดแข็งแรงทนทาน ที่ตอบโจทย์การใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี

ยี่ห้อ / รุ่นHOMEMATE HOM-115B21
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล8 เซนติเมตร
ขนาดตัวเครื่อง10.5 x 22.9 x 13 เซนติเมตร
น้ำหนัก2,671 กรัม
กำลังไฟฟ้า920 วัตต์
วัสดุตัวเครื่อง

สำหรับรุ่นนี้เป็นรุ่นดีไซน์การออกแบบสุดทันสมัย ที่ยังคงความแข็งแรงทนทานจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตด้วยในเวลาเดียวกัน ส่วนในเรื่องของการผลิตวาฟเฟิลในรุ่นนี้ จะสามารถทำพร้อมกันได้สูงสุดถึง 3 ชิ้น ด้วยขนาดของแต่ละชิ้นที่จะมีเส้นผ่านศูนย์กลางขนาด 8 เซนติเมตร

และเลือกปรับระดับความร้อนในการเปิดใช้งานได้ถึง 7 ระดับ ด้วยตัวอุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟฟ้าในการทำงาน 920 วัตต์ นอกจากนี้ด้วยวัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพจัดอยู่ในระดับสูง ก็นอกจากจะทำให้ตัวเครื่องป้องกันความเสียหายได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังจะทำให้การทำความสะอาดตัวอุปกรณ์ทำได้ง่ายดายมากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่พอสมควรด้วยนั่นเอง

จุดเด่น

 • ใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน
 • ตัวเครื่องทำความสะอาดได้ง่าย
 • ดีไซน์การออกแบบมีความสวยงามทันสมัย
Shopee mid month sale February

4. HOMEMATE HOM-TSK2105B

เครื่องทำวาฟเฟิลแบบกลมจากแบรนด์ HOMEMATE ที่จะช่วยให้คุณทำวาฟเฟิลรสชาติที่ชื่นชอบได้มากถึง 4 ชิ้นในครั้งเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นHOMEMATE HOM-TSK2105B
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล
ขนาดตัวเครื่อง23 x 11 x 12 เซนติเมตร
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า920 วัตต์
วัสดุตัวเครื่องสเตนเลสสตีล

HOMEMATE HOM-TSK2105B จัดเป็นอีกหนึ่งรุ่นสุดน่าสนใจจากแบรนด์ HOMEMATE ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถผลิตวาฟเฟิลขนาดมาตรฐานได้พร้อมกันถึง 4 ชิ้นในหนึ่งรอบการใช้งาน ซึ่งในแต่ละรอบที่เปิดใช้งานตัวอุปกรณ์นั้น จะใช้เวลาในการอบจนเสร็จสิ้นเพียงแค่ 2 นาทีเท่านั้น ส่งผลให้เมื่อต้องการทำวาฟเฟิลรสที่คุณชื่นชอบ ก็จะใช้ระยะเวลาที่ไม่นานมากนัก และสามารถทำวาฟเฟิลรับประทานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายในทุกเวลาที่คุณต้องการ ที่สำคัญเพื่อให้ปรับระดับความสุขตามความชื่นชอบของแต่ละคนได้อย่างหลากหลาย ตัวเครื่องจึงยังมีการถูกออกแบบมาให้เลือกปรับระดับความร้อนได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

จุดเด่น

 • ทำวาฟเฟิลได้อย่างรวดเร็วโดยใช้ระยะเวลาเพียง 2 นาที
 • ปรับระดับความร้อนในการอบวาฟเฟิลได้อย่างหลากหลาย
 • ใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน

5. HOUSE WORTH HW-WM03

เครื่องอบวาฟเฟิลแบบหม้อรุ่นขนาดใหญ่ ที่จะทำให้คุณสามารถทำวาฟเฟิลขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 178 มิลลิเมตรได้ภายในครั้งเดียว

ยี่ห้อ / รุ่นHOUSE WORTH HW-WM03
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล17.8 เซนติเมตร
ขนาดตัวเครื่อง22.4 x 14 x 30.6 เซนติเมตร
น้ำหนัก1,700 กรัม
กำลังไฟฟ้า700 วัตต์
วัสดุตัวเครื่องสเตนเลสสตีล

HOUSE WORTH HW-WM03 นับเป็นอีกหนึ่งรุ่นของเครื่องทำวาฟเฟิลแบบสเตนเลสสตีล ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับ การใช้งานทั่วไป ภายในปี 2024 นี้ จากรายละเอียดต่าง ๆ ที่ถูกออกแบบและผลิตมาให้จากทางแบรนด์ของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นการทำงานด้วยกำลังไฟฟ้าภายใน ที่ถูกออกแบบมาประมาณ 700 วัตต์,

วัสดุตัวเครื่องแบบสเตนเลสสตีล ที่มีคุณสมบัติสุดแข็งแรงทนทาน และป้องกันความเสียหายได้ในระดับสูง, ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางของวาฟเฟิลที่ผลิตได้ 17.8 เซนติเมตร และบริเวณตัวเตาที่ถูกเคลือบด้วยสาร Non-Stick ทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่าย รวมไปถึงยังมีความโดดเด่นอยู่ในเรื่องของกรวยเทแป้ง ที่ถูกออกแบบให้จัดเก็บได้อย่างประหยัดพื้นที่มากยิ่งขึ้น ด้วยการติดตั้งบริเวณด้านใต้ของตัวอุปกรณ์ ส่งผลให้ประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้มากกว่ารุ่นอื่น ๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว
 • ผลิตวาฟเฟิลขนาดใหญ่ที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางได้มากถึง 17.8 เซนติเมตร
 • วัสดุที่ใช้ในการผลิตมีความแข็งแรงทนทานระดับสูง

6. Russell Taylors Belgian Waffle Maker Temperature Control WM-25

เครื่องอบวาฟเฟิลประสิทธิภาพสูงจากประเทศเบลเยี่ยม ที่ถูกติดตั้งระบบควบคุมอุณหภูมิให้สามารถใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ยี่ห้อ / รุ่นRussell Taylors Belgian Waffle Maker Temperature Control WM-25
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล18 เซนติเมตร
ขนาดตัวเครื่อง10 x 20 x 25 เซนติเมตร
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า1,200 วัตต์
วัสดุตัวเครื่องสเตนเลสสตีล

ต่อมาเป็น เครื่องอบวาฟเฟิล ประสิทธิภาพสูงรุ่นระดับกลาง ที่ถูกผลิตขึ้นมาด้วยมาตรฐานระดับสูงจากประเทศเบลเยี่ยม ซึ่งทำให้รุ่นนี้รองรับการเปิดใช้งานร่วมกันกับกำลังไฟฟ้าได้สูงสุดถึง 1,200 วัตต์ และยังมีความแข็งแรงทนทานต่อความเสียหายได้ในระดับสูง จากการใช้งานวัสดุในการผลิตแบบสเตนเลสสตีล ที่มีคุณสมบัติทนทานต่อแรงกระแทกได้ในระดับดีเยี่ยมอีกด้วย

ส่วนในเรื่องของการผลิตวาฟเฟิลในแต่ละรอบ ตัวอุปกรณ์จะผลิตวาฟเฟิลหนึ่งชิ้นแบบแยก 4 ส่วนได้ ด้วยขนาดใหญ่สุดที่ประมาณ 18 เซนติเมตร โดยใช้ระยะเวลาในการทำต่อหนึ่งรอบแค่ 5 นาทีเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ด้วยขนาดตัวเครื่องสุดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักโดยรวมของตัวสินค้าที่ไม่มากจนเกินไป ก็ทำให้การจัดเก็บใช้พื้นที่น้อยกว่ารุ่นอื่น ๆ เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

จุดเด่น

 • ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บไม่มากนัก
 • กำลังไฟฟ้าในการทำงานค่อนข้างสูง
 • ใช้ระยะเวลาในการทำวาฟเฟิลต่อหนึ่งรอบเพียง 5 นาที

7. KASHIWA SW-067

ยี่ห้อ / รุ่นKASHIWA SW-067
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
วัสดุตัวเครื่อง

KASHIWA SW-067 เป็นเครื่องทำวาฟเฟิลรุ่นระดับมาตรฐาน ที่คุณสามารถใช้งานเพื่อนำขนม สำหรับการรับประทานในสถานการณ์ต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย ด้วยการออกแบบที่ทำให้ใช้งานได้อย่างไม่ซับซ้อน

และการติดตั้งไฟแสดงผลการอบมาให้ภายใน โดยในด้านของดีไซน์การออกแบบ จะค่อนข้างมีขนาดเล็กกะทัดรัด ทำให้นอกจากจะสามารถจัดวางได้อย่างประหยัดพื้นที่แล้ว ก็ยังจะสามารถจัดเก็บได้อย่างสะดวกสบายตามไปด้วยในเวลาเดียวกัน

จุดเด่น

 • ขนาดเล็กกะทัดรัดจัดเก็บได้อย่างประหยัดพื้นที่
 • วัสดุในการผลิตคุณภาพสูง
 • สามารถทำวาฟเฟิลได้พร้อมกันทีละ 2 ชิ้น

8. HOUSE WORTH HW-WM02P

เครื่องทำวาฟเฟิลจากแบรนด์ HOUSE WORTH ที่ถูกผลิตขึ้นมาอย่างปลอดภัย จากการใช้งานมาตรฐานจากประเทศฮ่องกง

ยี่ห้อ / รุ่นHOUSE WORTH HW-WM02P
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล
ขนาดตัวเครื่อง29.7 x 13.3 x 23 เซนติเมตร
น้ำหนัก1,420 กรัม
กำลังไฟฟ้า640 วัตต์
วัสดุตัวเครื่อง

HOUSE WORTH HW-WM02P เรียกได้ว่าเป็นรุ่นขนาดพกพา ที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการพกพา เครื่องทำวาฟเฟิล ออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ เป็นอย่างมาก จากรูปลักษณ์ดีไซน์ที่ถูกออกแบบด้ามจับมาให้สามารถจับถือออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

และความสะดวกสบายในการใช้งาน ที่ทำได้จากความไม่ซับซ้อนในการทำงานของตัวเครื่อง ยิ่งไปกว่านั้นด้วยดีไซน์ตัวอุปกรณ์ ที่ถูกออกแบบมาให้จับถือได้อย่างถนัดมือนั้น ก็ยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้สามารถยกตัวเครื่อง เพื่อเขย่าให้ตัวแป้งลงหลุมได้พอดีอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นได้อีกด้วย

จุดเด่น

 • ใช้งานได้อย่างง่ายดายไม่ซับซ้อน
 • พกพาได้อย่างสะดวกสบาย
 • สามารถวางได้ทั้ง 2 ด้าน

9. SONAR SM-W030

เครื่องทำวาฟเฟิลและแซนวิชขนาด 2 ชิ้น ที่จัดเก็บได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยตัวเครื่องขนาดเล็กใช้พื้นที่ในการจัดวางน้อย

ยี่ห้อ / รุ่นSONAR SM-W030
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล
ขนาดตัวเครื่อง12 x 27 x 26 เซนติเมตร
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
วัสดุตัวเครื่อง

SONAR SM-W030 เป็น เครื่องทำวาฟเฟิล และ แซนวิช ขนาด 2 ชิ้น ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบของ เครื่องทำวาฟเฟิล และเครื่องทำแซนวิช ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลายเป็นอย่างมาก

หากเทียบกับหลาย ๆ รุ่นที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้ทำเพียงแค่วาฟเฟิลโดยเฉพาะ เพราะฉะนั้นหากรุ่นที่คุณกำลังมองหา เป็นอุปกรณ์ที่ทำได้มากกว่าการเป็นเพียงเครื่องสำหรับทำวาฟเฟิล รุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดีแน่นอน

จุดเด่น

 • สามารถใช้ทำได้ทั้งวาฟเฟิลและแซนวิช
 • ใช้พื้นที่ในการจัดเก็บไม่มากนัก
 • ทำวาฟเฟิลขนาดมาตรฐานพร้อมกันได้ 2 ชิ้น

10. Newwave NW-WFW01

ยี่ห้อ / รุ่นNewwave NW-WFW01
ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางวาฟเฟิล19.5 x 21 x 7.5 เซนติเมตร
ขนาดตัวเครื่อง
น้ำหนัก
กำลังไฟฟ้า750 วัตต์
วัสดุตัวเครื่อง

สุดท้ายเป็นอุปกรณ์ทำวาฟเฟิลที่ถูกออกแบบมา ด้วยรูปลักษณ์โดยรวมที่มีความคลาสสิก แต่ยังคงสวยงามและดูทันสมัยในบางส่วนอยู่ไม่น้อย โดยในระหว่างการใช้งานคุณจะสามารถมั่นใจได้อย่างชัดเจน จากการผลิตสินค้าที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน มอก. อีกทั้งการใช้งานในส่วนนี้ก็ยังการันตีได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ด้วยการถูกแถมระยะเวลาการรับประกันมาให้ตลอด 2 ปี ดังนั้น จึงทำให้เมื่อเทียบกันกับระดับราคาที่ออกวางจำหน่าย รุ่นนี้ก็จะไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

จุดเด่น

 • การผลิตที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน
 • การรับประกันสินค้าตลอด 2 ปี
 • การทำขนมที่รวดเร็วในระยะเวลาสั้น ๆ

เลือกซื้อ เครื่องทำวาฟเฟิล อย่างไรดี

5 วิธีการเลือก เครื่องทำวาฟเฟิล

เลือกจากจำนวนวาฟเฟิลที่สามารถทำได้ในหนึ่งรอบการใช้งาน

สิ่งเล็ก ๆ สิ่งแรกที่ควรจะถูกนำมาพิจารณาในการตัดสินใจเลือก ซื้อเครื่องทำวาฟเฟิล ซักหนึ่งเครื่องมาไว้สำหรับการใช้งาน จะเป็นในส่วนของจำนวนการทำวาฟเฟิลต่อหนึ่งรอบการใช้งาน ที่เครื่องรุ่นนั้น ๆ จะสามารถทำได้ เนื่องจากแต่ละบ้านที่ต้องการเลือกใช้งานสินค้าประเภทนี้ ก็แน่นอนว่าจะต้องมีจำนวนสมาชิกภายในบ้านแตกต่างกันออกไป

ส่งผลให้ขนาดที่เหมาะสมสำหรับแต่ละบ้าน ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตามแต่ละบ้านที่เลือกซื้อด้วยเช่นกัน ที่สำคัญหากบ้านของคุณมีจำนวนสมาชิกค่อนข้างมาก แต่เลือกใช้งานรุ่นที่ทำวาฟเฟิลได้ทีละน้อย ๆ ในการทำวาฟเฟิลให้เพียงพอกับจำนวนคนในแต่ละรอบ ก็อาจทำให้ค่าไฟฟ้าสูงมากยิ่งขึ้น ตามจำนวนรอบที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง

ตรวจสอบกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการเปิดใช้งานตัวเครื่อง

หนึ่งในสิ่งสำคัญที่ควรถูกนำมาร่วมตัดสินใจในการเลือกซื้ออุปกรณ์ไฟฟ้าทุกประเภท จะเป็นในเรื่องของกำลังไฟฟ้าที่ใช้ในการทำงานของตัวอุปกรณ์ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีผลโดยตรงต่อค่าใช้จ่าย ที่ผู้ใช้งานจำเป็นจะต้องจ่ายไปในการเปิดใช้งานเครื่องแต่ละรอบ

โดยที่สิ่งนี้หลัก ๆ แล้วมักจะมีความแตกต่างกันออกไปตามขนาดของเครื่อง ทำให้ตามปกติแล้วรุ่นที่มีขนาดใหญ่มากกว่า และสามารถทำวาฟเฟิลออกมาพร้อมกันได้ในจำนวนที่มากกว่า ก็จะต้องมีการใช้กำลังไฟฟ้าที่มากกว่าตามไปด้วยเช่นกัน รวมไปถึงรายละเอียดที่ถูกระบุเอาไว้ในส่วนนี้ ยังจะเป็นส่วนที่แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพการทำงานในแต่ละรุ่นด้วย

พิจารณาวัสดุที่ใช้ในการผลิต

เนื่องจากสินค้าประเภทนี้เป็นสิ่งที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานในระยะยาว ส่งผลให้ในการเลือกซื้อซักหนึ่งรุ่น เรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ก็นับว่ามีความจำเป็นในการตัดสินใจเลือกซื้อรุ่นที่คุ้มค่ามากที่สุดด้วยเช่นกัน เพราะวัสดุที่ใช้ในการผลิตนั้นโดยปกติแล้ว ก็จะมีผลโดยตรงต่อความแข็งแรงทนทานของตัวสินค้า

ซึ่งหมายความว่ายิ่งรุ่นที่คุณเลือกซื้อใช้วัสดุในการผลิต ที่มีความแข็งแรงทนทานมากเท่าใด ก็จะช่วยให้มีอายุการใช้งานยาวนาน และป้องกันความเสียหายได้ดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วยนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นการเลือกดูรุ่นที่มีคุณภาพของวัสดุจัดอยู่ในระดับสูง ยังจะทำให้ตัวสินค้าดูมีความหรูหรา เพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างมากอีกด้วย

ให้ความสำคัญกับมาตรฐานความปลอดภัยของตัวอุปกรณ์

เครื่องทำวาฟเฟิลเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็ก ที่จำเป็นจะต้องเชื่อมต่อไฟฟ้าในการเปิดใช้งาน ทำให้เมื่อมีในส่วนของกระแสไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้องแล้ว ในด้านของความปลอดภัยในการใช้งาน ก็เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ ที่จะต้องถูกนำมาพิจารณาด้วยเช่นกัน โดยหากคุณต้องการใช้งานรุ่นที่มีความปลอดภัยมากสุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สิ่งที่จะสามารถสังเกตได้เป็นลำดับแรก ๆ จะเป็นในเรื่องของมาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งมักจะแสดงอยู่บนบรรจุภัณฑ์หรือบริเวณตัวสินค้า และจากการที่ความปลอดภัยควรจะเป็นสิ่งแรก ที่คุณควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากก่อนการตัดสินใจซื้อ เพราะฉะนั้นจึงควรตรวจสอบถึงเรื่องนี้ให้ละเอียดรอบคอบมากที่สุดก่อนการตัดสินใจซื้อด้วยนั่นเอง

เลือกซื้อจากระยะเวลาการรับประกันของตัวสินค้า

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้คุณใช้งานตัวอุปกรณ์ได้อย่างคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น คือ ระยะเวลาและเงื่อนไขการรับประกันต่าง ๆ ที่ทางแบรนด์สินค้าได้แถมมาให้เราในระหว่างการใช้งาน ซึ่งสิ่งนี้จะแสดงให้เห็นถึงขั้นตอนการซ่อมแซมตัวสินค้า

ในกรณีที่เกิดความเสียหายในระหว่างการใช้งาน และยังเป็นส่วนที่จะบ่งบอกได้อย่างชัดเจนถึงความคุ้มค่า รวมไปถึงยังเป็นสิ่งที่สามารถนำไปเปรียบเทียบ เพื่อให้เลือกซื้อรุ่นที่เหมาะสมกับคุณได้มากที่สุดอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นหากเกิดกรณีที่สินค้าไม่สามารถใช้งานได้เมื่อเปิดใช้งานในครั้งแรก การรับประกันในบางรูปแบบ ยังจะช่วยให้คุณเปลี่ยนเครื่องใหม่ได้ทันทีภายในระยะเวลาที่กำหนดด้วยเช่นกัน

Author

 • Rada

  ราดา เป็นนักเขียน ที่มีความสนใจ เกี่ยวกับของใช้ในบ้าน อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ นอกจากนี้คุณรดาเป็นนักเขียนหลักสำหรับ เว็บไซต์ยอดนิยม สำหรับการรีวิว และ ให้เคล็ดลับ เกี่ยวกับสินค้าและ เครื่องใช้ต่างๆในบ้านอีกด้วย

บทสรุป

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการทำ ขนมเบเกอรี่ รับประทานเองในชีวิตประจำวัน เครื่องทำวาฟเฟิลน่าจะนับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ตัวสำคัญ ที่คุณควรมีติดบ้านเอาไว้สำหรับการใช้งาน ซึ่งหากคุณต้องการเลือกซื้อรุ่นที่มีความคุ้มค่า และเหมาะสมให้ได้มากที่สุดสำหรับการใช้งาน ทางเราอยากจะขอแนะนำให้ลองพิจารณาดูจากรายละเอียดต่าง ๆ ที่เราได้กล่าวไป ควบคู่ไปกับระดับราคาที่มีความเหมาะสมกับสิ่งเหล่านั้นเสียก่อน โดยสิ่งต่าง ๆ ที่ควรถูกนำมาตัดสินใจเลือกซื้อนั้น ๆ จะประกอบด้วย จำนวนชิ้นวาฟเฟิล ที่สามารถทำได้ในหนึ่งรอบการใช้งาน, กำลังไฟฟ้า ที่ใช้งานในการทำงานของตัวเครื่อง, วัสดุที่ใช้ในการผลิต

ซึ่งมีผลโดยตรงต่อความแข็งแรงทนทานของตัวอุปกรณ์, มาตรฐานความปลอดภัย ที่ถูกแสดงอยู่บนตัวสินค้า และการรับประกันสินค้าที่ถูกแถมมาให้กับตัวสินค้า เป็นต้น ยิ่งไปกว่านั้นก็ยังควรพิจารณาถึงรายละเอียดแยกย่อยต่าง ๆ เช่น พื้นที่ที่ใช้ในการจัดเก็บตัวสินค้า หรือความสะดวกสบายในการพกพาออกไปใช้งานยังสถานที่อื่น ๆ ประกอบกับการตัดสินใจเลือกซื้อด้วยเช่นกัน และหากคุณได้ลองพิจารณาถึงรายละเอียดต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างถี่ถ้วนและรอบคอบมากที่สุดแล้ว เราเชื่อว่าคุณจะสามารถเลือกรุ่นที่คุณชื่นชอบ และตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้ดีมากที่สุดได้อย่างง่ายดายแน่นอน

บทความล่าสุด